Cây phát tài vận theo 12 con giáp giúp tiền vào như nước

Cây phát tài vận theo 12 con giáp giúp tiền vào như nước
Theo: giadinh
Thể loại: Phong Thủy
Khi kinh tế phát triển, những người kinh doanh buôn bán nói riêng và tất cả mọi người nói chung sẽ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để mang lại vận mệnh tài lộc cho mình.

Ngày nay, khi kinh tế ngày càng phát triển, người ta càng chú trọng hơn đến yếu tố phong thủy. Đặc biệt là với những người kinh doanh buôn bán thì họ sẽ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để mang lại vận mệnh tài lộc cho mình.

Có thể nói mỗi một con giáp lại mang trong mình một vận mệnh khác nhau, đấy được gọi là phong thủy theo tuổi. Sau đây là các loại cây phát tài vận theo 12 con giáp giúp tiền vào như nước mà bất cứ ai cũng không nên xem nhẹ đâu nhé.

1
Cây phát lộc dành cho tuổi Tý

Theo tử vi thì những người mang tuổi Tý hầu hết đều là những người không có khả năng quản lý tiền nên hay thắc mắc rằng: “Không biết tiền cứ đi đâu hết”. Và mặc dù không biết cách đầu tư để sinh lời, cũng như tận dụng cơ hội kiếm tiền nhưng họ lại là những người rất có ý thức trong việc tích lũy.

Nếu sắm ngay một chậu cây kim tiền để trong nhà, người tuổi Tý sẽ nhận được rất nhiều may mắn. Không những thế, sinh khí của loại cây này còn giúp họ can đảm hơn trong các khoản đầu tư, từ đó gia tăng cơ hội phát lộc cho mình.

Cây kim tiền - cây phát tài dành cho tuổi Tý
2
Cây phát tài vận theo tuổi Sửu

Tuổi Sửu thường là những người rất chịu khó trong công việc, luôn nỗ lực làm ăn để kiếm tiền nhưng vì quá thật thà, đôi khi còn thẳng thắn nữa nên không thể phát triển được như một số người tuổi khác.

Đó là lý do mà người tuổi này nên trồng ngay một chậu cây phong lộc hoa trong nhà để phát tài, phát lộc hơn.

Cây phong lộc hoa là cây phát tài mang lại tài lộc cho người tuổi Sửu
3
Cây ngũ gia bì – cây tài lộc của tuổi Dần

Là người giỏi kiếm tiền nhưng vì không coi trọng tiền tài nên người tuổi Dần thường hay hấp tấp, chỉ đam mê cái cách làm ra tiền mà thôi. Đó chính là nguyên nhân có thể khiến cho tiền tài của họ có nguy cơ trở nên cạn kiệt.

Việc trồng một chậu cây ngũ gia bì trong nhà, đặc biệt là trong phòng tiếp khác sẽ giúp cho người tuổi này phát triển vô cùng thuận lợi trên con đường tiền tài, danh vọng. Không những thế, loại cây này còn giúp cho tuổi Dần giữ được tiền chắc trong lòng bàn tay không thể tiêu biến đi đâu được đâu nhé.

Cây ngũ gia bì - cây phát lộc của tuổi Dần
4
Cây tài lộc vận theo tuổi Mão

Theo tử vi thì cơ hội tiền tài của người tuổi Mão thường không rộng mở, bởi họ là người bảo thủ trong vấn đề này, thậm chí là không biết mẹo nên việc kiếm tiền thường rất chậm. Do đó, người tuổi Mão nên đặt ngay một lọ cắm trúc phú quý (hay còn gọi là cây phát lộc) trong nhà, có thể để trên nóc tủ lạnh để giúp tài vận được “thoáng đãng” hơn. Tuy nhiên, nên lưu ý là cắm trúc phú quý với số lẻ bạn nhé!

Trúc phú quý (cây phát lộc) cho người tuổi Mão
5
Tuổi Thìn nên trồng cây phát tài gì?

Không giống như các tuổi khác, người tuổi Thìn vốn đã có tài vận rất tốt, có thể nói là ngồi không cũng có tiền chảy vào túi. Tuy nhiên thì trên thực tế nó lại không “tươi đẹp” như vậy bởi người tuổi Thìn rất hay gặp phải cản trở của những kẻ xấu, những người thích giở trò mờ ám.

Đó là lý do mà người tuổi này cũng không nên xem nhẹ các loại cây phát lộc. Một chậu cây xương rồng đặt trong phòng khác theo hướng Tây Bắc và một chậu cây vạn niên thanh đặt trong phòng khách theo hướng Đông Nam sẽ giúp người tuổi Thìn xua đuổi được kẻ xấu, hóa giải tà khí và mở rộng con đường tài lộc của mình.

Cây xương rồng và cây vạn niên thanh cho người tuổi Thìn
6
Cỏ đồng tiền – cây tài lộc không thể thiếu của tuổi Tỵ

Cũng giống tuổi Thìn, người tuổi Tỵ có tiền tài khá tốt nhưng thực tế lại không biết cách nắm giữ cơ hội kiếm tiền của mình. Khi đó, một chậu cây cỏ đồng tiền đặt ở bậc cửa sổ sẽ giúp tăng cường tư duy, sự quyết đoán và phụ trợ tài vận cho người tuổi này.

Cây cỏ đồng tiền là cây phát tài không thể thiếu cho người tuổi Tỵ
7
Tuổi Ngọ cần trồng ngay cây trầu bà

Tham lam chính là lý do khiến người tuổi Ngọ dễ bị tổn thất tiền bạc cho dù tài vận của họ rất tốt. Cây trầu bà tuy không hóa giải được tính tham lam nhưng nó sẽ giúp tài lộc của người tuổi này tập trung về một mối. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là người tuổi Ngọ cần phải tính toán kỹ lưỡng hơn và bỏ đi tính tham lam thì mới có thể yên tâm phát tài được.

Cây trầu bà - cây phát tài vận vào tài mệnh của người tuổi Ngọ
8
Tài vận của tuổi Mùi bị ảnh hưởng bởi cây lan quân tử

Vì không có nỗ lực kiếm tiền nên cơ hội phát tài của người tuổi Mùi là khá thấp. Để khắc phục được điều đó, bạn cần nên trồng ngay một chậu lan quân tử để được quý nhân phù trợ. Lưu ý là chậu lan này cần được đặt ở bên phải của bức tường nằm đối diện với ghế sofa thì mới phát huy được tác dụng nhé.

 

Cây lan quân tử - cây phát tài theo tài vận của tuổi Mùi
9
Cây phát tài cho người tuổi Thân

Biết cách kiếm tiền và nắm bắt cơ hội nhưng chi tiêu cũng rất nhiều nên người tuổi Thân thường không tiết kiệm được bao nhiêu cả. Chính vì thế mà họ nên trồng một chậu cây tùng bồng lai trong phòng làm việc, hoặc phòng đọc sách sẽ giúp cho ví tiền không bao giờ bị vơi bớt cả.

Cây tùng bồng lai là cây phát tài mang đến tài lộc cho người tuổi Thân
10
Tuổi Dậu với cây ngọc lộ

Cây ngọc lộ, hay còn gọi là cây sen đá là một loại cây phát lộc dành cho người tuổi Dậu. Cây không chỉ giúp trang điểm cho phòng khác mà còn giúp gia chủ ngăn chặn việc thất thoát tiền bạc. Bởi người tuổi Dần tuy có tài vận rất vượng nhưng lại thường bị hao tổn do nhiều nguyên nhân như đầu tư thất thoát hay bị vay mượn không trả.

 

Tuổi Dậu với cây ngọc lộ (cây sen đá)
11
Cây phát tài cho người tuổi Tuất

Khá đặc biệt, người tuổi Tuất được cả tài vận và biết cách quản lý tiền bạc. Tuy nhiên thì lại rất khó có thể phát tài do không biết nắm bắt cơ hội kiếm tiền. Vì lý do đó mà người tuổi này nên đặt một chậu cây kim ngân ở trong nhà, đặc biệt là phòng khách để tăng khả năng tích lũy và tăng cơ hội kiếm tiền.

 

Cây kim ngân -cây phát tài cho người tuổi Tuất
12
Tuổi Hợi nên trồng cây gì để phát tài?

Người tuổi Hợi sống khá an nhàn, lúc nào tiền cũng đủ tiêu, lúc nào cũng ăn ngon mặc đẹp. Nhưng chính sự xa hoa ấy sẽ khiến cho tiền tài “bay biến” hết và của cải sẽ chẳng còn lại được bao nhiêu. Nếu trồng một chậu cây nhất mạt hương trên bàn làm việc, nó sẽ giúp thức tỉnh người tuổi Hợi trong khoản chi tiêu. Bằng việc thường xuyên xoa lá cây của nhất mạt hương, bạn sẽ không còn lãng phí tiền của vào những thứ không đáng nữa đâu nhé.

Cây nhất mạt hương nên trồng cây gì để phát lộc?

Hy vọng với những loại cây phát tài vận theo tuổi này, 12 con giáp có thể gia tăng tài vận của mình trong tương lai.

Đọc thêm:

>> 12 con giáp: Bạn đã biết quý nhân phù trợ của mình chưa?>> Đi tìm nhân vật khắc tinh của 12 con giáp>> Cách hoá giải sự tương khắc trong hôn nhân 12 con giáp

Lợi ích của màu xanh lá cây theo phong thủy

tinybook tinybook
Lợi ích của màu xanh lá cây theo phong thủy
Theo phong thủy, màu xanh biểu trưng cho năng lượng Mộc và sự thịnh vượng. Màu xanh lá cây giúp kiềm chế sự căng thẳng thần kinh và cân bằng cho cơ thể. Xanh lá thích hợp để sơn các căn phòng đáp ứng việc nghỉ ngơi, thư giãn chứ không phải là phòng làm việc, phòng đọc... Màu xanh lá nhẹ rất tốt cho phòng em bé bởi nó giúp tạo ra bầu không khí thoải mái và thú vị.

Phương pháp hóa giải sát khí nhà ở (P.2)

tinybook tinybook
Phương pháp hóa giải sát khí nhà ở (P.2)
Rất nhiều các loại sát khí được sinh ra vô tình hay hữu ý trong cuộc sống và ảnh hưởng không tốt đến bạn. Dưới đây là những cách hạn chế, hóa giải bớt sát khí trong từng trường hợp.

Hướng dẫn xem phong thủy trước khi mua nhà

tinybook tinybook
Hướng dẫn xem phong thủy trước khi mua nhà
Nếu bạn đang tìm mua một căn nhà và bạn muốn nó thật đẹp, thoải mái, mang lại cho bạn vận may và củng cố sức khỏe thì nơi đó phải có phong thủy tốt. Dưới đây là một số vấn đề cần xem xét về cân bằng phong thủy khi tìm kiếm ngôi nhà tương lai.

Giường ngủ kiêng đặt dưới cửa sổ

tinybook tinybook
Giường ngủ kiêng đặt dưới cửa sổ
Theo phong thủy, việc kê giường ngay dưới cửa sổ, nhất là phần đầu giường bị coi là rất xấu.

Bố trí cầu thang hợp phong thủy

tinybook tinybook
Bố trí cầu thang hợp phong thủy
Cầu thang là không gian giao thông theo chiều đứng để tới được các tầng, các buồng trong nhà. Trong khoa học phong thủy, cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà và là nơi khí vận động mạnh, liên tục để đưa dòng khí lan tỏa đi các tầng trong nhà

Tuổi và công việc theo con giáp của bạn (P3)

tinybook tinybook
Tuổi và công việc theo con giáp của bạn (P3)
Tiếp tục khám phá khả năng kinh doanh theo con giáp để chọn được đối tác và công việc hợp nhất.

Cải thiện phong thuỷ đón Xuân

tinybook tinybook
Cải thiện phong thuỷ đón Xuân
Năm hết, Tết đến, việc dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa không chỉ để ngôi nhà được sạch đẹp nhằm “tống cựu, nghênh tân”, mà còn là cách cải thiện tình trạng phong thuỷ, tăng cường năng lượng cho không gian sống.

Phong thủy: Kỵ gương chiếu thẳng vào đầu giường

tinybook tinybook
Phong thủy: Kỵ gương chiếu thẳng vào đầu giường
Nhiều gia đình, vì diện tích chật hoặc cách bố trí theo ý thích nên đã xảy ra trường hợp gương chiếu thẳng vào đầu giường. Theo phong thủy, cách bố trí này không tốt cho tinh thần của người nằm trên giường.

Bí quyết phong thủy cho phòng làm việc của giám đốc

tinybook tinybook
Bí quyết phong thủy cho phòng làm việc của giám đốc
Theo phong thuỷ học, việc bố trí phòng làm việc đúng phương vị tốt lành sẽ giúp giám đốc thêm đảm lược, trí tuệ, ảnh hưởng đến sự hưng suy trong quản lý, thành bại trong sự nghiệp.

Hướng dẫn những điều cần nhớ khi chọn vị trí bếp nấu

tinybook tinybook
Hướng dẫn những điều cần nhớ khi chọn vị trí bếp nấu
Bếp không chỉ đơn giản là nơi nấu nướng, mà vị trí bếp, đặc biệt là vị trí hỏa lò (bếp nấu) sẽ quyết định tới sự thịnh vượng và mối quan hệ hòa hợp trong gia đình.Thức ăn thể hiện sự giàu có, vì vậy nó tạo ra chu kỳ thịnh vượng. Chữ thức ăn (ts’ai) có cách phát âm giống hệt từ giàu có trong tiếng Trung Quốc. Vì thế, khi thiết kế bếp, các chuyên gia phong thủy rất quan tâm tới vị trí đặt hỏa lò hay bếp nấu.

Bí quyết phong thủy không gian phụ trong nhà

tinybook tinybook
Bí quyết phong thủy không gian phụ trong nhà
Các chuyên gia phong thủy không quên nhắc nhở gia chủ và nhà chuyên môn cần lưu tâm những phần ngoại vi có liên hệ mật thiết với phòng tắm - khu vệ sinh: hệ thống thoát nước thải của ngôi nhà và chỗ giặt phơi.

Cách áp dụng phong thủy vào kinh doanh và cuộc sống

tinybook tinybook
Cách áp dụng phong thủy vào kinh doanh và cuộc sống
Có thể hiểu đơn giản phong là khí, chuyển động của gió, còn thủy là dòng nước. Phong thủy là môn khoa học kết hợp giữa dòng khí và mạch nước, nghiên cứu ảnh hưởng của địa lý và môi trường xung quanh đến đời sống, công việc của con người.

Những điều kiêng kị với môi trường xung quanh ngôi nhà

tinybook tinybook
Những điều kiêng kị với môi trường xung quanh ngôi nhà
Bố cục của một ngôi nhà được xem là thuận phong thủy là bố cục không chỉ hài hòa về cách phân chia không gian mà còn hài hòa giữa môi trường bên ngoài đối với ngôi nhà. Bố cục này được nghiên cứu theo địa hình, hoàn cảnh, khí hậu… và những gì tác động đến con người sao cho những người sống trong nhà có cảm giác thoải mái nhất khi sống trong nhà.

6 bức tranh không nên treo ở văn phòng

tinybook tinybook
6 bức tranh không nên treo ở văn phòng
Treo tranh và thư họa trong văn phòng có thể làm tăng tính nghệ thuật và vẻ đẹp đầy thi vị cho cuộc sống. Tuy nhiên, khi treo tranh cũng cần am hiểu một chút về tranh và phong thủy để việc treo tranh không trở thành 'mối họa' cho văn phòng của bạn.Theo phong thủy, có một số loại tranh không nên treo dưới đây:

Những điều tối kỵ ảnh hưởng đến tài vận

tinybook tinybook
Những điều tối kỵ ảnh hưởng đến tài vận
Nếu đồ vật trong nhà không được bố trí thích hợp, rất có thể sẽ ảnh hưởng đến tài vận của bạn. Dưới đây là những điều tối kỵ mà bạn cần tránh.

Cách để chọn cây cảnh cho phòng khách theo phong thủy?

tinybook tinybook
Cách để chọn cây cảnh cho phòng khách theo phong thủy?
Chưng cây cảnh trong nhà cũng có những kiêng kỵ phong thuỷ, không phải cây nào cũng đặt được. Vậy muốn chưng cây trong phòng khách, nên chọn loại nào và tránh loại cây nào?

Bí quyết giúp phòng ngủ 'hợp gu' phong thủy

tinybook tinybook
Bí quyết giúp phòng ngủ hợp gu phong thủy
Để tranh ảnh trong phòng ngủ hợp với phong thủy, bạn không nên treo gương xung quanh khu vực treo ảnh vì thông qua gương, một đôi vợ chồng sẽ thành... hai đôi vợ chồng.

Phong thủy phòng tắm hiện đại

tinybook tinybook
Phong thủy phòng tắm hiện đại
Tuy không nằm ở vị trí chủ đạo của ngôi nhà, phòng tắm giữ vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về phong thủy phòng tắm hiện đại để cùng làm đẹp thêm “góc không thể thiếu trong mỗi căn nhà”, bạn nhé!

Phong thủy phòng ngủ cho đêm tân hôn mỹ mãn

tinybook tinybook
Phong thủy phòng ngủ cho đêm tân hôn mỹ mãn
Việc trang trí phòng tân hôn cần phải biết kết hợp hài hòa giữa phong thủy truyền thống và hiểu biết về khoa học hiện đại, để có thể tìm được vẻ đẹp lãng mạn, ấm áp, tràn đầy niềm hân hoan trong ngày thành hôn, tạo sự khởi đầu tốt đẹp cho cuộc sống hôn nhân.

Hướng dẫn cách chọn bồn tắm tạo nét quyến rũ trong căn nhà bạn

tinybook tinybook
Hướng dẫn cách chọn bồn tắm tạo nét quyến rũ trong căn nhà bạn
Nếu phòng tắm của bạn có đủ không gian, tại sao bạn không đặt vào đó một chiếc bồn tắm. Nó sẽ làm cho ngôi nhà thêm quyến rũ và cuộc sống của bạn thêm phần thi vị.

Những kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng

tinybook tinybook
Những kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng
Một số điều kiêng kỵ trong phòng ngủ dưới đây sẽ giúp tình cảm vợ chồng hai bạn luôn gắn bó mặn nồng và tránh được nguy cơ đổ vỡ.

Chọn mầu sắc căn nhà theo phong thủy

tinybook tinybook
Chọn mầu sắc căn nhà theo phong thủy
Mầu sắc của một ngôi nhà không chỉ dựa theo ý thích của gia chủ mà còn liên quan tới phong thủy. Dưới đây là một số kinh nghiệm để “tô mầu” ngôi nhà hợp lí hơn.

Hướng dẫn cách sắp xếp phong thủy tốt cho nhân viên văn phòng

tinybook tinybook
Hướng dẫn cách sắp xếp phong thủy tốt cho nhân viên văn phòng
Công việc suôn sẻ, các kế hoạch diễn ra như ý, được sếp tin cậy, lương lậu tăng đều đều… là những mong ước của hầu hết dân văn phòng. Và phong thủy tại góc làm việc của bạn cũng hỗ trợ một phần.

Phong thủy cho người muốn giảm béo nhanh

tinybook tinybook
Phong thủy cho người muốn giảm béo nhanh
Có những người sinh ra cơ thể đã tròn trịa, cho dù họ có giảm béo như thế nào cũng không có hiệu quả. Phong thủy cũng góp một phần làm trở nên béo hơn. Hãy xem phong thủy cho người muốn giảm béo là gì nhé

Cách bố trí phong thủy để tránh thất nghiệp

tinybook tinybook
Cách bố trí phong thủy để tránh thất nghiệp
Theo phong thủy, một số lỗi trong việc bài trí chỗ ngồi tại nơi làm việc có thể khiến bạn gặp khó khăn, thậm chí còn có nguy cơ thất nghiệp. Những biện pháp sau sẽ giúp bạn hóa giải điều đó

Bí quyết treo tranh ở văn phòng đem lại may mắn

tinybook tinybook
Bí quyết treo tranh ở văn phòng đem lại may mắn
Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Chẳng hạn, khi bạn treo tranh về hoa hướng dương hay hoa mẫu đơn thì những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí, mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

Những cây trồng hợp mệnh cho gia chủ cát tường

tinybook tinybook
Những cây trồng hợp mệnh cho gia chủ cát tường
Một chậu cây cảnh hợp mệnh gia chủ có thể giúp mang đến không gian sống thoải mái cùng may mắn, tài vận cho bản thân.

Cách để đặt cây xanh đúng cách trong công sở

tinybook tinybook
Cách để đặt cây xanh đúng cách trong công sở
Đa phần người sử dụng chỉ bố trí cây xanh theo sở thích cá nhân chứ không tuân theo quy tắc phong thủy.

Kiêng kỵ khi xếp bàn ăn trong nhà

tinybook tinybook
Kiêng kỵ khi xếp bàn ăn trong nhà
Bàn ăn là nơi các thành viên sum họp, quây quần. Nó có ảnh hưởng lớn đến bầu không khí cũng như tâm trạng của mọi người. Vì thế, khi sắp xếp cần lưu ý một số điều sau.

Cách trang trí nhà theo phong thủy cho người tuổi Tý

tinybook tinybook
Cách trang trí nhà theo phong thủy cho người tuổi Tý
Từ xa xưa, 12 con giáp đã có vai trò quan trọng trong đời sống người phương Đông. Mỗi cung tuổi khác nhau sẽ có những điều cần lưu ý khác nhau về phong thủy cũng như cách trang trí nhà.
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat