Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không?

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không?
Theo: M.Đức Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
'Có bao nhiêu tiền mua máy ở tầm đó' hay 'Cố thêm một chút để có thêm sự hoàn thiện'?

Cũng như 'Táo', thời gian gần đây Xiaomi Redmi áp dụng chiến thuật đặt tên 'S' và 'Pro' cho những dòng sản phẩm của mình. Khoảng 4 tháng trước ta đã có chiếc smartphone tầm trung Redmi Note 9S, ngay 2 tháng sau ta đã có một dòng máy mang tên 'Note 9 Pro' ở tầm giá cao hơn chỉ đôi chút.

Phiên bản Pro có những sự khác biệt gì, và liệu rằng những sự khác biệt này có đáng để ta bỏ ra thêm một số tiền nhỏ nữa để nâng cấp hay không.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 1.

Hộp của Redmi Note 9 Pro có màu trắng, có ảnh của những dòng máy màu đen và trắng, nhưng phiên bản chúng ta có ngày hôm nay lại là màu xanh dương.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 2.

Redmi lại tiếp tục 'cà khịa' người đồng hương Huawei việc họ không được sử dụng Google Play với dòng chữ "Redmi Note 9 Pro có thể sử dụng bất cứ ứng dụng Google nào mà bạn muốn" trên hộp.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 3.

Trong hộp ta có một ốp lưng nhựa dẻo màu đen, dây sạc USB Type-C và dock sạc. Ốp lưng tôi đánh giá là hơi 'kém sang' khi được làm bằng chất liệu bám dính dấu vân tay khá nhanh, nhưng hàng được tặng kèm thì ta cũng không nên phàn nàn quá nhiều!

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 4.

Ở dock sạc này ta tìm thấy điểm khác biệt đầu tiên giữa Redmi Note 9 Pro và Note 9S. Note 9S chỉ có thể sạc với công suất 18W, còn Note 9 Pro sẽ sạc ở công suất 30W. Trên trải nghiệm thực tế, Redmi Note 9 Pro từ trạng thái cạn kiệt sẽ sạc được 27% trong 15 phút, 50% sau 30 phút, 1 tiếng đạt 96% và sau khoảng 1 tiếng 18 phút thì đầy pin. Đây là tốc độ sạc khá ấn tượng, không thua kém gì chuẩn VOOC 4.0 từ OPPO.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 5.

Mặt lưng chia thành 2 nửa với cách trang trí khác nhau của Redmi Note 9 Pro

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 6.

Để so sánh thì đây là mặt lưng của Redmi Note 9S

Mặt lưng của Note 9 Pro cũng được làm bằng kính Gorilla Glass 5 giống với Note 9S nên cho cảm giác sờ khá cứng cáp, hơn 1 bậc so với những dòng máy sử dụng nhựa. Ta có một chút sự thay đổi về thiết kế khi Note 9 Pro có mặt lưng chia ra làm 2 mảng, một mảng trơn và một mảng có các họa tiết đan chéo.

Có lẽ sự thay đổi này cũng chỉ để người dùng biết được đâu là Note 9S, đâu là 9 Pro thôi chứ không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, tôi cho rằng cả 2 máy đều có thiết kế khá thanh nhã, trẻ trung nhưng không quá bị 'lố'.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 7.

Những họa tiết đan chéo trên mặt lưng Note 9 Pro

Ở ngay mặt lưng này ta cũng thấy được một sự khác biệt nữa của phiên bản Pro đối với Note 9S. Cả 2 dòng máy đều được trang bị hệ thống 4 camera sau, bao gồm camera siêu rộng 8MP, camera chuyên cho mục đích macro 5MP, camera đo chiều sâu 2MP; và sự khác biệt đến từ camera với phiên bản Pro được nâng cấp lên 64MP thay vì 48MP.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 8.

Ta sẽ cần trả lời luôn một câu hỏi: độ nét của camera chính có cao hay không? Như thường lệ camera độ phân giải của smartphone sẽ cho ra ảnh ở độ phân giải thấp hơn và chỉ khi vào một chế độ riêng thì mới cho ảnh đầy đủ, ở trường hợp của Redmi Note 9 Pro là 64MP và 16MP.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 9.

So sánh ảnh độ phân giải 64MP (trái) và 16MP (phải)

Bức ảnh 64MP có dung lượng năng gấp đôi, nhưng phải thú thật tôi thấy sự khác biệt giữa 2 bức ảnh khá là nhỏ. Chỉ khi zoom thật lớn như bức ảnh phía trên, chỉ lấy mỗi phần biển số của 1 chiếc xe đang rất nhỏ trong khung hình thì ta mới thấy được sự khác biệt 'xíu xiu'. Điểm khác biệt nằm ở việc Redmi Note 9 Pro giữ được màu sắc và khả năng tái tạo HDR khi chụp ở chế độ 64MP, không như những dòng máy khác thường bị tệ đi.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 10.

Trong đa phần trường hợp, tôi vẫn chỉ sử dụng tính năng chụp thông thường vì rất ít khi phải zoom quá lớn để soi những chi tiết nhỏ. Đánh giá một cách tổng quan camera chính của Redmi Note 9 Pro ta có thể đặt ở mức cao trong phân khúc tầm trung.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 11.

Độ chi tiết không thể bằng những dòng máy flagship, nhưng có 2 điểm mà Redmi đã làm tốt đó là màu sắc và khả năng đo sáng. Màu sắc ảnh từ camera chính đủ tươi nhưng không bị làm quá đậm, nên những bức ảnh nhìn tự nhiên và không gặp hiện tượng bệt.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 12.

Khả năng đo sáng cũng rất tốt, khi trong những điều kiện trời quá sáng máy sẽ tập trung giữ phần sáng để không bị cháy. Như bức ảnh phía trên tôi chụp lúc 5 giờ chiều, Note 9 Pro đo sáng vào ánh nắng cuối trời nên tạo được một bức ảnh khá đẹp, thay vì làm sáng tòa nhà khá nhàm chán ở phía trước.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 13.

Ảnh zoom 2x từ Redmi Note 9 Pro

Không có camera chuyên zoom, Redmi Note 9 Pro chắc chắn sẽ không thể zoom xa được, trên trải nghiệm thực tế thì ảnh từ 2 - 3x sẽ cho độ chi tiết tốt nhất, còn từ 3x - 10x thì bắt đầu mờ và nhòe, màu sắc cũng ngày càng tệ đi.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 14.

Ảnh chụp tối ở chế độ thường

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 15.

Vẫn cảnh đó nhưng ở chế độ chụp đêm chuyên dụng

Khi trời bắt đầu tối, Redmi Note 9 Pro có thể sử dụng chế độ chụp đêm chuyên dụng. Giống những ảnh chụp ban ngày, ảnh chụp đêm từ Note 9 Pro sẽ cố gắng 'cứu' những phần dễ bị cháy sáng hơn là đẩy sáng nhiều ở những vùng tối, đối với những bức ảnh chụp những con phố nhộn nhịp nhiều đèn chiếu sáng chắc chắn sẽ là một ưu điểm.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 16.

Một bức ảnh chụp đêm bị bóng sáng (flare) khá năng từ Redmi Note 9 Pro

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 17.

Và đây vẫn là bức ảnh đó nhưng tôi che tay phần camera

Tuy vậy có một nhược điểm đáng nói trên hệ thống chụp hình của máy, mà khi chụp đêm sẽ hiện ra rõ nhất: máy khá dẽ dàng bị chói sáng (flare). Trong những điều kiện chụp có ánh đèn rọi theo góc, viền ánh thường bị chói khiến ảnh mấy chi tiết đi nhiều. Ở trường hợp này, bạn cần phải đi ra những nơi không có đèn chiếu đúng góc chụp, hoặc che tay ở phía trên camera (giống như ống chắn nắng trên ống kính máy ảnh).

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 18.

Ta cũng sẽ có thêm một camera macro chụp cận cảnh, thứ không thể thiếu trong phân khúc smartphone tầm trung hiện nay. Khác với các hãng khác sử dụng camera với ống kính lấy nét sẵn, Redmi Note 9 Pro sở hữu ống kính có thể lấy nét lại nên sẽ dễ dàng hơn với những người mới tìm hiểu thể loại ảnh này.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 19.

Camera macro của Redmi Note 9 Pro cũng có góc nhìn hẹp hơn (zoom xa hơn) so với những dòng máy khác, tôi cho đây là một ưu điểm vì sẽ giúp người dùng chụp cận cảnh mà không cần phải 'dí' máy quá sát vào vật.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 20.

Vẫn như thường lệ, camera góc rộng sẽ là một camera rất tiện dụng nhưng lại không có chất lượng cao trong hệ thống camera sau. Trong điều kiện đầy đủ sáng, ảnh từ camera siêu rộng trên Note 9 Pro có màu sắc khá, nhưng nếu 'soi' kỹ ta thấy các chi tiết nhỏ không được sắc nét, góc ảnh hơi mờ so với camera chính.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 21.

Vào những điều kiện thiếu sáng hoặc ngược nắng, camera góc rộng cũng sẽ giống camera chính và cố gắng bảo toàn vùng sáng. Nhưng khả năng HDR của camera góc rộng là yếu hơn, nên bức ảnh trong điều kiện này sẽ bị yếu hơn ở vùng tối, độ tương phản bị giảm cũng như màu sắc hơi 'nhợt'. Ta có thể 'cứu vãn' được phần nào bằng cách chỉnh sửa, nhưng tôi vẫn cảm thấy rằng camera này thể hiện được thế mạnh ở những nơi ánh sáng đều hơn.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 22.

Nói về phần camera có vẻ hơi nhiều, ta trở lại với những chi tiết trên thiết kế của Note 9 Pro. Cạnh trái ta sẽ có cổng gắn 2 SIM và 1 micro SD riêng, rất đầy đủ.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 23.

Cạnh còn lại sẽ có cảm biến vân tay cùng nút âm lượng. Cảm biến vân tay của Note 9 Pro là giống hệt với Note 9S, có tốc độ đọc gần như tức thời nhưng có nhược điểm nho nhỏ là được đặt hơi cao 1 chút, những ai có bàn tay nhỏ sẽ phải với lên mỗi lúc mở máy.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 24.

Cạnh dưới là cổng sạc, cổng nhạc 3.5mm và lỗ loa. Loa của Note 9 Pro nằm ở phía phải để khi cầm máy theo chiều ngang người dùng sẽ khó che dẫn đến mất tiếng, nhưng vẫn chỉ là loa đơn nên không thể tạo ra hiệu ứng stereo được.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 25.

Đến màn hình của Redmi Note 9 Pro cũng giống với phiên bản 9S luôn! Ta có một màn hình 6.67 inch độ phân giải FullHD+ dạng LCD, với một chấm 'nốt ruồi' ở giữa màn hình để đặt camera selfie trước.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 26.

Đây có thể gọi là một màn hình rất tiêu chuẩn cho một dòng máy tầm trung, với các viền được làm khá mỏng, chỉ riêng phần cạnh dưới (cằm) là nơi dày hơn đôi chút. Khả năng hiển thị của màn hình này cũng rất 'tiêu chuẩn', với màu sắc tươi, cân bằng trắng mặc định hơi ngả về hướng xanh dương nhưng MIUI vẫn cho phép ta điều chỉnh lại được.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 27.

Thứ có thể làm màn hình này trở nên nổi bật hơn trong thời điểm này sẽ là khả năng hiển thị tần số cao. Có lẽ không cần tới 120Hz, màn hình Redmi Note 9 Pro có thể tăng lên 90Hz thôi cũng đủ để người dùng cảm thấy được sự khác biệt rồi.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 28.

Những yếu tố cuối cùng là cấu hình bên trong của Note 9 Pro cũng không hề có sự sai khác đối với Note 9S. Ta có vi xử lý Snapdragon 720G với 2 nhân Kryo 465 Gold xung nhịp 2.3 GHz hiệu năng cao và 6 nhân Kryo 465 Silver xung nhịp 1.8 GHz tiết kiệm điện năng, GPU Adreno 618, cùng với đó là 6GB RAM. Nói đúng ra thì Note 9S có thêm một phiên bản RAM 4GB ở tầm giá rẻ hơn, nhưng ở thời điểm hiện nay việc nâng cấp lên 6GB RAM đối với những người sử dụng nhiều ứng dụng một lúc là điều cần thiết.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 29.

Đánh giá hiệu năng chip Snapdragon 720G

Cấp nguồn cho hoạt động của máy là một viên pin dung lượng 5020mAh, quả thực là rất lớn. Theo đánh giá từ GSMArena, nếu sử dụng liên tục Note 9 Pro có thể xem phim 15 tiếng, 11 tiếng 30 phút lướt web hoặc lên tới 7 tiếng với game. Nếu không sử dụng quá nặng, việc bạn có thể dùng Note 9 Pro trong 2 ngày là điều rất khả thi. Thời lượng sử dụng này kết hợp với khả năng sạc nhanh 30W (1 tiếng 17 phút là đầy từ cạn kiệt như đã nói ở trên) giúp tôi rất hài lòng về trải nghiệm pin-sạc của Note 9 Pro.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 30.

Thời lượng pin của Redmi Note 9 Pro qua bài thử PCMark

Nên 'cố thêm một chút'

Nói một cách ngắn gọn, Note 9 Pro có 2 điểm nâng cấp chính đối với phiên bản S đó là camera 64MP và khả năng sạc nhanh 30W. Camera độ phân giải cao hơn có lẽ tôi sẽ không sử dụng nhiều, nhưng khả năng sạc nhanh hơn chắc chắn sẽ cần thiết với những dòng máy có viên pin lớn tới 5020mAh như Note 9S / Pro. Chính vì vậy trong trường hợp này, việc bỏ ra thêm 500.000 vnđ để nâng cấp lên phiên bản Pro là khá đáng.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 31.

Trong cùng tầm giá 6.5 triệu Đồng, Redmi Note 9 Pro có một đối thủ rất nặng ký là Realme 6. Realme 6 có thế mạnh về màn hình với tần số làm tươi 90Hz, có lượng RAM cao hơn (8GB so với 6GB), ngược lại Note 9 Pro có thiết kế cứng cáp hơn (dùng kính Gorilla ở mặt sau thay vì nhựa), camera macro có thể lấy nét được, pin lớn hơn 700mAh. Vi xử lý Helio G90T và Snapdragon 720G trong 2 dòng máy này theo nhiều đánh giá thì có hiệu năng ngang ngửa, khác nhau không đáng kể; song chắc chắn nhiều bạn sẽ thích 'xài hàng Qualcomm Mỹ' hơn, nên cũng là một điểm nhỏ cho Note 9 Pro.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 32.

Realme 6, đối thủ có khả năng đối trọng rất mạnh mẽ với Redmi Note 9S / 9 Pro

Lại một lần nữa sự lựa chọn lại được đặt vào tay bạn, bạn cảm thấy những thế mạnh của Note 9 Pro hay Realme 6 quan trọng với mình hơn? Đối với tôi màn hình 90Hz là một thứ dùng để 'dành điểm' rất lớn từ đối thủ đến từ Realme, và rất mong Redmi trong thời gian tới cũng sẽ bắt kịp xu hướng này trên những dòng máy tầm trung tiếp theo.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không? - Ảnh 33.

Redmi K40 lộ cấu hình khủng: Màn hình 144Hz, chip Dimensity 1000+, hỗ trợ 5G, sạc nhanh 33W

tinybook tinybook 2 tuần 18 giờ
Redmi K40 lộ cấu hình khủng: Màn hình 144Hz, chip Dimensity 1000+, hỗ trợ 5G, sạc nhanh 33W
Redmi K40 có thể sẽ sử dụng vi xử lý Dimensity 1000+ của MediaTek, thay vì Snapdragon 775 hay Snapdragon 690 giống như thông tin rò rỉ trước đó.

Không chỉ tai nghe EarPods, Apple có thể sẽ bỏ cả củ sạc trên iPhone 12

tinybook tinybook 2 tuần 20 giờ
Không chỉ tai nghe EarPods, Apple có thể sẽ bỏ cả củ sạc trên iPhone 12
Việc không tặng kèm củ sạc theo máy có thể khiến nhiều người dùng iPhone 12 gặp nhiều bất tiện.

iPhone 12 có cả phiên bản 4G LTE, dùng màn LCD, giá rẻ hơn hẳn iPhone 11

tinybook tinybook 2 tuần 20 giờ
iPhone 12 có cả phiên bản 4G LTE, dùng màn LCD, giá rẻ hơn hẳn iPhone 11
Chỉ dùng mạng 4G và màn hình LCD, phiên bản iPhone 12 này sẽ có giá chỉ từ 549 USD.

Realme bắt chước y hệt ý tưởng của Huawei, lập tức bị...Xiaomi đăng đàn 'bóc phốt'

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Realme bắt chước y hệt ý tưởng của Huawei, lập tức bị...Xiaomi đăng đàn bóc phốt
Realme vừa bị các trang tin công nghệ tố bắt chước y hệt ý tưởng của Huawei, vừa bị chính kỳ phùng địch thủ Xiaomi 'bóc phốt đạo nhái' ngay trên Twitter

Vĩnh biệt kỷ nguyên thiết kế đơn giản, WWDC 2020 đã bắt đầu kỷ nguyên tùy biến của Apple

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Vĩnh biệt kỷ nguyên thiết kế đơn giản, WWDC 2020 đã bắt đầu kỷ nguyên tùy biến của Apple
Làm nên danh tiếng từ việc tạo nên các thiết kế đơn giản và hoàn hảo, WWDC 2020 cho thấy Apple đang trao lại từ bỏ triết lý đó để cho người dùng tùy biến nhiều hơn theo sở thích của mình.

Xiaomi Redmi 9 chính thức mở bán tại Di Động Việt: Pin 5020mAh, 4 camera sau, giá chỉ 2,9 triệu đồng trong 3 ngày

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Xiaomi Redmi 9 chính thức mở bán tại Di Động Việt: Pin 5020mAh, 4 camera sau, giá chỉ 2,9 triệu đồng trong 3 ngày
Xiaomi Redmi 9 chính thức ra mắt làng công nghệ với màn hình giọt mưa 6,53 inches, 4 camera sau, chip Helio G80, dự đoán sẽ gây bão trong phân khúc giá rẻ.

Trên tay Samsung Galaxy M11: giá tốt nhất dòng M có màn hình Infinity-O, pin 5.000 mAh, sạc nhanh

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Trên tay Samsung Galaxy M11: giá tốt nhất dòng M có màn hình Infinity-O, pin 5.000 mAh, sạc nhanh
Samsung tiếp tục mang đến thị trường Việt Nam những mẫu smartphone dòng M series vốn được biết đến nhờ hiệu năng và giá thành tốt. Sản phẩm mới nhất vừa được bán ra đó chính là Samsung Galaxy M11, chiếc điện thoại có mức giá tốt nhất dòng M series sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn như màn hình Infinity-O, pin 5.000 mAh có hỗ trợ sạc nhanh.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không?

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không?
'Có bao nhiêu tiền mua máy ở tầm đó' hay 'Cố thêm một chút để có thêm sự hoàn thiện'?

Panasonic ra mắt máy tính bảng "nồi đồng cối đá", cấu hình tầm trung nhưng giá gần 35 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Panasonic ra mắt máy tính bảng "nồi đồng cối đá", cấu hình tầm trung nhưng giá gần 35 triệu đồng
Máy tính bảng Toughbook A3 mới của Panasonic có thiết kế hầm hố, khá dày và chỉ được trang bị cấu hình tầm trung, nhưng đi kèm mức giá cực kì đắt đỏ.

iOS 14 vừa mới ra mắt đã bị bẻ khóa

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
iOS 14 vừa mới ra mắt đã bị bẻ khóa
iOS 14 tiếp tục là "nạn nhân" của lỗ hổng bảo mật mà Apple không thể vá.

Realme X3 ra mắt: Màn hình 120Hz, Snapdragon 855+, 4 camera sau 64MP, giá từ 7.7 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Realme X3 ra mắt: Màn hình 120Hz, Snapdragon 855+, 4 camera sau 64MP, giá từ 7.7 triệu đồng
Về cơ bản, Realme X3 được coi như phiên bản rút gọn của chiếc X3 SuperZoom mà Realme từng giới thiệu tại châu Âu vào tháng trước.

Safari trên iOS 14 sẽ cho phép người dùng sử dụng Face ID/Touch ID để đăng nhập vào các website

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Safari trên iOS 14 sẽ cho phép người dùng sử dụng Face ID/Touch ID để đăng nhập vào các website
Tính năng mới vừa tiện lại vừa đảm bảo bảo mật cho người dùng.

iOS 14 là minh chứng rõ rệt nhất cho điểm mạnh áp đảo và điểm yếu hiển nhiên của Apple khi đối đầu với Android

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
iOS 14 là minh chứng rõ rệt nhất cho điểm mạnh áp đảo và điểm yếu hiển nhiên của Apple khi đối đầu với Android
Cuối cùng, các iFan sẽ được tận hưởng những tính năng mà người dùng Android đã có từ... cả chục năm trước. Nhưng họ có quyền cười chê Android trên một khía cạnh đặc biệt quan trọng.

Trang tin chuyên Android nhận định: Đừng nói iOS 14 sao chép Android, nó còn thông minh hơn đối thủ nhiều

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Trang tin chuyên Android nhận định: Đừng nói iOS 14 sao chép Android, nó còn thông minh hơn đối thủ nhiều
Cho dù nhiều tính năng mới trên iOS 14 khá giống với Android, nhưng khó có thể đây là sự sao chép khi Apple đã làm chúng trở nên tiện dụng hơn nhiều so với đối thủ của mình.

Tính năng mới trên iOS 14 sẽ khiến YouTube phải đau đầu, còn người dùng như mở cờ trong bụng

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Tính năng mới trên iOS 14 sẽ khiến YouTube phải đau đầu, còn người dùng như mở cờ trong bụng
Là người dùng iPhone, bạn đã bao giờ ước có thể tiếp tục được nghe bài hát yêu thích trên YouTube trong khi đang sử dụng các ứng dụng khác chưa?

iOS 14 xác nhận iPhone 12 sẽ được trang bị màn hình 120Hz?

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
iOS 14 xác nhận iPhone 12 sẽ được trang bị màn hình 120Hz?
Tin đồn về việc iPhone 12 sẽ có màn hình 120Hz lại một lần nữa được "khẳng định" trong bản cập nhật iOS 14 Beta.

App nhắn tin nào bảo mật hàng đầu thế giới, giảm thiểu nguy cơ bị hacker làm lộ hàng loạt tin nhắn nhạy cảm?

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
App nhắn tin nào bảo mật hàng đầu thế giới, giảm thiểu nguy cơ bị hacker làm lộ hàng loạt tin nhắn nhạy cảm?
Nếu bạn đang đặt nghi vấn đối với sự an toàn của facebook Messenger, thì đây chính là những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Bằng chứng cho thấy iPhone 12 sẽ có sạc nhanh 20W

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Bằng chứng cho thấy iPhone 12 sẽ có sạc nhanh 20W
Hiện tại, vẫn chưa rõ Apple sẽ trang bị củ sạc nhanh USB-C PD 20W cho cả 4 phiên bản iPhone 12, hay chỉ tặng kèm biến thể Pro và Pro Max.

Realme C3i ra mắt tại Việt Nam: Helio G70, camera kép, pin 5000mAh, giá 2.59 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Realme C3i ra mắt tại Việt Nam: Helio G70, camera kép, pin 5000mAh, giá 2.59 triệu đồng
Realme C3i là mẫu smartphone giá rẻ mới nhất của Realme tại Việt Nam, sở hữu thiết kế đẹp mắt, thông số kỹ thuật hấp dẫn và viên pin khủng lên tới 5000mAh.

Phải chăng chiếc iPad tối thượng chính là một chiếc Mac?

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Phải chăng chiếc iPad tối thượng chính là một chiếc Mac?
WWDC làm nổi lên nhiều câu hỏi về tương lai của máy Mac. Nhưng nó còn khiến chúng ta tự hỏi về iPad nữa.

Chip xử lý ARM cho máy Mac của Apple sẽ mạnh như thế nào?

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Chip xử lý ARM cho máy Mac của Apple sẽ mạnh như thế nào?
Những con chip ARM của Apple liệu có đủ mạnh mẽ để thay thế cho chip xử lý của Intel hay AMD không?

Huawei ấp ủ smartphone với camera selfie ẩn dưới màn hình, không phím vật lý

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Huawei ấp ủ smartphone với camera selfie ẩn dưới màn hình, không phím vật lý
Phím bấm vật lý giờ đã được Huawei thay thế bằng hai phần màn hình khuyết ở hai bên, không chỉ đóng vai trò như phím ảo mà còn hỗ trợ thêm nhiều chức năng khác.

OnePlus xác nhận sẽ ra mắt smartphone giá rẻ

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
OnePlus xác nhận sẽ ra mắt smartphone giá rẻ
Như vậy là mỗi năm, OnePlus sẽ ra mắt cả những chiếc smartphone tầm trung và giá rẻ, bên cạnh dòng smartphone flagship như hiện nay.

OPPO Reno3 A ra mắt: Snapdragon 665, 4 camera sau 48MP, giá 8.6 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
OPPO Reno3 A ra mắt: Snapdragon 665, 4 camera sau 48MP, giá 8.6 triệu đồng
OPPO Reno3 A sở hữu ngoại hình có nhiều điểm tương đồng với Reno3 5G, nhưng đi kèm thông số kỹ thuật có phần “kém” hơn đôi chút.

iOS 14 cho phép người dùng gõ vào lưng iPhone để khoá máy, chụp ảnh màn hình, về Home...

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
iOS 14 cho phép người dùng gõ vào lưng iPhone để khoá máy, chụp ảnh màn hình, về Home...
Tính năng mới này sẽ giúp người dùng iOS tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong quá trình sử dụng.

Vừa nâng cấp trải nghiệm Galaxy Buds+, Samsung đã bị Apple dội gáo nước lạnh bằng bản cập nhật siêu tiện lợi dành cho AirPods

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Vừa nâng cấp trải nghiệm Galaxy Buds+, Samsung đã bị Apple dội gáo nước lạnh bằng bản cập nhật siêu tiện lợi dành cho AirPods
Tính năng mới thể hiện mức độ siêu gắn kết giữa các thiết bị mác Táo - một thế mạnh hoàn toàn ngoài tầm với của Samsung.

iOS 14 giúp người dùng tránh bị lừa khi mua iPhone cũ

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
iOS 14 giúp người dùng tránh bị lừa khi mua iPhone cũ
iOS 14 có thể giúp người dùng dễ dàng xác định chiếc iPhone của họ là máy lock hay máy quốc tế.

Asus xác nhận sẽ ra mắt ROG Phone 3 vào tháng 7

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Asus xác nhận sẽ ra mắt ROG Phone 3 vào tháng 7
Asus vẫn sẽ hợp tác với Tencent để phát triển ROG Phone 3, nhằm giúp chiếc smartphone này được tối ưu hóa khi chơi game.

TSMC đã bắt đầu sản xuất chip xử lý Snapdragon 875 trên tiến trình 5nm

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
TSMC đã bắt đầu sản xuất chip xử lý Snapdragon 875 trên tiến trình 5nm
Snapdragon 875 hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng và khả năng tiết kiệm năng lượng, do được sản xuất trên tiến trình 5nm thay vì 7nm.

Đây có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2?

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Đây có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2?
Loạt ảnh render này được xây dựng dựa trên bằng sáng chế mà Samsung mới được cấp gần đây, do đó nó hoàn toàn có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat