Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Phá vỡ những giới hạn

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Phá vỡ những giới hạn
Theo: M.Đức Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Hội tụ của những thứ 'hiếm' hoặc thậm chí chưa từng có trên thị trường!

Smartphone thời nay không khác gì một chiếc máy ảnh vậy: trong buổi ra mắt các nhà sản xuất sử dụng đến quá nửa thời gian để nói về chất lượng hình ảnh thay vì bất cứ thứ gì khác. Đây có lẽ cũng là điều dễ hiểu khi smartphone đang dần bão hòa, có những sự nâng cấp trong quá khứ rất quan trọng như hiệu năng, thiết kế giờ đã không còn quá quan trọng nữa rồi. Người dùng hiện nay rất quan tâm đến việc chụp hình, đến việc chia sẻ những khoảnh khắc của bản thân với những người thân quen.

Với trường hợp của chiếc Galaxy S20 Ultra thì Samsung có lý do để dành nhiều thời gian nói về camera, khi hệ thống này có những nâng cấp rất lớn, thậm chí 'vượt cả thời đại'. Camera chính lên tới 108MP, quay phim độ phân giải 8K, Zoom Vũ trụ 100x hay chụp 1 lần được cả chục tấm ảnh với Single Take, tất cả đều là những con số làm người dùng phải ngạc nhiên vì hiếm, hoặc chưa bao giờ xuất hiện ở các sản phẩm khác.

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 1.

Hệ thống camera của Galaxy S20 Ultra

Có lẽ không cần nhìn vào những con số này, ta cũng có thể thấy được độ 'khủng' của hệ thống camera S20 Ultra qua thiết kế của nó: một cụm hình chữ nhật siêu lớn, lồi lên hẳn khỏi mặt lưng, gồm toàn những ống kính 'ngoại cỡ'. Nhiều người nói thiết kế này là 'thô', có hơi hướng công nghiệp, nhưng chắc chắn họ cũng hiểu rằng hãng phải làm vậy để có được những thông số 'trong mơ' đã kể trên.

Vậy sau khi đã 'mơ' xong và trở lại thực tại, những con số khủng này ảnh hưởng như thế nào đến trải nghiệm thực tế?

Camera chính 108MP 'nét đứt tay'

Tốc độ tăng độ phân giải trên camera còn nhanh hơn cả trên máy ảnh chuyên nghiệp. Hiện nay, máy ảnh Full-frame cao cấp cũng chỉ có độ phân giải nằm ở ngưỡng trên dưới 50MP, cá biệt chỉ có một chiếc Sony a7R IV vọt lên tới 61MP. Thế mà Samsung đã 'dám' tăng độ phân giải của camera chính trên S20 Ultra lên tới 108MP!

Con số cũng chỉ là con số, trên thực tế có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến chất lượng ảnh như chất lượng ống kính, màu sắc,... nên smartphone vẫn chưa thể đuổi kịp được những dòng máy ảnh thay ống kính cao cấp. Mặc định, máy cũng không chụp ảnh 108MP mà sử dụng kỹ thuật ghép điểm ảnh để tạo ra các bức ảnh 12MP giúp giảm độ nặng tệp, tăng kích thước thu nhận ánh sáng để tránh nhiễu.

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 2.

Cảm biến chính của Galaxy S20 Ultra mặc dù vẫn bé hơn Full-frame rất nhiều, nhưng lại to hơn tất cả những smartphone khác: 1/1.33 inch! Để so sánh, cảm biến này chỉ nhỏ hơn cảm biến 1-inch trên nhiều máy ảnh compact cao cấp khoảng 40%, và lớn hơn 3 lần loại 1/2.5 inch trên nhiều smartphone. Nhờ vậy, hình ảnh được chụp từ camera chính của S20 Ultra có thể 'xóa phông vật lý' khá tốt khi chụp những sự vật ở gần.

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 3.

Ảnh từ camera chính của S20 Ultra trước và sau khi chỉnh màu để giống với thực tế

Các tính chất khác của những hình ảnh này vẫn đậm chất Samsung: hơi dư sáng hơn thông thường, màu đậm đà. Có lẽ như trên Galaxy S20, hãng đã làm màu sắc ngả xanh dương, nên nhìn ảnh có vẻ 'lạnh' hơn các dòng máy trước đây, có lẽ không phải vấn đề lớn vì ta vẫn có thể chỉnh lại được nhanh chóng.

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 4.

Có 108MP thì phải thử 108MP! Ta sẽ thử chụp những bức ảnh độ phân giải cao để biết được độ nét 'thực sự' của cảm biến mới trên Galaxy S20 Ultra như thế nào. Chế độ chụp độ phân giải 108MP được đặt riêng, khác biệt so với ảnh thông thường, và khi chuyển vào chế độ này ta sẽ không chuyển được sang các tiêu cự khác - điều hiển nhiên!

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 5.

Ảnh chụp 12MP (bên trái) và 108MP (bên phải)

Nhìn từ xa, bức ảnh ở chế độ thông thường (12MP) và 108MP không có bất cứ sự khác biệt nào! Chỉ là khi ta zoom lớn lên mới thấy được sự khác biệt:

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 6.
Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 7.
Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 8.

Các chi tiết nhỏ như khung cửa sổ, lá cây hay chữ, số trở nên rõ nét hơn một cách rõ rệt. Như ví dụ cuối cùng, ta khó lòng có thể đọc được tên website nằm trên biển quảng cáo ở bức ảnh 12MP, nhưng khi chuyển qua ảnh 108MP thì điều này 'dễ như ăn kẹo'.

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 9.

So sánh độ nặng của ảnh 12MP (bên trái) và 108MP (bên phải)

Nét thì nét thật, nhưng không phải vì thế mà ảnh 108MP không có những yếu điểm. Đầu tiên là về độ nặng: ảnh độ phân giải cao sẽ chiếm bộ nhớ cao hơn gấp 6.5 lần so với bức ảnh thông thường, trong trường hợp cụ thể phía trên là 24.4MB so với 3.72MB. Tốc độ xử lý ảnh cũng bị chậm lại, mặc dù vẫn không thể gọi là 'chậm' vì S20 Ultra được trang bị cấu hình rất cao.

Ta cũng phải tự hỏi về tính hữu dụng của chế độ này, vì nếu đăng ảnh lên mạng xã hội thì độ nét cao cũng không thể hiện được rõ ràng. Còn nếu muốn chụp ảnh xa hơn, thì ta đã có camera zoom (rất mạnh mẽ) để sử dụng. Có lẽ, chế độ chụp 108MP sẽ dành cho một đối tượng nhất định đam mê độ phân giải cao, như những ai hay chụp phong cảnh bằng smartphone chẳng hạn!

Zoom Vũ trụ 100x hiệu quả ở một số trường hợp nhất định

Khả năng zoom mạnh mẽ của Galaxy S20 Ultra

Tôi cũng đã có một bài đánh giá riêng dành cho tính năng Zoom Vũ trụ 100x của S20 Ultra, và đưa ra kết luận đó là không phải trường hợp nào người dùng cũng phải sử dụng tới những tầm zoom xa nhất (có lẽ chỉ dành cho những thám tử tư!), và chất lượng cũng giảm quá nhiều. Tuy vậy thì ở những tầm zoom 'vẫn xa nhưng không đến mức quá xa' như 5x, 10x và 30x hữu dụng với người dùng thông thường thì máy làm tốt.

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 11.

Zoom 10x, 30x và 100x

Nếu camera chính độ phân giải cao sẽ làm hài lòng đối tượng chụp ảnh phong cảnh, thì camera siêu zoom sẽ là 'món quà' cho những người thích chụp động vật. 2 điểm chú ý dành cho những ai muốn thử làm nhiếp ảnh gia động vật với S20 Ultra đó là chọn những ngày có điều kiện sáng tốt (vì zoom càng xa chất lượng ảnh càng thấp, cần có nhiều sáng) và không nên chọn những con vật di chuyển quá nhanh vì việc tìm chúng trong khung hình giống như mò kim đáy bể vậy!

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 12.

Video 8K độc nhất vô nhị và cũng hơi 'vượt thời'

Hiện nay chắc chắn vẫn nhiều gia đình vẫn sử dụng TV FullHD và cho đây là 'đủ dùng', ai có điều kiện kinh tế hơn thì chuyển dùng 4K. Có vẻ thời thế đã thay đổi quá nhanh khi các nhà sản xuất TV lại đã chuyển qua chuẩn 8K với số điểm ảnh tiếp tục nhân 4 thêm một lần nữa! Một điều phàn nàn của người dùng dành cho 8K đó là không có nhiều nội dung để thưởng thức, mặc dù trên thị trường cũng đã có những máy quay chuyên dụng có thể quay được ở độ phân giải này.

Samsung không sản xuất máy quay chuyên dụng, nên đã tích hợp luôn tính năng quay 8K vào...smartphone. S20 Ultra là chiếc smartphone đầu tiên trên thị trường có thể làm được điều này! Có vẻ như 8K vẫn đang ở thời kỳ 'sơ khai', nên tính năng này trên chiếc smartphone của chúng ta có cảm giác hơi 'vượt thời'.

Chất lượng hình ảnh quả thực là ấn tượng, giúp tôi có thể zoom video lớn hơn 200% mà vẫn đủ để xuất ra video 4K. Ngược lại ta có 1 loạt những nhược điểm:

- Khi quay video 8K, ta sẽ chỉ có thể lựa chọn 1 frame-rate duy nhất là 24fps, không có 30fps hoặc 60fps.

- Hiện tượng méo ảnh do di chuyển (Jelly effect) xuất hiện nhiều hơn so với 4K, vì máy phải xử lý lượng thông tin lớn hơn rất nhiều.

- Ta không thể cắt ghép video ngay trên smartphone, và để làm điều này tôi đã phải chuyển video vào máy tính.

- Việc chơi video 8K là rất khó khăn, hoặc vì giới hạn của phần cứng hoặc giới hạn của đường truyền mạng. Nếu tự tin thiết bị của bạn đủ mạnh, mạng siêu nhanh thì bạn có thể 'thử sức' với video gốc độ phân giải 8K tại đây.

8K chắc chắn sẽ trở nên phổ biến khi những nhược điểm được giải quyết. Nhưng trong thời điểm hiện nay, có rất ít lý do để quay ở độ phân giải này trên S20 Ultra, đặc biệt là khi chế độ quay 4K30 / 60fps kết hợp Pro video (điều chỉnh thông số, lấy nét tay dành cho video giống như trước đây ta có thể thực hiện ở ảnh tĩnh) đã rất tốt rồi!

Lười chụp nhiều ảnh? Dùng Single Take

Chán việc mỗi lần chụp ảnh, video lại phải...nhấn thêm một lần gây mỏi tay? Giờ bạn có thể chụp được cả chục tấm ảnh vài thêm vài video chỉ với 1 lần bấm với chế độ Single Take. Sau khi nhấn chụp và giữ máy khoảng 10 - 20 giây, bạn sẽ có một album ảnh và video, trong đó có 1 bức ảnh đẹp nhất được máy tự chọn.

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 14.

Bức ảnh mà máy cho là đẹp nhất (Best shot)

Đánh giá hệ thống camera Galaxy S20 Ultra: Đẩy giới hạn - Ảnh 15.

Vẫn hình ảnh đó, nhưng được thêm một lớp filter nhìn khá 'vintage'

Còn đây là một video ngắn dạng boomerang

Đôi lúc tính năng này không thực sự cần thiết, vì bức ảnh đẹp nhất mà máy chọn cũng chính là thời điểm mà người dùng bấm máy, nên ta hoàn toàn có thể dùng chế độ chụp thông thường. Ngược lại như ở ví dụ trên, Single Take cũng đã giúp tôi có được video boomerang nhìn khá hay ho mặc dù chủ đích ban đầu chỉ là chụp ảnh tĩnh.

Có thể thấy rằng, tất cả những tính năng chụp ảnh trên Galaxy S20 Ultra đều là những thứ 'đẩy giới hạn', mang tính chuyên dụng rất cao. Câu hỏi giờ không còn là "S20 Ultra chụp ảnh có tốt không?", mà là "Liệu bạn có thấy được lợi ích của những tính năng mặc dù rất mạnh mẽ nhưng không phải lúc nào cũng dùng được hay không?". Đặc biệt khi chiếc smartphone cũng 'đẩy giới hạn' luôn về giá bán nữa (gần 30 triệu Đồng).

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 2 năm 3 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 2 năm 4 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 2 năm 4 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 2 năm 4 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 2 năm 2 ngày
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 2 năm 1 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 2 năm 1 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 2 năm 3 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat