Công nghệ pin của tương lai: sạc vài giây, dùng vài tháng, chẳng cần dây, không lo nổ

Công nghệ pin của tương lai: sạc vài giây, dùng vài tháng, chẳng cần dây, không lo nổ
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Điện thoại thông minh, nhà thông minh, và thậm chí là thiết bị đeo thông minh đang ngày một tiên tiến, nhưng chúng vẫn có những giới hạn về mặt năng lượng. Công nghệ pin vẫn dậm chân tại chỗ trong hàng thập kỷ. Nhưng một cuộc cách mạng sắp bùng nổ.

Các công ty công nghệ và công ty xe hơi lớn trên thế giới đều biết về những giới hạn của pin lithium-ion. Trong khi chip và hệ điều hành ngày một hiệu quả hơn trong việc tiết kiệm điện, chúng ta vẫn chỉ có thể sử dụng các thiết bị trong thời gian tối đa từ 1 đến 2 ngày trước khi buộc phải cắm sạc. Tuy nhiên, khi các trường đại học chuẩn bị bước vào cuộc, có vẻ như mọi chuyện sắp thay đổi.

Tất nhiên, sẽ phải mất một thời gian dài nữa chúng ta mới có thể "trên tay" những viên pin có thời lượng lên đến một tuần, nhưng bạn hẳn sẽ vui khi biết rằng quá trình phát triển đang diễn ra khá thuận lợi. Dưới đây là những phát kiến về pin hấp dẫn nhất, có tiềm năng nhất, sẽ sớm xuất hiện trên thị trường, từ những viên pin sạc xuyên không, cho đến pin sạc siêu nhanh, chỉ mất 30 giây mà thôi!

Pin dây nano vàng

Những thiên tài tại Đại học Irvine California đã tạo ra được những viên pin dây nano có thể chịu được rất nhiều lần sạc, mà nếu thực sự thành công, chúng ta sẽ sớm có được một loại pin mới không bao giờ bị chai.

Dây nano có độ mỏng chỉ bằng 1/1000 sợi tóc người, là một loại vật liệu có tiềm năng to lớn trong sản xuất pin tương lai. Nhưng chúng luôn bị phá vỡ khi sạc. Đại học Irvine đã sử dụng các dây nano vàng trong một dung dịch điện phân dạng gel để ngăn tình trạng này xảy ra. Phát kiến này rõ ràng mang lại hiệu quả, khi mà các viên pin dây nano vàng chịu được đến hơn 200.000 lần sạc chỉ trong vòng 3 tháng và không hề có dấu hiệu bị chai một chút nào.

Pin lithium-ion thể rắn

Pin thể rắn thường có tính ổn định cao, nhưng phải trả giá bằng sự truyền điện phân. Một nghiên cứu của các nhà khoa học Toyota cho thấy họ đã thử nghiệm một loại pin thể rắn sử dụng dây siêu dẫn sulfide, từ đó cho ra viên pin với những đặc tính ưu việt hơn thông thường.

Viên pin này có thể hoạt động với mức tụ điện siêu cao để nạp hoặc xả pin hoàn toàn chỉ trong vòng 7 phút, do đó cực kỳ lý tưởng để sử dụng cho xe hơi. Bởi nó là pin thể rắn nên ổn định và an toàn hơn nhiều so với các loại pin hiện tại. Một viên pin thể rắn như vậy có thể hoạt động ở nhiệt độ dao động từ -30 độ C đến hơn 100 độ C.

Các vật liệu điện phân vẫn là một vấn đề trên viên pin này, do đó còn khá lâu nữa chúng ta mới được thấy nó xuất hiện trên xe hơi. Dù sao, đây vẫn là một hướng đi đúng đắn dẫn đến việc tạo ra những viên pin an toàn hơn, sạc nhanh hơn.

Pin graphene Grabat

Pin graphene Grabat

Pin graphene có tiềm năng trở thành một trong những loại pin ưu việt nhất thế giới. Grabat đã phát triển được các viên pin graphene có thể dùng trên xe hơi, cho phép xe chạy hơn 800km mỗi lần sạc.

Grapheno, công ty chịu trách nhiệm phát triển viên pin này, cho biết nó có thể được sạc đầy chỉ trong vài phút và thời gian sạc/xả nhanh hơn 33 lần so với pin lithium ion. Việc xả pin rất quan trọng với những thứ như xe hơi, vốn cần một lượng năng lượng cực lớn mỗi lần xả để tăng tốc.

Hiện chưa có thông tin nào về việc liệu pin Grabat có được dùng trên bất kỳ sản phẩm nào hay chưa, nhưng công ty phát triển đã tung ra nhiều loại pin cho xe hơi, drone, xe đạp, và thậm chí là nhà thông minh.

Siêu vi tụ điện làm bằng laser

Công nghệ pin của tương lai: sạc vài giây, dùng vài tháng, chẳng cần dây, không lo nổ - Ảnh 2.

Các nhà khoa học tại Đại học Rice đã tạo ra một đột phá đối với siêu vi tụ điện. Hiện chúng khá đắt để sản xuất, nhưng nếu sử dụng laser thì mọi chuyện sẽ khác.

Bằng cách sử dụng laser để đốt các khuôn điện cực lên một tấm nhựa, chi phí và công sức sản xuất sẽ giảm đi đáng kể. Kết quả là một viên pin có thể sạc nhanh hơn 50 lần so với pin hiện tại, và xả pin thậm chí chậm hơn so với các siêu tụ điện hiện tại. Chúng rất bền, có thể hoạt động dù bị vặn cong hơn 10.000 lần.

Pin bọt

Pin Prieto

Prieto tin rằng tương lai của pin là in 3D, và họ đã tìm cách thực hiện điều này khi giới thiệu một viên pin sử dụng chất nền là bọt đồng. Điều này có nghĩa những viên pin của Prieto không chỉ an toàn hơn vì không hề có chất điện phân dễ bắt lửa, mà còn có tuổi thọ dài hơn, sạc nhanh hơn, mật độ cao hơn 5 lần, giá thành sản xuất rẻ hơn và có kích thước nhỏ hơn.

Prieto dự định sẽ trang bị viên pin của mình cho các món đồ nhỏ trước, như các loại vòng đeo thông minh chẳng hạn. Nhưng hãng cũng cho biết loại pin này có thể được phóng lớn lên, nên trong tương lai chúng ta có thể sẽ thấy chúng trên các điện thoại hay thậm chí là xe hơi nữa.

Pin gập được, tương tự như giấy nhưng bền hơn

Công nghệ pin của tương lai: sạc vài giây, dùng vài tháng, chẳng cần dây, không lo nổ - Ảnh 4.

Pin Jenax J.Flex được phát triển nhằm trang bị cho các món đồ công nghệ có thể uốn cong được. Viên pin giống như giấy này có thể được gập lại và có khả năng chống nước, có nghĩa là nó có thể được tích hợp vào quần áo hoặc các thiết bị đeo thông minh.

Hiện viên pin đặc biệt này đã được tạo ra và kiểm nghiệm an toàn: nó có thể được gập hơn 200.000 lần mà không hề gặp vấn đề gì về mặt hiệu năng.

Sạc xuyên không uBeam

Công nghệ pin của tương lai: sạc vài giây, dùng vài tháng, chẳng cần dây, không lo nổ - Ảnh 5.

uBeam sử dụng siêu âm để truyền điện. Năng lượng được chuyển thành sóng âm thanh, con người và động vật không thể nghe thấy, được truyền đi và chuyển ngược lại thành điện năng khi chạm tới thiết bị.

Ý tưởng về uBeam được hiện thực hóa bởi một nhà sinh vật học vũ trụ 25 tuổi Meredith Perry. Cô lập nên một công ty nhằm nghiên cứu công nghệ uBeam, với hi vọng trong tương lai sẽ có thể sạc các món đồ công nghệ xuyên không bằng cách sử dụng một tấm sạc dày chỉ 5mm. Tấm sạc này có thể được gắn lên tường, hay được biến thành các tranh nghệ thuật, và từ đó "bắn" năng lượng đến smartphone và laptop. Các thiết bị nhận chỉ cần một bộ nhận tín hiệu mỏng để sạc mà thôi.

Sạc di động trong 30 giây bằng StoreDot

Công nghệ pin của tương lai: sạc vài giây, dùng vài tháng, chẳng cần dây, không lo nổ - Ảnh 6.

StoreDot, một startup hình thành từ Khoa công nghệ nano của Đại học Tel Aviv, đã phát triển bộ sạc StoreDot. Nó có thể hoạt động tốt với các smartphone hiện tại, sử dụng các bán dẫn sinh học làm từ các hợp chất hữu cơ tự nhiên gọi là peptide - những chuỗi amino acid ngắn - vốn là các khối hình thành nên protein.

Kết quả là chúng ta có một bộ sạc có thể sạc smartphone chỉ trong 60 giây. Viên pin được tạo thành từ "các hợp chất hữu cơ không bắt lửa đặt trong một cấu trúc bảo vệ an toàn nhiều lớp nhằm ngăn chặn quá tải điện áp và quá nhiệt", do đó không phải lo lắng về việc phát nổ.

Công ty còn tiết lộ kế hoạch phát triển một viên pin dành cho các phương tiện giao thông chạy điện có thể sạc trong 5 phút và sau đó chạy được 482km.

Hiện chưa có thông tin nào về ngày ra mắt toàn cầu của pin StoreDot. Trước đây từng có thông tin chúng sẽ được giới thiệu vào năm 2017, nhưng cuối cùng lại bị trì hoãn cho đến lúc này.

Bộ sạc năng lượng mặt trời trong suốt

Công nghệ pin của tương lai: sạc vài giây, dùng vài tháng, chẳng cần dây, không lo nổ - Ảnh 7.

Alcatel đã biểu diễn một chiếc điện thoại di động với tấm pin năng lượng mặt trời trong suốt phủ trên màn hình, cho phép người dùng sạc thiết bị bằng cách đặt nó trước ánh sáng.

Dù công nghệ này chưa chắc sẽ được thương mại hóa trong tương lai gần, công ty vẫn hi vọng nó sẽ góp phần vào giải quyết vấn đề không đủ năng lượng pin để dùng mỗi ngày của người dùng di động. Điện thoại sẽ hoạt động được bằng ánh sáng mặt trời trực tiếp cũng như các loại ánh sáng thông thường, theo cách tương tự các tấm pin năng lượng mặt trời hiện nay.

Pin nhôm - không khí, cho phép xe hơi điện chạy 1.770km mỗi lần sạc

Công nghệ pin của tương lai: sạc vài giây, dùng vài tháng, chẳng cần dây, không lo nổ - Ảnh 8.

Một chiếc xe vừa qua đã thành công trong việc chạy 1.770km chỉ sau một lần sạc pin duy nhất. Bí mật của thành tích đáng nể này nằm ở một loại công nghệ pin gọi là nhôm - không khí, sử dụng khí oxy từ không khí để lấp đầy điện cực âm. Nhờ đó, viên pin sẽ nhẹ hơn nhiều so với pin lithium - ion vốn chứa đầy chất lỏng, gián tiếp giúp xe chạy được xa hơn.

Pin hoạt động nhờ... nước tiểu

Công nghệ pin của tương lai: sạc vài giây, dùng vài tháng, chẳng cần dây, không lo nổ - Ảnh 9.

Tổ chức The Bill Gates Foundation đang tài trợ cho một nghiên cứu tiến hành bởi Phòng thí nghiệm Robotic Bristol - nơi phát minh ra những viên pin có thể hoạt động nhờ nước tiểu. Theo các nhà khoa học thì viên pin của họ đủ hiệu quả để sạc một chiếc smartphone, nhưng nó hoạt động như thế nào?

Sử dụng một cell nhiên liệu vi sinh (Microbial Fuel Cell), các vi sinh vật sẽ xử lý nước tiểu, phá vỡ liên kết của nó và tạo ra điện năng.

Pin sạc bằng âm thanh

Công nghệ pin của tương lai: sạc vài giây, dùng vài tháng, chẳng cần dây, không lo nổ - Ảnh 10.

Các nhà nghiên cứu tại Anh đã tạo ra một chiếc điện thoại có thể sạc nhờ âm thanh môi trường phát ra trong không gian xung quanh nó.

Chiếc smartphone này được tạo ra dựa trên nguyên lý gọi là "hiệu ứng áp điện". Các máy phát nano bên trong điện thoại sẽ "thu hoạch" tiếng ồn môi trường đó và chuyển nó thành dòng điện.

Các thanh nano này thậm chí còn phản ứng với giọng nói của con người, có nghĩa là bạn sẽ thực sự có thể vừa nói chuyện, vừa sạc điện thoại theo đúng nghĩa đen!

Pin carbon kép Ryden, sạc nhanh gấp 20 lần pin thường

Power Japan Plus vừa công bố công nghệ pin mới gọi là pin carbon kép Ryden. Nó không chỉ hoạt động được lâu hơn và sạc nhanh hơn pin lithium, mà nó còn có thể được sản xuất ngay trên dây chuyền sản xuất pin lithium!

Loại pin này sử dụng vật liệu carbon, có nghĩa là chúng bền vững và thân thiện với môi trường hơn các loại pin hiện nay. Viên pin này nhờ vậy có thể sạc nhanh gấp 20 lần pin lithium-ion. Chúng còn bền hơn, có thể sạc được tối đa 3.000 chu kỳ, và còn an toàn hơn nữa khi mà nguy cơ cháy nổ là rất thấp.

Pin...cát với thời lượng pin cao gấp 3 lần pin thường

Công nghệ pin của tương lai: sạc vài giây, dùng vài tháng, chẳng cần dây, không lo nổ - Ảnh 11.

Đây là một loại pin lithium-ion, nhưng nó sử dụng cát thay vì graphite trong điện cực dượng để giúp tăng thời lượng pin đến hơn 3 lần so với các pin thông thường, đồng thời giá thành pin cũng được giảm bớt, và bản thân viên pin thì không hề độc hại và lại thân thiện với môi trường.

Bây giờ hãy nói về mặt kỹ thuật một chút. Các nhà khoa học tại Đại học California Riverside đã tập trung nghiên cứu về silicon nano được một thời gian, nhưng vật liệu này xuống cấp quá nhanh và khó để sản xuất với số lượng lớn. Cát có thể được lọc tinh khiết, nghiền thành bột, sau đó hòa với muối và ma-giê trước khi được nung nóng để loại bỏ oxygen, kết quả cho ra silicon tinh khiết. Loại silicon này có thuộc tính xốp và cấu trúc ba chiều, giúp cải thiện hiệu năng và cả tuổi thọ pin nữa.

Pin Natri-ion

Các nhà khoa học tại Nhật Bản đang nghiên cứu nhiều loại pin mới không cần lithium như pin smartphone hiện nay. Các loại pin này sẽ sử dụng Natri, một trong những vật liệu phổ biến bậc nhất trên hành tinh, thay cho lithium vốn khá hiếm. Với Natri, chúng ta sẽ có những viên pin hoạt động hiệu quả gấp 7 lần so với pin thông thường.

Việc nghiên cứu pin Natri-ion đã được tiến hành từ những năm 80, nhằm tìm ra một loại pin rẻ hơn so với lithium. Bằng cách dùng muối, nguyên tố phổ biến thứ 6 trên hành tinh, pin có thể sẽ có giá thành rẻ hơn nhiều. Loại pin này sẽ được thương mại hóa trong vòng từ 5 đến 10 năm tới, bắt đầu với smartphone, xe hơi, và nhiều thứ khác.

Bộ sạc cell nhiên liệu hydro Upp

Công nghệ pin của tương lai: sạc vài giây, dùng vài tháng, chẳng cần dây, không lo nổ - Ảnh 12.

Bộ sạc pin dự phòng dùng cell nhiên liệu hydro Upp hiện đã có mặt trên thị trường. Nó sử dụng hydro để cung cấp điện năng cho điện thoại của bạn, và là một viên pin thân thiện với môi trường.

Một cell pin hydro có thể dùng để sạc một chiếc di động trong 5 lần (dung lượng 25Wh/cell), và sản phẩm phụ duy nhất nó tạo ra là hơi nước. Cục sạc này có một cổng USB-A, tức nó có thể sạc hầu hết các thiết bị USB với đầu ra 5V, 5W, 1000mA.

Pin tích hợp... bình cứu hỏa

Việc pin lithium-ion quá nhiệt, bốc cháy và thậm chí là phát nổ không còn là chuyện lạ. Vụ scandal Samsung Galaxy Note 7 là một ví dụ nhãn tiền. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford đã tạo ra một viên pin lithium-ion tích hợp... bình cứu hỏa.

Nghe có vẻ to tát, nhưng thực ra viên pin này có một thành phần gọi là triphenyl phosphate, thường được sử dụng phổ biến làm chất chống cháy trong các thiết bị điện tử, cộng thêm plastic fibre để giúp tách biệt các điện cực âm và dương. Nếu nhiệt độ pin tăng hơn 150 độ C, plastic fibre sẽ nóng chảy và hóa chất triphenyl phosphate sẽ được thả ra. Nghiên cứu cho thấy phương thức mới này có thể ngăn pin khỏi bị bắt lửa trong 0,4 giây.

Pin không lo cháy nổ

Công nghệ pin của tương lai: sạc vài giây, dùng vài tháng, chẳng cần dây, không lo nổ - Ảnh 13.

Pin lithium-ion có một lớp vật liệu xốp chứa chất lỏng điện phân dễ bay hơi đặt giữa các lớp điện cực dương và điện cực âm. Mike Zimmerman, một nhà nghiên cứu tại Đại học Tufts ở Massachusetts, đã phát triển một loại pin có gấp đôi dung lượng so với pin lithium-ion nhưng không gặp phải những nguy hiểm như người đi trước.

Pin của Zimmerman cực kỳ mỏng, chỉ dày hơn một chút so với hai chiếc thẻ tín dụng, và không sử dụng chất lỏng điện phân mà dùng một tấm phim plastic có thuộc tính tương tự. Nó có thể bị "hành hạ" đủ kiểu, và thậm chí là bị nung nóng mà vẫn không bốc cháy. Tất nhiên, vẫn còn nhiều thí nghiệm cần được tiến hành trước khi công nghệ này được đem ra sản xuất đại trà, nhưng ít ra chúng ta cũng an tâm phần nào khi có những lựa chọn an toàn hơn so với pin lithium-ion đang được phát triển.

Pin chất lỏng - Liquid Flow

Các nhà khoa học tại Harvard đã phát triển một viên pin có thể lưu trữ năng lượng trong các phân tử hữu cơ tan trong nước pH trung tính. Theo họ thì phương thức mới này sẽ cho phép pin Flow hoạt động được lâu hơn nhiều so với pin lithium-ion hiện tại.

Khả năng chúng ta được thấy công nghệ này trên smartphone hay các sản phẩm tương tự là khá thấp, bởi giải pháp chất lỏng trong pin Flow được lưu trữ trong các thùng chứa lớn, càng lớn càng tốt. Đây có thể là một phương thức lý tưởng để lưu trữ năng lượng tạo ra bởi các giải pháp năng lượng tái tạo được như gió và mặt trời, và có thể nhanh chóng đưa điện vào mạng lưới theo nhu cầu. Điều này đã được chứng minh trong một nghiên cứu khác do Đại học Stanford tiến hành, khi mà viên pin Flow này có điện thế cao gấp đôi so với pin thông thường.

IBM và ETH Zurich cũng đã phát triển được một viên pin chất lỏng nhỏ hơn nhiều, có thể sử dụng được trên các thiết bị di động. Viên pin mới này sẽ không chỉ cung cấp năng lượng cho các linh kiện mà còn giúp tản nhiệt chúng tạo ra. Hai công ty nói trên đã phát hiện ra 2 chất lỏng có thể hoạt động tốt trên viên pin và sẽ đưa nó vào một hệ thống có thể sản sinh ra năng lượng 1.4W/cm2, với 1W dự phòng để cung cấp điện cho pin.

Pin Carbon-ion Zap&Go

Công ty tại Oxford là ZapGo đã phát triển và sản xuất viên pin carbon-ion đầu tiên có thể sẵn sàng để tung ra thị trường. Pin carbon-ion kết hợp khả năng sạc siêu nhanh của một siêu tụ điện, với hiệu năng của một viên pin lithium-ion, và có thể hoàn toàn tái chế được.

Công ty này còn có một cục sạc dự phòng có thể sạc đầy chỉ trong 5 phút và sau đó có thể sạc một chiếc smartphone từ 0 đến 100% trong 2 giờ.

Pin Kẽm-không khí

Các nhà khoa học tại Đại học Sydney tin rằng họ đã tìm ra cách sản xuất pin kẽm-không khí rẻ hơn nhiều so với các phương thức hiện nay. Pin kẽm-không khí được xem là ưu việt hơn pin lithium-ion, bởi chúng không bắt lửa. Vấn đề duy nhất ở đây là các linh kiện tạo ra pin khá đắt.

Tuy nhiên, Đại học Sydney đã tạo được một viên pin kẽm-không khí mà không cần các linh kiện đắt đỏ đó. Những viên pin an toàn hơn, rẻ hơn sắp xuất hiện!

Quần áo thông minh

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Surrey đang phát triển một phương thức cho phép bạn dùng quần áo để sạc điện thoại. Pin được tích hợp bên trong quần áo này được gọi là Máy phát điện nano Triboelectric (TENGs), vốn chuyển hóa chuyển động thành năng lượng dự trữ. Điện năng dự trữ này có thể được sử dụng để cấp điện cho điện thoại di động hay các thiết bị như Fitbit.

Công nghệ này có thể áp dụng cho nhiều thứ chứ không chỉ riêng quần áo. Ví dụ, nó có thể được tích hợp vào vỉa hè để khi mọi người bước lên, nó sẽ lưu trữ điện năng để cấp cho đèn đường, hay tích hợp vào bánh xe để cấp điện cho xe.

Pin kéo dãn được

Các kỹ sư tại Đại học California ở San Diego đã phát triển được một cell nhiên liệu sinh học kéo dãn được, có thể tạo ra điện từ mồ hôi. Điện năng tạo ra đủ mạnh để cấp cho các đèn LED và các thiết bị dùng sóng Bluetooth, có nghĩa một ngày nào đó, nó sẽ được dùng để cấp điện cho các thiết bị wearable như smartwatch hay vòng tay theo dõi sức khỏe.

Pin graphene của Samsung

Samsung đã tìm ra cách phát triển những "quả bóng graphene" có khả năng tăng cường dung tích pin lithium-ion hiện tại thêm 45%, và giúp nó sạc nhanh hơn gấp 5 lần so với pin hiện nay. Cụ thể, Samsung cho biết pin graphene mới của hãng có thể sạc đầy trong 12 phút so với gần 1 tiếng so với pin graphene đời cũ.

Samsung còn khẳng định viên pin này có tính ứng dụng không chỉ trên smartphone mà còn các phương tiện giao thông chạy điện, khi mà nó có thể chịu được nhiệt độ tối đa lên đến 60 độ C.

Pin lithium-ion sạc nhanh hơn, an toàn hơn

Các nhà khoa học tại Đại học Warwick đã phát triển một công nghệ mới cho phép pin lithium-ion hiện tại sạc nhanh gấp 5 lần so với giới hạn hiện nay. Công nghệ này sẽ thường xuyên theo dõi nhiệt độ pin một cách chính xác hơn nhiều so với các phương thức hiện tại.

Các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng pin hiện nay có thể được sạc nhanh hơn nhiều so với mức giới hạn khuyến nghị mà không hề ảnh hưởng đến hiệu năng hay gặp tình trạng quá nhiệt.

Có lẽ chúng ta chẳng cần bất kỳ loại pin mới nào được đề cập đến từ đầu bài đến giờ đâu!

Tham khảo: Pocket-Lint

Top 3 smartphone tầm trung đáng chú ý trong năm 2018

tinybook tinybook 21 giờ 42 phút
Top 3 smartphone tầm trung đáng chú ý trong năm 2018
Với đặc thù dân số trẻ, smartphone tầm trung trở thành phân khúc sôi động nhất trong ngành smartphone tại Việt Nam.

VSmart Active 1 bất ngờ lộ diện: Smartphone "Made in Vietnam" đầu tiên của Vingroup, thiết kế tại châu Âu?

tinybook tinybook 22 giờ 6 phút
VSmart Active 1 bất ngờ lộ diện: Smartphone "Made in Vietnam" đầu tiên của Vingroup, thiết kế tại châu Âu?
Một số thông tin còn cho biết chiếc máy này sẽ được trang bị chip Snapdragon đầu 8 với giá khoảng 10-15 triệu đồng.

Sau khi vượt qua Apple, Huawei đặt mục tiêu lật đổ ngôi vương của Samsung vào năm 2020

tinybook tinybook 23 giờ 36 phút
Sau khi vượt qua Apple, Huawei đặt mục tiêu lật đổ ngôi vương của Samsung vào năm 2020
Có thể nói Huawei đang phát triển với tốc độ chưa từng thấy và cũng đầy tham vọng.

Sáng chế mới của Samsung hé lộ thiết kế tuyệt đẹp của Galaxy S10

tinybook tinybook 1 ngày 56 phút
Sáng chế mới của Samsung hé lộ thiết kế tuyệt đẹp của Galaxy S10
Samsung đang chuẩn bị cho một loạt flagship có thiết kế cực kỳ ấn tượng.

Thách thức Samsung, Huawei cũng sẽ ra mắt smartphone màn hình gập tại sự kiện MWC 2019

tinybook tinybook 1 ngày 57 phút
Thách thức Samsung, Huawei cũng sẽ ra mắt smartphone màn hình gập tại sự kiện MWC 2019
Có thể thấy nhà sản xuất smartphone Trung Quốc này đang có tham vọng rất lớn, khi muốn vượt mặt cả những gã khổng lồ như Samsung trong cuộc chạy đua công nghệ.

Hướng dẫn chi tiết 4 bước đơn giản để chuyển mạng giữ số với 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, VinaPhone

tinybook tinybook 1 ngày 2 giờ
Hướng dẫn chi tiết 4 bước đơn giản để chuyển mạng giữ số với 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, VinaPhone
Bắt đầu từ hôm nay (16/11/2018) các thuê bao của 3 nhà mạng lớn là Viettel, MobiFone và VinaPhone sẽ chính thức được sử dụng dịch vụ "chuyển mạng giữ số".

Chính thức: Giá cước Chuyển mạng giữ số giảm một nửa so với dự kiến, chỉ còn 60.000 đồng/lần

tinybook tinybook 1 ngày 4 giờ
Chính thức: Giá cước Chuyển mạng giữ số giảm một nửa so với dự kiến, chỉ còn 60.000 đồng/lần
Sáng nay, 16/11/2018, trên website của cả 3 nhà mạng lớn là Viettel, Vinaphone và Mobifone đều đồng loạt đăng tải những thông tin chính thức về việc triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số.

Cái bạn thấy mới chỉ là vỏ bọc thôi, smartphone màn hình gập của Samsung thực sự sẽ đẹp như thế này

tinybook tinybook 1 ngày 5 giờ
Cái bạn thấy mới chỉ là vỏ bọc thôi, smartphone màn hình gập của Samsung thực sự sẽ đẹp như thế này
Chiếc màn hình gập Infinity Flex mà Samsung mới ra mắt có viền khá dày, nhưng đó chỉ là lớp vỏ bảo vệ bên ngoài.

Xiaomi rục rịch thâu tóm Meitu để cải thiện chất lượng camera

tinybook tinybook 1 ngày 5 giờ
Xiaomi rục rịch thâu tóm Meitu để cải thiện chất lượng camera
Mi MIX 3 mới ra mắt có camera rất ấn tượng nhưng Xiaomi không muốn dừng ở đó.

AI đã có thể làm giả vân tay của bạn để mở khóa smartphone

tinybook tinybook 1 ngày 6 giờ
AI đã có thể làm giả vân tay của bạn để mở khóa smartphone
Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học New York đã sử dụng thành công một mạng thần kinh để tạo ra các vân tay nhân tạo có thể được dùng để mở khóa các thiết bị sử dụng các hệ thống xác thự sinh trắc học như cảm biến vân tay.

Không phải iPhone XR, Huawei Mate 20 mới là chiếc smartphone cao cấp có pin trâu nhất năm 2018

tinybook tinybook 1 ngày 6 giờ
Không phải iPhone XR, Huawei Mate 20 mới là chiếc smartphone cao cấp có pin trâu nhất năm 2018
Tưởng chừng iPhone XR mới là chiếc smartphone có thời lượng pin tốt nhất năm 2018 nhưng không, chiếc Huawei Mate 20 ra mắt mới đây của Huawei mới là chiếc smartphone có thời lượng pin trâu nhất thời điểm hiện tại.

Samsung sẽ ra mắt cùng lúc 3 biến thể Galaxy S10, phần lớn linh kiện sẽ nhập từ Trung Quốc để tiết kiệm chi phí?

tinybook tinybook 1 ngày 6 giờ
Samsung sẽ ra mắt cùng lúc 3 biến thể Galaxy S10, phần lớn linh kiện sẽ nhập từ Trung Quốc để tiết kiệm chi phí?
Thay vì chỉ có hai model Galaxy S ra mắt như mọi năm, Samsung sẽ phá lệ khi tung ra tới ba model Galaxy S10 cùng lúc tại sự kiện MWC 2019 vào đầu năm tới.

Chuỗi cung ứng hé lộ những công nghệ mà Samsung đang phát triển và ứng dụng trên smartphone màn hình gập

tinybook tinybook 1 ngày 6 giờ
Chuỗi cung ứng hé lộ những công nghệ mà Samsung đang phát triển và ứng dụng trên smartphone màn hình gập
Để có được một chiếc smartphone màn hình gập thương mại, Samsung đã phải làm việc với rất nhiều đối tác trong và ngoài nước để tìm ra những công nghệ tối ưu nhất.

Chúng ta có thực sự cần nhiều hơn 3 camera phía sau smartphone?

tinybook tinybook 1 ngày 19 giờ
Chúng ta có thực sự cần nhiều hơn 3 camera phía sau smartphone?
2018 đánh dấu sự xuất hiện của smartphone 3 camera đến từ Huawei hay LG, thậm chí Samsung có chiếc điện thoại lên đến 4 camera sau!

Có gì nổi bật ở smartphone Nokia 3.1 Plus vừa được trình làng tại Việt Nam

tinybook tinybook 1 ngày 19 giờ
Có gì nổi bật ở smartphone Nokia 3.1 Plus vừa được trình làng tại Việt Nam
Nokia 3.1 Plus là thiết bị mới vừa được HMD Global giới thiệu tại thị trường Việt Nam. Hãy cùng khám phá xem có gì hot ở chiếc smartphone mới này.

Thách thức smartphone Trung Quốc, Samsung ra mắt Galaxy A9 với 4 camera giá 12.49 triệu, tặng tai nghe Gear IconX (2018) giá 5 triệu

tinybook tinybook 1 ngày 22 giờ
Thách thức smartphone Trung Quốc, Samsung ra mắt Galaxy A9 với 4 camera giá 12.49 triệu, tặng tai nghe Gear IconX (2018) giá 5 triệu
Với giá trị thực chỉ khoảng hơn 8 triệu đồng sau khi trừ giá trị của quà, Galaxy A9 (2018) với thiết kế đẹp, cấu hình mạnh và hệ thống 4 camera là một sản phẩm rất hấp dẫn.

Snapdragon 8150 đạt số điểm kỷ lục 362.292 trên AnTuTu, chỉ 1 chút nữa thôi là ngang A12 Bionic

tinybook tinybook 1 ngày 23 giờ
Snapdragon 8150 đạt số điểm kỷ lục 362.292 trên AnTuTu, chỉ 1 chút nữa thôi là ngang A12 Bionic
Với Snapdragon 8150, cuối cùng thế giới Android cũng có con chip tiếp cận điểm hiệu năng của Apple A12 Bionic.

Sharp ra mắt AQUOS R2 Compact, smartphone có cả nốt ruồi và tai thỏ

tinybook tinybook 1 ngày 23 giờ
Sharp ra mắt AQUOS R2 Compact, smartphone có cả nốt ruồi và tai thỏ
Một cách tiếp cận táo bạo nhưng không mấy tinh tế của hãng smartphone Nhật Bản nhằm có không gian dành cho cảm biến vân tay ở cạnh dưới của AQUOS R2 Compact.

Galaxy S10 sẽ không có tai thỏ, nhưng sẽ có một lỗ nhỏ đục giữa màn hình

tinybook tinybook 1 ngày 23 giờ
Galaxy S10 sẽ không có tai thỏ, nhưng sẽ có một lỗ nhỏ đục giữa màn hình
Theo blogger Evan Blass, bước chuyển giao trên Galaxy S10 sẽ là thiết kế màn hình Infinity-O, với một lỗ nhỏ đục giữa màn hình.

Google chính thức cập nhật Night Sight, cùng xem tính năng chụp đêm này bá đạo như thế nào

tinybook tinybook 2 ngày 5 phút
Google chính thức cập nhật Night Sight, cùng xem tính năng chụp đêm này bá đạo như thế nào
Night Sight không chỉ đơn giản là chế độ chụp phơi sáng, mà còn tổng hợp những thuật toán xử lý hình ảnh vô cùng phức tạp của Google.

Thanh niên Nga khuân cả bồn tắm đựng đầy tiền xu đi mua iPhone XS

tinybook tinybook 2 ngày 52 phút
Thanh niên Nga khuân cả bồn tắm đựng đầy tiền xu đi mua iPhone XS
Những nhân viên cửa hàng phụ trách việc đếm tiền ngày hôm ấy chắc chẳng vui vẻ gì.

iPhone 7 Plus, X, Xs Max và Galaxy Note 8 đang được ưa chuộng nhất tại Di Động Việt

tinybook tinybook 2 ngày 1 giờ
iPhone 7 Plus, X, Xs Max và Galaxy Note 8 đang được ưa chuộng nhất tại Di Động Việt
Bên cạnh iPhone Xs, Xs Max đương nhiệm có sức mua cao, iPhone 7 Plus hay Galaxy Note 8 cũng được ưa chuộng nhờ mức giá đã tốt hơn trong khi cấu hình vẫn đáng nể.

Trên tay OPPO A7: thiết kế đẹp, mặt lưng thủy tinh hữu cơ, cấu hình tầm trung, giá 6 triệu

tinybook tinybook 2 ngày 3 giờ
Trên tay OPPO A7: thiết kế đẹp, mặt lưng thủy tinh hữu cơ, cấu hình tầm trung, giá 6 triệu
OPPO A7 được ưu tiên xuất hiện trước với mục tiêu nhắm vào giới trẻ, sinh viên - học sinh. Và không biết vô tình hay cố ý, sản phẩm này có tên giống với Galaxy A7 của Samsung.

Smartphone Huawei với 4 camera sau và khả năng zoom 10x sẽ ra mắt trong năm 2019

tinybook tinybook 2 ngày 4 giờ
Smartphone Huawei với 4 camera sau và khả năng zoom 10x sẽ ra mắt trong năm 2019
Những chiếc smartphone tiếp theo của Huawei sẽ tiếp tục gây ấn tượng mạnh.

Ông đồng iPhone: Chính Huawei Mate 20 khiến doanh số iPhone XR không cao như kỳ vọng

tinybook tinybook 2 ngày 5 giờ
Ông đồng iPhone: Chính Huawei Mate 20 khiến doanh số iPhone XR không cao như kỳ vọng
Ming-Chi Kuo là nhà phân tích rất uy tín trên thị trường và hay đưa ra những dự đoán chính xác về sản phẩm sắp ra mắt, doanh số cũng như các thông tin khác liên quan tới Apple.

Google Pixel 3 gặp lỗi khiến tin nhắn trong máy tự nhiên biến mất

tinybook tinybook 2 ngày 5 giờ
Google Pixel 3 gặp lỗi khiến tin nhắn trong máy tự nhiên biến mất
Pixel 3 của Google liên tục gặp phải những lỗi gây khó chịu cho người sử dụng.

Honor bất ngờ tuyên bố vượt qua Apple về doanh số và doanh thu tại Trung Quốc trong "Ngày cô đơn"

tinybook tinybook 2 ngày 6 giờ
Honor bất ngờ tuyên bố vượt qua Apple về doanh số và doanh thu tại Trung Quốc trong "Ngày cô đơn"
Theo đó, các mẫu smartphone của Honor bán rất chạy trên JD.com và Tmall.com.

Kể từ Galaxy S10, Samsung sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc

tinybook tinybook 2 ngày 6 giờ
Kể từ Galaxy S10, Samsung sẽ mua thêm nhiều linh kiện từ Trung Quốc
Bộ phận di động của Samsung vẫn chưa thực sự trở thành một cỗ máy kiếm tiền. Lợi nhuận Quý 3/2018 của họ ít hơn gần 1 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi phải đối mặt với các đối thủ cạnh tranh trên mọi phân khúc thị trường.

Rao bán iPhone 6 trên Facebook được 3 người hỏi mua, "nữ quái" liền đóng 3 cục gạch gửi đi cho khách

tinybook tinybook 3 ngày 20 phút
Rao bán iPhone 6 trên Facebook được 3 người hỏi mua, "nữ quái" liền đóng 3 cục gạch gửi đi cho khách
Sau khi có 3 khách hàng đồng ý mua sản phẩm, Lê Thị Hậu đã dùng gạch gói lại rồi gửi bưu kiện qua nhà xe.

Lộ giá dự kiến bán Galaxy A9 2018: 12.49 triệu, tặng quà trị giá "khủng"

tinybook tinybook 3 ngày 27 phút
Lộ giá dự kiến bán Galaxy A9 2018: 12.49 triệu, tặng quà trị giá "khủng"
Đây là mức giá được đánh giá là rất hợp lý cho một sản phẩm với cấu hình mạnh, thiết kế đẹp và đặc biệt là sở hữu đến 4 camera.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat