Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Tất cả bắt đầu bằng một mảnh giấy ghi chú được đính lên bức tường gần Samsung Digital City. Mảnh giấy viết có một chú mèo con ở gần đó đang bị bệnh và cần ai đó đến giúp đỡ.

Nhiệt độ lúc này trong thành phố rất cao, khiến cho một chú mèo non sẽ khó sống sót nếu không có mẹ cũng như những sự chăm sóc phù hợp. Khi Yura Gim, nhân viên Samsung, nhìn thấy ghi chú, cô biết rằng đây có thể là trò lừa bịp, nhưng là một người yêu mèo, cô muốn chắc chắn rằng liệu đây có phải là trò đùa hay không. Chú mèo phải được tìm ra bằng mọi giá!

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 1.

Gim, với một thanh đồ ăn cho mèo, cố gắng giữ chân chú mèo con cho đến khi những người cứu hộ đến

Gim tìm thấy chú mèo con ngay trong ngày – chính xác là 40 phút sau khi thấy mảnh giấy. Cô đã đi loanh quanh trong giờ nghỉ trưa để tìm chú mèo có tên NyangNyang – trong tiếng Hàn có nghĩa là "meo meo". Cô nhìn thấy thứ gì đó có lông và biết rằng đó hẳn phải là chú mèo con.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 2.

Tờ ghi chú bắt đầu mọi chuyện: "Mèo con bị bệnh. Xin hãy giúp đỡ"

Hóa ra ghi chú được viết bởi một nhân viên ở quán cà phê gần đó, với hi vọng các nhân viên trong khuôn viên của Samsung có thể giúp giải cứu chú mèo. Và lần đầu tiên khi Yura Gim nhìn thấy NyangNyang, cô đã biết tại sao người nhân viên đó lại lo lắng đến vậy. Từ khoảng cách xa cũng có thể thấy rõ rằng NyangNyang bị bệnh. Một bên mắt của nó nhắm lại vì vấn đề nào đó và bộ lông bị xỉn màu, bù xù. Nó thậm chí trông khá yếu ớt từ cả cách ngồi. Không còn cách nào khác - NyangNyang phải được giúp đỡ.

Sứ mệnh bắt đầu

Nhiệm vụ bắt đầu khá sốt sắng. Gim đã có một chú mèo của riêng mình và việc từ chối giúp đỡ giải cứu một chú mèo là điều cô không bao giờ làm được, đặc biệt là đối với một chú mèo còn quá nhỏ và bị bệnh. Cô quyết định gọi thêm người hỗ trợ - các đồng nghiệp Samsung của mình. Yura Gim làm việc trong bộ phận tiếp thị của Mạng lưới kinh doanh tại Samsung Electronics nhưng cô biết trong bốn bức tường của Digital City, nhiều người có những kỹ năng đáng nể. Để có được sự giúp đỡ tốt nhất cho NyangNyang, sẽ cần sự hỗ trợ từ nhiều người.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 3.

Gim sử dụng công cụ liên lạc nội bộ để tìm kiếm sự giúp đỡ

Yura Gim sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ của Samsung là Live Talk để yêu cầu giúp đỡ và những gì cô nhận được quả thực "ấm lòng". Chỉ trong vòng 5 phút, cô nhận được rất nhiều phản hồi. "Tôi muốn giúp bạn", một người nói. "Hãy cứu mèo con cùng nhau nhé", một người khác. "Tôi sẵn sàng tham gia nếu bạn gây quỹ cho chú mèo", người thứ ba. Nó trở thành một dự án cộng đồng được dẫn dắt bởi Yura Gim - mà sau vụ việc này, cô đã được đặt biệt danh là "Meow Butler" (quản gia mèo) vì sự quan tâm vô bờ bến của mình dành cho NyangNyang.

Một "Meow Butler" khác nhanh chóng tham gia vào cuộc giải cứu. Donghoon Oh là người phát triển phần cứng cho Mạng lưới kinh doanh. "Tôi quyết định giúp đỡ giải cứu NyangNyang vì chú mèo con này đang bị ốm và không có sự bảo bọc của mẹ nó", anh nói. "Những con mèo con khác được bảo vệ và chăm sóc bởi các bà mẹ của chúng, trong khi đó NyangNyang sẽ chết nếu chúng ta không cứu nó".

Bước tiếp theo là mở rộng hơn nữa cộng đồng những người có khả năng giúp đỡ. Gim đã mở một phòng trò chuyện công cộng trên Live Talk, và nhận được những phản hồi nhanh chóng. Chỉ trong 30 phút, mọi người đã chia sẻ kinh nghiệm giải cứu mèo của họ và đưa ra lời khuyên để cứu NyangNyang. Tuy nhiên, chú mèo vẫn tiếp tục ở ngoài kia. Mặc cho đã dành rất nhiều sự quan tâm cho NyangNyang, nhưng không ai có thể cứu nó vì chú mèo rất nhút nhát và lảng tránh con người.

Giải cứu

Tất cả đã thay đổi khi Yura Gim mang theo một món đồ ăn ưa thích của mèo để nhử nó ra ngoài. Đó là khoảng 8 giờ tối và mặt trời đã lặn. Yura Gim quyết định đi đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hanmaum nơi NyangNyang đã được phát hiện trước đó. May mắn thay, cô đã phát hiện ra mèo con.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 4.

Nhân viên cứu hộ 3119, người ứng cứu khẩn cấp cho Samsung Digital City, đã chạy đến hiện trường khi nhận được cuộc gọi

Cuối cùng thì NyangNyang cũng ra ngoài và trông vẫn rất ốm yếu. Nó cũng khá thận trọng khi tiến đến Yura Gim. Một may mắn khác là nhân viên cứu hộ địa phương 3119 đã ở gần đó.

"Chú mèo chạy trốn ra sau các hộp nhựa", một trong số những người cứu hộ nói. "Tôi đã đẩy một trong những chiếc hộp vào bức tường kính và cố gắng bẫy chú mèo con. Khi được giải cứu, mũi của nó vẫn đang chảy chất nhầy màu vàng và nó phát ra âm thanh ùng ục mỗi khi thở. Có nhiều vết sẹo quanh mũi và một chân đang chảy máu".

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 5.

Các thành viên của cộng đồng "Giải cứu NyangNyang" lo ngại về sức khỏe của nó.

Tin vui là sau khi NyangNyang được giải cứu, nó đã được trao vào tay những người tốt và được đối xử, chăm sóc một cách chuyên nghiệp.

Khỏe mạnh trở lại

Vào lúc 8 giờ 30 phút tối ngày 18 tháng 7, NyangNyang chính thức được giải cứu. Nhờ sự đóng góp của các nhà hảo tâm trong phòng chat, phí bệnh viện của NyangNyang đã được quyên góp nhanh chóng. Hóa ra Sang in Baek của Nhóm An toàn & Sức khỏe Môi trường, một trong những nhân viên cứu hộ 3119, lại là một thành viên của nhóm chat. Khoảng thời gian từ lúc Gim thấy mảnh ghi chú đến lúc NyangNyang được mang đi điều trị chỉ là 34 tiếng.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 6.

NyangNyang tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh dưới sự chăm sóc nuôi dưỡng của Ju

NyangNyang hiện đang sống tạm thời với Ju Hyeonji của Phòng thí nghiệm kỹ thuật phần mềm, Digital Appliances Business, người đã nghe câu chuyện của NyangNyang từ đồng nghiệp của mình và không do dự trở thành người chăm nom chú mèo con cho đến khi nó tìm thấy mái ấm của mình.

Sống với Ju, NyangNyang hồi phục rất nhanh chóng. Lúc đầu, mèo con còn không bước chân ra khỏi góc phòng, nhưng bây giờ nó chơi, ăn và ngủ thỏa thích. Phần bị viêm trong mắt của nó đã được chữa khỏi trong một tuần và các triệu chứng cảm lạnh cũng biến mất. Trọng lượng tăng 400g. Mới đây còn bẩn và yếu ớt, nhưng bây giờ nó là một con mèo nhỏ tinh nghịch.

Mang mọi người lại gần nhau

NyangNyang hiện đã có một cuộc sống mới nhờ những người đã dành thời gian, tiền bạc và nỗ lực để cứu nó. NyangNyang đã tạo ra những điều tốt đẹp mà có lẽ nó không thể nhận ra. Nó mang mọi người lại gần nhau - những người có điểm chung là tình yêu động vật, mong muốn cứu một chú mèo bị bệnh. Chỉ khi cuộc giải cứu diễn ra, những người trong nhóm chat mới lần đầu tiên gặp nhau.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 7.

Yura Gim (trái), Donghoon Oh (giữa) và Hyeonji Ju (phải) cùng nhau chia sẻ câu chuyện về NyangNyang.

 "Không ai trong phòng chat cộng đồng biết nhau", Yura Gim nói. "Chúng tôi tin tưởng lẫn nhau, những người lạ mặt, để cùng nhau cứu chú mèo nhỏ này".

Phòng chat vẫn còn tồn tại đến ngày nay, với thành viên như trước đây. Nếu không có gì thay đổi, đó như là một lời nhắc nhở về những gì sẽ có được khi mọi người chung tay làm việc cùng nhau để mang lại những điều tốt lành cho người khác.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 8.

NyangNyang được tìm thấy lần đầu tiên bên ngoài một trung tâm chăm sóc sức khỏe tại Samsung Digital City, Suwon, ốm yếu và bơ vơ.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 9.

Một ghi chú mới được dán ngay tại nơi giấy báo SOS ban đầu được dán lên, chia sẻ trạng thái cập nhật của NyangNyang, để làm an tâm những người đi qua và những lo lắng của những người tham gia.

Tham khảo: Samsung NewsRoom

Hạt giống đầu tiên nảy mầm trên Mặt trăng của Trung Quốc đã chết

tinybook tinybook 4 ngày 18 giờ
Hạt giống đầu tiên nảy mầm trên Mặt trăng của Trung Quốc đã chết
Thật đáng tiếc nhưng thử nghiệm này cũng đã kết thúc, do điều kiện khắc nghiệt trên Mặt trăng.

Bangkok sử dụng mưa nhân tạo để giải quyết ô nhiễm không khí

tinybook tinybook 4 ngày 18 giờ
Bangkok sử dụng mưa nhân tạo để giải quyết ô nhiễm không khí
Nếu bạn có ý định du lịch Thái Lan, hãy cân nhắc kỹ trước khi đặt chân tới Bangkok.

Hãy làm ra những quả cà chua cay như ớt, các nhà khoa học nói

tinybook tinybook 5 ngày 11 giờ
Hãy làm ra những quả cà chua cay như ớt, các nhà khoa học nói
Nhưng để làm gì?

Săn Deal Công Nghệ - Rinh Vàng Tài Lộc tại Lazada

tinybook tinybook 5 ngày 13 giờ
Săn Deal Công Nghệ - Rinh Vàng Tài Lộc tại Lazada
Tết Kỷ Hợi 2019 sắp đến gần cũng là tín hiệu của mùa mua sắm nhộn nhịp, đặc biệt là với các tín đồ công nghệ khi các hãng lớn và uy tín tung ra hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Lần đầu tiên trong lịch sử, hạt giống Trung Quốc trồng trên Mặt trăng đã nảy mầm

tinybook tinybook 5 ngày 16 giờ
Lần đầu tiên trong lịch sử, hạt giống Trung Quốc trồng trên Mặt trăng đã nảy mầm
Nếu có thể trồng lương thực trên Mặt trăng, sẽ cho phép con người xây dựng căn cứ không gian trong tương lai.

Gậy ông đập lưng ông, hệ thống reCAPTCHA của Google bị chính công cụ của Google đánh bại

tinybook tinybook 6 ngày 11 giờ
Gậy ông đập lưng ông, hệ thống reCAPTCHA của Google bị chính công cụ của Google đánh bại
Dù Google đã sửa đổi và nâng cấp các công cụ của mình, phương pháp mới của các nhà nghiên cứu vẫn đạt tỷ lệ thành công hơn 90%.

Khai trương trung tâm thương mại Gigamall – tổ hợp giải trí công nghệ hiện đại hàng đầu Việt Nam

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Khai trương trung tâm thương mại Gigamall – tổ hợp giải trí công nghệ hiện đại hàng đầu Việt Nam
Trung tâm Thương mại Gigamall, tọa lạc trên đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP.HCM chính thức đi vào hoạt động từ ngày 12/1.

Được quỹ của Bill Gates tài trợ, bệ xí dùng giun để xử lý phân sẽ là tương lai vệ sinh toàn cầu

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Được quỹ của Bill Gates tài trợ, bệ xí dùng giun để xử lý phân sẽ là tương lai vệ sinh toàn cầu
Loài giun này không thể sống nếu không có phân, chúng là một công cụ hoàn hảo để lắp vào hố xí tự hoại.

Xoắn não đầu năm với 4 câu đố do nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ soạn ra

tinybook tinybook 1 tuần 12 giờ
Xoắn não đầu năm với 4 câu đố do nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ soạn ra
Chúc bạn thể dục não vui vẻ.

Quái thú ăn thịt người vùng Gévaudan: nỗi kinh hãi của người dân Pháp hồi thế kỷ 18

tinybook tinybook 1 tuần 12 giờ
Quái thú ăn thịt người vùng Gévaudan: nỗi kinh hãi của người dân Pháp hồi thế kỷ 18
Con quái thú hoành hành suốt 3 năm trời, hạ sát tới cả trăm người.

Đừng quên Google có dự án Soli cực kỳ tiềm năng nhé: vừa đạt thành tựu mới, sờ từ xa biết sách có bao nhiêu trang

tinybook tinybook 1 tuần 13 giờ
Đừng quên Google có dự án Soli cực kỳ tiềm năng nhé: vừa đạt thành tựu mới, sờ từ xa biết sách có bao nhiêu trang
Nhìn vào những ví dụ, ta mong chờ từng ngày đến lúc Dự án Soli thành công.

Có thể bạn không tin nhưng đây là những tác phẩm cắt giấy tỉ mỉ tới từng milimet của nghệ nhân người Nhật

tinybook tinybook 1 tuần 13 giờ
Có thể bạn không tin nhưng đây là những tác phẩm cắt giấy tỉ mỉ tới từng milimet của nghệ nhân người Nhật
Chỉ với một tờ giấy bình thường nhưng nữ nghệ nhân người Nhật này có thể xử lý tỉ mỉ đến từng milimet và thổi hồn nó trở thành những tác phẩm nghệ thuật cắt giấy xuất sắc.

Video ghi lại cảnh thỏ ăn thịt đồng loại làm bất ngờ giới khoa học

tinybook tinybook 1 tuần 19 giờ
Video ghi lại cảnh thỏ ăn thịt đồng loại làm bất ngờ giới khoa học
Đừng vội sợ hại chú thỏ cưng sống trong lồng: thỏ ăn thịt chỉ khi vào đường cùng, thức ăn cạn kiệt, chúng mới tìm tới xác thối để kiếm bữa.

Lý giải hiện tượng con người đi trên than hồng nhưng không bị bỏng

tinybook tinybook 1 tuần 20 giờ
Lý giải hiện tượng con người đi trên than hồng nhưng không bị bỏng
Chắc hẳn bạn đã từng xem những nghi lễ như đi trên lửa trên TV hoặc ngoài đời nhưng có bao giờ bạn thắc mắc, tại sao người đi trên than hồng lại không hề bị bỏng hay làm sao. Vậy nguyên lý khoa học nào giúp họ làm được điều đó?

Lấy ý tưởng từ chân máy ảnh, nhiếp ảnh gia Nhật Bản chế tạo móc treo bao súng giúp bắn nhanh như Lucky Luke

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Lấy ý tưởng từ chân máy ảnh, nhiếp ảnh gia Nhật Bản chế tạo móc treo bao súng giúp bắn nhanh như Lucky Luke
Nhờ thiết bị này, xạ thủ sẽ có thể lấy súng ra khỏi bao nhanh hết mức có thể và đôi khi chỉ một phần nghìn giây cũng đã tạo ra sự khác biệt giữa các đối thủ.

Lý do đặc biệt khiến Mỹ không dùng hệ đo lường bằng mét như các nước khác

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Lý do đặc biệt khiến Mỹ không dùng hệ đo lường bằng mét như các nước khác
Cùng vài quốc gia ít ỏi trên thế giới, hiện giờ Hoa Kỹ vẫn sử dụng các đơn vì đo lường như feet, inch, pound thay vì km, m, kg, tại sao vậy?

Không cần đến Sing hay Nhật, giờ đây Việt Nam đã có khu giải trí công nghệ tương tác cực chất

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Không cần đến Sing hay Nhật, giờ đây Việt Nam đã có khu giải trí công nghệ tương tác cực chất
Mọi thứ đều trở thành hiện thực với người dân Sài Gòn khi tổ hợp giải trí công nghệ tương tác JP World đã chính thức ra mắt tại TTTM Gigamall.

Dưa chuột thì rẻ còn dưa chuột biển thì đắt như điên, có lý do cả đấy

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Dưa chuột thì rẻ còn dưa chuột biển thì đắt như điên, có lý do cả đấy
Dưa chuột thường giỏi lắm 70.000 đồng/kg, còn dưa chuột biển (hải sâm) lên tới 70 triệu đồng/kg.

[CES 2019] Với hệ thống IBM Q System One mạnh 20 qubit, IBM là hãng đầu tiên thương mại hóa máy tính lượng tử

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
[CES 2019] Với hệ thống IBM Q System One mạnh 20 qubit, IBM là hãng đầu tiên thương mại hóa máy tính lượng tử
Tương lai của con người sẽ được gắn liền với từ "lượng tử", với một trong những người tiên phong là IBM.

Internet xôn xao về người phụ nữ Hà Giang bị đỉa kí sinh trong họng suốt 3 tháng

tinybook tinybook 4 ngày 19 giờ
Internet xôn xao về người phụ nữ Hà Giang bị đỉa kí sinh trong họng suốt 3 tháng
Các bác sĩ đã loại bỏ con đỉa kí sinh 3 tháng trong họng của người phụ nữ 63 tuổi ở tỉnh Hà Giang.

Đừng xem trang Instagram mê hoặc thị giác này kẻo lại thích thú quá quên hết thời gian!

tinybook tinybook 4 ngày 20 giờ
Đừng xem trang Instagram mê hoặc thị giác này kẻo lại thích thú quá quên hết thời gian!
Không thiếu những video gây lú trên Internet, nhưng để tập trung được nhiều thứ thú vị như trang Instagram này thì hơi hiếm.

Nhân viên Apple Store nhận được gói hàng tưởng là iPhone, nhưng hóa ra lại là nửa cân ma túy đá

tinybook tinybook 4 ngày 22 giờ
Nhân viên Apple Store nhận được gói hàng tưởng là iPhone, nhưng hóa ra lại là nửa cân ma túy đá
Một tai nạn hy hữu đã xảy ra.

Netflix tăng giá tất cả các gói thuê bao

tinybook tinybook 5 ngày 10 giờ
Netflix tăng giá tất cả các gói thuê bao
Các gói cước mới có giá 9 USD, 13 USD và 16 USD.

TikTok đe dọa WeChat bằng ứng dụng nhắn tin mới

tinybook tinybook 5 ngày 17 giờ
TikTok đe dọa WeChat bằng ứng dụng nhắn tin mới
TikTok có hơn 500 triệu người dùng hàng tháng, trong khi WeChat đang có 1,1 tỷ người dùng.

Ứng dụng YouTube di động có thêm tính năng vuốt để chuyển video

tinybook tinybook 5 ngày 17 giờ
Ứng dụng YouTube di động có thêm tính năng vuốt để chuyển video
Tính năng mới hứa hẹn sẽ làm thay đổi hoàn toàn cách bạn xem video trên ứng dụng YouTube.

Từ chuyện "Hộp Cao sao vàng 2.000 đồng bán trên Amazon 7 USD, chiếc nón lá rao bán giá gấp 10 lần", DN Việt sẽ hưởng lợi lớn khi Amazon chính thức vào Việt Nam?

tinybook tinybook 5 ngày 20 giờ
Từ chuyện "Hộp Cao sao vàng 2.000 đồng bán trên Amazon 7 USD, chiếc nón lá rao bán giá gấp 10 lần", DN Việt sẽ hưởng lợi lớn khi Amazon chính thức vào Việt Nam?
Từ chuyện "Hộp Cao sao vàng 2.000 đồng bán trên Amazon 7 USD, chiếc nón lá rao bán giá gấp 10 lần", DN Việt sẽ hưởng lợi lớn khi Amazon chính thức vào Việt Nam?

Phát hiện phần mềm mã độc “có tâm”, chỉ tấn công người giàu

tinybook tinybook 5 ngày 23 giờ
Phát hiện phần mềm mã độc “có tâm”, chỉ tấn công người giàu
Phần mềm mã độc này không sử dụng phương pháp thông thường, thay vào đó là chọn lọc và tối đa hóa thiệt hại.

Ghen tức trước cơn sốt 5G, ngành công nghiệp cáp nhanh tay đăng ký thương hiệu...10G cho to

tinybook tinybook 6 ngày 10 giờ
Ghen tức trước cơn sốt 5G, ngành công nghiệp cáp nhanh tay đăng ký thương hiệu...10G cho to
Tuy nhiên, 10G ở đây lại không phải là "thế hệ 10" đâu.

Trung Quốc có thể copy tất cả mọi thứ, nhưng sao họ vẫn chưa copy và đánh bại được Tesla?

tinybook tinybook 6 ngày 12 giờ
Trung Quốc có thể copy tất cả mọi thứ, nhưng sao họ vẫn chưa copy và đánh bại được Tesla?
Họ có công nghệ, có nhân lực, thậm chí có cả bằng sáng chế của Tesla luôn. Điều gì đã ngăn họ lại?

Trợ lý ảo Alexa của Amazon "ngắt lời" con người trên sân khấu CES 2019, phải chăng AI đã có suy nghĩ riêng?

tinybook tinybook 6 ngày 20 giờ
Trợ lý ảo Alexa của Amazon "ngắt lời" con người trên sân khấu CES 2019, phải chăng AI đã có suy nghĩ riêng?
Nghe có vẻ hơi sợ nhưng quả thực sợ thật bởi đây là khoảnh khắc hiếm thấy và không phải trợ lý ảo nào giống như Alexa cũng có thể tham gia trò chuyện, thậm chí ngắt lời của con người.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat