Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P2): Cài Google cho Huawei P40 Pro sẽ ra sao?

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P2): Cài Google cho Huawei P40 Pro sẽ ra sao?
Theo: Bình Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Không phải ai cũng biết rằng việc cài đặt dịch vụ Google lên P40 Pro là hoàn toàn khả thi, kể cả khi Huawei đã bị Google "cấm cửa". Thế nhưng, liệu điều đó có khiến cho chiếc máy này đáng mua hay không?

Đây là chiếc Huawei P40 Pro. Hai tuần trước, chiếc điện thoại này bị tôi bỏ xó một cách đúng nghĩa, đến nỗi cạn cả pin từ lúc nào mà tôi không hay. Nhưng giờ đây, P40 Pro lại là chiếc máy được tôi sử dụng nhiều nhất. Chuyện gì đã xảy ra khiến cho quan điểm của tôi về chiếc P40 Pro "quay đầu" 180 độ như vậy?

Tất cả đã diễn ra chỉ trong một ngày.

Ở phần 1 của bài viết (đọc tại đây), tôi đã nói về trải nghiệm sử dụng chiếc Huawei P40 Pro mà thiếu vắng dịch vụ của Google. Trong trường hợp bạn lười đọc lại thì tôi sẽ tóm tắt ngắn gọn bằng ba chữ: rất ức chế. Với tầm quan trọng của dịch vụ Google trong cuộc sống của chúng ta, việc sử dụng một chiếc smartphone mà không có Gmail, không có Youtube hay không có Google Maps thật sự chẳng khác gì đang sử dụng một chiếc máy cục gạch.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P2): Cài Google cho Huawei P40 Pro sẽ ra sao? - Ảnh 1.

Thiếu vắng dịch vụ Google, người dùng P40 Pro buộc phải sử dụng kho ứng dụng AppGallery của Huawei.

Thế nhưng, không phải ai cũng biết rằng việc P40 Pro (và một số sản phẩm Huawei gần đây) không sử dụng được dịch vụ Google chỉ là về mặt lý thuyết. Còn trên thực tế, người dùng hoàn toàn có thể cài đặt những dịch vụ này, trong đó bao gồm cửa hàng Play Store.

Và đó cũng chính là điều mà tôi đã làm trong ngày hôm đó: cài Google cho P40 Pro.

Cài dịch vụ Google cho P40 Pro có khó không?

Đầu tiên cần phải khẳng định rằng việc cài đặt dịch vụ Google lên những smartphone Huawei không hỗ trợ, về mặt pháp lý, là cài "lậu". Chưa hết, nó còn mở ra những rủi ro về bảo mật, do quá trình cài đặt yêu cầu người dùng phải cài thủ công rất nhiều file APK từ các nguồn không đáng tin cậy, trong đó có cả những phần mềm đến từ Trung Quốc. Vì vậy, tôi sẽ không thể chia sẻ chi tiết cách để cài đặt dịch vụ Google lên P40 Pro.

Cùng đi đến câu hỏi mà đa số người dùng đều quan tâm: "Cài Google lên P40 Pro có khó không?" Tôi sẽ trả lời rằng: việc cài đặt không yêu cầu người dùng phải có quá nhiều vốn hiểu biết về kỹ thuật, tuy nhiên nó lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác và đặc biệt là kiên trì.

Ngoài ra, về mặt phần cứng, cài đặt Google lên P40 Pro còn yêu cầu người dùng phải kết nối một ổ cứng di động/ổ flash vào cổng USB-C của máy. Với đa số người dùng, có thể nói đây là một yêu cầu khá "quái gở", bởi lẽ không phải ai cũng sở hữu ổ cứng cổng USB-C hay hub USB-C. Dù vậy, để cài được Google lên P40 Pro, đây là yêu cầu bắt buộc mà bạn sẽ phải tìm cách đáp ứng.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P2): Cài Google cho Huawei P40 Pro sẽ ra sao? - Ảnh 2.

Người dùng sẽ bắt buộc cần đến một ổ cứng, ổ flash hoặc hub sử dụng cổng USB-C để cài đặt Google lên P40 Pro.

Như đã nói ở trên, cài đặt Google cho P40 không nặng về mặt kỹ thuật. Thực tế, bản chất của quá trình cài đặt Google cho P40 chỉ xoay quanh việc cài đặt và gỡ cài đặt các file APK theo thứ tự. Bạn sẽ không cần phải root máy, sử dụng các phần mềm chuyên dụng hay gõ bất kỳ dòng lệnh "điên rồ" nào.

Vậy thì có gì khó? Cái khó ở đây là bạn sẽ phải tuân theo một loạt các bước cài đặt, rồi xóa dữ liệu app, rồi gỡ cài đặt, rồi cài đặt lại… rất nghiêm ngặt. Nếu bạn chỉ cần làm sai một bước, bạn sẽ phải gặp phải hai tình huống (1) Play Store sẽ không chạy hoặc (2) Play Store sẽ chạy và có thể cài đặt ứng dụng, tuy nhiên sẽ văng lỗi liên tục, rất khó chịu. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ phải factory reset và làm lại từ đầu. Chính vì quy trình "ngặt nghèo" này mà tôi đã mất đến gần 1 ngày mới có thể cài đặt thành công dịch vụ Google lên P40 Pro. 

Nói tóm lại, cài Google cho P40 Pro không khó - nhưng rất mệt mỏi và dễ nản.

P40 Pro sau khi cài Google ra sao?

Đương nhiên, sau khi cài dịch vụ Google hoàn chỉnh, người dùng sẽ có thể sử dụng các ứng dụng Youtube, Maps, Gmail... một cách bình thường mà không còn báo lỗi như trước kia. Trong đó, một thành phần cực kỳ quan trọng là Play Store: người dùng có thể cài đặt ứng dụng thoải mái và dễ dàng, hệt như những chiếc máy Android khác.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P2): Cài Google cho Huawei P40 Pro sẽ ra sao? - Ảnh 3.

Play Store trên Huawei P40 Pro.

Dù vậy, không phải tất cả mọi thứ đều hoàn hảo. Do là cài "lậu", vậy nên P40 Pro không đạt chứng chỉ Play Protect giống như trường hợp của Bphone B86. Điều này khiến cho P40 Pro không thể cài đặt một số ứng dụng yêu cầu Play Protect trên Play Store, trong đó điển hình là Netflix.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P2): Cài Google cho Huawei P40 Pro sẽ ra sao? - Ảnh 4.
Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P2): Cài Google cho Huawei P40 Pro sẽ ra sao? - Ảnh 5.

Do thiếu chứng chỉ Google Play Protect, vậy nên người dùng sẽ không thể cài đặt một số ứng dụng như Netflix trên Play Store.

Như phần 1 đã đề cập, người dùng có thể cài đặt Netflix thủ công thông qua file APK. Tuy nhiên kể cả khi làm vậy, họ cũng chỉ có thể xem Netflix ở độ phân giải SD. Bởi lẽ việc Huawei không thể hợp tác với Google còn khiến P40 Pro "trượt" một chứng chỉ khác là Widevine L1 - một chứng chỉ DRM cần thiết để Netflix có thể xem được Full HD.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P2): Cài Google cho Huawei P40 Pro sẽ ra sao? - Ảnh 6.

P40 Pro còn thiếu cả chứng chỉ Widevine L1, khiến cho Netflix chỉ hỗ trợ độ phân giải tối đa là SD.

Ngoài ra, một vấn đề khác mà người dùng sẽ gặp phải khi cài Google "lậu" trên P40 Pro là họ sẽ không thể thêm tài khoản Google. Cụ thể, trong quá trình cài đặt, người dùng sẽ phải thêm tất cả những tài khoản Google mà họ có nhu cầu sử dụng; bởi sau khi cài đặt xong thì họ sẽ không thể làm vậy được nữa. Trong trường hợp người dùng muốn thêm tài khoản Google sau khi đã cài đặt xong, họ sẽ buộc phải... factory reset và cài lại Google từ đầu.

Nếu như tạm gạt đi hai vấn đề trên, P40 Pro thật sự từ một chiếc máy vô dụng trở thành một chiếc smartphone tuyệt vời sau khi cài Google. P40 Pro là một trong những chiếc smartphone với phần cứng tốt nhất hiện nay (trong đó đặc biệt là camera), vì vậy, dịch vụ Google như là mảnh ghép cuối cùng để biến nó trở thành một chiếc smartphone cao cấp có sức hút.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P2): Cài Google cho Huawei P40 Pro sẽ ra sao? - Ảnh 7.

Dù chưa hoàn chỉnh, nhưng việc có thể sử dụng Play Store và các ứng dụng cơ bản của Google đã khiến trải nghiệm của tôi với P40 Pro "quay đầu 180 độ".

Cài được Google, liệu tôi có khuyến cáo người dùng mua P40 Pro hay không?

Như vậy, P40 Pro hoàn toàn có thể cài đặt các dịch vụ Google và sử dụng (tương đối) bình thường. Vậy, liệu P40 Pro có đáng để mua hay không?

Câu trả lời, tiếc rằng, vẫn là không.

Như đã nói ở trên, kể cả khi cài được Google thành công, người dùng vẫn sẽ gặp vô vàn hạn chế. Netflix chỉ xem được SD, thiết bị không đạt chứng chỉ Play Protect, không thể tùy ý thêm tài khoản Google... là những hạn chế rõ ràng nhất. Việc cài Google "lậu" bằng các file APK trôi nổi cũng đem đến nhiều rủi ro về bảo mật, như đã nói ở phần đầu bài viết.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P2): Cài Google cho Huawei P40 Pro sẽ ra sao? - Ảnh 8.

Một số file APK trôi nổi mà người dùng sẽ phải cài đặt để có được dịch vụ Google trên P40 Pro.

Hay, trong tương lai, cả Google lẫn Huawei hoàn toàn có thể gây khó dễ trong việc cài đặt "lậu" các dịch vụ Google. Thực tế, trong quá trình thực hiện bài viết này, một trong những thành phần rất quan trọng là app Huawei Backup đã được cập nhật để ngăn chặn việc cài đặt Google trái phép, khiến cho tôi buộc phải đi tìm giải pháp mới. Vậy nên, nếu như quan hệ giữa Huawei và Google không có những tiến triển trong thời gian tới, việc những chiếc máy Huawei sẽ không thể cài đặt "lậu" Google được nữa là hoàn toàn có thể xảy ra.

Dù vậy, cái đáng nói nhất ở P40 Pro là mức giá "ngàn đô" của nó. Khi đã bỏ ra tới 24 triệu đồng cho một chiếc máy như P40 Pro, việc người dùng phải mò mẫm tìm hiểu để có thể cài đặt các dịch vụ Google hết sức cơ bản là hoàn toàn không xứng đáng. Đặc biệt khi mà với số tiền đó, họ hoàn có thể sở hữu những sản phẩm từ các đối thủ như Samsung, Oppo, Xiaomi, OnePlus hay thậm chí là cả Apple. Những sản phẩm đó có thể thua kém P40 Pro ở camera, mạng 5G hay công nghệ sạc nhanh, nhưng bù lại người dùng có thể thoải mái sử dụng các ứng dụng cơ bản mà không phải lo nghĩ bất cứ điều gì.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P2): Cài Google cho Huawei P40 Pro sẽ ra sao? - Ảnh 9.

Dù vượt trội ở nhiều công nghệ như camera, 5G hay sạc nhanh; nhưng sự thiếu vắng dịch vụ Google ở P40 Pro vẫn khiến cho đây là một chiếc máy mà người dùng không thể "yêu thương".


Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Xiaomi MIUI 12 cũng sẽ có tính năng gõ vào mặt lưng smartphone để điều khiển giống iOS 14
Đây là một tính năng thú vị và hữu ích, giúp trải nghiệm người dùng tốt hơn.

iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
iOS 14 giúp việc sử dụng camera iPhone nhanh hơn và dễ dàng hơn
Apple đã trang bị nhiều công cụ và tính năng nhằm cải thiện Night Mode, selfie, và khả năng thay đổi thiết lập phơi sáng của ảnh.

Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Galaxy Z Fold 2 lộ ảnh thực tế với màn hình "nốt ruồi" kích thước lớn
Galaxy Z Fold 2 sẽ mang tới nâng cấp đáng kể về màn hình so với thế hệ đầu tiên.

Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Chip Exynos 990 được trang bị trong Galaxy Note 20 sẽ mạnh ngang Snapdragon 865+
Đây sẽ là một tin vui đối với người hâm mộ Samsung trên toàn thế giới.

Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Quý II/2020: Cứ 3 smartphone bán ra tại Trung Quốc lại có 1 chiếc điện thoại 5G
Và Huawei chiếm đến 60% thị phần thị trường smartphone 5G của nước này.

Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Thế giới smartphone cần một người dẫn lối và đó sẽ là Galaxy Note 20 Ultra 5G
Bất chấp tình trạng ảm đạm hiện tại trong làng smartphone do tác động của Covid-19, Samsung đang cho thấy họ vẫn có thể là người dẫn lối cho công nghệ bằng Galaxy Note 20 Ultra 5G.

Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Samsung Galaxy Note 20 lộ giá bán, phiên bản cao cấp nhất có giá khá cao
Galaxy Note 20 Ultra 5G dung lượng 512GB có giá lên tới 1.449 EUR (khoảng 1.690 USD).

Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Nubia Red Magic 5S ra mắt: Màn hình 144Hz, Snapdragon 865+, tản nhiệt tốt hơn, giá từ 12.6 triệu đồng
Ngoài việc nâng cấp cấu hình phần cứng, Red Magic 5S cũng được Nubia cải tiến hệ thống tản nhiệt và đi kèm công nghệ GPU Boost hoàn toàn mới, giúp mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà nhất cho người sử dụng.

Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Realme C15 ra mắt: Helio G35, 4 camera sau, pin 6000mAh, giá từ 3.2 triệu đồng
Thêm một lựa chọn tốt từ Realme dành cho những ai đang tìm kiếm một chiếc smartphone trong phân khúc tầm trung, giá rẻ.

Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Không phải iPhone SE hay iPhone 12, bước đi này của Apple mới khiến cho các hãng Android phải lo ngại
Có một thị trường đã góp phần giúp cho Xiaomi, Samsung hay OnePlus/OPPO duy trì tăng trưởng trong nhiều năm. Hiện tại, Apple đang coi thị trường này là điểm đến thay thế cho Trung Quốc.

Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Nghịch lý thị trường Việt: Tại sao các iPhone giá rẻ đều bị "ghẻ lạnh" tại Việt Nam?
Trái ngược với tình cảnh của những chiếc iPhone giá rẻ, các iPhone giá đắt lại được người dùng săn lùng đến mức cháy hàng.

Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Trên tay mô hình iPhone 12, iPhone 12 Max, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Những mẫu mô hình này cho chúng ta một cái nhìn tương quan về kích thước của những model iPhone 12 mà Apple sắp ra mắt.

Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Màn hình 5,4 inch của iPhone 12 5G bị rò rỉ, rãnh tai thỏ mới nhỏ hơn
Apple đang chuẩn bị ra mắt một chiếc iPhone với kích thước màn hình hoàn toàn mới, đây cũng sẽ là chiếc iPhone có kích thước nhỏ gọn thế hệ tiếp theo.

Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Huawei buộc phải rút lui khỏi một trong những thị trường quan trọng nhất
Khó khăn chồng chất khó khăn.

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone với tai nghe true wireless gắn bên trong thân máy
Một thiết kế rất thuận tiện, giống như Samsung Galaxy Note gắn bút S Pen bên trong thân máy.

Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Đây là những sản phẩm sẽ được Samsung ra mắt tại sự kiện sắp tới: Note20, Z Fold 2, Tab S7...
Khá nhiều sản phẩm được mong chờ sẽ xuất hiện tại sự kiện Unpacked tháng 8 lần này của Samsung.

Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Qualcomm ra mắt Quick Charge 5: Công suất hơn 100W, từ 0 lên 50% trong 5 phút, sạc đầy pin chỉ trong 15 phút
Không chỉ sạc nhanh hơn mà còn làm pin mát hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Đây là Galaxy Tab S7/S7+: Thiết kế giống iPad Pro, màn hình 120Hz, Snapdragon 865+
Đây sẽ là lần đầu tiên Samsung tung ra hai phiên bản kích thước màn hình khác nhau của dòng máy tính bảng Tab S.

Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Căm ghét nhau hơn cả Apple nhưng Google và Microsoft đã kết hợp với nhau một cách hoàn hảo để tạo ra Surface Duo
Google và Microsoft vẫn đang còn đầy đủ lý do để căm ghét nhau - sản phẩm của hai hãng vẫn đang tranh đấu với nhau một cách quyết liệt. Nhưng vô tình, hai gã khổng lồ phần mềm/Internet này đã kết hợp một cách không thể hoàn hảo hơn để tạo ra chiếc điện thoại "kỳ dị" nhất năm 2020

Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh 'vô đối' nhất tại Việt Nam hiện nay

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Đây là smartphone thương mại với khả năng sạc nhanh vô đối nhất tại Việt Nam hiện nay
36 phút để đầy pin từ trạng thái cạn kiệt sạch sẽ, biến các loại 'sạc nhanh' khác bỗng thành 'sạc chậm'!

Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Concept iPad mini với thiết kế của iPad Pro: Nhỏ hơn, sang hơn, đẹp hơn
Concept của Parker Ortolani giới thiệu một chiếc iPad mini có kích thước nhỏ hơn tới 20% so với những mẫu iPad mini hiện nay.

Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Đây là lý do vì sao thời lượng pin của iPhone 12 5G sẽ được cải thiện, ngay cả khi dung lượng pin bị giảm
Dung lượng pin của những chiếc iPhone 12 sẽ bị cắt giảm so với thế hệ trước.

Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Đây sẽ là chiếc smartphone tầm trung được mong chờ nhất tháng 8 của giới công nghệ Việt?
Dòng sản phẩm OPPO Reno dành cho giới trẻ chuẩn bị chào mừng thêm thành viên mới trong tháng 8 này.

Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Giá thấp, thiết kế lỗi thời nhưng iPhone SE lại đang là vũ khí quan trọng nhất của Apple trong cuộc chiến chống Android
Tim Cook hiếm khi đem iPhone ra so sánh trực tiếp với smartphone Android. Nhưng ông đã không ngần ngại khẳng định iPhone SE vượt trội hơn smartphone Android.

Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Rò rỉ điện thoại Vsmart với màn hình đục lỗ, 4 camera
Một mẫu điện thoại Vsmart lạ đã bất ngờ rò rỉ thông qua một đoạn video được đăng tải trên TikTok.

Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Galaxy A51/A71 mới có công nghệ rất hay mà các smartphone nhiều camera nên học theo
Công nghệ Chụp Một Chạm - Single Take mới được cập nhật cho Galaxy A51/A71 hứa hẹn sẽ tạo nên xu hướng mới cho giới trẻ năng động.

OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng

tinybook tinybook 3 tuần 1 giờ
OPPO A72 5G ra mắt: MediaTek Dimensity 720, màn hình 90Hz, 3 camera, pin 4040mAh, giá 6.3 triệu đồng
OPPO A72 5G là chiếc smartphone đầu tiên được trang bị con chip MediaTek Dimensity 720 mới được ra mắt.

Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Tính năng mới Galaxy A51 và A71 là minh chứng cho tầm quan trọng của AI cho nhiếp ảnh di động
Một bức ảnh đẹp giờ đây là kết quả của các giới hạn vật lý trên cảm biến/ống kính, kết hợp với phần mềm tốt được AI tối ưu và tất nhiên là trình độ và khả năng tận dụng kỹ thuật chụp ảnh của các nhiếp ảnh gia.

Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Apple cuối cùng cũng đã khắc phục thứ duy nhất làm không tốt, khiến iFan kêu gào suốt 10 năm qua
Apple làm cái gì cũng tốt, chỉ có một thứ làm không tốt suốt 10 năm qua, đó chính là những chiếc cáp sạc.

Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Corning ra mắt kính Gorilla Glass Victus: vừa chống trầy xước, vừa chống rơi vỡ, rơi từ độ cao 2 mét vẫn không vỡ
Samsung sẽ là hãng đầu tiên sử dụng loại kính cường lực mới này.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat