Chính phủ các nước đang bơm hàng trăm tỷ USD vào nền kinh tế nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra cuộc khủng hoảng lớn nhất lịch sử

Chính phủ các nước đang bơm hàng trăm tỷ USD vào nền kinh tế nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra cuộc khủng hoảng lớn nhất lịch sử
Theo: AB
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
"Một cuộc khủng hoảng toàn cầu, mà có thể là cuộc khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử, gần như chắc chắn sẽ xảy ra", Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc (UN) Antonio Guterres cảnh báo.

Trong những tuần vừa qua, hàng loạt ngân hàng trung ương trên thế giới tung ra các gói cứu trợ cho nền kinh tế với số tiền khổng lồ. Nỗi lo sợ về một cuộc suy thoái ngày càng hiện hữu khi Covid-19 đã lây cho hơn 200.000 người và khiến hơn 9.000 nạn nhân thiệt mạng.

Chính phủ các nước đang bơm hàng trăm tỷ USD vào nền kinh tế nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra cuộc khủng hoảng lớn nhất lịch sử - Ảnh 1.

Tổng thư ký Antonio cho biết những phản ứng đơn lẻ, thiếu sự hợp tác giữa các quốc gia trên thế giới hiện nay sẽ chẳng chấm dứt được đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp.

"Đây là thời điểm cần đến sự hợp tác, quyết đoán và những chính sách đúng đắn từ mọi nhà lãnh đạo trên thế giới. Chúng ta đang ở trong một tinh thế vô cùng hiểm nghèo và những luật chơi thông thường sẽ chẳng còn tác dụng nào nữa", Tổng thư ký Antonio cảnh báo.

Chính phủ các nước đang bơm hàng trăm tỷ USD vào nền kinh tế nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra cuộc khủng hoảng lớn nhất lịch sử - Ảnh 2.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc (UN) Antonio Guterres

Một cuộc đại khủng hoảng lớn nhất trong lịch sử?

Vào ngàỳ 15/3/2020, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) đã đột ngột cắt giảm lãi suất xuống 0-0,25%, đồng thời kích hoạt chương trình nới lỏng định lượng (QE), qua đó sẽ mua lại 700 tỷ USD tài sản từ thị trường nhằm cứu trợ nền kinh tế. Đây đã là lần thứ 2 FED bất ngờ thực hiện những động thái mạnh tay cứu nền kinh tế chỉ trong 2 tuần.

Xin được nhắc là những động thái trên của FED chưa từng diễn ra kể từ cuộc Đại khủng hoảng tài chính năm 2008.

Vào tháng trước, chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng đã giảm hơn 8.000 điểm. Nỗi lo sợ Covid-19 đã khiến chứng khoán Mỹ mất 30% tổng giá trị vốn hóa chỉ trong 3 tuần và chấm dứt chuỗi 11 tuần tăng trưởng liên tiếp.

Trong 6 tháng qua, chỉ số tiêu dùng CPI của Mỹ đã tăng liên tục từ 2% lên 2,5%. Với tình hình như hiện nay, lạm phát tại Mỹ có thể tiếp tục tăng trước nỗi lo sợ của người dân và cơn bão tích trữ hàng tại các siêu thị.

Mặc dù Mỹ đã tung ra các gói cứu trợ cũng như hạ lãi suất, ưu đãi thuế cho người dân nhưng chúng chỉ giúp đỡ được phần nào. Khi vẫn còn nỗi lo sợ dịch bệnh, người dân vẫn sẽ hạn chế ra đường, giao thương, tiêu dùng và nền kinh tế vẫn sẽ chịu ảnh hưởng.

Ngân hàng Bank of America (BoA) thậm chí đã thừa nhận kinh tế thế giới đã trong cơn suy thoái vì Covid-19.

Chính phủ các nước đang bơm hàng trăm tỷ USD vào nền kinh tế nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra cuộc khủng hoảng lớn nhất lịch sử - Ảnh 3.

Chứng khoán Mỹ đang bị tàn phá nặng nề vì Covid-19

"Chúng tôi chính thức cho rằng nền kinh tế Mỹ đã rơi vào một cuộc suy thoái cùng với phần còn lại của thế giới, và đây là một đợt suy thoái rất nặng nề. Việc làm sẽ bị mất, tài sản sẽ bị phá hủy và niềm tin sẽ phai tàn", Chuyên gia kinh tế Michelle Meyer của Bank of America ngậm ngùi nói.

Theo đó, BoA dự đoán nền kinh tế Mỹ sẽ suy giảm trong quý II với mức âm 12%, tăng trưởng GDP cả năm sẽ ở mức âm 0,8%. Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ sẽ tăng gần gấp đôi và có thể vọt lên đến 20% với bình quân 1 triệu lao động mất việc hàng tháng trong quý II/2020.

Tương tự ở bên kia Thái Bình Dương, nền kinh tế thứ 2 thế giới là Trung Quốc cũng được dự đoán sẽ giảm 10-20% trong tháng 1-2/2020 so với cùng kỳ năm trước.

Tờ Economist dự đoán với đà lây lan như hiện nay, khoảng 2,2 triệu người Mỹ và 500.000 người Anh sẽ thiệt mạng vì Covid-19 cho đến cuối mùa hè.

Bơm hàng trăm tỷ USD chống suy thoái

Theo ước tính, hàng loạt các nền kinh tế như Anh, Đức, Mỹ, Pháp cho đến Italy đã tung tổng cộng 7,4 nghìn tỷ USD tiền cứu trợ, tương đương 23% tổng GDP để cứu vãn tình thế. Tuy nhiên phần lớn số tiền này là từ các ngân hàng trung ương trong khi chính phủ vẫn chưa có nhiều biện pháp tích cực để đối phó với một cuộc đại suy thoái.

Để đối phó với một cuộc khủng hoảng kinh tế, Ngân hàng trung ương Châu Âu (ECB) đã quyết định mua lại 750 tỷ Euro tài sản từ thị trường nhưng từng đấy là chẳng đủ khi những nền kinh tế như Italy sẽ phải hứng chịu ảnh hưởng rất lớn từ Covid-19.

Chính phủ các nước đang bơm hàng trăm tỷ USD vào nền kinh tế nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra cuộc khủng hoảng lớn nhất lịch sử - Ảnh 4.

Hàng loạt nước Phương Tây bơm cả nghìn tỷ USD để chống suy thoái

Theo tờ Economist, hàng loạt ngân hàng, doanh nghiệp sẽ phá sản sau Covid-19 khiến hàng triệu người lao động mất việc làm, qua đó đẩy nền kinh tế vào một vòng luẩn quẩn khi người tiêu dùng không có tiền mua sản phẩm, doanh nghiệp không bán được hàng và lại sa thải tiếp nhân công. Mặc dù chính phủ sẽ can thiệp cứu trợ nhưng chúng chẳng giải quyết được tình hình khi nỗi lo sợ dịch bệnh của người dân không dễ dàng chấm dứt.

Nước Pháp cho rằng các công ty của họ sẽ chống chọi và sống sót qua khủng hoảng, trong khi Mỹ bơm thêm tiền vào nền kinh tế nhưng chúng lại chỉ nhắm đến những tập đoàn lớn, còn các công ty nhỏ mới là nhóm thuê nhiều lao động nhất.

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang xem xét đề xuất gói cứu trợ hơn 1.000 tỷ USD, trong đó khoảng 250 tỷ USD tiền mặt sẽ được trao trực tiếp cho người dân.

Cả Đức và Anh đều cung cấp các khoản vay ưu đãi nhưng hiện vẫn chưa rõ các khoản vay này sẽ giúp ích cho nền kinh tế như thế nào. Bộ trưởng tài chính Anh Rishi Sunak cho biết chính quyền sẽ chi 330 tỷ Bảng, tương đương 398 tỷ USD để cứu nền kinh tế. Trong khi đó chính phủ Australia công bố gói cứu trợ 17,6 tỷ Dollar Australia (AUD), tương đương 10,4 tỷ USD.

Trong khi Đức cam kết chi 550 tỷ Euro, tương đương 608 tỷ USD thì Italy cũng phê duyệt gói kích thích 25 tỷ Euro, tương đương 28 tỷ USD cho nền kinh tế. Tại Pháp, gói cứu trợ 45 tỷ Euro, tương đương 49,92 tỷ USD cũng đã được thông qua.

Nhật Bản cũng công bố hỗ trợ 4 tỷ USD cho nền kinh tế và thậm chí có nguồn tin cho rằng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đang xem xét phát 12.000 Yên, tương đương 111 USD, cho mỗi hộ gia đình để kích cầu.

Chính phủ các nước đang bơm hàng trăm tỷ USD vào nền kinh tế nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra cuộc khủng hoảng lớn nhất lịch sử - Ảnh 5.

Hiện một số nghị sĩ Nhật đang đề nghị chính phủ xem xét gói giảm thuế 280 tỷ USD để cứu giúp nền kinh tế tránh khỏi cuộc suy thoái vì Covid-19.

Tại Hong Kong, mỗi cư dân trên 18 tuổi sẽ được nhận hơn 1.200 USD còn tại Singapore, chính phủ đã tung gói cứu trợ 4 tỷ SNG, tương đương 2,76 tỷ USD để cứu nền kinh tế từ tháng 2/2020. Sắp tới, Singapore sẽ tung gói cứu trợ thứ 2 dự kiến vào khoảng 7-10 tỷ SNG, tương đương 4,82-6,89 tỷ USD.

Ở Hàn Quốc, gói kích thích 9,59 tỷ USD đã bắt đầu triển khai từ tháng 3/2020 còn tại Thái Lan, chính phủ đã công bố gói cứu trợ trị giá 12,7 tỷ USD.

Đối với Việt Nam, chính phủ cũng đã tung ra một gói hỗ trợ tín dụng 250.000 tỷ VND lãi suất thấp và một gói hỗ trợ từ tài khóa như hoãn, giãn về tài chính ít nhất gần 30.000 tỷ VND.


Chính phủ các nước đang bơm hàng trăm tỷ USD vào nền kinh tế nhằm ngăn chặn nguy cơ xảy ra cuộc khủng hoảng lớn nhất lịch sử - Ảnh 7.

Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người

tinybook tinybook 2 tháng 7 giờ
Musk lo ngại dự án DeepMind và "sự ngạo mạn" của những người thông minh sẽ cho phép AI thống trị loài người
Một lần nữa Elon Musk nêu lên lo lắng của mình về các hệ thống trí tuệ nhân tạo, vốn được cho là sẽ thay đổi cuộc sống con người theo chiều hướng tốt.

Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Tin vui: Huấn luyện thành công chó đánh hơi được người nhiễm COVID-19, tỷ lệ chính xác cực cao
Nếu được huấn luyện đúng cách, chó có thể phân biệt được mẫu nước bọt của người bị nhiễm SARS-CoV-2 và người không bị nhiễm, với tỷ lệ chính xác lên tới 94%.

Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm

tinybook tinybook 2 tháng 1 ngày
Các nhà khoa học cuối cùng đã tìm ra điều gì làm cho coronavirus trở nên nguy hiểm
Hóa ra tác nhân gây bệnh đã ngụy trang sau khi lây nhiễm tế bào để ngăn chặn phản ứng nhanh chóng từ hệ thống miễn dịch của cơ thể.

The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
The New York Times tiếp tục đăng tải một bài báo nữa cho thấy thêm bằng chứng về việc người ngoài hành tinh tồn tại
Nếu đúng là họ tới thăm ta thật, thì có lẽ nên tránh thời điểm 2020 này ra. Người Trái Đất đang có nhiều chuyện phải lo lắm rồi, không đủ thời giờ đón tiếp khách tới từ phương xa đâu.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu Oxy trên Trái Đất đột nhiên biến mất trong vòng 5 giây?
Việc Oxy biến mất trong vòng 5 giây cũng đủ khiến cho nhiều thứ trở nên bất thường, thậm chí khiến loài người cũng như toàn bộ các sinh vật khác đi đến kết cục diệt vong

Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy 'không thể dập tắt' như thế nào?

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Một quả bom hạt nhân đã được dùng để xử lý đám cháy không thể dập tắt như thế nào?
Một vụ cháy lớn đã xảy ra bên trong một mỏ khí đốt ở Liên Xô và kéo dài tới 3 năm, mọi nỗ lực dập lửa thông thường đều thất bại cho tới khi quả bom hạt nhân được đưa tới.

Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
Ở Nam Cực, có loài chim cánh cụt "đại tiện" ra đường phân dài tới 1,34 mét
Nếu có dịp tới chơi Nam Cực mùa chim cánh cụt ấp trứng, bạn hãy dè chừng những đường dung dịch trắng nhờ bắn ra từ tổ chim nhé.

"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật

tinybook tinybook 2 tháng 2 ngày
"Động vật có vú nào cũng mất khoảng 12 giây để đi vệ sinh" - nghiên cứu khoa học chứng minh điều thô nhưng thật
Ăn vào thì phải thải ra thôi mà!

Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Dòng chảy bùn đen bạn đang nhìn thấy là thật 100% dù nhìn như quái vật từ phim kinh dị
Và chúng cũng nguy hiểm không kém gì những con quái vật trong phim ảnh.

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những "hố xanh" nằm dưới đáy đại dương, phát hiện ra được nhiều điều thú vị
Tháng tới và tháng Năm/2021, các nhà khoa học sẽ tiến hành thám hiểm một hố xanh nữa ngoài khơi Florida.

Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ

tinybook tinybook 2 tháng 4 ngày
Một chú vẹt đả bại 21 sinh viên Harvard trong một trò chơi về trí nhớ
Loài vẹt xám châu Phi (Psittacus erithacus) có nhiều khả năng như sống hơn 50 năm, ghi nhớ nhiều từ tiếng Anh, và nếu có cơ hội, có thể chiến thắng cả một nhóm sinh viên Harvard trong trò chơi về trí nhớ.

Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Câu chuyện đau lòng về Genie, đứa trẻ biến thành "người rừng" không bao giờ học được cách giao tiếp
Genie là một trong những đứa trẻ bất hạnh nhất trong lịch sử của Hoa Kỳ, cô bé bị lạm dụng nghiêm trọng tới mức giống với "người rừng" hơn là một đứa trẻ bình thường.

Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Những lầm tưởng về thực phẩm và nấu ăn mà ai cũng mắc không ít thì nhiều
Mặc dù nấu ăn là một trong những kỹ năng cơ bản cũng như cổ xưa nhất của con người, nhưng nó vẫn chứa đầy hàng tá huyền thoại và các quan niệm sai lầm.

Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Du thuyền siêu sang làm bằng carbon tổng hợp và kính chống đạn
Siêu nhẹ, siêu bền và cực kỳ mạnh mẽ là những từ có thể dùng để miêu tả chiếc du thuyền sang trọng này.

Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình

tinybook tinybook 2 tháng 5 ngày
Bill Gates không hiểu thuyết âm mưu "cài vi chip vào người thông qua vắc-xin Covid-19" từ đâu ra, tiếp tục bác bỏ cáo buộc vô lý trên truyền hình
Tin đồn không căn cứ nhưng vẫn khiến nhiều lần Bill Gates và nhiều bên khác lên tiếng đính chính.

Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Đợt sóng nhiệt lớn tại Siberia khiến biển biển băng Bắc Cực tan với tốc độ đáng lo ngại
Thời tiết Siberia lúc này chẳng khác gì khu vực cận xích đạo trong một ngày hè oi ả.

Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Canada phát hiện ra loài khủng long bay mới, có kích thước tương đương một chiếc máy bay nhỏ
Các nhà cổ sinh vật học Canada gần đây đã phát hiện và đã đặt tên cho một loài Pterizard mới với sải cánh dài tới 10 mét.

Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Machimosaurus rex: Loài cá sấu nước mặn to lớn nhất từng được con người phát hiện
Machimosaurus là một chi thuộc họ Teleosauridae sống vào thời kỳ Jura muộn. Hóa thạch của chúng được tìm thấy ở Morocco, Thụy Sĩ. Các hóa thạch khác được tìm thấy ở Anh, Pháp, Đức, và Bồ Đào Nha.

Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Nhóm bạn dùng trực thăng để tái hiện lại hình nền ấn tượng của macOS Big Sur
Nếu không có chú thích đầy đủ, có lẽ bạn sẽ không thể biết được ảnh nào của Apple, ảnh nào được nhóm “nhại” lại.

Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất

tinybook tinybook 2 tháng 6 ngày
Đón đầu xu hướng "công nghệ không dây" mới nhất
Cuộc sống chúng ta đang trở nên hiện đại hơn nhờ vào những tiến bộ của khoa học công nghệ. Bên cạnh đó, xu thế “không dây hóa” ngày càng phát triển và hoàn thiện giúp cuộc sống dần nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn và đang trở thành một xu thế tất yếu với mọi người.

Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Vô tình đào được cục đá kỳ lạ ngay sau vườn nhà, 31 năm sau mới biết đây là "báu vật" ngoài Trái Đất
Sau khi thử bằng nam châm và phát hiện cục đá có chứa sắt, một người đàn ông đã bỏ xó nó trong vườn mà không biết rằng mình vừa đào được mảnh thiên thạch có kích thước lớn nhất nhất nước Đức.

NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
NASA: tiểu hành tinh đường kính 200m và 4 thiên thể khác sẽ lần lượt ngang Trái Đất trong ngày những ngày cuối tháng Bảy này
Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã đưa ra cảnh báo về tiểu hành tinh 2020 ND sẽ tiến gần vào Trái Đất ngày 24/7.

Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp 'độc nhất vô nhị' của CIA thời Chiến tranh Lạnh

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Thợ sửa máy photocopy tiết lộ chiêu gián điệp độc nhất vô nhị của CIA thời Chiến tranh Lạnh
Một chiếc máy photocopy vô cùng đơn giản của hãng Xerox nằm bên trong Đại sứ quán Liên Xô ở Washington DC đã trở thành lỗ hổng bảo mật và được Cơ quan Tình báo Trung Ương Mỹ phát hiện và khai thác.

Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Gấu trắng Bắc Cực sắp biến mất vĩnh viễn khỏi Trái Đất
Gấu trắng Bắc Cực có thể đối diện với nguy cơ bị tuyệt chủng vào cuối thể kỷ 21, theo một nghiên cứu vừa đăng tải trên tạp chí uy tín Nature Climate Change.

Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Cùng lúc xuất hiện hai đột phá trong ngành pin Mặt Trời: vừa có vật liệu mới, vừa tạo ra điện năng từ "ánh sáng vô hình"
Chúng ta vẫn chưa tối ưu hóa được công nghệ năng lượng Mặt Trời đâu, vẫn còn những khoảng trống lớn để khám phá!

Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Bí mật được hé lộ từ... cục phân 14.000 năm tuổi: Cuối cùng một trong những bí ẩn lớn nhất của loài người đã được giải đáp
Một câu hỏi gây tranh cãi lớn cho giới khoa học suốt nhiều thập kỷ qua đã được giải đáp, tất cả là nhờ... cục phân này.

Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Các nhà khoa học phát hiện Châu Phi đang tách ra làm đôi, sắp sửa hình thành một đại dương mới?
Nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học cho thấy, những hoạt động địa chất phức tạp của ba mảng kiến tạo xung quanh châu Phi, vốn đang di chuyển dần xa nhau ra, sẽ phân tách châu lục này thành hai phần và tạo ra một đại dương mới trong hàng triệu năm nữa.

Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học quan sát được 1 hố đen vừa "chớp mắt"
Quầng hào quang của hố đen này đã lịm tắt trước khi bừng sáng rực rỡ trở lại chỉ trong vỏn vẹn 40 ngày, 1 điều mà giới khoa học chưa từng quan sát được trước đây.

Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Phát hiện ra xác ướp khủng long có dấu chân hình móng ngựa tại Hoa Kỳ
Edmontosaurus là một loài khủng long ăn có khá quen thuộc, nhưng với việc phát hiện ra xác ướp của loài này, giới cổ sinh vật học đã biết thêm được thông tin chúng có chân giống với hình móng ngựa.

Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp

tinybook tinybook 2 tháng 1 tuần
Vách đá kỳ quái cứ 30 năm lại "đẻ trứng" một lần, các nhà khoa học đau đầu đi tìm lời giải đáp
Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về một vách đá đẻ trứng thì có lẽ bạn không biết về Chan Da Ya, một vách đá bí ẩn ở Trung Quốc cứ 30 năm lại cho ra đời những "quả trứng đá" tròn xoe vô cùng kỳ lạ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat