Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store?

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store?
Theo: Bình Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Không có dịch vụ Google, người dùng Huawei sẽ buộc phải sử dụng kho AppGallery để tải ứng dụng. Nhưng, liệu AppGallery có đủ tốt để người dùng bỏ lại Play Store?

Đây là khoảng thời gian cực kỳ khó khăn đối với Huawei. Sau lệnh cấm của Mỹ, Huawei không thể hợp tác làm việc cùng bất kỳ công ty Mỹ nào nữa, trong đó bao gồm một đối tác cực kỳ quan trọng là Google. Điều này đồng nghĩa với việc Huawei sẽ không thể tích hợp các dịch vụ Google vào sản phẩm của mình, và người dùng sẽ không thể sử dụng các ứng dụng này trên những model smartphone Huawei mới.

Song song với việc "tái chế" những chiếc smartphone cũ (ví dụ như chiếc P30 Pro New vừa được ra mắt ít lâu), Huawei cũng mạnh dạn tung ra những mẫu smartphone mới hoàn toàn không có dịch vụ Google, ví dụ như Mate 30 hay P40. Thay cho Google Play Services và Play Store, những mẫu smartphone này sử dụng dịch vụ Huawei Mobile Services (HMS) và AppGallery do Huawei phát triển.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 1.

Tại sự kiện ra mắt P40 Pro hồi tháng 3, Huawei đã chia sẻ những con số tương đối ấn tượng về HMS. Với hơn 400 triệu người dùng tại hơn 170 quốc gia, AppGallery đang là kho ứng dụng "top 3 toàn cầu".

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, những con số đó sẽ đem lại một trải nghiệm thực tế ra sao? Để kiểm chứng khả năng của HMS và AppGallery, tôi đã thử sử dụng P40 Pro mà không "nhờ cậy" vào bất cứ dịch vụ Google nào. Hãy cùng xem kết quả ra sao.

Trong quá trình thiết lập ban đầu, máy sẽ "chào mời" cài đặt một vài ứng dụng. Thông thường đối với những chiếc điện thoại khác, đây sẽ là phần mà tôi lập tức bỏ qua, bởi lẽ đa phần những ứng dụng này đều "rác", và nếu cần thì tôi hoàn toàn có thể tự mình cài được. Thế nhưng trong trường hợp của P40 Pro, biết đến cảnh thiếu thốn ứng dụng của chiếc máy này, tôi đành chịu khó rà qua danh sách. 

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 3.

Và quả thật, trong danh sách này có một số ứng dụng mà tôi cảm thấy khá hữu ích với đại đa số người dùng, ví dụ như Zalo, Zing MP3, LabanKey, Shopee, Tiki, Lazada, TikTok, FPT Play, VnExpress, Lich Viet...

Dù vậy, đó mới chỉ là một phần rất nhỏ trong số những ứng dụng mà người dùng sẽ cần cài đặt. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ tiến hành thử nghiệm cài đặt các ứng dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam và để xem liệu AppGallery của Huawei sẽ có thể đáp ứng yêu cầu của người dùng đến đâu.

Facebook & Facebook Messenger

Người dùng sẽ tìm thấy Facebook trên AppGallery. Khi nhấn vào nút "Cài đặt", người dùng sẽ được chuyển sang website của Facebook, nơi họ có thể tải về file APK của ứng dụng Facebook và cài đặt thủ công.

Ứng dụng Facebook sau khi cài đặt sẽ có thể sử dụng bình thường, tương tự như phiên bản trên Play Store.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 4.

Khác với Facebook, người dùng sẽ không thể tìm thấy Facebook Messenger trên AppGallery, cũng như file APK chính thống trên trang chủ Facebook. Thay vào đó, người dùng sẽ buộc phải tìm file APK từ các trang chia sẻ APK để cài đặt.

Tương tự như Facebook, ứng dụng Facebook Messenger cài đặt thủ công qua APK cũng hoạt động bình thường và hỗ trợ đầy đủ tính năng, bao gồm cả khả năng nhận thông báo.

Ứng dụng Google: Maps, Gmail, Youtube, Keep...

Như một lẽ dĩ nhiên, tất cả các ứng dụng Google đều "biệt tích" trên AppGallery. Thay vào đó, khi tìm tên các ứng dụng này, người dùng sẽ có một đường link để chuyển đến phiên bản web của ứng dụng đó (ví dụ Google Maps là https://maps.google.com, hay Gmail là https://mail.google.com...). 

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 5.

Phần lớn phiên bản web của những ứng dụng Google đều được trang bị đầy đủ tính năng như ứng dụng, vì vậy người dùng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc giải quyết công việc. Về mặt trải nghiệm, rõ ràng việc sử dụng phiên bản web là không thể tiện lợi bằng ứng dụng.

Về việc cài đặt thủ công, đa số ứng dụng của Google sẽ không thể chạy được kể cả khi người dùng cài đặt APK do sự thiếu vắng của Google Play Services. Dù vậy, một số ứng dụng hiếm hoi như Google Maps sẽ vẫn có thể sử dụng được với tính năng hạn chế.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 6.

Trong trường hợp của Gmail, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Mail có sẵn của Huawei để thay thế. Cần lưu ý rằng ứng dụng này không hỗ trợ push email Gmail trong thời gian thực, nghĩa là người dùng sẽ phải "check mail" thủ công thì mới nhận được mail mới.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh: VSCO, Snapseed, Ulike, Camera360

Nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh, đặc biệt là các ứng dụng đến từ Trung Quốc như Ulike, Wuta Cam, Camera360... có mặt sẵn trên AppGallery. Trong khi đó, những ứng dụng như VSCO, Snapseed hay Lightroom thì lại không. Một lần nữa, người dùng sẽ cần cài đặt nó thủ công qua file APK.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 7.
Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 8.

Ứng dụng ngân hàng & ví điện tử: Vietcombank, Techcombank, Momo, AirPay...

Trong số các ngân hàng Việt Nam, MB Bank là ngân hàng duy nhất có ứng dụng trên AppGallery. Ngoài ra, người dùng còn có một số ứng dụng như VTC Pay hay Home Credit. Còn lại, tất cả các ngân hàng/ví điện tử khác như Vietcombank, Techcombank, VPBank hay Momo, AirPay, ViettelPay... đều chưa triển khai trên AppGallery.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 9.
Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 10.

Riêng với các ứng dụng ngân hàng, chúng tôi khuyến cáo người dùng không cài đặt file APK để tránh những rủi ro về bảo mật.

Ứng dụng mua sắm: Shopee, Tiki, Lazada

Các ứng dụng thương mại điện tử chủ lực tại Việt Nam gồm Shopee, Tiki, Lazada và Sendo đều có ứng dụng trên AppGallery và người dùng có thể dễ dàng cài đặt.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 11.

Ứng dụng gọi xe, đặt đồ ăn: Grab, Now

Ứng dụng Grab không có sẵn trên AppGallery. Người dùng có thể tải thủ công APK để cài đặt và ứng dụng sẽ khởi chạy bình thường, tuy nhiên phần bản đồ sẽ trắng xoá (do không có Google Play Services). Người dùng sẽ vẫn có thể đặt xe, nhưng việc không có bản đồ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 12.

Khác với Grab, chúng tôi không thể sử dụng ứng dụng Now để đặt đồ ăn. Người dùng sẽ vẫn có thể lướt qua các hàng quán và món ăn, tuy nhiên đến bước đăng nhập để đặt đồ thì thông báo về việc không có Google Play Services sẽ xuất hiện, từ đó khiến họ không thể đăng nhập được.

Ứng dụng giải trí: Zing MP3, NhacCuaTui, Spotify, Netflix

Như đã nói ở trên, Zing MP3 là một trong số những ứng dụng tiêu biểu của AppGallery được Huawei gợi ý cài đặt. Tương tự như vậy, "đối thủ" của Zing MP3 là NhacCuaTui cũng có trên AppGallery. Vì vậy, nếu đây là những ứng dụng mà bạn sử dụng để nghe nhạc, bạn sẽ không thiếu vắng chúng trên P40 Pro. 

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 13.

Trong trường hợp bạn là một người thường xuyên nghe nhạc "ngoại" và sử dụng các ứng dụng như Spotify hay Apple Music, thì tin buồn là trên AppGallery đều không có chúng. Một điều khá kỳ quặc là người dùng có thể tìm thấy kết quả "Spotify" trên AppGallery, tuy nhiên đó chỉ là một kết quả mang tính "giữ chỗ". Khi bấm cài đặt, AppGallery sẽ báo ứng dụng này chưa có sẵn và sẽ thông báo cho người dùng khi nó có mặt trên store. Cài đặt APK là giải pháp bắt buộc.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 14.

Một ứng dụng khác được nhiều người quan tâm là Netflix. Tương tự như Spotify, người dùng sẽ cần cài đặt APK ngoài. Tuy nhiên, trải nghiệm Netflix trên P40 Pro vẫn không tốt bởi nó chỉ hỗ trợ Widevine L3 chứ không phải là L1, khiến cho độ phân giải tối đa mà người dùng có thể xem được dừng lại ở mức SD. Đây là một điều cực kỳ đáng tiếc đối với một chiếc smartphone với màn hình đẹp như P40 Pro.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 15.

AppGallery "còn non và xanh"

Do thời lượng có hạn, chúng tôi không thể thử nghiệm tất cả các ứng dụng mà người dùng sử dụng, bởi lẽ mỗi một người lại có một nhu cầu khác nhau. Thế nhưng, chỉ qua việc thử nghiệm những ứng dụng phổ biến nhất, chúng ta có thể dễ dàng đưa ra kết luận rằng AppGallery vẫn còn hạn chế cả về số lượng lẫn chất lượng ứng dụng, và người dùng sẽ không thể sử dụng chiếc smartphone của mình nếu chỉ dựa vào kho ứng dụng của Huawei.

Mặc dù đa số các ứng dụng sẽ có thể chạy được nếu như người dùng cài đặt APK ở ngoài, tuy nhiên đây vẫn không phải giải pháp khả dĩ ở thời điểm hiện tại, bởi lẽ:

- Quá trình cài đặt APK là tương đối phức tạp với người dùng.

- Các ứng dụng khi cài đặt thông qua file APK sẽ không thể tự cập nhật lên phiên bản mới.

- Cài đặt APK đem đến rủi ro rất lớn về bảo mật.

- Một số ứng dụng dựa vào Play Services (trong đó đặc biệt là ứng dụng Google) sẽ không hoạt động kể cả khi người dùng cài đặt APK.

Vì vậy, bất chấp những tính năng vượt trội, thật khó để có thể khuyến nghị người dùng sở hữu P40 Pro hay những smartphone Huawei khác không hỗ trợ Google Play ở thời điểm hiện tại. Dù Huawei đã rất nỗ lực trong việc kêu gọi lập trình viên và người dùng, AppGallery vẫn không phải một nền tảng ứng dụng mà người dùng có thể thoải mái trông cậy.

Mặc dù đã rất cố gắng, tuy nhiên sau một tuần sử dụng P40 Pro mà không có Google, tôi đành chịu "đầu hàng" vì những vấn đề kể trên. Thế nhưng, đây vẫn chưa phải là hồi kết của câu chuyện, bởi lẽ việc cài đặt Google Play Services cho chiếc máy này là hoàn toàn khả thi - và đó sẽ là điều mà tôi sẽ nói tới trong phần hai của bài viết.

Bí quyết chụp ảnh tung mũ tốt nghiệp "đóng băng khoảnh khắc" giống Bphone: Hóa ra cầm điện thoại nào cũng chụp được

tinybook tinybook 4 ngày 15 giờ
Bí quyết chụp ảnh tung mũ tốt nghiệp "đóng băng khoảnh khắc" giống Bphone: Hóa ra cầm điện thoại nào cũng chụp được
Thật không thể tin được!

"Nút ẩn" mới trên iOS 14 nhạy đến mức ốp 4-5 cuốn sách sau iPhone vẫn nhận lệnh, miễn bạn có lực gõ đủ mạnh

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
"Nút ẩn" mới trên iOS 14 nhạy đến mức ốp 4-5 cuốn sách sau iPhone vẫn nhận lệnh, miễn bạn có lực gõ đủ mạnh
Không biết đây gọi là ưu điểm hay khuyết điểm nữa…

Cách chụp ảnh phơi sáng cực ảo diệu với iPhone mà không cần phụ kiện và ứng dụng ngoài

tinybook tinybook 4 tháng 6 ngày
Cách chụp ảnh phơi sáng cực ảo diệu với iPhone mà không cần phụ kiện và ứng dụng ngoài
Bỏ chiếc tripod cồng kềnh ở nhà, người dùng iPhone có thể chụp phơi sáng bằng tay một cách dễ dàng!

Dấu chấm xanh dương thường thấy trên Home Screen của iPhone và iPad có ý nghĩa gì?

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Dấu chấm xanh dương thường thấy trên Home Screen của iPhone và iPad có ý nghĩa gì?
Đôi lúc, trong quá trình lướt Home Screen của iPhone hay iPad, bạn chợt nhận thấy một dấu chấm xanh dương hiện ra bên cạnh tên các ứng dụng. Chuyện gì đang diễn ra?

Tòa án yêu cầu Apple trả nửa tỷ USD cho công ty VirnetX vì vi phạm bằng sáng chế sau vụ kiện kéo dài 10 năm

tinybook tinybook 4 tháng 3 ngày
Tòa án yêu cầu Apple trả nửa tỷ USD cho công ty VirnetX vì vi phạm bằng sáng chế sau vụ kiện kéo dài 10 năm
Hai công ty đã kéo nhau ra toà trong suốt 10 năm qua.

iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11
Chi phí thay thế màn hình của iPhone 12 đã tăng từ 199 USD lên 279 USD, có lẽ là do mẫu máy này sử dụng màn hình OLED chứ không phải LCD như thế hệ trước.

Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam
Trái ngược hoàn toàn với thành công vang dội tại Trung Quốc, OnePlus 8T lại có một khởi đầu đầy trắc trở tại Việt Nam.

iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11
Nhờ kiến trúc 5nm của con chip Apple A14 Bionic mà thời lượng dùng pin trên iPhone 12 không thay đổi so với iPhone 11.

Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới
Video cho chúng ta thấy cận cảnh chiếc iPhone 12 màu xanh và iPhone 12 Pro màu ghi xám.

Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực
Xem video, chơi game, đọc sách... tất cả đều sẽ thay đổi hoàn toàn khi được trải nghiệm qua màn hình 7.6 inch "gói" bên trong một chiếc điện thoại có vẻ ngoài giống Galaxy S20 và Note 20...

Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn so với iPhone 11.

Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại 'siêu chu kỳ' cho Apple?

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại siêu chu kỳ cho Apple?
Trước Apple, hầu hết các đối thủ, bao gồm cả Samsung, đã đưa điện thoại di động 5G ra thị trường.

Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?
Mở khóa bằng vân tay là một trơng những tính năng bảo mật quan trọng của các thiết bị smartphone hiện đại. Nhưng điều đó dường như không đúng với Apple.

Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng
Ngày Phụ nữ Việt Nam đã gần kề, mách ngay cho các anh em để không phải vò đầu bứt tai, đấu tranh tư tưởng trước bài toán chọn quà cho nửa kia.

Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”
Chiếc cáp sạc mini inCharge 6 có thể treo vào móc chìa khóa, không những nhỏ gọn mà có thể “cân” hết các loại điện thoại và phụ kiện cần cắm sạc.

iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM
Tính năng quan trọng nhất của iPhone 12 là mạng 5G sẽ không hoạt động nếu như người dùng sử dụng cùng lúc 2 SIM trên máy.

HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng
Desire 20+ sở hữu thiết kế camera hình chữ nhật khá độc đáo, khác biệt nhiều so với các mẫu smartphone tầm trung trước đây của HTC.

DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất
Mặc dù phải tới ngày 23/10 tới đây iPhone 12 Pro mới được bán ra chính thức, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại DxOMark đã có những nhận xét ban đầu về camera của dòng Pro năm nay.

Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12
Người dùng dường như quá dễ bị quyến rũ bởi những thứ mới mẻ và sáng bóng.

Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút
Trước đó, Xiaomi từng giới thiệu công nghệ sạc không dây 50W trên chiếc Mi 10 Ultra khi ra mắt vào hồi tháng 8.

Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát
Trong khi thiết kế bên ngoài và cấu hình không mấy nổi bật, nhưng nội thất trong OnePlus 8T có nhiều điểm nhấn rất thú vị.

Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Để được sở hữu iPhone 12 Pro Max vài ngày sau khi Apple mở bán trên toàn thế giới, người Việt sẽ phải bỏ ra thêm khoảng 10 triệu đồng so với giá niêm yết.

Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng
MagSafe mang đến một hệ sinh thái mới, gồm các ốp lưng có từ tính và phụ kiện gắn liền với ‌‌iPhone 12‌‌.

Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro
Apple có thể đã hạn chế hiệu năng của chip A14 trên iPhone 12.

Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới
Các hình ảnh render của thế hệ Galaxy S mới đã chính thức lộ diện, cho người dùng những cái nhìn đầu tiên về dòng sản phẩm này.

Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm
Theo báo cáo của SamMobile, Samsung hiện đang đàm phán với các nhà cung ứng linh kiện để giảm giá thành.

Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ
Hãy nhìn kỹ vào thiết kế smartphone năm nay và lắc đầu ngán ngẩm.

Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng
OnePlus 8T 5G cũng được trang bị màn hình có tần số làm tươi 120Hz giống đàn anh, kích thước 6,55 inch, độ phân giải Full HD+, hỗ trợ chuẩn HDR10+ (OnePlus 8 Pro dùng AMOLED QuadHD+ và kích thước 6,78 inch).

Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới
Apple loại bỏ củ sạc từ hộp đựng iPhone để bảo vệ môi trường, thế nhưng nhiều người mua iPhone 12 vẫn phải mua củ sạc ngoài, vì dây cáp trong hộp không tương thích với bộ nguồn cũ.

Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12

tinybook tinybook 4 tháng 2 tuần
Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12
Chiếc Galaxy mới ra mắt cách đây chưa lâu sở hữu những tính năng và cấu hình “khủng” đến nực cười, nhưng lại khiến biết bao người dùng iPhone ghen tị.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat