Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, "thà mua Razr ngày xưa còn hơn"

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, "thà mua Razr ngày xưa còn hơn"
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Sau một tuần sử dụng Motorola Razr, reviewer của Mashable tỏ ra không mấy ấn tượng về thiết bị màn hình gập này.

* Bài đánh giá dưới đây được thực hiện bởi reviewer Brenda Stolyar của chuyên trang công nghệ Mashable SE Asia

Sau một tuần sử dụng Motorola Razr, tôi không thực sự bị ấn tượng bởi thiết bị này. Nhưng có lẽ tôi đã quá gay gắt, bởi thời gian tiếp xúc của tôi với máy là khá ngắn.

Sau gần hai tuần tiếp đó, tôi có thể xác nhận chiếc máy này là một mớ hổ lốn - và chẳng có lý do gì mà người ta phải bỏ ra 1.500 USD để mua nó cả.

Bản lề của máy ồn ào đến mức đáng hổ thẹn. Màn hình nhựa thì phải hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Và cả camera lẫn thời lượng pin đều quá tệ.

Motorola Razr không chịu được nhiệt

Đó là tối Valentine, tôi cắm sạc điện thoại trên đầu giường. Luôn có một chút không khí lạnh lọt vào phòng qua các khe cửa, và lúc này ở New York đang là mùa đông, nên không khí có vẻ khá lạnh, khoảng -7 độ C.

Tôi không có máy điều nhiệt trong phòng, nên tôi thường bật máy sưởi khi còn thức. Sợ cháy nhà nên khi cảm thấy sắp buồn ngủ, tôi tắt ngay chiếc máy này. Sau đó, tôi sẽ bật nó lên lại vào sáng sớm để sưởi ấm phòng trong khi tranh thủ nướng thêm chút nữa.

Có nghĩa là nhiệt độ trong phòng tôi sẽ chuyển từ nóng, sang lạnh, rồi nóng trở lại. Tại sao điều đó lại quan trọng chứ?

Buổi sáng sau hôm Valentine, tôi tháo sạc chiếc Razr, lật mở nó và nghe một tiếng lạo xạo đáng sợ.

Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng có ai đó đang bước trên bề mặt nhựa, chân mang giày. Chính xác đó là những gì tôi nghe mỗi lần mở nắp máy.

Xét việc ngày Valentine hôm qua lạnh hơn nhiều ngày trước, nguyên nhân có lẽ là do sự thay đổi nhiệt độ quá gắt trong phòng tôi.

Ngày hôm sau, đồng nghiệp tôi - Ray Wong - đăng một bài viết về màn hình Razr bị bong và vỡ. Bạn có biết anh ấy nghĩ nguyên nhân là gì không? Thay đổi nhiệt đó đấy!

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 1.

Có trùng hợp chăng? Tôi nghĩ là không.

Màn hình của tôi không bị bong, và chiếc Razr của tôi cũng không bị vỡ, nhưng tiếng lạo xạo kia cho thấy có điều gì đó đang diễn ra dưới màn hình nhựa. Và dù đó là gì thì cũng không phải điều tốt.

Motorola trả lời Wong rằng chiếc Razr đã trải qua một quy trình kiểm tra nhiệt độ khắc nghiệt, và hãng khuyến cáo không nên để điện thoại ở nơi có nhiệt độ dưới -20 độ C và trên 60 độ C.

Tôi có thể chắc chắn rằng phòng mình không bao giờ dưới -20 độ C hay trên 60 độ C, vì nếu vậy thì tôi làm gì còn ngồi đây để viết bài này nữa?

Và dù rằng ngay lúc này, tôi đang liên hệ với Motorola để tìm hiểu xem tại sao điều này lại xảy ra, lẽ ra mọi chuyện như thế này không nên xảy ra thì tốt hơn.

Nói một cách đơn giản thì cảm giác thỏa mãn khi lật mở và đóng chiếc Motorola Razr mới cứng của tôi nay đã không còn nữa.

Bản lề ồn ào, màn hình nhựa rẻ tiền

Bên trong, Razr có màn hình OLED HD "FlexView" 6.2-inch, nhạy và sáng. Tất nhiên giữa màn hình có một vết hằn rất dễ nhận ra và gây đôi chút phân tâm dưới ánh sáng.

Ngay cả nếu tôi quên mất vết hằn nằm ở đó, tôi vẫn dễ dàng cảm nhận được nó mỗi khi vuốt lên xuống trên màn hình.

Và sau khi sử dụng chiếc Z Flip của Samsung, vốn có màn hình "Ultra Thin Glass" (cùng một lớp nhựa), tôi thực sự không bao giờ muốn đụng đến một cái điện thoại màn hình gập với màn hình nhựa một lần nữa. Màn hình gương đơn giản là mang lại cảm giác thỏa mãn và cao cấp hơn nhiều.

Thiết kế thanh mảnh, nhưng quá nặng

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 2.

Nhìn bên ngoài thì Razr trông thực sự thanh mảnh. Form factor dạng vỏ sò khiến việc mang chiếc máy này trong túi quần áo hoặc túi xách trở nên dễ dàng hơn.

Kích thước, cả khi gập lẫn mở ra, cũng rất tuyệt cho những người có bàn tay nhỏ. Bề ngang vừa phải cho phép sử dụng máy một tay và lướt mạng xã hội khá thoải mái.

Mặt lưng nhựa của máy cũng dễ cầm nắm. Ngoài việc nó thực sự đắt, chiếc máy này còn thực sự nặng, 212 grams. Để tiện so sánh thì iPhone 11 Pro chỉ 178 grams, và như vậy là đã nặng lắm rồi!

Razr còn có màn hình ngoài 2.7-inch ở phía trước, gọi là Quick View. Và dù ban đầu tôi rất thích tính năng này, nhưng sau một hồi sử dụng, tôi phát hiện ra màn hình ngoài khá phiền toái. Nó khiến tôi luôn bồn chồn phải xem các biểu tượng thông báo liên tục hiện ra khi điện thoại gập lại.

Dù màn hình ngoài 1.1-inch trên Galaxy Z Flip là khá nhỏ, nhưng nó ẩn đi các thông báo sau khi chúng hiện ra lần đầu. Do đó, trừ khi bạn vuốt sang trái, tất cả những gì trước mắt bạn chỉ là đồng hồ mà thôi.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 3.

Sau khi đã sử dụng cả hai, tôi chắc chắn thích Z Flip hơn. Dù bạn có thể dùng màn hình ngoài để gửi tin nhắn trả lời nhanh chóng, hoặc lướt nhanh qua các thông báo, tôi không bao giờ thực sự dùng nó vào việc gì trừ việc...xóa các thông báo.

Hiệu năng mượt mà, pin kém

Razr được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 710 (vi xử lý trên hầu hết các điện thoại Android tầm trung), và chạy Android 9 Pie. Tôi không gặp vấn đề gì về hiệu năng. Ứng dụng khởi động nhanh và không bị lag khi cuộn lên xuống.

Hệ điều hành trên Razr có tính năng Moto Actions của Motorola, do đó bạn có thể tận dụng các shortcut như chụp ảnh nhanh (mở camera khi bạn xoay điện thoại), hoặc chụp ảnh màn hình bằng 3 ngón tay (chụp ảnh màn hình khi bạn chạm vào màn hình bằng 3 ngón tay).

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 4.

Về mặt bộ nhớ, Razr chỉ có một cấu hình: 6GB RAM và 128GB bộ nhớ trong. Máy không hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng. Và cũng chỉ có một cổng USB-C ở đáy máy.

Về thời lượng pin, máy có pin 2.510Ah. Trong dịp cuối tuần, tôi đã dùng cạn pin trong 12 giờ. Chủ yếu vì tôi hiếm khi đụng đến nó trừ khi trả lời tin nhắn và lướt Instagram.

Nhưng trong những ngày đi làm thì pin không tốt như vậy, dù rằng pin khá đồng đều qua từng ngày. Mỗi ngày, tôi rút sạc máy vào lúc 7h30 phút sáng và dùng nó để stream podcast trên Spotify. Trong ngày, tôi dùng nó để nghe nhạc, trả lời email hoặc tin nhắn Slack, và thỉnh thoảng lướt mạng xã hội. Đến khoảng 2h30 hoặc 3h chiều, pin máy chỉ còn khoảng 20%.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 5.

Về cơ bản, tôi thực sự chỉ dùng nó được khoảng 7h trước khi phải cắm sạc trở lại.

Camera tầm thường trên một chiếc điện thoại đắt đỏ

Razr có cảm biến camera 16-megapixel ở mặt trước, đóng vai trò camera sau. Bên trong là camera selfie 5-megapixel. Đó là những camera có thể thấy trên một chiếc điện thoại giá khoảng...200 USD mà thôi.

Camera của Razr còn khá "bèo" khi so với chiếc Z Flip giá 1.380 USD nhưng lại sử dụng cùng cảm biến như các điện thoại flagship năm ngoái, như Galaxy S10 và Note 10. Với giá 1.500 USD, Motorola ít ra cũng nên vung tay đầu tư camera cho xứng đáng.

Ngoài ra, nút chụp có cảm giác khá chậm chạp. Và với lượng xử lý hình ảnh mà chiếc điện thoại này thực hiện, bạn sẽ chẳng bao giờ thực sự biết được mình sẽ nhận được gì sau khi chụp hình.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 6.

Ngoài đời thực tòa nhà này không hồng như trong ảnh đâu!

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 7.

Ảnh trông siêu ảm đạm luôn.

Trong những bức ảnh chụp ban ngày, đủ sáng, chất lượng ảnh khá bình thường. Màu sắc trong cả hai tòa nhà ở trên trông nhợt nhạt và bệt. Trên thực tế, màu sắc của chúng sáng sủa hơn nhiều.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 8.
Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 9.

Giống như những tòa nhà, chiếc bánh pizza trông cũng bình thường. Dù những màu sáng như màu đỏ trong tương và xúc xích hun khói, hay màu xanh lá của hương liệu khá nổi, chúng lại quá bão hòa so với thực tế.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 10.
Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 11.

Nhòe quá là nhòe!

Còn chụp thiếu sáng thì sao? Tính năng Night Vision của Razr thực sự tệ. Hình ảnh cho ra siêu nhòe dù rằng tôi giữ tay khá chắc khi chụp. Ảnh nhìn trông hơi đáng sợ một tí.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 12.

Lại nhòe nữa

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 13.

Chụp ban đêm ở ngoài đường cũng không tốt hơn là bao. Dù màu sắc trung thực và nổi bật hơn, bạn vẫn có thể tưởng nhầm chúng được chụp từ một cái camera độ phân giải thấp nào đó.

Tôi thích chụp selfie bằng camera sau hơn, bởi cảm biến của nó tốt hơn. Việc này cũng dễ hơn bởi bạn chỉ cần lắc điện thoại là kích hoạt được camera rồi. Ảnh cho ra không tệ, nhưng một lần nữa lại hơi bệt. Một điểm đáng khen của camera này là nó cho hình ảnh...quá chi tiết, và chế độ chân dung thì trông khá thật.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 14.
Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 15.

Chế độ chân dung không tệ tí nào

Tuy vậy, chừng đó là chưa đủ để tôi có thể thoải mái dùng chiếc Razr chụp ảnh mỗi ngày. Do đó, nếu ảnh chất lượng cao là quan trọng với bạn, chiếc điện thoại này có lẽ không phải là lựa chọn tốt.

Hãy tiết kiệm tiền

Không. Bạn không nên mua chiếc điện thoại này.

Lỗi xảy ra với màn hình máy tôi có thể là do không may. Nhưng kể cả khi màn hình máy không có vấn đề gì, vẫn có quá nhiều thứ bạn phải đánh đổi: một camera không đáng tin cậy, thời lượng pin thường thường bậc trung, bản lề kêu cọt kẹt, và chất lượng gia công có lẽ khó có thể trụ được hết năm.

Tất cả những thứ đó mang lại cho bạn điều gì? Sự hoài cổ chắc chắn không đáng để bỏ ra 1.500 USD. Nói thật lòng thì tôi thà chọn chiếc Razr ngày xưa còn hơn. Dù rằng bây giờ là năm 2020 rồi!

Tham khảo: Mashable

iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11
Chi phí thay thế màn hình của iPhone 12 đã tăng từ 199 USD lên 279 USD, có lẽ là do mẫu máy này sử dụng màn hình OLED chứ không phải LCD như thế hệ trước.

Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam
Trái ngược hoàn toàn với thành công vang dội tại Trung Quốc, OnePlus 8T lại có một khởi đầu đầy trắc trở tại Việt Nam.

iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11

tinybook tinybook 3 tháng 11 giờ
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11
Nhờ kiến trúc 5nm của con chip Apple A14 Bionic mà thời lượng dùng pin trên iPhone 12 không thay đổi so với iPhone 11.

Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới
Video cho chúng ta thấy cận cảnh chiếc iPhone 12 màu xanh và iPhone 12 Pro màu ghi xám.

Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực
Xem video, chơi game, đọc sách... tất cả đều sẽ thay đổi hoàn toàn khi được trải nghiệm qua màn hình 7.6 inch "gói" bên trong một chiếc điện thoại có vẻ ngoài giống Galaxy S20 và Note 20...

Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn so với iPhone 11.

Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại 'siêu chu kỳ' cho Apple?

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại siêu chu kỳ cho Apple?
Trước Apple, hầu hết các đối thủ, bao gồm cả Samsung, đã đưa điện thoại di động 5G ra thị trường.

Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?
Mở khóa bằng vân tay là một trơng những tính năng bảo mật quan trọng của các thiết bị smartphone hiện đại. Nhưng điều đó dường như không đúng với Apple.

Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng
Ngày Phụ nữ Việt Nam đã gần kề, mách ngay cho các anh em để không phải vò đầu bứt tai, đấu tranh tư tưởng trước bài toán chọn quà cho nửa kia.

Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”
Chiếc cáp sạc mini inCharge 6 có thể treo vào móc chìa khóa, không những nhỏ gọn mà có thể “cân” hết các loại điện thoại và phụ kiện cần cắm sạc.

iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM
Tính năng quan trọng nhất của iPhone 12 là mạng 5G sẽ không hoạt động nếu như người dùng sử dụng cùng lúc 2 SIM trên máy.

HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng
Desire 20+ sở hữu thiết kế camera hình chữ nhật khá độc đáo, khác biệt nhiều so với các mẫu smartphone tầm trung trước đây của HTC.

DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất
Mặc dù phải tới ngày 23/10 tới đây iPhone 12 Pro mới được bán ra chính thức, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại DxOMark đã có những nhận xét ban đầu về camera của dòng Pro năm nay.

Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12
Người dùng dường như quá dễ bị quyến rũ bởi những thứ mới mẻ và sáng bóng.

Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút
Trước đó, Xiaomi từng giới thiệu công nghệ sạc không dây 50W trên chiếc Mi 10 Ultra khi ra mắt vào hồi tháng 8.

Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát
Trong khi thiết kế bên ngoài và cấu hình không mấy nổi bật, nhưng nội thất trong OnePlus 8T có nhiều điểm nhấn rất thú vị.

Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Để được sở hữu iPhone 12 Pro Max vài ngày sau khi Apple mở bán trên toàn thế giới, người Việt sẽ phải bỏ ra thêm khoảng 10 triệu đồng so với giá niêm yết.

Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng
MagSafe mang đến một hệ sinh thái mới, gồm các ốp lưng có từ tính và phụ kiện gắn liền với ‌‌iPhone 12‌‌.

Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro
Apple có thể đã hạn chế hiệu năng của chip A14 trên iPhone 12.

Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới
Các hình ảnh render của thế hệ Galaxy S mới đã chính thức lộ diện, cho người dùng những cái nhìn đầu tiên về dòng sản phẩm này.

Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm
Theo báo cáo của SamMobile, Samsung hiện đang đàm phán với các nhà cung ứng linh kiện để giảm giá thành.

Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ
Hãy nhìn kỹ vào thiết kế smartphone năm nay và lắc đầu ngán ngẩm.

Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng
OnePlus 8T 5G cũng được trang bị màn hình có tần số làm tươi 120Hz giống đàn anh, kích thước 6,55 inch, độ phân giải Full HD+, hỗ trợ chuẩn HDR10+ (OnePlus 8 Pro dùng AMOLED QuadHD+ và kích thước 6,78 inch).

Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới
Apple loại bỏ củ sạc từ hộp đựng iPhone để bảo vệ môi trường, thế nhưng nhiều người mua iPhone 12 vẫn phải mua củ sạc ngoài, vì dây cáp trong hộp không tương thích với bộ nguồn cũ.

Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12
Chiếc Galaxy mới ra mắt cách đây chưa lâu sở hữu những tính năng và cấu hình “khủng” đến nực cười, nhưng lại khiến biết bao người dùng iPhone ghen tị.

Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?

tinybook tinybook 3 tháng 38 phút
Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?
Ngay trước khi nhận án cấm mua chip từ nước Mỹ, Huawei đã kịp một lần đánh bại Samsung để chiếm lấy vị trí số 1 thế giới về thị phần smartphone. Nay, khi đã được cấp phép làm ăn với AMD và Intel, liệu gã khổng lồ Trung Quốc có thể mơ trở lại đỉnh cao?

Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W

tinybook tinybook 3 tháng 1 giờ
Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W
Dự kiến, Huawei Mate 40 series sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 22/10 tới đây.

Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe

tinybook tinybook 3 tháng 11 giờ
Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe
Không chỉ iPhone 12, Apple cũng sẽ "cắt" củ sạc và tai nghe của cả những thế hệ iPhone trước đó.

Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể

tinybook tinybook 3 tháng 1 ngày
Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể
Cáp sạc iPhone mới không kèm theo cốc sạc sẽ tạo ra nhiều sự bất tiện và một mớ hỗn độn về chất lượng môi trường.

Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship

tinybook tinybook 3 tháng 1 ngày
Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship
Dòng sản phẩm Nexus có thể có khởi đầu không mấy thuận lợi, nhưng lại nhận được sự yêu quý từ cộng đồng fan theo cách mà dòng Pixel chưa bao giờ đạt được.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat