Chuyện lạ: Bà mẹ 60 tuổi của nhà nghiên cứu bảo mật ung dung bước vào nhà tù, hack cả server lẫn máy tính của quản ngục

Chuyện lạ: Bà mẹ 60 tuổi của nhà nghiên cứu bảo mật ung dung bước vào nhà tù, hack cả server lẫn máy tính của quản ngục
Theo: Dink Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Không ai nghĩ một người phụ nữ trạc tuổi "lục tuần" lại có thể thực hiện chuyến phiêu lưu liều lĩnh đến vậy.

Anh John Strand sở hữu nghề nghiệp lạ lùng mà cũng thú vị nhất nhì xã hội này: anh kiếm sống bằng nghề đột nhập vào những nơi được cai quản nghiêm ngặt. Các tổ chức lớn thuê công ty của Strand và những doanh nghiệp tương tự về để tìm ra những điểm yếu của hệ thống phòng vệ họ đang lắp đặt, trước khi kẻ xấu có thể lợi dụng chúng.

Mỗi khi nhận về một hợp đồng, anh Strand sẽ tự mình lên đường hoặc cử đi một trong những nhân viên lão luyện của mình tại Công ty Bảo mật Thông tin Black Hills. Nhưng câu chuyện sắp được kể không đơn giản thế: tháng Bảy năm 2014, để kiểm tra cơ sở giam giữ tại bang South Dakota, anh Strand đã cử ... mẹ mình đi thay.

Chuyện lạ: Bà mẹ 60 tuổi của nhà nghiên cứu bảo mật ung dung bước vào nhà tù, hack cả server lẫn máy tính của quản ngục - Ảnh 1.

Nói đúng ra thì đây không phải quyết định của anh John Strand, mà chính mẹ anh, bà Rita Strand đã đề xuất việc này. Sau 3 thập kỷ công tác trong ngành thực phẩm, bà Strand, lúc này đã 58 tuổi, đã xin ứng tuyển vào vị trí quản lý tài chính của công ty Black Hills. Làm được một năm rồi thấy hứng thú với công việc đột nhập của con trai, bà Rita nảy ý định táo bạo. 

Bà tự tin lắm, rằng với kinh nghiệm dày dặn trong ngành thực phẩm, bà hoàn toàn có thể đóng giả thanh gia vệ sinh liên bang để đột nhập vào nhà giam. Bà nhận định rằng mình chỉ cần một huy hiệu giả chứng minh mình là thanh tra nhà nước, song hành với một giọng điệu khéo léo đúng chất chuyên gia là đủ.

"Hôm đấy, mẹ ngồi nói chuyện với tôi và bảo rằng ‘Con ơi, mẹ muốn đột nhập vào khu vực nào đó’", anh Strand nói trong buổi hội nghị an ninh mạng RSA được tổ chức tại San Francisco. "Đấy là mẹ tôi đấy chứ, tôi biết phải nói gì bây giờ?".

Chuyện lạ: Bà mẹ 60 tuổi của nhà nghiên cứu bảo mật ung dung bước vào nhà tù, hack cả server lẫn máy tính của quản ngục - Ảnh 2.

John Strand.

Việc đột nhập đâu có đơn giản thế. Những người trong ngành đều nói rằng chỉ cần một cái bảng kẹp hồ sơ và phong thái tự tin, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thâm nhập cơ sở an ninh, và tiến xa một cách đáng ngạc nhiên. Nhưng bà Rita làm gì có kinh nghiệm đối phó với những bất trắc có thể xảy ra? Khi chẳng may bị bắt, sự việc sẽ leo thang nhanh chóng mặt. Đã có người phải ngồi tù nửa ngày khi bị cơ quan chức năng phát hiện ra, dù rằng họ đang làm công việc chính đáng.

Nhiệm vụ của bà Rita Strand còn gặp một chướng ngại vật nữa: bà không biết nhiều về công nghệ. Một chuyên gia kiểm tra an ninh chuyên nghiệp sẽ phải tường tận cách thức truy cập vào hệ thống an ninh rồi cài "backdoor", dựa trên những lỗ hổng mà họ phát hiện được. Bà Rita có thể tường tận việc kiểm tra an toàn thực phẩm, nhưng rõ ràng bà không phải một hacker.

Để giúp bà vượt qua công - rào chắn an ninh đầu tiên - Black Hills làm cho bà một thẻ nhân viên y tế giả, một tấm card visit và một tấm thẻ mang thông tin liên lạc của anh John Strand trên đó, dưới danh nghĩa "sếp" của bà Rita. Một khi lọt được vào trong, công việc của bà Rita sẽ là chụp ảnh những điểm ra vào cơ sở giam giữ cũng như những biện pháp an ninh mà nhà tù lắp đặt.

Thay vì hướng dẫn bà Rita Strand cách hack máy tính, anh John đưa mẹ một chiếc USB có khả năng truyền tín hiệu về cho đội ngũ chuyên gia của Black Hills, cho phép họ truy cập mọi hệ thống của nhà tù. Bà Rita sẽ nhận trách nhiệm cắm chiếc USB vào bất kỳ cái cổng nào để hớ hênh.

"Đa số người đều không thoải mái với những lần đột nhập đầu tiên", anh Strand nói. "Nhưng mẹ tôi sẵn sàng tham gia dự án lắm".

Anh nói thêm: "Việc bảo đảm an ninh mạng cho nhà tù hiển nhiên là cấp thiết. Nếu như có ai đó đột nhập vào và chiếm quyền kiểm soát của toàn bộ hệ thống máy tính, rõ ràng là việc cướp ngục sẽ dễ dàng hơn nhiều".

Chuyện lạ: Bà mẹ 60 tuổi của nhà nghiên cứu bảo mật ung dung bước vào nhà tù, hack cả server lẫn máy tính của quản ngục - Ảnh 3.

Tấm thẻ thanh tra an ninh của bà Rita Strand.

Buổi sáng thú vị nhất nhì cuộc đời bà Rita Strand bắt đầu. Hai mẹ con cùng các cộng sự của anh John cùng tới một quán cafe gần nhà giam, sau một bữa sáng với bánh ngọt, nhóm Black Hills bắt đầu bày ra đồ đạc với những laptop, thiết bị phát Internet và nhiều công cụ chuyên dụng khác. Khi mọi thứ đã sẵn sàng, bà Rita tự mình lái xe tới nhà tù bang South Dakota.

"Mẹ tôi đi khuất, đầu tôi lảng vảng suy nghĩ về việc đây quả là ý kiến không mấy sáng suốt", anh Strand hồi tưởng. "Mẹ tôi không có chút kinh nghiệm đột nhập vào bất cứ đâu, không kinh nghiệm mảng kỹ thuật. Tôi đã phải dặn dò cẩn thận rằng ‘Mẹ ơi, có trắc trở gì là phải gọi điện báo con ngay nhé’".

Bất kỳ ai tình nguyện đóng vai kẻ đột nhập cũng đều cố gắng vào và ra nhanh nhất có thể, nhằm tránh những ánh mắt nghi ngờ của bảo vệ nhà giam. Sốt ruột thay, sau 45 phút mà anh John vẫn chưa thấy bóng dáng mẹ mình đâu.

"Được một tiếng thì tôi bắt đầu lo lắng loạn lên", anh Strand kể. "Đáng lẽ tôi đã phải suy nghĩ kỹ càng hơn, bởi lẽ cả nhóm tôi đều đi chung một xe và giờ tôi đang ngồi giữa đồng không mông quanh, không có cách nào liên lạc với mẹ cả".

Giữa lúc tâm trạng lo lắng gần đạt đỉnh, thì loạt laptop đặt trong phòng bỗng "bừng tỉnh": bà Rita đã thành công! Bằng cách nào chưa rõ, bà Rita đã cắm được USB vào nhiều cổng máy tính trong trại giam, cho phép nhóm nghiên cứu bảo mật Black Hills có thể truy cập vào kha khá dữ liệu. Có đồng nghiệp của anh Strand thốt lên trong ngạc nhiên tột độ: "MẸ ANH GIỎI THẬT ĐẤY!".

Chuyện lạ: Bà mẹ 60 tuổi của nhà nghiên cứu bảo mật ung dung bước vào nhà tù, hack cả server lẫn máy tính của quản ngục - Ảnh 4.

Các chuyên gia bảo mật của Black Hills.

Thực tế, chuyến phiêu lưu của bà Rita diễn ra chẳng chút khó khăn, bà chẳng gặp mấy chướng ngại vật trên đường. Bước tới cổng, bà tự tin nói với lính gác rằng mình tới kiểm tra đột xuất, và không chỉ được phép vào ngay lập tức, bà Rita còn được cầm theo cả điện thoại di động. Bằng thiết bị đa năng này, bà đã quay phim lại toàn bộ quá trình "tham quan" nhà giam của mình.

Vào tới phòng bếp của nhà giam, bà kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh, giả vờ lấy mẫu vi khuẩn trên sàn bếp và trên bàn chuẩn bị thức ăn, bà lục soát các ngóc ngách để kiếm tìm thức ăn hết hạn, bà còn được chụp cả ảnh về quang cảnh bên trong nhà giam.

Bà Rita xin quyền kiểm tra khu vực nhân viên nhà tù làm việc và cả khu vực nghỉ ngơi ăn uống. Thậm chí, bà còn táo bạo xin phép vào trung tâm kiểm soát lẫn phòng server, với lý do kiểm tra côn trùng gây hại, nấm mốc và đo đạc độ ẩm phòng. Không ai từ chối yêu cầu của nhân viên với diện mạo đĩnh đạc và rõ là có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thực phẩm (mà quả thực là có thật). Bà Rita còn được phép đi quanh cơ sở giam giữ một mình, vây là có quá nhiều thời gian để bà cầm USB đi cắm khắp nơi.

Cuối buổi kiểm tra, quản giáo mời bà về văn phòng, hỏi han về cách cải thiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong ngục. Bà Rita liệt kê cho ông quản ngục một loạt các điểm cần chú ý, những gạch đầu dòng bà luận ra được nhờ kinh nghiệm 3 thập kỷ làm trong ngành kiểm dịch. Rồi bà trao tận tay ông quản ngục chiếc USB, chứa danh sách dài những chỉ dẫn cần thực hiện trước khi thanh tra thực phẩm tới gõ cửa trại giam.

Hiển nhiên, file Word bên trong chiếc USB chứa đầy mã độc, cho phép nhóm nghiên cứu bảo mật truy cập từ xa. Black Hills đã dễ dàng thâm nhập được vào máy tính của quản ngục, thiết bị với các phương thức bảo mật nghiêm ngặt ngang ngửa cái nhà giam.

Chuyện lạ: Bà mẹ 60 tuổi của nhà nghiên cứu bảo mật ung dung bước vào nhà tù, hack cả server lẫn máy tính của quản ngục - Ảnh 5.

"Chúng tôi ngỡ ngàng tột độ", anh Strand nói. "Thành công ngoài sức tưởng tượng luôn. Từ đây, có quá nhiều điều để chia sẻ với cộng đồng bảo mật, về những lỗ hổng hiển nhiên và tầm quan trọng của việc đặt câu hỏi cho người có thẩm quyền cao hơn mình. Thậm chí, nếu ai đó bảo rằng họ là thanh tra kiểm tra thang máy hay bất cứ khía cạnh nào khác, ta cũng đều phải đặt ra thêm nhiều câu hỏi. Đừng giả định một cách mù quáng".

Những "đồng nghiệp" khác của bà Rita cũng choáng ngợp trước câu chuyện bất ngờ, và cũng nói thêm rằng đó chính là trải nghiệm công việc của họ.

"Những đồ vật bạn có thể dựa dẫm, những tuyên bố bạn có thể đưa ra khi đột nhập vào đâu đó có thể đáng tin một cách ... khó tin. Chúng tôi vẫn thường xuyên làm công việc tương tự và chẳng mấy khi bị bắt tại trận", David Kennedy nói. Anh là nhà sáng lập tổ chức TrustedSec, một doanh nghiệp thực hiện các hoạt động tương tự Black Hills và cũng là đơn vị tổ chức hội nghị RSA, nơi anh Strand đang kể lại câu chuyện có một không hai.

"Nếu bạn dám tuyên bố mình là thanh tra, kiểm toán viên hay bất kỳ nhân vật nào có quyền hành, chuyện gì cũng có thể xảy ra", anh Kennedy nhận định.

Đáng tiếc là bà Rita đã qua đời năm 2016 do ung thư tuyến tụy, bà không thể thực hiện thêm màn đột nhập nào khác. Anh Strand từ chối nêu tên cơ sơ giam giữ mà mẹ mình đột nhập, người ta chỉ biết rằng hiện tại nhà tù này đã không còn hoạt động.

Nhưng theo lời anh Strand, nỗ lực của mẹ anh đã được đền đáp: "Nhà tù đã tiến hành cập nhật hệ thống an ninh của mình sau sự việc trên. Tôi cũng nghĩ rằng cả tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm tại nhà tù này cũng được cải thiện ít nhiều".

Theo Wired


Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat