Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store?

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store?
Theo: Bình Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Không có dịch vụ Google, người dùng Huawei sẽ buộc phải sử dụng kho AppGallery để tải ứng dụng. Nhưng, liệu AppGallery có đủ tốt để người dùng bỏ lại Play Store?

Đây là khoảng thời gian cực kỳ khó khăn đối với Huawei. Sau lệnh cấm của Mỹ, Huawei không thể hợp tác làm việc cùng bất kỳ công ty Mỹ nào nữa, trong đó bao gồm một đối tác cực kỳ quan trọng là Google. Điều này đồng nghĩa với việc Huawei sẽ không thể tích hợp các dịch vụ Google vào sản phẩm của mình, và người dùng sẽ không thể sử dụng các ứng dụng này trên những model smartphone Huawei mới.

Song song với việc "tái chế" những chiếc smartphone cũ (ví dụ như chiếc P30 Pro New vừa được ra mắt ít lâu), Huawei cũng mạnh dạn tung ra những mẫu smartphone mới hoàn toàn không có dịch vụ Google, ví dụ như Mate 30 hay P40. Thay cho Google Play Services và Play Store, những mẫu smartphone này sử dụng dịch vụ Huawei Mobile Services (HMS) và AppGallery do Huawei phát triển.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 1.

Tại sự kiện ra mắt P40 Pro hồi tháng 3, Huawei đã chia sẻ những con số tương đối ấn tượng về HMS. Với hơn 400 triệu người dùng tại hơn 170 quốc gia, AppGallery đang là kho ứng dụng "top 3 toàn cầu".

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, những con số đó sẽ đem lại một trải nghiệm thực tế ra sao? Để kiểm chứng khả năng của HMS và AppGallery, tôi đã thử sử dụng P40 Pro mà không "nhờ cậy" vào bất cứ dịch vụ Google nào. Hãy cùng xem kết quả ra sao.

Trong quá trình thiết lập ban đầu, máy sẽ "chào mời" cài đặt một vài ứng dụng. Thông thường đối với những chiếc điện thoại khác, đây sẽ là phần mà tôi lập tức bỏ qua, bởi lẽ đa phần những ứng dụng này đều "rác", và nếu cần thì tôi hoàn toàn có thể tự mình cài được. Thế nhưng trong trường hợp của P40 Pro, biết đến cảnh thiếu thốn ứng dụng của chiếc máy này, tôi đành chịu khó rà qua danh sách. 

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 3.

Và quả thật, trong danh sách này có một số ứng dụng mà tôi cảm thấy khá hữu ích với đại đa số người dùng, ví dụ như Zalo, Zing MP3, LabanKey, Shopee, Tiki, Lazada, TikTok, FPT Play, VnExpress, Lich Viet...

Dù vậy, đó mới chỉ là một phần rất nhỏ trong số những ứng dụng mà người dùng sẽ cần cài đặt. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ tiến hành thử nghiệm cài đặt các ứng dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam và để xem liệu AppGallery của Huawei sẽ có thể đáp ứng yêu cầu của người dùng đến đâu.

Facebook & Facebook Messenger

Người dùng sẽ tìm thấy Facebook trên AppGallery. Khi nhấn vào nút "Cài đặt", người dùng sẽ được chuyển sang website của Facebook, nơi họ có thể tải về file APK của ứng dụng Facebook và cài đặt thủ công.

Ứng dụng Facebook sau khi cài đặt sẽ có thể sử dụng bình thường, tương tự như phiên bản trên Play Store.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 4.

Khác với Facebook, người dùng sẽ không thể tìm thấy Facebook Messenger trên AppGallery, cũng như file APK chính thống trên trang chủ Facebook. Thay vào đó, người dùng sẽ buộc phải tìm file APK từ các trang chia sẻ APK để cài đặt.

Tương tự như Facebook, ứng dụng Facebook Messenger cài đặt thủ công qua APK cũng hoạt động bình thường và hỗ trợ đầy đủ tính năng, bao gồm cả khả năng nhận thông báo.

Ứng dụng Google: Maps, Gmail, Youtube, Keep...

Như một lẽ dĩ nhiên, tất cả các ứng dụng Google đều "biệt tích" trên AppGallery. Thay vào đó, khi tìm tên các ứng dụng này, người dùng sẽ có một đường link để chuyển đến phiên bản web của ứng dụng đó (ví dụ Google Maps là https://maps.google.com, hay Gmail là https://mail.google.com...). 

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 5.

Phần lớn phiên bản web của những ứng dụng Google đều được trang bị đầy đủ tính năng như ứng dụng, vì vậy người dùng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc giải quyết công việc. Về mặt trải nghiệm, rõ ràng việc sử dụng phiên bản web là không thể tiện lợi bằng ứng dụng.

Về việc cài đặt thủ công, đa số ứng dụng của Google sẽ không thể chạy được kể cả khi người dùng cài đặt APK do sự thiếu vắng của Google Play Services. Dù vậy, một số ứng dụng hiếm hoi như Google Maps sẽ vẫn có thể sử dụng được với tính năng hạn chế.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 6.

Trong trường hợp của Gmail, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Mail có sẵn của Huawei để thay thế. Cần lưu ý rằng ứng dụng này không hỗ trợ push email Gmail trong thời gian thực, nghĩa là người dùng sẽ phải "check mail" thủ công thì mới nhận được mail mới.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh: VSCO, Snapseed, Ulike, Camera360

Nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh, đặc biệt là các ứng dụng đến từ Trung Quốc như Ulike, Wuta Cam, Camera360... có mặt sẵn trên AppGallery. Trong khi đó, những ứng dụng như VSCO, Snapseed hay Lightroom thì lại không. Một lần nữa, người dùng sẽ cần cài đặt nó thủ công qua file APK.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 7.
Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 8.

Ứng dụng ngân hàng & ví điện tử: Vietcombank, Techcombank, Momo, AirPay...

Trong số các ngân hàng Việt Nam, MB Bank là ngân hàng duy nhất có ứng dụng trên AppGallery. Ngoài ra, người dùng còn có một số ứng dụng như VTC Pay hay Home Credit. Còn lại, tất cả các ngân hàng/ví điện tử khác như Vietcombank, Techcombank, VPBank hay Momo, AirPay, ViettelPay... đều chưa triển khai trên AppGallery.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 9.
Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 10.

Riêng với các ứng dụng ngân hàng, chúng tôi khuyến cáo người dùng không cài đặt file APK để tránh những rủi ro về bảo mật.

Ứng dụng mua sắm: Shopee, Tiki, Lazada

Các ứng dụng thương mại điện tử chủ lực tại Việt Nam gồm Shopee, Tiki, Lazada và Sendo đều có ứng dụng trên AppGallery và người dùng có thể dễ dàng cài đặt.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 11.

Ứng dụng gọi xe, đặt đồ ăn: Grab, Now

Ứng dụng Grab không có sẵn trên AppGallery. Người dùng có thể tải thủ công APK để cài đặt và ứng dụng sẽ khởi chạy bình thường, tuy nhiên phần bản đồ sẽ trắng xoá (do không có Google Play Services). Người dùng sẽ vẫn có thể đặt xe, nhưng việc không có bản đồ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 12.

Khác với Grab, chúng tôi không thể sử dụng ứng dụng Now để đặt đồ ăn. Người dùng sẽ vẫn có thể lướt qua các hàng quán và món ăn, tuy nhiên đến bước đăng nhập để đặt đồ thì thông báo về việc không có Google Play Services sẽ xuất hiện, từ đó khiến họ không thể đăng nhập được.

Ứng dụng giải trí: Zing MP3, NhacCuaTui, Spotify, Netflix

Như đã nói ở trên, Zing MP3 là một trong số những ứng dụng tiêu biểu của AppGallery được Huawei gợi ý cài đặt. Tương tự như vậy, "đối thủ" của Zing MP3 là NhacCuaTui cũng có trên AppGallery. Vì vậy, nếu đây là những ứng dụng mà bạn sử dụng để nghe nhạc, bạn sẽ không thiếu vắng chúng trên P40 Pro. 

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 13.

Trong trường hợp bạn là một người thường xuyên nghe nhạc "ngoại" và sử dụng các ứng dụng như Spotify hay Apple Music, thì tin buồn là trên AppGallery đều không có chúng. Một điều khá kỳ quặc là người dùng có thể tìm thấy kết quả "Spotify" trên AppGallery, tuy nhiên đó chỉ là một kết quả mang tính "giữ chỗ". Khi bấm cài đặt, AppGallery sẽ báo ứng dụng này chưa có sẵn và sẽ thông báo cho người dùng khi nó có mặt trên store. Cài đặt APK là giải pháp bắt buộc.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 14.

Một ứng dụng khác được nhiều người quan tâm là Netflix. Tương tự như Spotify, người dùng sẽ cần cài đặt APK ngoài. Tuy nhiên, trải nghiệm Netflix trên P40 Pro vẫn không tốt bởi nó chỉ hỗ trợ Widevine L3 chứ không phải là L1, khiến cho độ phân giải tối đa mà người dùng có thể xem được dừng lại ở mức SD. Đây là một điều cực kỳ đáng tiếc đối với một chiếc smartphone với màn hình đẹp như P40 Pro.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 15.

AppGallery "còn non và xanh"

Do thời lượng có hạn, chúng tôi không thể thử nghiệm tất cả các ứng dụng mà người dùng sử dụng, bởi lẽ mỗi một người lại có một nhu cầu khác nhau. Thế nhưng, chỉ qua việc thử nghiệm những ứng dụng phổ biến nhất, chúng ta có thể dễ dàng đưa ra kết luận rằng AppGallery vẫn còn hạn chế cả về số lượng lẫn chất lượng ứng dụng, và người dùng sẽ không thể sử dụng chiếc smartphone của mình nếu chỉ dựa vào kho ứng dụng của Huawei.

Mặc dù đa số các ứng dụng sẽ có thể chạy được nếu như người dùng cài đặt APK ở ngoài, tuy nhiên đây vẫn không phải giải pháp khả dĩ ở thời điểm hiện tại, bởi lẽ:

- Quá trình cài đặt APK là tương đối phức tạp với người dùng.

- Các ứng dụng khi cài đặt thông qua file APK sẽ không thể tự cập nhật lên phiên bản mới.

- Cài đặt APK đem đến rủi ro rất lớn về bảo mật.

- Một số ứng dụng dựa vào Play Services (trong đó đặc biệt là ứng dụng Google) sẽ không hoạt động kể cả khi người dùng cài đặt APK.

Vì vậy, bất chấp những tính năng vượt trội, thật khó để có thể khuyến nghị người dùng sở hữu P40 Pro hay những smartphone Huawei khác không hỗ trợ Google Play ở thời điểm hiện tại. Dù Huawei đã rất nỗ lực trong việc kêu gọi lập trình viên và người dùng, AppGallery vẫn không phải một nền tảng ứng dụng mà người dùng có thể thoải mái trông cậy.

Mặc dù đã rất cố gắng, tuy nhiên sau một tuần sử dụng P40 Pro mà không có Google, tôi đành chịu "đầu hàng" vì những vấn đề kể trên. Thế nhưng, đây vẫn chưa phải là hồi kết của câu chuyện, bởi lẽ việc cài đặt Google Play Services cho chiếc máy này là hoàn toàn khả thi - và đó sẽ là điều mà tôi sẽ nói tới trong phần hai của bài viết.

Redmi K40 lộ cấu hình khủng: Màn hình 144Hz, chip Dimensity 1000+, hỗ trợ 5G, sạc nhanh 33W

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Redmi K40 lộ cấu hình khủng: Màn hình 144Hz, chip Dimensity 1000+, hỗ trợ 5G, sạc nhanh 33W
Redmi K40 có thể sẽ sử dụng vi xử lý Dimensity 1000+ của MediaTek, thay vì Snapdragon 775 hay Snapdragon 690 giống như thông tin rò rỉ trước đó.

Không chỉ tai nghe EarPods, Apple có thể sẽ bỏ cả củ sạc trên iPhone 12

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Không chỉ tai nghe EarPods, Apple có thể sẽ bỏ cả củ sạc trên iPhone 12
Việc không tặng kèm củ sạc theo máy có thể khiến nhiều người dùng iPhone 12 gặp nhiều bất tiện.

iPhone 12 có cả phiên bản 4G LTE, dùng màn LCD, giá rẻ hơn hẳn iPhone 11

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
iPhone 12 có cả phiên bản 4G LTE, dùng màn LCD, giá rẻ hơn hẳn iPhone 11
Chỉ dùng mạng 4G và màn hình LCD, phiên bản iPhone 12 này sẽ có giá chỉ từ 549 USD.

Realme bắt chước y hệt ý tưởng của Huawei, lập tức bị...Xiaomi đăng đàn 'bóc phốt'

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Realme bắt chước y hệt ý tưởng của Huawei, lập tức bị...Xiaomi đăng đàn bóc phốt
Realme vừa bị các trang tin công nghệ tố bắt chước y hệt ý tưởng của Huawei, vừa bị chính kỳ phùng địch thủ Xiaomi 'bóc phốt đạo nhái' ngay trên Twitter

Vĩnh biệt kỷ nguyên thiết kế đơn giản, WWDC 2020 đã bắt đầu kỷ nguyên tùy biến của Apple

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Vĩnh biệt kỷ nguyên thiết kế đơn giản, WWDC 2020 đã bắt đầu kỷ nguyên tùy biến của Apple
Làm nên danh tiếng từ việc tạo nên các thiết kế đơn giản và hoàn hảo, WWDC 2020 cho thấy Apple đang trao lại từ bỏ triết lý đó để cho người dùng tùy biến nhiều hơn theo sở thích của mình.

Xiaomi Redmi 9 chính thức mở bán tại Di Động Việt: Pin 5020mAh, 4 camera sau, giá chỉ 2,9 triệu đồng trong 3 ngày

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Xiaomi Redmi 9 chính thức mở bán tại Di Động Việt: Pin 5020mAh, 4 camera sau, giá chỉ 2,9 triệu đồng trong 3 ngày
Xiaomi Redmi 9 chính thức ra mắt làng công nghệ với màn hình giọt mưa 6,53 inches, 4 camera sau, chip Helio G80, dự đoán sẽ gây bão trong phân khúc giá rẻ.

Trên tay Samsung Galaxy M11: giá tốt nhất dòng M có màn hình Infinity-O, pin 5.000 mAh, sạc nhanh

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Trên tay Samsung Galaxy M11: giá tốt nhất dòng M có màn hình Infinity-O, pin 5.000 mAh, sạc nhanh
Samsung tiếp tục mang đến thị trường Việt Nam những mẫu smartphone dòng M series vốn được biết đến nhờ hiệu năng và giá thành tốt. Sản phẩm mới nhất vừa được bán ra đó chính là Samsung Galaxy M11, chiếc điện thoại có mức giá tốt nhất dòng M series sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn như màn hình Infinity-O, pin 5.000 mAh có hỗ trợ sạc nhanh.

Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không?

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Đánh giá chi tiết Redmi Note 9 Pro: 2 nâng cấp với giá 500 ngàn Đồng có đáng hay không?
'Có bao nhiêu tiền mua máy ở tầm đó' hay 'Cố thêm một chút để có thêm sự hoàn thiện'?

Panasonic ra mắt máy tính bảng "nồi đồng cối đá", cấu hình tầm trung nhưng giá gần 35 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Panasonic ra mắt máy tính bảng "nồi đồng cối đá", cấu hình tầm trung nhưng giá gần 35 triệu đồng
Máy tính bảng Toughbook A3 mới của Panasonic có thiết kế hầm hố, khá dày và chỉ được trang bị cấu hình tầm trung, nhưng đi kèm mức giá cực kì đắt đỏ.

iOS 14 vừa mới ra mắt đã bị bẻ khóa

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
iOS 14 vừa mới ra mắt đã bị bẻ khóa
iOS 14 tiếp tục là "nạn nhân" của lỗ hổng bảo mật mà Apple không thể vá.

Realme X3 ra mắt: Màn hình 120Hz, Snapdragon 855+, 4 camera sau 64MP, giá từ 7.7 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Realme X3 ra mắt: Màn hình 120Hz, Snapdragon 855+, 4 camera sau 64MP, giá từ 7.7 triệu đồng
Về cơ bản, Realme X3 được coi như phiên bản rút gọn của chiếc X3 SuperZoom mà Realme từng giới thiệu tại châu Âu vào tháng trước.

Safari trên iOS 14 sẽ cho phép người dùng sử dụng Face ID/Touch ID để đăng nhập vào các website

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Safari trên iOS 14 sẽ cho phép người dùng sử dụng Face ID/Touch ID để đăng nhập vào các website
Tính năng mới vừa tiện lại vừa đảm bảo bảo mật cho người dùng.

iOS 14 là minh chứng rõ rệt nhất cho điểm mạnh áp đảo và điểm yếu hiển nhiên của Apple khi đối đầu với Android

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
iOS 14 là minh chứng rõ rệt nhất cho điểm mạnh áp đảo và điểm yếu hiển nhiên của Apple khi đối đầu với Android
Cuối cùng, các iFan sẽ được tận hưởng những tính năng mà người dùng Android đã có từ... cả chục năm trước. Nhưng họ có quyền cười chê Android trên một khía cạnh đặc biệt quan trọng.

Trang tin chuyên Android nhận định: Đừng nói iOS 14 sao chép Android, nó còn thông minh hơn đối thủ nhiều

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Trang tin chuyên Android nhận định: Đừng nói iOS 14 sao chép Android, nó còn thông minh hơn đối thủ nhiều
Cho dù nhiều tính năng mới trên iOS 14 khá giống với Android, nhưng khó có thể đây là sự sao chép khi Apple đã làm chúng trở nên tiện dụng hơn nhiều so với đối thủ của mình.

Tính năng mới trên iOS 14 sẽ khiến YouTube phải đau đầu, còn người dùng như mở cờ trong bụng

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Tính năng mới trên iOS 14 sẽ khiến YouTube phải đau đầu, còn người dùng như mở cờ trong bụng
Là người dùng iPhone, bạn đã bao giờ ước có thể tiếp tục được nghe bài hát yêu thích trên YouTube trong khi đang sử dụng các ứng dụng khác chưa?

iOS 14 xác nhận iPhone 12 sẽ được trang bị màn hình 120Hz?

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
iOS 14 xác nhận iPhone 12 sẽ được trang bị màn hình 120Hz?
Tin đồn về việc iPhone 12 sẽ có màn hình 120Hz lại một lần nữa được "khẳng định" trong bản cập nhật iOS 14 Beta.

App nhắn tin nào bảo mật hàng đầu thế giới, giảm thiểu nguy cơ bị hacker làm lộ hàng loạt tin nhắn nhạy cảm?

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
App nhắn tin nào bảo mật hàng đầu thế giới, giảm thiểu nguy cơ bị hacker làm lộ hàng loạt tin nhắn nhạy cảm?
Nếu bạn đang đặt nghi vấn đối với sự an toàn của facebook Messenger, thì đây chính là những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Bằng chứng cho thấy iPhone 12 sẽ có sạc nhanh 20W

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Bằng chứng cho thấy iPhone 12 sẽ có sạc nhanh 20W
Hiện tại, vẫn chưa rõ Apple sẽ trang bị củ sạc nhanh USB-C PD 20W cho cả 4 phiên bản iPhone 12, hay chỉ tặng kèm biến thể Pro và Pro Max.

Realme C3i ra mắt tại Việt Nam: Helio G70, camera kép, pin 5000mAh, giá 2.59 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Realme C3i ra mắt tại Việt Nam: Helio G70, camera kép, pin 5000mAh, giá 2.59 triệu đồng
Realme C3i là mẫu smartphone giá rẻ mới nhất của Realme tại Việt Nam, sở hữu thiết kế đẹp mắt, thông số kỹ thuật hấp dẫn và viên pin khủng lên tới 5000mAh.

Phải chăng chiếc iPad tối thượng chính là một chiếc Mac?

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Phải chăng chiếc iPad tối thượng chính là một chiếc Mac?
WWDC làm nổi lên nhiều câu hỏi về tương lai của máy Mac. Nhưng nó còn khiến chúng ta tự hỏi về iPad nữa.

Chip xử lý ARM cho máy Mac của Apple sẽ mạnh như thế nào?

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Chip xử lý ARM cho máy Mac của Apple sẽ mạnh như thế nào?
Những con chip ARM của Apple liệu có đủ mạnh mẽ để thay thế cho chip xử lý của Intel hay AMD không?

Huawei ấp ủ smartphone với camera selfie ẩn dưới màn hình, không phím vật lý

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Huawei ấp ủ smartphone với camera selfie ẩn dưới màn hình, không phím vật lý
Phím bấm vật lý giờ đã được Huawei thay thế bằng hai phần màn hình khuyết ở hai bên, không chỉ đóng vai trò như phím ảo mà còn hỗ trợ thêm nhiều chức năng khác.

OnePlus xác nhận sẽ ra mắt smartphone giá rẻ

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
OnePlus xác nhận sẽ ra mắt smartphone giá rẻ
Như vậy là mỗi năm, OnePlus sẽ ra mắt cả những chiếc smartphone tầm trung và giá rẻ, bên cạnh dòng smartphone flagship như hiện nay.

OPPO Reno3 A ra mắt: Snapdragon 665, 4 camera sau 48MP, giá 8.6 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
OPPO Reno3 A ra mắt: Snapdragon 665, 4 camera sau 48MP, giá 8.6 triệu đồng
OPPO Reno3 A sở hữu ngoại hình có nhiều điểm tương đồng với Reno3 5G, nhưng đi kèm thông số kỹ thuật có phần “kém” hơn đôi chút.

iOS 14 cho phép người dùng gõ vào lưng iPhone để khoá máy, chụp ảnh màn hình, về Home...

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
iOS 14 cho phép người dùng gõ vào lưng iPhone để khoá máy, chụp ảnh màn hình, về Home...
Tính năng mới này sẽ giúp người dùng iOS tiết kiệm được khá nhiều thời gian trong quá trình sử dụng.

Vừa nâng cấp trải nghiệm Galaxy Buds+, Samsung đã bị Apple dội gáo nước lạnh bằng bản cập nhật siêu tiện lợi dành cho AirPods

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Vừa nâng cấp trải nghiệm Galaxy Buds+, Samsung đã bị Apple dội gáo nước lạnh bằng bản cập nhật siêu tiện lợi dành cho AirPods
Tính năng mới thể hiện mức độ siêu gắn kết giữa các thiết bị mác Táo - một thế mạnh hoàn toàn ngoài tầm với của Samsung.

iOS 14 giúp người dùng tránh bị lừa khi mua iPhone cũ

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
iOS 14 giúp người dùng tránh bị lừa khi mua iPhone cũ
iOS 14 có thể giúp người dùng dễ dàng xác định chiếc iPhone của họ là máy lock hay máy quốc tế.

Asus xác nhận sẽ ra mắt ROG Phone 3 vào tháng 7

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Asus xác nhận sẽ ra mắt ROG Phone 3 vào tháng 7
Asus vẫn sẽ hợp tác với Tencent để phát triển ROG Phone 3, nhằm giúp chiếc smartphone này được tối ưu hóa khi chơi game.

TSMC đã bắt đầu sản xuất chip xử lý Snapdragon 875 trên tiến trình 5nm

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
TSMC đã bắt đầu sản xuất chip xử lý Snapdragon 875 trên tiến trình 5nm
Snapdragon 875 hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể hiệu năng và khả năng tiết kiệm năng lượng, do được sản xuất trên tiến trình 5nm thay vì 7nm.

Đây có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2?

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Đây có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2?
Loạt ảnh render này được xây dựng dựa trên bằng sáng chế mà Samsung mới được cấp gần đây, do đó nó hoàn toàn có thể là thiết kế cuối cùng của Galaxy Fold 2.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat