Đại dịch COVID-19 đang khiến chúng ta "nghiện" điện thoại hơn, và đây là 10 cách giúp bạn thoát khỏi điều đó

Đại dịch COVID-19 đang khiến chúng ta "nghiện" điện thoại hơn, và đây là 10 cách giúp bạn thoát khỏi điều đó
Theo: zknight Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Cũng giống đồ ăn, có những hoạt động sử dụng điện thoại thực sự "dinh dưỡng" và lành mạnh, trong khi những hoạt động khác được coi là lạm dụng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Có một thực tế không thể phủ nhận, đại dịch COVID-19 đã khuyếch đại một khía cạnh đáng quan tâm trong thời đại kỹ thuật số. Khi trường học, công sở và các khu vui chơi giải trí đóng cửa, thời gian ở nhà mà chúng ta dùng để dán mắt vào những chiếc màn hình trở nên nhiều hơn bao giờ hết.

Tivi, laptop, máy tính bảng và đặc biệt là điện thoại di động đang ngốn lấy thời gian của chúng ta. Từng ngày một đang trôi qua trên đầu ngón tay bạn, lướt qua Facebook, Tiktok, Youtube và những bộ phim dài tập.

Bạn có bao giờ thấy mình đang sử dụng thời gian trên màn hình quá nhiều, và muốn cân bằng lại cuộc sống? Nếu có, chắc hẳn bạn không hề cô đơn. Rất nhiều người đang cảm thấy cuộc sống của họ bị gói gọn vào bên trong những chiếc màn hình. Bài viết này sẽ đưa ra một số gợi ý để bạn có thể thoát ra khỏi chúng.

1. Giống như đồ ăn, dùng điện thoại cũng có khi tốt, khi xấu

Đại dịch COVID-19 đang khiến chúng ta nghiện điện thoại hơn, và đây là 10 cách giúp bạn thoát khỏi điều đó - Ảnh 1.

Điều đầu tiên bạn cần làm để quản lý được thời gian sử dụng màn hình của mình là nhận ra chúng cũng giống đồ ăn, có những hoạt động sử dụng điện thoại "dinh dưỡng" và lành mạnh, trong khi có những hoạt động lạm dụng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Một miếng bánh bông lan vào đầu giờ chiều có thể không quá béo, thậm chí còn giúp tâm trạng trong nửa ngày làm việc của bạn tốt hơn. Nhưng kẹo sô cô la trước giờ đi ngủ rõ ràng không phải lựa chọn lành lành mạnh.

Tùy thuộc vào nội dung mà bạn đang xem trên màn hình, bối cảnh và thời gian bạn dành cho chúng, hãy phân loại đâu là một hoạt động tốt, đâu là hoạt động lạm dụng. Chẳng hạn, nếu công việc của bạn bắt buộc phải dùng đến máy tính, nó sẽ được tính như bữa cơm hàng ngày vậy. Hãy dùng máy tính "đúng bữa" và trong khoảng thời gian hợp lý.

Những hoạt động dùng màn hình để giải trí thường giống với món ăn vặt. Nhưng cũng có những món ăn vặt lành mạnh hơn những món ăn vặt khác. Đọc một cuốn sách điện tử khi đang ngâm mình thư giãn trong bồn tắm chắc chắn khác với việc chui trên giường cả ngày để lướt Facebook hoặc xem phim.

Thực ra, không có hoạt động nào là đúng tuyệt đối hay sai tuyệt đối, nhưng việc phân loại tương đối cũng sẽ giúp bạn sắp xếp thời gian sử dụng màn hình của mình hợp lý hơn. Hãy quản lý nó theo từng món thay vì nghĩ về thời gian sử dụng các thiết bị điện tử như một khối lớn mà bạn cần loại bỏ khỏi cuộc sống.

2. Xác định các hoạt động nào mà bạn bắt buộc phải sử dụng điện thoại, với thời lượng cụ thể bao lâu

Đại dịch COVID-19 đang khiến chúng ta nghiện điện thoại hơn, và đây là 10 cách giúp bạn thoát khỏi điều đó - Ảnh 2.

Trong thời đại số hóa như hiện nay, hầu hết mọi người chúng ta đều cần phải tương tác với các thiết bị điện tử ở mức độ nhất định. Trẻ em cần học online, người già cần xem tin tức và tất nhiên, những người trẻ cần làm việc và giải trí.

Vấn đề là bạn cần đặt ra cho mình những hạn mức thời gian nhất định khi sử dụng máy tính hoặc điện thoại, nếu không muốn trở nên lạm dụng chúng. 

Khi công việc của bạn gắn liền với máy tính chẳng hạn, lời khuyên là hãy tập trung giải quyết xong công việc để có được 5 phút giải lao mỗi tiếng. Hãy đứng lên vận động một chút thay vì tiếp tục dán mắt vào màn hình điện thoại hoặc laptop trong những giây phút giải lao ấy.

3. Quản lý thời gian rảnh với điện thoại

Đại dịch COVID-19 đang khiến chúng ta nghiện điện thoại hơn, và đây là 10 cách giúp bạn thoát khỏi điều đó - Ảnh 3.

Thời gian rảnh rỗi là lúc bạn dễ sa đà vào lạm dụng các công cụ giải trí số nhất, chẳng hạn như chơi game, chat, xem phim hoặc lướt mạng xã hội. Tất nhiên, chúng ta không thể từ bỏ tất cả các hoạt động này, nhưng một lần nữa, hãy đặt giới hạn cho chúng.

Hãy tự hỏi bản thân mình, một ngày chơi game bao lâu là đủ, bạn cần lên Facebook để cập nhật thông tin trong bao lâu và quỹ thời gian của bạn còn trống bao nhiêu cho các hoạt động bên ngoài khác, chẳng hạn như gặp gỡ bạn bè ngoài đời thực, đi dạo, tập thể dục…

Hãy vạch ra cho mình một chiến lược để sử dụng thời gian rảnh hợp lý. Hoặc bạn cũng có thể sáng tạo, thay vì chat trên Messenger, tại sao không thực hiện một cuộc gọi thoại và sau đó, bạn có thể đặt chiếc điện thoại xuống và nấu ăn chẳng hạn.

4. Để ý đến tâm trạng của bạn khi sử dụng điện thoại

Đại dịch COVID-19 đang khiến chúng ta nghiện điện thoại hơn, và đây là 10 cách giúp bạn thoát khỏi điều đó - Ảnh 4.

Nhiều người không để ý đến tâm trạng của họ khi sử dụng thiết bị điện tử và thường bị cuốn vào vòng xoáy của những cảm xúc khiến họ sử dụng màn hình liên tục.

Chẳng hạn, đã bao giờ bạn lướt Facebook đến độ nhàm chán mà vẫn cố gắng lướt qua để xem phía dưới News Feed có gì mới mẻ hay không? Hay sau khi thua một ván game khiến bạn cảm thấy mình cần chơi lại một ván nữa để có được cảm giác gỡ gạc hoặc phục thù? Hoặc một bộ phim quá cuốn hút khiến bạn không thể dừng lại được và xem đến hết đêm?

Một mẹo nhanh chóng để xác định khi nào bạn nên bỏ điện thoại xuống hoặc rời xa máy tính, đó là tự vấn lại tâm trạng của mình khi đó. Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, khó chịu hay bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào khi sử dụng màn hình, hãy dừng lại khi có thể.

Ngược lại, nếu hoạt động trên màn hình đang khiến bạn làm việc năng suất, được xoa dịu, bình tĩnh hoặc hạnh phúc hơn, hãy tiếp tục.

5. Nhận biết các dấu hiệu của căng thẳng

Đại dịch COVID-19 đang khiến chúng ta nghiện điện thoại hơn, và đây là 10 cách giúp bạn thoát khỏi điều đó - Ảnh 5.

Một trong số các tâm trạng đặc biệt nhất bạn cần phải để ý đến khi sử dụng thiết bị điện tử, đó là trạng thái căng thẳng. Căng thẳng có thể khiến bạn ăn nhiều hơn, và nó cũng có thể khiến bạn sử dụng màn hình nhiều hơn.

Đó là bởi cả hai hành vi này đều xuất phát từ một địa điểm, vỏ não trước trán. Khi gặp căng thẳng, phần não này chịu trách nhiệm ra quyết định cho bạn sẽ không hoạt động hiệu quả. Do đó, việc chống lại các cám dỗ sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều.

Chẳng phải thay vì phải làm nốt một công việc dang dở, bạn lại cho phép mình cày nốt một bộ phim? Hoặc khi thất tình, bạn có thể nhúng bản thân chìm đắm vào game thay vì tìm vượt qua nó một cách thực sự.

Tất nhiên, có những hoạt động có thể xoa dịu căng thẳng của bạn, nhưng bạn cần phải nhận ra khi nào căng thẳng đang khiến bạn bị tê liệt trước một chiếc màn hình. Để làm được điều này hãy…

6. Tạo một danh sách các hoạt động khác khiến bạn cảm thấy tốt hơn

Đại dịch COVID-19 đang khiến chúng ta nghiện điện thoại hơn, và đây là 10 cách giúp bạn thoát khỏi điều đó - Ảnh 6.

Những chiếc màn hình không phải công cụ duy nhất và lành mạnh nhất giúp bạn vượt qua căng thẳng. Chẳng qua bạn luôn có những chiếc màn hình xung quanh mình, và não bộ thì lúc nào cũng muốn có một cách nhanh nhất để sốc lại tinh thần nên nó mới khiến bạn rút điện thoại trong túi ra.

Để có thể thay đổi lối mòn suy nghĩ này, bạn hãy thử lập sẵn một danh sách các hoạt động mà bạn có thể làm để đối phó với căng thẳng, tất nhiên là không liên quan đến những chiếc màn hình. 

Chẳng hạn, đi bộ 5 phút giữa giờ làm việc có thể giải tỏa căng thẳng thay cho 5 phút chuyển tab lướt Facebook, đọc sách có thể giúp bạn có một buổi sáng cuối tuần FA vui vẻ hơn lên Instagram xem ảnh của các cặp đôi yêu nhau…

7. Cố gắng đừng bắt đầu và kết thúc một ngày của bạn với những chiếc điện thoại

Đại dịch COVID-19 đang khiến chúng ta nghiện điện thoại hơn, và đây là 10 cách giúp bạn thoát khỏi điều đó - Ảnh 7.

Bạn thường làm gì khi mới thức dậy? Chẳng phải là tắt chuông báo thức trên điện thoại và tiện tay check email, lướt tin tức trong khi vẫn đang nheo mắt? Bằng cách đó, nhiều người đã tốn cả nửa tiếng đồng hồ mà chưa ra được khỏi giường. Trong khi, rõ ràng họ có thể dành thời gian đó để tập thể dục.

Ngược lại, nhắn tin với bạn bè cho đến khuya cũng không phải ý tưởng tốt. Bạn có thể bị cuốn vào những câu chuyện liên miên không dứt, cũng như đừng xem phim lúc trước khi đi ngủ. Các nhà sản xuất điện ảnh luôn biết cách khiến bạn phải dán mắt vào màn hình cho đến tận khi bộ phim kết thúc. Một bộ phim truyền hình dài tập khi đó có thể trở hành thảm họa cho giấc ngủ ban đêm của bạn.

8. Thiết lập một ranh giới

Đại dịch COVID-19 đang khiến chúng ta nghiện điện thoại hơn, và đây là 10 cách giúp bạn thoát khỏi điều đó - Ảnh 8.

Hãy thiết lập một ranh giới vật lý giữa bạn và những chiếc màn hình, để khi tương tác với chúng, bạn sẽ nhận ra đó là kết quả của một lựa chọn có ý thức thay vì vô thức. Chẳng hạn, hãy sạc điện thoại bên ngoài phòng ngủ, để điều khiển tivi xa giường, và mua một chiếc đồng hồ báo thức thay cho điện thoại.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập các ranh giới trên chính máy tính, điện thoại của mình, ví dụ như không bật thêm tab Facebook trong khi làm việc, tắt thông báo trên điện thoại để không một notification nào có thể cám dỗ bạn…

9. Hãy vận động thể chất

Đại dịch COVID-19 đang khiến chúng ta nghiện điện thoại hơn, và đây là 10 cách giúp bạn thoát khỏi điều đó - Ảnh 9.

Hầu hết các hoạt động gắn liền với màn hình sẽ khiến bạn bỏ bê cơ thể mình. Nhưng bạn cần biết rằng một sức khỏe thể chất tốt cũng khiến bạn có sức khỏe tinh thần tốt hơn. 

Thay vì ngồi gù lưng trước máy tính hay nằm ườn trên giường vuốt điện thoại, bạn có thể bật Youtube và tập yoga hoặc tham gia vào một lớp nhảy aerobic trực tuyến… Có rất nhiều vận động thể chất có thể giúp bạn cải thiện thể chất của mình.

10. Cách ly với công nghệ

Đại dịch COVID-19 đang khiến chúng ta nghiện điện thoại hơn, và đây là 10 cách giúp bạn thoát khỏi điều đó - Ảnh 10.

Những chiếc màn hình đôi khi có thể khiến bạn kiệt sức, bất kể bạn đã cố gắng đến chừng nào. Do đó, sẽ không có gì quá đáng nếu bạn bỏ điện thoại lại bàn và đi đâu đó 30 phút, 1 tiếng. Một số người còn thực hành một ngày Sabbath với công nghệ, nghĩa là họ sẽ thu xếp công việc để có một ngày, thậm chí một tuần mà không cần dùng đến các thiết bị điện tử.

Nếu bạn không thể làm điều đó, đừng ngại sáng tạo ra các phương pháp cách ly tạm thời với những chiếc màn hình. Chẳng hạn, bạn có thể xóa app Facebook hoặc khóa tài khoản của mình trong 1 tuần.

Và đó không phải là một bài tập phù phiếm vô ích, việc cách ly khỏi các màn hình trong một khoảng thời gian có thể cho phép chúng ta suy nghĩ kỹ về việc sử dụng chúng như thế nào cho tốt hơn trong tương lai. Ngoài ra, chúng ta cũng sẽ có được thời gian để tập luyện các thói quen mới, cân bằng hơn cho cuộc sống của mình.

Tham khảo Nytimes

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat