Con người ta có nhiều lý do để chết: Chuyện về vị thám tử chuyên lật tẩy các vụ giả chết để lấy tiền bảo hiểm đình đám trên thế giới

Con người ta có nhiều lý do để chết: Chuyện về vị thám tử chuyên lật tẩy các vụ giả chết để lấy tiền bảo hiểm đình đám trên thế giới
Theo: J.D
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
"Từ sau máy quay, tôi hỏi họ: "Anh chưa chết đúng không?". Họ vội vã trả lời: 'Không không, tôi chưa chết mà." - Steve Rambam cho biết.

Thời gian vừa qua, vụ án bí thư giết cháu rồi giả chết tại Việt Nam đang khiến dư luận hết sức xôn xao, ngỡ ngàng. Theo thông tin điều tra, nghi phạm có một khoản nợ lên tới cả chục tỉ đồng, đã lên kế hoạch sát hại cháu vợ, lấy đó làm thế thân cho chính thi thể của mình hòng gian lận tiền bảo hiểm.

Giả chết để lấy tiền bảo hiểm thực ra không mới. Trên thế giới mỗi năm tới hơn nửa triệu người mất tích, và một phần không nhỏ trong đó là những người giả chết. Steve Rambam - một thám tử tư với thâm niên hơn 36 năm trong nghề đã chứng kiến nhiều sự việc như vậy.

Con người ta có nhiều lý do để chết: Chuyện về vị thám tử chuyên lật tẩy các vụ giả chết để lấy tiền bảo hiểm đình đám trên thế giới - Ảnh 1.

Steve Rambam

Có nhiều lý do để một người muốn chết, dù họ không dám

Chuyên môn chính của Steve Rambam là điều tra, lần vết các trường hợp mất tích, bao gồm cả những trường hợp giả như mình đã không còn tồn tại nữa. Rambam ước tính trong suốt sự nghiệp, ông đã giải mã khoảng 750 trường hợp giả chết, trong đó có 550 vụ là vào thập niên qua. 

"Một lý do hết sức phổ biến để một người nghĩ đến chuyện giả chết là vì họ đang có một khoản nợ khổng lồ." - Rambam nhận định.

"Có thể họ vay mượn tiền để tiêu xài, rồi lâm vào cảnh vỡ nợ khi thu nhập không may gặp trắc trở. Một số muốn lấy tiền bảo hiểm để có thể tiếp tục lối sống ấy thêm một lần nữa."

"Vài trường hợp khác cảm thấy bế tắc trong một mối quan hệ, hoặc đời sống cá nhân của họ đang quá đau khổ, muốn vứt bỏ mọi thứ để làm lại từ đầu."

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp giả chết thực sự chỉ là để kiếm tiền, với một kế hoạch đầy quy mô. Theo Rambam, Philippines có thể xem là mảnh đất lý tưởng của loại hình lừa đảo này, bởi tội phạm có thể kiếm giấy tờ giả rất dễ. Chỉ cần bỏ ra một khoản tiền trên chợ đen, bạn sẽ có nguyên một nhân dạng mới với đầy đủ thông tin: từ giấy khai sinh, giấy chứng tử cho đến thẻ căn cước.

Con người ta có nhiều lý do để chết: Chuyện về vị thám tử chuyên lật tẩy các vụ giả chết để lấy tiền bảo hiểm đình đám trên thế giới - Ảnh 2.

Philippines có thể xem là thiên đường cho loại hình lừa đảo tiền bảo hiểm bằng việc giả chết

"Đôi khi có tội phạm phải đối mặt với án tù rất dài, nên họ quyết định giả chết để bỏ trốn."

"Dẫu vậy thì đa số đều bị bắt, không sớm thì muộn."

Muôn cảnh giả chết

Công ty của Ramban có trụ sở ở Brooklyn (New York, Mỹ), nhưng ông có rất nhiều văn phòng, chi nhánh tại khắp nơi trên thế giới.

Dù không được phép cung cấp chi tiết thông tin đương sự vì vấn đề bảo mật, nhưng Ramban cho biết đa số các trường hợp giả chết đăng tải trên truyền thông đại chúng có nghi phạm là nam giới, với một số vụ có đồng phạm là nữ. Tuy nhiên trong những năm gần đây, tần suất phụ nữ giả chết đang xuất hiện nhiều hơn.

Rambam kể lại một trường hợp như sau: "Một người phụ nữ bỏ lại xe bên chiếc hồ lớn ở New England, giả như bản thân đã chết đuối. Tình cũ thời trung học của người này cảm thấy nghi ngờ, bởi thi thể của cô chưa được tìm thấy."

Người cũ ấy đã tìm đến Rambam, và ông bắt tay vào điều tra. Ban đầu, ông tra cứu tên và ngày sinh của nạn nhân trên kho dữ liệu khổng lồ của mình. "Chúng tôi phát hiện ra một người phụ nữ khác có cùng ngày tháng, chỉ khác năm sinh."

Con người ta có nhiều lý do để chết: Chuyện về vị thám tử chuyên lật tẩy các vụ giả chết để lấy tiền bảo hiểm đình đám trên thế giới - Ảnh 3.

Cô gái ấy đã có một nhân dạng hoàn toàn khác, nhưng cái tên cô nghĩ ra lại khá tương đồng với tên cũ. Rambam lén chụp ảnh, đưa cho khách hàng và nhận được lời xác nhận: cô gái mất tích và người phụ nữ trên là một.

Cô gái sau đó cũng thú nhận mình giả chết, nhưng không phải để gian lận bảo hiểm. Cô đã vướng vào một mối quan hệ ngập tràn bạo hành, để rồi đưa ra quyết định giả chết nhằm tìm lấy một sự giải thoát.

"Gã đàn ông kia có tiền sử bạo hành trong thời gian rất dài. Cô gái nói cô chỉ có 2 lựa chọn: hoặc giả chết, hoặc là chết thật."

"Trong tình huống này, tôi và anh bạn trai cũ kia quyết định giữ bí mật sự việc, để cô có thể bắt đầu một cuộc sống mới. Bố mẹ cô thực ra cũng biết cô còn sống ngay từ đầu rồi."

Theo Rambam nhận định, những người giả chết thường bị lộ vì cố gắng giữ liên lạc với vợ, chồng, cha mẹ, hoặc đôi khi vì "không thể chịu được việc phải bỏ rơi chú chó cưng đang nuôi." 

Một số trường hợp thậm chí ngang nhiên sinh sống trong cùng một thành phố, chứ không dọn hẳn đi nơi khác. Ví dụ như vào thập niên 1980, Rambam nhận nhiệm vụ truy tìm một người "bị ám ảnh bởi sở thích sưu tập tiền xu", được cho là đã chết tại New York. Trong một thời gian dài, ông liên tục đến các buổi triển lãm xu trong thành phố, và rồi cuối cùng cũng phát hiện đối tượng ở đó.

"Bạn không thể tưởng tượng các buổi triển lãm này chán đến mức nào đâu, nhưng tôi vẫn phải làm." 

Cuộc sống sau khi giả chết: đừng bao giờ phạm sai lầm

Ông Rambam nhấn mạnh, công việc điều tra người mất tích chẳng hề ly kỳ như những gì mọi người thấy trên TV. 90% là các hành động lặp đi lặp lại, chán ngắt.

"Nhưng 10% còn lại đủ để bù đắp rồi," - ông cười nói.

Ông cho biết với những người giả chết, cuộc sống sau đó là một trải nghiệm hết sức căng thẳng. "Tôi có thể phạm cả ngàn sai lầm. Nhưng đối tượng thì chỉ sai một lần thôi, tôi sẽ nắm được ngay."

"Khi giả chết, bạn phải đảm bảo nhân dạng và đời sống diễn ra thực sự hoàn hảo. Chỉ cần nhân dạng cũ xuất hiện trong tích tắc, mọi thứ sẽ chấm hết."

"Những người lên kế hoạch kỹ lưỡng từ đầu đến cuối thực sự là giỏi nhất. Có những kẻ đến Mỹ từ Nigeria hay Philippines, giả chết để lấy tiền bảo hiểm. Sau đó, họ trở về nước, hoặc sống với nhân dạng mới, hoặc quay về với nhân dạng vốn có."

"Họ đã lên kế hoạch từ trước, sau đó dễ dàng quay trở lại như cũ."

Con người ta có nhiều lý do để chết: Chuyện về vị thám tử chuyên lật tẩy các vụ giả chết để lấy tiền bảo hiểm đình đám trên thế giới - Ảnh 4.

Có người tới Mỹ từ Nigeria hoặc Philippines, giả chết để trở về quê hương

Kể vậy, nhưng theo Rambam thì đa số các trường hợp giả chết ông tiếp nhận có liên quan đến án lừa tiền bảo hiểm. Các công ty thường muốn điều tra kín và nhanh chóng, thay vì cố gắng kiện đối tượng ra tòa sau khi tìm thấy y.

"Làm vậy giúp họ tiết kiệm tiền, vì không phải theo các thủ tục tố tụng. Hơn nữa, họ không muốn công khai cho mọi người thấy rằng giả chết có thể dễ đến mức nào."  Cũng bởi lý do này, số vụ án ông nhận dẫn đến tố tụng "chỉ đếm trên đầu ngón tay."

Chẳng hạn như trường hợp của một người đàn ông giả chết tại Mỹ. Theo Rambam điều tra, y sau đó đã chuyển tới Philippines, hành nghề môi giới mại dâm. Giới chức trách đã phát lệnh bắt giam người này, nhưng bản thân công ty bảo hiểm thì không muốn truy tố. Rốt cục, nghi phạm vẫn được tự do, nhưng không bao giờ có thể quay lại Mỹ nữa.

"Tôi điều tra vợ của y (vẫn ở Mỹ), và bà ngay lập tức thú nhận mọi điều y đã làm."

Theo Rambam chia sẻ, mỗi khi tiếp nhận một đơn điều tra từ công ty bảo hiểm, việc đầu tiên ông yêu cầu là có được toàn bộ thông tin công ty có được. Sau đó, ông tiến hành tìm kiếm trên các trang mạng xã hội - Facebook, Instagram, Snapchat... Tiếp theo, ông sử dụng các kỹ thuật cao hơn để lọc theo dữ liệu. Một vụ thậm chí khiến ông phải đi nhiều nơi trên thế giới.

"Như vụ án vào 15 năm trước - tôi không thể cung cấp tên, nhưng đại khái hãy gọi y là Jamil. Jamil có liên quan đến phong trào Hamas Hồi giáo, từng mua bảo hiểm khi đang sinh sống ở vùng Trung Tây Mỹ."

"Sau đó y trở về quê hương - nơi trước kia từng là lãnh thổ của Palestine. Người thụ hưởng cho biết y qua đời tại địa chỉ 'số 2 Quảng trường Manger'. Khi chúng tôi tới kiểm tra, nơi ấy là một phòng khám."

"Khi hỏi về việc có ai từng qua đời trong thời gian gần đây, người quản lý lập tức nói không. Thậm chí, chưa từng có ai chết tại đây cả."

Con người ta có nhiều lý do để chết: Chuyện về vị thám tử chuyên lật tẩy các vụ giả chết để lấy tiền bảo hiểm đình đám trên thế giới - Ảnh 5.

Rambam sau đó đến trụ sở Palestine tại thành phố Gaza, và sau nhiều nỗ lực tìm hiểu, chính Bộ trưởng nội vụ của thành phố xác nhận "Jamil chưa chết". Y đã lấy một thân phận khác. Rambam lấy thông tin, giao lại cho khách hàng. Jamil sau đó bị bắt tại Chicago, dù đã sử dụng thân phận mới. 

Cũng theo Rambam, việc giả chết hiện tại đã khó hơn trước rất nhiều, bởi 2 lý do. Đầu tiên là vì... Osama bin Laden.

"Vì chủ nghĩa khủng bố, việc điều tra nhân dạng đang trở nên kỹ lưỡng hơn bao giờ hết. Giờ đây rất khó để kiếm được giấy khai sinh, giấy chứng tử, và đặc biệt là hộ chiếu."

"Lý do thứ hai là vì dữ liệu ngày nay đã nhiều hơn, cộng thêm việc tính riêng tư ngày càng thiếu sót."

"Đôi khi tôi có thể đùa vui một chút sau khi tóm được nghi phạm," - Rambam lại kể. "Từ sau máy quay, tôi hỏi họ: "Anh chưa chết đúng không?". Họ vội vã trả lời: "Không không, tôi chưa chết mà".

Nguồn: Sky News


Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat