Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Tất cả bắt đầu bằng một mảnh giấy ghi chú được đính lên bức tường gần Samsung Digital City. Mảnh giấy viết có một chú mèo con ở gần đó đang bị bệnh và cần ai đó đến giúp đỡ.

Nhiệt độ lúc này trong thành phố rất cao, khiến cho một chú mèo non sẽ khó sống sót nếu không có mẹ cũng như những sự chăm sóc phù hợp. Khi Yura Gim, nhân viên Samsung, nhìn thấy ghi chú, cô biết rằng đây có thể là trò lừa bịp, nhưng là một người yêu mèo, cô muốn chắc chắn rằng liệu đây có phải là trò đùa hay không. Chú mèo phải được tìm ra bằng mọi giá!

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 1.

Gim, với một thanh đồ ăn cho mèo, cố gắng giữ chân chú mèo con cho đến khi những người cứu hộ đến

Gim tìm thấy chú mèo con ngay trong ngày – chính xác là 40 phút sau khi thấy mảnh giấy. Cô đã đi loanh quanh trong giờ nghỉ trưa để tìm chú mèo có tên NyangNyang – trong tiếng Hàn có nghĩa là "meo meo". Cô nhìn thấy thứ gì đó có lông và biết rằng đó hẳn phải là chú mèo con.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 2.

Tờ ghi chú bắt đầu mọi chuyện: "Mèo con bị bệnh. Xin hãy giúp đỡ"

Hóa ra ghi chú được viết bởi một nhân viên ở quán cà phê gần đó, với hi vọng các nhân viên trong khuôn viên của Samsung có thể giúp giải cứu chú mèo. Và lần đầu tiên khi Yura Gim nhìn thấy NyangNyang, cô đã biết tại sao người nhân viên đó lại lo lắng đến vậy. Từ khoảng cách xa cũng có thể thấy rõ rằng NyangNyang bị bệnh. Một bên mắt của nó nhắm lại vì vấn đề nào đó và bộ lông bị xỉn màu, bù xù. Nó thậm chí trông khá yếu ớt từ cả cách ngồi. Không còn cách nào khác - NyangNyang phải được giúp đỡ.

Sứ mệnh bắt đầu

Nhiệm vụ bắt đầu khá sốt sắng. Gim đã có một chú mèo của riêng mình và việc từ chối giúp đỡ giải cứu một chú mèo là điều cô không bao giờ làm được, đặc biệt là đối với một chú mèo còn quá nhỏ và bị bệnh. Cô quyết định gọi thêm người hỗ trợ - các đồng nghiệp Samsung của mình. Yura Gim làm việc trong bộ phận tiếp thị của Mạng lưới kinh doanh tại Samsung Electronics nhưng cô biết trong bốn bức tường của Digital City, nhiều người có những kỹ năng đáng nể. Để có được sự giúp đỡ tốt nhất cho NyangNyang, sẽ cần sự hỗ trợ từ nhiều người.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 3.

Gim sử dụng công cụ liên lạc nội bộ để tìm kiếm sự giúp đỡ

Yura Gim sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ của Samsung là Live Talk để yêu cầu giúp đỡ và những gì cô nhận được quả thực "ấm lòng". Chỉ trong vòng 5 phút, cô nhận được rất nhiều phản hồi. "Tôi muốn giúp bạn", một người nói. "Hãy cứu mèo con cùng nhau nhé", một người khác. "Tôi sẵn sàng tham gia nếu bạn gây quỹ cho chú mèo", người thứ ba. Nó trở thành một dự án cộng đồng được dẫn dắt bởi Yura Gim - mà sau vụ việc này, cô đã được đặt biệt danh là "Meow Butler" (quản gia mèo) vì sự quan tâm vô bờ bến của mình dành cho NyangNyang.

Một "Meow Butler" khác nhanh chóng tham gia vào cuộc giải cứu. Donghoon Oh là người phát triển phần cứng cho Mạng lưới kinh doanh. "Tôi quyết định giúp đỡ giải cứu NyangNyang vì chú mèo con này đang bị ốm và không có sự bảo bọc của mẹ nó", anh nói. "Những con mèo con khác được bảo vệ và chăm sóc bởi các bà mẹ của chúng, trong khi đó NyangNyang sẽ chết nếu chúng ta không cứu nó".

Bước tiếp theo là mở rộng hơn nữa cộng đồng những người có khả năng giúp đỡ. Gim đã mở một phòng trò chuyện công cộng trên Live Talk, và nhận được những phản hồi nhanh chóng. Chỉ trong 30 phút, mọi người đã chia sẻ kinh nghiệm giải cứu mèo của họ và đưa ra lời khuyên để cứu NyangNyang. Tuy nhiên, chú mèo vẫn tiếp tục ở ngoài kia. Mặc cho đã dành rất nhiều sự quan tâm cho NyangNyang, nhưng không ai có thể cứu nó vì chú mèo rất nhút nhát và lảng tránh con người.

Giải cứu

Tất cả đã thay đổi khi Yura Gim mang theo một món đồ ăn ưa thích của mèo để nhử nó ra ngoài. Đó là khoảng 8 giờ tối và mặt trời đã lặn. Yura Gim quyết định đi đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hanmaum nơi NyangNyang đã được phát hiện trước đó. May mắn thay, cô đã phát hiện ra mèo con.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 4.

Nhân viên cứu hộ 3119, người ứng cứu khẩn cấp cho Samsung Digital City, đã chạy đến hiện trường khi nhận được cuộc gọi

Cuối cùng thì NyangNyang cũng ra ngoài và trông vẫn rất ốm yếu. Nó cũng khá thận trọng khi tiến đến Yura Gim. Một may mắn khác là nhân viên cứu hộ địa phương 3119 đã ở gần đó.

"Chú mèo chạy trốn ra sau các hộp nhựa", một trong số những người cứu hộ nói. "Tôi đã đẩy một trong những chiếc hộp vào bức tường kính và cố gắng bẫy chú mèo con. Khi được giải cứu, mũi của nó vẫn đang chảy chất nhầy màu vàng và nó phát ra âm thanh ùng ục mỗi khi thở. Có nhiều vết sẹo quanh mũi và một chân đang chảy máu".

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 5.

Các thành viên của cộng đồng "Giải cứu NyangNyang" lo ngại về sức khỏe của nó.

Tin vui là sau khi NyangNyang được giải cứu, nó đã được trao vào tay những người tốt và được đối xử, chăm sóc một cách chuyên nghiệp.

Khỏe mạnh trở lại

Vào lúc 8 giờ 30 phút tối ngày 18 tháng 7, NyangNyang chính thức được giải cứu. Nhờ sự đóng góp của các nhà hảo tâm trong phòng chat, phí bệnh viện của NyangNyang đã được quyên góp nhanh chóng. Hóa ra Sang in Baek của Nhóm An toàn & Sức khỏe Môi trường, một trong những nhân viên cứu hộ 3119, lại là một thành viên của nhóm chat. Khoảng thời gian từ lúc Gim thấy mảnh ghi chú đến lúc NyangNyang được mang đi điều trị chỉ là 34 tiếng.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 6.

NyangNyang tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh dưới sự chăm sóc nuôi dưỡng của Ju

NyangNyang hiện đang sống tạm thời với Ju Hyeonji của Phòng thí nghiệm kỹ thuật phần mềm, Digital Appliances Business, người đã nghe câu chuyện của NyangNyang từ đồng nghiệp của mình và không do dự trở thành người chăm nom chú mèo con cho đến khi nó tìm thấy mái ấm của mình.

Sống với Ju, NyangNyang hồi phục rất nhanh chóng. Lúc đầu, mèo con còn không bước chân ra khỏi góc phòng, nhưng bây giờ nó chơi, ăn và ngủ thỏa thích. Phần bị viêm trong mắt của nó đã được chữa khỏi trong một tuần và các triệu chứng cảm lạnh cũng biến mất. Trọng lượng tăng 400g. Mới đây còn bẩn và yếu ớt, nhưng bây giờ nó là một con mèo nhỏ tinh nghịch.

Mang mọi người lại gần nhau

NyangNyang hiện đã có một cuộc sống mới nhờ những người đã dành thời gian, tiền bạc và nỗ lực để cứu nó. NyangNyang đã tạo ra những điều tốt đẹp mà có lẽ nó không thể nhận ra. Nó mang mọi người lại gần nhau - những người có điểm chung là tình yêu động vật, mong muốn cứu một chú mèo bị bệnh. Chỉ khi cuộc giải cứu diễn ra, những người trong nhóm chat mới lần đầu tiên gặp nhau.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 7.

Yura Gim (trái), Donghoon Oh (giữa) và Hyeonji Ju (phải) cùng nhau chia sẻ câu chuyện về NyangNyang.

 "Không ai trong phòng chat cộng đồng biết nhau", Yura Gim nói. "Chúng tôi tin tưởng lẫn nhau, những người lạ mặt, để cùng nhau cứu chú mèo nhỏ này".

Phòng chat vẫn còn tồn tại đến ngày nay, với thành viên như trước đây. Nếu không có gì thay đổi, đó như là một lời nhắc nhở về những gì sẽ có được khi mọi người chung tay làm việc cùng nhau để mang lại những điều tốt lành cho người khác.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 8.

NyangNyang được tìm thấy lần đầu tiên bên ngoài một trung tâm chăm sóc sức khỏe tại Samsung Digital City, Suwon, ốm yếu và bơ vơ.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 9.

Một ghi chú mới được dán ngay tại nơi giấy báo SOS ban đầu được dán lên, chia sẻ trạng thái cập nhật của NyangNyang, để làm an tâm những người đi qua và những lo lắng của những người tham gia.

Tham khảo: Samsung NewsRoom

Tự nhận mình "ít hiểu biết về khoa học", nhưng cụ Stan Lee đã tạo ra vũ trụ Marvel bằng cảm hứng khoa học

tinybook tinybook 1 ngày 1 giờ
Tự nhận mình "ít hiểu biết về khoa học", nhưng cụ Stan Lee đã tạo ra vũ trụ Marvel bằng cảm hứng khoa học
Khoa học phát triển nhờ trí tò mò. Cụ Stan Lee là người khuyên chúng ta hãy tò mò khám phá, để trí tưởng tượng bay xa. Có thể nói khoa học đã mất đi một người truyền cảm hứng vĩ đại.

Từ "Excelsior" mà cả Internet đang dùng để tưởng nhớ cụ Stan Lee có nghĩa là gì?

tinybook tinybook 1 ngày 1 giờ
Từ "Excelsior" mà cả Internet đang dùng để tưởng nhớ cụ Stan Lee có nghĩa là gì?
Đó là từ cửa miệng, là châm ngôn sống của Stan Lee. Có thể dùng để mô tả chính con người huyền thoại vĩ đại của truyện tranh.

10 sự thật tuyệt vời về cuộc đời cụ Stan Lee

tinybook tinybook 1 ngày 3 giờ
10 sự thật tuyệt vời về cuộc đời cụ Stan Lee
Stanley Martin Lieber - Nhà đồng sáng lập Marvel, người chắp bút tạo nên không ít nhân vật siêu anh hùng, đã từ trần ở tuổi 95.

Phát hiện "nhà tù" giam giữ hơn 100 con cá voi tại Nga, chuẩn bị bán sang Trung Quốc

tinybook tinybook 1 ngày 4 giờ
Phát hiện "nhà tù" giam giữ hơn 100 con cá voi tại Nga, chuẩn bị bán sang Trung Quốc
Các nhà điều tra Nga đang tìm hiểu sự việc, trong lúc đó lại phát hiện ra thêm một vụ việc buôn cá voi trái phép khác.

Chiếc sedan điện Tesla Model 3 lập kỉ lục mới, lọt top 10 chiếc siêu xe thể thao nhanh nhất

tinybook tinybook 1 ngày 5 giờ
Chiếc sedan điện Tesla Model 3 lập kỉ lục mới, lọt top 10 chiếc siêu xe thể thao nhanh nhất
Cập nhật phần mềm mới đã cho phép chiếc Tesla Model 3 phiên bản Performance vươn lên top đầu.

Trung Quốc: Teen 13 tuổi lập kỷ lục thế giới Guinness khi giải rubik bằng cả tay và chân cùng lúc nhanh nhất

tinybook tinybook 1 ngày 6 giờ
Trung Quốc: Teen 13 tuổi lập kỷ lục thế giới Guinness khi giải rubik bằng cả tay và chân cùng lúc nhanh nhất
Một cậu bé 13 tuổi tại Trung Quốc đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc khi giải thành công 3 khối rubik bằng tay và chân cùng lúc, qua đó chính thức thiết lập kỷ lục thế giới mới.

Kỳ lạ: Phát hiện nhiều xác ướp của bọ hung và mèo tại một ngôi mộ Ai Cập cổ đã 4.500 năm tuổi

tinybook tinybook 1 ngày 17 giờ
Kỳ lạ: Phát hiện nhiều xác ướp của bọ hung và mèo tại một ngôi mộ Ai Cập cổ đã 4.500 năm tuổi
Không chỉ có các vị vua chúa mà người Ai Cập cổ thời xưa còn ướp xác cả bọ hùng và mèo, cho thấy các loài vật này đã từng được tôn sùng đến nhường nào.

[Vietsub] Dây cáp điện công nghiệp đặc chủng được sản xuất như thế nào?

tinybook tinybook 1 ngày 18 giờ
[Vietsub] Dây cáp điện công nghiệp đặc chủng được sản xuất như thế nào?
Dây và cáp điện đặc chủng phải được thiết kế tùy chỉnh và chế tạo một cách chuyên nghiệp để có thể chịu được điều kiện làm việc ở nhiều môi trường khác nhau.

Người đời từng cười tính năng phòng vệ vũ khí hóa học của xe Tesla là vớ vẩn, nhưng thực tế chứng minh họ sai lầm

tinybook tinybook 2 ngày 2 giờ
Người đời từng cười tính năng phòng vệ vũ khí hóa học của xe Tesla là vớ vẩn, nhưng thực tế chứng minh họ sai lầm
Người ta hoài nghi rằng Elon Musk chỉ bịa ra cơ chế trên cho vui. Thực tế chứng minh điều ngược lại.

Những sự thật chứng minh con người là giống loài thượng đẳng

tinybook tinybook 2 ngày 17 giờ
Những sự thật chứng minh con người là giống loài thượng đẳng
Thật vui vì mình thuộc giống loài thống trị vạn vật (tính tới thời điểm hiện tại).

[Vietsub] Cựu giám đốc CIA tiết lộ bí mật của nghệ thuật cải trang, chỉ những người trong ngành mới biết

tinybook tinybook 2 ngày 19 giờ
[Vietsub] Cựu giám đốc CIA tiết lộ bí mật của nghệ thuật cải trang, chỉ những người trong ngành mới biết
Bạn muốn biến mất? Hãy hỏi chuyên gia từ CIA.

Hàn Quốc ngừng một số hoạt động hàng không, quân sự để học sinh tập trung thi Đại học

tinybook tinybook 23 giờ 4 phút
Hàn Quốc ngừng một số hoạt động hàng không, quân sự để học sinh tập trung thi Đại học
Ngày 15/11 tới đây, cả Hàn Quốc sẽ rơi vào "trạng thái im lặng" trong khoảng 40 phút để học sinh tập trung toàn lực làm bài thi nghe môn ngoại ngữ.

Mối tình kỳ diệu nhất Hollywood của Stan Lee: Yêu từ khi chưa gặp mặt, mất 2 tuần để "đập chậu cướp hoa" rồi bên nhau 70 năm không rời

tinybook tinybook 23 giờ 31 phút
Mối tình kỳ diệu nhất Hollywood của Stan Lee: Yêu từ khi chưa gặp mặt, mất 2 tuần để "đập chậu cướp hoa" rồi bên nhau 70 năm không rời
Trong thế giới Hollywood đầy rẫy sự cám dỗ thì cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài cả 7 thập kỷ của Stan Lee và vợ, Joan Boocock Lee, quả thật là một điều đáng ngưỡng mộ mà không phải ai cũng có được.

Nhật Bản: Hành khách đòi ghế cạnh cửa sổ, tiếp viên hàng không liền vẽ cho một cái

tinybook tinybook 1 ngày 1 giờ
Nhật Bản: Hành khách đòi ghế cạnh cửa sổ, tiếp viên hàng không liền vẽ cho một cái
Đôi khi, hạnh phúc đến từ việc tiết chế mong muốn của bản thân. Cái cửa sổ giấy này là ví dụ.

Sau tai nạn của hãng Lion Air, Boeing cảnh báo lỗi nghiêm trọng có thể khiến máy bay 737 Max "bổ nhào xuống đột ngột"

tinybook tinybook 1 ngày 2 giờ
Sau tai nạn của hãng Lion Air, Boeing cảnh báo lỗi nghiêm trọng có thể khiến máy bay 737 Max "bổ nhào xuống đột ngột"
Theo trang tin Bloomberg, Boeing có thể sẽ sớm đưa ra một thông báo về lỗi kỹ thuật trong hệ thống trên Boeing 737 Max có thể khiến máy bay mất độ cao, gây ra tai nạn nghiêm trọng.

Video gây sốc trên Weibo: Đang đi dạo trên vỉa hè, cô gái bất ngờ bị sụt xuống hố tử thần

tinybook tinybook 1 ngày 3 giờ
Video gây sốc trên Weibo: Đang đi dạo trên vỉa hè, cô gái bất ngờ bị sụt xuống hố tử thần
Vì sao lúc ấy hố tử thần lại xuất hiện trên vỉa hè? Vì sao lại là người phụ nữ đó chứ không phải ai khác? Vấn đề này khoa học vẫn chưa lý giải được.

Những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Stan Lee - người tạo ra những siêu anh hùng

tinybook tinybook 1 ngày 4 giờ
Những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Stan Lee - người tạo ra những siêu anh hùng
Sự ra đi của Stan Lee - "cha đẻ" của các siêu anh hùng Marvel ở tuổi 95 đã để lại sự tiếc thương và mất mát lớn cho cộng đồng người hâm mộ.

The Detective Pikachu tung trailer đầu tiên: Pikachu được lồng tiếng bằng chất giọng "bựa" của Ryan Raynolds

tinybook tinybook 1 ngày 5 giờ
The Detective Pikachu tung trailer đầu tiên: Pikachu được lồng tiếng bằng chất giọng "bựa" của Ryan Raynolds
Dự kiến, The Detective Pikachu sẽ ra rạp vào mùa hè năm sau.

"Cha đẻ" Marvel, cụ Stan Lee qua đời ở tuổi 95

tinybook tinybook 1 ngày 7 giờ
"Cha đẻ" Marvel, cụ Stan Lee qua đời ở tuổi 95
Vậy là từ bây giờ, chúng ta sẽ không còn được thấy Stan Lee đóng các vai cameo trong các bộ phim tiếp theo của Marvel nữa.

Choáng váng với khả năng giao tiếp bằng 11 thứ tiếng của cậu bé bán hàng rong ở Campuchia

tinybook tinybook 1 ngày 16 giờ
Choáng váng với khả năng giao tiếp bằng 11 thứ tiếng của cậu bé bán hàng rong ở Campuchia
Anh chàng tí hon chia sẻ, chính việc giao tiếp với khách du lịch đã đem đến khả năng ngoại ngữ đáng nể của cậu.

"Học sinh ngủ trong lớp đâu phải vì lười, giáo dục nên coi giấc ngủ như một phần trọng tâm"

tinybook tinybook 1 ngày 17 giờ
"Học sinh ngủ trong lớp đâu phải vì lười, giáo dục nên coi giấc ngủ như một phần trọng tâm"
Học sinh trung học nên được cho vào lớp muộn hơn để phù hợp với nhịp sinh học của thanh thiếu niên.

Trầm trồ với màn ảo thuật đoạt chức vô địch Đại hội Ảo thuật Thế Giới: Anh ấy đã làm thế nào vậy?

tinybook tinybook 1 ngày 20 giờ
Trầm trồ với màn ảo thuật đoạt chức vô địch Đại hội Ảo thuật Thế Giới: Anh ấy đã làm thế nào vậy?
Màn diễn của nhà vô địch đến từ Đài Loan, Eric Chien chắc chắn sẽ khiến bạn phải dụi mắt và muốn xem đi xem lại nhiều lần.

Ô 11 triệu, kẹp giấy 35 triệu và loạt đồ gia dụng hàng hiệu "đắt như điên" khiến ai cũng hoa mắt

tinybook tinybook 1 ngày 22 giờ
Ô 11 triệu, kẹp giấy 35 triệu và loạt đồ gia dụng hàng hiệu "đắt như điên" khiến ai cũng hoa mắt
Những món đồ tưởng như rất bình thường, nhưng khi khoác lên mình thương hiệu xa xỉ thì lại có giá trên trời.

Chàng trai người Nhật kết hôn với ca sĩ ảo Hatsune Miku vì không tin vào phụ nữ

tinybook tinybook 1 ngày 23 giờ
Chàng trai người Nhật kết hôn với ca sĩ ảo Hatsune Miku vì không tin vào phụ nữ
Đám cưới được tổ chức trọng thể với sự tham gia của 39 khách mời và được chia sẻ rộng rãi trên Twitter.

Làm sao để được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood? không phải cứ nổi tiếng là được "in sao"!

tinybook tinybook 2 ngày 7 phút
Làm sao để được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng Hollywood? không phải cứ nổi tiếng là được "in sao"!
Không phải ai nổi tiếng cũng được vinh danh trên Đại lộ Danh vọng - con đường nổi tiếng bậc nhất của Hollywood đâu.

"Từ bỏ đồ ăn nhanh để trị bệnh viêm tuyến giáp, điều tôi không thể ngờ tới lại xảy ra"

tinybook tinybook 2 ngày 34 phút
"Từ bỏ đồ ăn nhanh để trị bệnh viêm tuyến giáp, điều tôi không thể ngờ tới lại xảy ra"
Cảm giác mệt mỏi và những cơn đau bụng bắt đầu xuất hiện trở lại, tới mức ám ảnh tôi.

Khám phá công việc đầy thử thách của một nghệ sĩ tạo hình nhân vật trong phim Hollywood

tinybook tinybook 2 ngày 1 giờ
Khám phá công việc đầy thử thách của một nghệ sĩ tạo hình nhân vật trong phim Hollywood
Thú vị nhưng đòi hỏi rất nhiều chất xám cũng như sức lực.

Trường tiểu học Nhật Bản mượn ước mơ của học sinh để phân loại đũa bẩn như thế nào?

tinybook tinybook 2 ngày 3 giờ
Trường tiểu học Nhật Bản mượn ước mơ của học sinh để phân loại đũa bẩn như thế nào?
Không ngờ việc vứt đũa ăn hay xiên que cũng có thể đem lại niềm vui cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Shawshank Redemption được bình chọn là bộ phim xuất sắc nhất trong 30 năm trở lại đây

tinybook tinybook 2 ngày 4 giờ
Shawshank Redemption được bình chọn là bộ phim xuất sắc nhất trong 30 năm trở lại đây
Khi những con người vốn đã tuyệt vọng bị giam giữ ở một nơi cũng tuyệt vọng quá lâu, người ta khó có thể nghĩ đến cuộc sống tốt đẹp bên ngoài song sắt. Tuy nhiên, một số người dám đứng lên đấu tranh với số phận - và đó là câu chuyện của Shawshank Redemption.

Giả thuyết "Avengers 4": Lẽ nào Nick Fury đã biết về tương lai "ăn hành" của Avengers?

tinybook tinybook 2 ngày 4 giờ
Giả thuyết "Avengers 4": Lẽ nào Nick Fury đã biết về tương lai "ăn hành" của Avengers?
Một số fan tin rằng Nick Fury có lẽ đã biết được điều gì đó ngay từ thập niên 90 khi gặp gỡ Captain Marvel.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat