Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Phá vỡ những giới hạn

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Phá vỡ những giới hạn
Theo: M.Đức Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Hội tụ của những thứ 'hiếm' hoặc thậm chí chưa từng có trên thị trường!

Smartphone thời nay không khác gì một chiếc máy ảnh vậy: trong buổi ra mắt các nhà sản xuất sử dụng đến quá nửa thời gian để nói về chất lượng hình ảnh thay vì bất cứ thứ gì khác. Đây có lẽ cũng là điều dễ hiểu khi smartphone đang dần bão hòa, có những sự nâng cấp trong quá khứ rất quan trọng như hiệu năng, thiết kế giờ đã không còn quá quan trọng nữa rồi. Người dùng hiện nay rất quan tâm đến việc chụp hình, đến việc chia sẻ những khoảnh khắc của bản thân với những người thân quen.

Với trường hợp của chiếc Galaxy S20 Ultra thì Samsung có lý do để dành nhiều thời gian nói về camera, khi hệ thống này có những nâng cấp rất lớn, thậm chí 'vượt cả thời đại'. Camera chính lên tới 108MP, quay phim độ phân giải 8K, Zoom Vũ trụ 100x hay chụp 1 lần được cả chục tấm ảnh với Single Take, tất cả đều là những con số làm người dùng phải ngạc nhiên vì hiếm, hoặc chưa bao giờ xuất hiện ở các sản phẩm khác.

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 1.

Hệ thống camera của Galaxy S20 Ultra

Có lẽ không cần nhìn vào những con số này, ta cũng có thể thấy được độ 'khủng' của hệ thống camera S20 Ultra qua thiết kế của nó: một cụm hình chữ nhật siêu lớn, lồi lên hẳn khỏi mặt lưng, gồm toàn những ống kính 'ngoại cỡ'. Nhiều người nói thiết kế này là 'thô', có hơi hướng công nghiệp, nhưng chắc chắn họ cũng hiểu rằng hãng phải làm vậy để có được những thông số 'trong mơ' đã kể trên.

Vậy sau khi đã 'mơ' xong và trở lại thực tại, những con số khủng này ảnh hưởng như thế nào đến trải nghiệm thực tế?

Camera chính 108MP 'nét đứt tay'

Tốc độ tăng độ phân giải trên camera còn nhanh hơn cả trên máy ảnh chuyên nghiệp. Hiện nay, máy ảnh Full-frame cao cấp cũng chỉ có độ phân giải nằm ở ngưỡng trên dưới 50MP, cá biệt chỉ có một chiếc Sony a7R IV vọt lên tới 61MP. Thế mà Samsung đã 'dám' tăng độ phân giải của camera chính trên S20 Ultra lên tới 108MP!

Con số cũng chỉ là con số, trên thực tế có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng ảnh như chất lượng ống kính, màu sắc,... nên smartphone vẫn chưa thể đuổi kịp được những dòng máy ảnh thay ống kính cao cấp. Mặc định, máy cũng không chụp ảnh 108MP mà sử dụng kỹ thuật ghép điểm ảnh để tạo ra các bức ảnh 12MP giúp giảm độ nặng tệp, tăng kích thước thu nhận ánh sáng để tránh nhiễu.

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 2.

Cảm biến chính của Galaxy S20 Ultra mặc dù vẫn bé hơn Full-frame rất nhiều, nhưng lại to hơn tất cả những smartphone khác: 1/1.33 inch! Để so sánh, cảm biến này chỉ nhỏ hơn cảm biến 1-inch trên nhiều máy ảnh compact cao cấp khoảng 40%, và lớn hơn 3 lần loại 1/2.5 inch trên nhiều smartphone. Nhờ vậy, hình ảnh được chụp từ camera chính của S20 Ultra có thể 'xóa phông vật lý' khá tốt khi chụp những sự vật ở gần.

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 3.

Ảnh từ camera chính của S20 Ultra trước và sau khi chỉnh màu để giống với thực tế

Các tính chất khác của những hình ảnh này vẫn đậm chất Samsung: hơi dư sáng hơn thông thường, màu đậm đà. Có lẽ như trên Galaxy S20, hãng đã làm màu sắc ngả xanh dương, nên nhìn ảnh có vẻ 'lạnh' hơn các dòng máy trước đây, có lẽ không phải vấn đề lớn vì ta vẫn có thể chỉnh lại được nhanh chóng.

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 4.

Có 108MP thì phải thử 108MP! Ta sẽ thử chụp những bức ảnh độ phân giải cao để biết được độ nét 'thực sự' của cảm biến mới trên Galaxy S20 Ultra như thế nào. Chế độ chụp độ phân giải 108MP được đặt riêng, khác biệt so với ảnh thông thường, và khi chuyển vào chế độ này ta sẽ không chuyển được sang các tiêu cự khác - điều hiển nhiên!

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 5.

Ảnh chụp 12MP (bên trái) và 108MP (bên phải)

Nhìn từ xa, bức ảnh ở chế độ thông thường (12MP) và 108MP không có bất cứ sự khác biệt nào! Chỉ là khi ta zoom lớn lên mới thấy được sự khác biệt:

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 6.
Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 7.
Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 8.

Các chi tiết nhỏ như khung cửa sổ, lá cây hay chữ, số trở nên rõ nét hơn một cách rõ rệt. Như ví dụ cuối cùng, ta khó lòng có thể đọc được tên website nằm trên biển quảng cáo ở bức ảnh 12MP, nhưng khi chuyển qua ảnh 108MP thì điều này 'dễ như ăn kẹo'.

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 9.

So sánh độ nặng của ảnh 12MP (bên trái) và 108MP (bên phải)

Nét thì nét thật, nhưng không phải vì thế mà ảnh 108MP không có những yếu điểm. Đầu tiên là về độ nặng: ảnh độ phân giải cao sẽ chiếm bộ nhớ cao hơn gấp 6.5 lần so với bức ảnh thông thường, trong trường hợp cụ thể phía trên là 24.4MB so với 3.72MB. Tốc độ xử lý ảnh cũng bị chậm lại, mặc dù vẫn không thể gọi là 'chậm' vì S20 Ultra được trang bị cấu hình rất cao.

Ta cũng phải tự hỏi về tính hữu dụng của chế độ này, vì nếu đăng ảnh lên mạng xã hội thì độ nét cao cũng không thể hiện được rõ ràng. Còn nếu muốn chụp ảnh xa hơn, thì ta đã có camera zoom (rất mạnh mẽ) để sử dụng. Có lẽ, chế độ chụp 108MP sẽ dành cho một đối tượng nhất định đam mê độ phân giải cao, như những ai hay chụp phong cảnh bằng smartphone chẳng hạn!

Zoom Vũ trụ 100x hiệu quả ở một số trường hợp nhất định

Khả năng zoom mạnh mẽ của Galaxy S20 Ultra

Tôi cũng đã có một bài đánh giá riêng dành cho tính năng Zoom Vũ trụ 100x của S20 Ultra, và đưa ra kết luận đó là không phải trường hợp nào người dùng cũng phải sử dụng tới những tầm zoom xa nhất (có lẽ chỉ dành cho những thám tử tư!), và chất lượng cũng giảm quá nhiều. Tuy vậy thì ở những tầm zoom 'vẫn xa nhưng không đến mức quá xa' như 5x, 10x và 30x hữu dụng với người dùng thông thường thì máy làm tốt.

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 11.

Zoom 10x, 30x và 100x

Nếu camera chính độ phân giải cao sẽ làm hài lòng đối tượng chụp ảnh phong cảnh, thì camera siêu zoom sẽ là 'món quà' cho những người thích chụp động vật. 2 điểm chú ý dành cho những ai muốn thử làm nhiếp ảnh gia động vật với S20 Ultra đó là chọn những ngày có điều kiện sáng tốt (vì zoom càng xa chất lượng ảnh càng thấp, cần có nhiều sáng) và không nên chọn những con vật di chuyển quá nhanh vì việc tìm chúng trong khung hình giống như mò kim đáy bể vậy!

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 12.

Video 8K độc nhất vô nhị và cũng hơi 'vượt thời'

Hiện nay chắc chắn vẫn nhiều gia đình vẫn sử dụng TV FullHD và cho đây là 'đủ dùng', ai có điều kiện kinh tế hơn thì chuyển dùng 4K. Có vẻ thời thế đã thay đổi quá nhanh khi các nhà sản xuất TV lại đã chuyển qua chuẩn 8K với số điểm ảnh tiếp tục nhân 4 thêm một lần nữa! Một điều phàn nàn của người dùng dành cho 8K đó là không có nhiều nội dung để thưởng thức, mặc dù trên thị trường cũng đã có những máy quay chuyên dụng có thể quay được ở độ phân giải này.

Samsung không sản xuất máy quay chuyên dụng, nên đã tích hợp luôn tính năng quay 8K vào...smartphone. S20 Ultra là chiếc smartphone đầu tiên trên thị trường có thể làm được điều này! Có vẻ như 8K vẫn đang ở thời kỳ 'sơ khai', nên tính năng này trên chiếc smartphone của chúng ta có cảm giác hơi 'vượt thời'.

Chất lượng hình ảnh quả thực là ấn tượng, giúp tôi có thể zoom video lớn hơn 200% mà vẫn đủ để xuất ra video 4K. Ngược lại ta có 1 loạt những nhược điểm:

- Khi quay video 8K, ta sẽ chỉ có thể lựa chọn 1 frame-rate duy nhất là 24fps, không có 30fps hoặc 60fps.

- Hiện tượng méo ảnh do di chuyển (Jelly effect) xuất hiện nhiều hơn so với 4K, vì máy phải xử lý lượng thông tin lớn hơn rất nhiều.

- Ta không thể cắt ghép video ngay trên smartphone, và để làm điều này tôi đã phải chuyển video vào máy tính.

- Việc chơi video 8K là rất khó khăn, hoặc vì giới hạn của phần cứng hoặc giới hạn của đường truyền mạng. Nếu tự tin thiết bị của bạn đủ mạnh, mạng siêu nhanh thì bạn có thể 'thử sức' với video gốc độ phân giải 8K tại đây.

8K chắc chắn sẽ trở nên phổ biến khi những nhược điểm được giải quyết. Nhưng trong thời điểm hiện nay, có rất ít lý do để quay ở độ phân giải này trên S20 Ultra, đặc biệt là khi chế độ quay 4K30 / 60fps kết hợp Pro video (điều chỉnh thông số, lấy nét tay dành cho video giống như trước đây ta có thể thực hiện ở ảnh tĩnh) đã rất tốt rồi!

Lười chụp nhiều ảnh? Dùng Single Take

Chán việc mỗi lần chụp ảnh, video lại phải...nhấn thêm một lần gây mỏi tay? Giờ bạn có thể chụp được cả chục tấm ảnh vài thêm vài video chỉ với 1 lần bấm với chế độ Single Take. Sau khi nhấn chụp và giữ máy khoảng 10 - 20 giây, bạn sẽ có một album ảnh và video, trong đó có 1 bức ảnh đẹp nhất được máy tự chọn.

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 14.

Bức ảnh mà máy cho là đẹp nhất (Best shot)

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 15.

Vẫn hình ảnh đó, nhưng được thêm một lớp filter nhìn khá 'vintage'

Còn đây là một video ngắn dạng boomerang

Đôi lúc tính năng này không thực sự cần thiết, vì bức ảnh đẹp nhất mà máy chọn cũng chính là thời điểm mà người dùng bấm máy, nên ta hoàn toàn có thể dùng chế độ chụp thông thường. Ngược lại như ở ví dụ trên, Single Take cũng đã giúp tôi có được video boomerang nhìn khá hay ho mặc dù chủ đích ban đầu chỉ là chụp ảnh tĩnh.

Có thể thấy rằng, tất cả những tính năng chụp ảnh trên Galaxy S20 Ultra đều là những thứ 'đẩy giới hạn', mang tính chuyên dụng rất cao. Câu hỏi giờ không còn là "S20 Ultra chụp ảnh có tốt không?", mà là "Liệu bạn có thấy được lợi ích của những tính năng mặc dù rất mạnh mẽ nhưng không phải lúc nào cũng dùng được hay không?". Đặc biệt khi chiếc smartphone cũng 'đẩy giới hạn' luôn về giá bán nữa (gần 30 triệu Đồng).

Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14

tinybook tinybook 1 tháng 4 tuần
Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14
Đây là một tính năng thú vị và hữu ích, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn

tinybook tinybook 2 tháng 40 phút
iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn
Apple đã trang bị nhiều công cụ và tính năng nhằm cải thiện Night Mode, selfie, và khả năng thay đổi thiết lập phơi sáng của ảnh.

Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn

tinybook tinybook 2 tháng 1 giờ
Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn
Galaxy Z Fold 2 sẽ mang tới nâng cấp đáng kể về màn hình so với thế hệ đầu tiên.

Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tháng 3 giờ
Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+
Đây sẽ là một tin vui đối với người hâm mộ Samsung trên toàn thế giới.

Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G

tinybook tinybook 2 tháng 4 giờ
Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G
Và Huawei chiếm đến 60% thị phần thị trường smartphone 5G của nước này.

Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G

tinybook tinybook 2 tháng 4 giờ
Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G
Bất chấp tình trạng ảm đạm hiện tại trong làng smartphone do tác động của Covid-19, Samsung đang cho thấy họ vẫn có thể là người dẫn lối cho công nghệ bằng Galaxy Note 20 Ultra 5G.

Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao

tinybook tinybook 2 tháng 14 giờ
Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao
Galaxy Note 20 Ultra 5G dung lượng 512GB có giá lên tới 1.449 EUR (khoảng 1.690 USD).

Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 14 giờ
Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng
Ngoài việc nâng cấp cấu hình phần cứng, Red Magic 5S cũng được Nubia cải tiến hệ thống tản nhiệt và đi kèm công nghệ GPU Boost hoàn toàn mới, giúp mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà nhất cho người sử dụng.

Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 14 giờ
Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng
Thêm một lựa chọn tốt từ Realme dành cho những ai đang tìm kiếm một chiếc smartphone trong phân khúc tầm trung, giá rẻ.

Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại

tinybook tinybook 2 tháng 15 giờ
Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại
Có một thị trường đã góp phần giúp cho Xiaomi, Samsung hay OnePlus/OPPO duy trì tăng trưởng trong nhiều năm. Hiện tại, Apple đang coi thị trường này là điểm đến thay thế cho Trung Quốc.

Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?

tinybook tinybook 2 tháng 16 giờ
Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?
Trái ngược với tình cảnh của những chiếc iPhone giá rẻ, các iPhone giá đắt lại được người dùng săn lùng đến mức cháy hàng.

Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 2 tháng 21 giờ
Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Những mẫu mô hình này cho chúng ta một cái nhìn tương quan về kích thước của những model iPhone 12 mà Apple sắp ra mắt.

Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn
Apple đang chuẩn bị ra mắt một chiếc iPhone với kích thước màn hình hoàn toàn mới, đây cũng sẽ là chiếc iPhone có kích thước nhỏ gọn thế hệ tiếp theo.

Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất
Khó khăn chồng chất khó khăn.

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy
Một thiết kế rất thuận tiện, giống như Samsung Galaxy Note gắn bút S Pen bên trong thân máy.

Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...
Khá nhiều sản phẩm được mong chờ sẽ xuất hiện tại sự kiện Unpacked tháng 8 lần này của Samsung.

Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút
Không chỉ sạc nhanh hơn mà còn làm pin mát hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+
Đây sẽ là lần đầu tiên Samsung tung ra hai phiên bản kích thước màn hình khác nhau của dòng máy tính bảng Tab S.

Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo
Google và Microsoft vẫn đang còn đầy đủ lý do để căm ghét nhau - sản phẩm của hai hãng vẫn đang tranh đấu với nhau một cách quyết liệt. Nhưng vô tình, hai gã khổng lồ phần mềm/Internet này đã kết hợp một cách không thể hoàn hảo hơn để tạo ra chiếc điện thoại "kỳ dị" nhất năm 2020

Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh 'vô đối' nhất tại Việt Nam hiện nay

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh vô đối nhất tại Việt Nam hiện nay
36 phút để đầy pin từ trạng thái cạn kiệt sạch sẽ, biến các loại 'sạc nhanh' khác bỗng thành 'sạc chậm'!

Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn
Concept của Parker Ortolani giới thiệu một chiếc iPad mini có kích thước nhỏ hơn tới 20% so với những mẫu iPad mini hiện nay.

Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm
Dung lượng pin của những chiếc iPhone 12 sẽ bị cắt giảm so với thế hệ trước.

Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?
Dòng sản phẩm OPPO Reno dành cho giới trẻ chuẩn bị chào mừng thêm thành viên mới trong tháng 8 này.

Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android
Tim Cook hiếm khi đem iPhone ra so sánh trực tiếp với smartphone Android. Nhưng ông đã không ngần ngại khẳng định iPhone SE vượt trội hơn smartphone Android.

Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera
Một mẫu điện thoại Vsmart lạ đã bất ngờ rò rỉ thông qua một đoạn video được đăng tải trên TikTok.

Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo
Công nghệ Chụp Một Chạm - Single Take mới được cập nhật cho Galaxy A51/A71 hứa hẹn sẽ tạo nên xu hướng mới cho giới trẻ năng động.

OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng
OPPO A72 5G là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị con chip MediaTek Dimensity 720 mới được ra mắt.

Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động
Một bức ảnh đẹp giờ đây là kết quả của các giới hạn vật lý trên cảm biến/ống kính, kết hợp với phần mềm tốt được AI tối ưu và tất nhiên là trình độ và khả năng tận dụng kỹ thuật chụp ảnh của các nhiếp ảnh gia.

Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua
Apple làm cái gì cũng tốt, chỉ có một thứ làm không tốt suốt 10 năm qua, đó chính là những chiếc cáp sạc.

Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ
Samsung sẽ là hãng đầu tiên sử dụng loại kính cường lực mới này.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat