Chuyên gia IBM: Sinh viên CNTT Việt nên dám nghĩ về mức lương 2.000 USD/tháng

Chuyên gia IBM: Sinh viên CNTT Việt nên dám nghĩ về mức lương 2.000 USD/tháng
Theo: Vân Anh
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Chia sẻ tại hội thảo “Lương 2.000 USD: Giấc mơ viển vông hay ý chí Việt lộ diện?”, TS.Lê Nhân Tâm, cố vấn công nghệ của IBM cho rằng, sinh viên CNTT hiện nay nên dám nghĩ đến mức lương 2.000 USD/tháng và thực tế đã có sinh viên mới ra trường đạt mức lương này.

Hội thảo “Lương 2.000 USD: Giấc mơ viển vông hay ý chí Việt lộ diện?” là một hoạt động trong Ngày hội tuyển dụng Aptech Job Fair 2017 vừa được Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech tổ chức tại Hà Nội vào ngày 23/4 vừa qua.

Là sự kiện được Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech tổ chức thường niên từ năm 2016, chương trình Aptech Job Fair năm nay tiếp tục thu hút được sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ yêu thích công nghệ, các sinh viên CNTT đến từ nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội.Tham dự Aptech Job Fair 2017, ngoài hoạt động tuyển dụng vào các vị trí thực tập có lương và nhân viên chính thức tại các doanh nghiệp trong ngành CNTT, gần 300 bạn trẻ yêu thích CNTT còn được trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng thông qua việc tham gia các khóa học miễn phí về công nghệ lập trình, kỹ năng làm việc…

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình Aptech Job Fair 2017, tại hội thảo chủ đề “Lương 2.000 USD - Giấc mơ viển vông hay ý chí Việt lộ diện?”, các sinh viên và những bạn trẻ yêu thích CNTT được giao lưu, giải đáp mọi thắc mắc về ngành nghề, cơ hội việc làm, lương bổng… với các chuyên gia nổi tiếng cả trong và ngoài nước như TS Lê Nhân Tâm - Cố vấn Công nghệ của IBM; ông Mayur Sprasad - Chuyên gia cấp cao đến từ Aptech toàn cầu; ông John Mathew - Đại diện Aptech Asia và ông Chu Tuấn Anh - Hiệu trưởng trường Đào tạo lập trình viên Quốc tế Aptech.

Chia sẻ về lý do lựa chọn chủ đề “Lương 2.000 USD - Giấc mơ viển vông hay ý chí Việt lộ diện?”, đại diện Hệ thống lập trình viên Aptech cho hay, thời gian gần đây, dư luận xôn xao trước câu hỏi của 1 sinh viên “Làm thế nào để có lương 2000 USD?”. Trong bối cảnh 63% sinh viên ra trường không làm được việc, 225.000 cử nhân/Thạc sĩ thất nghiệp, năng suất lao động của 23 người Việt Nam mới bằng 1 người Singapore… thì vấn đề “lương 2000 USD” đã vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích rằng thiếu thực tế.

Tuy nhiên, trên thực tế đã có nhiều bạn trẻ Việt đã chinh phục thành công những đỉnh cao của thế giới. Đó là những bạn trẻ Việt được các trường đại học danh tiếng như Harvard, Oxford, Cambridge trao học bổng lớn, rộng cửa chào đón; là những học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi Quốc tế mà những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu cũng phải thèm muốn hay những bạn trẻ nhanh chóng thành danh tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Facebook…

“Với mục đích giúp các bạn sinh viên biết đến những “cơ hội vàng” phát triển sự nghiệp, truyền cảm hứng giúp các bạn có ý chí phấn đấu; và những chia sẻ thực tế về hành trang kiến thức/ kỹ năng để chinh phục những đỉnh cao sự nghiệp, chúng tôi đã quyết định chọn “Lương 2.000 USD - Giấc mơ viển vông hay Ý chí Việt lộ diện?” là chủ đề chương trình giao lưu, trao đổi cùng các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong ngành CNTT tại Aptech Job Fair năm nay”, đại diện Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech chia sẻ.

Ngày hội tuyển dụng Aptech Job Fair được Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech tổ chức thường niên từ năm 2016 dành riêng cho sinh viên CNTT và các bạn trẻ yêu thích công nghệ.

Các chuyên gia CNTT tham gia chương trình giao lưu với sinh viên tại Ngày hội tuyển dụng Aptech Job Fair 2017 đều có chung nhận định, mức lương 2.000 USD/tháng hoàn toàn không phải là xa xôi, viển vông với các sinh viên đang theo học ngành CNTT; và mọi đỉnh cao nếu quyết tâm, nỗ lực thực hiện thì dù không đạt được 100% cũng sẽ đạt được 80 - 90%.

Trả lời trực diện vào câu hỏi về mức lương 2.000 USD/tháng, TS Lê Nhân Tâm, cố vấn công nghệ của IBM cho rằng, sinh viên CNTT hiện nay nên dám nghĩ đến lương 2.000USD/tháng. Nói về mức độ khả thi của việc các sinh viên mới ra trường nhận được mức lương này, vị chuyên gia IBM cho hay: “Theo tôi được biết, đã có sinh viên mới ra trường nhận được mức lương 2.000 USD/tháng và thậm chí là cao hơn. Tất nhiên việc đạt được mức lương này hoàn thoàn không đơn giản”.

Là người đã có hơn 15 năm làm việc trong lĩnh vực CNTT từ kỹ sư phát triển phần mềm, nghiên cứu viên, đến chuyên gia công nghệ, kiến trúc sư giải pháp, ông Tâm chia sẻ thời điểm mới ra trường, mức lương ông nhận được chỉ bằng 1/7 con số 2.000 USD. Tuy nhiên, hiện nay có không ít bạn trẻ làm việc trong lĩnh vực bảo mật CNTT, có kĩ năng về các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo, Big Data... được trả mức lương hàng tháng lên tới hàng ngàn USD.

Nhận định mức lương 2.000 USD/tháng là hoàn toàn khả thi nếu các bạn trẻ định vị được bản thân trong khoảng 3 - 5 năm tới mình sẽ trở thành ai và hiện tại mình muốn làm gì, chuyên gia IBM Lê Nhân Tâm khuyên các sinh viên CNTT: “Thay vì nghĩ về số tiền thì các bạn hãy nghĩ đến lộ trình, khẳng định được vị trí của vị trí của bản thân, biết được mình sẽ là ai sau 3 - 5 năm tới… Từ đó, bạn sẽ biết được mình cần phải làm gì, trang bị những gì để đạt được mục tiêu đề ra”.

Cũng liên quan đến vấn đề lương, giải đáp câu hỏi về mức lương cao nhất của các học viên tốt nghiệp Aptech, ông Chu Tuấn Anh - Hiệu trưởng trường Đào tạo lập trình viên Quốc tế Aptech cho biết, hiện nay trường chưa có thống kê cụ thể. Aptech cũng đã mời 4 gương mặt trẻ điển hình đạt mức lương 2.000 USD/tháng tham gia chương trình giao lưu song do bận công tác nên các bạn đã không đến được.

“Hiện nay, lương trung bình của các học viên tốt nghiệp Aptech là khoảng 6 triệu đồng/tháng. Để đạt được mức lương cao, các bạn cần rất nhiều nỗ lực. Trong quá trình học, nếu các học viên vượt qua được nhiều kỳ thi của Aptech, chắc chắn khi tốt nghiệp, những bạn này sẽ không phải tìm việc mà công việc sẽ tự tìm đến”, ông Tuấn Anh nói.

Chuyên gia cấp cao đến từ Aptech toàn cầu, ông Mayur Sprasad cũng nhấn mạnh: “Bên cạnh nhiều cơ hội thì các sinh viên CNTT phải rất nỗ lực thì mới đạt có thể đạt được thành công trong ngành này”.

Trả lời câu hỏi của một học sinh trường THPT Thuận Thành 1 (Bắc Ninh) về việc trong quá trình học CNTT tại các trường ở Việt Nam, người học có được cập nhật kiến thức về công nghệ mới hay chỉ được học theo chương trình hiện có, ông Mayur Sprasad khẳng định tại Aptech, các học viên sẽ được cập nhật về các công nghệ mới, song vị chuyên gia cũng lưu ý các bạn trẻ về sự cần thiết phải nắm chắc những kiến thức nền tảng làm cơ sở cho việc mở rộng, nâng cao trình độ chuyên môn trong tương lai.

Đề cập đến vấn đề này, ông Chu Tuấn Anh thông tin thêm, hiện nay trong quá trình học, các sinh viên sẽ được cập nhật 2 khung công nghệ chính là Java và .NET. Công nghệ hiện nay thay đổi nhiều nhưng cũng sẽ phát triển trên những nền tảng này. “Ngoài ra, hằng năm Aptech đều tiến hành cập nhật những công nghệ mới, do đó các cựu học viên của Aptech có thể quay lại trường để được cập nhật kiến thức về những công nghệ này”, ông Tuấn Anh cho hay.

Trở lại với vấn đề mức lương 2.000 USD, Hiệu trưởng Hệ thống đào tạo lập trình viên Aptech Chu Tuấn Anh cho biết: “Cách đây 20 - 30 năm, ở Việt Nam rất hiếm bạn nhận được học bổng của của những trường đại học lớn trên thế giới; nhưng hiện nay có rất nhiều tấm gương, rất nhiều câu chuyện cho thấy các bạn trẻ Việt Nam đã làm được điều này. Tương tự, với mức lương 2.000 USD/tháng, tôi cho rằng nếu các bạn dám hướng đến, có mục tiêu và lộ trình thì chắc chắn có thể làm được”.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat