Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Tất cả bắt đầu bằng một mảnh giấy ghi chú được đính lên bức tường gần Samsung Digital City. Mảnh giấy viết có một chú mèo con ở gần đó đang bị bệnh và cần ai đó đến giúp đỡ.

Nhiệt độ lúc này trong thành phố rất cao, khiến cho một chú mèo non sẽ khó sống sót nếu không có mẹ cũng như những sự chăm sóc phù hợp. Khi Yura Gim, nhân viên Samsung, nhìn thấy ghi chú, cô biết rằng đây có thể là trò lừa bịp, nhưng là một người yêu mèo, cô muốn chắc chắn rằng liệu đây có phải là trò đùa hay không. Chú mèo phải được tìm ra bằng mọi giá!

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 1.

Gim, với một thanh đồ ăn cho mèo, cố gắng giữ chân chú mèo con cho đến khi những người cứu hộ đến

Gim tìm thấy chú mèo con ngay trong ngày – chính xác là 40 phút sau khi thấy mảnh giấy. Cô đã đi loanh quanh trong giờ nghỉ trưa để tìm chú mèo có tên NyangNyang – trong tiếng Hàn có nghĩa là "meo meo". Cô nhìn thấy thứ gì đó có lông và biết rằng đó hẳn phải là chú mèo con.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 2.

Tờ ghi chú bắt đầu mọi chuyện: "Mèo con bị bệnh. Xin hãy giúp đỡ"

Hóa ra ghi chú được viết bởi một nhân viên ở quán cà phê gần đó, với hi vọng các nhân viên trong khuôn viên của Samsung có thể giúp giải cứu chú mèo. Và lần đầu tiên khi Yura Gim nhìn thấy NyangNyang, cô đã biết tại sao người nhân viên đó lại lo lắng đến vậy. Từ khoảng cách xa cũng có thể thấy rõ rằng NyangNyang bị bệnh. Một bên mắt của nó nhắm lại vì vấn đề nào đó và bộ lông bị xỉn màu, bù xù. Nó thậm chí trông khá yếu ớt từ cả cách ngồi. Không còn cách nào khác - NyangNyang phải được giúp đỡ.

Sứ mệnh bắt đầu

Nhiệm vụ bắt đầu khá sốt sắng. Gim đã có một chú mèo của riêng mình và việc từ chối giúp đỡ giải cứu một chú mèo là điều cô không bao giờ làm được, đặc biệt là đối với một chú mèo còn quá nhỏ và bị bệnh. Cô quyết định gọi thêm người hỗ trợ - các đồng nghiệp Samsung của mình. Yura Gim làm việc trong bộ phận tiếp thị của Mạng lưới kinh doanh tại Samsung Electronics nhưng cô biết trong bốn bức tường của Digital City, nhiều người có những kỹ năng đáng nể. Để có được sự giúp đỡ tốt nhất cho NyangNyang, sẽ cần sự hỗ trợ từ nhiều người.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 3.

Gim sử dụng công cụ liên lạc nội bộ để tìm kiếm sự giúp đỡ

Yura Gim sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ của Samsung là Live Talk để yêu cầu giúp đỡ và những gì cô nhận được quả thực "ấm lòng". Chỉ trong vòng 5 phút, cô nhận được rất nhiều phản hồi. "Tôi muốn giúp bạn", một người nói. "Hãy cứu mèo con cùng nhau nhé", một người khác. "Tôi sẵn sàng tham gia nếu bạn gây quỹ cho chú mèo", người thứ ba. Nó trở thành một dự án cộng đồng được dẫn dắt bởi Yura Gim - mà sau vụ việc này, cô đã được đặt biệt danh là "Meow Butler" (quản gia mèo) vì sự quan tâm vô bờ bến của mình dành cho NyangNyang.

Một "Meow Butler" khác nhanh chóng tham gia vào cuộc giải cứu. Donghoon Oh là người phát triển phần cứng cho Mạng lưới kinh doanh. "Tôi quyết định giúp đỡ giải cứu NyangNyang vì chú mèo con này đang bị ốm và không có sự bảo bọc của mẹ nó", anh nói. "Những con mèo con khác được bảo vệ và chăm sóc bởi các bà mẹ của chúng, trong khi đó NyangNyang sẽ chết nếu chúng ta không cứu nó".

Bước tiếp theo là mở rộng hơn nữa cộng đồng những người có khả năng giúp đỡ. Gim đã mở một phòng trò chuyện công cộng trên Live Talk, và nhận được những phản hồi nhanh chóng. Chỉ trong 30 phút, mọi người đã chia sẻ kinh nghiệm giải cứu mèo của họ và đưa ra lời khuyên để cứu NyangNyang. Tuy nhiên, chú mèo vẫn tiếp tục ở ngoài kia. Mặc cho đã dành rất nhiều sự quan tâm cho NyangNyang, nhưng không ai có thể cứu nó vì chú mèo rất nhút nhát và lảng tránh con người.

Giải cứu

Tất cả đã thay đổi khi Yura Gim mang theo một món đồ ăn ưa thích của mèo để nhử nó ra ngoài. Đó là khoảng 8 giờ tối và mặt trời đã lặn. Yura Gim quyết định đi đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hanmaum nơi NyangNyang đã được phát hiện trước đó. May mắn thay, cô đã phát hiện ra mèo con.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 4.

Nhân viên cứu hộ 3119, người ứng cứu khẩn cấp cho Samsung Digital City, đã chạy đến hiện trường khi nhận được cuộc gọi

Cuối cùng thì NyangNyang cũng ra ngoài và trông vẫn rất ốm yếu. Nó cũng khá thận trọng khi tiến đến Yura Gim. Một may mắn khác là nhân viên cứu hộ địa phương 3119 đã ở gần đó.

"Chú mèo chạy trốn ra sau các hộp nhựa", một trong số những người cứu hộ nói. "Tôi đã đẩy một trong những chiếc hộp vào bức tường kính và cố gắng bẫy chú mèo con. Khi được giải cứu, mũi của nó vẫn đang chảy chất nhầy màu vàng và nó phát ra âm thanh ùng ục mỗi khi thở. Có nhiều vết sẹo quanh mũi và một chân đang chảy máu".

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 5.

Các thành viên của cộng đồng "Giải cứu NyangNyang" lo ngại về sức khỏe của nó.

Tin vui là sau khi NyangNyang được giải cứu, nó đã được trao vào tay những người tốt và được đối xử, chăm sóc một cách chuyên nghiệp.

Khỏe mạnh trở lại

Vào lúc 8 giờ 30 phút tối ngày 18 tháng 7, NyangNyang chính thức được giải cứu. Nhờ sự đóng góp của các nhà hảo tâm trong phòng chat, phí bệnh viện của NyangNyang đã được quyên góp nhanh chóng. Hóa ra Sang in Baek của Nhóm An toàn & Sức khỏe Môi trường, một trong những nhân viên cứu hộ 3119, lại là một thành viên của nhóm chat. Khoảng thời gian từ lúc Gim thấy mảnh ghi chú đến lúc NyangNyang được mang đi điều trị chỉ là 34 tiếng.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 6.

NyangNyang tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh dưới sự chăm sóc nuôi dưỡng của Ju

NyangNyang hiện đang sống tạm thời với Ju Hyeonji của Phòng thí nghiệm kỹ thuật phần mềm, Digital Appliances Business, người đã nghe câu chuyện của NyangNyang từ đồng nghiệp của mình và không do dự trở thành người chăm nom chú mèo con cho đến khi nó tìm thấy mái ấm của mình.

Sống với Ju, NyangNyang hồi phục rất nhanh chóng. Lúc đầu, mèo con còn không bước chân ra khỏi góc phòng, nhưng bây giờ nó chơi, ăn và ngủ thỏa thích. Phần bị viêm trong mắt của nó đã được chữa khỏi trong một tuần và các triệu chứng cảm lạnh cũng biến mất. Trọng lượng tăng 400g. Mới đây còn bẩn và yếu ớt, nhưng bây giờ nó là một con mèo nhỏ tinh nghịch.

Mang mọi người lại gần nhau

NyangNyang hiện đã có một cuộc sống mới nhờ những người đã dành thời gian, tiền bạc và nỗ lực để cứu nó. NyangNyang đã tạo ra những điều tốt đẹp mà có lẽ nó không thể nhận ra. Nó mang mọi người lại gần nhau - những người có điểm chung là tình yêu động vật, mong muốn cứu một chú mèo bị bệnh. Chỉ khi cuộc giải cứu diễn ra, những người trong nhóm chat mới lần đầu tiên gặp nhau.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 7.

Yura Gim (trái), Donghoon Oh (giữa) và Hyeonji Ju (phải) cùng nhau chia sẻ câu chuyện về NyangNyang.

 "Không ai trong phòng chat cộng đồng biết nhau", Yura Gim nói. "Chúng tôi tin tưởng lẫn nhau, những người lạ mặt, để cùng nhau cứu chú mèo nhỏ này".

Phòng chat vẫn còn tồn tại đến ngày nay, với thành viên như trước đây. Nếu không có gì thay đổi, đó như là một lời nhắc nhở về những gì sẽ có được khi mọi người chung tay làm việc cùng nhau để mang lại những điều tốt lành cho người khác.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 8.

NyangNyang được tìm thấy lần đầu tiên bên ngoài một trung tâm chăm sóc sức khỏe tại Samsung Digital City, Suwon, ốm yếu và bơ vơ.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 9.

Một ghi chú mới được dán ngay tại nơi giấy báo SOS ban đầu được dán lên, chia sẻ trạng thái cập nhật của NyangNyang, để làm an tâm những người đi qua và những lo lắng của những người tham gia.

Tham khảo: Samsung NewsRoom

Mải quan sát hố đen, ít người biết Israel vừa phóng tàu vũ trụ lên Mặt Trăng hôm nay nhưng chưa thành công lắm

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Mải quan sát hố đen, ít người biết Israel vừa phóng tàu vũ trụ lên Mặt Trăng hôm nay nhưng chưa thành công lắm
Nó đã có thể làm được rất nhiều việc trên bề mặt Mặt Trăng, đáng tiếc là chuyến hạ cánh không suôn sẻ.

Đâu chỉ ở Trái Đất, trạm vũ trụ quốc tế ISS cũng đầy vi khuẩn và nấm nhưng không ai rõ nó có nguy hiểm không

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Đâu chỉ ở Trái Đất, trạm vũ trụ quốc tế ISS cũng đầy vi khuẩn và nấm nhưng không ai rõ nó có nguy hiểm không
Theo một nghiên cứu mới đây của NASA, trạm vũ trụ quốc tế (ISS) thực sự là một ổ vi khuẩn và nấm trên vũ trụ. Tuy nhiên các nhà khoa học không chắc liệu những loài vi khuẩn này có nguy hiểm hay không.

Florida tiến hành đóng cửa các nhà máy khí đốt tự nhiên, xây dựng pin năng lượng mặt trời khổng lồ

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Florida tiến hành đóng cửa các nhà máy khí đốt tự nhiên, xây dựng pin năng lượng mặt trời khổng lồ
Ngân hàng năng lượng sẽ lớn hơn rất nhiều so với pin dự trữ quy mô nhất thế giới hiện tại

Đây là Katie Bouman, cô gái đã dùng thuật toán "chụp" lại cho ta ảnh hố đen đầu tiên trong lịch sử

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Đây là Katie Bouman, cô gái đã dùng thuật toán "chụp" lại cho ta ảnh hố đen đầu tiên trong lịch sử
Cô khiêm tốn nói với CNN: “Không ai trong chúng tôi có thể một mình làm được hết. Có được kết quả này là nhờ rất nhiều người với những câu chuyện rất khác nhau”.

Tại sao hố đen thực tế khác với hố đen trong phim Interstellar thế?

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Tại sao hố đen thực tế khác với hố đen trong phim Interstellar thế?
Dù vậy, "hình ảnh hố đen trong Interstellar đã gần chính xác".

Đây là cách các nhà khoa học lần đầu tiên "chụp ảnh" được cái hố đen rộng 38 tỷ km

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Đây là cách các nhà khoa học lần đầu tiên "chụp ảnh" được cái hố đen rộng 38 tỷ km
Tấm ảnh hố đen lịch sử đã được chụp như thế nào?

Nước Nga can thiệp hệ thống định vị toàn cầu để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Tổng thống Putin

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Nước Nga can thiệp hệ thống định vị toàn cầu để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Tổng thống Putin
Nhưng Nga không phải nước duy nhất áp dụng công nghệ này trong việc bảo vệ những cá nhân tối quan trọng.

Tối nay, nhân loại sẽ nhìn thấy tấm ảnh chụp hố đen đầu tiên trong lịch sử

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Tối nay, nhân loại sẽ nhìn thấy tấm ảnh chụp hố đen đầu tiên trong lịch sử
Buổi họp báo công bố sự kiện đột phá ngành vật lý thiên văn sẽ diễn ra vào 8 giờ tối nay, theo giờ Việt Nam.

Sức sáng tạo và sự bền bỉ - 2 yếu tố giúp máy giặt Samsung đáng mua

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Sức sáng tạo và sự bền bỉ - 2 yếu tố giúp máy giặt Samsung đáng mua
Chứng minh được sức sáng tạo không ngừng nghỉ và độ bền bỉ đáng tin cậy, máy giặt Samsung nói riêng và đồ điện tử Samsung nói chung đang dần chinh phục hoàn toàn người dùng Việt.

90% người dùng đồ công nghệ hiểu sai về 7nm, 10nm, và Intel đang phải khốn đốn vì điều đó

tinybook tinybook 2 tuần 17 giờ
90% người dùng đồ công nghệ hiểu sai về 7nm, 10nm, và Intel đang phải khốn đốn vì điều đó
Hiểu nhầm về tiến trình 7nm, 10nm khiến nhiều người dùng nhầm tưởng rằng Intel đang bị các nhà gia công chip như TSMC và Samsung bỏ xa về công nghệ sản xuất chip, bất chấp các nỗ lực giải thích của họ.

Chỉ nâng thêm 1mm nhưng tại sao pháo 76mm của xe tăng Mỹ lại hiệu quả hơn nhiều so với pháo 75mm trong Thế chiến thứ 2

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Chỉ nâng thêm 1mm nhưng tại sao pháo 76mm của xe tăng Mỹ lại hiệu quả hơn nhiều so với pháo 75mm trong Thế chiến thứ 2
Dù chỉ nâng cỡ nòng thêm 1mm nhưng pháo 76mm trên xe tăng Mỹ lại trở thành một vũ khí cực kỳ lợi hại giúp quân đồng minh đối đầu trực diện được với những chiếc xe bọc thép hạng nặng của Đức quốc xã.

Gặp gỡ loài sói hiếm biết bơi và thích ăn hải sản

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Gặp gỡ loài sói hiếm biết bơi và thích ăn hải sản
Không giống những người anh em đồng loại khác của mình, loài sói đảo Vancouver được mệnh danh là loài sói sống với hai chân trên cạn, hai chân dưới nước.

Đã tìm ra cách lưu trữ năng lượng tái tạo bằng khí metan, không còn lo tình trạng thừa điện nhưng không có chỗ lưu

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Đã tìm ra cách lưu trữ năng lượng tái tạo bằng khí metan, không còn lo tình trạng thừa điện nhưng không có chỗ lưu
Nếu thành công, đây sẽ là một giải pháp lưu trữ năng lượng tái tạo quy mô lớn dựa trên công nghệ sinh học, hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Đại tá Nga tuyên bố lính Nga có khả năng ngoại cảm: dùng não chặn sóng vô tuyến, đọc ý nghĩ đối phương, nhìn xuyên két sắt

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Đại tá Nga tuyên bố lính Nga có khả năng ngoại cảm: dùng não chặn sóng vô tuyến, đọc ý nghĩ đối phương, nhìn xuyên két sắt
Siêu nhân tồn tại, và anh ấy là người Nga.

Những người lính bốn chân: Smoky, bác sĩ trị liệu tâm lý của Thế Chiến thứ Hai

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Những người lính bốn chân: Smoky, bác sĩ trị liệu tâm lý của Thế Chiến thứ Hai
"Cô chó nhỏ ấy là hiện thân của tình yêu."

Với sức mạnh công nghệ hiện đại, mất bao lâu để tới được hành tinh cách ta 1 năm ánh sáng?

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Với sức mạnh công nghệ hiện đại, mất bao lâu để tới được hành tinh cách ta 1 năm ánh sáng?
Ta đã thấy người ta thành công cả trăm lần ... trên phim rồi. Thế trong đời thực thì sao?

Con "quái vật" nhỏ bé này đang nắm giữ bí quyết trường sinh bất tử của nhân loại

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Con "quái vật" nhỏ bé này đang nắm giữ bí quyết trường sinh bất tử của nhân loại
Bạn đã từng nghe qua về cơ thể của tôm hùm và sứa có thể trường sinh bất tử rồi phải không? Hôm nay, bạn sẽ được biết đến một chủng loài khác, tuy “nhỏ mà có võ”, đó chính là “quái vật vùng nước ngọt”: thuỷ tức Hydra.

Khám phá trực thăng khổng lồ Mi-26 của Nga: Đã từng chở hóa thạch voi ma mút và máy bay chở khách cỡ nhỏ

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Khám phá trực thăng khổng lồ Mi-26 của Nga: Đã từng chở hóa thạch voi ma mút và máy bay chở khách cỡ nhỏ
Khác với nhiều mẫu trực thăng thông dụng khác, Mi-26 của Nga được coi như một con quái vật thực sự với kích thước lớn nhất trong số các mẫu trực thăng hiện nay trên thế giới.

Phụ nữ chiếm 50% dân số nhưng thế giới này lại không được thiết kế dành cho họ, cứ nhìn iPhone và 6 ví dụ sau là rõ

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Phụ nữ chiếm 50% dân số nhưng thế giới này lại không được thiết kế dành cho họ, cứ nhìn iPhone và 6 ví dụ sau là rõ
Khi chuyến đi bộ ngoài không gian của NASA bị hủy vào phút chót do thiếu trang phục, nó đã làm dấy lên những tranh cãi lớn hơn về hướng đi của nữ giới trong thế giới dường như chỉ được thiết kế dành riêng cho đàn ông.

Không phải Tom Cruise, đây mới là chiến binh samurai phương Tây đầu tiên trong lịch sử

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Không phải Tom Cruise, đây mới là chiến binh samurai phương Tây đầu tiên trong lịch sử
Ít ai biết rằng, hình tượng samurai người phương Tây đều ít nhiều lấy cảm hứng từ câu chuyện có thật của William Adams, một thủy thủ người Anh

Bộ trưởng Quốc phòng Anh muốn đưa giáp "Iron Man" vào sử dụng trong thuỷ chiến

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Bộ trưởng Quốc phòng Anh muốn đưa giáp "Iron Man" vào sử dụng trong thuỷ chiến
Tương lai con người sẽ chiến đấu như "Iron Man"?

Những vấn đề cần biết về phần mềm nhân sự tiền lương

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Những vấn đề cần biết về phần mềm nhân sự tiền lương
Ngày nay, phần mềm nhân sự tiền lương đóng một vai trò rất quan trọng trong công tác quản lý của các doanh nghiệp. Bởi vì nhờ vào phần mềm mà hiệu quả quản lý nhân sự được nâng cao rõ rệt.

Lật tẩy mánh lới những kẻ tuyên truyền thông tin sai lệch vẫn dùng để qua mặt khoa học

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Lật tẩy mánh lới những kẻ tuyên truyền thông tin sai lệch vẫn dùng để qua mặt khoa học
Nhận thấy sự nguy hiểm của những kẻ loan thông tin sai lệch trong thời điểm hiện tại, nhóm các nhà khoa học dựng lên một nghiên cứu cụ thể, tìm ra cách thức kẻ xấu sử dụng và cách ngăn chặn họ.

3 người đàn ông quan trọng nhất trong ngành AI vừa nhận Giải thưởng Turing danh giá kèm 1 triệu USD

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
3 người đàn ông quan trọng nhất trong ngành AI vừa nhận Giải thưởng Turing danh giá kèm 1 triệu USD
Họ là những người đặt viên gạch nền quan trọng, và chính họ cũng tỏ ra đôi chút lo lắng về tương lai của AI.

Loài gấu này có thể bắt chước biểu cảm khuôn mặt như con người và loài vượn

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Loài gấu này có thể bắt chước biểu cảm khuôn mặt như con người và loài vượn
Theo nghiên cứu, gấu chó không có ưu thế về sức mạnh như bù lại chúng được ưu ái cho sự tinh tế trong giao tiếp. Những con gấu có khả năng đáp lại các biểu cảm vô cùng chính xác, đặc biệt là khuôn mặt với cái miệng há hốc có vẻ phổ biến trong số những con gấu được quan sát.

Báo cáo chính thức về vụ tai nạn hàng không tại Ethiopia: lỗi lại do hệ thống tự động!

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Báo cáo chính thức về vụ tai nạn hàng không tại Ethiopia: lỗi lại do hệ thống tự động!
Lần thứ hai, chiếc Boeing 737 Max gặp sự cố hệ thống, gây ra cái chết của hàng trăm người.

Những kẻ ấu dâm ghê tởm đã bị lôi ra ánh sáng nhờ khám xét bàn tay như thế nào?

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Những kẻ ấu dâm ghê tởm đã bị lôi ra ánh sáng nhờ khám xét bàn tay như thế nào?
Những tội ác ấu dâm ghê tởm có thể được tìm ra bằng việc "nhìn tay mà bắt hình dong".

Cần gì phải ra biển tắm khi bạn có thể ngụp lặn ngay trên nóc nhà với ý tưởng thiết kế độc lạ này

tinybook tinybook 3 tuần 16 giờ
Cần gì phải ra biển tắm khi bạn có thể ngụp lặn ngay trên nóc nhà với ý tưởng thiết kế độc lạ này
Một ngôi nhà kiêm một hồ bơi cỡ lớn ở trên nóc chắc chắn sẽ là một ý tưởng thiết kế hay dành cho những ai thích cảm giác được tắm ở không gian rộng lớn mà không cần phải ra biển hoặc tới hồ bơi công cộng.

Vừa sạch vừa rẻ: Pin lithium-ion chính là "mối đe dọa" của than đá, dầu mỏ...

tinybook tinybook 3 tuần 22 giờ
Vừa sạch vừa rẻ: Pin lithium-ion chính là "mối đe dọa" của than đá, dầu mỏ...
Trong cuộc đua năng lượng sạch, các nguồn năng lượng tái tạo như gió, mặt trời... đã đạt được một vị trí nhất định. Tuy nhiên, chi phí cao trong sản xuất các loại năng lượng này đã là một vấn đề nan giải. Thế nhưng, trong năm vừa qua, kết hợp với công nghệ pin lithium-ion, chi phí sản xuất các công nghệ năng lượng này đã giảm mạnh, "đe dọa" đến các nguồn năng lượng truyền thống như than, khí đốt.

Elon Musk buông lời khen ngợi công ty hack được xe Tesla: "Kết quả mỹ mãn, vẫn như mọi khi"

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Elon Musk buông lời khen ngợi công ty hack được xe Tesla: "Kết quả mỹ mãn, vẫn như mọi khi"
Cách đây 3 năm, Keen Lab phát hiện ra lỗ hổng nơi hệ thống phanh. Hôm nay, họ tìm ra những lỗ hổng mới.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat