Cày code từ con số 0 và lập startup riêng chỉ trong vòng 1 năm, cô gái này sẽ cho bạn thấy chẳng bao giờ là quá muộn để bắt đầu học lập trình

Cày code từ con số 0 và lập startup riêng chỉ trong vòng 1 năm, cô gái này sẽ cho bạn thấy chẳng bao giờ là quá muộn để bắt đầu học lập trình
Theo: Ngocmiz Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Tất cả những điều xảy đến trong vòng 1 năm với Erin Parker, founder của startup Spitfire dưới đây có thể sẽ khiến bạn được truyền cảm hứng.

Bắt đầu từ một ý tưởng

Tôi vốn là dân học Kinh tế. Năm 23 tuổi, tình cờ tham dự một buổi workshop của Railsbridge Meetup, tôi được dạy cách tạo ra một ứng dụng Ruby on Rails cơ bản chỉ trong 1 ngày và đã rất hứng thú với nó. Hạt giống đam mê trong tôi được ươm mầm từ khi đó.

Vài tháng sau, tôi nảy ra ý tưởng cho website mà từ lâu tôi đã muốn xây dựng. Ý tưởng còn rất mơ hồ nhưng tôi mường tượng ra website đó sẽ là nơi phụ nữ được truyền cảm hứng thực hiện những điều tuyệt vời trong cuộc sống. Tôi nghĩ đó sẽ là một website về sự nghiệp hoặc sức khỏe/hình thể, có tên gọi là Spitfire.

Khi đó, tôi cũng rất tích cực tập tạ và thấy rõ kết quả ấn tượng. Nhưng đây cũng là khoảng thời gian tôi mất rất nhiều công sức tìm kiếm những nguồn thông tin đáng tin cậy cho cộng đồng nữ giới tập tạ và luôn thấy có lẽ mình cần làm gì đó để khắc phục. Bạn bè vẫn thường hỏi tôi giữ dáng thế nào hay sắp xếp khẩu phần ăn ra sao. Vậy nên tôi quyết định học thêm Ruby on Rails để biến ý tưởng thành hiện thực.

Chưa học hẳn hoi một ngôn ngữ lập trình nào nên tôi đã phác thảo phần khung thô sơ thế này để gửi cho bạn bè phản hồi:

Tôi cũng nghiệm ra rằng một khi đã bắt tay học code, ngay cả nếu tôi có thất bại thì ít ra tôi cũng thất bại khi đang xây dựng một thứ gì đó có tiềm năng lan tỏa tới hàng triệu người. Đây là thứ đáng để đầu tư công sức.

Tôi bắt đầu tự học Ruby on Rails qua tất cả các nguồn tư liệu miễn phí mình tìm được, chẳng hạn như Learn Ruby the Hard Way, Try Ruby, Codecademy, sách của Michael Hartl, Why's Poignant Guide to Ruby, Rails Guides, và nguồn yêu thích của tôi là Railscasts.

Tôi nỗ lực không ngừng nghỉ. Nếu có chẳng hiểu thứ gì đó ngay từ lần học đầu tiên thì tôi cũng không thấy thành vấn đề và cứ tiếp tục cày đi cày lại cho đến khi hiểu ra thì thôi. Tôi thường tìm nhiều cách giải thích khác nhau cho cùng một khái niệm. Tôi sẵn sàng mang đi hỏi bạn bè. Ngay cả khi ngồi cà phê, nếu người ngồi đối diện có máy tính gắn sticker giống kiểu kỹ sư thì tôi cũng chẳng ngại chạy ra hỏi trong trường hợp cần sự giúp đỡ. Tôi đã kiếm được không ít bạn mới theo cách này, và một vài trong số họ quả là những người bạn rất rất tốt.

Tôi còn thường xuyên tham dự các buổi gặp gỡ của dân coder, đặc biệt là những sự kiện như Women Who Code hay các sự kiện chuyên về Ruby để hỏi xin lời khuyên cho những vướng mắc của mình.

Tôi cày cuốc dự án này vài tháng và từ từ ý tưởng hiện ra rõ nét dần trong đầu tôi. Bạn có thể xem những bản "nháp" ban đầu của tôi dưới đây:

http://spitfiredarkstar.herokuapp.com/

http://spitfiredauntless.herokuapp.com/

http://spitfirehellcat.herokuapp.com/

Website của tôi có khá nhiều tính năng, giao diện và UX ổn và trên hết, là tổng hợp đầy đủ của tất cả những thứ tôi học được về Rails. Tuy nhiên, thật không may là khi đó nó chẳng có người dùng!

Lại là quãng thời gian khó khăn và chán nản, khi tôi cảm thấy mình có kỹ năng tốt nhưng lại đang tạo ra thứ…chẳng ai cần.

Khi đi hỏi bạn bè tại sao họ không dùng, tôi nhận được câu trả lời đơn giản là họ “muốn app nói cho biết phải tập luyện thế nào”, và app đó phải nhìn đẹp, có sẵn trên mobile để họ có thể mang tập trong phòng gym.

Chính vì vậy mà tôi phải đổi hướng hoàn toàn và chuyển sang cày jQuery Mobile để tạo ra bản này:

http://spitfirewarrior.herokuapp.com/

Điều khiến tôi ngạc nhiên nhất chính là ngay cả khi app xấu hoắc và cực kỳ đơn điệu thì người ta vẫn cứ dùng! Họ thậm chí còn muốn nhiều hơn, họ muốn nó là một ứng dụng iOS native.

"Yêu" lại từ đầu

Đó là khoảng tháng 4 năm 2013, 6 tháng kể từ khi tôi bắt đầu học code Ruby on Rails. Để đi xa hơn, tôi nhất định phải phát triển bản iOS. jQuery Mobile hóa ra chỉ phù hợp làm prototype (mẫu thử) hoặc các app cực kỳ đơn giản chứ không thể áp dụng trong trường hợp này nữa.

Khi ấy tôi 24, phân vân trước ngưỡng cửa trở thành coder iOS. Chẳng có nền tảng IT thì đã sao, tôi có nhiều động lực và quyết tâm hơn hầu hết mọi người. Tôi lại bắt đầu mò mẫm từ con số 0 và ngấu nghiến các nguồn miễn phí trên mạng. Tôi làm hết các bài tập, đọc xong hết các cuốn sách liên quan và cả tập tài liệu đắt đỏ của O’Reilly mà bạn bè gửi cho. Tôi cũng chăm chỉ ghé đến các buổi gặp mặt Women Who Code dành cho iOS. Tôi lĩnh hội được rất nhiều từ các cuốn sách về Objective-C và iOS cuả Big Nerd Ranch, các bài hướng dẫn từ Ray Wenderlich hay Documentation của Apple.

Tôi học bằng cách tập code HÀNG TÁ app nho nhỏ, tự hứa với bản thân sẽ không bao giờ coi bất cứ công nghệ nào là khó nhằn bởi đó sẽ là rào cản vô hình khiến bản thân không thể tiếp tục. Nhờ đó mà tôi thậm chí còn xông vào học một số thứ có thể khiến nhiều dev iOS phát sợ. Dù hiện tại tôi cũng không dùng chúng nữa nhưng nó đã nhanh chóng giúp tôi củng cố kỹ năng của mình.

Đây là bức ảnh chụp tôi khi đang chia sẻ về cách custom API Ruby on Rails rồi gửi dữ liệu đó về app iPhone bằng AFNetworking trong một sự kiện công nghệ. Đó là thời điểm tháng 5 năm 2013.

Còn đây là ảnh chụp màn hình học và quá trình chuyển app Spitfire sang iOS (tuy sau đó tôi gần như phải đập hết đi làm lại). Tôi code phần này sau 2 tuần học Objective-C.

Nhiều tháng trôi qua, dần dà tôi cũng khá lên. Tôi nhận ra iOS là nền tảng rất chú trọng giao diện và nếu không biết chút gì về design, app của bạn trông sẽ rất xấu. Chính vì vậy mà tôi quyết định học thêm chút thiết kế và Photoshop theo chương trình miễn phí của Hack Design.

Photoshop tất nhiên dễ học hơn lập trình rất nhiều, và sau khi học, tôi tạo ra được những bản mock khá đẹp mắt thế này:

Cuối cùng, trong khoảng tháng 10 năm 2013, tôi chuyển 3 bản mock thành ứng dụng Spitfire Athlete bản pre-alpha. Dưới đây là screenshot thực tế của ứng dụng:

Sau vài tháng vật lộn với Core Data và hỏi ý kiến người dùng thử nghiệm, tôi quyết định biến đam mê điên rồ của mình thành một startup và đi kiếm co-founder. Tôi may mắn tìm được Nidhi Kulkarni, một sinh viên tốt nghiệp MIT (Viện công nghệ Massachusetts - PV) cực kỳ thông minh và cũng giống tôi, cô ấy còn là vận động viên.

Với sự hỗ trợ của Nidhi, năng suất cảm giác như tăng lên gấp 10. Chúng tôi bắt tay làm cùng vào tháng 11 năm 2013, khi tôi chuẩn bị bước sang tuổi 25 và biết chắc rằng mình đang làm những điều thật sự thú vị.

Chúng tôi tham gia vào CodePath – một bootcamp huấn luyện miễn phí dành cho coder iOS. Không giống như những bootcamp huấn luyện người mới bắt đầu, CodePath cung cấp các buổi học giúp lập trình viên làm chủ những kỹ năng sẵn có của họ. Khóa học kéo dài 8 tuần, nhịp độ nhanh và diễn ra vào các buổi tối. Mỗi tuần chúng tôi lại được giao bài tập code một ứng dụng mới, kiểu tuần này build Twitter, tuần sau lại code Facebook.

Parker và Nidhi - hai nữ founder của Spitfire Athlete

Parker và Nidhi - hai nữ founder của Spitfire Athlete

Đã có đôi chút nền tảng iOS từ trước khi tham gia bootcamp nhưng môi trường đầy thử thách tại đây là thứ đã giúp tôi cùng co-founder có thể code và tung app ra trong đúng một cuối tuần. Những khi không phải làm bài tập, chúng tôi lại dành thời gian cho Spitfire.

Thành quả

Khi bản alpha được đem ra thuyết trình tại Demo Day (với sự góp mặt của nhiều lãnh đạo công nghệ nổi tiếng tại Thung lũng Silicon), Spitfire đã thắng giải “Best iOS App” và “Best Overall App”. Tháng 4 năm 2014, Spitfire Athlete được tung lên App Store và nhanh chóng được lên trang chủ dưới hạng mục Best New Apps và đứng top app về Health and Fitness. Hiện tại, chúng tôi đã có chục ngàn người dùng và nhận được rất nhiều email yêu thích gửi về.

Nhìn lại về toàn bộ cuộc hành trình, tôi thậm chí còn không nghĩ là 1 năm đã trôi qua bởi mọi thứ diễn ra quá nhanh, nhưng rõ ràng là nỗ lực rất xứng đáng mà chúng tôi đã bỏ ra.

Update: Tháng 9 năm 2015, Spitfire tung sản phẩm ra gọi vốn trên Kickstarter. Kết thúc chiến dịch, số tiền họ huy động được là 16.965 USD, vượt mục tiêu gần 70%.

*Bài viết lược dịch các nội dung phù hợp

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 5 tháng 1 ngày
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 5 tháng 2 ngày
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 5 tháng 3 ngày
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 5 tháng 4 ngày
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 5 tháng 5 ngày
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat