Cũng có tính năng sao lưu và khôi phục dữ liệu như nhau, nhưng Android lại kém hơn iPhone rất nhiều

Cũng có tính năng sao lưu và khôi phục dữ liệu như nhau, nhưng Android lại kém hơn iPhone rất nhiều
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Nếu Apple có thể làm tốt, tại sao Google lại không thể?

Hệ thống sao lưu được tích hợp sẵn trong hệ điều hành Android đã cải thiện đáng kể trong nhiều năm qua, nhưng đáng tiếc thay vẫn chưa đáp ứng được một số yêu cầu quan trọng của người dùng. Những thiếu hụt của nó càng trở nên rõ ràng hơn khi so sánh với hệ thống sao lưu iCloud của Apple dành cho iPhone – một hệ thống dù không hoàn hảo nhưng vẫn tốt hơn trong việc sao chép dữ liệu ứng dụng để người dùng không phải tốn hàng giờ đồng hồ thiết lập một thiết bị mới nữa.

Hầu hết mọi người không mong muốn phải sử dụng đến các bản sao lưu quá thường xuyên, có lẽ chỉ vài năm một lần mỗi khi họ nâng cấp lên một thiết bị mới. Nhưng đời có những ngã rẽ bất ngờ, và đó là lúc dịch vụ này thực sự phát huy hiệu quả. Nếu bạn làm hỏng hoặc đánh mất điện thoại, một bản sao gần nhất và hoàn chỉnh nhất của mọi thứ trong máy sẵn sàng chờ được lấy về từ Google Drive hẳn sẽ là một nguồn tài nguyên vô giá, giúp bạn khôi phục và tiếp tục công việc mà không phải lo lắng quá nhiều. Không may là mọi thứ không đơn giản như vậy.

Những bất cập của hệ thống sao lưu trên Android

Đối với một hệ điều hành dày dặn kinh nghiệm như Android, quy trình sao lưu của nó vào thời điểm hiện tại vẫn còn khá nhiều điều phải cải thiện. Trong vài năm trở lại đây, đã có một số lỗi được ghi nhận có thể khiến việc sao lưu thất bại hoàn toàn. Ví dụ có một lỗi tồn tại suốt 9 tháng trời trước khi bị phát hiện, gây ảnh hưởng đến các thiết bị chạy Android 9 và 10 đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau, khiến quy trình đồng bộ của Google Drive mắc kẹt mãi mãi ở trạng thái "đang chờ sao lưu". Những giải pháp khắc phục như tạm thời tắt tính năng màn hình khóa bảo mật có thể giải quyết vấn đề trong thời gian ngắn, đủ để hoàn tất một lần sao lưu, nhưng không thể là một giải pháp dài hạn có thể chấp nhận được. Ngay cả khi các bản sao lưu Android đã thành công, và bạn có thể khôi phục một thiết bị, những lỗi ngẫu nhiên có thể được truyền lại trong quy trình sao lưu, khiến phần cứng mới gặp những vấn đề mà phần cứng cũ của bạn không gặp phải.

Một điểm căn bản nữa là Google Drive chỉ duy trì một bản sao lưu duy nhất của một điện thoại hay tablet. Do đó nếu có chuyện không may xảy ra trong khi bạn đang sao lưu vào tài khoản, như phần cứng lỗi hay "rớt" mạng, khả năng cao bản sao lưu thiết bị của bạn sẽ bị mất, vô tình khiến mục đích ban đầu của tính năng này là sao lưu dữ liệu trở nên vô nghĩa. Giả sử bạn sử dụng một chiếc điện thoại khác trong một thời gian ngắn (như iPhone chẳng hạn) và trở về Android, bạn nhiều khả năng sẽ không còn bản sao lưu nào để khôi phục nữa. Các bản sao lưu sẽ hết hạn sau 2 tháng, và Google sẽ không thông báo cho bạn biết trước khi họ xóa dữ liệu của bạn.

Cũng có tính năng sao lưu và khôi phục dữ liệu như nhau, nhưng Android lại kém hơn iPhone rất nhiều - Ảnh 1.

Vấn đề lớn nhất cho đến lúc này là Android không sao lưu và khôi phục dữ liệu ứng dụng như cách iOS làm. Có nhiều ứng dụng bên thứ ba khẳng định có thể làm điều Google không thể, cho phép bạn sao chép dữ liệu ứng dụng xuyên suốt giữa các thiết bị, nhưng chúng thường quá phức tạp đối với người dùng thông thường, và kết quả cũng phụ thuộc nhiều vào phần cứng và phiên bản hệ điều hành. Những giải pháp này cũng có khả năng sẽ không hoạt động được nữa mỗi khi một phiên bản Android mới ra mắt. Việc sao lưu dữ liệu nhạy cảm trên thiết bị không nên được giao cho các ứng dụng bên thứ ba ngay từ đầu – Google phải cung cấp cho người dùng một cơ chế đáng tin cậy cho vấn đề này.

Một số lời than phiền liên quan tính năng sao lưu của Android trên thực tế không hợp lý bởi những hạn chế chính đáng về mặt kỹ thuật. Ví dụ, bạn không thể sử dụng một bản sao lưu từ một phiên bản Android mới hơn để khôi phục một chiếc điện thoại đang chạy phiên bản cũ được. Tại sao? Vì phần mềm lỗi thời đôi khi không biết cách xử lý các dữ liệu mới, và nhiều vấn đề về tương thích có thể xuất hiện. Các bản sao lưu iCloud cũng gặp những hạn chế tương tự. Việc không thể khôi phục dữ liệu ứng dụng là điều có thể hiểu được, nhwung tại sao lại không thể khôi phục những dữ liệu như các thiết lập thiết bị và mật mã Wi-Fi? Nếu chuyển từ một phiên bản Android sang một phiên bản khác gặp nhiều vướng mắc, thì việc chuyển từ một hãng sang hãng khác cũng vậy – việc khôi phục bất kỳ dữ liệu nào cũng có thể thất bại mà không có lý do cụ thể. Vấn đề càng phức tạp hơn khi một số nhà sản xuất tìm cách thuyết phục bạn sử dụng các dịch vụ sao lưu độc quyền của họ, khiến bạn càng khó khăn hơn nếu có ý định chuyển sang dùng thiết bị của một nhà sản xuất khác.

Apple đơn giản là làm tốt hơn

Dù các bản sao lưu trên iPhone cũng gặp phải một số vấn đề tương tự, nhưng chúng vẫn vượt trội hơn Android ở nhiều điểm quan trọng. Khi bạn đang nhập vào một chiếc iPhone mới, nội dung chat iMessage của bạn sẽ tự động xuất hiện trở lại, bởi ứng dụng này tự sao lưu, riêng rẽ với sao lưu iCloud. Các tin nhắn SMS trên Android phải được khôi phục trong quá trình thiết lập thiết bị - nếu bạn quyết định không khôi phục bất kỳ dữ liệu nào trên thiết bị cũ, tin nhắn của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn. Tin nhắn MMS cũng không được sao lưu, trừ khi bạn đăng ký gói Google One. Tất nhiên, có nhiều dịch vụ bên thứ ba có thể làm việc này tốt hơn, nhưng lẽ ra Google phải là người làm điều đó. Google chắc chắn biết cách đồng bộ đám mây thế nào là tốt nhất, cứ nhìn Gmail, Google Calendar, Google Photos, và danh bạ lưu vào tài khoản Google là biết – quả là đáng tiếc khi họ không làm được điều tương tự với SMS.

Đó chỉ là một ví dụ cho thấy iCloud giúp khôi phục trạng thái của một ứng dụng dễ dàng hơn, nhưng điều này cũng đúng với toàn bộ hệ điều hành iOS. Cả hai hệ điều hành đều khẳng định sẽ sao lưu hoàn chỉnh mọi ứng dụng và dữ liệu của chúng, nhưng trên thực tế, cách làm của Apple ưu việt hơn nhiều. Sau khi khôi phục iPhone từ một bản sao lưu, bạn sẽ không cần phải đăng nhập trở lại vào phần lớn các ứng dụng và game, và mọi thiết lập và tùy chọn bạn đã thực hiện cũng sẽ hiện diện trên thiết bị mới, giống hệt lần cuối bạn dùng chúng trên thiết bị cũ. Nhờ đó, việc chuyển từ một iPhone sang một iPhone khác mượt mà và dễ dàng hơn, điều mà người dùng Android có mơ cũng không có được.

Cũng có tính năng sao lưu và khôi phục dữ liệu như nhau, nhưng Android lại kém hơn iPhone rất nhiều - Ảnh 2.

Màn hình cài đặt ở trên chắc chắn sẽ khiến chúng ta tin rằng dữ liệu ứng dụng sẽ được sao lưu vào Google Drive trên Android, nhưng thực tế, bạn chẳng thể chắc chắn được những ứng dụng nào hỗ trợ sao lưu toàn bộ dữ liệu, và những ứng dụng nào không. Một điều không mấy tốt lành là nhiều nhà phát triển ứng dụng không muốn tích hợp tính năng này bởi rất khó để làm điều đó và khả năng gây ra lỗi rất cao. Ngoài ra, mỗi ứng dụng cũng chỉ được cấp 25MB lưu trữ - dung lượng này có thể dư dả với một số ứng dụng, nhưng lại không đủ cho một số ứng dụng khác. Vì vậy, để đỡ nhọc công, các nhà phát triển Android "lơ đẹp" khả năng hỗ trợ sao lưu dữ liệu ứng dụng thay vì mò mẫm để giúp mọi thứ hoạt động ổn định. Ngược lại, Apple tự động sao lưu dữ liệu ứng dụng người dùng thông qua iCloud trên iOS, dù nhà phát triển có thích hay không. Điều này buộc các nhà phát triển phải làm sao để dữ liệu ứng dụng của họ gọn gàng nhất có thể, để quá trình sao lưu được hiệu quả hơn – đó là lý do tại sao người dùng khi chuyển sang một chiếc iPhone mới đều cảm thấy việc khôi phục điện thoại diễn ra thật êm đềm.

Ngay cả khi một ứng dụng Android hỗ trợ sao lưu toàn bộ dữ liệu, vẫn có nhiều lý do khiến bạn không thể trải nghiệm quá trình khôi phục mượt mà như iPHone. Nếu bạn chuyển đổi giữa hai thiết bị Android đến từ hai nhà sản xuất khác nhau, vấn đề tương thích ứng dụng thường khiến dữ liệu ứng dụng không thể khôi phục được. Vấn đề phân phối các bản cập nhật Android trên các thiết bị đang có mặt trên thị trường càng khiến mọi việc trầm trọng thêm – nhiều khả năng sau khi bạn cập nhật từ một phiên bản Android cũ lên mới hơn, dữ liệu ứng dụng bạn đã sao lưu sẽ không tương thích với thiết bị mới. Vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư cũng gây không ít đau đầu cho các nhà phát triển khi dữ liệu ứng dụng được chuyển từ một nơi này sang nơi khác.

Việc các ứng dụng bên thứ ba quyết định không hỗ trợ sao lưu trên Android có thể là điều chấp nhận được, nhưng thật không hiểu nổi khi chính các ứng dụng của Google cũng không khôi phục dữ liệu tốt như bạn mong đợi. Kể cả khi đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình trên điện thoại mới trước khi khôi phục ứng dụng, bạn vẫn luôn phải thiết lập lại từng ứng dụng một trước khi chúng hoạt động như ý và bắt đầu gửi thông báo đến bạn. Bạn sẽ không nhận được email qua Gmail, nhận lời nhắc qua Tasks, hay các cập nhật về tình hình giao thông từ Google Maps cho đến khi mở từng ứng dụng lên và lướt qua các màn hình giới thiệu đã quen thuộc đến mức chán ngắt. Chúng lẽ ra phải là những ứng dụng tương thích cao nhất với tính năng sao lưu của Android, ấy thế mà Google dường như vẫn chưa biết nên làm thế nào.

Cũng có tính năng sao lưu và khôi phục dữ liệu như nhau, nhưng Android lại kém hơn iPhone rất nhiều - Ảnh 3.

Tất cả những điều trên khiến việc thiết lập một chiếc điện thoại Android trở thành một trải nghiệm đau thương đối với nhiều người, đặc biệt là những người phải làm vì mục đích công việc, như các reviewer chẳng hạn. Mỗi khi nhận được một chiếc điện thoại mới để đánh giá, họ sẽ phải dành ra vài giờ liền để đăng nhập và thiết lập từng ứng dụng thường dùng đến để có thể có những đánh giá chính xác nhất về chiếc điện thoại. Người dùng iPhone tránh được "định mệnh" này, và rõ ràng mọi fan Android cũng xứng đáng được như vậy.

Google nên làm gì để khắc phục vấn đề sao lưu Android?

Sẽ quá đơn giản nếu nói Google nên học theo Apple bởi hãng này làm mọi thứ tốt hơn, đặc biệt bởi Android và iOS là những sản phẩm rất khác biệt. Android không phải là một hệ thống đóng như IOS – có vô số OEM và vô số các phiên bản Android khác nhau cài đặt trên hàng ngàn các mẫu thiết bị khác nhau; thậm chí số ứng dụng trên Play Store cũng nhiều hơn hẳn App Store. Kiểm soát chặt chẽ tính năng sao lưu trên Android rõ ràng là một việc khó khăn đối với Google, nhưng không gì là không thể.

Điều đầu tiên Google có thể làm là khắc phục những lỗi mà hiện nay đang gây khó khăn, khiến người dùng không thể sao lưu hoặc khôi phục dữ liệu thành công. Tương tự, cho phép lưu trữ nhiều hơn một bản sao lưu đối với mỗi thiết bị sẽ là giải pháp tốt giúp loại bỏ những vấn đề không lường trước gây ra tình trạng hư hỏng các bản sao lưu. Độ tin cậy là mục tiêu số một mà một hệ thống sao lưu phải đạt được, và có rất nhiều điều phải làm để đạt được mục tiêu đó. Như đã nói ở trên, việc Google chỉ cho phép người dùng khôi phục dữ liệu một lần duy nhất vào thời điểm thiết lập ban đầu của thiết bị là không hề linh hoạt.

Cũng có tính năng sao lưu và khôi phục dữ liệu như nhau, nhưng Android lại kém hơn iPhone rất nhiều - Ảnh 4.

Nếu muốn việc sao lưu trên Android tốt ngang ngửa giải pháp trên iOS, Google phải thuyết phục được các nhà phát triển cùng thực hiện. Buộc họ tham gia hỗ trợ việc sao lưu toàn bộ dữ liệu ứng dụng là chưa đủ, Google trước hết phải đảm bảo hệ thống của họ đủ mạnh mẽ. Cách thực tế duy nhất là hợp tác với các nhà phát triển và các OEM để đưa ra một giao thức chuẩn hóa đáp ứng nhu cầu của tất cả các bên. Điều này không hề dễ dàng, nhưng người dùng xứng đáng một giải pháp tốt hơn, và việc của Google là phải làm mọi thứ có thể để cung cấp giải pháp đó cho khách hàng. Nếu Apple có thể giải quyết được những vấn đề nảy sinh khi chuyển dữ liệu giữa các mẫu điện thoại và giữa các phiên bản hệ điều hành khác nhau, Google cũng có thể làm được.

Tham khảo: AndroidPolice

iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11
Chi phí thay thế màn hình của iPhone 12 đã tăng từ 199 USD lên 279 USD, có lẽ là do mẫu máy này sử dụng màn hình OLED chứ không phải LCD như thế hệ trước.

Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam
Trái ngược hoàn toàn với thành công vang dội tại Trung Quốc, OnePlus 8T lại có một khởi đầu đầy trắc trở tại Việt Nam.

iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11
Nhờ kiến trúc 5nm của con chip Apple A14 Bionic mà thời lượng dùng pin trên iPhone 12 không thay đổi so với iPhone 11.

Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới
Video cho chúng ta thấy cận cảnh chiếc iPhone 12 màu xanh và iPhone 12 Pro màu ghi xám.

Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực
Xem video, chơi game, đọc sách... tất cả đều sẽ thay đổi hoàn toàn khi được trải nghiệm qua màn hình 7.6 inch "gói" bên trong một chiếc điện thoại có vẻ ngoài giống Galaxy S20 và Note 20...

Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn so với iPhone 11.

Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại 'siêu chu kỳ' cho Apple?

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại siêu chu kỳ cho Apple?
Trước Apple, hầu hết các đối thủ, bao gồm cả Samsung, đã đưa điện thoại di động 5G ra thị trường.

Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?
Mở khóa bằng vân tay là một trơng những tính năng bảo mật quan trọng của các thiết bị smartphone hiện đại. Nhưng điều đó dường như không đúng với Apple.

Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng
Ngày Phụ nữ Việt Nam đã gần kề, mách ngay cho các anh em để không phải vò đầu bứt tai, đấu tranh tư tưởng trước bài toán chọn quà cho nửa kia.

Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”
Chiếc cáp sạc mini inCharge 6 có thể treo vào móc chìa khóa, không những nhỏ gọn mà có thể “cân” hết các loại điện thoại và phụ kiện cần cắm sạc.

iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM
Tính năng quan trọng nhất của iPhone 12 là mạng 5G sẽ không hoạt động nếu như người dùng sử dụng cùng lúc 2 SIM trên máy.

HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng
Desire 20+ sở hữu thiết kế camera hình chữ nhật khá độc đáo, khác biệt nhiều so với các mẫu smartphone tầm trung trước đây của HTC.

DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất
Mặc dù phải tới ngày 23/10 tới đây iPhone 12 Pro mới được bán ra chính thức, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại DxOMark đã có những nhận xét ban đầu về camera của dòng Pro năm nay.

Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12
Người dùng dường như quá dễ bị quyến rũ bởi những thứ mới mẻ và sáng bóng.

Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút
Trước đó, Xiaomi từng giới thiệu công nghệ sạc không dây 50W trên chiếc Mi 10 Ultra khi ra mắt vào hồi tháng 8.

Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát
Trong khi thiết kế bên ngoài và cấu hình không mấy nổi bật, nhưng nội thất trong OnePlus 8T có nhiều điểm nhấn rất thú vị.

Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Để được sở hữu iPhone 12 Pro Max vài ngày sau khi Apple mở bán trên toàn thế giới, người Việt sẽ phải bỏ ra thêm khoảng 10 triệu đồng so với giá niêm yết.

Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng
MagSafe mang đến một hệ sinh thái mới, gồm các ốp lưng có từ tính và phụ kiện gắn liền với ‌‌iPhone 12‌‌.

Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro
Apple có thể đã hạn chế hiệu năng của chip A14 trên iPhone 12.

Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới
Các hình ảnh render của thế hệ Galaxy S mới đã chính thức lộ diện, cho người dùng những cái nhìn đầu tiên về dòng sản phẩm này.

Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm
Theo báo cáo của SamMobile, Samsung hiện đang đàm phán với các nhà cung ứng linh kiện để giảm giá thành.

Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ
Hãy nhìn kỹ vào thiết kế smartphone năm nay và lắc đầu ngán ngẩm.

Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng
OnePlus 8T 5G cũng được trang bị màn hình có tần số làm tươi 120Hz giống đàn anh, kích thước 6,55 inch, độ phân giải Full HD+, hỗ trợ chuẩn HDR10+ (OnePlus 8 Pro dùng AMOLED QuadHD+ và kích thước 6,78 inch).

Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới
Apple loại bỏ củ sạc từ hộp đựng iPhone để bảo vệ môi trường, thế nhưng nhiều người mua iPhone 12 vẫn phải mua củ sạc ngoài, vì dây cáp trong hộp không tương thích với bộ nguồn cũ.

Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12
Chiếc Galaxy mới ra mắt cách đây chưa lâu sở hữu những tính năng và cấu hình “khủng” đến nực cười, nhưng lại khiến biết bao người dùng iPhone ghen tị.

Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?
Ngay trước khi nhận án cấm mua chip từ nước Mỹ, Huawei đã kịp một lần đánh bại Samsung để chiếm lấy vị trí số 1 thế giới về thị phần smartphone. Nay, khi đã được cấp phép làm ăn với AMD và Intel, liệu gã khổng lồ Trung Quốc có thể mơ trở lại đỉnh cao?

Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W
Dự kiến, Huawei Mate 40 series sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 22/10 tới đây.

Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe
Không chỉ iPhone 12, Apple cũng sẽ "cắt" củ sạc và tai nghe của cả những thế hệ iPhone trước đó.

Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể

tinybook tinybook 3 tháng 10 giờ
Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể
Cáp sạc iPhone mới không kèm theo cốc sạc sẽ tạo ra nhiều sự bất tiện và một mớ hỗn độn về chất lượng môi trường.

Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship

tinybook tinybook 3 tháng 11 giờ
Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship
Dòng sản phẩm Nexus có thể có khởi đầu không mấy thuận lợi, nhưng lại nhận được sự yêu quý từ cộng đồng fan theo cách mà dòng Pixel chưa bao giờ đạt được.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat