[CHÍNH THỨC] Apple đưa ra lý do tại sao họ làm chậm iPhone cũ: tất cả là tại cục pin, làm thế để trải nghiệm người dùng thoải mái hơn

[CHÍNH THỨC] Apple đưa ra lý do tại sao họ làm chậm iPhone cũ: tất cả là tại cục pin, làm thế để trải nghiệm người dùng thoải mái hơn
Theo: Dink Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Apple cũng đã chính thức đưa ra lời xin lỗi vào ngày hôm nay.

Đầu tiên hãy hiểu về hiệu suất chiếc iPhone và mối liên hệ giữa nó và pin của Apple

Ý định của Apple là đưa tới một trải nghiệm sử dụng đơn giản và dễ dàng. Để làm được điều đó, họ cần tới những kỹ thuật và những công nghệ tiên tiến. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất đó là pin và hiệu suất thiết bị.

[CHÍNH THỨC] Apple đưa ra lý do tại sao họ làm chậm iPhone cũ: tất cả là tại cục pin, làm thế để trải nghiệm người dùng thoải mái hơn - Ảnh 1.

Pin là một thứ công nghệ rất phức tạp, có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng tới hiệu suất của pin cũng như của bản thân chiếc iPhone. Tất cả các viên pin có thể sạc lại đều có tuổi thọ nhất định – sẽ đến lúc chúng rệu rã, cần phải được bảo trì hoặc thay thế. Khi điều này xảy ra, nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của chiếc iPhone.

Chúng tôi mang tới cho bạn số thông tin này, cho những người muốn hiểu hơn về nó.

Về pin lithium-ion

iPhone sử dụng công nghệ pin lithium-ion. Khi so sánh với các loại pin cũ hơn, có thể thấy pin lithium-ion có thể được sạc nhanh hơn, bền hơn và có lượng năng lượng lớn hơn với tuổi thọ lâu dài hơn, vượt trội những loại pin cũ và yếu hơn. Công nghệ lithium-ion có thể sạc lại được chính là thứ công nghệ tốt nhất có thể có được cho thiết bị của bạn.

Làm sao để tối đa hóa hiệu năng của pin

"Thời lượng pin" là thời gian máy dùng hết pin và cần phải sạc lại. "Tuổi thọ pin" chính là thời gian mà một viên pin có thể được sử dụng cho đến khi cần thay thế. Có một yếu tố ảnh hưởng tới cả hai điều này chính là thói quen sử dụng thiết bị của bạn. Việc bạn dùng nó như thế nào không quan trọng, sẽ luôn có cách giúp pin bền lâu hơn.

[CHÍNH THỨC] Apple đưa ra lý do tại sao họ làm chậm iPhone cũ: tất cả là tại cục pin, làm thế để trải nghiệm người dùng thoải mái hơn - Ảnh 2.

Tuổi thọ của pin bị ảnh hưởng trực tiếp từ "tuổi thọ hóa học" của nó, và không chỉ đơn giản là già đi theo năm tháng. Nó còn bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác như số lần sạc, cách thức nó được chăm sóc. Có những mẹo nhỏ này để giúp cho pin của bạn "thọ" hơn:

- Cập nhật những phần mềm mới nhất

- Tránh môi trường có nhiệt độ cao

- Nên tháo một số loại ốp lưng trong lúc sạc, nhiều loại ốp khiến cho máy nóng nhanh hơn

- Nếu có ý định để không thiết bị trong thời gian dài, hãy sạc lưng chừng pin cho nó

Trên đây mới là những lời khuyên chung. Một số lời khuyên khác về từng thiết bị cụ thể như iPhone, MacBook, Apple Watch có thể được tìm thấy tại đây, trang web chính thức của Apple. 

Làm gì khi thành phần hóa học của pin "già" đi

Tất cả những loại pin có thể được sạc lại sẽ kém hiệu quả hơn khi những thành phần hóa học của chúng rệu rã.

[CHÍNH THỨC] Apple đưa ra lý do tại sao họ làm chậm iPhone cũ: tất cả là tại cục pin, làm thế để trải nghiệm người dùng thoải mái hơn - Ảnh 3.

Khi pin lithium-ion được sử dụng lâu, khả năng giữ điện của nó sẽ giảm. Điều này sẽ khiến thời lượng sử dụng thiết bị thấp hơn. Bên cạnh đó, khả năng xả pin nhanh chóng của máy cũng sẽ giảm. Để một thiết bị có thể hoạt động trơn tru, nó phải lấy một lượng năng lượng lớn từ viên pin. Có một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và ngay lập tức tới khả năng lấy năng lượng từ pin của thiết bị là "trở kháng" của pin – sự cản trở dòng điện của một mạch điện khi có hiệu điện thế trong mạch điện ấy, đơn vị tính là Ω (ohm).

Pin có trở kháng càng cao, khả năng cung cấp năng lượng của nó sẽ càng thấp, có thể sẽ không đủ nhanh cho hệ thống của máy. Trở kháng của pin sẽ tăng khi các thành phần hóa học của pin cũ đi. Đây là một khía cạnh thường thấy trong công nghệ pin lithium-ion.

[CHÍNH THỨC] Apple đưa ra lý do tại sao họ làm chậm iPhone cũ: tất cả là tại cục pin, làm thế để trải nghiệm người dùng thoải mái hơn - Ảnh 4.

Khi rút năng lượng từ một viên pin có trở kháng cao, điện áp của pin sẽ giảm mạnh. Tất cả đồ điện đều cần một điện áp tối thiểu để có thể hoạt động. Chúng bao gồm bộ nhớ trong của máy, mạch điện và thậm chí là cả viên pin. Hệ thống quản lý năng lượng của thiết bị sẽ quyết định pin sẽ đưa năng lượng đến đâu, kiểm soát lượng năng lượng đưa ra để giữ máy hoạt động bình thường.

Khi hệ thống kiểm soát năng lượng không đưa đủ điện cho hệ điều hành, toàn bộ hệ thống sẽ tự tắt đi để đảm bảo an toàn cho các thiết bị điện. Đứng trên phương diện của thiết bị nhìn vào thì việc tự tắt này là bình thường, nhưng người dùng sẽ bị bất ngờ trước hành động ấy.

Làm thế nào để ngăn việc thiết bị tự động "tắt ngúm"

Khi mà pin yếu, tuổi thọ các thành phần hóa học đã cao hoặc khi thiết bị đang vận hành trong thời tiết giá lạnh, người sử dụng sẽ dễ thấy máy tự động tắt hơn. Trong nhiều trường hợp, máy sẽ tự tắt rất nhiều khiến cho thiết bị không còn đáng tin hay thậm chí không thể dùng được nữa.

[CHÍNH THỨC] Apple đưa ra lý do tại sao họ làm chậm iPhone cũ: tất cả là tại cục pin, làm thế để trải nghiệm người dùng thoải mái hơn - Ảnh 5.

Bản cập nhật iOS 10.2.1 (được tung ra vào tháng Giêng năm 2017) đã bao gồm phần cập nhật giúp cho những mẫu iPhone cũ trước đây không còn bị tắt đột ngột nữa. Những thiết bị ấy bao gồm iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE, đều được điều chỉnh để quản lý năng lượng chặt chẽ hơn, chỉ những khi cần thiết, để ngăn trường hợp tắt máy đột ngột diễn ra, người dùng sẽ vẫn tiếp tục sử dụng được thiết bị.

Việc điều chỉnh mức năng lượng này hoạt động bằng cách theo dõi nhiệt độ máy, dung lượng pin và trở kháng của viên pin. Chỉ khi những yếu tố này xuất hiện, iOS mới điều chỉnh hiệu suất của thiết bị, chẳng hạn như ở CPU và GPU để ngăn trường hợp máy tắt đột ngột.

Kết quả của việc đó là một chiếc tự cân đối được việc vận hành, chia năng lượng đều hơn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, người sử dụng sẽ để ý thấy hiệu năng của máy thay đổi. Mức độ tùy thuộc vào lượng năng lượng được phân chia trong máy.

Người sử dụng có thể thấy những dấu hiệu như

- Ứng dụng khởi động lâu hơn

- Việc vuốt lên xuống sẽ hơi "giật" (do số khung hình trên giây bị giảm)

- Đèn tối hơn

- Âm lượng loa nhỏ hơn

- Một số ứng dụng sẽ hơi "giật" (cùng lý do khung hình như trên)

- Trong một số trường hợp nghiêm trọng, thì đèn flash trên camera sẽ không hoạt động

[CHÍNH THỨC] Apple đưa ra lý do tại sao họ làm chậm iPhone cũ: tất cả là tại cục pin, làm thế để trải nghiệm người dùng thoải mái hơn - Ảnh 6.

Tuy vậy, việc kiểm soát và phân chia năng lượng này sẽ không ảnh hưởng tới những khía cạnh quan trọng của thiết bị. Ví dụ như:

- Chất lượng cuộc gọi bằng mạng di động, chất lượng mạng

- Chất lượng ảnh và video

- Khả năng định vị GPS

- Các bộ cảm biến như con quay hồi chuyển, gia tốc và hệ thống đo khí áp

- Apple Pay

Những yếu tố khác nữa

Đối với thiết bị đang sử dụng pin tại dung lượng thấp và trong điều kiện nhiệt độ lạnh, những thay đổi trên máy liên quan tới việc điều phối năng lượng sẽ chỉ alf tạm thời.

Nếu như các thành phần hóa học của pin mà cũ thật, thì việc điều phối năng lượng nói trên sẽ ảnh hưởng tới máy lâu dài. Chính là do pin sạc đều có tuổi thọ giới hạn, rồi sẽ cần bảo trì hoặc thay thế. Nếu như thiết bị của bạn bị ảnh hưởng nhiều, việc thay pin cho thể giúp máy chạy mượt mà hơn.

Thông tin được lấy từ trang hỗ trợ khách hàng của Apple.

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 2 tuần 1 giờ
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 2 tuần 2 giờ
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 2 tuần 21 giờ
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat