Coronavirus hay 'phép thử' cho ngành công nghiệp công nghệ Trung Quốc

Coronavirus hay
Theo: Bảo Nam
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
"Thứ gì không làm bạn gục ngã sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn", câu ngạn ngữ như đang được tái hiện trong thực tế ở đất nước tỷ dân.

Trung Quốc đã dành hàng thập kỷ để bồi dưỡng và phát triển lĩnh vực công nghệ của mình. Và giờ đây, khi phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng về sức khỏe cộng đồng vào hàng lớn nhất thế giới, chính quyền Bắc Kinh đang thúc đẩy các công ty công nghệ của mình tham gia vào cuộc chiến chống lại dịch bệnh do virus corona mới này gây ra.

Đó có thể là việc triển khai các phương tiện tự lái để cung cấp vật tư cho nhân viên y tế, sử dụng máy bay không người lái gắn camera đo nhiệt để phát hiện người nghi nhiễm bệnh, hay mượn sức mạnh tính toán của AI để giúp phát triển vắc-xin.

Không rõ có bao nhiêu công nghệ trong số này có thể giúp kiểm soát virus, thứ dịch bệnh hiện đã lây nhiễm cho ít nhất 79.000 người trên toàn thế giới và đã giết chết hơn 2.600 người, chủ yếu ở Trung Quốc đại lục.

Nhưng đứng trước thử thách khó khăn này, không một quốc gia nào sẽ chấp nhân lùi bước. Chính quyền Bắc Kinh đã đưa ra tuyên bố nói rõ rằng việc chống lại dịch bệnh do virus là ưu tiên quốc gia, đòi hỏi phải có hành động tập thể từ tất cả mọi người và các ban ngành, doanh nghiệp.

Từ lâu, Trung Quốc đã luôn nhấn mạnh đổi mới công nghệ là một trụ cột quan trọng của việc tăng trưởng. Và không phải ngẫu nhiên mà chính quyền Bắc Kinh đã chi hàng tỷ USD cho các khoản trợ cấp, các khoản vay và trái phiếu để thúc đẩy sự tiến bộ trong trí tuệ nhân tạo, xe tự trị và các lĩnh vực khác. Mục tiêu hướng tới là một nền công nghiệp công nghệ có thể cạnh tranh với Thung lũng Silicon tại Mỹ. Và cuộc khủng hoảng dịch bệnh đang diễn ra, có thể chính là "phép thử" quan trọng nhất.

"Cuộc chiến chống lại dịch bệnh không thể đạt được nếu không có sự hỗ trợ của khoa học và công nghệ", Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết hồi đầu tháng này, theo Tân Hoa Xã.

Ông cũng nói thêm rằng Trung Quốc nên đẩy mạnh nghiên cứu lâm sàng về vắc-xin và thuốc chống vi-rút, cũng như mở rộng các lựa chọn mua sắm trực tuyến cho hàng chục triệu người đang buộc phải ở trong nhà để ngăn ngừa sự lây lan của căn bệnh này.

Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc hôm 20/2 đã kêu gọi các công ty trong lĩnh vực công nghệ tham gia giúp đỡ, đề nghị triển khai một loạt các ứng dụng công nghệ như robot, thiết bị sàng lọc thân nhiệt và các thiết bị có thể giúp giảm sự tiếp xúc của con người với con người.

Coronavirus hay phép thử cho ngành công nghiệp công nghệ Trung Quốc - Ảnh 2.

Một nhân viên đo thân nhiệt của người đi bộ ở Quảng Châu.

Sự phát triển công nghệ của Trung Quốc

Trung Quốc bắt đầu thực hiện những nỗ lực để tạo ra Thung lũng Silicon của riêng mình từ những năm 1980, khi các nhà chức trách bắt đầu chỉ định các tỉnh, thành của mình trở thành "khu vực phát triển công nghệ cao", tập trung vào điện tử tiêu dùng và công nghệ sinh học. Theo thống kê chính thức, 168 khu vực này đã báo cáo tạo ra doanh thu hơn 33 nghìn tỷ nhân dân tệ (khoảng 4,7 nghìn tỷ USD) trong năm 2018.

Công nghệ cũng là mấu chốt của sáng kiến ​​"Made in China 2025" từ chính quyền Bắc Kinh, một kế hoạch chuyển nền kinh tế từ sản xuất sang các lĩnh vực công nghệ cao. Nhiệm vụ này đòi hỏi việc đầu tư hàng tỷ USD tài trợ của chính phủ vào các lĩnh vực như truyền thông không dây, vi mạch và robot.

Và sự tập trung vào công nghệ này đã chứng tỏ giá trị của nó. Trung Quốc hiện là quê hương của 9 trong số 20 công ty công nghệ có giá trị nhất thế giới năm 2018. Theo báo cáo của công ty đầu tư mạo hiểm Kleiner Perkins, đây là "một bước nhảy vọt lớn" so với kỳ vọng chỉ có 2 công ty mà Trung Quốc đưa ra tuyên bố vào 5 năm trước đó.

Theo ông Daniel Mu, nhà phân tích công nghệ của Forrester, khi phải chiến đấu với coronavirus, công nghệ sẽ không phải là "yếu tố thống trị" để ngăn chặn sự bùng phát. Nhưng, ông cho biết lĩnh vực này có những công dụng của nó, bao gồm việc cung cấp các dịch vụ kỹ thuật số như giao thực phẩm và thanh toán di động để giúp mọi người "đối mặt với dịch bệnh tốt hơn".

Nghiên cứu phương pháp chữa trị và loại bỏ sự tiếp xúc giữa con người

Trong tháng 2 này, Tencent đã mở ra các cơ sở dữ liệu được vận hành bởi những siêu máy tính của mình, để giúp các nhà nghiên cứu chạy đua trong việc tìm ra cách chữa trị. Viện Khoa học Đời sống Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa nằm trong số những đơn vị tham gia.

Didi, nhà cung cấp dịch vụ giao hàng lớn nhất của Trung Quốc, đã hợp tác với các tổ chức y tế và viện trợ để cho phép các nhân viên thực hiện nhiệm vụ liên quan đến phân tích dữ liệu, mô phỏng trực tuyến hoặc hỗ trợ hậu cần, được sử dụng dịch vụ của mình miễn phí.

Những công ty khác thì đang triển khai robot trong giao hàng để loại bỏ sự tiếp xúc giữa người với người.

Coronavirus hay phép thử cho ngành công nghiệp công nghệ Trung Quốc - Ảnh 4.

Một robot được điều hành bởi Meituan Dianping mang thức ăn cho khách hàng tại một nhà hàng ở Bắc Kinh.

"Vâng, bạn có thể gọi chúng là mánh lới quảng cáo", Eliam Huang, một nhà phân tích tại Coresight Research cho biết. "Nhưng các công ty công nghệ Trung Quốc có thể rất nhạy bén và đa năng."

Chẳng hạn như việc doanh nghiệp khổng lồ trong lĩnh vực giao hàng thực phẩm Meituan Dianping đã giới thiệu dịch vụ robot tại một số nhà hàng của đối tác ở Bắc Kinh, nơi những người máy sẽ giúp mang thức ăn từ bếp đến nhân viên giao hàng và cho khách hàng chờ đơn. Meituan cho biết muốn mở rộng chương trình sang các thành phố khác nếu thành công.

Còn gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc JD.com, đã tranh thủ sử dụng robot tự lái để mang hàng hóa đến nhân viên y tế ở thành phố Vũ Hán, trung tâm của dịch bệnh. Những con robot này, hoạt động giống như những chiếc xe cỡ nhỏ, đã chuyển các gói hàng đến các bệnh viện chủ yếu điều trị cho bệnh nhân coronavirus.

"Tuyến đường này tương đối ngắn - chỉ cách bệnh viện khoảng 600 mét - nhưng việc cắt rời con người ra khỏi lộ trình đã giúp bảo vệ khách hàng và nhân viên", Qi Kong, người đứng đầu bộ phận xe tự hành tại JD Logistics cho biết.

Coronavirus hay phép thử cho ngành công nghiệp công nghệ Trung Quốc - Ảnh 5.

Một robot tự lái thực hiện việc giao hàng đến bệnh viện ở Vũ Hán hồi đầu tháng này.

"Khi chúng tôi biết được tình hình ở Vũ Hán, chúng tôi đã bắt đầu xoay vòng các nguồn lực của mình ở đó", Qi nói. "Thời gian đã rất hạn hẹp. Chúng tôi chỉ mất 4 ngày để đảm bảo thuật toán của chúng tôi đã sẵn sàng, từ mô phỏng đến thực hành."

Và một công ty khởi nghiệp khác, Shanghai TMIRob, đang gửi hàng chục robot đến các bệnh viện trên khắp Vũ Hán, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc. Ở đó, chúng có nhiệm vụ phun thuốc khử trùng tại các phòng cách ly, phòng chăm sóc đặc biệt và phòng điều hành.

Sự quan tâm dành cho vấn đề giám sát

Máy bay không người lái cũng đã được đưa vào sử dụng trong thời gian dịch bệnh hoành hành.

Công nghệ này cho phép các nhà chức trách quét qua một đám đông lớn và phát hiện ra nếu ai đó cần chăm sóc y tế, theo MicroMultiCopter, một công ty khởi nghiệp về thiết bị không người lái có trụ sở tại Thâm Quyến. Đơn vị này đã gửi khoảng 100 thiết bị đi khắp cả nước. Họ cũng đã gửi gần 200 nhân viên đến các trung tâm chỉ huy, nơi có thể theo dõi những gì máy bay không người lái đang nhìn thấy trong thời gian thực.

"Cả công ty đã làm việc ngoài giờ", một phát ngôn viên chia sẻ. "Đây là cách thử nghiệm tốt nhất trong hệ thống máy bay không người lái của chúng tôi. Nó cũng là cơ hội trưng bày sản phẩm tốt nhất ra cho cả thế giới."

Coronavirus hay phép thử cho ngành công nghiệp công nghệ Trung Quốc - Ảnh 6.

Một người dân địa phương sử dụng thiết bị bay để phun thuốc khử trùng tại một ngôi làng ở tỉnh Hà Nam, trung tâm của dịch bệnh tại Trung Quốc vào tháng 1.

Việc sử dụng máy bay không người lái và các công nghệ khác cũng đã khiến Trung Quốc trở thành tâm điểm chỉ trích về tình trạng giám sát trên phạm vi rộng. Một số nhóm nhân quyền quốc tế đã cảnh báo rằng các thiết bị này có thể được sử dụng để vi phạm các quyền tự do.

Nhưng nên nhớ rằng Trung Quốc từ lâu đã sử dụng nhận dạng khuôn mặt, trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác để trấn áp tội phạm và giám sát công dân của mình. Và các công ty công nghệ như Tencent, trong nhiều năm qua đã bị cáo buộc kiểm duyệt các chủ đề nhạy cảm chính trị trực tuyến tại Trung Quốc. Đại diện của Tencent phản hồi rằng công ty luôn "tôn trọng và tuân thủ luật pháp và quy định địa phương" tại "các quốc gia mà nó hoạt động". Như vậy, rõ ràng Tencent không vi phạm các quy định pháp luật tại Trung Quốc.

Huang, nhà phân tích của Coresight Research cho biết, lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc từ lâu đã được hưởng lợi từ sự hỗ trợ "từ trên xuống" của chính quyền Bắc Kinh. Chính phủ trung ương đã phân bổ 3,9% ngân sách quốc gia cho khoa học và công nghệ năm ngoái, tăng 14% so với năm trước đó.

"Điều này cho thấy chính phủ đánh giá cao sự phát triển của công nghệ và sự cống hiến của nó để thúc đẩy quá trình đổi mới công nghệ tiến lên phía trước", bà Huang nói.

"Sự hỗ trợ của chính quyền giúp mọi thứ diễn ra nhanh hơn", nhà phân tích này nói thêm. "Tuy nhiên, có rất ít sự phản kháng về đạo đức, càng ít sự đánh giá về đạo đức ở Trung Quốc."

Tham khảo CNN

Coronavirus hay phép thử cho ngành công nghiệp công nghệ Trung Quốc - Ảnh 7.

iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
iPhone 12 có chi phí sửa chữa cao hơn iPhone 11
Chi phí thay thế màn hình của iPhone 12 đã tăng từ 199 USD lên 279 USD, có lẽ là do mẫu máy này sử dụng màn hình OLED chứ không phải LCD như thế hệ trước.

Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Bán được 30.000 máy chỉ sau 1 phút tại Trung Quốc, thế nhưng OnePlus 8T lại chỉ có vỏn vẹn... 16 người cọc sau gần 1 tuần tại Việt Nam
Trái ngược hoàn toàn với thành công vang dội tại Trung Quốc, OnePlus 8T lại có một khởi đầu đầy trắc trở tại Việt Nam.

iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn iPhone 11
Nhờ kiến trúc 5nm của con chip Apple A14 Bionic mà thời lượng dùng pin trên iPhone 12 không thay đổi so với iPhone 11.

Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Lộ video đập hộp iPhone 12 và iPhone 12 Pro đầu tiên trên thế giới
Video cho chúng ta thấy cận cảnh chiếc iPhone 12 màu xanh và iPhone 12 Pro màu ghi xám.

Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Quên những chiếc điện thoại thông thường đi được rồi, khi màn hình gập đã trở thành hiện thực
Xem video, chơi game, đọc sách... tất cả đều sẽ thay đổi hoàn toàn khi được trải nghiệm qua màn hình 7.6 inch "gói" bên trong một chiếc điện thoại có vẻ ngoài giống Galaxy S20 và Note 20...

Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Lộ thông tin xác nhận Apple đã giảm dung lượng pin của iPhone 12 và iPhone 12 mini
iPhone 12 có dung lượng pin thấp hơn so với iPhone 11.

Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại 'siêu chu kỳ' cho Apple?

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Liệu iPhone 12 hỗ trợ 5G có thể mang lại siêu chu kỳ cho Apple?
Trước Apple, hầu hết các đối thủ, bao gồm cả Samsung, đã đưa điện thoại di động 5G ra thị trường.

Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Tại sao iPhone 12 không thêm tính năng mở khóa bằng vân tay?
Mở khóa bằng vân tay là một trơng những tính năng bảo mật quan trọng của các thiết bị smartphone hiện đại. Nhưng điều đó dường như không đúng với Apple.

Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Điểm danh 4 smartphone cấu hình xịn, ngoại hình mượt, xứng làm quà 20.10 dành tặng nàng
Ngày Phụ nữ Việt Nam đã gần kề, mách ngay cho các anh em để không phải vò đầu bứt tai, đấu tranh tư tưởng trước bài toán chọn quà cho nửa kia.

Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cận cảnh cáp sạc inCharge 6: Bé xíu, treo vào móc chìa khóa, thiết kế siêu bền, 6 cổng kết nối, giá hơi chát nhưng “xắt ra miếng”
Chiếc cáp sạc mini inCharge 6 có thể treo vào móc chìa khóa, không những nhỏ gọn mà có thể “cân” hết các loại điện thoại và phụ kiện cần cắm sạc.

iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
iPhone 12 không dùng được 5G khi lắp 2 SIM
Tính năng quan trọng nhất của iPhone 12 là mạng 5G sẽ không hoạt động nếu như người dùng sử dụng cùng lúc 2 SIM trên máy.

HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
HTC Desire 20+ ra mắt: Snapdragon 720G, 4 camera sau 48MP, pin 5000mAh, giá 6.9 triệu đồng
Desire 20+ sở hữu thiết kế camera hình chữ nhật khá độc đáo, khác biệt nhiều so với các mẫu smartphone tầm trung trước đây của HTC.

DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
DxOMark: Camera trên iPhone 12 Pro Max không phải là tốt nhất
Mặc dù phải tới ngày 23/10 tới đây iPhone 12 Pro mới được bán ra chính thức, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại DxOMark đã có những nhận xét ban đầu về camera của dòng Pro năm nay.

Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tại sao iPhone 11 đáng mua hơn iPhone 12
Người dùng dường như quá dễ bị quyến rũ bởi những thứ mới mẻ và sáng bóng.

Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Xiaomi ra mắt công nghệ sạc không dây 80W nhanh nhất thế giới: Sạc đầy pin 4000mAh chỉ trong 19 phút
Trước đó, Xiaomi từng giới thiệu công nghệ sạc không dây 50W trên chiếc Mi 10 Ultra khi ra mắt vào hồi tháng 8.

Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bên trong OnePlus 8T: mọi thứ đều gấp đôi, 2 viên pin, 2 hệ thống làm mát
Trong khi thiết kế bên ngoài và cấu hình không mấy nổi bật, nhưng nội thất trong OnePlus 8T có nhiều điểm nhấn rất thú vị.

Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Mất thêm 10 triệu đồng để sở hữu sớm iPhone 12 Pro Max tại Việt Nam
Để được sở hữu iPhone 12 Pro Max vài ngày sau khi Apple mở bán trên toàn thế giới, người Việt sẽ phải bỏ ra thêm khoảng 10 triệu đồng so với giá niêm yết.

Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bộ sạc MagSafe mới và ốp lưng của iPhone 12 đã bắt đầu đến tay người dùng
MagSafe mang đến một hệ sinh thái mới, gồm các ốp lưng có từ tính và phụ kiện gắn liền với ‌‌iPhone 12‌‌.

Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đã có điểm hiệu năng iPhone 12: Thấp hơn iPad Air 4, điểm đồ họa thua iPhone 11 Pro
Apple có thể đã hạn chế hiệu năng của chip A14 trên iPhone 12.

Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Galaxy S21 và S21 Ultra lộ ảnh render với cụm camera kiểu mới
Các hình ảnh render của thế hệ Galaxy S mới đã chính thức lộ diện, cho người dùng những cái nhìn đầu tiên về dòng sản phẩm này.

Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Galaxy S21 sẽ có chi phí sản xuất thấp hơn so với S20, giá bán có thể sẽ giảm
Theo báo cáo của SamMobile, Samsung hiện đang đàm phán với các nhà cung ứng linh kiện để giảm giá thành.

Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thảm họa thiết kế 2020: Smartphone Android thì giống nhau còn iPhone thì giống... iPhone cũ
Hãy nhìn kỹ vào thiết kế smartphone năm nay và lắc đầu ngán ngẩm.

Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Ảnh thực tế OnePlus 8T tại Việt Nam: Bản cắt giảm nhẹ từ OnePlus 8 Pro, cấu hình gần như giữ nguyên, được kèm sạc siêu nhanh 65W, giá 18,99 triệu đồng
OnePlus 8T 5G cũng được trang bị màn hình có tần số làm tươi 120Hz giống đàn anh, kích thước 6,55 inch, độ phân giải Full HD+, hỗ trợ chuẩn HDR10+ (OnePlus 8 Pro dùng AMOLED QuadHD+ và kích thước 6,78 inch).

Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tin buồn cho iFan, dù có rất nhiều củ sạc cũ, nhưng nếu mua iPhone 12, bạn vẫn phải mua củ sạc mới
Apple loại bỏ củ sạc từ hộp đựng iPhone để bảo vệ môi trường, thế nhưng nhiều người mua iPhone 12 vẫn phải mua củ sạc ngoài, vì dây cáp trong hộp không tương thích với bộ nguồn cũ.

Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sẽ thật tuyệt nếu Apple “mượn” 5 tính năng này từ Samsung cho iPhone 12
Chiếc Galaxy mới ra mắt cách đây chưa lâu sở hữu những tính năng và cấu hình “khủng” đến nực cười, nhưng lại khiến biết bao người dùng iPhone ghen tị.

Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?
Ngay trước khi nhận án cấm mua chip từ nước Mỹ, Huawei đã kịp một lần đánh bại Samsung để chiếm lấy vị trí số 1 thế giới về thị phần smartphone. Nay, khi đã được cấp phép làm ăn với AMD và Intel, liệu gã khổng lồ Trung Quốc có thể mơ trở lại đỉnh cao?

Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Huawei Mate 40 Pro lộ ảnh render: Cụm camera mới, chip Kirin 9000, sạc 65W
Dự kiến, Huawei Mate 40 series sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 22/10 tới đây.

Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cận cảnh iPhone 11 "date mới" với hộp siêu mỏng, bỏ củ sạc và tai nghe
Không chỉ iPhone 12, Apple cũng sẽ "cắt" củ sạc và tai nghe của cả những thế hệ iPhone trước đó.

Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Apple cuối cùng cũng dùng hoàn toàn cáp sạc USB-C cho iPhone, nhưng theo cách tồi tệ nhất có thể
Cáp sạc iPhone mới không kèm theo cốc sạc sẽ tạo ra nhiều sự bất tiện và một mớ hỗn độn về chất lượng môi trường.

Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Google Nexus 4: giá rẻ chưa bằng một nửa Pixel 5 nhưng vẫn có chipset flagship
Dòng sản phẩm Nexus có thể có khởi đầu không mấy thuận lợi, nhưng lại nhận được sự yêu quý từ cộng đồng fan theo cách mà dòng Pixel chưa bao giờ đạt được.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat