CEO Loship: Chúng tôi không tuyển mới nhưng nhất định không sa thải nhân viên! Mọi khoản chi đều là phí, chỉ riêng dành cho nhân viên là không phí!

CEO Loship: Chúng tôi không tuyển mới nhưng nhất định không sa thải nhân viên! Mọi khoản chi đều là phí, chỉ riêng dành cho nhân viên là không phí!
Theo: Quỳnh Như
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Theo CEO Loship - anh Nguyễn Hoàng Trung, thì đại dịch Covid-19 vừa là cơ hội vừa là thách thức với doanh nghiệp của mình. Do hành vi tiêu dùng chuyển hết từ offline lên online giúp việc kinh doanh của Loship vẫn chạy tốt, nhưng dù thế thì startup này vẫn phải tìm cách cắt giảm nhiều chi phí, trừ chi phí nhân sự.

Những tưởng, trong đại dịch Covid-19, các công ty về vận tải công nghệ sẽ là những người hưởng lợi lớn nhất, chỉ có lợi mà không hại. Nhưng qua tìm hiểu của chúng tôi từ cuộc trao đổi với CEO Loship - anh Nguyễn Hoàng Trung, thì sự thật không phải thế.

Đồng ý là công việc kinh doanh hiện tại của họ vẫn ổn, khi hầu hết nhu cầu tiêu dùng đều chuyển từ offline sang online, nhưng nếu nhìn vào bức tranh lớn hơn, Loship chỉ tốt hơn các SMEs trong ngành khác, còn bản thân họ vẫn đứng trước nguy cơ trùng trùng.

CEO Loship: Chúng tôi không tuyển mới nhưng nhất định không sa thải nhân viên! Mọi khoản chi đều là phí, chỉ riêng dành cho nhân viên là không phí! - Ảnh 1.

Họ phải tốn rất nhiều chi phí cho việc bảo vệ các tài xế đối tác – khách hàng trong mùa dịch, họ phải thực hiện nhiệm vụ với đất nước khi không thể tăng giá dù nhu cầu tăng cao và lao động của mình làm việc trong môi trường rất rủi ro. Thế nên, cũng nhu các SMEs khác, để tồn tại và sống sót qua mùa dịch, họ cũng buộc phải cắt giảm nhiều chi phí khác nhau, trừ chi phí nhân sự, vì ‘chi phí cho nhân sự không phải là phí’.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đã và đang diễn ra rất phức tạp, nhu cầu mua sắm trực tuyến tăng vọt kéo theo đó là dịch vụ giao hàng cũng được hưởng lợi, vậy về phía Loship, dịch vụ này đã ghi nhận sự tăng trưởng như thế nào trong thời gian qua?

Anh Nguyễn Hoàng Trung: Chúng tôi không nghĩ có bất cứ ai có thể xem là hưởng lợi từ một vấn đề chung của đất nước là đại dịch Covid-19. Mặt khác, chúng tôi xem đây là trách nhiệm của Loship trong việc thể hiện sự cam kết của công ty với xã hội nhằm giúp cuộc sống của khách hàng trở nên thuận tiện hơn trong thời điểm khó khăn hiện tại thông qua việc miễn toàn bộ phí ship, điều mà không một ai làm vào thời điểm này. Hơn thế, chúng tôi còn tăng tiền ship cho đối tác giao hàng để cải thiện cuộc sống khi mà nhu cầu đặt hàng online ngày càng tăng.

Cửa hàng có thể tăng hoặc giảm, nhưng số bữa ăn mỗi ngày của khách hàng sẽ không thay đổi. Điều duy nhất thay đổi là hành vi ra quán được chuyển thành hành vi lên ứng dụng đặt món. Chính vì vậy, chúng tôi nhìn thấy sự sụt giảm về số cửa hàng còn hoạt động trên Loship, nhưng lại nhìn thấy nhiều cửa hàng tăng mạnh số giao dịch mỗi ngày. Mọi cửa hàng nào có sự chuẩn bị tốt cho việc đặt hàng online cũng như có lượng khách hàng online quen thuộc đều vẫn hoạt động tốt.

CEO Loship: Chúng tôi không tuyển mới nhưng nhất định không sa thải nhân viên! Mọi khoản chi đều là phí, chỉ riêng dành cho nhân viên là không phí! - Ảnh 2.

Chúng tôi nhìn thấy sự tăng mạnh trong mảng giao đồ ăn, giặt đồ, siêu thị, mua thuốc. Tại thời điểm này, việc nói về doanh thu chưa phù hợp vì chúng tôi chỉ tập trung vào việc làm thế nào đáp ứng lượng lớn nhu cầu đặt đồ ăn online với mức giá hợp lý nhất. Có thể nói, đây là lần đầu tiên thật sự bận rộn mà cảm thấy trách nhiệm lớn đến vậy.

Trong thời buổi khó khăn, một số chuỗi nhà hàng ăn uống đã kích cầu bằng việc cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà (giao set lẩu, đồ ăn), vậy phía anh có kết nối với các chủ nhà hàng để hợp tác với họ không? Nếu có thì là những chuỗi nào? Số lượng đơn giao có nhiều không? Bạn đánh giá như thế nào về tính khả thi của phương án này?

Anh Nguyễn Hoàng Trung: Chúng tôi nhìn thấy nhiều sự chủ động hơn trong việc kết nối với hệ thống giao hàng sẵn có của Loship, như: MEATdeli, chuỗi Golden Gate với Icook, hay KFC, hoặc Jollibee... Là những chuỗi có sự đầu tư sâu sắc vào thương hiệu, nên việc chuyển từ cửa hàng truyền thống sang giao hàng tận nơi không mất quá nhiều trở ngại.

Khó khăn lớn nhất chỉ nằm ở việc làm thế nào tích hợp cùng máy quản lý bán hàng của chuỗi với hệ thống quản lý giao hàng hiện đại mà Loship phát triển. Và chúng tôi thật tự hào khi càng nhiều chuỗi đã được chúng tôi hướng dẫn làm quen với những hệ thống công nghệ tiên tiến hơn, nhằm đảm bảo tối ưu trải nghiệm đặt món của khách hàng.

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hơn, các doanh nghiệp đa phần sẽ phải cấu trúc lại các hoạt động kinh doanh và chi phí hoạt động. Loship đã có những thay đổi nào để thích ứng với tình hình kinh tế trong đại dịch toàn cầu Covid-19? Chi phí nào sẽ là thứ đầu tiên mà Loship sẽ cắt giảm?

Anh Nguyễn Hoàng Trung: Khi thị trường biến động, việc đầu tiên cần đảm bảo đối với chúng tôi là: không có sự thay đổi về vị trí làm việc. Loship không tiếp tục tuyển mới, nhưng cũng không cho bất cứ ai kết thúc công việc. Chúng tôi cho rằng, mọi khoản chi đều là phí, chỉ riêng dành cho nhân viên là không phí.

Con người là tài sản quý giá nhất của công ty và chúng tôi sẽ không cắt giảm hoặc sa thải nhân sự để ứng phó với đại dịch. Chúng tôi và những người cộng sự của mình đã đồng hành cùng nhau, vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách trong khoảng thời gian startup trước đây. Và đại dịch Covid-19 lần này cũng không phải là trường hợp ngoại lệ: chúng tôi vẫn sẽ đi cùng nhau.

Những chi phí khác như marketing, trang thiết bị hay văn phòng phẩm sẽ phần nào bị cắt giảm, nhưng chi phí về nhân sự vẫn sẽ được giữ nguyên để mọi nhân viên đều cảm thấy an toàn và yên tâm trong công việc.

Một trong những ngân sách bị cắt mạnh nhất là marketing, chúng tôi chuyển 90% hoạt động marketing trực tuyến sang offline. Điều chúng tôi học được: cuộc sống rồi sẽ quay trở lại bình thường và điều quan trọng là khi đó, thương hiệu của bạn đã chuẩn bị được những gì từ bây giờ.

CEO Loship: Chúng tôi không tuyển mới nhưng nhất định không sa thải nhân viên! Mọi khoản chi đều là phí, chỉ riêng dành cho nhân viên là không phí! - Ảnh 3.

Các 'chiến binh' của Loship vẫn hằng ngày ra đường làm việc phục vụ khách hàng dù tình hình dịch bệnh đang leo thang.

Trước đây, các nhà đầu tư cho rằng, việc các startup công nghệ thi nhau 'đốt tiền' là điều tất nhiên, nhưng bây giờ không thế nữa. Qua mùa đại dịch, Trung có thay đổi gì trong tư duy kinh doanh hay cách điều hành doanh nghiệp? Loship có quá lo lắng cho những vòng gọi vốn tiếp theo?

Anh Nguyễn Hoàng Trung: Trước đến nay, Loship luôn tin vào việc dùng tiền một cách thông minh hơn là mù quáng chi trả cho các hoạt động marketing xa xỉ. Thời điểm đại dịch này là lúc để mọi hoạt động kinh doanh được tái cơ cấu và tối ưu hóa. Như trong email chia sẻ với toàn công ty, tôi luôn nhấn mạnh đây là thời điểm tuyệt vời đề Loship sửa chữa và cải thiện những vấn đề chưa làm tốt.

Sửa lại chính sách nội bộ, sửa lại ứng dụng, sửa lại các chính sách chăm sóc khách hàng, đối tác cửa hàng hay chiến binh mà không phải lo lắng về sự cạnh tranh với đối thủ.

Ngoài ra, tại Loship, như đã nói ở trên, chi phí đầu tư vào con người không bao giờ là phí, còn lại các hoạt động khác đều phí. Vì vậy, chúng tôi luôn cố gắng đưa ra các chiến lược hiệu quả nhất với ngân sách thấp nhất và luôn đo lường mọi hoạt động. Hơn thế, Loship luôn trong trạng thái gọi vốn liên tục vì việc đảm bảo duy trì dòng tài chính dư dả cho các kế hoạch phát triển và phòng hờ rủi ro là trách nhiệm của người đứng đầu.

Trong thời buổi dịch bệnh như thế này, nghề lái xe công nghệ là một trong những nghề rủi ro nhất, do tài xế phải tiếp xúc với rất nhiều người trong một ngày. Vậy Loship đã có những truyền thông hoặc biện pháp nào thuyết phục các tài xế tiếp tục làm việc như bình thường?

Anh Nguyễn Hoàng Trung: Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp với tốc độ lây lan nhanh trên diện rộng, việc bảo vệ các đối tác tài xế và khách hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của Loship. Đây chính là lúc mà chúng tôi thể hiện sự quan tâm rõ nét nhất đối với người tài xế - những "chiến binh" của chúng tôi. Bằng mọi giá, chúng tôi sẽ phải chăm sóc, bảo vệ họ như chính những người thân trong gia đình mình.

Hiện tại, Loship đã trang bị cho những chiến binh tài xế tất cả các kiến thức và biện pháp phòng ngừa để tự bảo vệ bản thân và khách hàng trong giai đoạn dịch bệnh.

Đó là: luôn đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn thường xuyên và giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc với khách hàng/ nhân viên trong công ty. Đồng thời tại văn phòng, chúng tôi cũng cung cấp miễn phí khẩu trang, dung dịch rửa tay và thường xuyên kiểm tra thân nhiệt để các anh em tài xế khi lên văn phòng làm thủ tục sẽ cảm thấy an tâm hơn. Mọi thắc mắc/vấn đề của các tài xế đều được chúng tôi sắp xếp nhân sự hỗ trợ và xử lý nhanh nhất có thể. Sẽ không có bất kỳ gián đoạn nào trong mùa dịch này.

CEO Loship: Chúng tôi không tuyển mới nhưng nhất định không sa thải nhân viên! Mọi khoản chi đều là phí, chỉ riêng dành cho nhân viên là không phí! - Ảnh 4.

Loship không chọn giải pháp sa thải nhân sự để cầm cự qua mùa dịch (ảnh chụp trước 1/4).

Loship cũng đã tạm thời ngưng hình thức thanh toán trực tiếp cho tài xế bằng tiền mặt tại văn phòng, tất cả đều chuyển sang hình thức thanh toán online. Việc chuyển đổi thanh toán qua thẻ là điều phù hợp trong hoàn cảnh này, cũng như là sự lựa chọn an toàn nhất cho chính sức khỏe của người tài xế.

Tùy vào tình hình diễn biến dịch bệnh, Loship cũng sẽ đưa ra chính sách đảm bảo duy trì thu nhập bình quân hàng tháng dành cho những đối tác tài xế có hiệu suất hoạt động cao; đồng thời có mức hỗ trợ tài chính trong trường hợp tài xế dương tính với Covid-19 theo xác nhận của cơ quan y tế.

Cho dù phòng ngừa như thế nào, thì vẫn có rủi ro. Vậy Loship đã đưa ra chính sách gì trong trường hợp có nhân viên nào đó của mình dính phải virus Corona? Nếu như nhân viên của Loship lây virus cho khách hàng, thì Loship sẽ phải làm gì?

Anh Nguyễn Hoàng Trung: Trong mọi trường hợp, chúng tôi luôn cho rằng, sự an toàn là quan trọng nhất. Mọi công việc đều không có ý nghĩa, khi sự an toàn của nhân viên không được đảm bảo.

Hiện tại, toàn bộ việc vệ sinh khử trùng văn phòng luôn được hoàn thành đúng theo kế hoạch, nhân viên Loship được sắp xếp làm việc tại nhà hoặc luân phiên làm việc theo ngày để giảm thiểu mức độ tập trung tại văn phòng. Tuy nhiên, khi xảy ra trường hợp nhân viên bị lây nhiễm bệnh, những công tác sau cần phải được tiến hành ngay lập tức để đảm bảo tối đa sự an toàn cho nhân viên.

Đầu tiên, Loship sẽ tiến hành vệ sinh khử trùng và tạm đóng cửa toàn bộ văn phòng. Chủ động phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng và làm theo hướng dẫn đưa toàn bộ nhân viên đi kiểm tra y tế và thực hiện cách ly 14 ngày. Hỗ trợ cung cấp và khai báo thông tin để công tác khoanh vùng và cách ly của Nhà nước được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả. Theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của các nhân viên

Hơn tất cả, chúng tôi nêu cao tinh thần minh bạch, trách nhiệm trong việc cung cấp thông tin và phối hợp với cơ quan chính quyền. Đối với nhân viên bị nhiễm bệnh và đang điều trị cách ly tại bệnh viện, chúng tôi sẽ có những chính sách hỗ trợ đặc biệt, đảm bảo mức thu nhập cho nhân viên không chỉ trong mùa dịch mà còn lâu dài về sau. Và tại Loship, sẽ không một ai bị bỏ lại phía sau.

Các tài xế Loship cam kết tuân thủ nghiêm ngặt khuyến nghị của các cơ quan chức năng để đảm bảo sức khỏe cũng như sự an toàn trên hết của khách hàng. Trong trường hợp xấu nhất khi khách hàng bị nhiễm bệnh, về phía Loship cam kết sẽ nghiêm túc phối hợp cùng chính quyền và Bộ Y tế để đưa ra các kịch bản ứng phó, khoanh vùng khu vực có nguy cơ lây lan. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ thăm khám, theo dõi thường xuyên tình trạng sức khỏe của khách hàng và có những hình thức hỗ trợ khi cần thiết.

Khi các hoạt động kinh doanh hầu như bị ảnh hưởng và trì trệ bởi Covid 19, thì đối với một startup trong đà tăng trưởng như Loship liệu có thể đạt được các mục tiêu đặt ra trong năm 2020?

Anh Nguyễn Hoàng Trung: Chúng tôi chỉ có một và duy nhất một sự tập trung, đó là khách hàng. Chúng tôi không nhìn thấy bất kỳ sự ưu tiên nào hơn cả sự an tâm của khách hàng trong những thời điểm nhạy cảm như thế này. Đối với chúng tôi, được phục vụ và được nhìn thấy sự thỏa mãn của khách hàng luôn là điểm đến duy nhất mà chúng tôi tìm kiếm.

Vì nếu chúng tôi làm được điều đó, thì các mục tiêu tăng trưởng sẽ nghiễm nhiên đạt được. Không có chương trình marketing hay bán hàng nào mạnh mẽ hơn sự giới thiệu của khách hàng đã sử dụng Loship với người thân và bạn bè của họ.

Cơ hội thử thách chính của Lozi, chúng tôi đã cùng nhau đi qua những khoảng thời gian tốt và chúng ta phải tiếp tục cùng nhau đi qua được những khoảng thời gian tồi tệ. Chúng ta không thể giỏi lên, nếu không có nghịch cảnh để vượt qua và khó khăn để thử thách bản lĩnh. Người giỏi không phải là bạn làm gì khi mọi thứ điều tốt, người giỏi là người thực sự phản ứng, khi sự khủng hoảng diễn ra và bạn mạnh mẽ dẫn dắt mọi người đi qua những thời điểm khó khăn.

Cảm ơn anh vì cuộc trao đổi!

CEO Loship: Chúng tôi không tuyển mới nhưng nhất định không sa thải nhân viên! Mọi khoản chi đều là phí, chỉ riêng dành cho nhân viên là không phí! - Ảnh 5.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 10 tháng 2 tuần
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 10 tháng 3 tuần
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat