Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không?

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không?
Theo: M.Đức Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
'Có bao nhiêu tiền mua máy ở tầm đó' hay 'Cố thêm một chút để có thêm sự hoàn thiện'?

Cũng như 'Táo', thời gian gần đây Xiaomi Redmi áp dụng chiến thuật đặt tên 'S' và 'Pro' cho những dòng sản phẩm của mình. Khoảng 4 tháng trước ta đã có chiếc smartphone tầm trung Redmi Note 9S, ngay 2 tháng sau ta đã có một dòng máy mang tên 'Note 9 Pro' ở tầm giá cao hơn chỉ đôi chút.

Phiên bản Pro có những sự khác biệt gì, và liệu rằng những sự khác biệt này có đáng để ta bỏ ra thêm một số tiền nhỏ nữa để nâng cấp hay không.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 1.

Hộp của Redmi Note 9 Pro có màu trắng, có ảnh của những dòng máy màu đen và trắng, nhưng phiên bản chúng ta có ngày hôm nay lại là màu xanh dương.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 2.

Redmi lại tiếp tục 'cà khịa' người đồng hương Huawei việc họ không được sử dụng Google Play với dòng chữ "Redmi Note 9 Pro có thể sử dụng bất cứ ứng dụng Google nào mà bạn muốn" trên hộp.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 3.

Trong hộp ta có một ốp lưng nhựa dẻo màu đen, dây sạc USB Type-C và dock sạc. Ốp lưng tôi đánh giá là hơi 'kém sang' khi được làm bằng chất liệu bám dính dấu vân tay khá nhanh, nhưng hàng được tặng kèm thì ta cũng không nên phàn nàn quá nhiều!

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 4.

Ở dock sạc này ta tìm thấy điểm khác biệt đầu tiên giữa Redmi Note 9 Pro và Note 9S. Note 9S chỉ có thể sạc với công suất 18W, còn Note 9 Pro sẽ sạc ở công suất 30W. Trên trải nghiệm thực tế, Redmi Note 9 Pro từ trạng thái cạn kiệt sẽ sạc được 27% trong 15 phút, 50% sau 30 phút, 1 tiếng đạt 96% và sau khoảng 1 tiếng 18 phút thì đầy pin. Đây là tốc độ sạc khá ấn tượng, không thua kém gì chuẩn VOOC 4.0 từ OPPO.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 5.

Mặt lưng chia thành 2 nửa với cách trang trí khác nhau của Redmi Note 9 Pro

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 6.

Để so sánh thì đây là mặt lưng của Redmi Note 9S

Mặt lưng của Note 9 Pro cũng được làm bằng kính Gorilla Glass 5 giống với Note 9S nên cho cảm giác sờ khá cứng cáp, hơn 1 bậc so với những dòng máy sử dụng nhựa. Ta có một chút sự thay đổi về thiết kế khi Note 9 Pro có mặt lưng chia ra làm 2 mảng, một mảng trơn và một mảng có các họa tiết đan chéo.

Có lẽ sự thay đổi này cũng chỉ để người dùng biết được đâu là Note 9S, đâu là 9 Pro thôi chứ không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, tôi cho rằng cả 2 máy đều có thiết kế khá thanh nhã, trẻ trung nhưng không quá bị 'lố'.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 7.

Những họa tiết đan chéo trên mặt lưng Note 9 Pro

Ở ngay mặt lưng này ta cũng thấy được một sự khác biệt nữa của phiên bản Pro đối với Note 9S. Cả 2 dòng máy đều được trang bị hệ thống 4 camera sau, bao gồm camera siêu rộng 8MP, camera chuyên cho mục đích macro 5MP, camera đo chiều sâu 2MP; và sự khác biệt đến từ camera với phiên bản Pro được nâng cấp lên 64MP thay vì 48MP.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 8.

Ta sẽ cần trả lời luôn một câu hỏi: độ nét của camera chính có cao hay không? Như thường lệ camera độ phân giải của smartphone sẽ cho ra ảnh ở độ phân giải thấp hơn và chỉ khi vào một chế độ riêng thì mới cho ảnh đầy đủ, ở trường hợp của Redmi Note 9 Pro là 64MP và 16MP.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 9.

So sánh ảnh độ phân giải 64MP (trái) và 16MP (phải)

Bức ảnh 64MP có dung lượng năng gấp đôi, nhưng phải thú thật tôi thấy sự khác biệt giữa 2 bức ảnh khá là nhỏ. Chỉ khi zoom thật lớn như bức ảnh phía trên, chỉ lấy mỗi phần biển số của 1 chiếc xe đang rất nhỏ trong khung hình thì ta mới thấy được sự khác biệt 'xíu xiu'. Điểm khác biệt nằm ở việc Redmi Note 9 Pro giữ được màu sắc và khả năng tái tạo HDR khi chụp ở chế độ 64MP, không như những dòng máy khác thường bị tệ đi.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 10.

Trong đa phần trường hợp, tôi vẫn chỉ sử dụng tính năng chụp thông thường vì rất ít khi phải zoom quá lớn để soi những chi tiết nhỏ. Đánh giá một cách tổng quan camera chính của Redmi Note 9 Pro ta có thể đặt ở mức cao trong phân khúc tầm trung.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 11.

Độ chi tiết không thể bằng những dòng máy flagship, nhưng có 2 điểm mà Redmi đã làm tốt đó là màu sắc và khả năng đo sáng. Màu sắc ảnh từ camera chính đủ tươi nhưng không bị làm quá đậm, nên những bức ảnh nhìn tự nhiên và không gặp hiện tượng bệt.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 12.

Khả năng đo sáng cũng rất tốt, khi trong những điều kiện trời quá sáng máy sẽ tập trung giữ phần sáng để không bị cháy. Như bức ảnh phía trên tôi chụp lúc 5 giờ chiều, Note 9 Pro đo sáng vào ánh nắng cuối trời nên tạo được một bức ảnh khá đẹp, thay vì làm sáng tòa nhà khá nhàm chán ở phía trước.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 13.

Ảnh zoom 2x từ Redmi Note 9 Pro

Không có camera chuyên zoom, Redmi Note 9 Pro chắc chắn sẽ không thể zoom xa được, trên trải nghiệm thực tế thì ảnh từ 2 - 3x sẽ cho độ chi tiết tốt nhất, còn từ 3x - 10x thì bắt đầu mờ và nhòe, màu sắc cũng ngày càng tệ đi.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 14.

Ảnh chụp tối ở chế độ thường

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 15.

Vẫn cảnh đó nhưng ở chế độ chụp đêm chuyên dụng

Khi trời bắt đầu tối, Redmi Note 9 Pro có thể sử dụng chế độ chụp đêm chuyên dụng. Giống những ảnh chụp ban ngày, ảnh chụp đêm từ Note 9 Pro sẽ cố gắng 'cứu' những phần dễ bị cháy sáng hơn là đẩy sáng nhiều ở những vùng tối, đối với những bức ảnh chụp những con phố nhộn nhịp nhiều đèn chiếu sáng chắc chắn sẽ là một ưu điểm.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 16.

Một bức ảnh chụp đêm bị bóng sáng (flare) khá năng từ Redmi Note 9 Pro

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 17.

Và đây vẫn là bức ảnh đó nhưng tôi che tay phần camera

Tuy vậy có một nhược điểm đáng nói trên hệ thống chụp hình của máy, mà khi chụp đêm sẽ hiện ra rõ nhất: máy khá dẽ dàng bị chói sáng (flare). Trong những điều kiện chụp có ánh đèn rọi theo góc, viền ánh thường bị chói khiến ảnh mấy chi tiết đi nhiều. Ở trường hợp này, bạn cần phải đi ra những nơi không có đèn chiếu đúng góc chụp, hoặc che tay ở phía trên camera (giống như ống chắn nắng trên ống kính máy ảnh).

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 18.

Ta cũng sẽ có thêm một camera macro chụp cận cảnh, thứ không thể thiếu trong phân khúc smartphone tầm trung hiện nay. Khác với các hãng khác sử dụng camera với ống kính lấy nét sẵn, Redmi Note 9 Pro sở hữu ống kính có thể lấy nét lại nên sẽ dễ dàng hơn với những người mới tìm hiểu thể loại ảnh này.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 19.

Camera macro của Redmi Note 9 Pro cũng có góc nhìn hẹp hơn (zoom xa hơn) so với những dòng máy khác, tôi cho đây là một ưu điểm vì sẽ giúp người dùng chụp cận cảnh mà không cần phải 'dí' máy quá sát vào vật.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 20.

Vẫn như thường lệ, camera góc rộng sẽ là một camera rất tiện dụng nhưng lại không có chất lượng cao trong hệ thống camera sau. Trong điều kiện đầy đủ sáng, ảnh từ camera siêu rộng trên Note 9 Pro có màu sắc khá, nhưng nếu 'soi' kỹ ta thấy các chi tiết nhỏ không được sắc nét, góc ảnh hơi mờ so với camera chính.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 21.

Vào những điều kiện thiếu sáng hoặc ngược nắng, camera góc rộng cũng sẽ giống camera chính và cố gắng bảo toàn vùng sáng. Nhưng khả năng HDR của camera góc rộng là yếu hơn, nên bức ảnh trong điều kiện này sẽ bị yếu hơn ở vùng tối, độ tương phản bị giảm cũng như màu sắc hơi 'nhợt'. Ta có thể 'cứu vãn' được phần nào bằng cách chỉnh sửa, nhưng tôi vẫn cảm thấy rằng camera này thể hiện được thế mạnh ở những nơi ánh sáng đều hơn.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 22.

Nói về phần camera có vẻ hơi nhiều, ta trở lại với những chi tiết trên thiết kế của Note 9 Pro. Cạnh trái ta sẽ có cổng gắn 2 SIM và 1 micro SD riêng, rất đầy đủ.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 23.

Cạnh còn lại sẽ có cảm biến vân tay cùng nút âm lượng. Cảm biến vân tay của Note 9 Pro là giống hệt với Note 9S, có tốc độ đọc gần như tức thời nhưng có nhược điểm nho nhỏ là được đặt hơi cao 1 chút, những ai có bàn tay nhỏ sẽ phải với lên mỗi lúc mở máy.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 24.

Cạnh dưới là cổng sạc, cổng nhạc 3.5mm và lỗ loa. Loa của Note 9 Pro nằm ở phía phải để khi cầm máy theo chiều ngang người dùng sẽ khó che dẫn đến mất tiếng, nhưng vẫn chỉ là loa đơn nên không thể tạo ra hiệu ứng stereo được.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 25.

Đến màn hình của Redmi Note 9 Pro cũng giống với phiên bản 9S luôn! Ta có một màn hình 6.67 inch độ phân giải FullHD+ dạng LCD, với một chấm 'nốt ruồi' ở giữa màn hình để đặt camera selfie trước.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 26.

Đây có thể gọi là một màn hình rất tiêu chuẩn cho một dòng máy tầm trung, với các viền được làm khá mỏng, chỉ riêng phần cạnh dưới (cằm) là nơi dày hơn đôi chút. Khả năng hiển thị của màn hình này cũng rất 'tiêu chuẩn', với màu sắc tươi, cân bằng trắng mặc định hơi ngả về hướng xanh dương nhưng MIUI vẫn cho phép ta điều chỉnh lại được.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 27.

Thứ có thể làm màn hình này trở nên nổi bật hơn trong thời điểm này sẽ là khả năng hiển thị tần số cao. Có lẽ không cần tới 120Hz, màn hình Redmi Note 9 Pro có thể tăng lên 90Hz thôi cũng đủ để người dùng cảm thấy được sự khác biệt rồi.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 28.

Những yếu tố cuối cùng là cấu hình bên trong của Note 9 Pro cũng không hề có sự sai khác đối với Note 9S. Ta có vi xử lý Snapdragon 720G với 2 nhân Kryo 465 Gold xung nhịp 2.3 GHz hiệu năng cao và 6 nhân Kryo 465 Silver xung nhịp 1.8 GHz tiết kiệm điện năng, GPU Adreno 618, cùng với đó là 6GB RAM. Nói đúng ra thì Note 9S có thêm một phiên bản RAM 4GB ở tầm giá rẻ hơn, nhưng ở thời điểm hiện nay việc nâng cấp lên 6GB RAM đối với những người sử dụng nhiều ứng dụng một lúc là điều cần thiết.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 29.

Đánh giá hiệu năng chip Snapdragon 720G

Cấp nguồn cho hoạt động của máy là một viên pin dung lượng 5020mAh, quả thực là rất lớn. Theo đánh giá từ GSMArena, nếu sử dụng liên tục Note 9 Pro có thể xem phim 15 tiếng, 11 tiếng 30 phút lướt web hoặc lên tới 7 tiếng với game. Nếu không sử dụng quá nặng, việc bạn có thể dùng Note 9 Pro trong 2 ngày là điều rất khả thi. Thời lượng sử dụng này kết hợp với khả năng sạc nhanh 30W (1 tiếng 17 phút là đầy từ cạn kiệt như đã nói ở trên) giúp tôi rất hài lòng về trải nghiệm pin-sạc của Note 9 Pro.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 30.

Thời lượng pin của Redmi Note 9 Pro qua bài thử PCMark

Nên 'cố thêm một chút'

Nói một cách ngắn gọn, Note 9 Pro có 2 điểm nâng cấp chính đối với phiên bản S đó là camera 64MP và khả năng sạc nhanh 30W. Camera độ phân giải cao hơn có lẽ tôi sẽ không sử dụng nhiều, nhưng khả năng sạc nhanh hơn chắc chắn sẽ cần thiết với những dòng máy có viên pin lớn tới 5020mAh như Note 9S / Pro. Chính vì vậy trong trường hợp này, việc bỏ ra thêm 500.000 vnđ để nâng cấp lên phiên bản Pro là khá đáng.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 31.

Trong cùng tầm giá 6.5 triệu Đồng, Redmi Note 9 Pro có một đối thủ rất nặng ký là Realme 6. Realme 6 có thế mạnh về màn hình với tần số làm tươi 90Hz, có lượng RAM cao hơn (8GB so với 6GB), ngược lại Note 9 Pro có thiết kế cứng cáp hơn (dùng kính Gorilla ở mặt sau thay vì nhựa), camera macro có thể lấy nét được, pin lớn hơn 700mAh. Vi xử lý Helio G90T và Snapdragon 720G trong 2 dòng máy này theo nhiều đánh giá thì có hiệu năng ngang ngửa, khác nhau không đáng kể; song chắc chắn nhiều bạn sẽ thích 'xài hàng Qualcomm Mỹ' hơn, nên cũng là một điểm nhỏ cho Note 9 Pro.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 32.

Realme 6, đối thủ có khả năng đối trọng rất mạnh mẽ với Redmi Note 9S / 9 Pro

Lại một lần nữa sự lựa chọn lại được đặt vào tay bạn, bạn cảm thấy những thế mạnh của Note 9 Pro hay Realme 6 quan trọng với mình hơn? Đối với tôi màn hình 90Hz là một thứ dùng để 'dành điểm' rất lớn từ đối thủ đến từ Realme, và rất mong Redmi trong thời gian tới cũng sẽ bắt kịp xu hướng này trên những dòng máy tầm trung tiếp theo.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 33.

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 9 tháng 6 ngày
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 9 tháng 4 tuần
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 5 tháng 3 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 7 tháng 1 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 4 tháng 3 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 4 tháng 3 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 4 tháng 3 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 4 tháng 3 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 4 tháng 3 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 4 tháng 3 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 4 tháng 3 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 4 tháng 3 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 4 tháng 3 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 4 tháng 3 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 4 tháng 3 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 4 tháng 4 tuần
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 4 tháng 4 tuần
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 4 tháng 4 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 4 tháng 4 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 4 tháng 4 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 4 tháng 4 tuần
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 4 tháng 4 tuần
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 4 tháng 4 tuần
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 4 tháng 4 tuần
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 4 tháng 4 tuần
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 5 tháng 10 giờ
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat