Đánh giá iPhone 6S Plus sau 4 năm gắn bó: Đủ tốt để tôi tiếp tục sử dụng cho đến khi nó hỏng không thể sửa nổi mới thôi

Đánh giá iPhone 6S Plus sau 4 năm gắn bó: Đủ tốt để tôi tiếp tục sử dụng cho đến khi nó hỏng không thể sửa nổi mới thôi
Theo: DG Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
iPhone 6S Plus thừa sức đáp ứng mọi nhu cầu của tôi, vậy tại sao tôi phải tốn vài trăm USD mỗi năm để lên đời máy? Chỉ vì Apple ra mắt thế hệ mới thôi à?

*Bài viết đánh giá của biên tập viên Emanuel Maiberg - trang Motherboard.

Ngay khi vừa ra mắt vào tháng 9/2015, iPhone 6S Plus đã nhận được rất nhiều nhận xét có cánh đến từ loạt báo uy tín. The Verge nhận định: “Đây là mẫu iPhone tốt nhất từ trước đến nay, và cũng là smartphone xịn nhất trên thị trường hiện tại (2015)”. Trang Tech Radar cho rằng: “Với iPhone 6S Plus, Apple đã thổi một làn gió mới cho dòng sản phẩm phablet của mình”. Trang Wired thì không ngần ngại kêu gọi: “Bạn đang cần mua 1 chiếc điện thoại mới? Tin vui đây, mua iPhone 6S Plus là xong”.

Khi iPhone 6S Plus ra mắt, Motherboard đã không viết bất cứ bài đánh giá nào cả, nhưng cá nhân tôi vẫn tự mua cho mình 1 chiếc để trải nghiệm. Và nói nghiêm túc nhé, tôi chưa từng có ý định ngừng sử dụng nó kể từ lúc đó đến tận bây giờ, rời xa máy vài giờ thôi là đã không chịu được rồi. Giờ đây, sau 1,434 ngày, cuối cùng tôi cũng đã sẵn sàng để đưa ra những đánh giá của mình dành cho mẫu smartphone này.

Đánh giá iPhone 6S Plus sau 4 năm gắn bó: Đủ tốt để tôi tiếp tục sử dụng cho đến khi nó hỏng không thể sửa nổi mới thôi - Ảnh 1.

Hơi trễ nhưng dưới đây là bài đánh giá iPhone 6S Plus của tôi sau gần 4 năm sử dụng.

Nói 1 cách ngắn gọn nhất: iPhone 6S Plus là 1 chiếc điện thoại rất tốt. Và trong 1 vũ trụ song song nào đó, nó sẽ là chiếc điện thoại cuối cùng mà bạn chấp nhận bỏ tiền ra mua (vì nó tốt quá nên sẽ chẳng cần phải lên đời gì nữa). Nhưng đời lại không như là mơ các bạn ạ.

Sau 1 hồi lục lọi email của mình, đây là 1 số thông tin cơ bản mà tôi nghĩ cần phải đề cập trong bài viết này: Tôi mua chiếc iPhone 6S Plus vào lúc 6 giờ 17 phút tối ngày 11/3/2016 tại một cửa hàng Apple ở Manhattan, Mỹ. Ngoài ra, tôi còn sắm thêm 2 phụ kiện là ốp da màu đen có giá 50 USD và cáp Lightning, giá 30 USD. Cộng với mức giá 850 USD của chiếc iPhone, thuế và 1 vài phụ phí khác, tôi đã tiêu tốn 1009,27 USD (khoảng 23,4 triệu đồng) - một con số khá lớn tại thời điểm 4, 5 năm trước.

Thế nhưng, mức giá lại chính là điểm mà tôi hài lòng nhất ở iPhone 6S Plus, nếu xét theo tuổi thọ của nó. Tôi dùng nó liên tục trong nhiều giờ đồng hồ mỗi ngày, trong nhiều ngày, thậm chí là nhiều năm. Các tác vụ của tôi thì đa dạng, từ nhắn tin, đọc báo mạng, xem video và sử dụng một loạt ứng dụng nhắn tin khác. Thỉnh thoảng tôi cũng chơi game, chụp ảnh và ghi âm mỗi lần đi phỏng vấn.

Đánh giá iPhone 6S Plus sau 4 năm gắn bó: Đủ tốt để tôi tiếp tục sử dụng cho đến khi nó hỏng không thể sửa nổi mới thôi - Ảnh 2.

Nói chung là iPhone 6S Plus dư sức đáp ứng các nhu cầu của tôi, mỗi tội là tôi hay làm rơi nó mà thôi.

Ngoài ra, kể từ khi sở hữu chiếc smartphone này, tôi thường xuyên làm rơi nó ít nhất là 1 lần/ngày mỗi khi đứng lên ngồi xuống. Nhưng cũng không sao cả, vì tôi sử dụng rất nhiều loại ốp bảo vệ khác nhau. Cho đến năm 2018, tôi mới chấp nhận không dùng bất cứ loại case nào nữa sau 1 hồi tranh luận, về vấn đề gì thì nói thật là giờ tôi cũng chẳng nhớ nổi.

Vào tháng 4/2019, tôi lại làm rơi nó trên sàn bê tông tại tòa soạn VICE. Như đã viết ở trên, lúc này chiếc iPhone của tôi đã “ở trần” rồi, không dùng ốp nữa, và điều đó đã khiến màn hình điện thoại xây xát 1 cách tồi tệ. Đồng thời, pin của nó cũng không còn trâu như khi mới mua nữa và chỉ trụ được vài giờ là tắt ngúm. Thế là tôi quyết định mang ra tiệm sửa chữa, xử lý cả 2 vấn đề trên với mức phí 185,09 USD (4,3 triệu đồng).

Đây có lẽ là điều mà Apple không mong muốn tôi thực hiện. Vì sao à? Nhà Táo luôn gây khó dễ cho các cơ sở sửa chữa bên thứ 3, thậm chí còn khởi kiện luôn cả họ nếu cần thiết và luôn làm quá rằng chỉ họ mới sửa được sản phẩm của họ. Sau tất cả, mục đích cuối cùng của Apple là buộc người dùng phải ra Apple Store để sửa máy, hoặc là bỏ tiền ra mua một thiết bị mới từ họ. Nhưng xin lỗi, ở đây tôi không làm thế.

Trong thời đại mà đồ công nghệ thay đổi với tốc độ chóng mặt, tôi thực sự kinh ngạc khi chiếc 6S Plus của mình lại sống thọ đến vậy. Tôi đã làm rơi nó cả trăm, ngàn lần, và liên tục tải về hàng loạt bản cập nhật iOS mới mà chỉ những thế hệ máy tiếp theo mới cân nổi. Chưa hết, nghe thì hơi mất vệ sinh 1 chút nhưng tôi nghĩ mình cần chia sẻ thẳng thắn điều này: Chiếc iPhone này còn từng phải hứng chịu mọi loại chất thải của tôi nữa vì tôi thường xuyên mang nó vào nhà tắm cùng mình! Mỗi lần như vậy, tôi đều lau chùi nó bằng cồn hoặc chất tẩy trùng.

Nhưng đó vẫn chưa phải là điều tệ hại nhất. Phía góc trên bên phải máy là một vết mẻ nhìn khá rõ, rất mất thẩm mĩ. Sau khi mang ra tiệm sửa chữa như tôi đã viết ở trên, màn hình điện thoại của tôi bỗng trở nên hơi bị nhạy quá, dẫn đến việc tôi thường xuyên vô tình nhắn tin, gọi điện cho người khác khi để máy trong túi quần, túi áo. Có hôm khi đang dắt chó đi dạo, tôi lôi máy ra và phát hiện nó đã bị khóa vì nhập sai mật khẩu quá nhiều lần, dù tôi còn chưa động gì vào nó cả. Giờ đây mỗi lần làm rơi máy, thậm chí màn hình còn long ra khỏi khung một chút, và tôi lại phải bấm cho nó khớp lại.

Đánh giá iPhone 6S Plus sau 4 năm gắn bó: Đủ tốt để tôi tiếp tục sử dụng cho đến khi nó hỏng không thể sửa nổi mới thôi - Ảnh 3.

Chiếc 6S Plus của tôi đã nằm gai nếm mật đủ kiểu, nhưng kỳ lạ là đến tận bây giờ nó vẫn sống tốt.

Nói tóm lại: Chiếc iPhone 6S Plus của tôi gần như đã trải qua mọi điều tệ hại nhất có thể xảy ra với 1 chiếc smartphone rồi.

Thế nhưng ngoài những vấn đề nêu trên ra, nó vẫn đáp ứng tốt các nhu cầu của tôi, giống như ngày đầu tiên tôi mua nó về vậy. Tôi không biết hiện nay còn có ai dùng dòng máy lỗi thời như tôi hay không. Vợ tôi cũng mua 1 chiếc 6S Plus cùng ngày với tôi, và giờ thì cô ấy đã lên đời 2 lần rồi.Tương tự, tổng biên tập Jason Koebler của Motherboard cũng đã thay 2 lần máy, đầu tiên là 1 chiếc 7 Plus và bây giờ là iPhone 11 Pro.

Tôi cũng không thể hiểu nổi tại sao mình vẫn gắn bó với chiếc 6S Plus này trong khi người thân và đồng nghiệp đã thay máy mấy lần liền như vậy. Tôi không nghĩ mình là người keo kiệt hay rẻ mạt gì cả. Tôi nổi tiếng là “tiêu hoang” cho những món đồ công nghệ xa xỉ mà. Ví dụ: Dàn PC của tôi thuộc dạng cực kì đắt tiền với những linh kiện hiện đại nhất, và vẫn được tôi liên tục nâng cấp trong những năm qua.

Tôi không ngại việc phải tiêu pha tốn kém, nhưng tôi ghét phải tiêu tiền một cách thiếu hiểu biết. Tôi không nghĩ mình nên thay điện thoại 1-2 năm/lần chỉ vì Apple ra thế hệ máy mới mỗi năm - đó chính là tiêu tiền thiếu thông minh đấy.

Khi tôi thấy ai đó sử dụng một chiếc smartphone xịn hơn, hiện đại hơn, tôi chẳng việc gì phải ghen tị với họ cả. Tôi không có nhu cầu mở khóa điện thoại bằng khuôn mặt, cũng không cần màn hình lớn hơn, và cũng chẳng dùng gì đến camera mà phải nâng cấp. Trái lại, chính ra họ mới là những người phải ghen tị với chiếc 6S Plus của tôi: Nó có phím Home vật lý, có jack tai nghe 3.5mm, và giúp tôi tiết kiệm được hàng nghìn USD chứ đừng đùa.

Đánh giá iPhone 6S Plus sau 4 năm gắn bó: Đủ tốt để tôi tiếp tục sử dụng cho đến khi nó hỏng không thể sửa nổi mới thôi - Ảnh 4.

Tại sao mỗi năm chúng ta phải tốn thêm vài trăm cho đến vài nghìn USD để nâng cấp máy? Chỉ vì Apple ra mắt thế hệ mới thôi ư?

Chiếc smartphone của tôi dư sức đáp ứng được những gì tôi cần: Đọc tin tức và viết bài trên Internet. Nó là chiếc điện thoại thông minh “màn hình to” đầu tiên và duy nhất của tôi cho đến lúc này. Bản thân Steve Jobs cũng từng khẳng định khách hàng sẽ không muốn mua những sản phẩm có màn hình lớn đâu, cho đến khi Apple tiếp tục gia tăng kích thước smartphone của họ. Họ đang đi ngược lại với lời của Steve, và thật vô nghĩa khi giờ đây điện thoại đang ngày càng chiếm nhiều diện tích trong túi quần, túi áo của người dùng.

Thời đại bây giờ, smartphone có thể coi là cửa sổ mở ra thế giới bên ngoài: Cửa sổ càng lớn thì bạn càng ngắm nhìn được nhiều thứ. Thế nhưng, đa số chúng ta đều quên rằng thế giới này đâu chỉ toàn màu hồng thôi đâu, vậy nên thấy được nhiều không hề đồng nghĩa với tốt hơn nhé. Không biết các bạn thế nào, nhưng cá nhân tôi lại không có cảm tình với cái thế giới nhìn qua “khung cửa sổ” smartphone: Những dòng thông báo tin xấu mỗi đêm, những tin nhắn từ bố mẹ thông báo về sự ra đi của một người họ hàng - tất cả đều chẳng có gì tốt đẹp hết. Tôi biết là nó cũng giúp tôi cập nhật tin tức bổ ích mỗi ngày, nhưng như thế là chưa đủ để tôi phải tôn thờ và liên tục nâng cấp nó.

Mặc dù Apple đã phát triển tính năng Screen Time, nhưng tôi thực sự gặp khó khăn trong việc hạn chế sử dụng smartphone. Thế nên tôi tin rằng Screen Time chính là nụ cười khinh bỉ mà nhà Táo dành cho tôi - 1 con nghiện điện thoại, bằng cách thống kê cực kì chi tiết tổng thời gian mà tôi đã đốt cho chiếc 6S Plus.

Tôi không dùng Twitter như nhiều người khác, và đã gỡ app từ tháng 11/2016. Thế nhưng, tôi lại thường xuyên xem video trên YouTube trước khi đi ngủ, có hôm còn thức đến tận 3 giờ sáng để xem TikTok. Lúc ngủ dậy thì cơ vai tôi đau khủng khiếp vì phải giữ điện thoại ở một tư thế không thoải mái trong thời gian dài. Kể từ đó, tôi cũng đã cố gắng khắc phục tình trạng này bằng cách để điện thoại ở trên bàn làm việc trước khi đi ngủ chứ không mang nó lên giường cùng mình nữa. Và thế là sức khỏe lại phất lên mọi người ạ.

Đánh giá iPhone 6S Plus sau 4 năm gắn bó: Đủ tốt để tôi tiếp tục sử dụng cho đến khi nó hỏng không thể sửa nổi mới thôi - Ảnh 5.

Dù có hơi "tã", nhưng tôi vẫn sẽ gắn bó với chiếc iPhone 6S Plus của mình cho đến khi nó hỏng không thể sửa nổi nữa.

Đối với tôi, chiếc iPhone 6S Plus giờ đây như một món đồ trung lập vậy: Khẳng định luôn này, tôi chẳng yêu thích gì nó cả. Nhưng không phải vì nó lỗi thời, mà là bởi nó có quá nhiều công nghệ mà tôi nghĩ là không cần thiết đối với tôi. Sở hữu 1 dòng máy ngon hơn có lẽ cũng khá vui đấy, nhưng chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn thôi, rồi sau đó nó cũng sẽ giống như chiếc 6S Plus này. Nếu vậy thì tôi nghĩ mình không nên tốn thêm tiền để nâng cấp, và lại thấy phiền não vì những công nghệ hiện đại mới mà không thực sự hữu dụng với mình.

Chắc chắn sẽ có ngày chiếc 6S Plus của tôi sẽ hỏng đến mức không thể sửa chữa được, và những phiên bản iOS sẽ ngày một hiện đại đến mức nó không cân nổi nữa, hoặc 1 lỗi bảo mật nghiêm trọng buộc tôi phải đổi máy để bảo đảm an toàn thông tin cho mình. Thế nhưng từ giờ cho đến lúc đó, tôi vẫn sẽ gắn bó với chiếc smartphone của mình. Nó dư sức đáp ứng được mọi nhu cầu của tôi. Nếu nó vẫn hoạt động tốt, thì tôi sẽ không bao giờ bỏ nó. Nếu nó hỏng, tôi vẫn sẽ sửa nó cho đến khi lực bất tòng tâm mới thôi.

Theo Motherboard

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 4 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 11 tháng 4 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 10 tháng 4 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 11 tháng 16 giờ
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 11 tháng 18 giờ
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 11 tháng 1 ngày
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 11 tháng 2 ngày
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 11 tháng 2 ngày
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 11 tháng 2 ngày
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 11 tháng 2 ngày
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 11 tháng 2 ngày
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 11 tháng 2 ngày
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 11 tháng 3 ngày
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat