Chi phí sinh mổ và sinh thường tại 7 bệnh viện uy tín

Chi phí sinh mổ và sinh thường tại 7 bệnh viện uy tín
Theo: afamily
Thể loại: Mang Thai
Cận kề ngày lâm bồn hầu hết các bà bầu đều quan tâm tới chi phí sinh mổ và sinh thường để có sự chuẩn bị tốt nhất trong ngày quan trọng này. Dưới đây là chi phí sinh mổ và sinh thường tại 7 bệnh viện phụ sản uy tín cho bạn tham khảo.

Khi bắt đầu mang thai, các bà mẹ đã bắt đầu lưu tâm đến việc lựa chọn nơi sinh nở cho mình. Có nhiều yếu tố mẹ cần cân nhắc khi chọn nơi sinh như địa chỉ, dịch vụ, giá cả. Trong đó chi phí sinh con là vấn đề khiến nhiều người cân nhắc. Bởi không phải ai cũng có điều kiện kinh tế dồi dào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mang tính tham khảo về chi phí sinh mổ và sinh thường của một số bệnh viện uy tín tại Hà Nội.

Chi phí sinh mổ và sinh thường tại 7 bệnh viện uy tín:
1
Bệnh viện Phụ sản Trung ương (hay Viện C)

Địa chỉ: 43 Tràng Thi, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội
Đây là một trong những bệnh viện phụ sản uy tín hàng đầu ở Hà Nội. Cũng vì thế mà Viện C thường ở trong tình trạng quá tải và rất đông đúc. Chi phí sinh mổ cũng như sinh thường tại đây không quá đắt đỏ, đặc biệt là bà bầu có thể hưởng chế độ BHYT. Bệnh viện chia thành 2 khu sinh con đặc biệt: sinh thường chấp nhận bảo hiểm (D3) và sinh mổ dịch vụ (D4).

Chi phí sinh thường:

Bạn chỉ cần nộp tạm ứng 3 triệu đồng và thêm 30.000 đồng tiền khám cấp cứu là được. Nếu có BHYT thì ngay khi nhập viện bà bầu nên bảo người nhà mang theo các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục. Khi ra viện bạn sẽ được hoàn trả lại số tiền thừa.

Một số chi phí khác có thể phát sinh thêm là tiêm gây tê màng cứng hết khoảng 1.500.000 hoặc chi phí chọn phòng dịch vụ. Tuy vậy, hầu hết các trường hợp sinh thường rất khó đăng ký được phòng dịch vụ do bệnh viện quá đông.

Chi phí sinh mổ:

Nếu đăng ký sinh mổ dịch vụ bạn sẽ phải bỏ ra khoản tiền trọn gói 12 triệu đồng, bao gồm chi phí mổ, được chỉ định bác sĩ mổ, 5 ngày nằm tại phòng dịch vụ của bệnh viện. Nếu thời gian nằm viện quá 5 ngày thì bạn sẽ phải thanh toán thêm tiền phòng phát sinh.

Chi phí phòng dịch vụ chia thành 3 loại: phòng 2 giường (vệ sinh khép kín): 500.000 đồng/ngày; phòng 4 giường (vệ sinh khép kín): 400.000 đồng/ngày; phòng 6-8 giường (vệ sinh không khép kín): 300.000 đồng/ngày.

2
Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Địa chỉ: Đường La Thành - Ngọc Khánh - Ba Đình - Hà Nội.

Đây là bệnh viện chuyên khoa hạng I tại Hà Nội về lĩnh vực sinh sản. Chi phí sinh mổ và sinh thường tại đây cũng được đánh giá là không quá đắt đỏ. Tuy nhiên, cũng giống như Viện, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cũng thường hay ở tình trạng quá tải và đông đúc.

Chi phí sinh mổ và sinh thường tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bệnh viện được chia thành 2 khu sinh con riêng biệt là khu sinh thường có bảo hiểm và khu sinh dịch vụ.

Khu sinh thường hưởng bảo hiểm: Gồm các loại phòng 3 người, 5 người và 12 người. Ở khu sinh thường hưởng bảo hiểm trang thiết bị khá thiếu thốn, chưa được đầy đủ các tiện ích như bình nước nóng hay điều hòa. Khu nhà vệ sinh cũng dùng chung nên khá bất tiện.

Khu sinh dịch vụ lại chia thành khu D3 dành cho những người đẻ thường và khu D4 dành cho người đẻ mổ. Nếu lựa chọn sinh con dịch vụ thì chi phí sinh mổ hoặc sinh thường khá đắt đỏ, dao động từ 10 đến 15 triệu đồng. Tuy nhiên, đổi lại các mẹ sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tiện ích và điều kiện nghỉ ngơi tốt hơn. Ở khu dịch vụ do điều kiện rộng rãi hơn nên người nhà được phép vào túc trực bên cạnh sản phụ khi sinh. Bệnh viện cũng cho phép sản phụ mượn một số đồ dùng thiết yếu như phích nước, chăn, váy áo… Tuy nhiên bạn nhớ trả lại đầy đủ để không phải đền bù nhé.

3
Khoa Sản Bệnh viện Bạch Mai (Khu Việt Nhật)

Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

Bệnh viện Việt Nhật mà các mẹ quen gọi thực chất là Khoa Sản của Bệnh viện Bạch Mai. Đây cũng là một địa chỉ sinh con được nhiều người tin tưởng, lựa chọn. Các dịch vụ cũng như cơ sở vật chất tại đây khá tốt, giá cả ở mức “vừa túi tiền” nên tương đối đông.

Chi phí sinh thường tại đây dao động trong khoảng 1,7 đến 2,5 triệu đồng chưa bao gồm tiền phòng. Khi làm thủ tục mẹ phải đặt cọc 4 triệu đồng. Chi phí sinh mổ rơi vào khoảng 4 triệu đồng chưa gồm tiền phòng và phải đặt cọc trước 7 triệu. Ngoài chi phí sinh con, các mẹ sẽ phải thanh toán thêm tiền phòng tùy thuộc vào loại phòng mà bạn chọn là loại thường hay dịch vụ.

4
Khoa sản Bệnh viện Bưu điện

Địa chỉ: 49 Trần Điền, Hoàng Mai, Hà Nội.

Bệnh viện Bưu điện cũng là một địa chỉ nổi tiếng được các mẹ rỉ tai nhau khi đi sinh con. Mức chi phí sinh con tại đây được đánh giá ở mức trung bình, trong khi cơ sở vật chất và dịch vụ khá tốt nên được nhiều mẹ tin tưởng lựa chọn. Theo kinh nghiệm mẹ nên đăng ký hồ sơ sinh ở bệnh viện này từ khoảng tuần 32 để đảm bảo có thể sẵn sàng lâm bồn bất cứ lúc nào.

Nếu sinh thường ở khu bảo hiểm bạn sẽ được bảo hiểm thanh toán phần lớn chi phí nên số tiền không đáng kể. Nếu chọn sinh dịch vụ thì chi phí dao động từ khoảng 5 đến 15 triệu tùy thuộc vào sinh thường hay sinh mổ và số ngày bạn lưu trú tại bệnh viện.

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký ở tại phòng VIP của bệnh viện với giá cả không quá đắt đỏ, khoảng 500.000 đồng/ ngày đối với loại phòng 2 giường và 300.000 đồng/ngày với loại phòng 3 giường.

5
Bệnh viện Quốc tế Vinmec

Địa chỉ: 458 Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Bệnh viện Quốc tế Vinmec được xếp vào dạng “5 sao” với chi phí rất đắt đỏ. Tuy vậy mẹ sẽ được hưởng những dịch vụ tốt nhất theo “tiêu chuẩn khách sạn.” Để sinh con tại đây bạn sẽ phải trả mức phí không hề rẻ dao động từ 25 đến 50 triệu đồng.

Chi phí sinh mổ và sinh thường tại Bệnh viện Vinmec

Những phòng bệnh tại đây được bố trí để mỗi sản phụ được nằm riêng một phòng, đảm bảo không gian riêng tư, yên tĩnh với đầy đủ tiện nghi như phòng khách sạn. Tại mỗi phòng đều có nút gọi hộp thoại để có thể kết nối với các bác sĩ, điều dưỡng bất cứ lúc nào.

Đặc biệt, bệnh viện còn có gói dịch vụ trọn gói chăm sóc đặc biệt từ khi mang thai cho tới lúc sinh nở. Sau khi sinh mẹ và bé còn được nghỉ ngơi, thư giãn tại phòng bệnh tiện nghi với sự chăm sóc tận tình, chuyên nghiệp của các bác sĩ và điều dưỡng.

6
Bệnh viện Việt Pháp

Địa chỉ:  Số 1, P. Phương Mai, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội.

Tại bệnh viện này giá cả dịch vụ vô cùng đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều mẹ tin tưởng lựa chọn. Bởi phong cách phục vụ của Bệnh viện Việt Pháp rất chuyên nghiệp, đội ngũ bác sĩ với chuyên môn cao, phòng bệnh sạch sẽ, yên tĩnh và dịch vụ chăm sóc tận tình, tâm lý. Nhờ những yếu tố này nên những gia đình có điều kiện vẫn lựa chọn sinh con tại Bệnh viện Việt Pháp.

Chi phí sinh mổ và sinh thường tại Bệnh viện Việt Pháp
7
Bệnh viện Hồng Ngọc

Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

Chi phí sinh mổ và sinh thường tại Bệnh viện Hồng Ngọc

Thêm một địa chỉ sinh nở cao cấp khác ở Hà Nội đó là Bệnh viện Hồng Ngọc. Đây cũng là một bệnh viện uy tín được nhiều mẹ tin tưởng lựa chọn. Hầu hết các sản phụ đều cảm thấy hài lòng với chất lượng dịch vụ cũng như chuyên môn của các bác sĩ tại đây. Thêm một điểm cộng khác cho bệnh viện này là không quá đông đúc nên bạn có thể tận hưởng không gian nghỉ ngơi yên tĩnh. Tuy vậy, chi phí sinh mổ và sinh thường tại Bệnh viện Hồng Ngọc tương đối cao.

ĐỌC THÊM:

>> Kinh nghiệm sinh con tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương

>> Kinh nghiệm sinh con tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội

>> Những đồ dùng cần thiết khi đi sinh các mẹ cần phải chuẩn bị

Những cách tăng sức đề kháng cho bà bầu không lo ốm

tinybook tinybook
Những cách tăng sức đề kháng cho bà bầu không lo ốm
Tăng sức đề kháng cho bà bầu trong thai kỳ rất quan trọng. Bởi nếu bà bầu ốm sẽ rất nguy hiểm. Dưới đây là cách tăng sức đề kháng cho bà bầu không lo ốm.

5 điều nên tránh ở thai phụ

tinybook tinybook
5 điều nên tránh ở thai phụ
Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ thường đối mặt với nhiều rủi ro sức khỏe mà chính họ cũng không biết. Dưới đây là 5 điều nên tránh khi mang thai, theo Mumbai Mirror.

Bật mí những yếu tố ảnh hưởng tới việc sinh con trai

tinybook tinybook
Bật mí những yếu tố ảnh hưởng tới việc sinh con trai
Sinh con trai là ước muốn của rất đông người. Việc sinh con trai phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Cùng xem những yếu tố ảnh hưởng tới việc sinh con trai nhé.

Cách thư giãn cho bà bầu

tinybook tinybook
Cách thư giãn cho bà bầu
Bạn đang phải nỗ lực mở to mắt để làm việc mặc dù trước đó bạn đã có một đêm ngủ ngon giấc? Hãy làm theo một số cách gợi ý sau đây sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực, hăng say làm việc:

Sử dụng vitamin đúng cách khi mang thai

tinybook tinybook
Sử dụng vitamin đúng cách khi mang thai
Phụ nữ mang thai không được tùy tiện uống bổ sung vitamin khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

3 thời điểm khám thai quan trọng mẹ bầu không thể bỏ

tinybook tinybook
3 thời điểm khám thai quan trọng mẹ bầu không thể bỏ
Khám thai là việc bà bầu cần làm đều đặn đảm bảo an toàn cho suốt thai kỳ. Trong đó có 3 giai đoạn khám thai quan trọng mà mẹ bầu không thể bỏ qua.

Chuyển dạ: Những lưu ý thai phụ cần phải biết

tinybook tinybook
Chuyển dạ: Những lưu ý thai phụ cần phải biết
Theo các bác sĩ sản khoa, các dấu hiệu chuyển dạ không mấy rõ ràng và sẽ có những biến cố nhất định. Bất cứ phụ nữ mang thai nào cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức vững vàng trước khi vượt cạn.

Mang thai 3 tháng cuối - các dấu hiệu thường gặp

tinybook tinybook
Mang thai 3 tháng cuối - các dấu hiệu thường gặp
Ba tháng cuối thai kỳ là “tổng hòa của những mâu thuẫn”. Bạn tăng tốc cho giai đoạn về đích của thai kỳ nhưng lại quá mệt. Bạn khát nước nhưng lại thường xuyên phải vào nhà vệ sinh. Hãy nuông chiều bản thân – cả tâm trí nữa – theo cách thật nhẹ nhàng. Đây là những thay đổi bạn có thể gặp và cách để chăm sóc cho chính mình trong “tam cá nguyệt” quyết định của thai kỳ.

Sau khi sinh mổ, sản phụ cần lưu ý điều gì?

tinybook tinybook
Sau khi sinh mổ, sản phụ cần lưu ý điều gì?
Nằm nghiêng là tư thế phù hợp nhất với những sản phụ sinh mổ. Tuy nhiên, trong vòng 6 giờ đầu sau mổ, bạn đừng gối đầu.

Cách để theo dõi thai già tháng?

tinybook tinybook
Cách để theo dõi thai già tháng?
"Tôi nghe nói sinh non thì không tốt. Vậy nếu sinh già tháng thì có nguy hiểm? Có thai bao nhiêu lâu thì được coi là già tháng? Theo dõi thai già tháng như thế nào?".

Điều cần lưu ý khi mẹ bầu dọn nhà

tinybook tinybook
Điều cần lưu ý khi mẹ bầu dọn nhà
Trong quá trình mang thai việc dọn nhà của các mẹ bầu cần phải chú ý rất nhiều vì những chất tẩy rửa có thể ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi

Hướng dẫn nguyên tắc ăn uống có lợi cho mẹ bầu

tinybook tinybook
Hướng dẫn nguyên tắc ăn uống có lợi cho mẹ bầu
Chế độ ăn uống trong thời gian mang thai của người mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi. Vậy cần ăn uống như thế nào trong suốt thời gian mang thai để có lợi cho em bé, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây các mẹ nhé!

Bí quyết tìm lại làn da rạng rỡ sau sinh

tinybook tinybook
Bí quyết tìm lại làn da rạng rỡ sau sinh
Lớp mỡ bụng chảy xệ, những vết rạn da, vết sạm nám... khiến người phụ nữ sau sinh cảm thấy rất mất tự tin.Tùy từng tình trạng da, chị em có thể chọn những phương pháp điều trị khác nhau để tìm lại làn da thiếu nữ căng mịn rạng rỡ như ngày nào.

Hướng dẫn 8 việc cần làm cho việc sinh nở tự nhiên

tinybook tinybook
Hướng dẫn 8 việc cần làm cho việc sinh nở tự nhiên
Bạn đã chọn lựa cách sinh nở tự nhiên nhưng vẫn chưa thật sự sẵn sàng và không biết mình cần chuẩn bị những gì. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây nhé!

Cách để nhận biết báo động đỏ cho sức khỏe bà bầu?

tinybook tinybook
Cách để nhận biết báo động đỏ cho sức khỏe bà bầu?
Dưới đây là những triệu chứng cảnh báo cho các bà bầu có nguy cơ sinh non hoặc phải đi cấp cứu kịp thời nếu không muốn nguy hiểm cho cả mẹ và em bé.

Bà bầu làm thế nào để tránh nóng?

tinybook tinybook
Bà bầu làm thế nào để tránh nóng?
Mùa hè, bà bầu là những người nóng nhất bởi mang thai thân nhiệt sẽ tăng, vậy phải làm sao để tránh nóng?

Cách để giữ sức khỏe răng miệng thai kỳ

tinybook tinybook
Cách để giữ sức khỏe răng miệng thai kỳ
Một số nghiên cứu lưu ý rằng, những bệnh về răng miệng có thể liên quan tới sinh non, tiểu đường thai kỳ và bé sơ sinh nhẹ cân. Những gợi ý dưới đây, người mẹ nên tuân thủ:

7 bệnh nhiễm trùng cực nguy hiểm với bà bầu

tinybook tinybook
7 bệnh nhiễm trùng cực nguy hiểm với bà bầu
Một số bệnh nhiễm trùng mà người mẹ gặp khi mang thai có thể đe dọa tính mạng của cả mẹ và con.

Những chi phí cần để sinh con

tinybook tinybook
Những chi phí cần để sinh con
Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số gợi ý về những khoản chi phí trong thai kỳ, khi sinh con và những gì bạn cần chi tiêu trong thời gian ở cữ, từ đó bạn hãy lên kế hoạch tài chính cho mình thật hợp lý nhé.

Cách để giảm nguy cơ bị ngứa khi có bầu

tinybook tinybook
Cách để giảm nguy cơ bị ngứa khi có bầu
Một số thai phụ thấy lòng bàn tay, lòng bàn chân bị ửng đỏ và ngứa ngáy. Một số thai phụ khác lại bị chứng ngứa đi kèm với dấu hiệu phát ban toàn thân. Hiện tượng ngứa có thể gia tăng lúc vào thời điểm lúc bạn vừa tắm xong hoặc trước khi đi ngủ.

Điều kiêng kỵ không nên đi thăm bà đẻ vừa mới sinh

tinybook tinybook
Điều kiêng kỵ không nên đi thăm bà đẻ vừa mới sinh
Khi sinh con, các chị em thường kiêng không cho người lạ thăm con. Lý do gì khiến bạn không nên thăm bà đẻ vừa mới sinh xong. Cùng xem những lý do dưới đây để tránh nhé.

Bí quyết ăn uống để bảo vệ thai nhi của bạn

tinybook tinybook
Bí quyết ăn uống để bảo vệ thai nhi của bạn
Cũng như các dưỡng chất do thức ăn mang lại có thể thẩm qua bánh nhau vào tới em bé, biết bao nhiêu chất có hại mà chúng ta ăn hay uống vào một cách thường xuyên cũng đi theo được con đường ấy.

Sinh đôi – những điều bạn chưa biết

tinybook tinybook
Sinh đôi – những điều bạn chưa biết
Rất nhiều bà mẹ mang thai khi thấy bụng mình to hơn bình thường đều nghĩ là mình có thể đang mang thai tận hai em bé trong bụng.

Đoán vận mệnh bé sinh năm Ngựa 2014

tinybook tinybook
Đoán vận mệnh bé sinh năm Ngựa 2014
Năm Giáp Ngọ đến rất nhiều chị em muốn săn cho mình một chú Ngựa đáng yêu và dễ thương. Cùng đoán vận mệnh của các bé sinh năm ngựa 2014 này nhé

Giải mã giấc mơ ác mộng của mẹ bầu

tinybook tinybook
Giải mã giấc mơ ác mộng của mẹ bầu
Theo các nhà khoa học, khi mang bầu, hầu hết các giấc mơ của bạn sẽ rất kỳ lạ, sống động và dễ nhớ hơn thời son rỗi, do tác động mạnh mẽ của sự thay đổi đột ngột các hormone trong cơ thể, đặc biệt là sự gia tăng của hormone progesterone. Chị em hãy cùng tìm câu trả lời trong phần giải mã các giấc mơ thường gặp ngay sau đây nhé.

Sinh non, bà bầu đừng coi thường!

tinybook tinybook
Sinh non, bà bầu đừng coi thường!
Có muôn vàn lý do dẫn đến sinh non và mẹ bầu cần phải hiểu để hạn chế tối đa nguy hiểm này.

Cách phân biệt rò rỉ nước ối với nước tiểu cho bà bầu

tinybook tinybook
Cách phân biệt rò rỉ nước ối với nước tiểu cho bà bầu
Rò rỉ nước ối là hiện tượng thường gặp ở bà bầu ở cuối thai kỳ, nhưng dễ nhầm lẫn với nước tiểu. Dưới đây là cách phân biệt rò rỉ nước ối với nước tiểu.

Cách để vượt qua tâm trạng tiêu cực khi mang thai?

tinybook tinybook
Cách để  vượt qua tâm trạng tiêu cực khi mang thai?
Y học nghiên cứu cho thấy, khi bà mẹ mang thai có tâm tư không tốt sẽ sinh ra hormon vỏ thượng thận, hormone này sẽ theo tuần hoàn máu vào cơ thể thai nhi, sẽ khiến thai nhi có cùng tâm tư với mẹ, ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi. Vậy bà mẹ tương lai cần làm gì để thoát khỏi tâm trạng tiêu cực này?

Món ăn kích thích sữa xuống nhanh sau sinh

tinybook tinybook
Món ăn kích thích sữa xuống nhanh sau sinh
Ăn uống như thế nào để có nhiều sữa là băn khoăn của nhiều bà mẹ.

Lạm dụng món cá không tốt cho bà bầu

tinybook tinybook
Lạm dụng món cá không tốt cho bà bầu
Ăn cá khi mang thai rất có lợi với sức khỏe của thai phụ và thai nhi, tuy nhiên nếu ăn một lượng cá quá lớn sẽ gây nên tác dụng "phản chủ".
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat