CEO Instagram: "Stories không chỉ là thứ copy từ Snapchat, chúng tôi đã đổi mới và nâng tầm cho nó"

CEO Instagram: "Stories không chỉ là thứ copy từ Snapchat, chúng tôi đã đổi mới và nâng tầm cho nó"
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Thủ Thuật Chương Trình
"Tôi nghĩ mọi người đã nhầm khi cho rằng Stories là một sản phẩm dành cho giới nhiếp ảnh" - CEO Instagram Kevin Systrom nói.

Vị CEO trẻ tuổi nói tiếp: "Nếu bạn nhìn lại mọi tính năng tương tác mà chúng tôi đã thêm vào, bạn sẽ thấy chúng tôi thực sự làm ra Stories theo một hướng khác. Chúng tôi đã thực sự đổi mới và làm nó mang bản sắc của chính mình".

Tính năng Stories của Kevin Systrom - những hình ảnh xuất hiện theo kiểu slideshow trong những khoảng thời gian nhất định - nay đã được 2 năm tuổi. Xét trên mọi khía cạnh, nó thành công ngoài mông đợi. Instagram Stories có 400 triệu người dùng mỗi ngày, so với con số ít ỏi 191 triệu của Snapchat, vốn là hãng đầu tiên giới thiệu tính năng Stories này. Dù trong năm đầu tiên, Stories của Instagram chủ yếu xoay quanh những bộ lọc hình ảnh thực tại tăng cường và các nhãn dán, thì sang năm thứ hai, họ đã rẽ theo một hướng đi mới: các nội dung viral.

Tương tác > Photoshop

Snapchat ngày một giống Photoshop, với một "cục tẩy ma thuật" có khả năng xóa bỏ các đối tượng trong ảnh, một công cụ thay đổi hậu cảnh theo kiểu phông xanh, một cây kéo để cắt-dán các thứ, và một thùng sơn dùng để phủ màu lên hình. Những công cụ này đều mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên đối với một ứng dụng dành cho tuổi teen. Nhưng nhiều trong số những ý tưởng nghệ thuật đó lại quá phức tạp để sử dụng hàng ngày. Mọi người thậm chí còn không nghĩ tới việc sử dụng chúng khi họ có thể. Và dù những tác phẩm họ tạo ra khá đẹp, người xem thường bấm bỏ qua và chúng biến mất như bất kỳ bức ảnh hay video nào khác.

Instagram lẽ ra có thể trở thành Photoshop. Những bộ lọc chỉnh sửa và công cụ kéo sáng vốn đã góp phần tạo ra những trang feed chỉ toàn hình ảnh của họ ban đầu cũng đi theo hướng này. Nhưng sau đó, Instagram đã chọn tập trung vào "giao tiếp" thay vì "hình ảnh". Thế là họ bắt đầu tăng cường cải thiện tính năng Stories như một phương thức kết nối hai chiều giữa người kiến tạo nội dung và các fan, hoặc giữa những người bạn với nhau. Tính năng này không chỉ giúp một chiều theo kiểu 1 người tạo, nhiều người xem, mà nó còn theo chiều ngược lại, nhiều người tạo, 1 người xem.

CEO Instagram: Stories không chỉ là thứ copy từ Snapchat, chúng tôi đã đổi mới và nâng tầm cho nó - Ảnh 1.

Instagram Stories ra mắt 3 năm sau Snapchat Stories, thế nhưng nó lại đi trước trong việc cho phép bạn tag bạn bè để họ nhận được thông báo. Hiện nay, bạn bè của bạn trên Instagram có thể repost những Stories mà bạn đã tag họ vào, hoặc các bài đăng công khai mà họ muốn bình luận. Bạn có thể đáp trả các Instagrammer khác giống như bạn làm trên Twitter. Instagram Stories còn tích hợp chức năng lấy ý kiến với các thanh trượt mà bạn bè bạn có thể dịch chuyển qua lại để phản hồi các câu hỏi của bạn, như "hôm nay tớ mặc đồ kỳ quặc lắm không?". Các nhãn dán âm nhạc thì cho phép bạn đùa nghịch bằng một đoạn soundtrack, hay chia sẻ bài hát yêu thích mà bạn tự nhẩm trong đầu khi nhìn ra khung cảnh tươi đẹp ngoài cửa sổ. Mới đây nhất, Instagram tung ra nhãn dán Question để bạn có thể hỏi bạn bè xuyên suốt Story của mình, và sau đó chia sẻ các câu trả lời của họ. Bỗng nhiên, bất kỳ ai cũng có thể đóng vai chính trong show "Ask Me Anything" của chính mình.

Không một công cụ Instagram nào trong số kể trên đòi hỏi những kỹ năng sử dụng "thần thánh". Chúng được thiết kế không dành cho các nhà thiết kế mà cho những người bình thường muốn bày tỏ cảm xúc của mình về thế giới xung quanh. Bởi chúng ta là những sinh vật sống theo xã hội, cảm xúc đó phần lớn ảnh hưởng bởi bạn bè hay những người nhìn vào chúng ta. Instagram cho phép bạn biến chúng thành một phần của Story. Và kết quả là một sản phẩm tập trung vào người dùng thông thường, kéo họ sâu vào vũ trụ của Instagram, giúp mọi người bộc lộ niềm vui kiến tạo thứ gì đó mà chỉ tồn tại đến ngày mai thôi, không phải mãi mãi.

Snap cũng cố để tăng tính tương tác trong ứng dụng của họ, chẳng hạn họ cũng thêm vào tính năng tag bạn bè. Snap còn tung ra các tựa game multiplayer dưới hình thức các bộ lọc gọi là Snappables, nơi bạn có thể chơi với khuôn mặt mình và sau đó đăng đoạn video đó lên Story. Nhưng một lần nữa, chúng lại có cảm giác...hơi quá và do đó tầm phủ sống thấp hơn so với Instagram.

CEO Instagram: Stories không chỉ là thứ copy từ Snapchat, chúng tôi đã đổi mới và nâng tầm cho nó - Ảnh 2.

Stories cho thấy sự "tinh quái" của Instagram

Việc nhái lại Photoshop càng khẳng định ý tưởng mọi thứ trông phải thật quý phái, sang trọng, đẹp dễ. Điều đó hoàn toàn trái ngược với những gì Systrom đang hướng Instagram Stories đến.

"Các hệ thống phát sóng nội dung công cộng luôn có yếu tố 'khoe mẽ'" - Systrom giải thích - "Nhưng tôi thấy nó đang đi theo một hướng khác. Các nhãn dán GIF cho phép bạn giao tiếp thoải mái hơn nhiều so với trước đây. Chế độ gõ chữ đồng nghĩa với việc mọi người chỉ gõ trong tâm trí thay vì thực sự chụp ảnh. Những thứ như Superzoom với hiệu ứng như TV hay hiệu ứng nhịp đập không hề có yếu tố bóng bẩy. Chúng như một trò đùa vậy. Những người trọng số lượng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đăng tải nhiều nội dung trên Stories hơn trên feed".

Systrom sắp có con, và anh đã dùng Stories từ những người bạn đã có con của mình để thu thập ý tưởng về những gì anh sẽ làm với con cái của mình. Khi được hỏi liệu anh có nghĩ Stories sẽ ít tạo ra sự ganh tị vốn là một hệ quả không mấy hay ho của các phương tiện truyền thông xã hội mà chúng ta đang tiếp thu một cách thụ động hay không, Systrom nói "cá nhân tôi thấy nó truyền cảm hứng cho tôi thay vì tạo ra cảm giác tôi đang bỏ lỡ thứ gì đó".

CEO Instagram: Stories không chỉ là thứ copy từ Snapchat, chúng tôi đã đổi mới và nâng tầm cho nó - Ảnh 3.

Bộ lọc AR trên Instagram (trái) và Snapchat (phải)

Cảm giác thoải mái mà Instagram mang lại khi tách biệt Stories khỏi feed thông thường một cách có chủ đích đã giúp "dân số" nền tảng mạng xã hội này bùng nổ. Hiện Instagram có hơn 1 tỷ người dùng, một phần nhờ Stories xuất hiện tại các quốc gia đang phát triển - những nơi Snapchat chưa bao giờ xâm nhập.

"Bạn có nhớ khi tung ra Stories, tôi đã nói rằng nó là một định dạng và chúng tôi muốn nó thật nguyên bản không? Và đã có vô số lời chỉ trích xoay quanh việc chúng tôi ứng dụng định dạng này?" - Systrom nhắc lại - "Phản ứng của tôi là đây là một định dạng, và chúng tôi sẽ cải tiến và biến nó mang bản sắc của chúng tôi. Toàn bộ ý tưởng ở đây là nó không chỉ tập trung vào nhiếp ảnh mà còn vào việc biểu đạt cảm xúc. Nó là một bức tranh để bạn biểu đạt chính mình".

Cũng vào thời điểm đó, Systrom còn nói rằng họ đã sao chép Snapchat: "Công sức thuộc về họ cả". Nhưng kể từ đó, Stories đã nổi lên như cách mà Instagram biểu đạt chính họ, cho phép họ thoát khỏi sự hoàn hảo đầy chỉn chu của feed thông thường để trở thành một thứ gì đó ngớ ngẩn thú vị hơn.

CEO Instagram: Stories không chỉ là thứ copy từ Snapchat, chúng tôi đã đổi mới và nâng tầm cho nó - Ảnh 4.

Thành công đó đã thôi thúc Instagram thử nghiệm một số thứ khác thực sự mới mẻ. IGTV cho phép mọi người chia sẻ các video theo dọc với thời lượng dài hơn, tối đa lên đến một tiếng so với chỉ 15 giây trên Stories.

"Điều tôi tự hào nhất là Instagram đã kiên định và thử nghiệm một thứ hoàn toàn mới rất khó để thực hiện. Video toàn màn hình theo chiều dọc vốn chỉ dành cho di động. Nó không hề tồn tại ở bất kỳ nơi nào khác" - Systrom nói - "Do đó câu hỏi ở đây là liệu chúng tôi có thể tung nó ra không, và những dấu hiệu ban đầu thực sự tốt". Chúng ta sẽ chờ xem liệu IGTV sẽ phát triển như thế nào. Stories trước đây hưởng lợi từ Snapchat, khi mà những người dùng đầu tiên vốn đã sử dụng Snapchat, do đó biết nên đăng tải những thứ gì. IGTV lại không như vậy. Nó độc nhất.

Cứu Facebook nhờ dẹp bỏ sự kiêu căng của mình

Tuần trước khi Facebook công bố báo cáo doanh thu của hãng đang giảm dần bởi người dùng chuyển sự chú ý từ News Feed - vốn sinh lời cực cao nhờ quảng cao - sang Stories, nơi các hãng quảng cáo vẫn chưa ngó ngàng đến, giá cổ phiếu của hãng đã bị ảnh hưởng khiến Facebook mất đến 120 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường. Con số này sẽ còn nhiều hơn nữa nếu Systrom không sẵn sàng dẹp bỏ sự kiêu căng, tự mãn của mình sang một bên để sao chép Snapchat Stories và biến nó thành Instagram Stories. Nhờ Systrom, Facebook hiện nay có hơn 1,1 tỷ người dùng Stories xuyên suốt các ứng dụng của hãng mỗi ngày. Nhờ lượng người dùng này, Facebook và Instagram sẽ có hàng tấn các nội dung Stories trong thời gian tới.

CEO Instagram: Stories không chỉ là thứ copy từ Snapchat, chúng tôi đã đổi mới và nâng tầm cho nó - Ảnh 5.

"Từng có thời quảng cáo trên desktop thực sự sinh lời rất tốt, nhưng chúng tôi biết tương lai là di động và chúng tôi phải đi theo hướng đó. Có những khó khăn nhất định. Mọi người đều lo lắng rằng chúng tôi sẽ không thu được lợi nhuận như trước" - Systrom nhớ lại - "Chúng tôi tin rằng tương lai nằm ở sự kết hợp giữa feed và Stories, và chỉ cần thời gian trước khi Stories có thể ngang bằng và thậm chí vượt qua feed".

Vậy Systrom có cảm thấy tội lỗi về quyết định xấu hổ của mình, rằng Stories không phải là tài sản riêng của Evan Spiegel (CEO Snapchat) mà là thứ dành cho mọi người hay không?

"Tôi không thức dậy vào mỗi sáng để cảm thấy tội lỗi. Tôi thức dậy mỗi ngày để cố gắng đảm bảo một tỷ người dùng của chúng tôi có những thứ tuyệt vời để sử dụng. Tôi chỉ cảm thấy may mắn rằng họ yêu thích những thứ chúng tôi tạo ra" - Systrom cười.

Tham khảo: TechCrunch

Sau Facebook, Apple chuẩn bị cho phép các ứng dụng nội bộ của Google trên iOS hoạt động trở lại

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Sau Facebook, Apple chuẩn bị cho phép các ứng dụng nội bộ của Google trên iOS hoạt động trở lại
Google và Apple đang hợp tác với nhau để có thể giải quyết vấn đề này một cách nhanh nhất.

Đây là lý do khiến Apple thẳng tay chặn tất cả ứng dụng nội bộ của Google trên iOS

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Đây là lý do khiến Apple thẳng tay chặn tất cả ứng dụng nội bộ của Google trên iOS
Giống như Facebook, Google đã vi phạm chính sách dành cho các nhà phát triển của Apple.

Google thực hiện những bước đầu tiên nhằm xóa sổ URL

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Google thực hiện những bước đầu tiên nhằm xóa sổ URL
Hồi tháng 9 năm ngoái, các thành viên trong nhóm bảo mật Chrome của Google đã đưa ra một đề xuất đầy táo bạo: xóa sổ URL mà chúng ta vẫn quen thuộc từ trước đến nay.

Apple chặn tất cả ứng dụng nội bộ của Google trên iOS, bao gồm cả bản test của Gmail, Google Maps và Hangouts

tinybook tinybook 2 tuần 5 ngày
Apple chặn tất cả ứng dụng nội bộ của Google trên iOS, bao gồm cả bản test của Gmail, Google Maps và Hangouts
Trước đó, ứng dụng nội bộ của Facebook trên iOS cũng bị Apple khóa thẳng tay.

CEO Facebook xác nhận kế hoạch hợp nhất tất cả các nền tảng nhắn tin nhưng sẽ không diễn ra trong năm nay

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
CEO Facebook xác nhận kế hoạch hợp nhất tất cả các nền tảng nhắn tin nhưng sẽ không diễn ra trong năm nay
Facebook tuyên bố còn rất nhiều việc cần làm và có thể phải tới năm 2020 họ mới hoàn thành quá trình hợp nhất các nền tảng nhắn tin của mình.

Chiếc extension trên Chrome này sẽ giúp bạn block thẳng cánh những trang web gây mất tập trung như... Facebook và YouTube

tinybook tinybook 3 tuần 8 giờ
Chiếc extension trên Chrome này sẽ giúp bạn block thẳng cánh những trang web gây mất tập trung như... Facebook và YouTube
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng extension có tên UnDistracted này để ẩn đi một số phần nhất định của các trang web phổ biến.

Ứng dụng Gmail cho Android và iOS bắt đầu được cập nhật giao diện Google Material Theme mới

tinybook tinybook 3 tuần 12 giờ
Ứng dụng Gmail cho Android và iOS bắt đầu được cập nhật giao diện Google Material Theme mới
Trong những tuần tới, người dùng ứng dụng Gmail trên iOS và Android sẽ từ từ được cập nhật giao diện mới.

Apple rục rịch ra mắt dịch vụ giống Netflix nhưng dành cho game

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Apple rục rịch ra mắt dịch vụ giống Netflix nhưng dành cho game
Người dùng có thể chơi những tựa game mà họ yêu thích trên nền tảng của Apple sau khi trả tiền thuê bao hàng tháng.

Bandai Namco công bố Project Z, dự án xây dựng game nhập vai Dragon Ball mới cho năm 2019

tinybook tinybook 3 tuần 1 ngày
Bandai Namco công bố Project Z, dự án xây dựng game nhập vai Dragon Ball mới cho năm 2019
Có thể trong tựa game mới, người chơi sẽ được hóa thân thành Son Goku để phưu lưu theo cốt truyện.

Sau khi cấm những trò đùa nguy hiểm, YouTube tiếp tục "sờ gáy" các video thuyết âm mưu, video chứa nội dung xuyên tạc lịch sử

tinybook tinybook 3 tuần 2 ngày
Sau khi cấm những trò đùa nguy hiểm, YouTube tiếp tục "sờ gáy" các video thuyết âm mưu, video chứa nội dung xuyên tạc lịch sử
Đây là nỗ lực của nền tảng video lớn nhất thế giới nhằm giảm mức độ lan truyền của các thông tin thất thiệt.

Dùng trí tuệ nhân tạo để làm lại đồ họa cho game PS1, anh modder tạo ra những sản phẩm còn đẹp hơn chính nhà sản xuất tự làm

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Dùng trí tuệ nhân tạo để làm lại đồ họa cho game PS1, anh modder tạo ra những sản phẩm còn đẹp hơn chính nhà sản xuất tự làm
Đây có thể chính là tương lai ngành game, cụ thể là khía cạnh "làm lại đồ họa game".

Đây là lý do tại sao các nhà sáng lập WhatsApp lại từ chức, và rõ ràng điều đó chẳng tốt chút nào

tinybook tinybook 3 tuần 3 ngày
Đây là lý do tại sao các nhà sáng lập WhatsApp lại từ chức, và rõ ràng điều đó chẳng tốt chút nào
Năm ngoái, nhà sáng lập WhatsApp, Jan Koum, bất ngờ từ chức khỏi vị trí của mình tại Facebook, nguyên nhân được cho là xuất phát từ những vấn đề về quyền riêng tư.

Google thuê cựu kỹ sư cao cấp của Apple về phát triển Fuchsia OS, sẵn sàng thay thế cho Android?

tinybook tinybook 3 tuần 6 ngày
Google thuê cựu kỹ sư cao cấp của Apple về phát triển Fuchsia OS, sẵn sàng thay thế cho Android?
Sau 14 năm gắn bó, kỹ sư cao cấp Bill Stevenson đã bỏ Apple để chuyển sang làm việc cho Google.

Cách cài đặt và sử dụng tiện ích bổ sung để tăng lực cho Google Docs khi soạn thảo văn bản

tinybook tinybook 1 tháng 22 giờ
Cách cài đặt và sử dụng tiện ích bổ sung để tăng lực cho Google Docs khi soạn thảo văn bản
Google Docs rất hữu ích khi bạn cần soạn thảo văn bản nhanh, và đây là những tiện ích bổ sung hữu ích dành cho nó.

10 Gợi ý khắc phục lỗi Wi-Fi vô cùng đơn giản hay gặp trên Windows 10

tinybook tinybook 1 tháng 22 giờ
10 Gợi ý khắc phục lỗi Wi-Fi vô cùng đơn giản hay gặp trên Windows 10
Windows 10 của bạn hay phát sinh các sự cố về Wi-Fi? Đây là những gợi ý khắc phục mà bạn nên thử qua.

Làm gì khi một phân vùng trong ổ đĩa … bỗng dưng biến mất?

tinybook tinybook 1 tháng 1 ngày
Làm gì khi một phân vùng trong ổ đĩa … bỗng dưng biến mất?
Thay vì tìm hiểu nguyên nhân thì bạn nên đặt vấn đề là làm sao khôi phục lại cả một phân vùng thì hơn.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi thời gian luôn hiển thị sai trên Windows 10

tinybook tinybook 1 tháng 4 ngày
Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi thời gian luôn hiển thị sai trên Windows 10
Tại sao thiết lập thời gian trên Windows 10 của bạn luôn sai? Và đâu là cách khắc phục?

Đã có thể tải về game sinh tồn lai giữa PUBG và Fortnite của Xiaomi

tinybook tinybook 4 tuần 1 ngày
Đã có thể tải về game sinh tồn lai giữa PUBG và Fortnite của Xiaomi
Người dùng smartphone Xiaomi có thể tải "Survival Game" trên Mi App Store trong khi đó những người dùng Android khác chỉ có thể chơi bằng cách tải về bản APK. Hiện game chưa hỗ trợ thiết bị iOS.

Facebook phát triển ứng dụng meme LOL để thu hút người dùng tuổi teen

tinybook tinybook 1 tháng 4 giờ
Facebook phát triển ứng dụng meme LOL để thu hút người dùng tuổi teen
Khi nói đến các dự án phần mềm do chính mình phát triển, Facebook có vẻ không đạt được nhiều thành công như mong đợi. Nhưng họ lại có đủ tiền để...tiếp tục cuộc chơi tốn kém này.

App Store của Apple tạo ra doanh thu cao hơn 88% so với Play Store trong năm 2018

tinybook tinybook 1 tháng 2 ngày
App Store của Apple tạo ra doanh thu cao hơn 88% so với Play Store trong năm 2018
Kém doanh thu nhưng Google lại vượt trội App Store ở số lượng lượt tải về ứng dụng.

Lỗ hổng bảo mật của game Fortnite có thể khiến hàng triệu thẻ tín dụng của người chơi bị lộ

tinybook tinybook 1 tháng 3 ngày
Lỗ hổng bảo mật của game Fortnite có thể khiến hàng triệu thẻ tín dụng của người chơi bị lộ
Việc nhiều người chơi sẵn sàng chi tiền khiến Fortnite trở thành mục tiêu của các đối tượng xấu.

Google Drive là thiên đường spam, Google hứa sẽ sớm khắc phục

tinybook tinybook 1 tháng 5 ngày
Google Drive là thiên đường spam, Google hứa sẽ sớm khắc phục
Google Drive đang phải đối mặt với một vấn đề nghiêm trọng: spam, và có vẻ Google chẳng mấy quan tâm.

Từ 2 giây đầu của Mario năm 1988, lập trình viên in ra được 3000 tờ giấy chứa đầy những tác vụ CPU phải xử lý

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Từ 2 giây đầu của Mario năm 1988, lập trình viên in ra được 3000 tờ giấy chứa đầy những tác vụ CPU phải xử lý
Từng khung hình, CPU phải xử lý trung bình 9750 tác vụ. Mới chỉ là Mario của năm 1988 đấy nhé! Game hiện đại phải gấp vài ba lần như thế.

Sống lại tuổi thơ với Resident Evil 2 bản làm lại: đồ họa đẹp lung linh, lối chơi cải tiến, vẫn giữ nguyên cái hay của nguyên bản

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Sống lại tuổi thơ với Resident Evil 2 bản làm lại: đồ họa đẹp lung linh, lối chơi cải tiến, vẫn giữ nguyên cái hay của nguyên bản
Nỗi ám ảnh Resident Evil trên PlayStation được làm lại với đồ họa đẹp như thật, đảm bảo bạn sẽ có những đêm mất ngủ (vì chơi game và vì sợ).

Facebook có thể theo dõi bạn nhờ vào... bụi trên ống kính smartphone

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Facebook có thể theo dõi bạn nhờ vào... bụi trên ống kính smartphone
Facebook từ lâu đã khẳng định không sử dụng dữ liệu vị trí để đề xuất bạn bè cho bạn, nhưng điều đó không có nghĩa hãng không nghĩ về việc lợi dụng nó.

Google sẽ tung ra trình chặn quảng cáo "chính chủ" cho người dùng Chrome toàn cầu từ tháng 7

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Google sẽ tung ra trình chặn quảng cáo "chính chủ" cho người dùng Chrome toàn cầu từ tháng 7
Google đang rất cố gắng trong việc chặn các quảng cáo khó chịu hiển thị trên trình duyệt Chrome.

6 Giải pháp đơn giản giúp khắc phục lỗi khởi động chậm trên Windows 10

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
6 Giải pháp đơn giản giúp khắc phục lỗi khởi động chậm trên Windows 10
Nếu cảm thấy Windows 10 của bạn khởi động quá lâu, hãy xem ngay bài viết này.

CPU máy tính luôn trong tình trạng quá tải? Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
CPU máy tính luôn trong tình trạng quá tải? Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục?
Nếu CPU máy tính của bạn luôn trong tình trạng quá tải, tức 100% thì đây không phải là chuyện nhỏ mà bạn có thể bỏ qua được.

Cần gì mất thời gian cài mới, Windows 10 cung cấp sẳn cho bạn tận 04 lựa chọn “làm tươi” lại hệ điều hành

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cần gì mất thời gian cài mới, Windows 10 cung cấp sẳn cho bạn tận 04 lựa chọn “làm tươi” lại hệ điều hành
Windows 10 giúp bạn đơn giản hóa mọi thứ.

Cách kích hoạt chế độ nền tối cho Facebook Messenger trên Android

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cách kích hoạt chế độ nền tối cho Facebook Messenger trên Android
Một cách làm không chính thông dành cho những ai yêu thích “vọc vạch” Facebook Messenger trên Android.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat