Cấy ghép tử cung, sinh con và ước mơ lớn nhất trong đời người chuyển giới - Phần 1

Cấy ghép tử cung, sinh con và ước mơ lớn nhất trong đời người chuyển giới - Phần 1
Theo: zknight Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Liệu chuyển giới có giúp cô sinh con được không?

Khi Caleb Wilvich đọc bản tin về người phụ nữ đầu tiên ở Hoa Kỳ sinh con nhờ cấy ghép tử cung, cô cực kì phấn khích. Wilvich luôn muốn sinh con, nhưng cô là một người không có tử cung, thực ra là chưa bao giờ có.

Vào thời điểm Wilvich sinh ra, người ta nghĩ cô là một bé trai. Nhưng càng lớn lên, Wilvich càng nhận ra mình có thiên hướng nữ tính. Cô nhận mình là một người không xác định được giới và nghiêng về phía nữ nhiều hơn.

Cho tới năm 29 tuổi, Wilvich vẫn bối rối về vấn đề giới tính của mình. “Thật khó để mô tả cho một người bình thường”, cô nói. Tạo hóa đã cho cô một thân hình đàn ông, nhưng cô không thể sống trong hình hài này một cách thoải mái.

Từ trước tuổi dậy thì, tôi đã ước mình có khả năng búng tay một cái rồi biến ngay thành một người phụ nữ”, Wilvich chia sẻ.

Đứa bé đầu tiên được sinh thành công từ tử cung cấy ghép tại Mỹ

Đứa bé đầu tiên được sinh thành công từ tử cung cấy ghép tại Mỹ

Hiện tại, Wilvich đang sống tại ngoại ô Seattle và làm việc như một nhân viên văn phòng. Ngoài thời gian rảnh, cô chơi piano và là một ca sĩ capella. Quá trình chuyển giới của Wilvich mới chỉ bắt đầu từ vài năm trước, bằng việc thử mặc quần áo nữ tính hơn tại nơi làm việc và thay đổi cách xưng hô.

Đó thường là điều đầu tiên mà một người chuyển giới có thể làm được. Sau đó, họ sẽ tiến tới phẫu thuật thẩm mỹ, sử dụng liệu pháp hooc-môn, tạo hình lại cơ thể và thậm chí là cả cơ quan sinh dục.

Nhưng, cái đích cuối cùng là gì? Một hình mẫu phụ nữ lý tưởng trong mắt của những người chuyển giới không phải là tất cả thân hình đẹp đẽ bên ngoài. Mà đó là một thứ thiêng liêng hơn - thiên chức được mang thai, sinh con và làm mẹ.

Mỗi khi tưởng tượng về điều đó, tôi đều bị xúc động mạnh”, Wilvich chia sẻ. Cô khao khát cảm giác mang một bào thai lớn dần trong bụng mình, trải qua những khó nhọc trong thời gian ấy, cả nỗi đau và niềm sung sướng khi đứa bé chào đời và có mặt trên thế giới này.

Rất nhiều phụ nữ chuyển giới chia sẻ chung một ước muốn với Wilvich, họ cũng muốn sinh con. Và đó không chỉ là một ước muốn thông thường như mặc quần áo hay phẫu thuật thẩm mỹ, nó mang tính chất quyết định tới ước mơ lớn nhất trong đời của họ: Kiện toàn việc chuyển giới.

Để có thể thực sự trở thành một người phụ nữ, dù cho họ để tóc dài, ăn mặc như phụ nữ, trang điểm, thậm chí phẫu thuật chuyển giới, rồi tất cả sẽ đều dồn lại tại một câu hỏi: Liệu cô có sinh con được không?

Cấy ghép tử cung là lựa chọn đầu tiên có thể giúp phụ nữ chuyển giới trả lời được câu hỏi này. Nhưng tương lai của loại hình phẫu thuật mới mẻ này còn chưa được quyết định với người chuyển giới. Các bác sĩ tâm thần, bác sĩ phẫu thuật, công ty bảo hiểm là những người gác cổng vào giấc mơ của phụ nữ chuyển giới. Đối với họ, để có một tử cung cấy ghép không phải chuyện dễ dàng gì.

Có lẽ họ sẽ không bao giờ để người chuyển giới làm điều đó”, Wilvich nói. Ngay cả khi pháp luật và y học cho phép họ thực hiện, không phải người chuyển giới nào cũng có thể muốn là có được tử cung cấy ghép.

Wilvich nhấn mạnh đến một trong những câu hỏi lớn nhất mà người chuyển giới phải đối mặt nếu muốn cấy ghép tử cung trong tương lai: Ai là người có điều kiện làm điều đó?

Ngay tại thời điểm này, bảo hiểm không chi trả cho các loại hình phẫu thuật giới tính. Không ai biết hiện nay có bao nhiêu người muốn phẫu thuật chuyển giới mà không thể. Đó là những điều nằm ngoài những kì diệu mà khoa học công nghệ của y học có thể giải quyết được.

Cảm giác mang một bào thai lớn dần trong bụng mình là niềm khao khát của nhiều người chuyển giới

Cảm giác mang một bào thai lớn dần trong bụng mình là niềm khao khát của nhiều người chuyển giới

Cấy ghép tử cung để mang thai và sinh con

Cấy ghép tử cung cho đến nay vẫn còn là một kỹ thuật rất mới mẻ. Để hình dung, em bé đầu tiên trên thế giới ra đời từ một người mẹ có tử cung cấp ghép, là tại Thụy Điển năm 2014. Còn trong ít nhất 10 đến 20 năm trở lại đây, vương miện “ngôi sao” trong lĩnh vực công nghệ sinh sản vẫn được trao cho kỹ thuật thụ tinh ống nghiệm (IVF).

IVF đã trở nên cực kỳ phổ biến và chưa có gì có thể soán ngôi được. Chỉ riêng tại Mỹ năm 2015, đã có khoảng 210.000 phụ nữ thực hiện kỹ thuật này, những người gặp khó khăn trong việc thụ thai theo cách thông thường.

Trong kỹ thuật IVF, các bác sĩ sẽ lấy trứng từ buồng trứng của một người phụ nữ, thụ tinh cho nó trong phòng thí nghiệm rồi cấy phôi sau thụ tinh trở lại một tử cung khỏe mạnh.

Thủ thuật IVF không phải không tốn kém. Một đợt thụ tinh ống nghiệm có thể mất từ 12.000 – 35.000 USD (tương đương 273 triệu- 795 triệu VNĐ), tùy thuộc vào độ tuổi và tình trạng sức khỏe. Tuy nhiên, mức giá vẫn rất hấp dẫn với những người phụ nữ hiến muộn do rối loạn rụng trứng, u xơ tử cung hay vô sinh không thể giải thích.

Ngay cả những cặp vợ chồng đồng tính nữ cũng có thể sử dụng IVF, để mang thai nhờ tinh trùng hiến tặng. Đối với cặp đồng tính nam, họ có thể có con khi nhờ một người phụ nữ mang thai hộ. Ngoài ra, các nhà khoa học đang tìm cách tạo ra phôi sử dụng gen di truyền từ hai người mẹ một người cha, hoặc hai người cha một người mẹ. Những cơ hội này có thể sớm xuất hiện trong vòng vài năm nữa.

Mặc dù xu thế IVF lên ngôi và có thể giải quyết phần lớn những nhu cầu của mọi giới tính, cấy ghép tử cung vẫn được cả những người phụ nữ và phụ nữ chuyển giới mong đợi.

Đáp lại nhu cầu này, trong ít năm tới, hoạt động thử nghiệm ghép tử cung có thể được mở rộng ra với nhiều đối tượng hơn, trước hết là những phụ nữ có tử cung bị khuyết tật hoặc sinh ra mà hoàn toàn không có nó.

Các thủ tục ghép tử cung ngày nay đang được thực hiện cả từ người hiến tạng còn sống lẫn đã chết. Sau khi tử cung được ghép xong vào cơ thể người nhận, bác sĩ sẽ lại thực hiện thụ tinh ống nghiệm để giúp họ mang thai.

Quy trình phẫu thuật cấy ghép tử cung và sinh con

Quy trình phẫu thuật cấy ghép tử cung và sinh con

Cũng phải nói ghép tử cung là một thủ tục phẫu thuật xâm lấn và vẫn còn mang tính thử nghiệm. Cả người nhận lẫn người hiến đều phải trải qua những lần phẫu thuật có rủi ro cao. Người nhận tử cung sẽ phải uống thuốc chống đào thải suốt đời, hoặc ít nhất là tới chừng nào họ muốn giữ tử cung trong người để tiếp tục sinh con được.

Ghép tử cung là một trong số rất ít các thủ tục ghép tạng không nhằm mục đích cứu sống bệnh nhân, đồng thời không cần thiết giữ tạng ghép suốt đời. Tử cung được cấy ghép có thể được sử dụng cho 1-2 lần mang thai, sau đó được lấy ra khỏi cơ thể khi người phụ nữ không có nhu cầu sinh con nữa.

Đôi khi, tử cung cấy ghép bị cơ thể từ chối một cách mạnh mẽ. Và tất cả các lần sinh con sử dụng tử cung nhân tạo đều có nguy cơ cao. Bởi vậy, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, rằng liệu cấy ghép tử cung có thực sự cần thiết hay không?

Vấn đề còn liên quan đến cả đạo đức y khoa. Một ca cấy ghép tử cung có thể đặt một, thậm chí hai người phụ nữ đang khỏe mạnh vào các nguy cơ biến chứng khi họ cho và nhận tạng ghép. Đứa bé được nuôi dưỡng sau này trong tử cung ghép cũng có nguy cơ tử vong cao.

Chính vì vậy trong một khảo sát hơn 400 bác sĩ sản phụ khoa, gần 1 phần 3 đã nói cấy ghép tử cung là phi đạo đức.

Các khía cạnh đạo đức không chỉ dừng lại xung quanh nguy cơ sức khỏe của bà mẹ và đứa trẻ của tương lai. Một số người lo ngại rằng những người phụ nữ hiến muộn sẽ bị ép cấy tử cung, do áp lực từ phía người chồng hoặc gia đình.

Tử cung cũng có thể sẽ trở thành một mặt hàng mua bán trên chợ đen, bởi một người phụ nữ thực sự có thể sống khỏe mà không cần đến tử cung. Thúc đẩy nguy cơ này xảy ra là mức giá của ca cấy ghép, lên tới 300.000 – 500.000 USD (tương đương 6,8 – 11,4 tỷ VNĐ).

Luật pháp quốc tế hiện nay đều nghiêm cấm việc mua bán nội tạng. Việc điều phối nội tạng hiến tặng, sắp xếp danh sách bệnh nhân ưu tiên hiện nay đang được thực hiện rất khắt khe. Tuy nhiên, trong tất cả các danh sách nội tạng hiến tặng,chưa có tử cung, bởi kỹ thuật này còn cực kỳ mới.

Tham khảo Futurism

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 4 ngày 50 phút
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 4 ngày 2 giờ
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 4 ngày 14 giờ
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 4 ngày 14 giờ
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 4 ngày 15 giờ
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 4 ngày 19 giờ
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 4 ngày 21 giờ
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 5 ngày 13 giờ
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 5 ngày 15 giờ
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 5 ngày 19 giờ
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 5 ngày 21 giờ
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 5 ngày 21 giờ
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 5 ngày 21 giờ
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 6 ngày 13 giờ
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 6 ngày 14 giờ
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 6 ngày 15 giờ
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 6 ngày 20 giờ
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 6 ngày 21 giờ
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 1 tuần 3 giờ
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 1 tuần 14 giờ
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 1 tuần 15 giờ
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 1 tuần 19 giờ
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat