Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, "thà mua Razr ngày xưa còn hơn"

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, "thà mua Razr ngày xưa còn hơn"
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Sau một tuần sử dụng Motorola Razr, reviewer của Mashable tỏ ra không mấy ấn tượng về thiết bị màn hình gập này.

* Bài đánh giá dưới đây được thực hiện bởi reviewer Brenda Stolyar của chuyên trang công nghệ Mashable SE Asia

Sau một tuần sử dụng Motorola Razr, tôi không thực sự bị ấn tượng bởi thiết bị này. Nhưng có lẽ tôi đã quá gay gắt, bởi thời gian tiếp xúc của tôi với máy là khá ngắn.

Sau gần hai tuần tiếp đó, tôi có thể xác nhận chiếc máy này là một mớ hổ lốn - và chẳng có lý do gì mà người ta phải bỏ ra 1.500 USD để mua nó cả.

Bản lề của máy ồn ào đến mức đáng hổ thẹn. Màn hình nhựa thì phải hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Và cả camera lẫn thời lượng pin đều quá tệ.

Motorola Razr không chịu được nhiệt

Đó là tối Valentine, tôi cắm sạc điện thoại trên đầu giường. Luôn có một chút không khí lạnh lọt vào phòng qua các khe cửa, và lúc này ở New York đang là mùa đông, nên không khí có vẻ khá lạnh, khoảng -7 độ C.

Tôi không có máy điều nhiệt trong phòng, nên tôi thường bật máy sưởi khi còn thức. Sợ cháy nhà nên khi cảm thấy sắp buồn ngủ, tôi tắt ngay chiếc máy này. Sau đó, tôi sẽ bật nó lên lại vào sáng sớm để sưởi ấm phòng trong khi tranh thủ nướng thêm chút nữa.

Có nghĩa là nhiệt độ trong phòng tôi sẽ chuyển từ nóng, sang lạnh, rồi nóng trở lại. Tại sao điều đó lại quan trọng chứ?

Buổi sáng sau hôm Valentine, tôi tháo sạc chiếc Razr, lật mở nó và nghe một tiếng lạo xạo đáng sợ.

Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng có ai đó đang bước trên bề mặt nhựa, chân mang giày. Chính xác đó là những gì tôi nghe mỗi lần mở nắp máy.

Xét việc ngày Valentine hôm qua lạnh hơn nhiều ngày trước, nguyên nhân có lẽ là do sự thay đổi nhiệt độ quá gắt trong phòng tôi.

Ngày hôm sau, đồng nghiệp tôi - Ray Wong - đăng một bài viết về màn hình Razr bị bong và vỡ. Bạn có biết anh ấy nghĩ nguyên nhân là gì không? Thay đổi nhiệt đó đấy!

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 1.

Có trùng hợp chăng? Tôi nghĩ là không.

Màn hình của tôi không bị bong, và chiếc Razr của tôi cũng không bị vỡ, nhưng tiếng lạo xạo kia cho thấy có điều gì đó đang diễn ra dưới màn hình nhựa. Và dù đó là gì thì cũng không phải điều tốt.

Motorola trả lời Wong rằng chiếc Razr đã trải qua một quy trình kiểm tra nhiệt độ khắc nghiệt, và hãng khuyến cáo không nên để điện thoại ở nơi có nhiệt độ dưới -20 độ C và trên 60 độ C.

Tôi có thể chắc chắn rằng phòng mình không bao giờ dưới -20 độ C hay trên 60 độ C, vì nếu vậy thì tôi làm gì còn ngồi đây để viết bài này nữa?

Và dù rằng ngay lúc này, tôi đang liên hệ với Motorola để tìm hiểu xem tại sao điều này lại xảy ra, lẽ ra mọi chuyện như thế này không nên xảy ra thì tốt hơn.

Nói một cách đơn giản thì cảm giác thỏa mãn khi lật mở và đóng chiếc Motorola Razr mới cứng của tôi nay đã không còn nữa.

Bản lề ồn ào, màn hình nhựa rẻ tiền

Bên trong, Razr có màn hình OLED HD "FlexView" 6.2-inch, nhạy và sáng. Tất nhiên giữa màn hình có một vết hằn rất dễ nhận ra và gây đôi chút phân tâm dưới ánh sáng.

Ngay cả nếu tôi quên mất vết hằn nằm ở đó, tôi vẫn dễ dàng cảm nhận được nó mỗi khi vuốt lên xuống trên màn hình.

Và sau khi sử dụng chiếc Z Flip của Samsung, vốn có màn hình "Ultra Thin Glass" (cùng một lớp nhựa), tôi thực sự không bao giờ muốn đụng đến một cái điện thoại màn hình gập với màn hình nhựa một lần nữa. Màn hình gương đơn giản là mang lại cảm giác thỏa mãn và cao cấp hơn nhiều.

Thiết kế thanh mảnh, nhưng quá nặng

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 2.

Nhìn bên ngoài thì Razr trông thực sự thanh mảnh. Form factor dạng vỏ sò khiến việc mang chiếc máy này trong túi quần áo hoặc túi xách trở nên dễ dàng hơn.

Kích thước, cả khi gập lẫn mở ra, cũng rất tuyệt cho những người có bàn tay nhỏ. Bề ngang vừa phải cho phép sử dụng máy một tay và lướt mạng xã hội khá thoải mái.

Mặt lưng nhựa của máy cũng dễ cầm nắm. Ngoài việc nó thực sự đắt, chiếc máy này còn thực sự nặng, 212 grams. Để tiện so sánh thì iPhone 11 Pro chỉ 178 grams, và như vậy là đã nặng lắm rồi!

Razr còn có màn hình ngoài 2.7-inch ở phía trước, gọi là Quick View. Và dù ban đầu tôi rất thích tính năng này, nhưng sau một hồi sử dụng, tôi phát hiện ra màn hình ngoài khá phiền toái. Nó khiến tôi luôn bồn chồn phải xem các biểu tượng thông báo liên tục hiện ra khi điện thoại gập lại.

Dù màn hình ngoài 1.1-inch trên Galaxy Z Flip là khá nhỏ, nhưng nó ẩn đi các thông báo sau khi chúng hiện ra lần đầu. Do đó, trừ khi bạn vuốt sang trái, tất cả những gì trước mắt bạn chỉ là đồng hồ mà thôi.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 3.

Sau khi đã sử dụng cả hai, tôi chắc chắn thích Z Flip hơn. Dù bạn có thể dùng màn hình ngoài để gửi tin nhắn trả lời nhanh chóng, hoặc lướt nhanh qua các thông báo, tôi không bao giờ thực sự dùng nó vào việc gì trừ việc...xóa các thông báo.

Hiệu năng mượt mà, pin kém

Razr được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 710 (vi xử lý trên hầu hết các điện thoại Android tầm trung), và chạy Android 9 Pie. Tôi không gặp vấn đề gì về hiệu năng. Ứng dụng khởi động nhanh và không bị lag khi cuộn lên xuống.

Hệ điều hành trên Razr có tính năng Moto Actions của Motorola, do đó bạn có thể tận dụng các shortcut như chụp ảnh nhanh (mở camera khi bạn xoay điện thoại), hoặc chụp ảnh màn hình bằng 3 ngón tay (chụp ảnh màn hình khi bạn chạm vào màn hình bằng 3 ngón tay).

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 4.

Về mặt bộ nhớ, Razr chỉ có một cấu hình: 6GB RAM và 128GB bộ nhớ trong. Máy không hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng. Và cũng chỉ có một cổng USB-C ở đáy máy.

Về thời lượng pin, máy có pin 2.510Ah. Trong dịp cuối tuần, tôi đã dùng cạn pin trong 12 giờ. Chủ yếu vì tôi hiếm khi đụng đến nó trừ khi trả lời tin nhắn và lướt Instagram.

Nhưng trong những ngày đi làm thì pin không tốt như vậy, dù rằng pin khá đồng đều qua từng ngày. Mỗi ngày, tôi rút sạc máy vào lúc 7h30 phút sáng và dùng nó để stream podcast trên Spotify. Trong ngày, tôi dùng nó để nghe nhạc, trả lời email hoặc tin nhắn Slack, và thỉnh thoảng lướt mạng xã hội. Đến khoảng 2h30 hoặc 3h chiều, pin máy chỉ còn khoảng 20%.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 5.

Về cơ bản, tôi thực sự chỉ dùng nó được khoảng 7h trước khi phải cắm sạc trở lại.

Camera tầm thường trên một chiếc điện thoại đắt đỏ

Razr có cảm biến camera 16-megapixel ở mặt trước, đóng vai trò camera sau. Bên trong là camera selfie 5-megapixel. Đó là những camera có thể thấy trên một chiếc điện thoại giá khoảng...200 USD mà thôi.

Camera của Razr còn khá "bèo" khi so với chiếc Z Flip giá 1.380 USD nhưng lại sử dụng cùng cảm biến như các điện thoại flagship năm ngoái, như Galaxy S10 và Note 10. Với giá 1.500 USD, Motorola ít ra cũng nên vung tay đầu tư camera cho xứng đáng.

Ngoài ra, nút chụp có cảm giác khá chậm chạp. Và với lượng xử lý hình ảnh mà chiếc điện thoại này thực hiện, bạn sẽ chẳng bao giờ thực sự biết được mình sẽ nhận được gì sau khi chụp hình.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 6.

Ngoài đời thực tòa nhà này không hồng như trong ảnh đâu!

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 7.

Ảnh trông siêu ảm đạm luôn.

Trong những bức ảnh chụp ban ngày, đủ sáng, chất lượng ảnh khá bình thường. Màu sắc trong cả hai tòa nhà ở trên trông nhợt nhạt và bệt. Trên thực tế, màu sắc của chúng sáng sủa hơn nhiều.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 8.
Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 9.

Giống như những tòa nhà, chiếc bánh pizza trông cũng bình thường. Dù những màu sáng như màu đỏ trong tương và xúc xích hun khói, hay màu xanh lá của hương liệu khá nổi, chúng lại quá bão hòa so với thực tế.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 10.
Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 11.

Nhòe quá là nhòe!

Còn chụp thiếu sáng thì sao? Tính năng Night Vision của Razr thực sự tệ. Hình ảnh cho ra siêu nhòe dù rằng tôi giữ tay khá chắc khi chụp. Ảnh nhìn trông hơi đáng sợ một tí.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 12.

Lại nhòe nữa

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 13.

Chụp ban đêm ở ngoài đường cũng không tốt hơn là bao. Dù màu sắc trung thực và nổi bật hơn, bạn vẫn có thể tưởng nhầm chúng được chụp từ một cái camera độ phân giải thấp nào đó.

Tôi thích chụp selfie bằng camera sau hơn, bởi cảm biến của nó tốt hơn. Việc này cũng dễ hơn bởi bạn chỉ cần lắc điện thoại là kích hoạt được camera rồi. Ảnh cho ra không tệ, nhưng một lần nữa lại hơi bệt. Một điểm đáng khen của camera này là nó cho hình ảnh...quá chi tiết, và chế độ chân dung thì trông khá thật.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 14.
Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 15.

Chế độ chân dung không tệ tí nào

Tuy vậy, chừng đó là chưa đủ để tôi có thể thoải mái dùng chiếc Razr chụp ảnh mỗi ngày. Do đó, nếu ảnh chất lượng cao là quan trọng với bạn, chiếc điện thoại này có lẽ không phải là lựa chọn tốt.

Hãy tiết kiệm tiền

Không. Bạn không nên mua chiếc điện thoại này.

Lỗi xảy ra với màn hình máy tôi có thể là do không may. Nhưng kể cả khi màn hình máy không có vấn đề gì, vẫn có quá nhiều thứ bạn phải đánh đổi: một camera không đáng tin cậy, thời lượng pin thường thường bậc trung, bản lề kêu cọt kẹt, và chất lượng gia công có lẽ khó có thể trụ được hết năm.

Tất cả những thứ đó mang lại cho bạn điều gì? Sự hoài cổ chắc chắn không đáng để bỏ ra 1.500 USD. Nói thật lòng thì tôi thà chọn chiếc Razr ngày xưa còn hơn. Dù rằng bây giờ là năm 2020 rồi!

Tham khảo: Mashable

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat