Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan
Theo: Bình Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Đã gần 1 năm kể từ khi chiếc iPhone X chính thức được bán ra. Vậy, khoản đầu tư 1000 USD năm ngoái bây giờ ra sao?

Sau thời gian "bão giá" ở thời điểm đầu ra mắt, tôi đã quyết định bỏ ra 1000 USD để sở hữu chiếc iPhone X. Bỏ ra số tiền lớn như vậy cho một chiếc điện thoại rõ ràng không phải là quyết định khôn ngoan. Tuy nhiên, cá nhân tôi nghĩ rằng thà sở hữu một chiếc máy đắt nhưng mới mẻ như iPhone X, hơn là một chiếc máy rẻ hơn nhưng lỗi thời, dùng được một thời gian là lại muốn lên đời như iPhone 8 Plus.

Tính đến nay, tôi đã sử dụng iPhone X được gần 1 năm. Mặc dù có cơ hội tiếp xúc với nhiều siêu phẩm khác, nhưng đây vẫn luôn là chiếc máy chính của tôi. Do ra mắt đã lâu, vậy nên bài viết này sẽ không chú trọng việc đánh giá iPhone X có tốt hay không, mà là nhận xét xem qua thời gian chiếc máy này thể hiện ra sao.

Thiết kế: Tróc sơn? Xước viền? Vỡ kính?

Một năm sau khi ra mắt, iPhone X vẫn là chiếc máy cho chất lượng hoàn thiện bậc nhất hiện nay. Smartphone vỏ kính đã có nhiều, tuy nhiên iPhone X vẫn nằm trong số ít sử dụng viền thép bóng loáng, đem lại cảm giác thật sự cao cấp. Thứ duy nhất mà tôi không thật sự hài lòng là cụm camera kép đặt dọc trông hơi kỳ quặc, nhưng rồi qua thời gian thì tôi cũng chẳng bận tâm đến nó nữa, đặc biệt là khi các nhà sản xuất khác cũng đạo nhái thiết kế này của iPhone X.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan - Ảnh 1.

Sau sự ra mắt của iPhone X, hàng loạt nhà sản xuất Android đã sao chép thiết kế của chiếc máy này. Trong đó, camera kép xếp dọc trở thành trào lưu phổ biến nhất.

Tôi đã phải bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu iPhone X, vậy nên đương nhiên là tôi muốn bảo vệ khoản đầu tư của mình. Ngay từ ngày đầu, tôi đã dán màn hình và sử dụng ốp, vậy nên (về cơ bản) là chiếc máy của tôi vẫn rất đẹp.

Dù vậy, mọi thứ không hoàn hảo. Một lượng người dùng cho biết chiếc máy màu Space Grey (xám) của họ gặp tình trạng tróc sơn đen ở viền, để lộ ra phần thép trắng ở dưới. Chiếc máy của tôi cũng gặp phải tình trạng này, mặc dù vết tróc là rất nhỏ. Ở cạnh đáy, những vết tróc cũng xuất hiện lấm tấm như hạt cát, rất có thể do va quệt trong túi quần và chiếc ốp của tôi thì lại không bảo vệ cạnh đáy.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan - Ảnh 2.

Chiếc iPhone X màu Space Grey của tôi gặp tình trạng tróc sơn nhẹ ở cạnh đáy

Người dùng máy màu Silver (bạc) cũng có nỗi khổ của riêng mình, khi viền của phiên bản màu này rất dễ bị xước. May mắn hơn màu xám, người dùng phiên bản màu bạc có thể đánh bóng viền của chiếc máy này và đem trở lại vẻ đẹp cho nó. Các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn đánh bóng viền iPhone X bạc tại đây.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan - Ảnh 3.

Viền iPhone X màu bạc rất dễ bị xước dăm

Xước thì thôi còn đỡ, khổ nhất là những người bị vỡ mặt lưng iPhone X. Hiện nay, người dùng sẽ mất khoảng 1.2 triệu nếu muốn thay mặt lưng iPhone X. Đương nhiên mức giá này đến từ các dịch vụ sửa chữa bên thứ ba, còn có lẽ sẽ chẳng chịu chấp nhận bỏ ra 549 USD để sửa chữa tại trung tâm ủy quyền của Apple.

Quay trở lại mặt trước, Apple nói rằng iPhone X sử dụng loại kính "bền nhất trên smartphone hiện nay". Tôi không rõ bền hơn ở đây cụ thể là như thế nào, chỉ biết rằng kính thì vẫn mãi là kính, và một khi rơi thì tỷ lệ vỡ là rất cao. May mắn thay, do đã dán màn hình, màn hình chiếc iPhone X của tôi vẫn vẹn nguyên như ngày đầu.

Một số người dùng có phàn nàn với tôi rằng màn hình của iPhone X rất dễ xước. Cá nhân tôi cho rằng rất có thể Apple đã hợp tác với Corning để tạo ra một phiên bản đặc biệt của Gorilla Glass 5 dành cho iPhone X, và Gorilla Glass 5 cũng từng bị nhiều người "tố" dễ xước hơn.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan - Ảnh 4.

Mặc dù Apple nói kính của iPhone X là bền nhất từ trước đến nay, nó lại rất dễ bị xước

Dù sao thì đó cũng chỉ là phỏng đoán. Cho dù nó có đúng hay không, kết luận chung là nếu bạn dùng iPhone X thì hãy dán màn hình. Có thể bạn không bận tâm về những vết trầy xước, nhưng nếu màn hình bị vỡ thì bạn sẽ mất từ 2 đến 7.5 triệu đồng để ép kính/thay màn hình - một cái giá quá đắt chỉ vì một giây phút lầm lỡ.

Màn hình: Tai thỏ có phải là vấn đề? Burn-in có đáng để bận tâm?

Vào thời điểm ra mắt, một trong những điều mà người dùng không ưa nhất ở iPhone X là màn hình "tai thỏ" với vết lẹm dành cho cụm camera TrueDepth. Thật sự mà nói, tôi cho rằng đây là một vấn đề đang bị thổi phồng quá đáng: cá nhân tôi và rất nhiều người dùng khác đều không gặp bất kỳ vấn đề gì với tai thỏ trong quá trình sử dụng. Có chăng, tai thỏ chỉ trở nên khó chịu khi người dùng xem video mà thôi.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan - Ảnh 5.

Tôi hoàn toàn không gặp bất kỳ vấn đề gì với tai thỏ của iPhone X

Như đã nói ở trên, không lâu sau sự ra mắt của iPhone X, nhiều nhà sản xuất Android đã nhanh chóng "học tập" và kết quả là hàng loạt mẫu máy với "tai thỏ" đã ra đời. Tuy nhiên, do đa phần những máy Android không có cụm camera TrueDepth như iPhone, vậy nên phần lẹm đen (notch) cũng bé hơn. Một số nhà sản xuất cho rằng nhỏ hơn là tốt hơn, nhưng cá nhân tôi thích phần lẹm đen lớn của iPhone X vì sự cân đối.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan - Ảnh 6.

Nhiều máy Android đã copy tai thỏ của iPhone X, tuy nhiên cá nhân tôi thấy tai thỏ của iPhone X vẫn là đẹp nhất

Điều duy nhất từng khiến tôi khó chịu vào thời gian đầu sử dụng iPhone X là các ứng dụng chưa được cập nhật để tận dụng tỷ lệ màn hình dài mới, để lại hai viền đen dày ở trên và dưới. May mắn thay, qua gần một năm, vấn đề này đã dần được khắc phục. Đa số các ứng dụng nay đã có thể hiển thị hoàn hảo.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan - Ảnh 7.

Vào thời điểm iPhone X mới ra, tất cả các ứng dụng của Vinagame gồm Zing MP3, Zalo, Laban Dictionary và Zing TV đều không tương thích tỷ lệ màn hình mới của chiếc máy này.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan - Ảnh 8.

Sau gần 1 năm, tất cả các ứng dụng đã được cập nhật ngoại trừ Laban Dictionary

Năm nay là năm đầu tiên Apple chuyển sang sử dụng màn hình OLED thay thế cho LCD. Và, một trong những yếu điểm cố hữu của công nghệ OLED là tình trạng burn-in (lưu ảnh) qua thời gian. Nhưng có vẻ như Apple đã hiểu rất rõ về vấn đề này và sử dụng các biện pháp riêng của mình để ngăn chặn nó xảy ra: hiện tôi vẫn chưa gặp bất kỳ trường hợp người dùng nào bị burn-in cả. Dù vậy, 1 năm là khoảng thời gian ngắn so với vòng đời của màn hình OLED, và burn-in sẽ là một thứ mà chúng ta cần tiếp tục theo dõi trong tương lai.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan - Ảnh 9.

Sau một năm, màn hình OLED của iPhone X chưa hề có dấu hiệu bị burn-in

Hiệu năng: Vẫn thuộc hàng top, nhưng không khiến tôi kinh ngạc

iPhone từ lâu vẫn luôn được người dùng tin cậy về hiệu năng, và lần này iPhone X cũng vậy. Là một con chip của năm 2017, A11 Bionic vẫn giữ được ưu thế của mình và cho hiệu năng CPU không những ngang ngửa, mà thậm chí còn vượt qua cả những ứng cử viên của năm 2018 là Snapdragon 845 hay Exynos 9810.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan - Ảnh 10.

Mặc dù đã ra mắt 1 năm, A11 Bionic vẫn là con chip rất mạnh và chỉ chịu thua người kế nhiệm của nó là A12 Bionic

Mặc dù về cơ bản iPhone X là một chiếc máy cho hiệu năng tốt, nhưng nó không đem lại cho tôi cảm giác ấn tượng như những gì tôi kỳ vọng. So với những chiếc iPhone trước chạy ở phiên bản nguyên gốc (như iPhone 6s ở iOS 9 hay iPhone 7 ở iOS 10), iPhone X chạy iOS 11 không khiến tôi thấy "đã".

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan - Ảnh 11.

Mặc dù mạnh, tuy nhiên iPhone X chạy iOS 11 vẫn không đem lại cảm giác nhanh đến "điên đảo" như những gì mà một số chiếc iPhone trước đây, ví dụ như iPhone 5 chạy iOS 6, từng làm được.

Một trong những yếu tố mà tôi thất vọng nhất là khả năng đa nhiệm - chiếc máy này không giữ được nhiều ứng dụng trong bộ nhớ như tôi tưởng tượng. Có vẻ như dung lượng RAM 3GB đã bắt đầu cho thấy sự xuống sức, và Apple đã khắc phục điều này khi trang bị cho iPhone XS đến 4GB RAM.

Face ID: Quen rồi sẽ cảm thấy không muốn dùng cảm biến vân tay nữa

Apple đã mạnh dạn loại bỏ cảm biến vân tay trên iPhone X để thay thế bằng công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID. Trước đây, tôi có sử dụng tính năng mở khóa khuôn mặt trên một số máy Android và cảm thấy thật sự thất vọng, vậy nên tôi từng cảm thấy có phần lo lắng trước quyết định này của Apple. Thế rồi, Face ID đã khiến tôi thật sự cầm thấy hài lòng.

Là một người không ra mồ hôi tay, tôi không gặp quá nhiều vấn đề với cảm biến vân tay Touch ID trên các thế hệ iPhone trước. Mặc dù vậy, cũng có đôi lúc Touch ID bất ngờ không chấp nhận dấu vân tay và buộc lòng tôi phải nhập mật khẩu. Face ID cũng như vậy: có những khi vì một lý do nào đó mà nó cũng không chấp nhận khuôn mặt của tôi, tuy nhiên tỷ lệ cũng chỉ là tương đương với Touch ID và là không cao. Hơn thế nữa, nhờ khả năng tự học của AI, Face ID hoạt động ngày càng chuẩn xác và nhanh chóng hơn.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan - Ảnh 12.

Face ID hoạt động hiệu quả ngay cả trong bóng tối

Mặc dù vậy, Face ID không hoàn hảo. Vấn đề lớn nhất mà tôi gặp phải là nó không hoạt động khi tôi đang đeo khẩu trang. Ngoài ra, vào thời điểm iPhone X mới ra mắt và chạy iOS 11, tôi cũng cảm thấy phiền phức Face ID chỉ cho phép đăng ký 1 khuôn mặt duy nhất chứ không phải 5 dấu vân tay như Touch ID trước đây, khiến tôi gặp khó khăn khi muốn chia sẻ chiếc máy này cho một người khác. May mắn thay, Apple đã cho đăng ký một khuôn mặt thứ hai khi nâng cấp lên iOS 12.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan - Ảnh 13.

Điều khiến tôi bực mình nhất với Face ID là nó không hoạt động khi đeo khẩu trang

Một điều nữa giúp cho Face ID trở nên nổi trội là khả năng tương tác với các ứng dụng bên thứ ba rất tốt của Apple. Tất cả các ứng dụng trước đây từng hỗ trợ Touch ID nay sẽ tiếp tục hỗ trợ Face ID, và đối với các ứng dụng như vậy, người dùng chỉ cần nhìn vào màn hình là đã có thể xác thực - rất tiện lợi. Ngoài ra, theo cài đặt mặc định, thông báo trên màn hình khóa sẽ chỉ hiển thị nội dung khi người dùng nhìn vào màn hình - một cách rất trực quan để bảo vệ quyền riêng tư.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan - Ảnh 14.

Tác vụ xác thực được thực hiện một cách hoàn toàn tự động

Chính vì Face ID hoạt động quá tốt, tôi dần cảm thấy "lười" khi sử dụng cảm biến vân tay ở các máy khác, đặc biệt là khi chúng được đặt mặt lưng (vốn là xu thế của đa số máy Android hiện nay).

Thao tác cử chỉ: Android chưa thể nào sánh kịp

Với việc loại bỏ nút Home vật lý, iPhone X chuyển sang sử dụng thao tác cử chỉ. Nếu bạn đã từng sử dụng iPhone X, chắc chắn bạn sẽ đồng ý với tôi rằng nó là một trải nghiệm tuyệt vời: thuận tiện, nhanh chóng và mượt mà.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan - Ảnh 15.

Thao tác cử chỉ của iPhone X vẫn là số 1 và Android chưa thể theo kịp

Sau đó, nhiều nhà sản xuất Android đã cố gắng học tập, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có một giải pháp nào có thể sánh bằng. Giải pháp của Google trên Android 9 Pie thật sự chỉ mang tính chất tạm thời khi nó chưa thể triệt tiêu hoàn toàn phím Back và thanh điều hướng ở dưới. Xiaomi có lẽ là nhà sản xuất với cử chỉ điều hướng giống iPhone X nhất, nhưng về độ mượt mà thì vẫn chưa thể sánh bằng.

Animoji: Nghịch một lần rồi thôi

Một tính năng độc quyền trên iPhone X là Animoji. Phải nói rằng đây là một tính năng rất vui nhộn, ai khi lần đầu cầm máy cũng muốn thử - tuy nhiên sự hào hứng đó không kéo dài lâu. Phần lớn những người dùng iPhone X mà tôi biết chỉ thử trải nghiệm Animoji lúc mới mua máy, sau đó lập tức quên nó đi và chẳng bao giờ sử dụng nữa.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan - Ảnh 16.

Thực tế đây cũng là một điều dễ hiểu - Animoji chỉ có thể được kích hoạt bên trong ứng dụng Tin nhắn, khá rườm rà và không thật sự trực quan. Nếu Animoji được tách ra thành một ứng dụng riêng, cho phép người dùng dễ dàng lưu trữ video để chia sẻ với bạn bè qua các dịch vụ khác bên cạnh iMessage, có lẽ người dùng sẽ quan tâm nhiều đến nó hơn.

Camera: Không phải là số 1, nhưng vẫn thuộc hàng top

Vài năm trở lại đây, iPhone dần mất ưu thế về chụp ảnh của mình vào tay các đối thủ. Năm nay, điều này càng trở nên rõ ràng hơn khi hàng loạt mẫu máy như Huawei P20 Pro, Samsung Galaxy S9/Note9 đều tỏ ra lấn lướt, đặc biệt là về khả năng chụp tối.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan - Ảnh 17.

iPhone X không phải là camera phone tốt nhất, tuy nhiên vẫn thuộc hàng đứng đầu

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa iPhone X là một chiếc máy chụp tệ. Thực tế, nó vẫn là chiếc camera phone xuất sắc và dễ dàng nằm trong top 5 hiện nay.

Một vài bức ảnh chụp bằng iPhone X

Một trong những điều tôi cảm thấy hài lòng nhất ở camera iPhone X là khả năng chụp ảnh xóa phông. So với iPhone 7 Plus - thế hệ iPhone đầu tiên với tính năng này, iPhone X chỉ sau 1 năm nhưng đã có thể xóa phông tốt hơn rất nhiều, từ khả năng tách biệt chủ thể/phông nền, màu sắc, chất lượng bokeh, tốc độ chụp và cả khả năng xóa phông trong điều kiện thiếu sáng. Điều này nhờ sự giúp ích không chỉ bởi phần cứng (camera tele của iPhone X có khẩu độ f/2.4 lớn hơn và hỗ trợ OIS), mà còn nhờ sự hỗ trợ từ khả năng machine learning của Neural Engine bên trong A11 Bionic).

Chế độ chụp ảnh xóa phông trên iPhone X hoạt động hiệu quả không chỉ với con người mà là cả động vật và đồ vật

Mức độ giữ giá sau 1 năm: Smartphone cao cấp giữ giá hiện nay

Sau những ngày đầu loạn giá, iPhone X về đúng giá trị của nó là khoảng 25 triệu đồng cho bản 64GB và 30 triệu đồng cho bản 256GB khoảng 2 tháng sau đó. Tính đến nay, mặc dù iPhone XS đã ra mắt, iPhone X trên thị trường máy mới vẫn nằm trong khoảng 22-24 triệu. Còn trên thị trường máy cũ, con số này nằm trong khoảng 18-21 triệu.

Mặc dù có giá cao ở thời điểm bán ra, tuy nhiên iPhone X vẫn là smartphone cao cấp có mức độ giữ giá tốt nhất. Đối thủ chính của Apple là Samsung cũng tung ra vài mẫu máy "ngàn đô" tại Việt Nam là Galaxy Note8, Galaxy S9+ và mới đây là Galaxy Note9, tuy nhiên giá trị của nó nhanh chóng giảm. Ra mặt cùng thời với iPhone X, nhưng Galaxy Note8 giờ đây chỉ có giá 15 triệu đồng cho máy mới và khoảng 11 triệu đồng cho máy cũ.

Liệu tôi có nâng cấp lên iPhone XS năm nay?

Apple vừa ra mắt iPhone XS mới, tuy nhiên tôi cảm thấy không thật sự ấn tượng với những nâng cấp của chiếc máy này. Những yếu tố như chuẩn chống nước IP68 tốt hơn, chip mạnh hơn, camera đẹp hơn hay pin lâu hơn đều tốt, tuy nhiên từng đó theo tôi là không đáng để bỏ ra số tiền lớn để lên đời.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan - Ảnh 20.

Nếu như bạn chưa thỏa mãn với kích thước màn hình của iPhone X, thì bạn nên cân nhắc nâng cấp lên iPhone XS Max

Mặc dù vậy, có hai đối tượng người dùng có lẽ sẽ cảm thấy hứng thú với iPhone XS. Đầu tiên, đó là những người chưa hài lòng với kích thước nhỏ của iPhone X và muốn có một màn hình lớn hơn. Chắc chắn, iPhone XS Max lần này với màn hình 6.5 inch sẽ không để bạn phải thất vọng. Thứ hai, đó là những người sử dụng 2 SIM - việc không còn phải mang theo hai chiếc máy theo người cũng sẽ đem lại sự tiện lợi cho họ và có thể coi là một "nâng cấp" lớn.

Số tiền 1000 USD có xứng đáng?

Vào thời điểm iPhone X ra mắt, đã có rất nhiều người phân vân lựa chọn giữa chiếc máy này và iPhone 8/8 Plus. Xét về mặt tính năng, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn iPhone 8/8 Plus khi nó được trang bị chẳng kém iPhone X là mấy mà lại rẻ hơn. Đối với những người dùng không quan tâm đến những yếu tố của iPhone X, việc lựa chọn iPhone 8/8 Plus là hoàn toàn hợp lý.

Thế nhưng đối với tôi, mặc dù phải bỏ ra một số tiền lớn cho iPhone X, tôi không hề cảm thấy hối hận khi đã lựa chọn chiếc máy này. Lý do đơn giản thôi: nếu như bạn quan tâm một chút đến công nghệ và đã phát ngán với những thế hệ iPhone trước, thì mức chênh lệch mà bạn phải trả để có được sự mới mẻ của iPhone X (màn hình OLED tràn viền, Face ID, thao tác cử chỉ...) là hoàn toàn xứng đáng.

Đánh giá iPhone X sau 1 năm sử dụng: Tróc sơn, tai thỏ, Face ID, mức độ giữ giá và những vấn đề liên quan - Ảnh 21.

iPhone X là bước nhảy vọt của Apple trong lĩnh vực smartphone. Chính vì vậy, tôi không cảm thấy hối hận khi bỏ ra một số tiền lớn cho chiếc máy này.

Sự "xứng đáng" này càng trở nên rõ ràng khi mọi mẫu điện thoại thời nay, kể cả thuộc phân khúc tầm trung, đều đã chuyển sang lối thiết kế tràn viền mới và khiến cho những chiếc máy như iPhone 8 trở nên thật sự lỗi thời. Nếu như người dùng iPhone X hoàn toàn có thể tiếp tục sử dụng chiếc máy của mình trong một khoảng thời gian dài nữa mà không cảm thấy "lạc lõng", thì đối với người dùng iPhone 8, có lẽ họ đang cảm thấy "nóng mắt" và muốn lên đời lắm rồi đấy!

Top 3 smartphone tầm trung đáng chú ý trong năm 2018

tinybook tinybook 4 ngày 12 giờ
Top 3 smartphone tầm trung đáng chú ý trong năm 2018
Với đặc thù dân số trẻ, smartphone tầm trung trở thành phân khúc sôi động nhất trong ngành smartphone tại Việt Nam.

VSmart Active 1 bất ngờ lộ diện: Smartphone "Made in Vietnam" đầu tiên của Vingroup, thiết kế tại châu Âu?

tinybook tinybook 4 ngày 12 giờ
VSmart Active 1 bất ngờ lộ diện: Smartphone "Made in Vietnam" đầu tiên của Vingroup, thiết kế tại châu Âu?
Một số thông tin còn cho biết chiếc máy này sẽ được trang bị chip Snapdragon đầu 8 với giá khoảng 10-15 triệu đồng.

Sau khi vượt qua Apple, Huawei đặt mục tiêu lật đổ ngôi vương của Samsung vào năm 2020

tinybook tinybook 4 ngày 14 giờ
Sau khi vượt qua Apple, Huawei đặt mục tiêu lật đổ ngôi vương của Samsung vào năm 2020
Có thể nói Huawei đang phát triển với tốc độ chưa từng thấy và cũng đầy tham vọng.

Sáng chế mới của Samsung hé lộ thiết kế tuyệt đẹp của Galaxy S10

tinybook tinybook 4 ngày 15 giờ
Sáng chế mới của Samsung hé lộ thiết kế tuyệt đẹp của Galaxy S10
Samsung đang chuẩn bị cho một loạt flagship có thiết kế cực kỳ ấn tượng.

Thách thức Samsung, Huawei cũng sẽ ra mắt smartphone màn hình gập tại sự kiện MWC 2019

tinybook tinybook 4 ngày 15 giờ
Thách thức Samsung, Huawei cũng sẽ ra mắt smartphone màn hình gập tại sự kiện MWC 2019
Có thể thấy nhà sản xuất smartphone Trung Quốc này đang có tham vọng rất lớn, khi muốn vượt mặt cả những gã khổng lồ như Samsung trong cuộc chạy đua công nghệ.

Hướng dẫn chi tiết 4 bước đơn giản để chuyển mạng giữ số với 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, VinaPhone

tinybook tinybook 4 ngày 17 giờ
Hướng dẫn chi tiết 4 bước đơn giản để chuyển mạng giữ số với 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, VinaPhone
Bắt đầu từ hôm nay (16/11/2018) các thuê bao của 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone và VinaPhone sẽ chính thức được sử dụng dịch vụ "chuyển mạng giữ số".

Chính thức: Giá cước Chuyển mạng giữ số giảm một nửa so với dự kiến, chỉ còn 60.000 đồng/lần

tinybook tinybook 4 ngày 18 giờ
Chính thức: Giá cước Chuyển mạng giữ số giảm một nửa so với dự kiến, chỉ còn 60.000 đồng/lần
Sáng nay, 16/11/2018, trên website của cả 3 nhà mạng lớn là Viettel, Vinaphone và Mobifone đều đồng loạt đăng tải những thông tin chính thức về việc triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số.

Cái bạn thấy mới chỉ là vỏ bọc thôi, smartphone màn hình gập của Samsung thực sự sẽ đẹp như thế này

tinybook tinybook 4 ngày 20 giờ
Cái bạn thấy mới chỉ là vỏ bọc thôi, smartphone màn hình gập của Samsung thực sự sẽ đẹp như thế này
Chiếc màn hình gập Infinity Flex mà Samsung mới ra mắt có viền khá dày, nhưng đó chỉ là lớp vỏ bảo vệ bên ngoài.

Xiaomi rục rịch thâu tóm Meitu để cải thiện chất lượng camera

tinybook tinybook 4 ngày 20 giờ
Xiaomi rục rịch thâu tóm Meitu để cải thiện chất lượng camera
Mi MIX 3 mới ra mắt có camera rất ấn tượng nhưng Xiaomi không muốn dừng ở đó.

AI đã có thể làm giả vân tay của bạn để mở khóa smartphone

tinybook tinybook 4 ngày 20 giờ
AI đã có thể làm giả vân tay của bạn để mở khóa smartphone
Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học New York đã sử dụng thành công một mạng thần kinh để tạo ra các vân tay nhân tạo có thể được dùng để mở khóa các thiết bị sử dụng các hệ thống xác thự sinh trắc học như cảm biến vân tay.

Không phải iPhone XR, Huawei Mate 20 mới là chiếc smartphone cao cấp có pin trâu nhất năm 2018

tinybook tinybook 4 ngày 21 giờ
Không phải iPhone XR, Huawei Mate 20 mới là chiếc smartphone cao cấp có pin trâu nhất năm 2018
Tưởng chừng iPhone XR mới là chiếc smartphone có thời lượng pin tốt nhất năm 2018 nhưng không, chiếc Huawei Mate 20 ra mắt mới đây của Huawei mới là chiếc smartphone có thời lượng pin trâu nhất thời điểm hiện tại.

Samsung sẽ ra mắt cùng lúc 3 biến thể Galaxy S10, phần lớn linh kiện sẽ nhập từ Trung Quốc để tiết kiệm chi phí?

tinybook tinybook 4 ngày 21 giờ
Samsung sẽ ra mắt cùng lúc 3 biến thể Galaxy S10, phần lớn linh kiện sẽ nhập từ Trung Quốc để tiết kiệm chi phí?
Thay vì chỉ có hai model Galaxy S ra mắt như mọi năm, Samsung sẽ phá lệ khi tung ra tới ba model Galaxy S10 cùng lúc tại sự kiện MWC 2019 vào đầu năm tới.

Chuỗi cung ứng hé lộ những công nghệ mà Samsung đang phát triển và ứng dụng trên smartphone màn hình gập

tinybook tinybook 4 ngày 21 giờ
Chuỗi cung ứng hé lộ những công nghệ mà Samsung đang phát triển và ứng dụng trên smartphone màn hình gập
Để có được một chiếc smartphone màn hình gập thương mại, Samsung đã phải làm việc với rất nhiều đối tác trong và ngoài nước để tìm ra những công nghệ tối ưu nhất.

Chúng ta có thực sự cần nhiều hơn 3 camera phía sau smartphone?

tinybook tinybook 5 ngày 9 giờ
Chúng ta có thực sự cần nhiều hơn 3 camera phía sau smartphone?
2018 đánh dấu sự xuất hiện của smartphone 3 camera đến từ Huawei hay LG, thậm chí Samsung có chiếc điện thoại lên đến 4 camera sau!

Có gì nổi bật ở smartphone Nokia 3.1 Plus vừa được trình làng tại Việt Nam

tinybook tinybook 5 ngày 10 giờ
Có gì nổi bật ở smartphone Nokia 3.1 Plus vừa được trình làng tại Việt Nam
Nokia 3.1 Plus là thiết bị mới vừa được HMD Global giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Hãy cùng khám phá xem có gì hot ở chiếc smartphone mới này.

Thách thức smartphone Trung Quốc, Samsung ra mắt Galaxy A9 với 4 camera giá 12.49 triệu, tặng tai nghe Gear IconX (2018) giá 5 triệu

tinybook tinybook 5 ngày 13 giờ
Thách thức smartphone Trung Quốc, Samsung ra mắt Galaxy A9 với 4 camera giá 12.49 triệu, tặng tai nghe Gear IconX (2018) giá 5 triệu
Với giá trị thực chỉ khoảng hơn 8 triệu đồng sau khi trừ giá trị của quà, Galaxy A9 (2018) với thiết kế đẹp, cấu hình mạnh và hệ thống 4 camera là một sản phẩm rất hấp dẫn.

Snapdragon 8150 đạt số điểm kỷ lục 362.292 trên AnTuTu, chỉ 1 chút nữa thôi là ngang A12 Bionic

tinybook tinybook 5 ngày 13 giờ
Snapdragon 8150 đạt số điểm kỷ lục 362.292 trên AnTuTu, chỉ 1 chút nữa thôi là ngang A12 Bionic
Với Snapdragon 8150, cuối cùng thế giới Android cũng có con chip tiếp cận điểm hiệu năng của Apple A12 Bionic.

Sharp ra mắt AQUOS R2 Compact, smartphone có cả nốt ruồi và tai thỏ

tinybook tinybook 5 ngày 14 giờ
Sharp ra mắt AQUOS R2 Compact, smartphone có cả nốt ruồi và tai thỏ
Một cách tiếp cận táo bạo nhưng không mấy tinh tế của hãng smartphone Nhật Bản nhằm có không gian dành cho cảm biến vân tay ở cạnh dưới của AQUOS R2 Compact.

Galaxy S10 sẽ không có tai thỏ, nhưng sẽ có một lỗ nhỏ đục giữa màn hình

tinybook tinybook 5 ngày 14 giờ
Galaxy S10 sẽ không có tai thỏ, nhưng sẽ có một lỗ nhỏ đục giữa màn hình
Theo blogger Evan Blass, bước chuyển giao trên Galaxy S10 sẽ là thiết kế màn hình Infinity-O, với một lỗ nhỏ đục giữa màn hình.

Google chính thức cập nhật Night Sight, cùng xem tính năng chụp đêm này bá đạo như thế nào

tinybook tinybook 5 ngày 14 giờ
Google chính thức cập nhật Night Sight, cùng xem tính năng chụp đêm này bá đạo như thế nào
Night Sight không chỉ đơn giản là chế độ chụp phơi sáng, mà còn tổng hợp những thuật toán xử lý hình ảnh vô cùng phức tạp của Google.

Thanh niên Nga khuân cả bồn tắm đựng đầy tiền xu đi mua iPhone XS

tinybook tinybook 5 ngày 15 giờ
Thanh niên Nga khuân cả bồn tắm đựng đầy tiền xu đi mua iPhone XS
Những nhân viên cửa hàng phụ trách việc đếm tiền ngày hôm ấy chắc chẳng vui vẻ gì.

iPhone 7 Plus, X, Xs Max và Galaxy Note 8 đang được ưa chuộng nhất tại Di Động Việt

tinybook tinybook 5 ngày 16 giờ
iPhone 7 Plus, X, Xs Max và Galaxy Note 8 đang được ưa chuộng nhất tại Di Động Việt
Bên cạnh iPhone Xs, Xs Max đương nhiệm có sức mua cao, iPhone 7 Plus hay Galaxy Note 8 cũng được ưa chuộng nhờ mức giá đã tốt hơn trong khi cấu hình vẫn đáng nể.

Trên tay OPPO A7: thiết kế đẹp, mặt lưng thủy tinh hữu cơ, cấu hình tầm trung, giá 6 triệu

tinybook tinybook 5 ngày 18 giờ
Trên tay OPPO A7: thiết kế đẹp, mặt lưng thủy tinh hữu cơ, cấu hình tầm trung, giá 6 triệu
OPPO A7 được ưu tiên xuất hiện trước với mục tiêu nhắm vào giới trẻ, sinh viên - học sinh. Và không biết vô tình hay cố ý, sản phẩm này có tên giống với Galaxy A7 của Samsung.

Smartphone Huawei với 4 camera sau và khả năng zoom 10x sẽ ra mắt trong năm 2019

tinybook tinybook 5 ngày 19 giờ
Smartphone Huawei với 4 camera sau và khả năng zoom 10x sẽ ra mắt trong năm 2019
Những chiếc smartphone tiếp theo của Huawei sẽ tiếp tục gây ấn tượng mạnh.

Ông đồng iPhone: Chính Huawei Mate 20 khiến doanh số iPhone XR không cao như kỳ vọng

tinybook tinybook 5 ngày 20 giờ
Ông đồng iPhone: Chính Huawei Mate 20 khiến doanh số iPhone XR không cao như kỳ vọng
Ming-Chi Kuo là nhà phân tích rất uy tín trên thị trường và hay đưa ra những dự đoán chính xác về sản phẩm sắp ra mắt, doanh số cũng như các thông tin khác liên quan tới Apple.

Google Pixel 3 gặp lỗi khiến tin nhắn trong máy tự nhiên biến mất

tinybook tinybook 5 ngày 20 giờ
Google Pixel 3 gặp lỗi khiến tin nhắn trong máy tự nhiên biến mất
Pixel 3 của Google liên tục gặp phải những lỗi gây khó chịu cho người sử dụng.

Honor bất ngờ tuyên bố vượt qua Apple về doanh số và doanh thu tại Trung Quốc trong "Ngày cô đơn"

tinybook tinybook 5 ngày 21 giờ
Honor bất ngờ tuyên bố vượt qua Apple về doanh số và doanh thu tại Trung Quốc trong "Ngày cô đơn"
Theo đó, các mẫu smartphone của Honor bán rất chạy trên JD.com và Tmall.com.

Kể từ Galaxy S10, Samsung sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc

tinybook tinybook 5 ngày 21 giờ
Kể từ Galaxy S10, Samsung sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc
Bộ phận di động của Samsung vẫn chưa thực sự trở thành một cỗ máy kiếm tiền. Lợi nhuận Quý 3/2018 của họ ít hơn gần 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi phải đối mặt với các đối thủ cạnh tranh trên mọi phân khúc thị trường.

Rao bán iPhone 6 trên Facebook được 3 người hỏi mua, "nữ quái" liền đóng 3 cục gạch gửi đi cho khách

tinybook tinybook 6 ngày 14 giờ
Rao bán iPhone 6 trên Facebook được 3 người hỏi mua, "nữ quái" liền đóng 3 cục gạch gửi đi cho khách
Sau khi có 3 khách hàng đồng ý mua sản phẩm, Lê Thị Hậu đã dùng gạch gói lại rồi gửi bưu kiện qua nhà xe.

Lộ giá dự kiến bán Galaxy A9 2018: 12.49 triệu, tặng quà trị giá "khủng"

tinybook tinybook 6 ngày 15 giờ
Lộ giá dự kiến bán Galaxy A9 2018: 12.49 triệu, tặng quà trị giá "khủng"
Đây là mức giá được đánh giá là rất hợp lý cho một sản phẩm với cấu hình mạnh, thiết kế đẹp và đặc biệt là sở hữu đến 4 camera.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat