Đang dùng X100 thế hệ 2 "nhảy cóc" lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì?

Đang dùng X100 thế hệ 2 "nhảy cóc" lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì?
Theo: Tuấn Lê Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
X100V vẫn là chiếc máy ảnh compact hấp dẫn nhất đối với tôi, nhưng những công nghệ mà Fujifilm mang đến trong phiên bản mới này có khiến tôi muốn nâng cấp?

3 ngày dùng thử X100V, cảm giác của tôi về chiếc máy này rất khó tả, một mặt nó tạo "mood" cho tôi chụp nhưng phía ngược lại nó cũng khiến tôi rối rắm và thi thoảng chẳng muốn bấm máy. Cảm giác đó cụ thể là gì? Tôi sẽ chia sẻ với quý độc giả ngay dưới đây. 

Thông số kỹ thuật về chiếc máy này quý bạn đọc có thể tham khảo tại bài trước, ở bài này tôi sẽ chia sẻ về cảm xúc cầm máy nhiều hơn là đánh giá  về kỹ thuật.

Lần đầu cầm vào rất thích

Phải nói sao nhỉ? Lần đầu cầm chiếc X100V này lên, tôi cảm giác mọi thứ được thiết kế thoải mái và hợp lý hơn hẳn so với chiếc X100S mà tôi đang sở hữu. Rất có thể với những ai đang dùng đời X100F chuyển lên thì không cảm giác gì nhiều, nhưng với riêng cá nhân tôi, từ phiên bản thứ 2 chuyển lên 5 là một cái gì đó rất xa và có nhiều điều đón chờ trải nghiệm tiếp theo.

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Ảnh 1.

Cầm X100V thấy chắc tay hơn hẳn, đó là cảm nhận rõ ràng nhất mà tôi có thể thấy được. Gờ đặt ngón tay phía trước đã được cải tiến, sâu hơn và cầm bám tay hơn. Đa phần những lần dạo bộ chụp ảnh phố phường, 90% buổi chụp tôi sẽ dùng bằng 1 tay, đó là thói quen không thể bỏ và bị ảnh hưởng nhiều từ khi sử dụng smartphone: cứ giơ lên cho điện thoại từ bắt nét và bấm chụp.

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Ảnh 2.

Và với X100V này cũng vậy, điểm đáng khen của nó là vẫn rất gọn nhẹ, gờ đặt ngón tay cải tiến, đặc biệt hơn hết, đó là các phím cứng đã được dời hết sang bên phải. Ơn trời, đây là một trong những thứ tôi rất ghét trên X100S, bởi những lúc cần xem lại ảnh hoặc zoom ảnh lên xem đều phải dùng đến tay trái.

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Ảnh 3.

Ngay cả việc thay đổi ISO cũng dễ dàng hơn: Nhấc bánh điều chỉnh và chọn, sau đó ấn xuống là xong. Hôm trước đi chụp với Fujifilm X100V, tôi hoàn toàn có thể thao tác 100% bằng mỗi 1 tay phải, còn tay kia cầm cốc cafe, cứ thế vừa đi chụp ngắm cảnh lại vừa nhâm nhi cafe.

Điểm khác biệt tôi nhận ra ở chiếc máy này mà đời thứ 2 không hề có, chính là cần joystick. Đây là điều tất yếu khi mà các sản phẩm camera ngày nay đều có quá nhiều điểm lấy nét và joystick đóng vai trò quan trọng để ta có thể di chuyển, thao tác và chọn điểm nhanh hơn. Thế nhưng, với riêng cá nhân tôi, là một người hay đi dạo phố chụp và không đeo dây máy vòng qua cổ, thay vào đó là cầm máy chỉ với 1 tay nên khi hạ xuống rất thường xuyên bị chạm joystick này, không trúng ngón tay cái thì lại trúng đùi.

Thú thật là trong ngày đầu tiên cầm máy, đã rất nhiều lần tôi giơ máy lên định chụp một chủ thể nào đó đang tiến gần nhưng lại thất bại chỉ vì điểm lấy nét bị thay đổi. Lúc đấy tôi chỉ nghĩ, phải chi thiết kế này quay trở về với D-Pad thì hợp với tôi hơn là cái cần gạt kia. Nhưng biết sao được, có lẽ do thói quen của cá nhân tôi nên nó không phù hợp, còn nhìn rộng hơn, có rất nhiều người ước mơ sản phẩm của mình được trang bị cần joystick để chọn điểm lấy nét tốt hơn, nhất là ở thể loại chân dung.

Ồ, còn một thứ nữa khiến tôi chú ý ngay ngày đầu tiên, đó là màn hình có thể lật được và đã có cảm ứng. Với khả năng lật theo hai chiều trên và dưới, tôi có thể bố cục được dễ dàng ở những góc cao hoặc thấp từ dưới hông, nhưng riêng với tính năng chạm cảm ứng, tôi lại quyết định tắt nó đi ngay từ đầu.

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Ảnh 4.

Một vài góc ảnh tôi có thể bố cục tốt nhờ màn hình lật của máy:

Không phải vì cảm ứng của Fujifilm tệ, mà đơn giản là vì tôi không muốn đôi khi ngón tay táy máy của tôi chạm vào màn hình làm nhảy điểm lấy nét, hệt như cần joystick mà tôi đã nhắc đến ở trên. Thế nên ở bất cứ sản phẩm máy ảnh nào khi cầm trên tay, nếu màn hình có tính năng cảm ứng lấy nét hoặc cảm ứng chụp, tôi đều tắt ngay lập tức. Tất nhiên, với người chụp phố như tôi thì có thể đó là thứ dư thừa, nhưng với các bạn chụp ẩm thực, chân dung, phong cảnh thì chắc chắn việc dùng joystick hay chạm cảm ứng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Cũng vì lần đầu cầm vào nên… rất rối!

Công nghệ phát triển là điều tất yếu nhưng nếu như ta không cập nhật kịp thì sẽ nhanh chóng cảm thấy lạc lõng, và đó là tôi ngay lúc này, khi cầm chiếc X100V trên tay. Nếu so sánh ra, có thể ví von X100S của tôi giống như một chiếc điện thoại cơ bản so với smartphone như X100V vậy, quá nhiều thứ mới mẻ phải tìm hiểu và khi không bắt kịp thì sẽ bắt đầu gặp phải những rối rắm.

Không thể phủ nhận X100V là chiếc máy ảnh chứa đựng nhiều tinh túy bên trong thân hình nhỏ bé, nhưng để dung nạp nó hết một lúc thì có vẻ là khá khó nhằn với những kẻ "ngoại đạo" từ hãng khác sang hoặc với người dùng phổ thông.

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Ảnh 6.

Tất nhiên Fujifilm vẫn có đó những chế độ Auto, nhưng muốn đẹp và kiểm soát được hết, bạn phải thật sự hiểu nó, còn không, ảnh khi ra có thể chẳng ưng ý nổi.

Lấy ví dụ cụ thể, trước đây tôi không thích AF-C của Fujifilm vì nó lấy nét có phần hơi loạn, thế nên X100s tôi toàn để AF-S cho an toàn. Sang V, tôi thử chọn lại AF-C vì tôi tin rằng Fujifilm đã nâng cấp được điều này. Nhưng không, tôi đã lầm, X100V vẫn khó theo ý tôi (vì tính chất chụp street tôi thường hay chụp những tình huống nhanh và bất ngờ nên máy không bắt nét kịp) dù rằng vẫn nhanh hơn đấy. Và thế là, nửa buổi đầu chụp thử, mọi thứ nằm ngoài tầm kiểm soát khi hệ thống lấy nét thường xuyên đi chệch hướng.

Bắt đầu lần mò vào bên trong Settings của máy, hóa ra ở đây có cả một chân trời mới mà tôi cần phải tìm hiểu. Hệ thống AF-C có phần tùy chỉnh để thuật toán lấy nét tốt hơn, với tên gọi AF-C Custom Settings. Tuy nhiên, bên trong có đến 5 kiểu khác nhau, kèm "món" thứ 6 là tự mình có thể custom và dường như sau khi tôi xem xong đều có cảm giác càng rối thêm vì không biết nên chọn kiểu nào cho lấy nét hiệu quả.

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Ảnh 8.

Chính những thứ custom "rối như tơ vò" này đã khiến tôi quyết định chuyển sang lấy nét AF-S (Autofocus Single) cho xong, và bạn biết đấy, với kiểu lấy nét single thì ta cũng khó mà kiểm soát được hoàn toàn nếu chủ thể di chuyển quá nhanh. Kết quả 2 ngày đầu tiên trải nghiệm chiếc máy này vô cùng khó khăn.

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Ảnh 9.

Thôi thì gạt về chế độ AF-S cho lành...

Sau buổi chụp thứ 2, tôi đã hỏi đến một số anh em dùng các dòng cao của Fujifilm và nhận ra rằng nếu muốn dùng AF-C Custom thì nên chuyển vùng lấy nét là Wide thay vì Zone, Single hay All.

May mắn thay, đến ngày thứ ba cầm máy, tôi đã phần nào kiểm soát được nó

Một đêm thứ hai mày mò tìm hiểu và lấy kinh nghiệm từ anh em, cuối cùng tôi cũng bắt đầu buổi chụp thứ ba với settings mới hoàn toàn, vẫn tiếp tục dùng AF-C Custom nhưng lần này là chọn mục "Ignore Obstacles and Continue to track Subject" để bám nét chủ thể ban đầu tốt hơn. Và mọi thứ đã hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát, ảnh ưng ý hơn hẳn mà không cần phải quay về AF-S hay Manual Focus nữa.

Đang dùng X100 thế hệ 2 nhảy cóc lên thế hệ 5, tôi nhận ra điều gì? - Ảnh 10.

Cũng cần lưu ý thêm, máy không có hệ thống chống rung nên nếu chụp nhiếp ảnh đường phố như tôi, tốt nhất hãy để tốc độ màn trập ít nhất là 1/250s hoặc 1/500s, ISO có thể nâng lên cao được vì ảnh street có hơi hạt chút đỉnh cũng không thành vấn đề. Tôi thường để ISO ở mức Auto (100-6400) và EV là -0.7.

Ngoài ra, thứ mà tôi thích và tạo mood nhất trong những buổi đi chụp với các sản phẩm của Fujifilm chính là di sản ảnh phim của hãng này. Fujifilm rất khôn khéo khi mang đến các tone màu giả lập từ những cuộn phim âm bản lẫn dương bản nổi tiếng trước đây của họ vào các máy ảnh kỹ thuật số thời nay và đây cũng được xem như là điểm nhấn bán hàng bao năm qua. Vậy nên, nếu đã sử dụng Fujifilm, đừng ngần ngại thử hết các filter của chiếc máy ảnh mình đang cầm, bạn sẽ tìm ra được tone màu phù hợp với bản thân.

Kết

Cảm giác mà tôi trải qua 3 ngày với chiếc Fujifilm X100V này khá lạ, nó rất khó nhằn ban đầu và bạn phải thật sự vượt qua nó thì mới có thể điều khiển được hoàn toàn đúng ý. Nếu như trước đây tôi từng nói X-Pro 3 là một chiếc máy khó nhằn và tôi đã vượt qua nó để quay về hành trình nguyên bản thế nào, thì nay, tôi xin nhường ngôi vị ấy cho X100V, không phải vì cách thiết kế khiến ta quay về nguyên bản mà là vì nó quá hiện đại đến mức đôi khi "hại điện".

Dù là mang xác của 1 chiếc máy ảnh compact nhưng có vẻ như Fuji ngày càng muốn chuyên nghiệp hoá các sản phẩm của mình. Tôi còn nhớ những ngày đầu cầm Fujifilm rất dễ sử dụng, thậm chí mỗi khi bạn bè mới tập chụp ảnh cần tư vấn sản phẩm tôi đều trả lời "nên dùng Fujifilm cho đơn giản". Nhưng càng lúc những thứ họ đưa thêm vào, dẫu biết là tân tiến nhưng nó khiến tôi nhức đầu trong việc lựa chọn và buộc phải tìm hiểu thật kỹ, hoặc ít nhất là có người hướng dẫn.

Nhìn ở hướng khác, sự cải tiến của X100V là cần thiết và tôi cũng rất mừng khi họ thay đổi phần thiết kế bên ngoài, tuy từng chi tiết nhỏ thôi nhưng cũng làm trải nghiệm cầm nắm và thao tác được thoải mái hơn trước rất nhiều, chưa kể đến là chất lượng hình ảnh từ cảm biến mới cũng tốt hơn. 

Dẫu sao, đây vẫn là chiếc máy mang đến cảm xúc mỗi khi cầm đi chụp, Fujifilm vẫn luôn giữ được cái không khí ấy ngay từ ngày đầu ra mắt những sản phẩm kỹ thuật số của họ và hy vọng rằng chiếc máy ảnh X100 series thế hệ thứ 6 sẽ có thêm vài thứ cải tiến hấp dẫn khác, hoặc ít nhất là có hệ thống IBIS (chống rung in-body) để việc chụp street hoàn hảo hơn. 

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 2 năm 3 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 2 năm 4 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 2 năm 4 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 2 năm 5 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 2 năm 6 ngày
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 2 năm 1 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 2 năm 1 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 2 năm 3 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat