Đánh giá camera Galaxy A71: cảm biến "nhà làm" 64MP có đủ tạo nên khác biệt?

Đánh giá camera Galaxy A71: cảm biến "nhà làm" 64MP có đủ tạo nên khác biệt?
Theo: Duyet Nguyen Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Galaxy A71 là một trong những chiếc smartphone tầm trung hiếm hoi sở hữu cụm 4 camera có chất lượng được nhiều người dùng đánh giá khá cao.

Được ra mắt vào cuối năm 2019 vừa qua cùng với "người anh em" Galaxy A51 của mình, Galaxy A71 đang chứng tỏ rằng mình là một trong những chiếc smartphone tầm trung đáng mua nhất trong phân khúc giá 10 triệu đồng. Lý do tới từ loạt tính năng độc đáo mà Samsung tích hợp cho dòng sản phẩm Galaxy A-series của mình. Các tính năng này phù hợp và đáp ứng được phần lớn nhu cầu sử dụng của người dùng, từ hiệu năng, camera hay thời lượng pin.

Đánh giá camera Galaxy A71: cảm biến nhà làm 64MP có đủ tạo nên khác biệt? - Ảnh 1.

Galaxy A71

Nhắc về camera, Galaxy A71 cũng sở hữu cụm 4 camera chính giống với Galaxy A51, tuy nhiên được nâng cấp một chút về thông số camera chính để mang tới trải nghiệm sử dụng tốt hơn. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ đánh giá chi tiết camera của Galaxy A71, xem xem liệu ở phân khúc giá 10 triệu đồng, hiệu năng camera trên Galaxy A71 có vượt trội?

Thông số chi tiết camera Galaxy A71:

- 64MP: Camera chính góc rộng, F/1.8, tiêu cự quy đổi 26mm

- 12MP: Camera góc siêu rộng, F/2.2, tiêu cự quy đổi 12mm

- 5MP: Camera macro, F/2.4, tiêu cự quy đổi 25mm

- 5MP: Camera đo chiều sâu, F/2.2

- 32MP: Camera selfie, F/2.2, tiêu cự quy đổi 26mm

Điều kiện đầy đủ ánh sáng

Mặc dù camera chính của Galaxy A71 có độ phân giải 64MP, sử dụng cảm biến do chính Samsung sản xuất, tuy nhiên, ở chế độ chụp thông thường, giống như nhiều thiết bị có camera 48MP hay 64MP khác trên thị trường, camera của Galaxy A71 sẽ không chụp ở độ phân giải lớn này, mà sẽ nội suy 4 điểm ảnh lại để cho ra bức ảnh có độ phân giải 16MP chất lượng tốt nhất.

Đánh giá camera Galaxy A71: cảm biến nhà làm 64MP có đủ tạo nên khác biệt? - Ảnh 3.

Thử chụp ảnh với Galaxy A71 ở điều kiện đầy đủ ánh sáng ban ngày, ảnh cho ra từ camera chính của máy có chất lượng khá tốt. Màu sắc được tái tạo lại có thiên hướng hơi rực rỡ hơn so với thực tế. Đây là điều thường thấy ở các máy Galaxy của Samsung. Máy xử lý được các chi tiết vùng sáng và tối khá tốt.

Bạn đọc có thể xem qua một số ảnh chụp từ camera chính của máy dưới đây.

Tuy nhiên, để có chất lượng ảnh chụp tốt nhất, chúng tôi khuyên người dùng nên chụp ảnh ở điều kiện thời tiết quang đãng, có nắng nhẹ. Với một số điều thời tiết âm u như Hà Nội trong tuần vừa qua thì ảnh chụp ra sẽ có phần hơi tối và kém sặc sỡ, ảnh hưởng khá nhiều tới chất lượng ảnh.

Bên cạnh camera chính góc thường 64MP, Samsung cũng trang bị cho Galaxy A71 một camera góc siêu rộng có độ phân giải 12MP. Camera góc siêu rộng này có tiêu cự quy đổi trên hệ máy ảnh Full Frame là 12mm, tức là cho góc nhìn cực kỳ rộng. Về chất lượng, nhìn chung camera góc siêu rộng của Galaxy A71 cho ảnh ra có chất lượng ở mức tương đối, không thể đẹp bằng camera thường được.

Đánh giá camera Galaxy A71: cảm biến nhà làm 64MP có đủ tạo nên khác biệt? - Ảnh 5.
Đánh giá camera Galaxy A71: cảm biến nhà làm 64MP có đủ tạo nên khác biệt? - Ảnh 6.
Đánh giá camera Galaxy A71: cảm biến nhà làm 64MP có đủ tạo nên khác biệt? - Ảnh 7.

Camera góc thường so sánh với camera góc siêu rộng trên Galaxy A71

Như chúng ta có thể thấy, ảnh chụp góc siêu rộng từ camera 12MP của Galaxy A71 có thể bao quát thêm được một khoảng lớn không gian xung quanh bạn. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, màu sắc và dải Dynamic Range giữa 2 camera (thường và siêu rộng) có sự khác nhau một cách rõ rệt bởi camera góc siêu rộng không được Samsung tập trung nhiều về chất lượng.

Do vậy chúng tôi cũng khuyên người dùng nếu muốn một bức ảnh camera góc rộng chất lượng, thì chỉ nên chụp ở một số điều kiện đủ sáng lý tưởng, và chỉnh sửa hậu kỳ để có bức ảnh "sống ảo" tốt nhất.

Hai điểm sáng giá của camera trên Galaxy A71: 64MP và macro

Như đã đề cập ở trên, Galaxy A71 được trang bị cụm 4 camera chính, trong đó bao gồm 1 camera với cảm biến 64MP và 1 camera macro 5MP riêng biệt. Và mặc dù không phải là lần đầu tiên smartphone Samsung được trang bị camera 64MP cũng như camera macro, tuy nhiên hai camera này trên Galaxy A71 lại được đánh giá là hai trong số những điểm nổi bật nhất.

Đánh giá camera Galaxy A71: cảm biến nhà làm 64MP có đủ tạo nên khác biệt? - Ảnh 8.

Với camera 64MP, người dùng sẽ cần phải thực hiện một vài thao tác thì mới có thể kích hoạt và bắt đầu chụp với chế độ độ phân giải cao này, bởi mặc định Galaxy A71 sẽ chỉ chụp ở chế độ 16MP mà thôi.

Đánh giá camera Galaxy A71: cảm biến nhà làm 64MP có đủ tạo nên khác biệt? - Ảnh 9.

Để chuyển sang chế độ chụp 64MP, người dùng cần chọn vào biểu tượng tỷ lệ ảnh (mặc định là 3:4), rồi chuyển sang chế độ 3:4H

Dưới đây là một số bức ảnh được chúng tôi chụp lại ở độ phân giải cao 64MP.

Ảnh chụp từ camera 64MP ở chế độ phân giải cao cho chi tiết tương đối tốt

Mặc dù có kết quả chi tiết khá ấn tượng, tuy nhiên, ở điều kiện thực tế, nếu với người dùng phổ thông cơ bản, ảnh chụp ra từ camera 64MP ở cả chế độ 16MP và chế độ 64MP không khác nhau quá nhiều và khó để nhận ra nếu không zoom vào gần. Và nếu chỉ để đăng ảnh lên mạng xã hội thì chúng tôi khuyên người dùng chỉ nên chụp ở chế độ 16MP, bởi khi chụp 64MP, ảnh cho ra có dung lượng rất nặng, từ 15 - 30MB, chiếm khá nhiều bộ nhớ. Do vậy nếu bạn không thực sự cần tới độ phân giải siêu cao, hãy cứ chụp ở chế độ auto bình thường.

Đánh giá camera Galaxy A71: cảm biến nhà làm 64MP có đủ tạo nên khác biệt? - Ảnh 11.

Ảnh chụp ở mode 64MP có độ phân giải lên tới 9248 x 6936, dung lượng từ 15-30MB/ảnh

Đó là về camera 64MP, còn với camera macro thì sao? Thực chất camera macro trên Galaxy A71 không khác nhau nhiều so với camera macro trên Galaxy A51. Cả 2 đều có độ phân giải 5MP và có tiêu cự quy đổi là 25mm trên hệ Full Frame. Nếu bạn đã xem những ảnh chụp macro từ Galaxy A51 thì Galaxy A71 cũng sẽ chụp được y hệt như vậy.

Đánh giá camera Galaxy A71: cảm biến nhà làm 64MP có đủ tạo nên khác biệt? - Ảnh 12.

Dưới đây là một số ảnh chụp ra từ camera macro của Galaxy A71.

Ảnh chụp ra từ camera macro 5MP của Galaxy A71

Tất nhiên, do một số hạn chế của camera macro trên Galaxy A71 (độ phân giải thấp, khoảng lấy nét cố định, màu sắc không rực rỡ...) thì người dùng cần vận dụng một chút sự sáng tạo và cần thêm một số phụ kiện hỗ trợ như tripod, đèn LED chiếu sáng... để bức ảnh macro trông đẹp hơn và có cảm xúc hơn.

Chụp chân dung và selfie

Mặc dù không được trang bị camera tele như trên nhiều smartphone cùng phân khúc, tuy nhiên, Galaxy A71 vẫn được Samsung trang bị cho tính năng chụp chân dung xóa phông (Live Focus) khá tốt. Camera của máy cũng được sẽ đi kèm với cả các hiệu ứng xóa phông độc đáo không khác gì các mẫu Galaxy cao cấp.

Đánh giá camera Galaxy A71: cảm biến nhà làm 64MP có đủ tạo nên khác biệt? - Ảnh 14.
Đánh giá camera Galaxy A71: cảm biến nhà làm 64MP có đủ tạo nên khác biệt? - Ảnh 15.

Hiệu ứng phông nền khi chụp ảnh với chế độ Live Focus trên Galaxy A71

Đánh giá camera Galaxy A71: cảm biến nhà làm 64MP có đủ tạo nên khác biệt? - Ảnh 16.

Ảnh xóa phông từ Galaxy A71 có độ xóa phông khá mượt, không bị lẹm quá nhiều vào các chi tiết thừa (như tóc và viền áo), để đạt được hiệu ứng giả lập độ sâu trường ảnh tốt nhất, người dùng nên đứng cách chủ thể cần chụp không quá 2.5m nhưng cũng không quá gần

Về chế độ chụp selfie, camera selfie của Galaxy A71 có độ phân giải khá lớn lên tới 32MP, đi kèm với các chế độ làm đẹp sẵn có thì máy sẽ đáp ứng được hầu hết nhu cầu "tự sướng" của chị em phụ nữ.

Đánh giá camera Galaxy A71: cảm biến nhà làm 64MP có đủ tạo nên khác biệt? - Ảnh 17.

Camera selfie cũng có 2 chế độ chụp tự sướng đơn và tự sướng đông người

Thử chụp ảnh selfie với Galaxy A71

Ngoài ra, camera của Galaxy A71 cũng cung cấp 2 chế độ AR Emoji và Sticker, cho phép người dùng tự tạo các Emoji dựa trên ảnh selfie của khuôn mặt và thêm các sticker ngộ nghĩnh trực tiếp vào ảnh selfie.

Tính năng AR Emoji trên Galaxy A71 cho phép người dùng tự tạo các emoji dựa theo khuôn mặt của mình

Đánh giá camera Galaxy A71: cảm biến nhà làm 64MP có đủ tạo nên khác biệt? - Ảnh 20.

Hay Sticker giúp hiển thị sticker trực tiếp lên khung ảnh

Điều kiện khó nhằn: Thiếu sáng

Đây cũng là điều kiện chụp "hardcore" nhất đối với không chỉ Galaxy A71 mà còn là thử thách với cả các mẫu smartphone cao cấp hiện tại. Với camera có khẩu độ lớn F/1.8, ảnh chụp thiếu sáng của Galaxy A71 phần nào được cải thiện, cũng như nhờ vào phần lớn thuật toán xử lý ảnh của Samsung.

Thử nghiệm chụp ảnh thiếu sáng ở cả 3 chế độ Auto, 64MP và chế độ chụp đêm riêng biệt, ảnh cho ra kết quả khá bất ngờ.

Đánh giá camera Galaxy A71: cảm biến nhà làm 64MP có đủ tạo nên khác biệt? - Ảnh 21.
Đánh giá camera Galaxy A71: cảm biến nhà làm 64MP có đủ tạo nên khác biệt? - Ảnh 22.

Ở cả 2 trường hợp trên, nếu so sánh cảnh chụp ở chế độ 64MP và chế độ auto cơ bản thì ảnh chụp ở chế độ 64MP phân giải cao luôn cho ảnh có độ sắc nét cao hơn cũng như chi tiết nhiều hơn một chút. Mặc dù vậy, khi zoom kỹ vào từng chi tiết thì ảnh vẫn bị bệt do máy phải khử nhiễu nhiều, đây là tình trạng chung của smartphone hiện nay do hạn chế về công nghệ và chúng ta có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, khi sử dụng chế độ chụp đêm riêng biệt, ở ảnh đầu tiên, kết quả cho ra khá khả quan khi ảnh không quá bệt và vẫn giữ được chi tiết tốt, nhưng sang ảnh thứ 2, chế độ chụp đêm lại không đưa ra kết quả tích cực khi chi tiết bị bệt nặng hơn và kém sắc nét hơn cả ảnh chụp ở chế độ thường.

Đánh giá camera Galaxy A71: cảm biến nhà làm 64MP có đủ tạo nên khác biệt? - Ảnh 23.

Ở chế độ chụp đêm, camera của máy mất khoảng 5 giây để có thể chụp được ảnh do phải chụp nhiều khung hình rồi dùng AI ghép lại để cho ra ảnh cuối cùng ít nhiễu nhất. Chính bởi vậy, người dùng cần giữ chắc tay cũng như hạn chế chụp các vật thể chuyển động, bởi nó có thể khiến ảnh cho ra trở nên tệ hơn (như ở trường hợp số 2).

Tạm kết

Nhìn chung, với một thiết bị tầm trung trong phân khúc giá 10 triệu đồng như Galaxy A71, người dùng không thể đòi hỏi quá nhiều về một hiệu năng camera ấn tượng như các dòng flagship của Samsung (Galaxy S20, Galaxy Note10). Tuy nhiên, nếu so sánh với một số sản phẩm khác trong cùng phân khúc, cũng như dựa trên những tính năng nổi bật khác, thì Galaxy A71 vẫn mang tới một chất lượng camera đủ dùng trong hầu hết các trường hợp.

Đánh giá camera Galaxy A71: cảm biến nhà làm 64MP có đủ tạo nên khác biệt? - Ảnh 24.

Galaxy A71 có camera đủ tốt trong tầm giá, phù hợp với đại đa số người dùng phổ thông

Thật vậy, ảnh đẹp không phụ thuộc nhiều vào thiết bị mà phụ thuộc vào bản thân người chụp. Nếu biết cách vận dụng sự sáng tạo và những thứ có sẵn xung quanh, Galaxy A71 hoàn toàn có thể tạo ra những bức ảnh tuyệt vời mà không phải cứ "máy xịn" mới làm được.

iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11
Chi phí thay thế màn hình của iPhone 12 đã tăng từ 199 USD lên 279 USD, có lẽ là do mẫu máy này sử dụng màn hình OLED chứ không phải LCD như thế hệ trước.

Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam
Trái ngược hoàn toàn với thành công vang dội tại Trung Quốc, OnePlus 8T lại có một khởi đầu đầy trắc trở tại Việt Nam.

iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11
Nhờ kiến trúc 5nm của con chip Apple A14 Bionic mà thời lượng dùng pin trên iPhone 12 không thay đổi so với iPhone 11.

Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới
Video cho chúng ta thấy cận cảnh chiếc iPhone 12 màu xanh và iPhone 12 Pro màu ghi xám.

Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực
Xem video, chơi game, đọc sách... tất cả đều sẽ thay đổi hoàn toàn khi được trải nghiệm qua màn hình 7.6 inch "gói" bên trong một chiếc điện thoại có vẻ ngoài giống Galaxy S20 và Note 20...

Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn so với iPhone 11.

Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại 'siêu chu kỳ' cho Apple?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại siêu chu kỳ cho Apple?
Trước Apple, hầu hết các đối thủ, bao gồm cả Samsung, đã đưa điện thoại di động 5G ra thị trường.

Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?
Mở khóa bằng vân tay là một trơng những tính năng bảo mật quan trọng của các thiết bị smartphone hiện đại. Nhưng điều đó dường như không đúng với Apple.

Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng
Ngày Phụ nữ Việt Nam đã gần kề, mách ngay cho các anh em để không phải vò đầu bứt tai, đấu tranh tư tưởng trước bài toán chọn quà cho nửa kia.

Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”
Chiếc cáp sạc mini inCharge 6 có thể treo vào móc chìa khóa, không những nhỏ gọn mà có thể “cân” hết các loại điện thoại và phụ kiện cần cắm sạc.

iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM
Tính năng quan trọng nhất của iPhone 12 là mạng 5G sẽ không hoạt động nếu như người dùng sử dụng cùng lúc 2 SIM trên máy.

HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng
Desire 20+ sở hữu thiết kế camera hình chữ nhật khá độc đáo, khác biệt nhiều so với các mẫu smartphone tầm trung trước đây của HTC.

DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất
Mặc dù phải tới ngày 23/10 tới đây iPhone 12 Pro mới được bán ra chính thức, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại DxOMark đã có những nhận xét ban đầu về camera của dòng Pro năm nay.

Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12
Người dùng dường như quá dễ bị quyến rũ bởi những thứ mới mẻ và sáng bóng.

Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút
Trước đó, Xiaomi từng giới thiệu công nghệ sạc không dây 50W trên chiếc Mi 10 Ultra khi ra mắt vào hồi tháng 8.

Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát
Trong khi thiết kế bên ngoài và cấu hình không mấy nổi bật, nhưng nội thất trong OnePlus 8T có nhiều điểm nhấn rất thú vị.

Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Để được sở hữu iPhone 12 Pro Max vài ngày sau khi Apple mở bán trên toàn thế giới, người Việt sẽ phải bỏ ra thêm khoảng 10 triệu đồng so với giá niêm yết.

Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng
MagSafe mang đến một hệ sinh thái mới, gồm các ốp lưng có từ tính và phụ kiện gắn liền với ‌‌iPhone 12‌‌.

Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro
Apple có thể đã hạn chế hiệu năng của chip A14 trên iPhone 12.

Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới
Các hình ảnh render của thế hệ Galaxy S mới đã chính thức lộ diện, cho người dùng những cái nhìn đầu tiên về dòng sản phẩm này.

Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm
Theo báo cáo của SamMobile, Samsung hiện đang đàm phán với các nhà cung ứng linh kiện để giảm giá thành.

Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ
Hãy nhìn kỹ vào thiết kế smartphone năm nay và lắc đầu ngán ngẩm.

Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng
OnePlus 8T 5G cũng được trang bị màn hình có tần số làm tươi 120Hz giống đàn anh, kích thước 6,55 inch, độ phân giải Full HD+, hỗ trợ chuẩn HDR10+ (OnePlus 8 Pro dùng AMOLED QuadHD+ và kích thước 6,78 inch).

Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới
Apple loại bỏ củ sạc từ hộp đựng iPhone để bảo vệ môi trường, thế nhưng nhiều người mua iPhone 12 vẫn phải mua củ sạc ngoài, vì dây cáp trong hộp không tương thích với bộ nguồn cũ.

Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12
Chiếc Galaxy mới ra mắt cách đây chưa lâu sở hữu những tính năng và cấu hình “khủng” đến nực cười, nhưng lại khiến biết bao người dùng iPhone ghen tị.

Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?
Ngay trước khi nhận án cấm mua chip từ nước Mỹ, Huawei đã kịp một lần đánh bại Samsung để chiếm lấy vị trí số 1 thế giới về thị phần smartphone. Nay, khi đã được cấp phép làm ăn với AMD và Intel, liệu gã khổng lồ Trung Quốc có thể mơ trở lại đỉnh cao?

Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W
Dự kiến, Huawei Mate 40 series sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 22/10 tới đây.

Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe
Không chỉ iPhone 12, Apple cũng sẽ "cắt" củ sạc và tai nghe của cả những thế hệ iPhone trước đó.

Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể
Cáp sạc iPhone mới không kèm theo cốc sạc sẽ tạo ra nhiều sự bất tiện và một mớ hỗn độn về chất lượng môi trường.

Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship
Dòng sản phẩm Nexus có thể có khởi đầu không mấy thuận lợi, nhưng lại nhận được sự yêu quý từ cộng đồng fan theo cách mà dòng Pixel chưa bao giờ đạt được.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat