Chúng ta phải trả bao tiền cho mỗi GB dung lượng trên smartphone? Hóa ra Apple chưa phải kẻ "hút máu" nhiều nhất danh sách

Chúng ta phải trả bao tiền cho mỗi GB dung lượng trên smartphone? Hóa ra Apple chưa phải kẻ "hút máu" nhiều nhất danh sách
Theo: Bảo Nam Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Smartphone có nhiều dung lượng bộ nhớ hơn sẽ có giá cao hơn, nhưng thật sự thì đây có phải là một cuộc chơi công bằng?

Có rất nhiều thành phần thiết yếu tạo nên một chiếc smartphone, trong đó có bộ nhớ. Rõ ràng, một chiếc điện thoại có đủ tốt hay không, liên quan nhiều tới việc bạn có thể tải và lưu trữ tất cả mọi ứng dụng, ảnh và video mà mình muốn trên đó hay không.

Mặc dù hiện tại người dùng đã có thể sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây, nhưng không vì thế mà việc lưu trữ cục bộ bị thay thế. Chưa kể trong thời đại bùng nổ của video 4K 60fps cùng các trò chơi 3D cấu hình cao, nhu cầu lưu trữ cục bộ lại càng cao hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, điện thoại có nhiều bộ nhớ hơn thì đi kèm với giá cao hơn. Vậy hãy cùng so sánh xem các mẫu điện thoại hàng đầu (flagship) ra mắt trong năm 2019 này, có tỷ lệ lưu trữ trên giá thành ở mức cao thấp ra sao.

Chúng ta phải trả bao tiền cho mỗi GB dung lượng trên smartphone? Hóa ra Apple chưa phải kẻ hút máu nhiều nhất danh sách - Ảnh 1.

Mỗi GB dung lượng trên smartphone có giá bao nhiêu?

Bảng xếp hạng dưới đây tuân thủ một vài quy tắc. Đầu tiên là chỉ xét các mẫu điện thoại được phát hành vào năm 2019. Tiếp đó, tất cả chúng phải có thông số kỹ thuật cốt lõi hàng đầu (ví dụ dùng chip Snapdragon 855 Plus, 855, Kirin 990, 980). Tiếp đó là mức giá so sánh là giá công bố ban đầu, không tính giá đã giảm sau đó. Chưa hết, các mẫu điện thoại có nhiều RAM hơn nhưng dung lượng lưu trữ giống hệt nhau sẽ không được tính. Cuối cùng là không xét điện thoại 5G, không tính các phiên bản đặc biệt hoặc giới hạn.

Để ngắn gọn, danh sách bên dưới chỉ xét trên các mô hình và giá cả ở Mỹ, sử dụng tiền tệ là USD. Đối với những mẫu điện thoại không có sẵn ở Mỹ, lấy giá chính thức bằng Euro để đổi sang USD. Bảng xếp hạng cũng tính tới các tính năng như UFS 3.0, tiêu chuẩn lưu trữ mới cung cấp tốc độ đọc và ghi đáng kể trong khi vẫn giữ nguyên mức tiêu thụ năng lượng.

10. Google

Chúng ta phải trả bao tiền cho mỗi GB dung lượng trên smartphone? Hóa ra Apple chưa phải kẻ hút máu nhiều nhất danh sách - Ảnh 2.

Trung bình Google bán 1GB dữ liệu với giá 10,34 USD. Mỗi GB bổ sung là 1,56 USD.

Con số này là rất đắt, so với "phần còn lại của thế giới". Rõ ràng rất nhiều người dùng không thích cách mà Google học đòi Apple, với việc chỉ cung cấp hai mức dung lượng lưu trữ là 64 và 128 GB cho hai biến thể của Pixel 4 và Pixel 4 XL. Việc này được dự đoán sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới doanh số của nhà sản xuất.

Để so sánh thêm thì dựa trên báo cáo mới nhất, mức phí cho mỗi GB bổ sung của các smartphone ra mắt năm 2019, ở mức trung bình chỉ khoảng 0,08 USD. Điều đó có nghĩa là Google đang kiếm được lợi nhuận thẳng là 95 USD với mỗi điện thoại Pixel 4 hoặc Pixel 4 XL có dung lượng lưu trữ 128 GB.

9. Apple

Chúng ta phải trả bao tiền cho mỗi GB dung lượng trên smartphone? Hóa ra Apple chưa phải kẻ hút máu nhiều nhất danh sách - Ảnh 3.

Trung bình 1 GB có giá 7,52 USD. Giá trung bình cho mỗi GB bổ sung là 0,78 USD.

Trên thực tế, giá bán dung lượng của Apple khá thấp, nhưng bị đẩy cao bởi các phiên bản 64 GB. Apple mặc định tính một khoản phí cố định là 50 USD cho mỗi 64GB thêm trên mỗi mẫu điện thoại và nó chỉ bằng một nửa so với phí của Google.

Nếu Apple quyết định tăng dung lượng lưu trữ tối thiểu lên 128GB, công ty sẽ dẫn đầu danh sách này. Do vậy, đừng nghĩ rằng Apple chỉ biết hút máu người dùng.

8. Sony

Chúng ta phải trả bao tiền cho mỗi GB dung lượng trên smartphone? Hóa ra Apple chưa phải kẻ hút máu nhiều nhất danh sách - Ảnh 4.

Trung bình 1GB Sony bán với giá 6,83 USD.

Về mặt tích cực, điện thoại Xperia của Sony luôn có dung lượng lưu trữ mở rộng. Điều đó có nghĩa là bạn luôn có thể thêm dung lượng bổ sung bằng cách mua thẻ MicroSD, có giá tương đối rẻ.

Nhưng về mặt không tích cực thì người dùng không có lựa chọn nào khác ngoài mức dung lượng lưu trữ 128GB, không thể cao hoặc thấp hơn. Chưa kể mức giá trung bình 1 GB cũng khá cao, chỉ sau Google và Apple.

7. Huawei

Chúng ta phải trả bao tiền cho mỗi GB dung lượng trên smartphone? Hóa ra Apple chưa phải kẻ hút máu nhiều nhất danh sách - Ảnh 5.

Trung bình 1GB của Huawei có giá 5,8 USD. Giá trung bình cho mỗi GB bổ sung khoảng 0,8 USD.

So với Sony, Huawei vượt lên nhờ vào việc có nhiều tùy chọn lưu trữ, UFS 3.0 trên Mate 30 và Mate 30 Pro, cùng mức giá bổ sung dung lượng thấp. Đặc biệt, thiết bị của Huawei đã có thể sử dụng thẻ Nano Memory. Đây là giải pháp lưu trữ độc quyền của Huawei, có thiết kế nhỏ và tốc độ đọc ghi tốt hơn MicroSD, bù lại sẽ có giá đắt hơn.

6. Xiaomi

Chúng ta phải trả bao tiền cho mỗi GB dung lượng trên smartphone? Hóa ra Apple chưa phải kẻ hút máu nhiều nhất danh sách - Ảnh 6.

Trung bình 1 GB có giá 5,88 USD. Giá trung bình cho mỗi GB bổ sung khoảng 0,61 USD.

Khá kỳ lạ khi thương hiệu điện thoại Trung Quốc này vẫn bán ra các phiên bản smartphone với dung lượng lưu trữ 64GB mà không có tùy chọn mở rộng bộ nhớ, ở thời điểm hiện tại. Người dùng chỉ có thể tiếp kiệm hơn nếu mua các phiên bản 128 GB.

5. LG

Chúng ta phải trả bao tiền cho mỗi GB dung lượng trên smartphone? Hóa ra Apple chưa phải kẻ hút máu nhiều nhất danh sách - Ảnh 7.

Trung bình 1GB dung lượng có giá 6,05 USD. Không có tùy chọn dung lượng bổ sung.

LG chỉ có mức dung lượng lưu trữ cơ sở 128 GB, không quá cao hay quá thấp. Nhưng không giống như Sony, ít nhất thì LG đặt mức giá sản phẩm của mình ở mức phải chăng hơn.

4. Honor

Chúng ta phải trả bao tiền cho mỗi GB dung lượng trên smartphone? Hóa ra Apple chưa phải kẻ hút máu nhiều nhất danh sách - Ảnh 8.

Trung bình 1 GB có giá 3,96 USD.

Mặc dù về mặt tiêu cực, thương hiệu phụ của Huawei chỉ cung cấp cho người dùng một lựa chọn cấu hình bố nhớ duy nhất cho mỗi điện thoại của mình và hoàn toàn không hỗ trợ lưu trữ mở rộng. 

3. Asus

Chúng ta phải trả bao tiền cho mỗi GB dung lượng trên smartphone? Hóa ra Apple chưa phải kẻ hút máu nhiều nhất danh sách - Ảnh 9.

Trung bình giá mỗi GB là 4,05 USD. Giá trung bình cho mỗi GB bổ sung khoảng 0,65 USD.

Khá bất ngờ khi thương hiệu đến từ Đài Loan lại là một công ty hào phóng về dung lượng lưu trữ. Đặc biệt với ROG Phone 2, con quái vật chơi game của Asus sở hưũ dung lượng lưu trữ khổng lồ 512 GB với mức giá bán chỉ 899 USD, trong khi Samsung Galaxy S10 Plus dung lượng 1TB có giá bán lẻ gấp đôi ở mức 1.499 USD. Chưa kể chiếc smartphone này còn sở hữu UFS 3.0 và khe lưu trữ có thể mở rộng thêm dung lượng bộ nhớ.

2. Samsung

Chúng ta phải trả bao tiền cho mỗi GB dung lượng trên smartphone? Hóa ra Apple chưa phải kẻ hút máu nhiều nhất danh sách - Ảnh 10.

Trung bình mỗi GB có giá 4,04 USD. Giá trung bình cho mỗi GB bổ sung là 0,63 USD.

Công ty Hàn Quốc có rất nhiều lựa chọn dung lượng cho người dùng, trên tất cả các mẫu smartphone cao cấp. Chưa kể Samsung hỗ trợ cả tùy chọn 1TB bộ nhớ, cùng chuẩn lưu trữ UFS 3.0 trên series Note 10 và Fold.

1. OnePlus

Chúng ta phải trả bao tiền cho mỗi GB dung lượng trên smartphone? Hóa ra Apple chưa phải kẻ hút máu nhiều nhất danh sách - Ảnh 11.

Trung bình mỗi GB lưu trữ có giá 3,9 USD. Giá trung bình cho mỗi GB bổ sung khoảng 0,45 USD.

Đây là người chiến thắng chung cuộc, với mức giá mỗi GB trung bình thấp nhất và dung lượng bổ sung thấp nhất. Để tăng cấp dung lượng của OnePlus 7 Pro từ 128GB lên 256GB, bạn chỉ cần bỏ thêm 30 USD. Quà tặng kèm là 2GB RAM. Chưa kể, toàn bộ sản phẩm cao cấp đều hỗ trợ chuẩn UFS 3.0. Tuy nhiên, một điểm trừ nhỏ của OnePlus là không có tùy chọn mở rộng bộ nhớ bằng thẻ nhớ ngoài.

Chung cuộc lại, chúng ta có một số bảng xếp hạng về giá trị mỗi GB dung lượng lưu trữ trên các mẫu smartphone hàng đầu hiện nay.

Chúng ta phải trả bao tiền cho mỗi GB dung lượng trên smartphone? Hóa ra Apple chưa phải kẻ hút máu nhiều nhất danh sách - Ảnh 12.

Tham khảo Android Authority

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 1 năm 4 ngày
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 3 tuần
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 3 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 10 tháng 1 tuần
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 1 tuần
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat