Đại dịch thay đổi cách tuyển dụng ở Trung Quốc: Phỏng vấn online được dùng trong mọi ngành nghề, các công ty đưa AI vào gắn nhãn cho CV ứng tuyển, ứng viên có thể xin việc ngay khi đang cách ly tại nhà

Đại dịch thay đổi cách tuyển dụng ở Trung Quốc: Phỏng vấn online được dùng trong mọi ngành nghề, các công ty đưa AI vào gắn nhãn cho CV ứng tuyển, ứng viên có thể xin việc ngay khi đang cách ly tại nhà
Theo: Duy Thắng
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Các cuộc phỏng vấn trực tiếp tại Trung Quốc thường được hoãn lại trong bối cảnh phong tỏa thành phố, cách ly xã hội và đóng cửa tạm thời nhiều doanh nghiệp.

“Hãy nhớ nở nụ cười, tăng cường giao tiếp bằng ánh mắt và đừng quên bắt tay với nhà tuyển dụng.”

Trong nhiều năm, đó là lời khuyên cho hầu hết những sinh viên mới tốt nghiệp đang tìm kiếm một công việc. Tuy nhiên, tất cả những lời khuyên như vậy dường như trở nên dư thừa trong những tháng gần đây. Điển hình tại Trung Quốc, các cuộc phỏng vấn trực tiếp thường được hoãn lại trong bối cảnh phong tỏa thành phố, cách ly xã hội và đóng cửa tạm thời nhiều doanh nghiệp.

Đại dịch thay đổi cách tuyển dụng ở Trung Quốc: Phỏng vấn online được dùng trong mọi ngành nghề, các công ty đưa AI vào gắn nhãn cho CV ứng tuyển, ứng viên có thể xin việc ngay khi đang cách ly tại nhà - Ảnh 1.

Wang Hengli, 22 tuổi, tốt nghiệp Học viện Công nghệ Vũ Hán cho biết hai trong số bốn lời mời làm việc anh nhận được gần đây hoàn toàn thông qua các cuộc phỏng vấn online. Ban đầu anh không quen nói chuyện với bộ phận nhân sự thông qua màn hình máy tính nhưng giờ đây Wen cảm thấy khá thích việc phỏng vấn online vì sự thuận tiện của nó.

“Nhà tuyển dụng vẫn có thể nhìn thấy rõ ứng viên và nó giúp tôi rất nhiều cũng như tránh được một số khoảnh khắc khó xử nếu tôi quá lo lắng và không biết đặt tay mình ở đâu”, Wang nói. Wang chỉ là một trong số 8,7 triệu sinh viên đại học dự kiến ​​sẽ gia nhập lực lượng lao động trong năm nay khi đại dịch Covid-19 làm gián đoạn nền kinh tế và làm phức tạp quá trình tuyển dụng.

Đại dịch thay đổi cách tuyển dụng ở Trung Quốc: Phỏng vấn online được dùng trong mọi ngành nghề, các công ty đưa AI vào gắn nhãn cho CV ứng tuyển, ứng viên có thể xin việc ngay khi đang cách ly tại nhà - Ảnh 2.

Tác động của đại dịch đã khiến nhiều xu hướng kỹ thuật số và công nghệ ảnh hưởng đến xã hội, chẳng hạn như ngành giáo dục và y tế.

Tác động của đại dịch đã khiến nhiều xu hướng kỹ thuật số và công nghệ ảnh hưởng đến xã hội, chẳng hạn như ngành giáo dục và y tế. Bây giờ ngành công nghiệp tuyển dụng truyền thống đang bị gián đoạn khi Trung Quốc vật lộn với một cuộc khủng hoảng thất nghiệp. Tỷ lệ thất nghiệp của đất nước đã tăng lên 6,2% trong tháng 1 và tháng 2, từ mức 5,3% một năm trước đó.

Để giúp sinh viên mới tốt nghiệp tìm được việc làm, Bộ Giáo dục (MOE) đã khởi động một dự án tuyển dụng trực tuyến có tên 24365, nghĩa là 24 giờ một ngày 365 ngày một năm, vào cuối tháng hai.

Chiến dịch do MOE điều hành trên các nền tảng tuyển dụng của riêng mình cũng và năm trang web tuyển dụng thương mại lớn bao gồm Zhaopin.com, BOSS Zhipin, 51job, Liepin.com và ChinaHR.com. Bộ Lao động và An sinh xã hội Trung Quốc (MOHRSS) cũng đã khởi động một dự án tuyển dụng trực tuyến trên toàn quốc với các công ty bao gồm Zhaopin.com, nền tảng video ngắn Douyin và nền tảng thanh toán di động Alipay vào ngày 20/3.

Theo sáng kiến này, Alipay đã ra mắt hội chợ việc làm ảo với khoảng 60.000 nhà tuyển dụng vào ngày 23/3. Ở đó, ứng viên có thể kiểm tra hồ sơ của tất cả các nhà tuyển dụng tiềm năng và cơ hội việc làm, và gửi hồ sơ trực tuyến của họ. “Hội chợ việc làm trực tuyến dự kiến sẽ tối ưu hóa quá trình tìm kiếm và tuyển dụng việc làm”, Alipay cho biết trong một phát biểu gần đây.

Đại dịch thay đổi cách tuyển dụng ở Trung Quốc: Phỏng vấn online được dùng trong mọi ngành nghề, các công ty đưa AI vào gắn nhãn cho CV ứng tuyển, ứng viên có thể xin việc ngay khi đang cách ly tại nhà - Ảnh 3.

Alipay đã ra mắt hội chợ việc làm ảo với khoảng 60.000 nhà tuyển dụng vào ngày 23/3

Jiao Yujia, một nhà phân tích từ công ty nghiên cứu thị trường iResearch nhận định: “Các nền tảng tuyển dụng đang được chuyển đổi kỹ thuật số như nhiều doanh nghiệp khác. Phỏng vấn video (online) có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và nâng cao hiệu quả tuyển dụng”.

Liepin.com, một trong những nền tảng phát triển nghề nghiệp lớn nhất của Trung Quốc với 450.000 khách hàng doanh nghiệp và 150.000 công ty săn đầu người được chứng nhận, đã ra mắt sản phẩm phỏng vấn video Duomian vào tháng 3. Duomian, miễn phí và mở cửa cho tất cả các công ty trong một thời gian giới hạn, giúp các công ty quản lý và thực hiện hiệu quả các đợt phỏng vấn video.

Trước năm 2017, các trang web tuyển dụng trực tuyến chỉ là nền tảng thu thập thông tin bắc cầu cho các doanh nghiệp và người tìm việc, một phần nhỏ trong toàn bộ quy trình tuyển dụng. Từ việc đăng tuyển các vị trí công việc, lựa chọn CV, phỏng vấn cho đến đàm phán quyền lợi, có thể thấy rằng toàn bộ quá trình tuyển dụng đang diễn ra trực tuyến.

Các thuật toán tự động sẽ sử dụng công nghệ AI gắn nhãn cho mỗi sơ yếu lý lịch trên nền tảng với 300 đến 400 thẻ giúp các công ty đánh giá liệu người tìm việc có phù hợp với mô tả công việc hay không, giới thiệu công việc phù hợp hơn cho ứng viên tại hội chợ việc làm trực tuyến và giúp người tìm việc hiểu rõ hơn về điểm mạnh và điểm yếu của họ sản phẩm đánh giá nghề nghiệp của họ, theo nền tảng.

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc - Tencent và Yahoo là một trong số các công ty đã tuyên bố rằng họ sẽ chỉ tham gia vào chương trình tuyển dụng online tránh tiếp xúc trực tiếp với ứng viên trong mùa đại dịch.

Quy trình tuyển dụng giờ đây giảm tại việc đi lại và do đó sinh viên mới tốt nghiệp sẽ có nguy cơ bị nhiễm trùng thấp hơn bình thường. Các công ty cũng đã cập nhật và tham gia các hội chợ việc làm trực tuyến để phá vỡ các ranh giới vật lý, cho phép ứng viên liên lạc trực tiếp với giám đốc bộ phận và nhân sự thông qua các buổi phát trực tiếp.

Một hội chợ việc làm được phát trực tiếp do Tencent tổ chức đã thu hút hơn 70.000 người xem. Gã khổng lồ công nghệ cho biết họ sẽ tập trung vào tuyển dụng cho các vị trí trong các ngành bị ảnh hưởng bởi đại dịch năm nay, như chăm sóc sức khỏe, giáo dục hay dịch vụ hành chính.

Đại dịch thay đổi cách tuyển dụng ở Trung Quốc: Phỏng vấn online được dùng trong mọi ngành nghề, các công ty đưa AI vào gắn nhãn cho CV ứng tuyển, ứng viên có thể xin việc ngay khi đang cách ly tại nhà - Ảnh 4.

Việc lựa chọn tuyển dụng trực tuyến giúp cho các sinh viên mới tốt nghiệp như Summer Liu Wen từ tỉnh Hồ Bắc có cơ hội tìm kiếm việc làm trong khi bị cách ly ở nhà. (ảnh minh họa)

Việc lựa chọn tuyển dụng trực tuyến giúp cho các sinh viên mới tốt nghiệp như Summer Liu Wen từ tỉnh Hồ Bắc có cơ hội tìm kiếm việc làm trong khi bị cách ly ở nhà. “Tôi rất lo lắng vì mình sẽ chuẩn bị tốt nghiệp vào tháng 6 và bây giờ hiện tại đã là tháng tư, Liu nói. Cô đã phải cách ly ở nhà trong hai tháng qua vì lệnh phong tỏa của thành phố.

“Các sinh viên thường tìm một kỳ thực tập vào tháng 2 hoặc tháng 3 trước khi họ tốt nghiệp và gia nhập lực lượng lao động, nhưng tôi đã không thể tham gia thực tập bởi sự bùng phát của đại dịch”. Thay vào đó, Liu theo dõi kỹ các bài đăng tìm kiếm công việc thông qua dự án 24365 và đã đăng ký một chỗ cho mình tại hội chợ việc làm trực tuyến do trường đại học của cô tổ chức vào tháng tư.

Liu hiện tại đang theo học chuyên ngành kỹ thuật truyền thông tại Đại học Vũ Hán. Đại dịch bùng nổ đã khiến cô phải thay đổi kế hoạch nghề nghiệp. Hiện cô đang chuẩn bị cho kỳ thi để lấy bằng cấp giảng dạy sau nhận thấy sự gia tăng nhu cầu trong ngành giáo dục trực tuyến mùa đại dịch.

Tuy nhiên, điều đó có thể vẫn không phải là một con đường an toàn: nhiều bài kiểm tra đã bị hoãn lại do tình hình hiện tại và không có gì đảm bảo rằng những bài kiểm tra, đánh giá dành cho giáo viên sẽ không bị trì hoãn. “Tôi thực sự lo lắng về luận án tốt nghiệp của mình, làm thế nào để tìm việc làm và tôi rất bối rối về tương lai của mình, Liu nói.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat