Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên "entry level" tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên "entry level" tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp
Theo: Tuấn Lê Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Khi so về mặt bằng sản phẩm entry level, X-T100 đã mang lại rất nhiều giá trị hữu ích cho người dùng, từ việc thiết kế chất lượng, trang bị đầy đủ từ EVF, màn hình xoay lật 3 chiều cho đến các tính năng thừa hưởng từ dòng cao và đặc biệt hơn cả là với những ai yêu thích màu phim đặc trưng của Fujifilm thì lại càng không thể bỏ qua.

Trong những năm gần đây, Fujifilm liên tục đưa ra các sản phẩm máy ảnh mirrorless thuộc nhiều phân khúc khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu của giới yêu nhiếp ảnh. Nếu chỉ nhắc đến dải sản phẩm dùng cảm biến APS-C, chúng ta có thể kể đến X-Pro cao cấp nhất sau đó trải dài sang X-T Series, X100 Series, rồi đến X-A Series với mục tiêu nhắm đến giới trẻ mới làm quen đến nhiếp ảnh.

Và chỉ trong riêng dòng X-T Series, Fujifilm từng phân tầng sản phẩm của mình với dòng 1 số (X-T1, X-T2) sẽ cao hơn 2 số (X-T10, X-T20). Mới đây, chúng ta lại chứng kiến một lần nữa hãng này phân cấp thêm cho dòng X-T với chiếc máy ảnh mang ký hiệu 3 số đầu tiên là X-T100. Vậy sự ra đời của chiếc máy ảnh mirrorless này sẽ có chỗ đứng ở đâu trong thị trường máy ảnh đang nở rộ rất nhiều này?

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 1.

Thiết kế: sự giao thoa hài hoà giữa X-T20 và X-A5

Nhìn vào X-T100, chúng ta có thể nhận thấy ngay rất nhiều điểm chung mà chiếc máy này thừa hưởng từ các anh em đi trước, chẳng hạn như phần gù cao, cụm bánh răng điều chỉnh, báng tựa ngón tay sâu và cách đặt các nút bấm cũng khá giống.

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 2.

Thoạt nhìn phía trước, bạn sẽ thấy phần máy rất phẳng, hệt như X-A vậy. Nhưng điều bất ngờ là đi kèm trong hộp cùng chiếc máy này là bộ báng tay cầm nhỏ để gắn ở cạnh phải máy, giúp người dùng có thể gắn vào và có điểm tựa tốt hơn trong thao tác. Chỉ hơi khó hiểu rằng vì sao Fujifilm không gắn trực tiếp ngay từ đầu mà lại để lựa chọn gắn/tháo rời như vậy?

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 3.

Báng tay cầm phía trước phải gắn vào thêm, không hiểu vì sao Fujifilm lại cho lựa chọn này mà không làm hẳn dính vào thân máy để việc thao tác thoải mái hơn?

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 4.

Lắp vào xong, cầm máy an tâm hơn hẳn!

Dù là sản phẩm thuộc "entry level" của X-T nhưng Fujifilm đã chịu đầu tư rất nhiều cho phần thiết kế của chiếc máy này. Cầm trên tay tôi thấy được độ đầm của máy, tất nhiên không nặng bằng X-T20 nhưng ít ra nó cũng vững chãi hơn dòng X-A, chính vì điều đó khi gắn các ống kính nặng ký cũng không tạo cảm giác mất cân bằng, chúi về phía trước nhiều như chiếc X-A5 mà tôi từng cầm qua.

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 5.

Nhìn từ góc trên, máy có tổng cộng 3 bánh răng, trong đó 1 bánh răng bên trái đóng vai trò mặc định là chỉnh màu phim giả lập, còn 2 bánh răng bên phải dùng để chỉnh các chế độ và +-EV.

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 6.

Bánh răng chỉnh màu phim và bánh răng EV đều không được khắc bất kỳ kí tự nào, có lẽ đó là mục đích mà Fujifilm muốn người dùng có thể thoải mái gán các chức năng khác lên bánh răng này. Tuy nhiên, với tôi thì đây là một sự thay đổi không nên có và nó khiến những fan Fujifilm sẽ lúng túng vì không biết máy đang ở mức EV nào, buộc phải nhìn vào màn hình máy mới biết được.

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 7.

Bánh răng bên trái để chỉnh màu phim giả lập

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 8.

Còn bánh răng bên phải ngoài cùng để chỉnh EV

Nói tiếp về phần bánh răng, X-T100 còn có hẳn thêm 1 bánh răng nhỏ đặt theo phương đứng nằm ở bên phải của hệ thống màn hình hiển thị. Nhìn vào bạn có thể nhận ra ngay đây là điểm vay mượn từ chiếc X-A5 trước đây.

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 9.

Nhưng, thứ ăn tiền và giúp X-T100 có chỗ đứng hơn hẳn X-A5, khẳng định vị thế "trên cơ" của mình chính là ở kính ngắm điện tử OLED EVF 0,39 inch với 2,36 triệu điểm ảnh. Bên cạnh đó, màn hình LCD 3 inch của X-T100 cũng có thể xoay lật được 3 chiều (lật lên, lật xuống và xoay hẳn ra phía trước), vô cùng tiện lợi cho hầu hết các góc chụp và phù hợp cho cả các bạn vlogger.

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 10.

Kính ngắm EVF giúp tôi có thể kiểm soát bố cục tốt hơn ở những trường hợp khi màn hình hiển thị bị ánh sáng mạnh làm chói.

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 11.

Lần đầu tiên Fuji mang phong cách màn hình xoay lật 3 chiều cho sản phẩm của mình (ngay cả X-T20 cũng không thể xoay màn hình được mà chỉ lật lên xuống mà thôi)

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 12.

Flash cóc được giấu bên trong gù máy - một đặc sản thường thấy trên X-T10 và X-T20 của hãng.

Hiệu năng: đáp ứng vừa đủ các nhu cầu ảnh cơ bản

Fujifilm X-T100 trang bị cảm biến Bayer giống với X-A5 thay vì X-Trans như chúng ta thường thấy ở các dòng X-T trước đây, kèm theo đó là hệ thống lấy nét theo pha hứa hẹn cho hiệu năng lấy nét tốc độ cao, chính xác ở hầu hết các điều kiện chụp khác nhau.

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 13.

Sử dụng cảm biến APS-C CMOS 24,2 MP giống với X-A5, dải ISO từ 200 đến 12.800 (có thể mở rộng lên 100 - 51.200)

Theo thông số kỹ thuật, X-T100 có đến 91 điểm lấy nét lai (kết hợp cả lấy nét theo pha lẫn lấy nét tương phản), nhiều chế độ lấy nét khác nhau: single, zone, wide/tracking. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn điểm lấy nét cụ thể bằng cách chạm lên màn hình cảm ứng. Trong quá trình trải nghiệm thực tế, X-T100 cho khả năng lấy nét rất chính xác ở các trường hợp chủ thể đứng yên, chụp phong cảnh và tĩnh vật.

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 14.

Khả năng tracking khuôn mặt rất tốt.

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 15.
Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 16.

Chủ động lấy nét bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng, khả năng phản hồi đôi lúc vẫn hơi có độ trễ.

Tuy nhiên, hệ thống lấy nét bắt đầu có dấu hiệu "bất bình thường" khi tôi thử chụp ở thể loại ảnh hoạt động đường phố (streetlife). Máy có rất nhiều lần không bắt nét rất chậm, điểm focus không thể xác định được chủ thể mặc dù tôi đã thử qua single AF point hay Zone AF. Nếu như các sản phẩm X-T10 hay X-T20 có thể cho tốc độ tracking rất nhanh thì ở X-T100 tôi lại không thấy được như vậy. Rất có thể đây chỉ là vấn đề phần mềm và hy vọng Fujifilm đưa ra giải pháp cập nhật mới để giải quyết vấn đề này được tốt hơn. Nhưng nhìn chung, với một nhu cầu cơ bản cho mục đích du lịch, lưu niệm hàng ngày thì đây là sản phẩm dư sức đáp ứng được.

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 17.

Thử burst shot với X-T100.

Về khả năng Burst shot, Fujifilm X-T100 cho tốc độ 6 khung hình/giây với khả năng buffer lên đến 26 tấm JPEG. Bên cạnh đó, viên pin của chiếc máy này có thể đáp ứng được khoảng tầm 380-400 bức ảnh trước khi báo cạn pin.

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 18.

Một số bức ảnh chụp trải nghiệm với Fujifilm X-T100:

Những tính năng phụ trợ đáng tiền

Film Simulation: Nếu là người dùng Fujifilm hoặc quan tâm đến các sản phẩm máy ảnh của hãng này, chắc chắn chúng ta không thể không biết đến "đặc sản" giả lập màu phim. Với X-T100, bạn có được 11 kiểu giả lập khác nhau với những tông màu rất hay để lựa chọn tuỳ theo gu cũng như thể loại chụp của người dùng.

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 20.

Xử lý RAW trực tiếp trên máy: Một điểm cần lưu ý trong thời gian hiện tại là định dạng RAW cho chiếc máy ảnh này vẫn chưa được hỗ trợ trên Lightroom bản mới, may mắn rằng X-T100 cũng có khả năng xử lý ảnh RAW ngay trên máy rồi xuất ra file JPEG nên khá tiện lợi.

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 21.
Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 22.

Kết nối không dây thông qua ứng dụng Fujifilm Camera Remote: Cách kết nối của ứng dụng này khá đơn giản, kèm theo đó giao diện cũng rất trực quan nên phù hợp với mọi người dùng, dù có là dân mới tập chụp. Với tôi, những tính năng bên trong ứng dụng này vô cùng hữu ích và bạn cũng nên tận dụng chúng, chẳng hạn như biến smartphone thành remote điều khiển từ xa, chuyển ảnh vào smartphone để "sống ảo" nhanh trên mạng xã hội…

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 23.
Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 24.

Ứng viên "entry level" tiềm năng

Nhìn chung khi so về mặt bằng sản phẩm entry level, X-T100 đã mang lại rất nhiều giá trị hữu ích cho người dùng, từ việc thiết kế chất lượng, trang bị đầy đủ từ EVF, màn hình xoay lật 3 chiều cho đến các tính năng thừa hưởng từ dòng cao và đặc biệt hơn cả là với những ai yêu thích màu phim đặc trưng của Fujifilm thì lại càng không thể bỏ qua.

Đánh giá Fujifilm X-T100: ứng viên entry level tiềm năng, thừa hưởng nhiều ưu điểm từ đàn anh cao cấp - Ảnh 25.

Nếu là người dùng dòng X-A của Fujifilm và muốn nâng cấp lên đời cao hơn nhưng không muốn bỏ ra quá nhiều chi phí, X-T100 là một sự lựa chọn rất đáng để bạn lưu tâm, đủ để đáp ứng gần hết các nhu cầu chụp ảnh từ lưu niệm hàng ngày, du lịch, cho đến cả quay video cho các vlogger. 

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 2 năm 1 tuần
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 2 năm 3 tuần
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 2 năm 1 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 9 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat