Chi tiết về hệ điều hành sẽ thay thế Android - "Fuchsia": sinh ra để đối chọi với Apple, là nút reset cho mọi lỗi lầm của Google trong quá khứ

Chi tiết về hệ điều hành sẽ thay thế Android - "Fuchsia": sinh ra để đối chọi với Apple, là nút reset cho mọi lỗi lầm của Google trong quá khứ
Theo: KON Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Nhóm kĩ sư bí ẩn này đã làm việc ngay trong Google, bí mật phát triển một phần mềm mà họ hi vọng là sẽ soán ngôi của Android, hệ điều hành điện thoại đang thống lĩnh thế giới.

Dự án bí mật này có tên gọi là Dự án "Fuchsia." Mọi thứ trong dự án này được dựng lên từ đầu, nhằm khắc phục những hạn chế của Android khi mà ngày càng có nhiều thiết bị cá nhân và các tiện ích được kết nối internet. Fuchsia được thiết kế để tích hợp những tương tác giọng nói, cập nhật bảo mật thường xuyên và có thiết kế đồng bộ xuyên suốt các thiết bị khác nhau, từ laptop cho đến các thiết bị cảm biến siêu nhỏ được kết nối internet. CEO của Google, ông Sundar Pichai đã định hướng công ty theo hướng này, và muốn các dịch vụ trí tuệ nhân tạo có thể đến tay người dùng ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, hệ điều hành chính của dự án này dường như đã không theo kịp.

Chi tiết về hệ điều hành sẽ thay thế Android - Fuchsia: sinh ra để đối chọi với Apple, là nút reset cho mọi lỗi lầm của Google trong quá khứ - Ảnh 1.

Đây là những gì mà chúng ta đã biết về Fuchsia: Google đã bắt đầu bí mật đăng tải code của dự án này lên mạng từ năm 2016, và công ty cũng đã cho phép các nhà phát triển ứng dụng bên ngoài thử nghiệm với một vài code nguồn mở của dự án. Google cũng đã bắt đầu thử nghiệm với các ứng dụng cho hệ thống này, bao gồm màn hình tương tác và điều khiến giọng nói cho YouTube.

Tuy nhiên, các thành viên của đội Fuchsia đã thảo luận về một kế hoạch to lớn hơn, lần đầu tiên được công bố: Tạo ra một hệ điều hành duy nhất mà có khả năng chạy được tất cả các tiện ích của công ty, như điện thoại Pixel và loa thông minh, cũng như các thiết bị của bên thứ ba phụ thuộc vào Android và một hệ thống khác được gọi là Chrome OS, theo những nguồn tin trong cuộc cho hay.

Chi tiết về hệ điều hành sẽ thay thế Android - Fuchsia: sinh ra để đối chọi với Apple, là nút reset cho mọi lỗi lầm của Google trong quá khứ - Ảnh 2.

Theo nguồn tin cho hay, các kỹ sư cho biết họ muốn nhúng Fuchsia vào các thiết bị gia đình được kết nối internet, chẳng hạn như loa được điều khiển bằng giọng nói, trong vòng 3 năm, sau đó sẽ chuyển sang những thiết bị lớn hơn như laptop. Cuối cùng, đội này muốn hệ thống của họ thay thế Android, phần mềm mà đang chạy trên 3/4 smartphone trên thế giới. Họ muốn làm được điều này trong vòng một nửa thập kỷ tới.

Tuy nhiên, Pichai và Hiroshi Lockheimer, phó giám đốc điều hành của Android và Chrome vẫn chưa cam kết bất cứ hoạch định nào cho Fuchsia. Các vị giám đốc điều hành này vẫn còn phải thận trọng trước khi họ muốn thay thế Android, bởi vì phần mềm này đang hỗ trợ hàng chục đối tác phần cứng, hàng nghìn các nhà phát triển vfa hàng tỷ đô la quảng cáo. Android cũng là mục tiêu của các nhà giám sát pháp lý và các vụ kiện tụng của công ty, vì thế bất cứ thay đổi nào dành cho phần mềm này cũng sẽ bị theo dõi chặt chẽ. Các nhà lập pháp tại châu Âu vào hôm thứ tư tuần này cũng đã phạt 5 tỷ USD vì các cáo buộc liên quan đến việc công ty lạm dụng thế độc quyền của Android để mở rộng dịch vụ của mình. Và ngay trong Google, Fuchsia cũng đang phải đối mặt với nhiều cuộc cãi vã nội bộ về cách mà dự án này cần được thiết kế và triển khai, đặc biệt là khi họ bàn luận về các tính năng bảo mật.

Chi tiết về hệ điều hành sẽ thay thế Android - Fuchsia: sinh ra để đối chọi với Apple, là nút reset cho mọi lỗi lầm của Google trong quá khứ - Ảnh 3.

Hiện tại đang có hơn 100 người phát triển Fuchsia, bao gồm cả nhân viên phát triển phần mềm kì cựu, Matias Duarte, một giám đốc thiết kế mà đã dẫn đầu nhiều dự án tại Google và nhiều nơi khác. Duarte hiện chỉ làm việc bán thời gian cho dự án này, theo nguồn tin cho hay.

Dự án này được lập ra nhằm cạnh tranh tốt hơn với đối thủ của Google là Apple. Mặc dù Android chiếm 85% thị phần, hệ điều hành của Apple có một lợi thế quan trọng trong các khía cạnh như hiệu năng, quyền riêng tư và bảo mật, và sự tích hợp xuyên suốt giữa các thiết bị của Apple. Một lợi thế quan trọng của Apple: Đa số người dùng iPhone nhanh chóng nâng cấp điện thoại của họ khi Apple ra mắt một phiên bản mới của hệ điều hành, trong khi đó, chí có dưới 10% người dùng Android làm điều tương tự. Điều này có nghĩa là các dịch vụ mới nhất của Google chỉ tiếp cận được với một phần nhỏ người dùng Android.

Chi tiết về hệ điều hành sẽ thay thế Android - Fuchsia: sinh ra để đối chọi với Apple, là nút reset cho mọi lỗi lầm của Google trong quá khứ - Ảnh 4.

Jeffrey Grossman, đồng sáng lập ứng dụng nhắn tin Confide bình luận: "Chuyển đổi từ Android có thể đem lại cho Google một cơ hộ để nhấn nút reset cho bất cứ lỗi lầm nào mà họ đã làm một thập kỉ trước đây. Họ thậm chí còn có thể lấy lại một số quyền lực mà họ đã nhượng lại cho các nhà sản xuất thiết bị và các hãng truyền thông."

Google phải dựa dẫm vào các nhà sản xuất điện thoại và các nhà điều hành mạng không dây để thúc đẩy các bản cập nhật cho hệ điều hành và cập nhậ tbaro mậ cho các thiết bị Android. Những đối tác này không được hưởng lợi nhiều như Google để có lí do phân phát những phần mềm mới nhất, trong khi các công ty viễn thông thì lại có những ưu tiên khác. Google đã liên tục tìm cách giải quyết vấn đề này trong thời gian gần đây. Vào tháng 5, công ty đã sửa đổi thoả thuận của họ với các nhà sản xuất điện thoại, yêu cầu họ phải nâng cấp các thiết bị với các bản vá bảo mật nhiều lần trong một năm.

Chi tiết về hệ điều hành sẽ thay thế Android - Fuchsia: sinh ra để đối chọi với Apple, là nút reset cho mọi lỗi lầm của Google trong quá khứ - Ảnh 5.

Hiện có một vài dấu hiệu cho thấy Fuchsia sẽ tích hợp nhiều biện pháp an ninh chặt chẽ hơn. Trong code phần mềm được đăng tải online, các kĩ sư đã phát triển các chìa khoá dành cho người dùng được mã hoá ngay trong hệ thống. Đó là một công cụ bảo mật để đảm bảo rằng thông tin được bảo vệ mỗi khi phần mềm được nâng cấp. Họ cũng đã thuê một chuyên gia, Nick Kralevich, một kỹ sư bảo mật hàng đầu cho Androi trong vòng 9 năm để chuyển sang phát triển Fuchsia vào tháng 1, theo hồ sơ LinkedIn của ông này cho thấy.

Android đã được phát triển khi mà điện thoại mới bắt đầu sử dụng màn hình cảm ứng, vì vậy nó không tối ưu trong việc xử lý những ứng dụng hỗ trợ giọng nói, mà theo Google chính là tương lai của máy tính. Vì thế, Fuchsia đang được phát triển với trọng tâm là tương tác giọng nói. Thiết kế cũng sẽ trở nên linh hoạt hơn để nó có thể chạy trên nhiều kích cỡ màn hình kahsc nhau. Đây là một nỗ lực nhằm phục vụ cho các sản phẩm mới trong tương lai, như tivi, ô tô và tủ lạnh, những phạm trù mà Google đang phát tán phần mềm.

Chi tiết về hệ điều hành sẽ thay thế Android - Fuchsia: sinh ra để đối chọi với Apple, là nút reset cho mọi lỗi lầm của Google trong quá khứ - Ảnh 6.

Tuy nhiên, Google vẫn chưa tiết lộ ứng dụng thực tiễn cho Fuchsia. Nhiều nhà phátt riển đã thử chơi đùa với hệ điều hành này, song không ai trong số họ coi nó như là một nền tảng cho một ứng dụng hay dịch vụ trên một thiết bị thương mại phổ biến. Những code được đăng tải trên trang web dành cho nhà phát triển của Google đã úp mở về một ứng dụng với YouTube, song vẫn chưa có dịch vụ chính thức nào của Google chạy công khai trên hệ thống này.

Thêm vào đó, công ty sẽ phải tìm cách giải quyết những mâu thuẫn nội bộ. Nhiều nguyên tắc mà các nhà sáng tạo của Fuchsia muốn theo đuổi dường như lại đi ngược lại so với mô hình kinh doanh của Google. Mô hình quảng cáo của Google phụ thuộc vào khả năng nhắm đối tượng người dùng dựa trên các hoạt động và địa điểm của họ. Tuy nhiên, nếu triển khai các tính năng bảo mật mới của Fuchssia, mô hình kinh doanh này sẽ bị cản trở. Theo nguồn tin trong cuộc, đã có ít nhất một vụ tranh cãi giữa phía quảng cáo và phía kỹ sư về những tính năng bảo mật và quyền riêng tư của hệ điều hành non trẻ này. Theo nguồn tin, đội quảng cáo đã chiếm ưu thế.

Chi tiết về hệ điều hành sẽ thay thế Android - Fuchsia: sinh ra để đối chọi với Apple, là nút reset cho mọi lỗi lầm của Google trong quá khứ - Ảnh 7.

Dời bỏ Android và Chrome còn có thể đem lại những rủi ro khác cho Google. Một đội ngũ lớn các nhà phát triển độc lập và các nhà sản xuất thiết bị, như Samsung, Huawei và LG đều phải phụ thuộc vào các hệ điều hành. Google không thể nào dừng hỗ trợ Android và Chrome, và hi vọng rằng hệ sinh thái khổng lồ này có thể nhanh chóng chuyển sang Fuchsia.

Một rủi ro khác xuất phát từ nền tảng của hệ điều hành mới. Android và Chrome được xây dựng trên Linux. "Linux kernel" là cốt lõi của những hệ điều hành của Google. Fuchsia lại sử dụng một kernel khác, có tên gọi là Zircon. Kernel này không sử dụng những công nghệ cũ hơn trên Linux. Điều này có thể sẽ khiến nhiều thiết bị trở nên không tương thích.

Chi tiết về hệ điều hành sẽ thay thế Android - Fuchsia: sinh ra để đối chọi với Apple, là nút reset cho mọi lỗi lầm của Google trong quá khứ - Ảnh 8.

Tuy nhiên, rời bỏ Linux lại có nhiều lợi thế cho Google. Vấn đề bản quyền của những công nghệ được sử dụng trên Android từ lâu đã là tâm điểm của những vụ kiện tung gay gắt giữa Google và Oracle Corp, do Android còn được phát triển bằng công nghệ phần mềm Java, thuộc quyền sở hữu của Oracle. Oracle đã cáo buộc Google là đã đánh cắp công nghệ này. Rời bỏ Linux sẽ giúp cho vụ kiện của Google, do phần mềm không còn phụ thuộc vào Oracle nữa.

Một lợi ích khác của Fuchsia: dự án này đem đến một thử thách công nghệ mới cho những tay hacker open-soure tại công ty. Từ lâu, Google vẫn luôn muốn giữ chân nhân tài, thay vì để xảy ra tình trạng chảy máu chất xám sang các công ty đối thủ. Một nguồn tin trong cuộc cho rằng Fuchsia là một dự án "để giữ chân những kĩ sư kì cựu của công ty."

Tham khảo Bloomberg


Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 7 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat