CEO Instagram: "Stories không chỉ là thứ copy từ Snapchat, chúng tôi đã đổi mới và nâng tầm cho nó"

CEO Instagram: "Stories không chỉ là thứ copy từ Snapchat, chúng tôi đã đổi mới và nâng tầm cho nó"
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Thủ Thuật Chương Trình
"Tôi nghĩ mọi người đã nhầm khi cho rằng Stories là một sản phẩm dành cho giới nhiếp ảnh" - CEO Instagram Kevin Systrom nói.

Vị CEO trẻ tuổi nói tiếp: "Nếu bạn nhìn lại mọi tính năng tương tác mà chúng tôi đã thêm vào, bạn sẽ thấy chúng tôi thực sự làm ra Stories theo một hướng khác. Chúng tôi đã thực sự đổi mới và làm nó mang bản sắc của chính mình".

Tính năng Stories của Kevin Systrom - những hình ảnh xuất hiện theo kiểu slideshow trong những khoảng thời gian nhất định - nay đã được 2 năm tuổi. Xét trên mọi khía cạnh, nó thành công ngoài mông đợi. Instagram Stories có 400 triệu người dùng mỗi ngày, so với con số ít ỏi 191 triệu của Snapchat, vốn là hãng đầu tiên giới thiệu tính năng Stories này. Dù trong năm đầu tiên, Stories của Instagram chủ yếu xoay quanh những bộ lọc hình ảnh thực tại tăng cường và các nhãn dán, thì sang năm thứ hai, họ đã rẽ theo một hướng đi mới: các nội dung viral.

Tương tác > Photoshop

Snapchat ngày một giống Photoshop, với một "cục tẩy ma thuật" có khả năng xóa bỏ các đối tượng trong ảnh, một công cụ thay đổi hậu cảnh theo kiểu phông xanh, một cây kéo để cắt-dán các thứ, và một thùng sơn dùng để phủ màu lên hình. Những công cụ này đều mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên đối với một ứng dụng dành cho tuổi teen. Nhưng nhiều trong số những ý tưởng nghệ thuật đó lại quá phức tạp để sử dụng hàng ngày. Mọi người thậm chí còn không nghĩ tới việc sử dụng chúng khi họ có thể. Và dù những tác phẩm họ tạo ra khá đẹp, người xem thường bấm bỏ qua và chúng biến mất như bất kỳ bức ảnh hay video nào khác.

Instagram lẽ ra có thể trở thành Photoshop. Những bộ lọc chỉnh sửa và công cụ kéo sáng vốn đã góp phần tạo ra những trang feed chỉ toàn hình ảnh của họ ban đầu cũng đi theo hướng này. Nhưng sau đó, Instagram đã chọn tập trung vào "giao tiếp" thay vì "hình ảnh". Thế là họ bắt đầu tăng cường cải thiện tính năng Stories như một phương thức kết nối hai chiều giữa người kiến tạo nội dung và các fan, hoặc giữa những người bạn với nhau. Tính năng này không chỉ giúp một chiều theo kiểu 1 người tạo, nhiều người xem, mà nó còn theo chiều ngược lại, nhiều người tạo, 1 người xem.

CEO Instagram: Stories không chỉ là thứ copy từ Snapchat, chúng tôi đã đổi mới và nâng tầm cho nó - Ảnh 1.

Instagram Stories ra mắt 3 năm sau Snapchat Stories, thế nhưng nó lại đi trước trong việc cho phép bạn tag bạn bè để họ nhận được thông báo. Hiện nay, bạn bè của bạn trên Instagram có thể repost những Stories mà bạn đã tag họ vào, hoặc các bài đăng công khai mà họ muốn bình luận. Bạn có thể đáp trả các Instagrammer khác giống như bạn làm trên Twitter. Instagram Stories còn tích hợp chức năng lấy ý kiến với các thanh trượt mà bạn bè bạn có thể dịch chuyển qua lại để phản hồi các câu hỏi của bạn, như "hôm nay tớ mặc đồ kỳ quặc lắm không?". Các nhãn dán âm nhạc thì cho phép bạn đùa nghịch bằng một đoạn soundtrack, hay chia sẻ bài hát yêu thích mà bạn tự nhẩm trong đầu khi nhìn ra khung cảnh tươi đẹp ngoài cửa sổ. Mới đây nhất, Instagram tung ra nhãn dán Question để bạn có thể hỏi bạn bè xuyên suốt Story của mình, và sau đó chia sẻ các câu trả lời của họ. Bỗng nhiên, bất kỳ ai cũng có thể đóng vai chính trong show "Ask Me Anything" của chính mình.

Không một công cụ Instagram nào trong số kể trên đòi hỏi những kỹ năng sử dụng "thần thánh". Chúng được thiết kế không dành cho các nhà thiết kế mà cho những người bình thường muốn bày tỏ cảm xúc của mình về thế giới xung quanh. Bởi chúng ta là những sinh vật sống theo xã hội, cảm xúc đó phần lớn ảnh hưởng bởi bạn bè hay những người nhìn vào chúng ta. Instagram cho phép bạn biến chúng thành một phần của Story. Và kết quả là một sản phẩm tập trung vào người dùng thông thường, kéo họ sâu vào vũ trụ của Instagram, giúp mọi người bộc lộ niềm vui kiến tạo thứ gì đó mà chỉ tồn tại đến ngày mai thôi, không phải mãi mãi.

Snap cũng cố để tăng tính tương tác trong ứng dụng của họ, chẳng hạn họ cũng thêm vào tính năng tag bạn bè. Snap còn tung ra các tựa game multiplayer dưới hình thức các bộ lọc gọi là Snappables, nơi bạn có thể chơi với khuôn mặt mình và sau đó đăng đoạn video đó lên Story. Nhưng một lần nữa, chúng lại có cảm giác...hơi quá và do đó tầm phủ sống thấp hơn so với Instagram.

CEO Instagram: Stories không chỉ là thứ copy từ Snapchat, chúng tôi đã đổi mới và nâng tầm cho nó - Ảnh 2.

Stories cho thấy sự "tinh quái" của Instagram

Việc nhái lại Photoshop càng khẳng định ý tưởng mọi thứ trông phải thật quý phái, sang trọng, đẹp dễ. Điều đó hoàn toàn trái ngược với những gì Systrom đang hướng Instagram Stories đến.

"Các hệ thống phát sóng nội dung công cộng luôn có yếu tố 'khoe mẽ'" - Systrom giải thích - "Nhưng tôi thấy nó đang đi theo một hướng khác. Các nhãn dán GIF cho phép bạn giao tiếp thoải mái hơn nhiều so với trước đây. Chế độ gõ chữ đồng nghĩa với việc mọi người chỉ gõ trong tâm trí thay vì thực sự chụp ảnh. Những thứ như Superzoom với hiệu ứng như TV hay hiệu ứng nhịp đập không hề có yếu tố bóng bẩy. Chúng như một trò đùa vậy. Những người trọng số lượng sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi đăng tải nhiều nội dung trên Stories hơn trên feed".

Systrom sắp có con, và anh đã dùng Stories từ những người bạn đã có con của mình để thu thập ý tưởng về những gì anh sẽ làm với con cái của mình. Khi được hỏi liệu anh có nghĩ Stories sẽ ít tạo ra sự ganh tị vốn là một hệ quả không mấy hay ho của các phương tiện truyền thông xã hội mà chúng ta đang tiếp thu một cách thụ động hay không, Systrom nói "cá nhân tôi thấy nó truyền cảm hứng cho tôi thay vì tạo ra cảm giác tôi đang bỏ lỡ thứ gì đó".

CEO Instagram: Stories không chỉ là thứ copy từ Snapchat, chúng tôi đã đổi mới và nâng tầm cho nó - Ảnh 3.

Bộ lọc AR trên Instagram (trái) và Snapchat (phải)

Cảm giác thoải mái mà Instagram mang lại khi tách biệt Stories khỏi feed thông thường một cách có chủ đích đã giúp "dân số" nền tảng mạng xã hội này bùng nổ. Hiện Instagram có hơn 1 tỷ người dùng, một phần nhờ Stories xuất hiện tại các quốc gia đang phát triển - những nơi Snapchat chưa bao giờ xâm nhập.

"Bạn có nhớ khi tung ra Stories, tôi đã nói rằng nó là một định dạng và chúng tôi muốn nó thật nguyên bản không? Và đã có vô số lời chỉ trích xoay quanh việc chúng tôi ứng dụng định dạng này?" - Systrom nhắc lại - "Phản ứng của tôi là đây là một định dạng, và chúng tôi sẽ cải tiến và biến nó mang bản sắc của chúng tôi. Toàn bộ ý tưởng ở đây là nó không chỉ tập trung vào nhiếp ảnh mà còn vào việc biểu đạt cảm xúc. Nó là một bức tranh để bạn biểu đạt chính mình".

Cũng vào thời điểm đó, Systrom còn nói rằng họ đã sao chép Snapchat: "Công sức thuộc về họ cả". Nhưng kể từ đó, Stories đã nổi lên như cách mà Instagram biểu đạt chính họ, cho phép họ thoát khỏi sự hoàn hảo đầy chỉn chu của feed thông thường để trở thành một thứ gì đó ngớ ngẩn thú vị hơn.

CEO Instagram: Stories không chỉ là thứ copy từ Snapchat, chúng tôi đã đổi mới và nâng tầm cho nó - Ảnh 4.

Thành công đó đã thôi thúc Instagram thử nghiệm một số thứ khác thực sự mới mẻ. IGTV cho phép mọi người chia sẻ các video theo dọc với thời lượng dài hơn, tối đa lên đến một tiếng so với chỉ 15 giây trên Stories.

"Điều tôi tự hào nhất là Instagram đã kiên định và thử nghiệm một thứ hoàn toàn mới rất khó để thực hiện. Video toàn màn hình theo chiều dọc vốn chỉ dành cho di động. Nó không hề tồn tại ở bất kỳ nơi nào khác" - Systrom nói - "Do đó câu hỏi ở đây là liệu chúng tôi có thể tung nó ra không, và những dấu hiệu ban đầu thực sự tốt". Chúng ta sẽ chờ xem liệu IGTV sẽ phát triển như thế nào. Stories trước đây hưởng lợi từ Snapchat, khi mà những người dùng đầu tiên vốn đã sử dụng Snapchat, do đó biết nên đăng tải những thứ gì. IGTV lại không như vậy. Nó độc nhất.

Cứu Facebook nhờ dẹp bỏ sự kiêu căng của mình

Tuần trước khi Facebook công bố báo cáo doanh thu của hãng đang giảm dần bởi người dùng chuyển sự chú ý từ News Feed - vốn sinh lời cực cao nhờ quảng cao - sang Stories, nơi các hãng quảng cáo vẫn chưa ngó ngàng đến, giá cổ phiếu của hãng đã bị ảnh hưởng khiến Facebook mất đến 120 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường. Con số này sẽ còn nhiều hơn nữa nếu Systrom không sẵn sàng dẹp bỏ sự kiêu căng, tự mãn của mình sang một bên để sao chép Snapchat Stories và biến nó thành Instagram Stories. Nhờ Systrom, Facebook hiện nay có hơn 1,1 tỷ người dùng Stories xuyên suốt các ứng dụng của hãng mỗi ngày. Nhờ lượng người dùng này, Facebook và Instagram sẽ có hàng tấn các nội dung Stories trong thời gian tới.

CEO Instagram: Stories không chỉ là thứ copy từ Snapchat, chúng tôi đã đổi mới và nâng tầm cho nó - Ảnh 5.

"Từng có thời quảng cáo trên desktop thực sự sinh lời rất tốt, nhưng chúng tôi biết tương lai là di động và chúng tôi phải đi theo hướng đó. Có những khó khăn nhất định. Mọi người đều lo lắng rằng chúng tôi sẽ không thu được lợi nhuận như trước" - Systrom nhớ lại - "Chúng tôi tin rằng tương lai nằm ở sự kết hợp giữa feed và Stories, và chỉ cần thời gian trước khi Stories có thể ngang bằng và thậm chí vượt qua feed".

Vậy Systrom có cảm thấy tội lỗi về quyết định xấu hổ của mình, rằng Stories không phải là tài sản riêng của Evan Spiegel (CEO Snapchat) mà là thứ dành cho mọi người hay không?

"Tôi không thức dậy vào mỗi sáng để cảm thấy tội lỗi. Tôi thức dậy mỗi ngày để cố gắng đảm bảo một tỷ người dùng của chúng tôi có những thứ tuyệt vời để sử dụng. Tôi chỉ cảm thấy may mắn rằng họ yêu thích những thứ chúng tôi tạo ra" - Systrom cười.

Tham khảo: TechCrunch

Firefox 64 ra mắt, quản lý tab tốt hơn và đưa ra các gợi ý thông minh cho người dùng

tinybook tinybook 19 giờ 57 phút
Firefox 64 ra mắt, quản lý tab tốt hơn và đưa ra các gợi ý thông minh cho người dùng
Firefox 64 sẽ giúp người dùng quản lý các tab một cách chuyên nghiệp và có nhiều tùy chọn "extension" chuyên sâu hơn.

Hệ thống đăng nhập của Microsoft có lỗi cho phép hacker chiếm quyền kiểm soát bất cứ tài khoản Office nào

tinybook tinybook 1 ngày 19 giờ
Hệ thống đăng nhập của Microsoft có lỗi cho phép hacker chiếm quyền kiểm soát bất cứ tài khoản Office nào
Một loạt lỗi trong hệ thống đăng nhập của Microsoft mà khi kết hợp lại với nhau có thể tạo ra phương thức tấn công hoàn chỉnh cho phép hacker quyền truy cập vào tài khoản Microsoft của bất cứ ai nếu lừa được họ nhấp vào một liên kết.

Áo khoác Project Jacquard của Google sẽ giúp bạn không bao giờ để quên điện thoại ở nhà nữa

tinybook tinybook 2 ngày 9 giờ
Áo khoác Project Jacquard của Google sẽ giúp bạn không bao giờ để quên điện thoại ở nhà nữa
Google vừa công bố bản nâng cấp cho áo khoác thông minh Project Jacquard, với khả năng phát ra âm thanh bảo động nếu phát hiện ra bạn có khả năng để quên điện thoại hay áo khoác ở nhà.

6 tựa game Android trả phí hấp dẫn này đang cho tải về miễn phí trong thời gian ngắn

tinybook tinybook 3 ngày 15 giờ
6 tựa game Android trả phí hấp dẫn này đang cho tải về miễn phí trong thời gian ngắn
Hãy nhanh tay tải về ngay.

Ba câu hỏi cần câu trả lời về trình duyệt web mới của Microsoft dành cho Windows 10

tinybook tinybook 4 ngày 13 giờ
Ba câu hỏi cần câu trả lời về trình duyệt web mới của Microsoft dành cho Windows 10
Microsoft đã chính thức công bố ngừng phát triển trình duyệt Edge và sẽ tham gia vào dự án Chromium nhằm mang đến cho người dùng Windows 10 một phiên bản Google Chrome tuỳ biến.

15 tựa game miễn phí hay nhất trên iOS trong năm 2018

tinybook tinybook 5 ngày 16 giờ
15 tựa game miễn phí hay nhất trên iOS trong năm 2018
Còn chờ gì nữa mà không tải ngay những tựa game này về cho những chiếc iPhone và iPad của bạn?

Mozilla giận dỗi, tuyên bố việc Microsoft "bỏ đi" theo Chromium là không tốt cho Internet

tinybook tinybook 5 ngày 20 giờ
Mozilla giận dỗi, tuyên bố việc Microsoft "bỏ đi" theo Chromium là không tốt cho Internet
Vài ngày sau tin đồn, Microsoft đã chính thức công bố sẽ sử dụng nhân Chromium cho trình duyệt Edge mới của mình.

Google hân hoan chào mừng Microsoft vào team, khẳng định Chrome là nhà vô địch

tinybook tinybook 6 ngày 17 giờ
Google hân hoan chào mừng Microsoft vào team, khẳng định Chrome là nhà vô địch
Trong khi đó, Mozilla vẫn khẳng định sẽ trung thành tới cùng với Firefox.

Đi theo trào lưu, CS:GO chính thức miễn phí, thêm chế độ Battle Royale như PUBG

tinybook tinybook 6 ngày 18 giờ
Đi theo trào lưu, CS:GO chính thức miễn phí, thêm chế độ Battle Royale như PUBG
Hôm nay, Valve vừa công bố sẽ tích hợp chế độ Battle Royale vào tựa game FPS Counter-Strike: Global Offensive của hãng.

Microsoft chính thức xác nhận sẽ dùng nhân Chromium giống Google Chrome để thay thế hoàn toàn cho EdgeHTML

tinybook tinybook 6 ngày 21 giờ
Microsoft chính thức xác nhận sẽ dùng nhân Chromium giống Google Chrome để thay thế hoàn toàn cho EdgeHTML
Tuy nhiên, đây không phải là trình duyệt mới mà vẫn là Microsoft Edge nhưng được thay đổi nhân trình duyệt.

Ứng dụng thanh toán điện tử - Giải pháp thanh toán mới cho người hiện đại

tinybook tinybook 6 ngày 21 giờ
Ứng dụng thanh toán điện tử - Giải pháp thanh toán mới cho người hiện đại
Thanh toán không tiền mặt đã dần trở nên quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, những khó khăn trong việc xây dựng sự tin tưởng tuyệt đối cho người tiêu dùng với những ứng dụng như ví điện tử vẫn còn đó. Vậy đâu là giải pháp tối ưu cho phương thức này?

Đồng hành cùng “chiến binh U23” - Ứng dụng đặt homestay cao cấp Luxstay giảm giá không giới hạn

tinybook tinybook 1 tuần 12 giờ
Đồng hành cùng “chiến binh U23” - Ứng dụng đặt homestay cao cấp Luxstay giảm giá không giới hạn
Cùng đồng hành với đội tuyển Việt Nam - những "chiến binh mùa đông" quả cảm nhất, thông qua chương trình siêu giảm giá nóng bỏng tay tại Luxstay - ứng dụng đặt Homestay cao cấp hàng đầu Việt Nam!

Giao diện quản lý cuộc gọi trên iOS của iPhone làm bạn phát chán? Hãy thử qua gợi ý này

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Giao diện quản lý cuộc gọi trên iOS của iPhone làm bạn phát chán? Hãy thử qua gợi ý này
Giải pháp thay đổi giao diện quản lý cuộc gọi trên iOS của iPhone.

Windows Lite là câu trả lời được chờ đợi từ lâu của Microsoft đối với Chrome OS

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Windows Lite là câu trả lời được chờ đợi từ lâu của Microsoft đối với Chrome OS
Windows Lite có thể là nỗ lực mới nhất của Microsoft để chống lại hệ sinh thái Chrome OS của Google.

Huawei dùng AI trên Android để giúp trẻ em khiếm thính tập đọc

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Huawei dùng AI trên Android để giúp trẻ em khiếm thính tập đọc
StorySign hiện được phát hành miễn phí trên Google Play và chợ ứng dụng của riêng Huawei.

PUBG Mobile sẽ kết hợp với Resident Evil 2 trong một sự kiện đặc biệt

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
PUBG Mobile sẽ kết hợp với Resident Evil 2 trong một sự kiện đặc biệt
Capcom và PUBG Corp. vừa tiết lộ một sự kiện hợp tác.

Google công bố danh sách ứng dụng, game, phim, chương trình truyền hình hay nhất năm 2018

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Google công bố danh sách ứng dụng, game, phim, chương trình truyền hình hay nhất năm 2018
PUBG Mobile đoạt giải game hay nhất năm 2018 trong khi Black Panther và Avengers: Infinity War là 2 trong top 5 phim được yêu thích nhất.

Tumblr sẽ xóa toàn bộ nội dung 18+ từ ngày 17/12

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Tumblr sẽ xóa toàn bộ nội dung 18+ từ ngày 17/12
Từ khi xuất hiện vào năm 2007 tới nay, Tumblr thả lỏng việc kiểm soát nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên, điều này sẽ thay đổi từ ngày 17/12.

Bộ phần mềm Microsoft Office chuẩn bị thay đổi icon mới

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Bộ phần mềm Microsoft Office chuẩn bị thay đổi icon mới
Icon mới của bộ phần mềm Office trông hiện đại và màu sắc hơn rất nhiều.

Những tựa game Android hấp dẫn này đang hoàn toàn miễn phí trong thời gian ngắn, hãy nhanh tay tải về

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Những tựa game Android hấp dẫn này đang hoàn toàn miễn phí trong thời gian ngắn, hãy nhanh tay tải về
Nhanh tay tải về máy không là hết miễn phí.

Cách xem xét các thiết bị đang dùng "chùa" kết nối Wi-Fi của bạn bằng smartphone

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Cách xem xét các thiết bị đang dùng "chùa" kết nối Wi-Fi của bạn bằng smartphone
Nếu bạn đang cảm thấy mạng Wi-Fi chậm dần và đang có ý định kiểm tra thì đây là gợi ý dành cho bạn.

YouTube sẽ miễn phí toàn bộ nội dung gốc từ năm 2019 vì chẳng ai thèm trả tiền để xem

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
YouTube sẽ miễn phí toàn bộ nội dung gốc từ năm 2019 vì chẳng ai thèm trả tiền để xem
Chắc hẳn ít ai biết YouTube có chương trình thuê bao YouTube Premium với giá 12 USD/1 tháng. Ngoài không hiển thị quảng cáo và xem ngoại tuyến, người dùng YouTube Premium còn có thể xem các nội dung gốc YouTube Originals do YouTube đầu tư sản xuất.

YouTube sẽ xóa toàn bộ chú thích trên video từ ngày 15/1/2019

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
YouTube sẽ xóa toàn bộ chú thích trên video từ ngày 15/1/2019
Google đã dừng tính năng chỉnh sửa chú thích từ tháng 5/2017 sau khi lượng người dùng giảm 70%. Và nay, gã khổng lồ tìm kiếm thông báo rằng tất cả các chú thích sẽ biến bất hoàn toàn khỏi video YouTube khi bước sang năm 2019.

Người dùng phát hoảng trước lỗi lạ của Facebook, gửi thông báo cho tin nhắn từ vài năm trước

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Người dùng phát hoảng trước lỗi lạ của Facebook, gửi thông báo cho tin nhắn từ vài năm trước
Facebook đã nắm được vấn đề và đang tiến hành khắc phục.

Bạn đã tận dụng hết tính năng cực hữu ích của các ứng dụng du lịch hàng đầu?

tinybook tinybook 2 tuần 4 ngày
Bạn đã tận dụng hết tính năng cực hữu ích của các ứng dụng du lịch hàng đầu?
Nhiều ứng dụng được sử dụng phổ biến khi đi du lịch như Traveloka, VSCO, CityMaps2Go vẫn còn một số tính năng ít người biết đến hoặc vẫn chưa rõ cách sử dụng. Để tận dụng tất cả tính năng siêu hữu ích của các ứng dụng trên, hãy tham khảo bài viết này nhé

Đang có chương trình dán màn hình Galaxy Note9 miễn phí tại cửa hàng trải nghiệm Samsung: chính hãng, xách tay đều được

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Đang có chương trình dán màn hình Galaxy Note9 miễn phí tại cửa hàng trải nghiệm Samsung: chính hãng, xách tay đều được
Dán màn hình cong cho Galaxy Note9 miễn phí, của rẻ có là của ôi?

Tạo website miễn phí, cực dễ và chuyên nghiệp ngay trên smartphone với Weebly

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Tạo website miễn phí, cực dễ và chuyên nghiệp ngay trên smartphone với Weebly
Bạn không cần phải học qua khóa lập trình web nào cả, chỉ cần smartphone và ứng dụng Weebly là xong.

Cách kích hoạt chế độ Khách mới trên Windows 10

tinybook tinybook 3 tuần 4 ngày
Cách kích hoạt chế độ Khách mới trên Windows 10
Guest mode được thay thế bằng một tên gọi mới và cách kích hoạt cũng rất khác trên Windows 10 kể từ phiên bản 1809.

Windows 10 October Update tiếp tục gặp lỗi mới, lần này liên quan tới driver đồ họa tích hợp của Intel

tinybook tinybook 2 tuần 6 ngày
Windows 10 October Update tiếp tục gặp lỗi mới, lần này liên quan tới driver đồ họa tích hợp của Intel
Dù đã bị rút lại để chỉnh sửa nhưng trong lần tung ra thứ hai này Windows 10 October Update của Microsoft vẫn chưa hoàn thiện.

Blizzard đang phát triển phiên bản Warcraft mobile, lối chơi độc đáo giống Pokémon-Go

tinybook tinybook 3 tuần 18 giờ
Blizzard đang phát triển phiên bản Warcraft mobile, lối chơi độc đáo giống Pokémon-Go
Theo báo cáo của Kotaku, một nhóm nhỏ tại Blizzard đang tiến hành phát triển dự án Warcraft mobile.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat