Chuyện về Nhật Bản: Đất nước chịu nhiều thiên tai kinh khủng và cách bảo vệ người dân khiến cả thế giới thán phục

Chuyện về Nhật Bản: Đất nước chịu nhiều thiên tai kinh khủng và cách bảo vệ người dân khiến cả thế giới thán phục
Theo: JIA YOU,
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Là đất nước liên tục hứng chịu thiên tai từ động đất, sóng thần cho đến những cơn bão từ Thái Bình Dương, người Nhật luôn trong tâm thế sẵn sàng để ứng phó với sự dữ dội của thảm hoạ thiên nhiên.
Người dân Nhật với sự chuẩn bị kỹ lưỡng chống chọi với siêu bão Hagibis cùng cơn mưa lớn kỷ lục
Chuyện về Nhật Bản: Đất nước chịu nhiều thiên tai kinh khủng và cách bảo vệ người dân khiến cả thế giới thán phục - Ảnh 1.

Siêu bão Hagibis và cơn mưa kỷ lục làm ngập các con sông, bờ đê.

Siêu bão Hagibis vừa đổ bộ Nhật Bản vào tối thứ 7 (12/10) đã gây ra trận mưa lớn kỷ lục làm ngập các con sông, bờ đê khiến gần 4 triệu người dân Nhật phải sơ tán đi nơi khác. Bão Hagibis - cơn bão được xem là lớn nhất Nhật Bản trong vòng 60 năm qua đã tàn phá nhiều khu vực nước này vào sáng ngày 12/10. Chỉ sau vài giờ, cơn mưa lớn đã làm ngập sông gây ra một số vụ lở đất. Một trận động đất mạnh 5,7 độ richter đã làm rung chuyển tỉnh Chiba, phía đông Tokyo khiến người dân náo loạn.

Chuyện về Nhật Bản: Đất nước chịu nhiều thiên tai kinh khủng và cách bảo vệ người dân khiến cả thế giới thán phục - Ảnh 2.
Chuyện về Nhật Bản: Đất nước chịu nhiều thiên tai kinh khủng và cách bảo vệ người dân khiến cả thế giới thán phục - Ảnh 3.

Cơn lốc xoáy kinh khủng tại Chiba do siêu bão Hagibis gây ra.

Là một đất nước thường xuyên đối mặt với thiên tai, Nhật Bản luôn trong tâm thế chuẩn bị kỹ lưỡng để ứng phó với sự thảm họa thiên nhiên để giảm thương vong đến mức thấp nhất. Họ biết được "sự nổi giận" của thiên nhiên là như thế nào nên không ngừng thúc đẩy ý thức chống chọi với thiên tai của người dân, cũng như giáo dục trẻ em bản năng sinh tồn để bước vào đời.

Siêu bão Hagibis đã thiết lập kỷ lục mưa lớn nhất từ trước đến nay và tạo ra một mực nước vô cùng nguy hiểm, có khả năng cuốn trôi cả một thành phố. Khi chuẩn bị cho cơn bão đổ bộ, cơ quan khí tượng Nhật Bản đã không ngừng cập nhật tin tức và đưa ra cảnh báo hiếm hoi trong suốt mấy thập kỷ qua về lượng mưa lớn xảy ra ở những khu vực sẽ chịu ảnh hưởng của siêu bão.

Chuyện về Nhật Bản: Đất nước chịu nhiều thiên tai kinh khủng và cách bảo vệ người dân khiến cả thế giới thán phục - Ảnh 4.

Chính phủ Nhật Bản đã huy động lực lượng chức năng có liên quan như báo đài không ngừng đưa tin cũng như phối hợp với các cơ quan khác kêu gọi cư dân sơ tán hoặc di chuyển lên tầng cao hơn trong các tòa nhà kiên cố gần nhất để tránh những nguy hiểm xảy ra.

Ngay sau khi dự đoán được sự nguy hiểm của siêu bão Hagibis, chính phủ Nhật Bản đã huỷ hàng trăm chuyến bay trong nước và quốc tế của All Nippon Airways. Dịch vụ tại sân bay hay đường sắt cũng như dịch vụ tàu cao tốc giữa Tokyo và Osaka cũng được ra lệnh tạm ngưng phục vụ để tránh bão.

Với sức tàn phá của siêu bão, lần đầu tiên ban tổ chức World Cup bóng bầu dục đã hủy hai trận đấu ở Nhật Bản. Các địa điểm tham quan du lịch ở Tokyo bao gồm công viên giải trí Disneyland và Disneysea, Sở thú Ueno cùng hàng trăm siêu thị, cửa hàng bách hóa trong thành phố và các quận lân cận khác đều phải đóng cửa.Hình ảnh đáng sợ của siêu bão Hagibis.

Chuyện về Nhật Bản: Đất nước chịu nhiều thiên tai kinh khủng và cách bảo vệ người dân khiến cả thế giới thán phục - Ảnh 5.

Hình ảnh đáng sợ của siêu bão Hagibis.

Vào tuần trước, khi cơ quan khí tượng Nhật Bản dự đoán rằng sự tiếp cận của Hagibis tại một thời điểm sẽ gây nguy hại đến cuộc sống của hàng triệu người, nên chính phủ đã nhanh chóng sơ tán hàng triệu dân sống dưới mực nước biển ở phía đông Tokyo.

Có thể nói, Hagibis được các chuyên gia xác nhận rằng có thể cạnh tranh với cơn bão Kanogawa vào năm 1958 khiến hơn 1200 người thiệt mạng ở tỉnh Shizuoka và khu vực Tokyo. Để tránh trường hợp ấy xảy ra một lần nữa, chính phủ và người dân Nhật đã nâng cao tinh thần chống chọi với thiên tai.

Không chỉ bão lũ, Nhật Bản từng phải hứng chịu những trận động đất khổng lồ có thể giết chết 10.000 người và phá huỷ 300.000 ngôi nhà

Mỗi ngày, vào khoảng 5 giờ chiều, một giai điệu nhẹ nhàng của bài hát thiếu nhi Yuyake Koyake được vang lên khắp khu vực Tokyo từ những chiếc loa trong siêu thị, trường học và công viên trong siêu đô thị 37 triệu dân này.

Chuyện về Nhật Bản: Đất nước chịu nhiều thiên tai kinh khủng và cách bảo vệ người dân khiến cả thế giới thán phục - Ảnh 6.

Trận động đất kinh khủng tại Tokyo vào năm 1923.

Trên thực tế, đây là một thử nghiệm cho hệ thống được thiết kế để cứu người Tokyo khỏi những thảm họa thiên nhiên kinh khủng trong lịch sử loài người được ghi lại: một trận động đất trung tâm thành phố đông dân nhất trên Trái đất.

Trận động đất lớn cuối cùng xảy ra ở Tokyo là vào năm 1923. Các chuyên gia ước tính trận động đất tiếp theo sẽ diễn ra vào một thế kỷ tới với ước tính 70% khả năng trận động đất mạnh 7 độ sẽ đánh vào Tokyo trước năm 2050. Theo ước tính, một trận động đất mạnh 7,3 độ xảy ra ở phía bắc vịnh Tokyo có thể giết chết 9.700 người và làm bị thương gần 150.000 người.

Chuyện về Nhật Bản: Đất nước chịu nhiều thiên tai kinh khủng và cách bảo vệ người dân khiến cả thế giới thán phục - Ảnh 7.

Các em bé tham gia cuộc diễn tập chống thảm họa.

Nhớ lại vụ động đất 7,9 độ The Great Kanto kinh khủng nhất xảy ra bên dưới đảo Oshima, cách phía nam trung tâm Tokyo khoảng 100km, vào giờ trưa ngày 1/9/1923, hàng nghìn tòa nhà sụp đổ, hỏa hoạn bùng phát và những người thoát nạn để mô tả hậu quả như một địa ngục trần gian. Con số tử vong và thương vong ước tính chính thức là 105.000 người trên toàn Tokyo và các thành phố lân cận, mặc dù một số báo cáo cho biết con số thật còn nhiều hơn thế nữa.

Từ năm 1923 đến nay, thành phố Tokyo đã đi một chặng đường dài cho việc chuẩn bị đối với những trận động đất lớn nhỏ. Các tòa nhà chọc trời công nghệ cao được thiết kế để lắc lư, các công viên có nhà vệ sinh khẩn cấp và băng ghế biến thành bếp nấu. Một thành phố có đội cứu hỏa lớn nhất thế giới, được đào tạo đặc biệt để ngăn chặn các đám cháy lan rộng sau động đất.

Chuyện về Nhật Bản: Đất nước chịu nhiều thiên tai kinh khủng và cách bảo vệ người dân khiến cả thế giới thán phục - Ảnh 8.

Học sinh tiểu học được giáo dục ý thức phải làm gì khi động đất xảy ra.

Robin Takashi Lewis, một chuyên gia ở Tokyo về chuẩn bị và ứng phó thảm họa cho biết: “Trong trường hợp xảy ra một trận động đất lớn thì sẽ có thiệt hại đáng kể đối với cơ sở hạ tầng quan trọng như điện, khí đốt, nước". Chính quyền Tokyo cho biết họ đặt mục tiêu khôi phục điện trong vòng một tuần, cung cấp nước trong một tháng và khí đốt trong vòng hai tháng. Tuy nhiên, việc trường hợp các nhu yếu phẩm cạn kiệt ở thành phố lớn như Tokyo và lực lượng cứu hộ quá tải vẫn có thể xảy ra.

Các hộ gia đình ở Tokyo được khuyến khích cố định đồ đạc vào tường bằng cách sử dụng giá đỡ hình chữ L, đặt nệm dưới các tủ và miếng đệm chống trượt cho ghế và chân bàn. Ngoài ra, người dân Tokyo cũng được khuyên luôn dự trữ thêm thực phẩm đóng hộp, nước đóng chai, cũng như bộ dụng cụ khẩn cấp với đèn pin, radio và thuốc hằng ngày. Các cửa hàng bán túi vệ sinh khẩn cấp có thể gắn vào nhà vệ sinh tiêu chuẩn khi nguồn nước bị cắt.

Đối với việc nếu như hàng triệu người đang di chuyển trên mạng lưới đường sắt và tàu điện ngầm vào lúc động đất xảy ra thì đừng quá sợ hãi. Tàu điện ngầm Tokyo cho biết cơ sở hạ tầng của họ được củng cố địa chấn và các đoàn tàu sẽ dừng khẩn cấp ngay lập tức trong tình trạng rung lắc mạnh.

Tự tạo ra viễn cảnh tồi tệ nhất và chấp nhận đối mặt một cách thực tế

Bởi vì người Nhật đã quá quen với thiên tai, nên các trường học và công ty thường tổ chức các cuộc diễn tập khẩn cấp vào ngày 1/9 hằng năm, ngày kỷ niệm trận động đất năm 1923, giờ đây được gọi là Ngày phòng chống Thiên tai. Ngoài ra, chính quyền Tokyo còn xuất bản một cuốn sách dài 339 trang, phác thảo kịch bản các thảm họa khác nhau và cách giảm thiểu rủi ro.

Chuyện về Nhật Bản: Đất nước chịu nhiều thiên tai kinh khủng và cách bảo vệ người dân khiến cả thế giới thán phục - Ảnh 9.

Bộ truyện tranh Tokyo X Day.

Cuốn sách này được phân phối cho 7 triệu hộ gia đình bằng nhiều ngôn ngữ, bên cạnh đó nó còn bao gồm một bộ truyện tranh ngắn có tên Tokyo ‘X’ Day và câu chuyện kết thúc bằng dòng chữ: Đây không phải là câu chuyện giả tưởng. Trong tương lai gần, câu chuyện này chắc chắn sẽ trở thành hiện thực.

Hiện tại, chính quyền Tokyo nói riêng và chính phủ Nhật Bản nói chung đang làm việc tích cực để cải thiện cơ sở hạ tầng, thiết lập mạng lưới các con đường chính cho xe cứu hỏa và cứu hộ. Thành phố đã chọn 3000 trường hợp, trung tâm cộng đồng và các cơ sở làm trung tâm sơ tán trong trường hợp thảm họa lớn xảy ra. Bên cạnh đó, có hơn 1200 trung tâm dành cho những người cần được chăm sóc đặc biệt.

Chuyện về Nhật Bản: Đất nước chịu nhiều thiên tai kinh khủng và cách bảo vệ người dân khiến cả thế giới thán phục - Ảnh 10.

Cuốn sách hướng dẫn người dân phải làm gì khi thảm họa xảy ra.

Đối mặt với viễn cảnh 5,2 triệu người mắc kẹt trong trận động đất lớn, chính quyền Tokyo muốn tránh việc di tản ồ ạt và khuyên mọi người nên ở lại nơi làm việc hoặc trường học. Theo đó, các doanh nghiệp và trường học sẽ lưu trữ nước uống, thực phẩm và nhu yếu phẩm khác đủ để sử dụng trong ít nhất 3 ngày cho mọi người.

Học hỏi từ những thảm họa trong quá khứ, Tokyo đang áp dụng tiêu chuẩn chống địa chấn hiện đại cho đa số các tòa nhà. Chúng sẽ uốn cong và rung lắc để tránh sụp đổ, giảm thiểu thiệt hại trong trường hợp thảm họa xảy ra. Dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng rất nhiều, nhưng phía trước còn có nhiều thách thức.

Cho dù thế nào đi nữa, cũng khó để hình dung cho sự hỗn loạn thật sự. Khi Ngày X cuối cùng sẽ đến, thì ý thức và bản năng sinh tồn chính người dân Tokyo nói riêng hay người Nhật nói chung sẽ trỗi dậy mạnh mẽ để cứu lấy thành phố và đất nước của họ.


Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 2 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat