Camera đơn sắc trên Huawei đã chết: liệu phượng hoàng có hồi sinh từ đống tro tàn?

Camera đơn sắc trên Huawei đã chết: liệu phượng hoàng có hồi sinh từ đống tro tàn?
Theo: Tuấn Lê Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Chất tạo ngọt có thể khiến cho cốc trà sáng nay của bạn trông ngọt hơn, nhưng không thể nào thay thế được cái vị ngọt ngào thật thụ từ viên đường mà bạn bỏ vào cốc ngày hôm qua.

Mate 20 và Mate 20 Pro, bộ đôi điện thoại mới nhất thuộc dòng Mate cao cấp của Huawei cuối cùng cũng chính thức ra mắt trong dịp mua sắm cuối năm. Cả hai smartphone này là thần binh để Huawei có cơ hội khoe hết tất cả những công nghệ mới mà họ phát triển được trong thời gian vừa qua. Nổi bật nhất trong các sức mạnh mà bộ đôi thần binh này có được chính là hệ thống chụp ảnh có đến 3 camera sau phục vụ nhu cầu nhiếp ảnh di động ngày càng cao của người dùng.

Tuy nhiên khác với những chiếc điện thoại dòng P trước đây của Huawei, vốn trang bị ống kính trắng đen (monochrome) Leica nức danh thì giờ Mate 20 và Mate 20 Pro đều không còn tồn tại "con mắt thần thánh" này nữa.

Camera đơn sắc trên Huawei đã chết: liệu phượng hoàng có hồi sinh từ đống tro tàn? - Ảnh 1.

Kỷ nguyên nhiếp ảnh trắng đen trên di động của Huawei đã chấm dứt


Kể từ khi Huawei lần đầu hợp tác với các chuyên gia Leica, ống kính trắng đen đã trở thành một đặc điểm không thiếu trên các sản phẩm flagship của họ, luôn "kề vai sát cánh" cùng hệ thống ống kính màu, nhưng nhờ nó mà người dùng có thể truyền tải được những bức ảnh thuần khiết và kích thích sự sáng tạo lên mức cao nhất.

Với series Mate 20, hệ thống camera trắng đen được chứng nhận bởi Leica nức tiếng đã biến thành camera góc siêu rộng và khi Huawei mở ra cánh cửa khác cho giới trẻ sáng tác nghệ thuật với khung ảnh rộng rãi hơn thì cũng là lúc cánh cửa cho nhiếp ảnh trắng đen đã khép lại.

Với nhiều người, trong đó có cả tôi, smartphone đã và đang trở thành phương tiện để chúng ta bước vào thế giới nhiếp ảnh. Dù bạn có là người đã từng dùng qua máy ảnh, người có tài nhiếp ảnh nhưng chưa được khai phóng hoặc thậm chí là chỉ mới chập chững thì chính chiếc điện thoại trong túi chính là thứ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của bạn. Vâng, chính camera monochrome trên những chiếc điện thoại như Huawei P9, P10, Mate 10 Pro, Mate RS và P20 Pro đã góp phần ảnh hưởng trực tiếp đến tôi; và đó là lý do tại sao tôi viết bài này, không đơn thuần là một bài báo bình thường, mà nó là một "cáo phó".

Tuy nhiên, nhìn theo hướng tích cực hơn thì đây như là một thứ gì đó để kỷ niệm.


Monochrome và Tôi


Còn nhớ bức ảnh trắng đen đầu tiên tôi chụp với Huawei P10 là vào ngày 25/2/2017. Hai ngày sau đó, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đã hướng dẫn tôi một ít để biết được cách chụp ảnh trắng đen thế nào cho thật đẹp. Thay vì quanh quẩn mày mò với những kiểu chụp ảnh khác trên Huawei, tình yêu của tôi lại chớm nở với camera trắng đen.

Camera đơn sắc trên Huawei đã chết: liệu phượng hoàng có hồi sinh từ đống tro tàn? - Ảnh 2.
Camera đơn sắc trên Huawei đã chết: liệu phượng hoàng có hồi sinh từ đống tro tàn? - Ảnh 3.
Camera đơn sắc trên Huawei đã chết: liệu phượng hoàng có hồi sinh từ đống tro tàn? - Ảnh 4.

Kể từ đó, chiếc điện thoại Huawei với ống kính monochrome luôn là bạn đồng hành với tôi qua biết bao chuyến đi, và tất nhiên những bức ảnh được chụp lại mà tôi thích nhất cũng thường là màu trắng đen. Nó giúp tôi ghi lại những góc nhà cao tầng tại Trung Quốc với độ chi tiết đáng kinh ngạc, còn tại Las Vegas, những bảng hiệu đèn neon trông sáng rực hơn hẳn… Từ những đêm khuya tại quán bar ở London cho đến những chuyến dạo chụp đêm tại Frankfurt, bầu không khí đặc biệt tại mỗi nơi đều được tôi ghi và chụp lại bằng chất liệu ảnh trắng đen.

Camera đơn sắc trên Huawei đã chết: liệu phượng hoàng có hồi sinh từ đống tro tàn? - Ảnh 5.
Camera đơn sắc trên Huawei đã chết: liệu phượng hoàng có hồi sinh từ đống tro tàn? - Ảnh 6.
Camera đơn sắc trên Huawei đã chết: liệu phượng hoàng có hồi sinh từ đống tro tàn? - Ảnh 7.
Camera đơn sắc trên Huawei đã chết: liệu phượng hoàng có hồi sinh từ đống tro tàn? - Ảnh 8.
Camera đơn sắc trên Huawei đã chết: liệu phượng hoàng có hồi sinh từ đống tro tàn? - Ảnh 9.
Camera đơn sắc trên Huawei đã chết: liệu phượng hoàng có hồi sinh từ đống tro tàn? - Ảnh 10.

Trong buổi photo tour ở Frankfurt, nhiếp ảnh gia Bobby Anwar lúc đấy là người hướng dẫn một nhóm các bạn biết cách làm sao để chụp ảnh tốt trong điều kiện thiếu sáng, và thể loại ảnh monochrome được nhắc đến rất nhiều lần. Là một Leica fan lâu đời, Anwar cho biết ống kính monochrome đã khiến điện thoại Huawei nổi bật giữa các đối thủ khác như thế nào. Chụp thể loại màu hay trắng đen là ý kiến cá nhân của mỗi người, nhưng với riêng tôi thì những lúc như thế lại là cơ hội tốt để thử kiểu ảnh monochrome.

Tôi nói thế không có nghĩa ảnh trắng đen sẽ hữu dụng ở mọi lúc mọi nơi. Với tất cả các ảnh monochrome mà tôi chụp, tôi đều ghi lại thêm một tấm màu sắc, lý do là vì bầu không khí sẽ khác nhau ở mỗi thể loại. Với tôi, loại bỏ phần màu sắc lòe loẹt đôi khi lại làm cho khung cảnh được lột tả nhiều hơn và nó khiến tôi luôn khao khát thử nó, để biết được kết quả cuối cùng đem lại là gì. Chính điều này đã nhóm lên ngọn lửa sáng tạo một cách nguyên sơ nhất, tất nhiên cũng mang đến kết quả thỏa mãn cho chính người chụp.

Và tôi cũng không phải là người duy nhất cảm thấy trân trọng và yêu thích chụp ảnh trắng đen trên chiếc điện thoại này. Cây bút chuyên mục nhiếp ảnh của Digital Trend, Daven Mathies, cũng đã từng được trải nghiệm chiếc P20 Pro trong chuyến đi tham quan đại bản doanh Huawei và viết, "Chúng tôi rất thích tính năng chụp ảnh monochrome và có đến hơn phân nửa số ảnh trong chuyến đi này đều là trắng đen".


Monochrome và Leica


Những nhiếp ảnh gia đều biết được thần thái trong những bức ảnh trắng đen đem lại như thế nào, và thử nhìn quanh xem, những bức ảnh nổi tiếng qua năm tháng, có sức hút, đặc biệt là ảnh chân dung, đa phần đều được chụp trắng đen. Đây không phải là bài báo nói về lịch sử, cũng không phải đề cập đến sức ảnh hưởng của ảnh monochrome đến thế giới nhiếp ảnh. Đây đơn giản chỉ là sự tán dương với những gì mà Huawei và Leica đã mang đến cho thế giới smartphone - một ống kính trắng đen thực thụ!

Leica và nhiếp ảnh trắng đen luôn có sự liên quan đến nhau, thậm chí bạn có thể thấy đến thời đại này rồi họ vẫn sản xuất ra máy ảnh kỹ thuật số nhưng chỉ cho ra ảnh trắng đen. Những bức ảnh chân dung cổ điển trắng đen mà bạn thường thấy, nhiều trong số đó đều được ghi lại bằng máy ảnh Leica. Cũng từ quan điểm cá nhân vốn yêu thể loại chụp này, tôi dễ dàng hiểu tại sao nó đã nhóm lên ngọn lửa sáng tạo của các nhiếp ảnh gia hàng đầu thế giới.


Huawei đặt niềm tin vào Leica thay vì phải chạy đua theo những tính năng không cần thiết khác


Sự ra đời của ống kính trắng đen là minh chứng cho thấy mối quan hệ khắng khít giữa Leica và Huawei. Nguyên nhân để đưa ống kính này vào thì có nhiều, nhưng nó chẳng quan trọng nữa, chủ yếu là ta thấy được Huawei rõ ràng đặt hết niềm tin vào Leica thay vì phải chạy đua những tính năng không cần thiết khác. Và đúng vậy, cặp đôi này đã tạo ra một trong những sản phẩm cameraphone tốt nhất mà chúng tôi từng dùng.

Tuy nhiên, ai rồi cũng khác, và Huawei cũng vậy. Tính năng monochrome, vốn từng xuất hiện rõ mồn một trong giao diện, nơi mà người dùng có thể nhấn vào và sử dụng ngay, đã trở nên mờ nhạt. Khi những bản cập nhật phần mềm mới được tung ra, tính năng này dần cho thấy đã mất ngôi vị hàng đầu khi cuối cùng bị đẩy vào mục menu phụ. Tất nhiên nó vẫn hoạt động như trước, thậm chí cũng có thể chụp ở chế độ chân dung xóa phông, nhưng bạn sẽ khó tìm ra tính năng monochrome ngay từ cái nhìn đầu tiên mà phải tốn công đi "lục lọi" đôi chút.


Điều gì đã xảy ra?


Leica và Huawei có mối quan hệ hợp tác lâu dài và như chúng tôi đã đề cập, monochrome là một phần quan trọng trong các sản phẩm cao cấp của hãng điện thoại này. Với điện thoại Huawei, chụp ảnh trắng đen không đơn thuần chỉ là tính năng, ống kính monochrome thực sự hoạt động, kết hợp cùng hệ thống camera còn lại của máy để thu thập thông tin quang học cũng như giúp cải thiện chất lượng trong từng bức ảnh. Vậy tại sao ống kính monochrome lại bị loại bỏ khỏi Mate 20 và Mate 20 Pro? Huawei nói với Digital Trend rằng tính năng này không được sử dụng nhiều, và giờ đây những ống kính khác cũng có thể đảm đương được nhiệm vụ thu thập thông tin hình ảnh, thậm chí là tốt hơn. Ống kính monochrome lúc này không còn hữu dụng nữa, và đó là lúc để nhường sân chơi cho ống kính ultra wide.

Dấu chấm hết? Chưa hẳn là vậy. Dạo một vòng ứng dụng camera trên Mate 20 và Mate 20 Pro, bạn vẫn có thể tìm thấy tính năng monochrome trong đó, nhưng lúc này máy sẽ tự động áp một lớp filter đen trắng, cũng giống như bao sản phẩm smartphone khác trên thị trường. Huawei hứa hẹn rằng Leica đã tinh chỉnh filter sao cho đem lại sắc độ giống nhất có thể, và sự khác biệt giữa filter với ống kính monochrome sẽ rất ít.

Camera đơn sắc trên Huawei đã chết: liệu phượng hoàng có hồi sinh từ đống tro tàn? - Ảnh 11.

Không hề giống tí nào! Đặt một bức ảnh chụp bằng ống kính trắng đen của P20 Pro bên cạnh một bức ảnh được chụp bằng smartphone khác và áp filter, mặc dù sự khác biệt có là chút ít, nhưng nó vẫn là khác biệt. Độ sắc nét, chiều sâu và độ tương phản là thứ không thể thay thế được. Và hơn nữa, khi chụp bằng ống kính monochrome, bạn biết được mình không hề chụp bằng thứ filter giả tạo, mọi thứ đều là thật!

Chất tạo ngọt có thể khiến cho cốc trà sáng nay của bạn trông ngọt hơn, nhưng không thể nào thay thế được cái vị ngọt ngào thật thụ từ viên đường mà bạn bỏ vào cốc ngày hôm qua.

Một cánh cửa khép lại, cũng là lúc cánh cửa khác mở ra. Chụp ảnh monochrome trên P20 Pro, P10, Mate RS và Mate 10 Pro đã thật sự thay đổi cách tôi mến cảm đến nhiếp ảnh. Tất cả những bức ảnh mà bạn thấy trong bài này đều là do tôi chụp. Nó không phải tác phẩm gì lớn lao, nhưng nó thể hiện được sự thích thú của tôi biết bao khi trải nghiệm được ống kính monochrome này.

Thật tiếc cho sự ra đi của ống kính này, nhưng tôi cũng phấn khích trông chờ vào những điều sắp tới. Và hơn hết, nếu Leica thật sự duyệt chất lượng filter monochrome trên seriese Mate 20, chắc là tôi cũng sẽ chấp nhận trong thời gian tới thôi.

*Bài viết dựa theo quan điểm cá nhân của Andy Boxall, cây bút đến từ tờ Digital Trend

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 6 tháng 4 tuần
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 8 tháng 1 tuần
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 8 tháng 2 tuần
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 3 tháng 2 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 4 tháng 3 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 5 tháng 6 ngày
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 7 tháng 5 ngày
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 2 tháng 2 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 2 tháng 2 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 2 tháng 2 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 2 tháng 2 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 2 tháng 2 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 2 tháng 2 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 2 tháng 2 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 2 tháng 2 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 2 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 2 tháng 2 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 2 tháng 2 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 2 tháng 3 tuần
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat