Đại diện cấp cao của Fujifilm: "Chúng tôi sẽ không bao giờ sản xuất máy ảnh Fullframe!"

Đại diện cấp cao của Fujifilm: "Chúng tôi sẽ không bao giờ sản xuất máy ảnh Fullframe!"
Theo: M.Đức Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Tại hội chợ ngành ảnh Photokina 2018 vừa diễn ra tại Cologne, Đức, phóng viên của trang DPreview đã có cơ hội phỏng vấn ông Toshihisa Iida, đại diện cấp cao của hãng máy ảnh Fujifilm. Ông đã trả lời một số câu hỏi về các sản phẩm vừa được ra mắt tại hội chợ, cũng như những định hướng về phát triển trong tương lai.
Đại diện cấp cao của Fujifilm: Chúng tôi sẽ không bao giờ sản xuất máy ảnh Fullframe! - Ảnh 1.

- Ông có cho rằng Photokina là một sự kiện quan trọng với Fujifilm?

Có, tại Photokina 2010 chúng tôi ra mắt chiếc X100, vào 2012 thì là chiếc máy ảnh không gương lật với khả năng thay đổi ống kính đầu tiên, còn 2016 thì chúng tôi đã công bố chiếc máy Medium format đầu tay - GFX50S.

- Giờ tất cả các hãng làm DSLR (ngoại trừ Ricoh) đã chuyển sang làm máy ảnh không gương lật Full-frame, ông có nghĩ rằng Fujifilm cũng sẽ làm điều tương tự?

Không bao giờ, vì chúng tôi chưa bao giờ có ý định làm việc đó. Hiện tại chúng tôi đã có 2 hệ thống máy ảnh APS-C và Medium format rất tuyệt vời, việc ra mắt thêm máy Full-frame sẽ làm người dùng thêm 'rối', làm giảm lượng bán của tất cả các loại máy.

Đại diện cấp cao của Fujifilm: Chúng tôi sẽ không bao giờ sản xuất máy ảnh Fullframe! - Ảnh 2.

- Ông có nghĩ rằng những người dùng máy APS-C sẽ chuyển lên dòng máy GFX (Medium format)?

Hiện tại thì chưa, vì 2 hệ thống này khá khác nhau. Nhưng trong tương lai, tôi mong rằng trong tương lai sự khác biệt này sẽ được rút gọn để nhiều người dùng có thể nâng cấp hơn.

- Ông có thể chia sẻ thêm về những ý tưởng đằng sau việc thiết kế chiếc GFX50R vừa được ra mắt?

Ngay sau khi ra mắt GFX50S (kiểu dáng SLR), chúng tôi đã nhận được phản hồi của khách hàng về việc phát triển một chiếc máy tương tự nhưng có kiểu dáng range-finder, nên để chiều lòng khách hàng Fujifilm đã bắt tay ngay vào việc thiết kế sản phẩm này.

- Liệu đây (GFX50R) có phải là sản phẩm mang tính tiện dụng cao, có thể sử dụng khắp mọi nơi?

Tôi cho là vậy, tất cả các nút bấm đã được đặt đúng chỗ để có thể điều khiển bằng một tay. Chúng tôi cũng thiết kế nó để phù hợp với việc chụp đường phố, phóng sự và chân dung ngoại cảnh.

Đại diện cấp cao của Fujifilm: Chúng tôi sẽ không bao giờ sản xuất máy ảnh Fullframe! - Ảnh 3.

Chiếc máy Medium format 100 megapixel sắp tới thì sẽ trở lại với thiết kế dạng SLR với ống ngắm nằm ở chính giữa. Cảm biến mới cũng như hệ thống chống rung IBIS khiến cho chiếc máy này sử dụng nhiều điện hơn, nên chúng tôi đã phải thiết kế pin loại mới tại báng cầm dọc.

- Chiếc GFX100S đã được thiết kế từ khi nào?

Chúng tôi đã nghĩ tới việc sản xuất chiếc máy ảnh này ngay từ đầu, vì tất cả ống kính Medium format đều có thể đáp ứng được độ phân giải 100MP.

- Ông nói rằng chiếc GFX100S cần nhiều năng lượng hơn so với các chiếc máy khác, vậy hãng đã gặp những khó khăn gì nữa trong việc thiết kế nó?

Với độ phân giải lên tới 100MP, bất cứ sự rung lắc nào cũng sẽ xuất hiện trong ảnh, nên chúng tôi phải thiết kế một hệ thống chống rung cảm biến IBIS đủ tốt để đáp ứng được cảm biến lớn và có độ phân giải cao như vậy.

- Hệ thống này có phải được lấy từ chiếc X-H1?

Chúng tôi có lấy nguyên lí hoạt động từ chiếc X-H1, nhưng phải tinh chỉnh để hoạt động với cảm biến Medium format.

- Liệu rằng ống ngắm điện tử của chiếc GFX100S sẽ tốt hơn so với GFX50S và GFX50R?

Chắc chắn kính ngắm loại mới sẽ tốt hơn rất nhiều, vì tốc độ đọc và khả năng xử lí của GFX100S sẽ tốt hơn nhiều so với các sản phẩm hiện tại.

Đại diện cấp cao của Fujifilm: Chúng tôi sẽ không bao giờ sản xuất máy ảnh Fullframe! - Ảnh 4.

- Fujifilm tham gia khá muộn vào thị trường quay phim, nhưng hiện nay lại có những chiếc máy ảnh có khả năng quay phim tốt nhất Thế giới, vậy theo ông thì hãng sẽ có những bước đi nào trong tương lai?

Chiếc GFX100S đã đề cập sẽ có khả năng quay phim 4K/30p đầu tiên trên một chiếc máy có cảm biến Medium format, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục nghiên cứu để mở rộng khả năng của cảm biến đó. Với hệ thống APS-C, chúng tôi sẽ tìm cách tăng thời lượng quay, tạo ra hệ thống Menu đơn giản hơn và tăng tốc độ tương tác để làm cả việc quay lẫn chụp trở nên đơn giản hơn.

- Ông có cho rằng Fujifilm sẽ tạo ra ống kính Fujinon chuyên quay phim cho hệ thống GFX trong tương lai?

Có lẽ chúng ta sẽ phải chờ, vì những ống kính này rất khả thi, nhưng không phải là ưu tiên hàng đầu với hãng.

- Hãng sẽ quảng cáo chiếc GFX100S như thế nào với những nhà quay phim, vì họ đâu quân tâm tới cảm biến lớn hơn Full-frame?

Ngay sau khi công bố việc phát triển sản phẩm này, tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi và câu hỏi từ các nhà làm phim, nên tôi cho rằng sản phẩm này sẽ tạo ra một xu thế mới, khác biệt so với các hệ thống hiện nay..

- Ảnh 100MP và quay phim 4K/30p cần lượng dữ liệu rất lớn, liệu thẻ SD có thể 'chịu' được hay không?

Theo tôi thì thẻ SD và cổng HDMI vẫn sẽ nhận đủ được lượng tín hiệu này.

Đại diện cấp cao của Fujifilm: Chúng tôi sẽ không bao giờ sản xuất máy ảnh Fullframe! - Ảnh 5.

- Fujifilm liệu có chào đón các hãng thứ 3 làm ống kính cho hệ thống máy ảnh của họ?

Hiện nay chưa có hãng nào làm điều này, nhưng nếu khách hàng muốn có nhiều lựa chọn về ống kính thì chắc chắn chúng tôi sẽ hoan nghênh.

- Liệu rằng người dùng sẽ có thể mong chờ một số ống kính nhỏ gọn cho hệ thống Medium format như chiếc 50mm Pancake?

Tất nhiên rồi, trong tương lai chúng tôi sẽ còn mở rộng hệ thống ống kính cho dòng máy GFX, nhất là các ống kính loại nhỏ để có thể phù hợp với các thân máy đã cũng rất nhẹ.

- Thị trường (máy ảnh không gương lật) đang rất 'chật chội' và có tính cạnh tranh cao, Fujifilm đang để ý tới dòng sản phẩm của hãng nào nhất?

Chúng tôi luôn luôn chú trọng tới khâu tìm hiểu thị trường, luôn để mắt tới các hãng khác, trong đó có cả các hãng smartphone nữa. Có lẽ chúng tôi sẽ phải thiết kế lại các dòng máy ảnh để có thể cạnh tranh tốt hơn với smartphone.

- Ông có nghĩ các hãng sản xuất máy ảnh chụp lấy ngay cũng sẽ tham gia thị trường máy ảnh thông thường?

Có, các hãng máy ảnh lấy ngay đang dần 'số hóa', có lẽ trong tương lai chúng ta sẽ thấy các chiếc máy ảnh lấy ngay với ngàm để thay ống kính.

Đại diện cấp cao của Fujifilm: Chúng tôi sẽ không bao giờ sản xuất máy ảnh Fullframe! - Ảnh 6.

- Vậy còn các sản phẩm Pentax Q thì sao?

Sản phẩm Pentax Q có cảm biến quá nhỏ, nên chất lượng hình ảnh thậm chí còn không cạnh tranh được với smartphone. Để có chỗ đứng ở thị trường máy ảnh hiện nay các hãng phải có cảm biến đủ lớn và các ống kính có chất lượng cao.

- Trong quá khứ Fujifilm đã công bố phần mềm để chỉnh sửa lỗi của ống kính, ông có nghĩ trong tương lai hãng có thể làm ra những ống kính chất lượng cao, nhỏ hơn bằng phần mềm?

Chúng tôi luôn luôn ưu tiên thiết kế ống kính với chất lượng quang học cao thay vì phải chỉnh sửa lỗi bằng phần mềm. Đó là chính sách sản xuất sản phẩm của chúng tôi hiện nay, và tôi nghĩ rằng nó cũng sẽ không thay đổi trong tương lai.

- Có những trở ngại gì trong việc thiết kế ống kính khẩu độ lớn nhưng lấy nét nhanh?

Ống kính khẩu càng lớn thì các thấu kính càng phải làm lớn và nặng hơn, nên để lấy nét nhanh chúng tôi cũng phải tích hợp các motor mạnh mẽ hơn. Chính vì vậy nên để thiết kế các sản phẩm này chúng tôi phải tổng hòa giữa khẩu độ, kích thước và tốc độ lấy nét.

Đại diện cấp cao của Fujifilm: Chúng tôi sẽ không bao giờ sản xuất máy ảnh Fullframe! - Ảnh 7.

- Việc quay phim chất lượng cao có ảnh hưởng tới thiết kế của các ống kính hay không?

Có, chúng tôi sẽ phải giảm trọng lượng của ống kính để giảm tải cho hệ thống lấy nét, có lẽ trong tương lai chúng tôi sẽ sử dụng các thấu kính phi cầu để làm được điều này.

- Liệu rằng Fujifilm có sản xuất các máy quay chuyên dụng trong tương lai?

Tất nhiên rồi, nhưng chúng tôi chưa có bất cứ kế hoạch chắc chắn nào. Chúng tôi hiểu về các yêu cầu của các nhà làm phim, và họ cần những chiếc máy chuyên dụng, có tính ứng dụng cao và Menu khác biệt so với các máy chụp ảnh thông thường.

Tóm tắt

Như ông Iida đã nói, thì Photokina là một sự kiện rất quan trọng với Fujifilm, là nơi hãng đem những sản phẩm mới đến với hàng ngàn người dùng. Photokina 2018 cũng vậy, hãng đã ra mắt một chiếc máy Medium format với kiểu dáng range-finder mang tên GFX50R và công bố sự phát triển của chiếc GFX100S. Fujifilm sẽ không sản xuất máy ảnh Full-frame trong tương lai, vì hãng đã có 2 dòng sản phẩm là APS-C và Medium format rất tốt rồi.

Chiếc GFX100S được ra mắt vào năm sau chắc chắn sẽ không rẻ, nhưng sẽ có các tính năng chưa bao giờ có trên một máy Medium format bao gồm khả năng chống rung IBIS, quay phim 4K/30p. Ông Iida cũng cho rằng hãng sẽ tiếp tục phát triển các ống kính loại nhỏ để phù hợp với tính chất tiện dụng, đa năng của các chiếc máy đã được ra mắt (X-T3, GFX50R).

Chụp ảnh cũng chỉ là một phần, Fujifilm trong tương lai cũng sẽ 'đá' sang mảng quay phim, tập trung vào mảng quay phim 4K với chiếc X-T3, X-H1 và GFX100S. Hãng cũng rất có thể tạo ra các máy quay phim, máy quay truyền thông chuyen dụng trong tương lai. Nhưng trong thời gian sắp tới, hãng sẽ tập trung vào các máy ảnh chất lượng cao nhưng vẫn có thể quay phim tốt (máy lai - Hybrid).

Tham khảo DPreview

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 3 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 10 tháng 1 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 11 tháng 2 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 11 tháng 4 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat