Chàng trai 20 tuổi kiếm hơn 2 tỉ đồng một năm nhờ bỏ hết việc đi bán tiền xu

Chàng trai 20 tuổi kiếm hơn 2 tỉ đồng một năm nhờ bỏ hết việc đi bán tiền xu
Theo: Nhã Hạ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Chán ngấy với công việc hiện tại của mình, chàng trai từng làm cho công ty xây dựng giờ đây có thể kiếm được 70.000 bảng Anh (hơn 2 tỉ đồng) một năm nhờ rao bán những đồng tiền xu hiếm trên eBay.

James Gear, 20 tuổi, đến từ Bristol, Anh đã sáng lập ra công ty The Coin Supplier cùng cậu bạn Harry khi cả hai 18 tuổi và mong có thể kiếm thêm thu nhập ngoài công việc được trả 9 bảng Anh/giờ tại công ty xây dựng. Câu chuyện xuất phát từ một ngày nọ, James thấy được đồng xu 50 pence Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) được rao bán trên eBay với giá trị gấp 8 lần giá trị thật của nó. Từ đây, James đã nhận ra cách để kiếm được nhiều tiền.

Chàng trai 20 tuổi kiếm hơn 2 tỉ đồng một năm nhờ bỏ hết việc đi bán tiền xu - Ảnh 1.

(Ảnh: dailymail)

Ban đầu, họ gặp khó khăn bởi ngân hàng có giới hạn chỉ được rút được tối đa 100 bảng Anh mỗi ngày. Nhưng sau 2 năm, công ty của James đã đạt được doanh thu hàng năm khoảng từ 50.000 đến 70.000 bảng Anh với những đồng xu được bán ra với giá cố định chứ không theo hình thức bán đấu giá.

Trả lời phỏng vấn với The Sun, James cho biết anh đã phải ngồi và phân loại từng đồng xu một. Từ lúc bắt đầu cho đến bây giờ, anh đã có khả năng nhận biết được những đồng xu hiếm và đạt tiêu chuẩn khá nhanh. “Không dễ dàng gì cho chúng tôi để tìm ra một nguồn cung cấp cố định. Chúng tôi đã phải ra ngoài và tìm những người có thể cung cấp và tài trợ cho việc kinh doanh”, James phát biểu. Hiện tại Harry đang đi du lịch nên James phải ở lại điều hành việc kinh doanh ngay tại phòng ngủ của mình, anh cũng có dự định chuyển sang làm việc trong văn phòng sớm.

Như James, bạn cũng có thể làm ra được rất nhiều tiền từ việc bán và có kiến thức về những đồng xu hiếm có, độc nhất và lạ thường, như các ví dụ cụ thể ở bên dưới. Nhưng hãy nhớ rằng không phải đồng xu nào lạ thường cũng có giá trị lớn. Yasmin Britton thuộc tổ chức Change Checker cho biết: “Có khả năng trong lúc làm ra đồng xu, một số lỗi kỹ thuật đã xảy ra nên dấu đóng bị lệch sang một bên. Lỗi này có thể xảy ra khi có một ít bụi rơi vào máy đóng dấu và điều này không làm cho đồng xu bị lỗi có giá trị cao hơn những đồng xu khác. Tuy nhiên, nhiều người đã tự làm ra những đồng xu với vô vàn lý do khác nhau và điều này dẫn đến việc hoàn toàn có thể làm giả được chúng”.

Đây là một số hướng dẫn của trang This is Money trong việc nhận biết những đồng xu đáng giá:

Đồng xu 50 pence Kew Gardens: Giá trị từ 30 bảng đến 50 bảng

Năm 2009, khoảng 210,000 đồng xu 50 pence đã bị in lỗi với hình ảnh ngôi đền trong Kew Gardens. Nghe có vẻ nhiều, nhưng thực chất khi một đồng 50 pence mới được in ấn sẽ có hơn 5 triệu bản. Và với tổng số 950 triệu đồng 50 pence đang có mặt trong thị trường giao dịch hiện tại thì việc tìm ra một đồng 50 pence Kew Gardens là một điều cực kì khó. Nhưng nếu bạn may mắn sở hữu một trong những đồng xu này, những nhà sưu tầm sẽ mua lại nó với mức giá từ 30-50 bảng.

Chàng trai 20 tuổi kiếm hơn 2 tỉ đồng một năm nhờ bỏ hết việc đi bán tiền xu - Ảnh 2.

Năm 2009, khoảng 210,000 đồng xu 50 pence đã bị in lỗi với hình ảnh ngôi đền trong Kew Gardens. (Ảnh: dailymail)

Đồng xu 20 pence Undated Royal: Trị giá 100 bảng

Vào năm 2008, Sở Đúc tiền Hoàng Gia cho ra mắt những đồng xu có hình ảnh phù hiệu chiếc khiên. Những chi tiết khác nhau của chiếc khiên được in trên mặt sau của từng đồng 1 pence, 2 pence, 5 pence, 10 pence, 20 pence và 50 pence. Ghép chúng lại với nhau, ta sẽ có hình ảnh của một chiếc khiên hoàn chỉnh. Nhưng một số trong 136 triệu đồng 20 pence được in trong năm 2008 và 2009 bị lỗi không có ngày in.

Chàng trai 20 tuổi kiếm hơn 2 tỉ đồng một năm nhờ bỏ hết việc đi bán tiền xu - Ảnh 3.

Một số trong 136 triệu đồng 20 pence được in trong năm 2008 và 2009 bị lỗi không có ngày in. (Ảnh: dailymail)

Thông thường ta sẽ thấy được ngày những đồng 20 pence được in ở mặt trước hoặc mặt sau của đồng xu. Và nếu bạn tìm ra một đồng 20 pence không có ngày in, bạn có thể kiếm thêm được 100 bảng từ những nhà sưu tập xu cổ.

Đồng 2 pence có kích thước của đồng 10 pence: Trị giá 1.400 bảng

Chúng được tạo ra khi những đồng 10 pence trơn vô tình rơi vào khu vực in đồng 2 pence. Chỉ có 2 trường hợp được ghi nhận trong những năm gần đây với sự xác nhận xưởng in, ngoài ra không tìm thấy trường hợp nào nữa.

Chàng trai 20 tuổi kiếm hơn 2 tỉ đồng một năm nhờ bỏ hết việc đi bán tiền xu - Ảnh 4.

Những đồng xu hiếm này được tạo ra khi những đồng 10 pence trơn vô tình rơi vào khu vực in đồng 2 pence. (Ảnh: dailymail)

Sự hiếm hoi của những đồng xu này đồng nghĩa với việc những nhà sưu tập xu sẽ sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn để sở hữu chúng. Vào tháng 5 một đồng xu 2 pence bạc, được in năm 2015 đã được bán đấu giá gần 1.400 bảng. Vào năm 2014, một đồng xu tương tự, được in năm 1988 cũng được bán với giá hơn 1.350 bảng.

Đồng 2 pence New pence: Trị giá 500 bảng

Tất cả đồng 2 pence được đúc trước năm 1982 được in “New pence”. Những đồng xu được đúc sau thời gian này được in chữ 2 pence. Tuy nhiên lỗi kỹ thuật đã phát sinh vào năm 1983 khiến một số đồng 2 pence có in chữ “ New pence’’. Xưởng đúc không biết chắc chắn có bao nhiêu đồng xu bị lỗi đang tồn tại ngoài thì trường nhưng bạn có thể kiếm được 500 bảng từ chúng, với điều kiện năm được in trên đồng xu đó là 1983.

Chàng trai 20 tuổi kiếm hơn 2 tỉ đồng một năm nhờ bỏ hết việc đi bán tiền xu - Ảnh 5.

Lỗi kỹ thuật đã phát sinh vào năm 1983 khiến một số đồng 2 pence có in chữ " New pence’’. (Ảnh: dailymail)

Đồng 2 bảng của Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung: Trị giá 20 bảng

Đồng 2 bảng Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung của bắc Ireland là một trong những đồng 2 bảng hiếm nhất, chỉ có 485.500 bản. Trong tổng số 417 đồng 2 bảng đang có mặt trên thị trường, đồng xu này chắc chắn không phải là thứ dễ bắt gặp và có giá trị khoảng 20 bảng.

Chàng trai 20 tuổi kiếm hơn 2 tỉ đồng một năm nhờ bỏ hết việc đi bán tiền xu - Ảnh 6.

Đồng 2 bảng Đại hội thể thao khối thịnh vượng chung của bắc Ireland là một trong những đồng 2 bảng hiếm nhất, chỉ có 485,500 bản. (Ảnh: dailymail)

Đồng 50 pence Peter Rabbit: Trị giá 20 bảng

Những đồng xu này được in vào lễ phục sinh năm nay. Xưởng in Hoàng gia không tiết lộ chính xác sẽ có bao nhiêu đồng xu được làm ra. Đây là lần đầu tiên một nhân vật hư cấu được in trên một đồng xu và chúng nhanh chóng biến mất khỏi thị trường bởi các nhà sưu tầm đã nhanh chóng săn lùng và tích trữ chúng. Một số người đã bán chúng trên mạng với giá 20 bảng, gấp 4 lần giá trị của chúng, theo như thông tin từ Change Checker.

Chàng trai 20 tuổi kiếm hơn 2 tỉ đồng một năm nhờ bỏ hết việc đi bán tiền xu - Ảnh 7.

Một số đồng xu 50 pence Peter Rabbit này đã được bán trên mạng với giá 20 bảng, theo như thông tin của Change Checker. (Ảnh: dailymail)

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 3 ngày 8 giờ
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 3 ngày 9 giờ
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 3 ngày 22 giờ
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 3 ngày 22 giờ
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 3 ngày 23 giờ
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 4 ngày 2 giờ
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 4 ngày 5 giờ
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 4 ngày 21 giờ
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 4 ngày 23 giờ
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 5 ngày 2 giờ
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 5 ngày 4 giờ
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 5 ngày 4 giờ
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 5 ngày 4 giờ
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 5 ngày 21 giờ
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 5 ngày 22 giờ
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 5 ngày 23 giờ
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 6 ngày 3 giờ
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 6 ngày 5 giờ
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 6 ngày 11 giờ
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 6 ngày 21 giờ
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 6 ngày 22 giờ
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 1 tuần 3 giờ
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 1 tuần 23 giờ
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat