Chuyên trang Android chỉ ra 8 điểm iOS “ăn đứt” hệ điều hành của Google

Chuyên trang Android chỉ ra 8 điểm iOS “ăn đứt” hệ điều hành của Google
Theo: DG Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Chuyên trang uy tín lâu năm Android Authority đã không tiếc lời khen ngợi dành cho 8 tính năng vượt trội của iOS, hơn hẳn hệ điều hành của Google.

Trước khi anh chị em vào phần comment để “tổng sỉ vả” chúng tôi, xin hãy nhớ rằng chúng tôi không hề khẳng định rằng iOS toàn diện hơn Android hay những đối thủ khác. Bất cứ hệ điều hành nào cũng có điểm mạnh, điểm yếu của riêng mình. Và dưới đây là 8 tính năng vượt trội của iOS khiến cho 1 chuyên trang uy tín lâu năm như Android Authority cũng phải viết bài tán thưởng.

Nhìn chung, iOS hoạt động nhanh hơn và mượt mà hơn
Chuyên trang Android chỉ ra 8 điểm iOS “ăn đứt” hệ điều hành của Google - Ảnh 1.

Là một người đã từng sử dụng cả 2 hệ điều hành đình đám này trong 1 thời gian dài, tôi có thể khẳng định iOS ít gặp phải tình trạng giật lag, sụt giảm hiệu năng hơn. Dù có cuồng đến thế nào chăng nữa thì bạn cũng phải thừa nhận đi, hiệu năng của iOS vẫn luôn được đánh giá cao hơn Android trong nhiều năm qua. Càng dùng lâu sự chênh lệch này càng lộ rõ.

Ấn tượng hơn khi đa số các thiết bị của Apple sở hữu phần cứng khá là khiêm tốn so với mặt bằng chung smartphone hiện nay. Ví dụ như mẫu máy mới nhất iPhone 11 Pro Max đang sử dụng CPU 6 nhân cùng 4GB RAM mà thôi. Với những thanh niên thích mang cấu hình ra khè người khác thì rõ ràng những thông số trên đây chỉ thuộc dạng tầm trung, nhìn qua đã thấy không thể mạnh hơn nhiều mẫu flagship Android hiện nay rồi.

Ấy vậy mà sự thật lại ngược lại nhé. Cấu hình là một phần quan trọng trong việc quyết định đến hiệu năng của máy, nhưng không phải là tất cả. Thậm chí trang Android Authority đã từng tiến hành so sánh giữa con chip A13 của Apple với Snapdragon 865 của Qualcomm. Kết quả cho thấy Snapdragon 865 có nhỉnh hơn 1 chút về mọi mặt (ngoại trừ GPU), nhưng hãy nhớ rằng khi con chip này chính thức ra mắt thì A13 đã “cũ” rồi, được 6 tháng tuổi rồi.

Chuyên trang Android chỉ ra 8 điểm iOS “ăn đứt” hệ điều hành của Google - Ảnh 2.

Cấu hình chưa bao giờ thực sự là điểm mạnh của iPhone khi so với những thiết bị Android khác, nhưng hiệu năng nhà Táo vẫn luôn ổn định, mượt mà sau 1 thời gian dài sử dụng.

Một lý do quan trọng giúp iOS lúc nào cũng hoạt động ổn định chính là bởi hệ điều hành này được tối ưu hóa với 1 số dòng thiết bị nhất định, chứ không tràn lan, đu sang đủ các thương hiệu như Android. Trong khi người dùng iPhone luôn được Apple chăm sóc cẩn thận, bản cập nhật nào cũng chất lượng, thì người dùng Android lại phải phụ thuộc vào các OEM - nhà sản xuất gốc thiết bị họ đang sử dụng. Mỗi khi Android có update mới, các OEM phải tiến hành rà soát, thay đổi để tối ưu hóa những update này cho các dòng máy của họ. Và không phải ai làm ăn cũng có tâm đâu!

Hệ sinh thái sản phẩm khép kín của Apple cũng là 1 phần lý do tại sao iPhone không cần đọ cấu hình với những dòng flagship Android và vẫn có thể chạy ổn định. Tất cả đã nằm trong sự liên kết chặt chẽ giữa phần cứng với phần mềm. Vì Apple kiểm soát quá trình sản xuất từ A - Z, họ có thể đảm bảo rằng những nguồn tài nguyên của mình sẽ được tận dụng một cách hiệu quả nhất.

Anh chị em lại đang định gõ phím chê tôi không biết gì về Android mà dám viết bài so sánh đúng không? Từ từ bình tĩnh đã và nhớ lại này: Tôi không hề nói iPhone mạnh hơn tất cả những thiết bị Android hiện nay. Thế giới Android vô cùng rộng lớn và sở hữu những “con quái vật” hiệu năng thật sự, điều đó là không thể phủ nhận. Nhưng tôi chỉ muốn nói rằng nhìn chung, các thiết bị iOS vẫn có tính ổn định, hoạt động nhanh và mượt hơn.

iOS dễ sử dụng đến mức bà nội bạn cũng có thể dùng được
Chuyên trang Android chỉ ra 8 điểm iOS “ăn đứt” hệ điều hành của Google - Ảnh 4.

Như đã nêu trên, có rất nhiều thương hiệu khác nhau đều đang sử dụng Android, trong khi chỉ có Apple một mình một ngựa iOS. Điều này có thể giúp Android có lợi thế về mặt số lượng, nhưng lại gây ra một nhược điểm chí mạng về trải nghiệm người dùng: Mỗi nhà sản xuất điện thoại sẽ có những tinh chỉnh, cải tiến khác nhau cho hệ điều hành này trên các thiết bị của họ. Vì thế từ những chi tiết nhỏ nhất như icon, nút đa nhiệm, nút quay lại cũng sẽ sở hữu diện mạo khác nhau trên các dòng máy mang thương hiệu khác nhau. Nếu anh chị em có tí kiến thức về UI/UX design chắc cũng biết tính không nhất quán khó chịu thế nào đối với người dùng.

Nhiều người vẫn luôn chê iOS quá đơn điệu, không có nhiều thứ để nghịch, nhưng chính sự đơn giản đó lại là điểm giúp hệ điều hành này trở nên hấp dẫn. Khả năng tùy biến trên Android đúng là rất tuyệt vời, rất sáng tạo, nhưng không phải ai cũng có nhu cầu này. Họ chỉ cần 1 chiếc điện thoại dễ dùng, đáp ứng đủ các nhu cầu cơ bản với những thao tác dễ dàng là đủ.

Với iOS, toàn bộ ứng dụng sẽ hiện thẳng ra màn hình chính của bạn, với những thao tác như di chuyển, xóa bỏ cực đơn giản, nhìn phát là làm được ngay kể cả với người già hay trẻ nhỏ. Cho dù bạn đang dù iPhone 11, iPad Pro hay bất cứ dòng thiết bị cổ lỗ sĩ nào của Apple, giao diện iOS về cơ bản vẫn như vậy, vẫn quen thuộc, không có quá nhiều khác biệt lớn và không mất nhiều thời gian để làm quen lại.

Phiên bản cập nhật cứ đúng hẹn lại lên, đều như vắt chanh, update cũng không có gì khó khăn
Chuyên trang Android chỉ ra 8 điểm iOS “ăn đứt” hệ điều hành của Google - Ảnh 6.

Đến điều này thì anh chị em không muốn cũng phải đồng ý với tôi: Về khoản cập nhật phần mềm thì iOS “ăn đứt” Android là cái chắc. Đầu tiên, với iOS, bất cứ dòng thiết bị nào tương thích với bản update mới thì sẽ đều có thể nâng cấp ngay lập tức khi bản update này ra mắt, không có chuyện phân biệt đối xử như máy đời cao hơn thì được nâng lên trước.

Trong khi Android lại gần như trái ngược hoàn toàn. Bản thân tôi đang dùng chiếc Galaxy J7 Prime ra mắt từ tận năm 2017 nên rất thấm điều này: Người ta vọc vạch chán chê bản update mới rồi, chuẩn bị lên đời phần mềm tiếp rồi mà vẫn chưa thấy đến lượt máy mình nâng cấp.

Các nhà sản xuất lớn như Samsung, Sony, Motorola sau khi nhận được bản cập nhật từ Google Android sẽ phải tinh chỉnh lại để có thể tối ưu cho những thiết bị của mình. Đây là một quá trình rất mất thời gian, cũng là nguyên nhân vì sao Android thường xuyên chậm chạp trong việc tung ra bản cập nhật mới.

Hệ sinh thái sản phẩm của Apple: Khép kín, an toàn, đồng bộ
Chuyên trang Android chỉ ra 8 điểm iOS “ăn đứt” hệ điều hành của Google - Ảnh 8.

Nói là hệ sinh thái của Apple vượt trội hơn hẳn thì cũng không đúng hoàn toàn, bởi trong nhiều năm qua, Google đã làm rất tốt trong việc tích hợp các dịch vụ của mình vào rất nhiều dòng thiết bị khác nhau trên toàn thế giới.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, bộ sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, Apple TV, Apple Watch hay máy tính Mac đều có sự liên kết rất mạnh mẽ với nhau thông qua iCloud, iMessage, Facetime cũng như các thiết bị nội thất khác. Bên cạnh đó, App Store cũng là một điểm sáng trong hệ sinh thái của Apple. Các lập trình viên khi muốn đưa sản phẩm của mình lên đây sẽ phải trải qua một quá trình kiểm duyệt gắt gao, kĩ lưỡng và thậm chí còn có phần đắt đỏ. Nhưng đổi lại là chất lượng chung đang ngày càng đi lên của ứng dụng iOS. App Store cũng được đánh giá là sạch hơn, ít quảng cáo hơn và sở hữu nhiều tính năng tuyệt vời hơn như các bài hướng dẫn, phỏng vấn, danh sách gợi ý ứng dụng…

Bảo mật - niềm tự hào đang bị lung lay của Apple
Chuyên trang Android chỉ ra 8 điểm iOS “ăn đứt” hệ điều hành của Google - Ảnh 10.

Tại sao lại nói niềm tự hào về bảo mật của Apple đang bị lung lay? Các phiên bản cập nhật của Google đang ngày càng mạnh mẽ, tăng cường khả năng bảo vệ thiết bị người dùng. Trong đó có thể kể đến một số tính năng như bảo mật 2 bước, Google Play Protect, các thiết lập quyền truy cập ứng dụng,... Những update này, cộng với việc người dùng đang ngày càng có ý thức và kiến thức, đã giúp cho Android thực sự có thể đối mặt với iOS trên khía cạnh bảo mật.

Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, iOS vẫn luôn nổi tiếng là một hệ điều hành an toàn nhờ những bản cập nhật nhất quán cho tất cả các dòng thiết bị. Hệ sinh thái khép kín cũng hạn chế những tác nhân tiêu cực từ bên ngoài, khiến hacker khó có thể tấn công người dùng iOS hơn (khó nhưng không có nghĩa là không thể nhé).

Apple CarPlay
Chuyên trang Android chỉ ra 8 điểm iOS “ăn đứt” hệ điều hành của Google - Ảnh 12.

Dù đã nhiều lần dùng thử Android Auto để đổi gió, nhưng sau tất cả tôi vẫn tìm về với Apple CarPlay. Nhiều khi tôi mang theo một chiếc iPhone bên mình chỉ để có thể sử dụng CarPlay trong chiếc xe của tôi.

Phiên bản tùy biến dựa trên iOS của Apple được sắp xếp tốt hơn, các icon ứng dụng cũng được tổ chức một cách gọn gàng hơn. Bạn có thể di chuyển những icon yêu thích của mình lên trước để tiện cho quá trình sử dụng. Khả năng truy cập app một cách trực tiếp, đơn giản cũng cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác, hành động một cách dễ dàng hơn, với sự trợ giúp của một số ứng dụng nhất định. Đó là chưa kể Apple CarPlay có thiết kế đẹp hơn, đơn giản hơn và dễ dùng hơn.

Giao diện của Android Auto thì lại hơi có phần hại não và khá ngẫu hứng. Các thuật toán của Google sẽ đưa ra những gợi ý về ứng dụng, hành động mà bạn có thể thích - đồng nghĩa với việc danh sách này sẽ liên tục thay đổi, buộc bạn phải thường xuyên theo dõi, mất công kéo lên kéo xuống cả ngày để tìm thứ vừa ý mình. Điều này cũng sẽ khiến bạn dễ dàng bị sao lãng khi lái xe.

Nhưng có 1 điểm mà Apple có lẽ vẫn phải “xách dép” cho Android dài dài: Google Assistant thông minh và làm việc hiệu quả hơn trợ lý ảo Siri rất nhiều.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm
Chuyên trang Android chỉ ra 8 điểm iOS “ăn đứt” hệ điều hành của Google - Ảnh 14.

AppleCare có thể đắt đỏ thật đấy, nhưng các cụ cũng có câu “đắt xắt ra miếng” mà. Gói bảo hành này như một lời cam kết của Apple dành cho các thiết bị iOS của bạn. Nếu ở khu vực bạn sống có một cửa hàng Apple chính hãng, lại đúng lúc chiếc máy lại gặp trục trặc, hãy cứ ra đấy trải nghiệm mà xem, có khi chỉ chưa đầy 1 tiếng sau bạn sẽ đổi một thiết bị mới kính koong ngay.

Tiện thể nói đến Apple Store, dù yêu mến hay ghét bỏ thì anh chị em cũng phải công nhận rằng chuỗi cửa hàng của Apple sở hữu thiết kế bên ngoài cực ấn tượng, cực tinh tế với toàn kính là kính. Bên trong là đội ngũ nhân viên đông đảo, nhiệt tình sẵn sàng tư vấn, giải quyết mọi thắc mắc của bạn. Họ thậm chí còn mở cả lớp học để dạy cho khách hàng cách sử dụng các thiết bị của hãng.

Không có công ty nào là hoàn hảo cả, nhưng rõ ràng khi mang đồ Apple đi bảo hành thì vẫn tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn. Chúng ta không cần phải thông qua bất cứ trung gian nào, không gần liên tục gọi đến những số điện thoại lạ hoắc, không cần điền đơn online, cũng không phải đợi vài tuần lễ mới nhận lại được thiết bị của mình.

Khả năng giữ giá cực tốt
Chuyên trang Android chỉ ra 8 điểm iOS “ăn đứt” hệ điều hành của Google - Ảnh 16.

Đây thực chất không phải là điểm mạnh của iOS so với Android, mà là điểm mạnh của Apple so với phần còn lại. iPhone, iPad cũng như các thiết bị khác của nhà Táo có khả năng giữ giá rất tốt kể cả sau nhiều năm ra mắt. Điều này đồng nghĩa với việc khi muốn lên đời máy, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn khi bán lại một thiết bị iOS so với bán lại một thiết bị Android. Đó là chưa kể với danh tiếng của Apple, những chiếc máy iPhone, iPad cũ cũng dễ bán hơn rất nhiều.

Lấy ví dụ cụ thể cho dễ hiểu nhé: chiếc iPhone XS Max, ra mắt từ tháng 9/2018 với giá khởi điểm 1.099 USD. Hiện tại, giá trên eBay dành cho mẫu thiết bị này (nhưng đã qua sử dụng) rơi vào khoảng 400 - 500 USD, đồng nghĩa với việc bạn có thể kiếm được số tiền lên đến 45% giá trị ban đầu của máy. Trong khi đó, Samsung Galaxy Note 9, ra mắt từ tháng 8/2018 với giá 1.000 USD (bản 128GB) hiện có mặt trên eBay với giá 250 - 350 USD mà thôi - tức khoảng 35% giá ban đầu.

Cá nhân tôi cũng đang có nhu cầu nâng cấp máy, và đã tham khảo ý kiến anh đồng nghiệp rất am hiểu về smartphone và công nghệ: “15 triệu thì nên mua máy gì?”. Câu trả lời tôi nhận được là iPhone XS Max hoặc iPhone 11, thay vì Note 10. Bên cạnh những lý do về thiết kế, camera, cấu hình ra, anh đồng nghiệp đặc biệt nhấn mạnh: “Giờ mua iPhone thì mấy năm nữa bán vẫn được giá, lúc đấy chú có mua vài con Note 10 về dùng cũng được”. Nghe cũng hợp lý và thuyết phục đấy chứ nhỉ?

Theo AndroidAuthority

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 6 tháng 3 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat