Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, "thà mua Razr ngày xưa còn hơn"

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, "thà mua Razr ngày xưa còn hơn"
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Sau một tuần sử dụng Motorola Razr, reviewer của Mashable tỏ ra không mấy ấn tượng về thiết bị màn hình gập này.

* Bài đánh giá dưới đây được thực hiện bởi reviewer Brenda Stolyar của chuyên trang công nghệ Mashable SE Asia

Sau một tuần sử dụng Motorola Razr, tôi không thực sự bị ấn tượng bởi thiết bị này. Nhưng có lẽ tôi đã quá gay gắt, bởi thời gian tiếp xúc của tôi với máy là khá ngắn.

Sau gần hai tuần tiếp đó, tôi có thể xác nhận chiếc máy này là một mớ hổ lốn - và chẳng có lý do gì mà người ta phải bỏ ra 1.500 USD để mua nó cả.

Bản lề của máy ồn ào đến mức đáng hổ thẹn. Màn hình nhựa thì phải hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh. Và cả camera lẫn thời lượng pin đều quá tệ.

Motorola Razr không chịu được nhiệt

Đó là tối Valentine, tôi cắm sạc điện thoại trên đầu giường. Luôn có một chút không khí lạnh lọt vào phòng qua các khe cửa, và lúc này ở New York đang là mùa đông, nên không khí có vẻ khá lạnh, khoảng -7 độ C.

Tôi không có máy điều nhiệt trong phòng, nên tôi thường bật máy sưởi khi còn thức. Sợ cháy nhà nên khi cảm thấy sắp buồn ngủ, tôi tắt ngay chiếc máy này. Sau đó, tôi sẽ bật nó lên lại vào sáng sớm để sưởi ấm phòng trong khi tranh thủ nướng thêm chút nữa.

Có nghĩa là nhiệt độ trong phòng tôi sẽ chuyển từ nóng, sang lạnh, rồi nóng trở lại. Tại sao điều đó lại quan trọng chứ?

Buổi sáng sau hôm Valentine, tôi tháo sạc chiếc Razr, lật mở nó và nghe một tiếng lạo xạo đáng sợ.

Hãy nhắm mắt lại và tưởng tượng có ai đó đang bước trên bề mặt nhựa, chân mang giày. Chính xác đó là những gì tôi nghe mỗi lần mở nắp máy.

Xét việc ngày Valentine hôm qua lạnh hơn nhiều ngày trước, nguyên nhân có lẽ là do sự thay đổi nhiệt độ quá gắt trong phòng tôi.

Ngày hôm sau, đồng nghiệp tôi - Ray Wong - đăng một bài viết về màn hình Razr bị bong và vỡ. Bạn có biết anh ấy nghĩ nguyên nhân là gì không? Thay đổi nhiệt đó đấy!

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 1.

Có trùng hợp chăng? Tôi nghĩ là không.

Màn hình của tôi không bị bong, và chiếc Razr của tôi cũng không bị vỡ, nhưng tiếng lạo xạo kia cho thấy có điều gì đó đang diễn ra dưới màn hình nhựa. Và dù đó là gì thì cũng không phải điều tốt.

Motorola trả lời Wong rằng chiếc Razr đã trải qua một quy trình kiểm tra nhiệt độ khắc nghiệt, và hãng khuyến cáo không nên để điện thoại ở nơi có nhiệt độ dưới -20 độ C và trên 60 độ C.

Tôi có thể chắc chắn rằng phòng mình không bao giờ dưới -20 độ C hay trên 60 độ C, vì nếu vậy thì tôi làm gì còn ngồi đây để viết bài này nữa?

Và dù rằng ngay lúc này, tôi đang liên hệ với Motorola để tìm hiểu xem tại sao điều này lại xảy ra, lẽ ra mọi chuyện như thế này không nên xảy ra thì tốt hơn.

Nói một cách đơn giản thì cảm giác thỏa mãn khi lật mở và đóng chiếc Motorola Razr mới cứng của tôi nay đã không còn nữa.

Bản lề ồn ào, màn hình nhựa rẻ tiền

Bên trong, Razr có màn hình OLED HD "FlexView" 6.2-inch, nhạy và sáng. Tất nhiên giữa màn hình có một vết hằn rất dễ nhận ra và gây đôi chút phân tâm dưới ánh sáng.

Ngay cả nếu tôi quên mất vết hằn nằm ở đó, tôi vẫn dễ dàng cảm nhận được nó mỗi khi vuốt lên xuống trên màn hình.

Và sau khi sử dụng chiếc Z Flip của Samsung, vốn có màn hình "Ultra Thin Glass" (cùng một lớp nhựa), tôi thực sự không bao giờ muốn đụng đến một cái điện thoại màn hình gập với màn hình nhựa một lần nữa. Màn hình gương đơn giản là mang lại cảm giác thỏa mãn và cao cấp hơn nhiều.

Thiết kế thanh mảnh, nhưng quá nặng

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 2.

Nhìn bên ngoài thì Razr trông thực sự thanh mảnh. Form factor dạng vỏ sò khiến việc mang chiếc máy này trong túi quần áo hoặc túi xách trở nên dễ dàng hơn.

Kích thước, cả khi gập lẫn mở ra, cũng rất tuyệt cho những người có bàn tay nhỏ. Bề ngang vừa phải cho phép sử dụng máy một tay và lướt mạng xã hội khá thoải mái.

Mặt lưng nhựa của máy cũng dễ cầm nắm. Ngoài việc nó thực sự đắt, chiếc máy này còn thực sự nặng, 212 grams. Để tiện so sánh thì iPhone 11 Pro chỉ 178 grams, và như vậy là đã nặng lắm rồi!

Razr còn có màn hình ngoài 2.7-inch ở phía trước, gọi là Quick View. Và dù ban đầu tôi rất thích tính năng này, nhưng sau một hồi sử dụng, tôi phát hiện ra màn hình ngoài khá phiền toái. Nó khiến tôi luôn bồn chồn phải xem các biểu tượng thông báo liên tục hiện ra khi điện thoại gập lại.

Dù màn hình ngoài 1.1-inch trên Galaxy Z Flip là khá nhỏ, nhưng nó ẩn đi các thông báo sau khi chúng hiện ra lần đầu. Do đó, trừ khi bạn vuốt sang trái, tất cả những gì trước mắt bạn chỉ là đồng hồ mà thôi.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 3.

Sau khi đã sử dụng cả hai, tôi chắc chắn thích Z Flip hơn. Dù bạn có thể dùng màn hình ngoài để gửi tin nhắn trả lời nhanh chóng, hoặc lướt nhanh qua các thông báo, tôi không bao giờ thực sự dùng nó vào việc gì trừ việc...xóa các thông báo.

Hiệu năng mượt mà, pin kém

Razr được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 710 (vi xử lý trên hầu hết các điện thoại Android tầm trung), và chạy Android 9 Pie. Tôi không gặp vấn đề gì về hiệu năng. Ứng dụng khởi động nhanh và không bị lag khi cuộn lên xuống.

Hệ điều hành trên Razr có tính năng Moto Actions của Motorola, do đó bạn có thể tận dụng các shortcut như chụp ảnh nhanh (mở camera khi bạn xoay điện thoại), hoặc chụp ảnh màn hình bằng 3 ngón tay (chụp ảnh màn hình khi bạn chạm vào màn hình bằng 3 ngón tay).

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 4.

Về mặt bộ nhớ, Razr chỉ có một cấu hình: 6GB RAM và 128GB bộ nhớ trong. Máy không hỗ trợ thẻ nhớ mở rộng. Và cũng chỉ có một cổng USB-C ở đáy máy.

Về thời lượng pin, máy có pin 2.510Ah. Trong dịp cuối tuần, tôi đã dùng cạn pin trong 12 giờ. Chủ yếu vì tôi hiếm khi đụng đến nó trừ khi trả lời tin nhắn và lướt Instagram.

Nhưng trong những ngày đi làm thì pin không tốt như vậy, dù rằng pin khá đồng đều qua từng ngày. Mỗi ngày, tôi rút sạc máy vào lúc 7h30 phút sáng và dùng nó để stream podcast trên Spotify. Trong ngày, tôi dùng nó để nghe nhạc, trả lời email hoặc tin nhắn Slack, và thỉnh thoảng lướt mạng xã hội. Đến khoảng 2h30 hoặc 3h chiều, pin máy chỉ còn khoảng 20%.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 5.

Về cơ bản, tôi thực sự chỉ dùng nó được khoảng 7h trước khi phải cắm sạc trở lại.

Camera tầm thường trên một chiếc điện thoại đắt đỏ

Razr có cảm biến camera 16-megapixel ở mặt trước, đóng vai trò camera sau. Bên trong là camera selfie 5-megapixel. Đó là những camera có thể thấy trên một chiếc điện thoại giá khoảng...200 USD mà thôi.

Camera của Razr còn khá "bèo" khi so với chiếc Z Flip giá 1.380 USD nhưng lại sử dụng cùng cảm biến như các điện thoại flagship năm ngoái, như Galaxy S10 và Note 10. Với giá 1.500 USD, Motorola ít ra cũng nên vung tay đầu tư camera cho xứng đáng.

Ngoài ra, nút chụp có cảm giác khá chậm chạp. Và với lượng xử lý hình ảnh mà chiếc điện thoại này thực hiện, bạn sẽ chẳng bao giờ thực sự biết được mình sẽ nhận được gì sau khi chụp hình.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 6.

Ngoài đời thực tòa nhà này không hồng như trong ảnh đâu!

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 7.

Ảnh trông siêu ảm đạm luôn.

Trong những bức ảnh chụp ban ngày, đủ sáng, chất lượng ảnh khá bình thường. Màu sắc trong cả hai tòa nhà ở trên trông nhợt nhạt và bệt. Trên thực tế, màu sắc của chúng sáng sủa hơn nhiều.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 8.
Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 9.

Giống như những tòa nhà, chiếc bánh pizza trông cũng bình thường. Dù những màu sáng như màu đỏ trong tương và xúc xích hun khói, hay màu xanh lá của hương liệu khá nổi, chúng lại quá bão hòa so với thực tế.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 10.
Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 11.

Nhòe quá là nhòe!

Còn chụp thiếu sáng thì sao? Tính năng Night Vision của Razr thực sự tệ. Hình ảnh cho ra siêu nhòe dù rằng tôi giữ tay khá chắc khi chụp. Ảnh nhìn trông hơi đáng sợ một tí.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 12.

Lại nhòe nữa

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 13.

Chụp ban đêm ở ngoài đường cũng không tốt hơn là bao. Dù màu sắc trung thực và nổi bật hơn, bạn vẫn có thể tưởng nhầm chúng được chụp từ một cái camera độ phân giải thấp nào đó.

Tôi thích chụp selfie bằng camera sau hơn, bởi cảm biến của nó tốt hơn. Việc này cũng dễ hơn bởi bạn chỉ cần lắc điện thoại là kích hoạt được camera rồi. Ảnh cho ra không tệ, nhưng một lần nữa lại hơi bệt. Một điểm đáng khen của camera này là nó cho hình ảnh...quá chi tiết, và chế độ chân dung thì trông khá thật.

Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 14.
Đánh giá chi tiết Motorola Razr: màn hình gây tiếng ồn khó chịu khi gập, pin kém, thà mua Razr ngày xưa còn hơn - Ảnh 15.

Chế độ chân dung không tệ tí nào

Tuy vậy, chừng đó là chưa đủ để tôi có thể thoải mái dùng chiếc Razr chụp ảnh mỗi ngày. Do đó, nếu ảnh chất lượng cao là quan trọng với bạn, chiếc điện thoại này có lẽ không phải là lựa chọn tốt.

Hãy tiết kiệm tiền

Không. Bạn không nên mua chiếc điện thoại này.

Lỗi xảy ra với màn hình máy tôi có thể là do không may. Nhưng kể cả khi màn hình máy không có vấn đề gì, vẫn có quá nhiều thứ bạn phải đánh đổi: một camera không đáng tin cậy, thời lượng pin thường thường bậc trung, bản lề kêu cọt kẹt, và chất lượng gia công có lẽ khó có thể trụ được hết năm.

Tất cả những thứ đó mang lại cho bạn điều gì? Sự hoài cổ chắc chắn không đáng để bỏ ra 1.500 USD. Nói thật lòng thì tôi thà chọn chiếc Razr ngày xưa còn hơn. Dù rằng bây giờ là năm 2020 rồi!

Tham khảo: Mashable

Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14
Đây là một tính năng thú vị và hữu ích, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn
Apple đã trang bị nhiều công cụ và tính năng nhằm cải thiện Night Mode, selfie, và khả năng thay đổi thiết lập phơi sáng của ảnh.

Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn
Galaxy Z Fold 2 sẽ mang tới nâng cấp đáng kể về màn hình so với thế hệ đầu tiên.

Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+
Đây sẽ là một tin vui đối với người hâm mộ Samsung trên toàn thế giới.

Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G
Và Huawei chiếm đến 60% thị phần thị trường smartphone 5G của nước này.

Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G
Bất chấp tình trạng ảm đạm hiện tại trong làng smartphone do tác động của Covid-19, Samsung đang cho thấy họ vẫn có thể là người dẫn lối cho công nghệ bằng Galaxy Note 20 Ultra 5G.

Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao
Galaxy Note 20 Ultra 5G dung lượng 512GB có giá lên tới 1.449 EUR (khoảng 1.690 USD).

Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng
Ngoài việc nâng cấp cấu hình phần cứng, Red Magic 5S cũng được Nubia cải tiến hệ thống tản nhiệt và đi kèm công nghệ GPU Boost hoàn toàn mới, giúp mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà nhất cho người sử dụng.

Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng
Thêm một lựa chọn tốt từ Realme dành cho những ai đang tìm kiếm một chiếc smartphone trong phân khúc tầm trung, giá rẻ.

Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại
Có một thị trường đã góp phần giúp cho Xiaomi, Samsung hay OnePlus/OPPO duy trì tăng trưởng trong nhiều năm. Hiện tại, Apple đang coi thị trường này là điểm đến thay thế cho Trung Quốc.

Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?
Trái ngược với tình cảnh của những chiếc iPhone giá rẻ, các iPhone giá đắt lại được người dùng săn lùng đến mức cháy hàng.

Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Những mẫu mô hình này cho chúng ta một cái nhìn tương quan về kích thước của những model iPhone 12 mà Apple sắp ra mắt.

Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn
Apple đang chuẩn bị ra mắt một chiếc iPhone với kích thước màn hình hoàn toàn mới, đây cũng sẽ là chiếc iPhone có kích thước nhỏ gọn thế hệ tiếp theo.

Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất
Khó khăn chồng chất khó khăn.

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy
Một thiết kế rất thuận tiện, giống như Samsung Galaxy Note gắn bút S Pen bên trong thân máy.

Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...
Khá nhiều sản phẩm được mong chờ sẽ xuất hiện tại sự kiện Unpacked tháng 8 lần này của Samsung.

Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút
Không chỉ sạc nhanh hơn mà còn làm pin mát hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+
Đây sẽ là lần đầu tiên Samsung tung ra hai phiên bản kích thước màn hình khác nhau của dòng máy tính bảng Tab S.

Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo
Google và Microsoft vẫn đang còn đầy đủ lý do để căm ghét nhau - sản phẩm của hai hãng vẫn đang tranh đấu với nhau một cách quyết liệt. Nhưng vô tình, hai gã khổng lồ phần mềm/Internet này đã kết hợp một cách không thể hoàn hảo hơn để tạo ra chiếc điện thoại "kỳ dị" nhất năm 2020

Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh 'vô đối' nhất tại Việt Nam hiện nay

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh vô đối nhất tại Việt Nam hiện nay
36 phút để đầy pin từ trạng thái cạn kiệt sạch sẽ, biến các loại 'sạc nhanh' khác bỗng thành 'sạc chậm'!

Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn
Concept của Parker Ortolani giới thiệu một chiếc iPad mini có kích thước nhỏ hơn tới 20% so với những mẫu iPad mini hiện nay.

Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm
Dung lượng pin của những chiếc iPhone 12 sẽ bị cắt giảm so với thế hệ trước.

Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?
Dòng sản phẩm OPPO Reno dành cho giới trẻ chuẩn bị chào mừng thêm thành viên mới trong tháng 8 này.

Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android

tinybook tinybook 2 tháng 3 ngày
Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android
Tim Cook hiếm khi đem iPhone ra so sánh trực tiếp với smartphone Android. Nhưng ông đã không ngần ngại khẳng định iPhone SE vượt trội hơn smartphone Android.

Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera
Một mẫu điện thoại Vsmart lạ đã bất ngờ rò rỉ thông qua một đoạn video được đăng tải trên TikTok.

Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo
Công nghệ Chụp Một Chạm - Single Take mới được cập nhật cho Galaxy A51/A71 hứa hẹn sẽ tạo nên xu hướng mới cho giới trẻ năng động.

OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng
OPPO A72 5G là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị con chip MediaTek Dimensity 720 mới được ra mắt.

Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động
Một bức ảnh đẹp giờ đây là kết quả của các giới hạn vật lý trên cảm biến/ống kính, kết hợp với phần mềm tốt được AI tối ưu và tất nhiên là trình độ và khả năng tận dụng kỹ thuật chụp ảnh của các nhiếp ảnh gia.

Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua
Apple làm cái gì cũng tốt, chỉ có một thứ làm không tốt suốt 10 năm qua, đó chính là những chiếc cáp sạc.

Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ
Samsung sẽ là hãng đầu tiên sử dụng loại kính cường lực mới này.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat