Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store?

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store?
Theo: Bình Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Không có dịch vụ Google, người dùng Huawei sẽ buộc phải sử dụng kho AppGallery để tải ứng dụng. Nhưng, liệu AppGallery có đủ tốt để người dùng bỏ lại Play Store?

Đây là khoảng thời gian cực kỳ khó khăn đối với Huawei. Sau lệnh cấm của Mỹ, Huawei không thể hợp tác làm việc cùng bất kỳ công ty Mỹ nào nữa, trong đó bao gồm một đối tác cực kỳ quan trọng là Google. Điều này đồng nghĩa với việc Huawei sẽ không thể tích hợp các dịch vụ Google vào sản phẩm của mình, và người dùng sẽ không thể sử dụng các ứng dụng này trên những model smartphone Huawei mới.

Song song với việc "tái chế" những chiếc smartphone cũ (ví dụ như chiếc P30 Pro New vừa được ra mắt ít lâu), Huawei cũng mạnh dạn tung ra những mẫu smartphone mới hoàn toàn không có dịch vụ Google, ví dụ như Mate 30 hay P40. Thay cho Google Play Services và Play Store, những mẫu smartphone này sử dụng dịch vụ Huawei Mobile Services (HMS) và AppGallery do Huawei phát triển.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 1.

Tại sự kiện ra mắt P40 Pro hồi tháng 3, Huawei đã chia sẻ những con số tương đối ấn tượng về HMS. Với hơn 400 triệu người dùng tại hơn 170 quốc gia, AppGallery đang là kho ứng dụng "top 3 toàn cầu".

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, những con số đó sẽ đem lại một trải nghiệm thực tế ra sao? Để kiểm chứng khả năng của HMS và AppGallery, tôi đã thử sử dụng P40 Pro mà không "nhờ cậy" vào bất cứ dịch vụ Google nào. Hãy cùng xem kết quả ra sao.

Trong quá trình thiết lập ban đầu, máy sẽ "chào mời" cài đặt một vài ứng dụng. Thông thường đối với những chiếc điện thoại khác, đây sẽ là phần mà tôi lập tức bỏ qua, bởi lẽ đa phần những ứng dụng này đều "rác", và nếu cần thì tôi hoàn toàn có thể tự mình cài được. Thế nhưng trong trường hợp của P40 Pro, biết đến cảnh thiếu thốn ứng dụng của chiếc máy này, tôi đành chịu khó rà qua danh sách. 

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 3.

Và quả thật, trong danh sách này có một số ứng dụng mà tôi cảm thấy khá hữu ích với đại đa số người dùng, ví dụ như Zalo, Zing MP3, LabanKey, Shopee, Tiki, Lazada, TikTok, FPT Play, VnExpress, Lich Viet...

Dù vậy, đó mới chỉ là một phần rất nhỏ trong số những ứng dụng mà người dùng sẽ cần cài đặt. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ tiến hành thử nghiệm cài đặt các ứng dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam và để xem liệu AppGallery của Huawei sẽ có thể đáp ứng yêu cầu của người dùng đến đâu.

Facebook & Facebook Messenger

Người dùng sẽ tìm thấy Facebook trên AppGallery. Khi nhấn vào nút "Cài đặt", người dùng sẽ được chuyển sang website của Facebook, nơi họ có thể tải về file APK của ứng dụng Facebook và cài đặt thủ công.

Ứng dụng Facebook sau khi cài đặt sẽ có thể sử dụng bình thường, tương tự như phiên bản trên Play Store.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 4.

Khác với Facebook, người dùng sẽ không thể tìm thấy Facebook Messenger trên AppGallery, cũng như file APK chính thống trên trang chủ Facebook. Thay vào đó, người dùng sẽ buộc phải tìm file APK từ các trang chia sẻ APK để cài đặt.

Tương tự như Facebook, ứng dụng Facebook Messenger cài đặt thủ công qua APK cũng hoạt động bình thường và hỗ trợ đầy đủ tính năng, bao gồm cả khả năng nhận thông báo.

Ứng dụng Google: Maps, Gmail, Youtube, Keep...

Như một lẽ dĩ nhiên, tất cả các ứng dụng Google đều "biệt tích" trên AppGallery. Thay vào đó, khi tìm tên các ứng dụng này, người dùng sẽ có một đường link để chuyển đến phiên bản web của ứng dụng đó (ví dụ Google Maps là https://maps.google.com, hay Gmail là https://mail.google.com...). 

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 5.

Phần lớn phiên bản web của những ứng dụng Google đều được trang bị đầy đủ tính năng như ứng dụng, vì vậy người dùng sẽ không gặp quá nhiều khó khăn trong việc giải quyết công việc. Về mặt trải nghiệm, rõ ràng việc sử dụng phiên bản web là không thể tiện lợi bằng ứng dụng.

Về việc cài đặt thủ công, đa số ứng dụng của Google sẽ không thể chạy được kể cả khi người dùng cài đặt APK do sự thiếu vắng của Google Play Services. Dù vậy, một số ứng dụng hiếm hoi như Google Maps sẽ vẫn có thể sử dụng được với tính năng hạn chế.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 6.

Trong trường hợp của Gmail, người dùng có thể sử dụng ứng dụng Mail có sẵn của Huawei để thay thế. Cần lưu ý rằng ứng dụng này không hỗ trợ push email Gmail trong thời gian thực, nghĩa là người dùng sẽ phải "check mail" thủ công thì mới nhận được mail mới.

Ứng dụng chỉnh sửa ảnh: VSCO, Snapseed, Ulike, Camera360

Nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh, đặc biệt là các ứng dụng đến từ Trung Quốc như Ulike, Wuta Cam, Camera360... có mặt sẵn trên AppGallery. Trong khi đó, những ứng dụng như VSCO, Snapseed hay Lightroom thì lại không. Một lần nữa, người dùng sẽ cần cài đặt nó thủ công qua file APK.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 7.
Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 8.

Ứng dụng ngân hàng & ví điện tử: Vietcombank, Techcombank, Momo, AirPay...

Trong số các ngân hàng Việt Nam, MB Bank là ngân hàng duy nhất có ứng dụng trên AppGallery. Ngoài ra, người dùng còn có một số ứng dụng như VTC Pay hay Home Credit. Còn lại, tất cả các ngân hàng/ví điện tử khác như Vietcombank, Techcombank, VPBank hay Momo, AirPay, ViettelPay... đều chưa triển khai trên AppGallery.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 9.
Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 10.

Riêng với các ứng dụng ngân hàng, chúng tôi khuyến cáo người dùng không cài đặt file APK để tránh những rủi ro về bảo mật.

Ứng dụng mua sắm: Shopee, Tiki, Lazada

Các ứng dụng thương mại điện tử chủ lực tại Việt Nam gồm Shopee, Tiki, Lazada và Sendo đều có ứng dụng trên AppGallery và người dùng có thể dễ dàng cài đặt.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 11.

Ứng dụng gọi xe, đặt đồ ăn: Grab, Now

Ứng dụng Grab không có sẵn trên AppGallery. Người dùng có thể tải thủ công APK để cài đặt và ứng dụng sẽ khởi chạy bình thường, tuy nhiên phần bản đồ sẽ trắng xoá (do không có Google Play Services). Người dùng sẽ vẫn có thể đặt xe, nhưng việc không có bản đồ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trải nghiệm.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 12.

Khác với Grab, chúng tôi không thể sử dụng ứng dụng Now để đặt đồ ăn. Người dùng sẽ vẫn có thể lướt qua các hàng quán và món ăn, tuy nhiên đến bước đăng nhập để đặt đồ thì thông báo về việc không có Google Play Services sẽ xuất hiện, từ đó khiến họ không thể đăng nhập được.

Ứng dụng giải trí: Zing MP3, NhacCuaTui, Spotify, Netflix

Như đã nói ở trên, Zing MP3 là một trong số những ứng dụng tiêu biểu của AppGallery được Huawei gợi ý cài đặt. Tương tự như vậy, "đối thủ" của Zing MP3 là NhacCuaTui cũng có trên AppGallery. Vì vậy, nếu đây là những ứng dụng mà bạn sử dụng để nghe nhạc, bạn sẽ không thiếu vắng chúng trên P40 Pro. 

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 13.

Trong trường hợp bạn là một người thường xuyên nghe nhạc "ngoại" và sử dụng các ứng dụng như Spotify hay Apple Music, thì tin buồn là trên AppGallery đều không có chúng. Một điều khá kỳ quặc là người dùng có thể tìm thấy kết quả "Spotify" trên AppGallery, tuy nhiên đó chỉ là một kết quả mang tính "giữ chỗ". Khi bấm cài đặt, AppGallery sẽ báo ứng dụng này chưa có sẵn và sẽ thông báo cho người dùng khi nó có mặt trên store. Cài đặt APK là giải pháp bắt buộc.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 14.

Một ứng dụng khác được nhiều người quan tâm là Netflix. Tương tự như Spotify, người dùng sẽ cần cài đặt APK ngoài. Tuy nhiên, trải nghiệm Netflix trên P40 Pro vẫn không tốt bởi nó chỉ hỗ trợ Widevine L3 chứ không phải là L1, khiến cho độ phân giải tối đa mà người dùng có thể xem được dừng lại ở mức SD. Đây là một điều cực kỳ đáng tiếc đối với một chiếc smartphone với màn hình đẹp như P40 Pro.

Cuộc sống với một chiếc smartphone không có Google (P1): AppGallery có đủ tốt để từ bỏ Play Store? - Ảnh 15.

AppGallery "còn non và xanh"

Do thời lượng có hạn, chúng tôi không thể thử nghiệm tất cả các ứng dụng mà người dùng sử dụng, bởi lẽ mỗi một người lại có một nhu cầu khác nhau. Thế nhưng, chỉ qua việc thử nghiệm những ứng dụng phổ biến nhất, chúng ta có thể dễ dàng đưa ra kết luận rằng AppGallery vẫn còn hạn chế cả về số lượng lẫn chất lượng ứng dụng, và người dùng sẽ không thể sử dụng chiếc smartphone của mình nếu chỉ dựa vào kho ứng dụng của Huawei.

Mặc dù đa số các ứng dụng sẽ có thể chạy được nếu như người dùng cài đặt APK ở ngoài, tuy nhiên đây vẫn không phải giải pháp khả dĩ ở thời điểm hiện tại, bởi lẽ:

- Quá trình cài đặt APK là tương đối phức tạp với người dùng.

- Các ứng dụng khi cài đặt thông qua file APK sẽ không thể tự cập nhật lên phiên bản mới.

- Cài đặt APK đem đến rủi ro rất lớn về bảo mật.

- Một số ứng dụng dựa vào Play Services (trong đó đặc biệt là ứng dụng Google) sẽ không hoạt động kể cả khi người dùng cài đặt APK.

Vì vậy, bất chấp những tính năng vượt trội, thật khó để có thể khuyến nghị người dùng sở hữu P40 Pro hay những smartphone Huawei khác không hỗ trợ Google Play ở thời điểm hiện tại. Dù Huawei đã rất nỗ lực trong việc kêu gọi lập trình viên và người dùng, AppGallery vẫn không phải một nền tảng ứng dụng mà người dùng có thể thoải mái trông cậy.

Mặc dù đã rất cố gắng, tuy nhiên sau một tuần sử dụng P40 Pro mà không có Google, tôi đành chịu "đầu hàng" vì những vấn đề kể trên. Thế nhưng, đây vẫn chưa phải là hồi kết của câu chuyện, bởi lẽ việc cài đặt Google Play Services cho chiếc máy này là hoàn toàn khả thi - và đó sẽ là điều mà tôi sẽ nói tới trong phần hai của bài viết.

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 1 năm 6 tháng
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 1 năm 8 tháng
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat