Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Tất cả bắt đầu bằng một mảnh giấy ghi chú được đính lên bức tường gần Samsung Digital City. Mảnh giấy viết có một chú mèo con ở gần đó đang bị bệnh và cần ai đó đến giúp đỡ.

Nhiệt độ lúc này trong thành phố rất cao, khiến cho một chú mèo non sẽ khó sống sót nếu không có mẹ cũng như những sự chăm sóc phù hợp. Khi Yura Gim, nhân viên Samsung, nhìn thấy ghi chú, cô biết rằng đây có thể là trò lừa bịp, nhưng là một người yêu mèo, cô muốn chắc chắn rằng liệu đây có phải là trò đùa hay không. Chú mèo phải được tìm ra bằng mọi giá!

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 1.

Gim, với một thanh đồ ăn cho mèo, cố gắng giữ chân chú mèo con cho đến khi những người cứu hộ đến

Gim tìm thấy chú mèo con ngay trong ngày – chính xác là 40 phút sau khi thấy mảnh giấy. Cô đã đi loanh quanh trong giờ nghỉ trưa để tìm chú mèo có tên NyangNyang – trong tiếng Hàn có nghĩa là "meo meo". Cô nhìn thấy thứ gì đó có lông và biết rằng đó hẳn phải là chú mèo con.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 2.

Tờ ghi chú bắt đầu mọi chuyện: "Mèo con bị bệnh. Xin hãy giúp đỡ"

Hóa ra ghi chú được viết bởi một nhân viên ở quán cà phê gần đó, với hi vọng các nhân viên trong khuôn viên của Samsung có thể giúp giải cứu chú mèo. Và lần đầu tiên khi Yura Gim nhìn thấy NyangNyang, cô đã biết tại sao người nhân viên đó lại lo lắng đến vậy. Từ khoảng cách xa cũng có thể thấy rõ rằng NyangNyang bị bệnh. Một bên mắt của nó nhắm lại vì vấn đề nào đó và bộ lông bị xỉn màu, bù xù. Nó thậm chí trông khá yếu ớt từ cả cách ngồi. Không còn cách nào khác - NyangNyang phải được giúp đỡ.

Sứ mệnh bắt đầu

Nhiệm vụ bắt đầu khá sốt sắng. Gim đã có một chú mèo của riêng mình và việc từ chối giúp đỡ giải cứu một chú mèo là điều cô không bao giờ làm được, đặc biệt là đối với một chú mèo còn quá nhỏ và bị bệnh. Cô quyết định gọi thêm người hỗ trợ - các đồng nghiệp Samsung của mình. Yura Gim làm việc trong bộ phận tiếp thị của Mạng lưới kinh doanh tại Samsung Electronics nhưng cô biết trong bốn bức tường của Digital City, nhiều người có những kỹ năng đáng nể. Để có được sự giúp đỡ tốt nhất cho NyangNyang, sẽ cần sự hỗ trợ từ nhiều người.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 3.

Gim sử dụng công cụ liên lạc nội bộ để tìm kiếm sự giúp đỡ

Yura Gim sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ của Samsung là Live Talk để yêu cầu giúp đỡ và những gì cô nhận được quả thực "ấm lòng". Chỉ trong vòng 5 phút, cô nhận được rất nhiều phản hồi. "Tôi muốn giúp bạn", một người nói. "Hãy cứu mèo con cùng nhau nhé", một người khác. "Tôi sẵn sàng tham gia nếu bạn gây quỹ cho chú mèo", người thứ ba. Nó trở thành một dự án cộng đồng được dẫn dắt bởi Yura Gim - mà sau vụ việc này, cô đã được đặt biệt danh là "Meow Butler" (quản gia mèo) vì sự quan tâm vô bờ bến của mình dành cho NyangNyang.

Một "Meow Butler" khác nhanh chóng tham gia vào cuộc giải cứu. Donghoon Oh là người phát triển phần cứng cho Mạng lưới kinh doanh. "Tôi quyết định giúp đỡ giải cứu NyangNyang vì chú mèo con này đang bị ốm và không có sự bảo bọc của mẹ nó", anh nói. "Những con mèo con khác được bảo vệ và chăm sóc bởi các bà mẹ của chúng, trong khi đó NyangNyang sẽ chết nếu chúng ta không cứu nó".

Bước tiếp theo là mở rộng hơn nữa cộng đồng những người có khả năng giúp đỡ. Gim đã mở một phòng trò chuyện công cộng trên Live Talk, và nhận được những phản hồi nhanh chóng. Chỉ trong 30 phút, mọi người đã chia sẻ kinh nghiệm giải cứu mèo của họ và đưa ra lời khuyên để cứu NyangNyang. Tuy nhiên, chú mèo vẫn tiếp tục ở ngoài kia. Mặc cho đã dành rất nhiều sự quan tâm cho NyangNyang, nhưng không ai có thể cứu nó vì chú mèo rất nhút nhát và lảng tránh con người.

Giải cứu

Tất cả đã thay đổi khi Yura Gim mang theo một món đồ ăn ưa thích của mèo để nhử nó ra ngoài. Đó là khoảng 8 giờ tối và mặt trời đã lặn. Yura Gim quyết định đi đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe Hanmaum nơi NyangNyang đã được phát hiện trước đó. May mắn thay, cô đã phát hiện ra mèo con.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 4.

Nhân viên cứu hộ 3119, người ứng cứu khẩn cấp cho Samsung Digital City, đã chạy đến hiện trường khi nhận được cuộc gọi

Cuối cùng thì NyangNyang cũng ra ngoài và trông vẫn rất ốm yếu. Nó cũng khá thận trọng khi tiến đến Yura Gim. Một may mắn khác là nhân viên cứu hộ địa phương 3119 đã ở gần đó.

"Chú mèo chạy trốn ra sau các hộp nhựa", một trong số những người cứu hộ nói. "Tôi đã đẩy một trong những chiếc hộp vào bức tường kính và cố gắng bẫy chú mèo con. Khi được giải cứu, mũi của nó vẫn đang chảy chất nhầy màu vàng và nó phát ra âm thanh ùng ục mỗi khi thở. Có nhiều vết sẹo quanh mũi và một chân đang chảy máu".

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 5.

Các thành viên của cộng đồng "Giải cứu NyangNyang" lo ngại về sức khỏe của nó.

Tin vui là sau khi NyangNyang được giải cứu, nó đã được trao vào tay những người tốt và được đối xử, chăm sóc một cách chuyên nghiệp.

Khỏe mạnh trở lại

Vào lúc 8 giờ 30 phút tối ngày 18 tháng 7, NyangNyang chính thức được giải cứu. Nhờ sự đóng góp của các nhà hảo tâm trong phòng chat, phí bệnh viện của NyangNyang đã được quyên góp nhanh chóng. Hóa ra Sang in Baek của Nhóm An toàn & Sức khỏe Môi trường, một trong những nhân viên cứu hộ 3119, lại là một thành viên của nhóm chat. Khoảng thời gian từ lúc Gim thấy mảnh ghi chú đến lúc NyangNyang được mang đi điều trị chỉ là 34 tiếng.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 6.

NyangNyang tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh dưới sự chăm sóc nuôi dưỡng của Ju

NyangNyang hiện đang sống tạm thời với Ju Hyeonji của Phòng thí nghiệm kỹ thuật phần mềm, Digital Appliances Business, người đã nghe câu chuyện của NyangNyang từ đồng nghiệp của mình và không do dự trở thành người chăm nom chú mèo con cho đến khi nó tìm thấy mái ấm của mình.

Sống với Ju, NyangNyang hồi phục rất nhanh chóng. Lúc đầu, mèo con còn không bước chân ra khỏi góc phòng, nhưng bây giờ nó chơi, ăn và ngủ thỏa thích. Phần bị viêm trong mắt của nó đã được chữa khỏi trong một tuần và các triệu chứng cảm lạnh cũng biến mất. Trọng lượng tăng 400g. Mới đây còn bẩn và yếu ớt, nhưng bây giờ nó là một con mèo nhỏ tinh nghịch.

Mang mọi người lại gần nhau

NyangNyang hiện đã có một cuộc sống mới nhờ những người đã dành thời gian, tiền bạc và nỗ lực để cứu nó. NyangNyang đã tạo ra những điều tốt đẹp mà có lẽ nó không thể nhận ra. Nó mang mọi người lại gần nhau - những người có điểm chung là tình yêu động vật, mong muốn cứu một chú mèo bị bệnh. Chỉ khi cuộc giải cứu diễn ra, những người trong nhóm chat mới lần đầu tiên gặp nhau.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 7.

Yura Gim (trái), Donghoon Oh (giữa) và Hyeonji Ju (phải) cùng nhau chia sẻ câu chuyện về NyangNyang.

 "Không ai trong phòng chat cộng đồng biết nhau", Yura Gim nói. "Chúng tôi tin tưởng lẫn nhau, những người lạ mặt, để cùng nhau cứu chú mèo nhỏ này".

Phòng chat vẫn còn tồn tại đến ngày nay, với thành viên như trước đây. Nếu không có gì thay đổi, đó như là một lời nhắc nhở về những gì sẽ có được khi mọi người chung tay làm việc cùng nhau để mang lại những điều tốt lành cho người khác.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 8.

NyangNyang được tìm thấy lần đầu tiên bên ngoài một trung tâm chăm sóc sức khỏe tại Samsung Digital City, Suwon, ốm yếu và bơ vơ.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào - Ảnh 9.

Một ghi chú mới được dán ngay tại nơi giấy báo SOS ban đầu được dán lên, chia sẻ trạng thái cập nhật của NyangNyang, để làm an tâm những người đi qua và những lo lắng của những người tham gia.

Tham khảo: Samsung NewsRoom

Nghiên cứu: Uống bia, rượu dù ít hay nhiều vẫn có tác hại rất xấu đến sức khỏe

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Nghiên cứu: Uống bia, rượu dù ít hay nhiều vẫn có tác hại rất xấu đến sức khỏe
Nghiên cứu cho thấy chỉ riêng năm 2016 đã có xấp xỉ 3 triệu cái chết liên quan đến đồ uống có cồn. Ngoài ra, 12% tổng số nam giới tử vong trong độ tuổi từ 15 đến 49 có "dính lứu" đến bia rượu.

Đây là luật sư cứng nhất 2018: chi 14 tỷ mua xe tăng về đặt cạnh nhà ngắm chơi, bị dọa kiện bắt dời đi cũng không sợ

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Đây là luật sư cứng nhất 2018: chi 14 tỷ mua xe tăng về đặt cạnh nhà ngắm chơi, bị dọa kiện bắt dời đi cũng không sợ
Các phóng viên đã hỏi phản ứng của những người hàng xóm để xem liệu có bao nhiêu người cảm thấy phiền hà vì một chiếc xe tăng xuất hiện trên đường phố. Tuy vậy, tất cả những người được hỏi đều hài lòng và thích thú chụp ảnh cùng chiếc xe tăng.

Nhỏ giọt nước sạch nhất thế giới lên bề mặt hợp chất sạch nhất thế giới để xem nó có bị bẩn hay không

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Nhỏ giọt nước sạch nhất thế giới lên bề mặt hợp chất sạch nhất thế giới để xem nó có bị bẩn hay không
Và kết quả làm bất ngờ giới khoa học.

Tìm thấy xác ngựa non tuổi đời 40.000 năm vẫn còn gần như nguyên vẹn tại Siberia

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Tìm thấy xác ngựa non tuổi đời 40.000 năm vẫn còn gần như nguyên vẹn tại Siberia
Con ngựa con chỉ mới 2 - 3 tháng tuổi khi nó qua đời, chiều cao của nó là 98 cm tính từ chân đến vai. Bờm, đuôi và móng guốc ngựa có màu nâu đậm và đều còn nguyên. Thậm chí, các cơ quan nội tạng của nó cũng được bảo quản dưới lớp đất đóng băng vĩnh cửu.

Phố Wall phát hiện rất nhiều lỗi nghiêm trọng trên Tesla Model 3

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Phố Wall phát hiện rất nhiều lỗi nghiêm trọng trên Tesla Model 3
Các nhà phân tích của UBS đánh giá chất lượng của chiếc Tesla Model 3 "không xứng đáng với một chiếc ô tô giá 49.000 USD".

Không chỉ sản xuất súng, tập đoàn Kalashnikov còn làm cả xe máy điện quân sự "đẹp mê ly": đi 1 km chỉ tốn 172 đồng tiền điện

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Không chỉ sản xuất súng, tập đoàn Kalashnikov còn làm cả xe máy điện quân sự "đẹp mê ly": đi 1 km chỉ tốn 172 đồng tiền điện
Thử tính vui: 1 km đường chạy bằng xe máy điện SM-1 (không tính khấu hao xe) sẽ có giá 172 VND – quá rẻ so với xe máy chạy xăng thông thường chứ chưa nói tới các thiết bị quân sự - vốn nổi tiếng về khoản "ngốn nhiên liệu".

Tìm hiểu số phận của mẫu xe tăng Pháp siêu uy lực trong thế chiến 2 từng khiến xe tăng Đức phải khiếp sợ

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Tìm hiểu số phận của mẫu xe tăng Pháp siêu uy lực trong thế chiến 2 từng khiến xe tăng Đức phải khiếp sợ
Ở thời điểm những năm 1940 thì pháo 47 mm SA 35 và súng máy 7,5 mm MAC mle 1931 của xe tăng Pháp là những loại hỏa khí đầy uy lực có thể bắn xuyên xe tăng Đức từ khoảng cách 1000 yard (khoảng 915 m).

Sự thật đằng sau những bài viết khẳng định "ánh sáng xanh gây mù lòa"

tinybook tinybook 3 tuần 4 ngày
Sự thật đằng sau những bài viết khẳng định "ánh sáng xanh gây mù lòa"
Đeo kính lên để nhìn thẳng vào vấn đề mà nhìn nhận, ta mới thấy rõ chân tướng sự việc.

Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào

tinybook tinybook 3 tuần 4 ngày
Chú mèo con tội nghiệp đã được giải cứu tại Thành phố kỹ thuật số của Samsung như thế nào
Tất cả bắt đầu bằng một mảnh giấy ghi chú được đính lên bức tường gần Samsung Digital City. Mảnh giấy viết có một chú mèo con ở gần đó đang bị bệnh và cần ai đó đến giúp đỡ.

Lịch sử dài của "Đó không phải là lỗi, đó là tính năng": chính con người cũng vậy, đừng đổ tại các lập trình viên

tinybook tinybook 3 tuần 4 ngày
Lịch sử dài của "Đó không phải là lỗi, đó là tính năng": chính con người cũng vậy, đừng đổ tại các lập trình viên
"It's not a bug, it's a feature".

Xuất hiện loại kính chống say xe cực chất, đeo 10 phút là dùng smartphone trên ô tô vô tư luôn

tinybook tinybook 3 tuần 4 ngày
Xuất hiện loại kính chống say xe cực chất, đeo 10 phút là dùng smartphone trên ô tô vô tư luôn
Chiếc kính này sẽ là vị cứu tinh cho các "thánh say xe" và mang lại một kì du lịch trọn vẹn, an toàn nhất.

Giải ngố HDR, HDR10+ trên TV là gì và tại sao bạn nên quan tâm đến nó

tinybook tinybook 3 tuần 4 ngày
Giải ngố HDR, HDR10+ trên TV là gì và tại sao bạn nên quan tâm đến nó
Một lưu ý quan trọng khi bạn đi sắm cho gia đình một chiếc TV mới, nhận thấy mác "Có HDR" và thắc mắc chúng là gì.

Robot sát thủ Nga giống như thoát ra từ một bộ phim khoa học giả tưởng

tinybook tinybook 3 tuần 4 ngày
Robot sát thủ Nga giống như thoát ra từ một bộ phim khoa học giả tưởng
Kalashnikov – nhà sản xuất súng AK-47 – đã cho ra mắt một robot khổng lồ tại sự kiện Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự Quốc tế 2018 ở ngoại ô Moscow.

Bạn biết không: Dân Châu Âu thẳng tay vứt bỏ 50 triệu tấn rau củ quả mỗi năm chỉ vì trông chúng xấu mã

tinybook tinybook 3 tuần 5 ngày
Bạn biết không: Dân Châu Âu thẳng tay vứt bỏ 50 triệu tấn rau củ quả mỗi năm chỉ vì trông chúng xấu mã
Có tới 50 tiệu tấn rau củ quả bị lãng phí chỉ riêng tại Châu Âu chỉ vì hình thức xấu xí. Trong khi đó, 1/10 dân số thế giới vẫn đang thiếu đói. Sự tương phản này quả thực khiến chúng ta phải suy nghĩ lại về cách sử dụng tài nguyên.

Phát hiện ra băng trên Mặt Trăng, thêm yếu tố vững chắc mới để xây dựng căn cứ tại nhà của Chị Hằng

tinybook tinybook 3 tuần 5 ngày
Phát hiện ra băng trên Mặt Trăng, thêm yếu tố vững chắc mới để xây dựng căn cứ tại nhà của Chị Hằng
Phân tích dữ liệu thu về từ 10 năm trước, ta tìm ra yếu tố mới trên Mặt Trăng.

Các nhà khoa học tại MIT chế tạo thành công máy bẻ mì spaghetti làm đôi

tinybook tinybook 3 tuần 6 ngày
Các nhà khoa học tại MIT chế tạo thành công máy bẻ mì spaghetti làm đôi
Ta có thể ứng dụng kết quả nghiên cứu vào rất nhiều thứ, có điều chưa tìm ra được thứ gì cụ thể thôi.

Cô gái mất suất thực tập tại NASA vì dám bảo một ông là "im mồm", ai ngờ ông ấy là sếp NASA

tinybook tinybook 4 tuần 1 giờ
Cô gái mất suất thực tập tại NASA vì dám bảo một ông là "im mồm", ai ngờ ông ấy là sếp NASA
Dù Homer Hickham đã có những lời lẽ nhẹ nhàng và giúp cô gái có lại suất thực tập, chưa rõ mọi chuyện ra sao.

Bạn có nhận ra con đường VinGroup đang đi cũng chính là con đường của Samsung ngày nào

tinybook tinybook 4 tuần 18 giờ
Bạn có nhận ra con đường VinGroup đang đi cũng chính là con đường của Samsung ngày nào
Một khởi đầu khiêm tốn trong lĩnh vực thực phẩm, và một giấc mơ vô cùng lớn, trong một lĩnh vực sẽ thay đổi tương lai loài người.

Thông điệp ngầm của VinGroup: smartphone Vsmart sẽ chỉ là một dấu chấm nhỏ cho khát vọng tương lai

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Thông điệp ngầm của VinGroup: smartphone Vsmart sẽ chỉ là một dấu chấm nhỏ cho khát vọng tương lai
Chỉ bằng một chiếc smartphone thôi, VinGroup sẽ có thể thu hút được toàn bộ sự chú ý của người hâm mộ công nghệ trong nước. Nhưng tham vọng của tập đoàn số 1 Việt Nam không dừng tại đây.

Tìm hiểu về công nghệ Ray Tracing trên RTX 20x series - bước đột phá cho khả năng dựng hình chân thực nhất từ trước đến nay

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Tìm hiểu về công nghệ Ray Tracing trên RTX 20x series - bước đột phá cho khả năng dựng hình chân thực nhất từ trước đến nay
Cho dù đã được sử dụng từ lâu trong ngành công nghiệp, nhưng nhờ NVIDIA, đây là lần đầu tiên công nghệ này có thể hiện diện trên các desktop dành cho người dùng phổ thông.

Giảm thời gian chế tạo từ cả nghìn năm xuống còn 72 ngày, magnesite đã trở thành ứng cử viên số 1 trong việc giảm thiểu CO2 trong bầu không khí

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Giảm thời gian chế tạo từ cả nghìn năm xuống còn 72 ngày, magnesite đã trở thành ứng cử viên số 1 trong việc giảm thiểu CO2 trong bầu không khí
Các nhà khoa học mới tìm ra được cách tăng tốc độ tổng hợp magnesite, từ cả trăm năm xuống còn 72 ngày.

Cận cảnh robot chiến đấu tự hành "Made in Việt Nam": không sợ thời tiết khắc nghiệt, tự động sử dụng vũ khí tiêu diệt mục tiêu

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Cận cảnh robot chiến đấu tự hành "Made in Việt Nam": không sợ thời tiết khắc nghiệt, tự động sử dụng vũ khí tiêu diệt mục tiêu
Robot có các module quan sát quang học giúp tăng khả năng quan sát và truyền dữ liệu bảo mật về trung tâm chỉ huy, đồng thời có thể tự động sử dụng vũ khí tiêu diệt mục tiêu khi được lệnh từ trung tâm.

"Tự sát" bằng cách ăn chính mình - bí ẩn kinh dị ở loài rắn đã có lời giải

tinybook tinybook 4 tuần 2 ngày
"Tự sát" bằng cách ăn chính mình - bí ẩn kinh dị ở loài rắn đã có lời giải
Không ít người cảm thấy cực choáng váng trước hình ảnh loài rắn - "sát thủ máu lạnh" này lại tự ăn chính cơ thể mình.

Câu chuyện kì bí về con tàu ma Octavius: thuyền trưởng chết cóng trên ghế ngồi, tay vẫn còn cầm bút viết

tinybook tinybook 1 tháng 5 giờ
Câu chuyện kì bí về con tàu ma Octavius: thuyền trưởng chết cóng trên ghế ngồi, tay vẫn còn cầm bút viết
Không rõ rằng nó vẫn còn lênh đênh trên biển, hay đã chìm vào lòng đại dương bao la?

Ở Nhật Bản có hẳn một quán cà phê không nhân viên phục vụ và nằm sâu trong rừng

tinybook tinybook 1 tháng 1 ngày
Ở Nhật Bản có hẳn một quán cà phê không nhân viên phục vụ và nằm sâu trong rừng
Quán cà phê đặc biệt này ẩn sâu trong một khu rừng trên đảo Okinawa, Nhật Bản và đặc biệt không hề có ai phục vụ mà chính các du khách sẽ phải tự phục vụ mình.

Kẻ trộm ngân hàng đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ bị bắt vì lý do mà bạn có nằm mơ cũng không nghĩ được

tinybook tinybook 1 tháng 1 ngày
Kẻ trộm ngân hàng đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ bị bắt vì lý do mà bạn có nằm mơ cũng không nghĩ được
Băng trộm gồm 2 tên đã có một kế hoạch lấy tiền hoàn hảo, có điều kế hoạch tiêu tiền thì hơi thiếu thông minh.

Giả thuyết rợn tóc gáy của vụ phun trào núi lửa Toba suýt chút nữa khiến nhân loại bị diệt vong

tinybook tinybook 1 tháng 1 ngày
Giả thuyết rợn tóc gáy của vụ phun trào núi lửa Toba suýt chút nữa khiến nhân loại bị diệt vong
Giả thuyết gây tranh cãi, thu hút rất nhiều ý kiến trái chiều về giai đoạn con người suýt thì tuyệt diệt.

Kỳ lạ ngành công nghiệp dược phẩm tại Haiti: Ai cũng có thể trở thành dược sỹ và đi bán thuốc ngoài chợ

tinybook tinybook 1 tháng 1 ngày
Kỳ lạ ngành công nghiệp dược phẩm tại Haiti: Ai cũng có thể trở thành dược sỹ và đi bán thuốc ngoài chợ
Ở Haiti, thuốc chữa bệnh được giao dịch dễ dàng giống như việc mua một mớ rau hoặc cân thịt ngoài chợ. Ngoài ra, người bán thuốc không phải ngồi một chỗ chờ người bệnh tới mà phải chủ động đi tìm bệnh nhân để bán thuốc.

Nghe có vẻ ngược đời, nhưng đây là tầm quan trọng của việc lãng phí thời gian

tinybook tinybook 1 tháng 1 ngày
Nghe có vẻ ngược đời, nhưng đây là tầm quan trọng của việc lãng phí thời gian
Ta đang không lãng phí thời gian đúng cách, ta đang bị tội lỗi của "không làm việc" kéo lại.

Toàn bộ nhân vật trong bộ truyện Dragon Ball đều gói gọn trong bức chân dung "bé" Son Goku, bạn nhìn ra được bao nhiêu người xuất hiện?

tinybook tinybook 1 tháng 1 ngày
Toàn bộ nhân vật trong bộ truyện Dragon Ball đều gói gọn trong bức chân dung "bé" Son Goku, bạn nhìn ra được bao nhiêu người xuất hiện?
Tuổi thơ của vài thế hệ trẻ nằm trọn trong một tác phẩm nghệ thuật.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat