Cuộc đời kì thú của CEO Amazon Jeff Bezos, người giàu thứ hai thế giới

Cuộc đời kì thú của CEO Amazon Jeff Bezos, người giàu thứ hai thế giới
Theo: TRUÊ SPIDERUM
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Jeff Bezos, sáng lập viên và CEO của Amazon, là một trong những gương mặt quyền lực nhất trong giới công nghệ, với tổng giá trị tài sản lên tới 82 tỉ USD. Nhưng ít ai biết, trước khi trở thành một trong những người giàu nhất hành tinh, Jeff Bezos đã phải trải qua không ít khó khăn.

Thậm chí ông từng dám từ bỏ công việc đáng mơ ước để bắt đầu sự nghiệp của mình. Ngày nay, cửa hàng gì-cũng-có của ông có mức thu nhập qua kênh bán hàng khoảng 136 tỉ USD mỗi năm.

Những hình ảnh dưới đây là hành trình trưởng thành của ông, từ thời thơ ấu cho đến khi trở thành một trong những người giàu nhất hành tinh.

Tuổi thơ không mấy hạnh phúc

Vào tháng Một năm 1964, mẹ của Jeff Bezos, bà Jackie sinh ra ông khi chỉ mới là cô gái 17 tuổi. Bố mẹ li dị năm Jeff lên 4, cha đẻ của ông trước đây làm nghề diễn xiếc. Khi hãng tin Brad Stone phỏng vấn cha của Jeff cho cuốn sách “The Everything Store” viết về Amazon, ông thậm chí không hề biết con mình đã thành công như thế nào.

Sau đó không lâu bà kết hôn với Mike Bezos, người Cuba nhập cư đã nhận nuôi hai mẹ con bà. Cho tới năm lên 10, Jeff mới biết được sự thật rằng Mike không phải cha đẻ của mình.

Hình ảnh Bezos thời niên thiếu.

Hình ảnh Bezos thời niên thiếu.

Thông minh ngay từ khi còn bé

Ngay từ khi còn bé, Bezos đã thể hiện sự thông minh của mình. Từ khi mới biết đi, ông đã tháo tung cái nôi của mình với một chiếc tuốc-nơ-vít vì ông muốn ngủ trên một chiếc giường thật sự.

Từ năm 4 tuổi đến năm 16, Bezos dành kì nghỉ hè của mình tại nông trại của ông ngoại ở bang Texas, làm những việc như sửa cối xay gió hay chăn bò.

Ông ngoại của cậu bé Jeff thuở xưa, Preston Gise, là một nguồn cảm hứng vĩ đại giúp ông nhen nhóm đam mê của mình trong việc theo đuổi sự nghiệp học hành. Trong diễn văn tốt nghiệp của mình vào năm 2010, Bezos nói rằng ông Gise đã dạy mình: “Trở thành người tốt còn khó hơn là thông minh”.

Bezos là fan hâm mộ của bộ phim “Star Trek”, thậm chí ông đã từng có ý định đặt tên công ty là MakeItSo.com, theo lời thoại của thuyền trưởng huyền thoại Jean-Luc Picard.

Cũng giống như nhiều đứa trẻ mơ mộng khác, từ bé Bezos đã ước mơ trở thành nhà du hành vũ trụ. Bezos từng nói với giáo viên của mình rằng “tương lai của loài người không nằm trên hành tinh này".

Có lẽ đó cũng chính là lý do mà công ty khám phá vũ trụ mang tên Blue Origin ra đời. Công ty này đã làm nên lịch sử khi trở thành một trong những công ty thương mại đầu tiên có thể phóng thành công một quả tên lửa tái sử dụng.

Tên lửa của công ty Blue Origin đang được phóng.

Tên lửa của công ty Blue Origin đang được phóng.

Khi còn ở tuổi thiếu niên, ông đã phải vất vả làm việc tại McDonald’s. Ông cùng người bạn gái sau đó mở ra một trại hè có tên Dream Institute yêu cầu mỗi đứa trẻ đăng kí vào đó phải đóng 600$. Trại hè đó cuối cùng có 6 người đăng ký tham gia. Một trong những cuốn sách bắt buộc phải đọc ở đó là bộ ba “Chúa tể của những chiếc nhẫn”.

Bộ sách trong trại hè của Jeff

Bộ sách trong trại hè của Jeff

Những bước đi đầu tiên trên con đường sự nghiệp

Bezos tốt nghiệp Đại học Princeton chuyên ngành khoa học máy tính. Sau khi ra trường, ông từ chối làm việc theo lời mời của Intel và Bell Labs để tham gia một startup tên Fitel.

Jeff tốt nghiệp chuyên ngành khoa học máy tính.

Jeff tốt nghiệp chuyên ngành khoa học máy tính.

Sau khi rời bỏ Fitel, ông “suýt nữa” đã cùng Halsey Minor, sáng lập viên CNET, để phát triển một công ty khởi nghiệp đưa tin qua máy fax. Nhưng sau đó ông làm việc tại quỹ đầu tư D.E. Shaw và trở thành phó giám đốc chỉ sau 4 năm.

Ông từng làm việc cho một công ty chứng khoán phố Wall.

Ông từng làm việc cho một công ty chứng khoán phố Wall.

Ông làm việc cho một công ty chứng khoán phố Wall.Trong lúc đó, Bezos theo học một khóa khiêu vũ để mạnh dạn hơn trong khoản làm quen với các cô gái. Giống như những người chơi chứng khoán phố Wall phân tích dòng tiền, Bezos cũng muốn phân tích phụ nữ qua những buổi hẹn.

Ông kết hôn với MacKenzie Tuttle, một nhân viên nghiên cứu của D.E. Shaw vào năm 1993, bà hiện tại là một tiểu thuyết gia.

Jeff Bezos và người vợ - một tiểu thuyết gia.

Jeff Bezos và người vợ - một tiểu thuyết gia.

Bước ngoặt quan trọng nhất cuộc đời Bezos

Năm 1994, Bezos được biết rằng các trang web tăng trưởng với tốc độ 2.300% mỗi năm. Con số này làm ông choáng váng và ông quyết định phải tìm cách nào đó tận dụng lợi thế từ tình hình phát triển này. Ông làm ra một danh sách hơn 20 sản phẩm có thể bán online và nhận định rằng sách là lựa chọn tốt nhất.

Ông quyết định rời D.E. Shaw khi sự nghiệp đang ở thời kì đỉnh cao.

Ông quyết định rời D.E. Shaw khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao nhất.

Ông quyết định rời D.E. Shaw khi sự nghiệp đang ở đỉnh cao nhất.

Cho đến bây giờ Bezos vẫn không thể lý giải tại sao ông lại quyết định như vậy vào thời điểm đó. Ông từng chia sẻ rằng: “Cho đến năm 80 tuổi, có lẽ tôi cũng sẽ không bao giờ hiểu được rằng tại sao mình lại quyết định từ bỏ sự nghiệp đỉnh cao tại một trong những công ty quyền lực bậc nhất phố Wall vào năm 1994, đúng vào thời điểm tệ nhất trong năm để nghỉ việc. Nhưng tôi cũng biết rằng mình sẽ hối tiếc nếu như không tham gia vào một thứ gọi là Internet, thứ mà tôi nghĩ rằng nó sẽ là một sự kiện mang tính cách mạng. Và khi tôi đã thông suốt mọi thứ, thì lựa chọn thật sự trở nên đơn giản".

Sếp của ông tại công ty, David E. Shaw đã cố gắng thuyết phục ông ở lại. Nhưng Bezos đã quyết định bắt đầu công ty riêng của mình. Ông cảm thấy rằng thà thất bại với một startup còn hơn là không bao giờ thử.

Amazon đã ra đời kể từ đó. Jeff và vợ mình bay tới Texas để mượn chiếc xe từ người cha, sau đó cùng nhau lái xe tới Seattle. Bezos vẫn kiếm thêm thu nhập bằng cách cho những người vẫy xe đi nhờ trên suốt chặng đường.

Những bước đi đầu tiên của một tập đoàn vĩ đại

Bezos bắt đầu Amazon.com trong một garage để xe của mình với những chiếc bàn gỗ cũ kĩ và tổ chức các cuộc họp của công ty tại nhà sách Barnes & Noble.

Cửa hàng mà công ty ông vẫn chọn làm địa điểm họp

Cửa hàng mà công ty ông vẫn chọn làm địa điểm họp

Trong những ngày đầu, khi mà có người đặt hàng thì sẽ có một cái chuông kêu lên và tất cả mọi người sẽ tụ tập lại để xem có ai quen người mua hàng không. Chỉ sau vài tuần thì nó được bỏ đi bởi tần suất chuông rung lên càng ngày càng tăng.

Amazon lần đầu ra mắt vào 15/5/1997.

Amazon lần đầu ra mắt vào 15/5/1997.

Trong tháng đầu tiên vận hành, Amazon bán sách cho gần 50 bang và 45 nước khác nhau. Và theo sự phát triển, Amazon lần đầu ra mắt vào 15/5/1997.

Khi bong bóng chứng khoán Dot-com vỡ vụn, các nhà phân tích gọi công ty này là “Amazon.bomb.” Nhưng nó đã vượt qua cơn bão và trở thành một trong số ít startup sống sót qua đợt bùng phát của khủng hoảng dot-com.

Cổ phiếu của Amazon vẫn tiếp tục tăng sau cơn khủng hoảng. Nó hiện nay đã vượt ra khỏi giới hạn của việc bán sách và có tất cả những thứ bạn có thể tưởng tượng, bao gồm thiết bị gia dụng, quần áo và cả dịch vụ điện toán đám mây.

Một nhà kho của Amazon.

Một nhà kho của Amazon.

Jeff Bezos là người lãnh đạo hay nổi nóng và có yêu cầu cao đối với nhân viên của mình. Có tin đồn rằng ông đã phải thuê một huấn luyện viên lãnh đạo để giúp giảm sự nóng nảy của mình.

Ông cấm nhân viên sử dụng Powerpoint ở Amazon, thay vào đó phải tóm gọn tất cả vào các bài thuyết trình trong vòng 6 trang giấy để tăng khả năng tư duy phản biện. Bezos cũng tạo ra một công ty bình dị và đơn giản, không có đồ ăn miễn phí hay dịch vụ massage.

Nhân viên của Amazon không được sử dụng PowerPoint, chỉ được dùng giấy bút.

Nhân viên của Amazon không được sử dụng PowerPoint, chỉ được dùng giấy bút.

Căn bếp của văn phòng Amazon.com.

Căn bếp của văn phòng Amazon.com.

Năm 1998, Bezos trở thành một trong những nhà đầu tư của Google. Ông đầu tư 250.000 USD, và năm 2004 nó đã lên tới 3.3 triệu USD giá trị cổ phiếu. Ngày nay nó sẽ đáng giá khoảng 2.2 tỉ USD.

Bezos làm gì với số tiền của mình?

Năm 2012, ông đóng góp 2.5 triệu USD để bảo vệ hôn nhân đồng tính ở Washington. Bezos cũng đóng góp 42 triệu USD và một phần đất của mình tại Texas để xây dựng Đồng Hồ Vĩnh Cửu, một chiếc đồng hồ dưới đất được thiết kế để hoạt động trong 10.000 năm.

Tháng 8 năm 2013, Bezos mua lại tờ Washington Post với giá 250 triệu USD.

Bezos mua lại tờ Washington Post với giá 250 triệu USD.

Bezos mua lại tờ Washington Post với giá 250 triệu USD.

Niềm đam mê bay lượn của ông đã khiến ông suýt phải trả giá bằng mạng sống. Vào năm 2003, trong khi đang bay trên chiếc trực thăng ở vùng Texas để khảo sát một cơ sở bay thử của Blue Origin, máy bay của ông đã gặp tai nạn.

Nhưng vào đầu năm 2016, ông đã tự lái chuyên cơ riêng để đến đón một phóng viên của tờ Washington Post đang bị giam giữa tại Iran.

Bezos cũng sở hữu số bất động sản lên tới 21.650 mét vuông tại Seattle bao gồm 182m đường bờ biển.

Một chiếc máy bay đi ngang qua vùng đất ông sở hữu.

Một chiếc máy bay đi ngang qua vùng đất ông sở hữu.

Ông mua một căn nhà 7 phòng ngủ trị giá 24.5 triệu USD ở Beverly Hills vào năm 2007. Ngôi nhà bao gồm một nhà kính, sân tennis, bể bơi và nhà khách, và ông cũng là hàng xóm của Tom Cruise.

Căn nhà của Bezos tại Hollywood.

Căn nhà của Bezos tại Hollywood.

Tháng 1 năm 2017, Bezos mua lại Bảo tàng Dệt may, một cặp nhà đôi tại Washington D.C. Căn nhà này được bán với giá 23 triệu USD và là căn nhà lớn nhất nơi đây. Ông cũng sở hữu một chuỗi căn hộ có tổng diện tích hơn 9.000 mét vuông tại Tòa Tháp Thế Kỷ ở New York.

Căn nhà của Bezos tại Washington D.C.

Căn nhà của Bezos tại Washington D.C.

Sau 20 năm ra mắt, Amazon đã có khối lượng giao dịch lên tới 457 tỉ USD. Barclays dự đoán rằng Amazon sẽ là công ty nghìn tỉ đầu tiên.

Vào tháng 3, Bezos trở thành người giàu thứ hai thế giới, chỉ sau Bill Gates. Với tổng tài sản lên tới 81 tỉ USD, Bezos đang dần cạnh tranh vị trí số 1.

Bezos và Bill Gates.

Bezos và Bill Gates.

Nhưng Bezos còn không ngừng thí nghiệm ý tưởng mới trong bất kì thời điểm nào. Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, ông nói: “Điều quan trọng là, các công ty phải tiếp tục thử nghiệm, dám đối mặt thất bại và rơi vào tình trạng tuyệt vọng, khi mà điều duy nhất họ có thể làm là cầu nguyện đức Mẹ Đồng Trinh Maria cho sự tồn tại của công ty".

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 3 tháng 3 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat