Chuẩn bị cho bé vào lớp 1 mẹ cần sắm sửa những gì?

Chuẩn bị cho bé vào lớp 1 mẹ cần sắm sửa những gì?
Thể loại: Nuôi Dạy Con
Việc chuẩn bị cho bé vào lớp 1 luôn khiến nhiều mẹ bối rối, đặc biệt là các mẹ có con đầu tiên đi học. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.

Con vào lớp 1 đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của bé. Không chỉ có bé mà ngay cả chính những mẹ người cha cũng cảm thấy hồi hộp. Đặc biệt là những người lần đầu có con học lớp 1 sẽ cảm thấy rất lo lắng không biết phải chuẩn bị cho bé vào lớp 1 như thế nào. Hiểu được những băn khoăn này của các vị phụ huynh, dưới đây tinybook.net sẽ hướng dẫn bạn những vật dụng cần chuẩn bị để con vào lớp 1 thuận lợi nhất.

Cùng bắt tay chuẩn bị cho bé vào lớp 1 nhé!

Chuẩn bị cho bé vào lớp 1 cần sắm sửa nhiều đồ dùng
1
Sách giáo khoa

Món đồ đầu tiên mẹ cần chuẩn bị cho bé vào lớp 1 chính là bộ sách giáo khoa đầy đủ để con học tập trong suốt 1 năm. Mẹ nên chọn mua sách tại những cửa hàng sách uy tín, tránh mua phải sách lậu kém chất lượng, màu in không đẹp và sắc nét, ảnh hưởng tới việc học tập của bé. Ngoài ra, mẹ nên mua những tấm bìa bọc sách thật đẹp để giúp con bảo vệ những cuốn sách luôn sạch đẹp. Bên cạnh đó, nhãn vở để ghi tên của con cũng không thể thiếu các mẹ nhé.

Địa chỉ một số hiệu sách uy tín ở Hà Nội

- Nhà sách Đại học Sư phạm: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy.

- Nhà sách trí tuệ: 187 Giảng Võ.

- Nhà sách Tiền Phong: 175 Nguyễn Thái Học.

- Cửa hàng sách giáo dục:

Cửa hàng 187 Giảng võ, Đống Đa, Hà Nội ĐT : 043-514 3931

Cửa hàng 232 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội ĐT : 043-857 2049

Cửa hàng 116 Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội ĐT: 046-327 5038

Cửa hàng F5 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội ĐT: 046-282 2466

Cửa hàng số 7 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội ĐT: 043-574 7857

Cửa hàng số 42 Cầu Bươu - Thanh Trì - Hà Nội ĐT: 043-685 8208.

Sách giáo khoa không thể thiếu
2
Vở ô li

Ngoài sách giáo thì vở ô li cũng là hành trang không thể thiếu khi chuẩn bị cho bé vào lớp 1. Đây là lần đầu tiên bé tập viết chữ trên vở, do đó mẹ nên cẩn thận trong việc chọn loại vở cho con. Hầu hết các trường học hiện nay đều áp dụng vở kẻ ngang 4 ô ly cho trẻ lớp 1. Tuy nhiên, một số trường lại cho học sinh sử dụng vở kẻ ngang 5 ô ly. Do đó, tốt nhất bạn nên hỏi thăm một số phụ huynh tại trường mà con bạn chuẩn bị theo học để mua được đúng loại vở cho con.

Ngoài ra, chọn vở ô ly cho bé mới vào lớp 1, nên chọn loại có chất lượng giấy tốt, tờ giấy dày bản, không trắng lóa để tránh làm con mỏi mắt khi nhìn vào vở. Mẹ cũng nên chọn những cuốn vở được đóng chắc chắn, bìa dày và bắt mắt. Bởi những cuốn vở đẹp sẽ kích thích con hứng thú hơn với việc học. Để đảm bảo cho vở được bền và sạch, mẹ nên mua bọc vở cẩn thận cho con.

3
Đồ dùng học tập

Bút chì

Trẻ mới vào lớp 1 chỉ sử dụng bút chì. Sang đến giữa năm học con mới tập viết bút mực. Do đó, ban đầu mẹ chỉ cần chuẩn bị cho con những chiếc bút chì thôi nhé. Trẻ mới tập viết nên mẹ cần chọn mua loại bút chì chất lượng để con luyện viết dễ hơn và chữ sẽ đẹp hơn. Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại bút chì khác nhau, nhưng thích hợp nhất với trẻ lớp 1 là bút chì gỗ với chất liệu chì mềm. Mẹ nên chọn bút chì 2B, 3B hoặc 4B, không nên dùng bút chì HB bởi ngòi chì sẽ cứng và khó viết hơn. Cần tránh chọn những loại bút chì đốt, bút chì kim cho bé lớp 1. Mặc dù những chiếc bút này rất đẹp và bắt mắt, nhưng khó viết và không phù hợp cho trẻ mới tập viết.

Ngoài ra, mẹ cần chú ý đến chất liệu gỗ của bút. Bởi hiện nay, nhiều chiếc bút chì được làm rất bắt mắt, nhưng chất liệu gỗ kém, rất dễ mục nát khi gọt và khiến phần chì nhanh bị gãy.

Mẹ nên chọn cho con những bút chì gỗ loại tốt

Tẩy gôm

Bước vào cửa hàng đồ dùng học sinh, mẹ có thể bắt gặp vô vàn các loại tẩy gôm khác nhau với nhiều hình thù và màu sắc bắt mắt. Tuy nhiên, mẹ nên lựa chọn loại tẩy gôm trắng, độ dẻo cao và chất lượng tốt. Bởi trẻ lớp 1 khi viết sai, thường dùng tẩy kỳ rất mạnh vào vở. Nếu tẩy kém chất lượng sẽ rất nhanh mục nát, làm bẩn vở của con, thậm chí làm rách vở. Mẹ có thể hỏi người bán hàng để chọn mua được cục tẩy tốt cho con. 

Thước kẻ

Trẻ lớp 1 cũng sẽ được làm quen với hình học và tập kẻ những nét thẳng. Do đó, một chiếc thước kẻ là không thể thiếu. Với thước kẻ, mẹ có thể chọn cho con loại thước có màu sắc bắt mắt và hình vẽ ngộ nghĩnh. Chắc chắn bé sẽ rất thích một chiếc thước kẻ như vậy. Khi bé thích thì hứng thú với việc học tập cũng tăng lên đáng kể.

Hộp bút

Để đựng tất cả những món đồ nhỏ bé trên, mẹ nên sắm cho con một chiếc hộp bút nhỏ xinh. Điều này sẽ giúp con không bị thất lạc những chiếc bút hoặc tẩy gôm. Với hộp bút mẹ có lựa chọn theo sở thích của con về màu sắc và hình ảnh. Có rất nhiều loại hộp bút được thiết kế đẹp, theo thị hiếu của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, kinh nghiệm của nhiều bà mẹ là không nên chọn những chiếc hộp chút quá phức tạp và to. Bởi trẻ nhỏ hiếu động sẽ làm hỏng chúng nhanh chóng. Đặc biệt, hiện nay có loại hộp bút được gắn thêm máy tính nhỏ, đèn báo… mẹ không nên mua loại này cho con. Bởi nó sẽ khiến con mải nghịch ngợm mà quên mất việc học bài đấy nhé.

Hộp màu

Ngoài ra, mẹ nên mua cho con một hộp màu vẽ để con có thể học môn vẽ ở trường và sử dụng trong một số môn khác. Tốt nhất, mẹ nên lựa chọn các loại sáp màu, hoặc bút chì màu bởi chúng rất dễ sử dụng và có độ bền cao. Không nên mua cho con những loại màu khó sử dụng như màu nước, màu bột, bút dạ màu… đâu nhé. Hãy lựa chọn màu vẽ của các nhãn hàng uy tín, để đảm bảo an toàn cho con khi sử dụng nhé.

Các mẹ không nên sử dụng bút sáp màu Trung Quốc vì có thể ảnh hưởng tới sức khoẻ của con.

Địa chỉ một số cửa hàng bán đồ dùng học sinh uy tín tại Hà Nội để mẹ chuẩn bị cho bé vào lớp 1

- Nhà sách Nguyễn Văn Cừ: 36 Xuân Thủy

- Nhà sách Đại học Sư phạm: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy

- Nhà sách Tiền Phong: 175 Nguyễn Thái Học.

- Cửa hàng sách giáo dục:

Cửa hàng 187 Giảng võ, Đống Đa, Hà Nội ĐT : 043-514 3931

Cửa hàng 232 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội ĐT : 043-857 2049

Cửa hàng 116 Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội ĐT: 046-327 5038

Cửa hàng F5 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội ĐT: 046-282 2466

Cửa hàng số 7 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội ĐT: 043-574 7857

Cửa hàng số 42 Cầu Bươu - Thanh Trì - Hà Nội ĐT: 043-685 8208.

4
Cặp sách hoặc balo

Tùy theo sở thích của trẻ, mẹ có thể mua cho con một chiếc cặp sách hoặc balo để chuẩn bị cho bé vào lớp 1. Tuy nhiên, mẹ nên chọn những chiếc cặp sách hoặc balo nhỏ gọn, chất liệu nhẹ để khi con đeo không bị quá nặng, ảnh hưởng xấu tới cổ và cột sống.

Cặp sách quai đeo thường

Loại cặp sách với quai đeo thường vẫn là phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm của loại cặp này là giá thành khá rẻ, nhẹ, nhiều màu sắc và hình ảnh bắt mắt. Tùy theo điều kiện kinh tế mà mẹ có thể lựa chọn loại cặp sách phù hợp cho con.

Giá cặp sách quai đeo thường có thể giao động từ 150.000 đến 600.000 tùy vào kiểu dáng và chất liệu. Nếu muốn mua cặp sách với giá thành rẻ, mẹ có thể chọn lựa tại một số cửa hàng sách hoặc các khu chợ. Cặp sách tại đây thường có giá khoảng 150.000 đến 200.000. Tuy nhiên, chất liệu của cặp chỉ ở mức trung bình, không chống thấm nước và thường nặng hơn một chút.

Nếu có điều kiện hơn, mẹ có thể chọn mua loại cặp sách siêu nhẹ và chống thấm nước cho con. Những chiếc cặp như vậy giá thành thường cao hơn, giao động từ 300.000 đến 600.000. Ưu điểm của loại cặp này là chất liệu cặp bền hơn, nhẹ và chống thấm nước nên mẹ có thể yên tâm khi đi trời mưa mà không sợ sách vở của con bị ướt. Để mua cặp này, mẹ có thể tham khảo những bà mẹ đã có kinh nghiệm hoặc tham khảo trước một số hãng cặp sách trước khi đi mua.

Cặp có tay kéo

Những năm gần gây, loại cặp có tay kéo được khá nhiều bà mẹ tin tưởng lựa chọn. Ưu điểm của cặp này là có phần tay kéo nên con không phải đeo nặng. Cặp cũng có nhiều màu sắc và kiểu dáng đẹp để lựa chọn. Tuy nhiên, loại cặp này thường có giá thành khá cao và tương đối to, cồng kềnh. Nếu mẹ đèo con đi học bằng xe máy thì hơi bất tiện bởi cặp chiếm nhiều diện tích.  Hiện nay, loại cặp có tay kéo thường có giá giao động từ khoảng 300.000 đ đến 900.000 đ tùy vào chất liệu và kiểu dáng.

Những chiếc cặp sách nhẹ và bền là sự lựa chọn hợp lý để chuẩn bị cho bé vào lớp 1
5
Quần áo mới

Con vào lớp 1 là đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong cuộc đời. Lúc này, con cũng cần được thay đổi “hình tượng” trang trọng và lịch sự hơn khi tới trường. Nếu như ở lớp mẫu giáo con có thể mặc thoải mái, thì khi bước chân vào lớp 1, bé cần chỉn chu hơn trong việc ăn mặc. Vì thế, sắm một vài bộ đồ mới cho con là rất cần thiết. Ngoài đồng phục học sinh đặt mua tại trường, mẹ cần mua thêm vài bộ đồ để con mặc trong những ngày không phải mặc đồng phục.

Trẻ lớp 1 rất hiếu động và ham chơi, vì thế mẹ nên mua những bộ đồ rộng rãi, chất liệu cotton thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt. Về kiểu dáng cần mang tính lịch sự, phù hợp với môi trường sư phạm. Mẹ không nên mua những bộ đồ quá bắt mắt, sặc sỡ hay phức tạp, bởi nó sẽ khiến con trở nên tách biệt với các bạn trong lớp và khó hòa đồng. Hãy nhớ rằng, trường học là nơi con tới để học tập và hòa mình trong cộng đồng, vì thế mẹ không cần thiết phải khiến con quá nổi trội, quá thời trang. Điều đó, có thể không tốt cho sự phát triển của con đâu nhé.

Bên cạnh những món đồ cần chuẩn bị cho bé vào lớp 1, mẹ cũng nên tham khảo những kỹ năng cần dạy cho trẻ khi vào lớp 1 nhé! Hãy thường xuyên ghé thăm chuyên mục Cha mẹ trẻ của tinybook.net để cập nhật thường xuyên những thông tin hữu ích về cách nuôi dạy con nhé.

Dạy con phân biệt đúng sai

tinybook tinybook
Dạy con phân biệt đúng sai
5 cách dưới đây sẽ giúp bố mẹ dạy các bé biết phân biệt tốt xấu, đúng sai để trở thành đứa trẻ ngoan ngay từ khi còn nhỏ.

Những sai lầm cần tránh khi nuôi con bằng sữa mẹ

tinybook tinybook
Những sai lầm cần tránh khi nuôi con bằng sữa mẹ
Các phụ nữ lần đầu được lên chức làm mẹ thường rất bối rối trước vô số những thông tin truyền tai giữa người thân, ồ ạt trên các phương tiện truyền thông.

Hướng dẫn kế hoạch vui chơi cả năm cho bé

tinybook tinybook
Hướng dẫn kế hoạch vui chơi cả năm cho bé
Lên kế hoạch vui chơi cho bé ngay từ đầu năm là một ý tưởng hay, cha mẹ sẽ cùng bé trải nghiệm những giây phút thư giãn thật thú vị và bổ ích, qua đó bé học hỏi được nhiều điều hay, và tập những thói quen cùng kĩ năng sống cần thiêt cho tương lai.

Bí quyết nuôi dưỡng cá tính của trẻ

tinybook tinybook
Bí quyết nuôi dưỡng cá tính của trẻ
Bên cạnh những nét tính cách chung của lứa tuổi thì mỗi đứa trẻ lại bộc lộ những nét tính cách riêng của mình bởi vì mỗi đứa trẻ là một cá thể đặc biệt, có những nét đặc trưng không thể lẫn với bất kỳ một đứa trẻ nào khác.

Cách để phát hiện đầu bé có chấy

tinybook tinybook
Cách để phát hiện đầu bé có chấy
Nếu như con bạn thường xuyên khó chịu và đưa tay gãi da đầu mạnh thì đây là lúc bạn nên kiểm tra đầu của con vì có thể bé đã bị lây chấy từ những bạn cùng lớp! Trẻ em nhà giàu hay nhà nghèo đều có thể bị nhiễm chấy rận, đặc biệt là những trẻ vệ sinh cơ thể kém. Khi con bạn có biểu hiện gãi liên tục lên da đầu thì bạn có thể áp dụng những bước sau để kiểm tra chấy rận trên đầu trẻ nhé!

Cách để phát triển trí tuệ trẻ nhỏ qua trò chơi

tinybook tinybook
Cách để phát triển trí tuệ trẻ nhỏ qua trò chơi
Trẻ em ngày nay thông minh và nhanh nhạy ngay từ những năm đầu đời. Một trong những biện pháp giúp con phát triển trí tuệ là dùng các trò chơi liên quan đến giáo dục.

Trả lời 6 câu cực “sốc” của con

tinybook tinybook
Trả lời 6 câu cực “sốc” của con
“Tại sao bố mẹ lại đẻ em? Con không thích có thêm em đâu! Con ghét em”. Bạn sẽ nói gì khi bé tuôn ra một tràng những câu “sốc” đến thế?

5 cách giúp bé không còn sợ người lạ

tinybook tinybook
5 cách giúp bé không còn sợ người lạ
Dưới đây là một vài lời khuyên của chuyên gia tâm lý cho cha mẹ trong việc giúp bé yêu (và chính bạn) đối phó với vấn đề này.

Hướng dẫn chọn trang phục cho người béo bụng!

tinybook tinybook
Hướng dẫn chọn trang phục cho người béo bụng!
Ngay cả Beyonce, Shakira hay Jennifer Lopez đều có vòng bụng dưới tròn trịa chứ không phẳng, nhưng họ đều biết cách làm thế nào để tôn vinh chúng lên. Bạn nên chú ý tới cách kết hợp trang phục và chất liệu kiểu dáng mà họ chọn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài mẹo nhỏ để ngụy trang cho số đo không như ý này.

7 tai nạn phòng tắm luôn rình rập bé

tinybook tinybook
7 tai nạn phòng tắm luôn rình rập bé
Nhiều cha mẹ tin rằng nhà là nơi an toàn nhất đối với trẻ nên đôi khi lại chủ quan khiến trẻ dễ gặp nạn, trong đó tai nạn phòng tắm là một trong những ẩn họa khiến cha mẹ khó lường.

Nước muối sinh lý: trẻ có bệnh mới được dùng

tinybook tinybook
Nước muối sinh lý: trẻ có bệnh mới được dùng
Cần hiểu rằng, nước muối sinh lý cũng là một loại thuốc, mà đã là thuốc thì có bệnh mới dùng, chứ không nên lạm dụng.

Hướng dẫn các cách chế biến quả bơ cho bé ăn dặm

tinybook tinybook
Hướng dẫn các cách chế biến quả bơ cho bé ăn dặm
Cách chế biến quả bơ cho bé ăn dặm không khó, quan trọng là biết cách để giữ lại nhiều dưỡng chất. Cùng tìm hiểu cách chế biến quả bơ cho trẻ ăn dặm nhé.

Cách để nuôi dưỡng tài năng tự nhiên của con bạn

tinybook tinybook
Cách để nuôi dưỡng tài năng tự nhiên của con bạn
Câu hỏi “Con cái của bạn có tài năng hay không?” luôn là chủ đề nhận được những phản hồi rất mạnh mẽ. Vấn đề này thật sự là mối băn khoăn lớn của các bậc cha mẹ. Nuôi dạy đúng cách sẽ tạo cho trẻ có được một cuộc sống phong phú hơn và thúc đẩy lòng tự trọng của chúng. Sau đây, mời bạn hãy cùng tinybook.net.com đến với những cách nuôi dưỡng năng khiếu tự nhiên giúp trẻ làm được những điều tốt nhất mà chúng có thể.

Cách khi bé có những sở thích vượt ngoài giới hạn

tinybook tinybook
Cách khi bé có những sở thích vượt ngoài giới hạn
Khi bé có những sở thích vượt ra ngoài giới hạn, nếu không đạt được điều mình muốn thì làm nũng, giận dữ, hay phản kháng, v.v... Bạn nên làm thế nào để đối diện với vấn đề này?

Cách để phòng tắm luôn an toàn với bé

tinybook tinybook
Cách để phòng tắm luôn an toàn với bé
Phòng tắm là một trong những nơi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm với trẻ nhỏ. Cha mẹ nên đề phòng với những nguy cơ có thể xảy ra cho bé trong chính ngôi nhà của mình.Dưới đây là một vài lưu ý để phòng tắm luôn là nơi an toàn với bé:

10 tiêu chí để đánh giá một bảo mẫu tốt

tinybook tinybook
10 tiêu chí để đánh giá một bảo mẫu tốt
Những năm gần đây, ngày càng xuất hiện nhiều bảo mẫu hành hạ trẻ em. Các mẹ bé thường tin tưởng giao phó con mình cho các bảo mẫu chăm sóc nhưng không ngờ lại giao “trứng cho ác”. Để nhận biết một bảo mẫu tốt cần căn cứ vào nhiều yếu tố. Dưới đây là 10 yếu tố đáng quan tâm nhất:

Hai món ăn dặm với chuối cho bé

tinybook tinybook
Hai món ăn dặm với chuối cho bé
Chuối kết hợp cùng bột ăn dặm hoặc chuối và táo tây xay nhuyễn rất thích hợp cho bé 6 tháng. Các mẹ có thể tham khảo cách làm sau đây:

Các mẹo hay giúp xử lý nhanh khi mẹ quá nhiều sữa

tinybook tinybook
Các mẹo hay giúp xử lý nhanh khi mẹ quá nhiều sữa
Với những chị em sau sinh quá nhiều sữa chưa biết cách sao xử lý nhanh. Cùng xem những mẹo hay giúp xử lý nhanh khi mẹ quá nhiều sữa cho con bú.

Những dịch bệnh dễ lây lan nơi công sở, trường học

tinybook tinybook
Những dịch bệnh dễ lây lan nơi công sở, trường học
Môi trường công sở, trường học là điều kiện lý tưởng cho các dịch bệnh phát triển. Đặc biệt là những dịch bệnh trong thời tiết giao mùa, mưa bão nhiều.

Cách để trẻ đạt chiều cao lý tưởng

tinybook tinybook
Cách để trẻ đạt chiều cao lý tưởng
Trong giai đoạn mang thai, nếu mẹ tăng cân tốt trẻ có thể đạt chiều dài lúc sinh là 48-53 cm. Khác nhau 1cm sơ sinh có thể khác 10cm khi trưởng thành. Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình có một chiều cao lý tưởng. Một số người cho rằng chiều cao phụ thuộc nhiều vào yếu tố di truyền. Tuy nhiên, thực tế, chiều cao của trẻ chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác. Dưới đây, Phó giáo sư-tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia (Bộ Y tế) tư vấn một số yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao ở trẻ:

Vì sao không nên cho trẻ ăn nước xương hầm?

tinybook tinybook
Vì sao không nên cho trẻ ăn nước xương hầm?
Ăn xương không bổ xương như nhiều người vẫn nghĩ. Hơn nữa, ăn như vậy còn có hại bởi: lượng canxi thôi ra từ xương ống rất ít, mà đó cũng là canxi vô cơ - không tốt cho sức khoẻ của trẻ.

Cách giúp cha mẹ đối phó với quá trình rụng răng ở trẻ

tinybook tinybook
Cách giúp cha mẹ đối phó với quá trình rụng răng ở trẻ
Rụng răng là một hiện tượng phổ biến trong cuộc suống của hầu hết những em bé trong độ tuổi từ 6-12 tuổi.

7 dấu hiệu cho thấy bé con yêu quý mẹ

tinybook tinybook
7 dấu hiệu cho thấy bé con yêu quý mẹ
Sợi dây liên kết giữa mẹ và con hình thành từ những ngày bé yêu còn nằm trong bụng mẹ. Từ giai đoạn giữa thai kỳ, bé đã có thể lắng nghe và thể hiện sự có mặt của mình bằng những cái đạp chân vào bụng mẹ.

Cách để bé ngủ đêm trọn giấc

tinybook tinybook
Cách để bé ngủ đêm trọn giấc
Con không chịu ngủ ngoan là nỗi kinh hoàng của những ông bố bà mẹ “vừa lên chức”.Bạn có biết, chỉ cần bỏ công huấn luyện bé một chút, buổi đêm cha mẹ sẽ đỡ vất vả hơn nhiều?

Phương pháp kỷ luật trẻ 1-3 tuổi

tinybook tinybook
Phương pháp kỷ luật trẻ 1-3 tuổi
Rất khó để dạy bé 1-3 tuổi với những hình thức phạt nghiêm khắc. Phương pháp kỷ luật trẻ 1-3 tuổi sau đây từ lamsao.com hy vọng sẽ có ích cho các phụ huynh.

Cách để giữ an toàn cho bé với các loại thuốc

tinybook tinybook
Cách để giữ an toàn cho bé với các loại thuốc
Các bé chưa có đủ nhận thức để nhận biết được: thuốc không thể uống linh tinh, chính vì thế sẽ rất nguy hiểm nếu bé nhầm giữa thuốc và kẹo ngọt. Dưới đây là gợi ý để giữ thuốc an toàn cho bé yêu nhà bạn:

Những bài thơ dạy con ngoan không cần quát mắng

tinybook tinybook
Những bài thơ dạy con ngoan không cần quát mắng
Dùng những bài thơ dạy con sẽ giúp trẻ tiếp thu lời dạy một cách hứng thú và nhớ rất lâu. Những bài thơ dạy con sẽ giúp bạn không bao giờ cần quát mắng.

Những thực phẩm giúp đốt cháy chất béo

tinybook tinybook
Những thực phẩm giúp đốt cháy chất béo
Một số loại thực phẩm sau đây giúp đốt cháy chất béo, ngăn ngừa tình trạng béo lên của cơ thể.

Bí quyết cai sữa để bé ít khóc

tinybook tinybook
Bí quyết cai sữa để bé ít khóc
Cai sữa là một "cú shock" đầu đời của bé. Làm thế nào để giúp bé vượt qua và chấp nhận thực tế "phũ phàng"? Cha mẹ nên tham khảo những điều sau.

Cách để nuôi dưỡng tâm hồn trẻ?

tinybook tinybook
Cách để nuôi dưỡng tâm hồn trẻ?
Mỗi trẻ thơ là một thế giới và không có một quy chuẩn tuyệt đối nào cho sự phát triển của bé, chỉ có tình yêu thương thực sự của cha mẹ mới giúp bé phát triển tốt nhất
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat