[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi
Theo: DG Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
"Không phải thiết kế lỗi, đấy là ý đồ của tôi mà ít ai hiểu được đấy".

Thông thường khi làm hỏng một dự án nào đó, dù là với mục đích giải trí hay phục vụ công việc, nhiều người trong số chúng ta thường có xu hướng giấu nhẹm đi cho đỡ xấu hổ. Thế nhưng anh thợ điện nước Trevor Lahey lại không làm thế. Ngược lại, cứ sản phẩm nào xấu nhất, rởm nhất, thất bại nhất là anh chàng này lại đưa hết lên Instagram để khoe với cư dân mạng.

Đi kèm với mỗi bức ảnh đăng tải, Trevor thường xuyên chêm vào những dòng caption nghe thì vô lý nhưng chẳng ai thèm bắt bẻ vì chúng có tính giải trí kinh khủng. Dù dự án làm ra có nực cười thế nào đi nữa, Trevor cũng luôn có cách biện minh hoàn hảo, có khi còn “chém” hẳn 1 câu chuyện với ý nghĩa sâu xa như thể “không phải là lỗi kĩ thuật đâu, tôi cố tình thiết kế sản phẩm như thế đấy”.

Cũng chính vì khả năng múa bàn phím chọc cười thiên hạ này mà tài khoản greaseball1987 của anh hiện đang sở hữu gần 66.000 lượt theo dõi, một con số đáng mơ ước với rất nhiều người dùng. Hãy thử nghía qua vài dự án mất lòng khách hàng nhưng lại được lòng thiên hạ của Trevor để xem vì sao mà anh ấy lại thu hút được nhiều fan đến vậy nhé.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 1.

Để mà nói thì thiết kế của nhà xí bao giờ cũng buồn tẻ như chính “nỗi buồn” mà con người xả ra trong đó vậy. Tôi thì lại thích tôn vinh cái quá trình “giải tỏa nỗi buồn này”, vì thế mà mỗi lần đi nhà xí, tôi muốn mang đến cảm giác chúng ta đang “dội bom” từ trên cao xuống cả 1 thành phố ở phía dưới vậy”.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 2.

Làm gì thì làm, an toàn của khách hàng là trên hết. Vì thế mà tôi phải đóng ngay và luôn vài chục cây đinh vào công tắc cho nó chắc chắn như thế này đây. Lỡ mà để lỏng lẻo hở điện là nguy to. Tôi không bao giờ xem nhẹ vấn đề này cả”.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 3.

Nhìn thì tưởng thiết kế này đơn giản, nhưng thực tế là nó đơn giản thật. Tôi cố tình thiết kế cho cái gờ cố định trên tường thấp hơn so với tay cầm cửa đấy. Cứ yên tâm, dùng lâu là cái tay cầm này sẽ tự động trùng xuống và ăn khớp với cái gờ kia thôi. Chứ giờ mà thiết kế vừa khít, mấy lâu nữa nó lệch ra, họ lại gọi tôi đến sửa chữa thì mệt mỏi lắm. Thiết kế sản phẩm là phải có tầm nhìn sâu rộng như vậy. Thế nên tôi mới thành công như hiện giờ nè.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 4.

Tôi rất thích mỗi khi khách hàng gửi ảnh feedback cho tôi nhé. Điều đó cho thấy họ thực sự hài lòng với những gì tôi đã làm cho họ.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 5.

Có anh khách này từ chối mức lương theo giờ mà tôi đưa ra. Anh ấy nhất quyết trả theo sản phẩm, làm tốt thì được thưởng nhiều. Ban đầu tôi cũng do dự lắm, nhưng không sao, với thiết kế phức tạp như thế này, tôi đã nhận được một khoản tiền kếch xù từ dự án này đấy.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 6.

Không biết bạn thế nào chứ cứ mỗi lần đi “giải tỏa nỗi buồn”, tôi phải ngồi lướt meme đến khi điện thoại hết pin mới chịu được. Đó là vì sao tôi lắp luôn ổ điện vào bồn cầu, đỡ khỏi đang vui thì đứt dây đàn.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 7.

Anh khách này đang gặp khó khăn về tài chính. Cửa hàng anh ấy độ này ế ẩm quá, chắc là do thiếu ánh sáng thiên nhiên nên bên trong hơi bí bức khiến khách hàng không thèm ngó ngàng đến. Vì thế, tôi đã giúp anh ấy tăng tối đa kích thước cửa sổ, nhưng lại sợ chói quá nên giữ nguyên bức tường ở bên trong. Bây giờ thì doanh thu của anh ấy tăng lên gấp 3 lần rồi đấy!

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 8.

Xây tường vuông góc 90 độ đã quá lỗi thời rồi. Vì thế, tôi quyết định thử bẻ cong nó 1 tí như thế này đây. Thấy không, anh bạn bán thảm cũng hiểu tầm nhìn của tôi và thay đổi thiết kế của thảm trải sàn kia kìa.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 9.

Lắp đặt TV treo tường là một thử thách không hề dễ dàng, vì thế tôi luôn thử nhiều phương án, đóng nhiều lần đinh nhất có thể để tìm ra vị trí đắc địa, chắc chắn. Giờ đây, mỗi khi khách hàng ngồi thưởng thức bộ phim, chương trình TV yêu thích của mình, họ sẽ luôn nghĩ đến tinh thần lao động chỉn chu, cẩn thận của tôi, và cũng hiểu được vì sao tiền công của tôi lại cao đến vậy.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 10.

Đây chính là định nghĩa của sự sang trọng! Tôi đã khuyến mãi thêm cho khách hàng giá đựng xà phòng cực chất có 1 không 2 trên thế giới này. Tôi biết mà, đánh rơi xà phòng trong nhà vệ sinh là một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu cứ làm việc nhiệt tình, hào phóng quá mức thế này không biết có ảnh hưởng đến tài chính sau này của tôi không nhỉ. Dù sao thì hiện giờ tiền công của tôi vẫn còn cao chán, nên chắc là sẽ ổn thôi.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 11.

Ốp gạch cho mấy góc chân tường kiểu này hơi bị khó luôn nói thế cho nó vuông, nhiệm vụ bất khả thi đấy. Tuy nhiên, tôi đã cố hết sức mình, chọn những góc hợp lý nhất của gạch để xử lý bài toán này. Thế là phần ốp chân nuột nà không tì vết ngay. Tôi mà không nói chắc bạn cũng chẳng để ý đâu đúng không.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 12.

Phần lỗ thông hơi của lò nướng có vẻ bé quá, thế nên tôi đã làm cái cửa chắn to lên một chút. Bạn biết đấy, lò nướng mà trao đổi được nhiều khí hơn thì sẽ hoạt động ngon lành hơn nhiều.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 13.

Tiết kiệm không gian bao giờ cũng là yếu tố rất quan trọng mà nhiều người trong chúng ta bỏ qua trong quá trình xây nhà. Nhìn vào bức ảnh phát chắc bạn cũng hiểu ngay đúng không, chưa kể thiết kế này còn giúp bạn tiết kiệm nước nữa đấy.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 14.

Đừng bao giờ giấu phần barcode trên gạch vào trong. Bạn phải trưng nó ra ngoài cho toàn dân thiên hạ đến nhà chơi đều nhìn thấy. Nhỡ sau này bạn muốn gửi trả lại đống gạch ốp tường thì quá trình quét barcode cũng dễ hơn rất nhiều.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 15.

Nhà anh khách này chả hiểu sao bị rụng mất 1 cánh cửa sổ. Thế là anh ấy nhờ tôi thiết kế sao cho giống với cánh còn lại nhất. Với bộ óc thiên tài cùng khả năng “nhạc gì cũng nhảy”, tôi đã khiến anh ấy há hốc mồm với kĩ năng điêu luyện chẳng ai bằng của mình.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 16.

Cần phải cẩn trọng khi thiết kế rầm nhà, ít nhất bạn phải khoét 1 lỗ rộng tầm 1 inch như thế này. Sau đó, dẫn ống nước qua đây, bơm tí bọt nhựa vào. Thế là bộ rầm của bạn sẽ chắc chắn nhiều hơn so với việc để cả miếng gỗ nguyên khối.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 17.

Lúc tôi phá lớp tường bao quanh cái bồn tắm này để ốp gạch mới, tôi phát hiện ra có ai đó đã ốp sẵn cho tôi rồi. Thế đấy, tôi chỉ việc dọn dẹp tí như trong ảnh thôi, xong lấy tiền công rồi đi làm việc khác. Đúng là ngày may mắn mà.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 18.

Có thể bạn chưa biết: Dùng 2 cái xô úp vào nhau để nối đoạn ống dẫn khí trong hệ thống HAVC (sưởi ấm, điều hòa, thông hơi) của bạn sẽ có tác dụng lớn hơn rất nhiều so với việc để nguyên cả đoạn ống to tổ chảng. Sau đó, nêm chặt 2 đầu như trong ảnh là đảm bảo sẽ không có nhiệt lượng hao phí luôn nhé.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 19.

Giống như cái vụ lắp TV trước đây ấy, mỗi khi lắp đặt đường ống nước, tôi phải thử vài vị trí trước đã, khoảng 4 - 6 lỗ là được. Xong xuôi thì lấy mấy miếng bọt biển lấp lên trên cho chuột đã chui qua chui lại là ngon ngay. Tôi đúng là thiên tài hiếm có mà.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 20.

Chị khách này muốn thiết kế sàn nhà nguyên khối từ 1 tấm gỗ, nhưng tôi làm thành hẳn 4 tấm ghép với nhau luôn. Việc chị ấy từ chối nhận sản phẩm chính là lý do vì sao tôi luôn cố gắng làm nhiều hơn khả năng của bản thân mỗi ngày để vươn đến tầm cao mới. Còn vì sao chị ấy từ chối à? Vì cái đống này tôi thiết kế từ vài năm trước rồi, chắc là cũ quá nên chị ý không thích.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 21.

Cần gì đến điều hòa khi bạn có cái quạt trần khủng như thế này? Và để tối ưu quá trình lọc khí, tôi phải khoét thêm cái lỗ trên trần nhà như thế kia. Kết quả cuối cùng khiến tôi rất hài lòng.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 22.

Một lần nữa, tôi lại phá bỏ mọi rào cản của sự sáng tạo. Tôi luôn tìm kiếm những thách thức mới để mang đến sự hấp dẫn trong thiết kế của mình.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 23.

Thấy cái kệ bếp hơi bé nên tôi kéo dài ra thêm tí. Thật vui khi bạn có thể sáng tạo theo ý mình, để mỗi khi nhìn lại, bạn sẽ mỉm cười hài lòng. Những người khác còn lâu mới nghĩ ra được thiết kế này giống tôi.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 24.

Làm thế nào khi đang lên xuống cầu thang thì điện thoại hết pin? Đây là giải pháp của tôi nè. Thiết kế ổ điện ở tầm thấp thế này cho phép bạn vừa sạc máy vừa ngồi chờ ngay giữa cầu thang, rất tiện lợi. Chứ nếu lắp ổ ở trên cao, bạn sẽ phải đứng mỏi cả chân mất. Sự thoải mái của khách hàng luôn là tiêu chí hàng đầu của tôi!

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 25.

Mỗi khi phải xử lý nứt tường, tôi thường xuyên sử dụng thêm bản lề cho chắc chắn. Chiếc bản lề này sẽ giúp ngăn chặn vết nứt lan rộng hơn. Ngoài ra, lỡ sau này bạn có muốn lắp đặt thêm cửa ra vào hay cửa sổ thì cũng tiện hơn rất nhiều.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 26.

Cứ khi nào thiết kế, lắp đặt ổ điện, hãy trát thật nhiều vữa vào, cho nó gân guốc lên một tí thế này này. Nó sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm rất nhiều tiền điện đấy. Họ tiết kiệm thêm tiền đồng nghĩa với việc tiền lương của tôi cũng sẽ cao hơn.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 27.

Sao ai cũng thiết kế cái đầu ống xả to tổ chảng vậy nhỉ? Sao không thu bé lại như tôi đây này, cho nước chảy ra ít hơn. Để nước chảy ra quá nhiều sẽ tiềm ẩn nguy cơ trượt chân ngã dập mặt như chơi chứ đùa. Ngồi lướt meme khi đi vệ sinh đã khiến lưng tôi đủ đau đớn rồi, thế nên phải hạn chế mấy cú ngã chí mạng kiểu như vậy.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 28.

Thiết kế nào cũng vậy, cũng cần phải có điểm nhấn thì mới trở nên khác biệt được. Như dự án này này, tôi xếp 3 ô gỗ sàn giống hệt nhau ở cạnh nhau cho nó đẹp. Nhưng 3 thôi nhé, 4 ô thì lại nhiều quá.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 29.

Thỉnh thoảng tôi cũng muốn đưa cái tôi của mình vào công việc, để khoe khoang với thiên hạ tí ấy mà. Như kiểu để lộ 1 góc nhà như thế này này, trò trẻ con đối với tôi. Chính những kĩ năng thượng thừa không phải ai cũng có này sẽ quyết định đến việc người ta có thuê bạn làm việc hay không. Có phải tự nhiên mà tôi thành công như hiện nay đâu.

[Chùm ảnh] Internet chết cười với anh thợ điện nước làm ăn chẳng ra sao nhưng bao biện thì lại rất giỏi - Ảnh 30.

Tôi còn biết cả thiết kế đường điện nữa nhé. Thấy góc bếp nhà mình hơi tôi nên tôi phải lắp ngay quả bóng đèn dưới tủ chạn như thế này đây. Nó thực sự mang lại hiệu quả cao, và khiến cho giá trị ngôi nhà cũng tăng lên bội phần. Sau mà tôi có muốn bán nhà thì chắc chắn sẽ dễ dàng thu hút khách hàng hơn nhiều.

Theo BoredPanda

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat