Chỉ 1 năm đã có vài startup Việt "lạ hoắc" gọi vốn triệu USD nhờ ICO, điều mà các startup nổi nhất như ví Momo hay Tiki phải mất rất nhiều năm: Chuyện gì đang diễn ra trong giới startup vậy?

Chỉ 1 năm đã có vài startup Việt "lạ hoắc" gọi vốn triệu USD nhờ ICO, điều mà các startup nổi nhất như ví Momo hay Tiki phải mất rất nhiều năm: Chuyện gì đang diễn ra trong giới startup vậy?
Theo: Nhất Hạnh
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Teky, Kyber Network đã gọi được vốn triệu USD chỉ trong năm 2017. Theo thống kê, vốn ICO hiện gấp 10 lần vốn VC. Rõ ràng không ở đâu như trong thị trường tiền ảo, người ta lại thấy những dòng tiền khủng khiếp như thế.
Chỉ 1 năm đã có vài startup Việt lạ hoắc gọi vốn triệu USD nhờ ICO, điều mà các startup nổi nhất như ví Momo hay Tiki phải mất rất nhiều năm: Chuyện gì đang diễn ra trong giới startup vậy? - Ảnh 1.

Tại Việt Nam, các startup nổi danh nhất lúc này chính là các công ty gọi được vốn ‘khủng’ từ nguồn vốn đầu tư mạo hiểm (Venture Capital - VC): Momo 28 triệu USD, Tiki 18 triệu USD, GotIt! 9 triệu USD hay Vntrip 3 triệu USD. Một điểm chung ở những cái tên này là đều đã hoạt động trong một thời gian dài đáng kể, đã có sản phẩm, đội ngũ đủ mạnh.

Thế nhưng, điều này dường như đã thay đổi hoàn toàn với sự xuất hiện của những đồng tiền mã hóa (cryptocurrency) và đặc biệt là hình thức gọi vốn bằng tiền ảo (ICO). Có những thương vụ chỉ cần có ý tưởng, bản cáo bạch, chưa nhất thiết có sản phẩm, một vài buổi Road show để cộng đồng tin tưởng, đã có thể mang về triệu đô. Người ta cảm giác rằng ICO giờ đây dường như trở thành một con đường mới dễ dàng hơn nhiều cho các công ty khởi nghiệp tìm kiếm nguồn vốn.

Minh chứng là ngay trong năm 2017 vừa qua, người ta đã thấy ít nhất là 2 thương vụ các startup Việt rất trẻ gọi vốn bạc triệu USD bằng ICO. Cùng với đó, cũng đã có 1 startup đạt tốc độ gọi vốn nhanh chưa từng thấy.

Kyber Network (52 triệu USD trong vài giờ): Quy mô lớn nhất trong lịch sử khởi nghiệp của người Việt!

Tên tuổi startup Việt thành công nhất với ICO năm qua không ai khác chính là Kyber Network. Công ty của CEO Lợi Lưu, đặt tại Singapore, đã đạt thành tích không thể ấn tượng hơn hồi tháng 9/2018: huy động 52 triệu USD, tương đương 1.200 tỷ đồng, trong chỉ vài giờ đồng hồ.

Theo như mô tả trong sách trắng, Kyber Network là mô hình sàn giao dịch cryptocurrency phi tập trung (decentralized exchange). Sàn giao dịch của Kyber Network sẽ có tính thanh khoản cao, có thể đảm bảo những giao dịch tức thì với tỷ giá ổn định.

Chỉ 1 năm đã có vài startup Việt lạ hoắc gọi vốn triệu USD nhờ ICO, điều mà các startup nổi nhất như ví Momo hay Tiki phải mất rất nhiều năm: Chuyện gì đang diễn ra trong giới startup vậy? - Ảnh 2.

Xa hơn, Kyber Network hướng đến việc thực thi các giao dịch tài chính phức tạp hơn, ví dụ như các hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng hoán đổi, hay cho phép các ví tiền có thể nhận thanh toán từ bất kỳ đồng tiền nào. Nói chung, với những gì trình bày, Kyber Network hứa hẹn sẽ là sàn giao dịch hoàn thiện nhất trong tất cả các sàn giao dịch cryptocurrency đang tồn tại trên thế giới.

Với độ 'hot' của mình, Kyber Network, hay đồng tiền mã hóa KNC startup này bán ra, đã trở thành một món đầu tư rất hời cho những ai tin tưởng. Sau hơn 1 tuần kể từ lúc thương vụ kết thúc, giá niêm yết bán trên các sàn của đồng KNC đã tăng gấp 5 lần so với giá bán khi ICO.

So sánh con số nói trên với những số liệu trong các thương vụ gọi vốn ‘khủng nhất’ trước đó của Momo, Tiki, GotIt! và Vntrip, có thể thấy Kyber Network chính là thương vụ huy động vốn ấn tượng nhất mà các startup của người Việt đạt được cho đến lúc này.

Điều thú vị mà có lẽ không nhiều người biết là khi gọi vốn thành công nghìn tỷ, Kyber Network vẫn mới là một startup rất trẻ và vẫn chưa ra mắt sản phẩm sàn giao dịch của mình.

Học viện Teky (2,7 triệu USD trong 3 tháng): Startup giáo dục đầu tiên của Việt Nam làm ICO

Theo sau Kyber Network, một startup gọi vốn thành công bằng tiền ảo khác của người Việt chính là Học viện sáng tạo công nghệ Teky phát hành ra đồng tiền mã hóa của riêng mình là MEK. ICO từ tháng 11/2017 đến tháng 1/2018, startup 1,5 năm tuổi này đã thu hút được gần 2.000 nhà đầu tư và kêu gọi được số tiền 2,7 triệu USD, tương đương với hơn 61 tỷ đồng.

Có nhiều điểm rất đặc biệt khi nói về dự án của Học viện Teky và đồng tiền mã hóa MEK. Trước hết, đây chính là dự án giáo dục đầu tiên ở Việt Nam thực hiện gọi vốn bằng tiền mã hóa. Đồng thời, với con số xấp xỉ 3 triệu USD, Teky cũng ghi danh mình với tư cách startup giáo dục ở Việt Nam gọi được số vốn khủng nhất từ trước đến nay.

Chỉ 1 năm đã có vài startup Việt lạ hoắc gọi vốn triệu USD nhờ ICO, điều mà các startup nổi nhất như ví Momo hay Tiki phải mất rất nhiều năm: Chuyện gì đang diễn ra trong giới startup vậy? - Ảnh 3.

Điều quan trọng nhất, khác với Kyber Network, là Teky không hề 'tay không bắt giặc'. Trước khi thực hiện ICO, startup này đã có 'sản phẩm thật' chính là 2 cơ sở đặt tại Hà Nội và Thành phố hồ Chí Minh của một Học viện giảng dạy chương trình giáo dục STEAM (các môn về khoa học, kỹ thuật, công nghệ, toán học) cho trẻ em. Thị trường này được đánh giá là vô cùng tiềm năng, bởi trong trào lưu của cuộc cách mạng 4.0, STEM chính là những kỹ năng thiết yếu mà bất cứ ai cũng cần trau dồi.

Theo như mô tả, đồng tiền điện tử MEK của Teky sẽ trở nên hữu dụng khi đồng hành với trang thương mại điện tử MEK store ra mắt vào tháng 3/2018 sắp tới. Khi đó, người nắm giữ có thể dùng đồng MEK để đổi lấy nhiều loại đồ chơi và thiết bị công nghệ thông minh trên trang MEK store.

Chỉ 1 năm đã có vài startup Việt lạ hoắc gọi vốn triệu USD nhờ ICO, điều mà các startup nổi nhất như ví Momo hay Tiki phải mất rất nhiều năm: Chuyện gì đang diễn ra trong giới startup vậy? - Ảnh 4.

Không như nhiều ICO khác, sản phẩm của Teky là đã 'có thật'

Thậm chí, người ta cũng có thể dùng MEK để đăng ký, thanh toán cho các khoá học STEAM tại các Học viện TEKY toàn bộ trong khu vực Đông Nam Á thay vì chi trả theo các phương thức truyền thống. Nói như vậy, đồng tiền MEK này cũng sẽ là một công cụ để Học viện Teky vươn tới thị trường khu vực.

Được biết, dù đăng ký thành lập tại Seychelles - một quốc gia tại Đông Phi - nhưng đứng sau Teky và chiến dịch ICO chính là Tập đoàn NextTech của Việt Nam.  Đây là một startup thuộc thế hệ thứ 2 tại Việt Nam với giấc mơ trở thành một Rocket Internet (công ty của Đức sở hữu nhiều startup đình đám như Lazada, Zalora, Foodpanda...) của Đông Nam Á. Hiện tại, những cái tên như nổi bật ở Việt Nam như Weshop, Shipchung, ví Ngân lượng...đều là sở hữu của NextTech.

Bigbom (10 tỷ đồng trong 1 giờ): 'The next big ICO' của Việt Nam?

Một ví dụ khác nữa về startup Việt cũng đang có cơ hội làm nên chuyện khi gọi vốn bằng ICO chính là startup được nhắc đến mới đây, Bigbom - công ty huy động số tương đương 10 tỷ đồng (gần nửa triệu USD) trong vòng 1 giờ.

Startup này có trụ sở tại Singapore, có đội ngũ 10 người đều là người Việt, đang phát triển một hệ sinh thái quảng cáo phi tập trung mang tên Bigbom Eco. Mục tiêu của Bigbom Eco là trở thành một 'sân chơi' chung dành cho tất cả những nhà bán quảng cáo (publisher), những nhà quảng cáo (advertiser), các đơn vị agency và các nền tảng quảng cáo (Ad platform), với điểm thắt công nghệ là 'hợp đồng thông minh' giúp giải quyết niềm tin giữa người mua và người bán.

Chỉ 1 năm đã có vài startup Việt lạ hoắc gọi vốn triệu USD nhờ ICO, điều mà các startup nổi nhất như ví Momo hay Tiki phải mất rất nhiều năm: Chuyện gì đang diễn ra trong giới startup vậy? - Ảnh 5.

Chỉ sau khoảng 1 tiếng mở bán đồng tiền mã hóa BBO, Bigbom đã đạt được tốc độ gọi vốn rất mạnh, có lẽ chỉ xếp sau Kyber Network là 10 tỷ đồng/giờ. Quan trọng hơn, vòng gọi vốn cho những nhà đầu tư Việt Nam này của Bigbom được kéo dài tới 1 tuần lễ. Nếu tốc độ trên được duy trì, vốn gọi được có thể lên đến số triệu USD và một 'big ICO' mới của Việt Nam có thể sẽ xuất hiện.

Vốn ICO đã gấp 10 lần vốn VC: Những thương vụ đình đám sẽ còn xuất hiện trong năm 2018?

Là "bong bóng" hay là công nghệ mới làm nên những cuộc cách mạch trong xã hội? Để trả lời cho câu hỏi hóc búa về Blockchain và ICO này, có lẽ cần rất nhiều thời gian. Tuy nhiên, có một thực tế là lúc này, vốn từ các hình thức ICO các startup kêu gọi đã vượt rất xa vốn đầu tư mạo hiểm (VC). Cần lưu ý rằng, tiền ảo mới là trào lưu rộ lên trong năm nay, còn VC là hình thức đầu tư đã tồn tại nhiều thập kỷ.

Chỉ 1 năm đã có vài startup Việt lạ hoắc gọi vốn triệu USD nhờ ICO, điều mà các startup nổi nhất như ví Momo hay Tiki phải mất rất nhiều năm: Chuyện gì đang diễn ra trong giới startup vậy? - Ảnh 6.

Nguồn: Coindesk. Việt hóa: Tomocoin

Nhìn vào thống kê này của trang tin Coindesk để thấy: Trong 3 quý đầu năm 2017, gây quỹ từ ICO đã đạt hơn 2 tỷ USD, trong khi gây quỹ từ VC chỉ là gần 500 triệu USD, tỷ lệ gấp 4 lần. Nếu tính riêng trong quý III năm ngoái, tỷ lệ này còn lên đến 10 lần.

Với 3 ví dụ về Kyber Network, Teky, Bigbom có thể mới chỉ là khởi đầu cho một loạt các thành tích gọi vốn rực rỡ sắp tới đây của các startup Việt.

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 4 ngày 23 giờ
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 5 ngày 21 phút
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 5 ngày 12 giờ
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 5 ngày 12 giờ
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 5 ngày 13 giờ
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 5 ngày 17 giờ
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 5 ngày 19 giờ
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 6 ngày 11 giờ
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 6 ngày 13 giờ
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 6 ngày 17 giờ
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 6 ngày 19 giờ
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 1 tuần 11 giờ
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 1 tuần 12 giờ
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 1 tuần 13 giờ
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 1 tuần 18 giờ
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 1 tuần 20 giờ
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat