Cái nhìn đầu tiên về FaceTime 5.0 trên macOS Mojave, có hỗ trợ đa người dùng

Cái nhìn đầu tiên về FaceTime 5.0 trên macOS Mojave, có hỗ trợ đa người dùng
Theo: Tấn Minh Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Thủ Thuật Chương Trình
Sau hơn 7 năm trời chỉ cho phép người dùng gọi video cho một khác, FaceTime đã được thiết kế lại để hỗ trợ các cuộc gọi với tối đa 32 người tham dự, bao gồm người dùng macOS Mojave, iOS 12, hay thậm chí là watchOS 5 thông qua FaceTime Audio.

FaceTime 5.0

Trong bản macOS Mojave Public Beta, FaceTime 5.0 vẫn còn khá mới mẻ và cần phải cải thiện nhiều. Nó có thể kết nối thành công với một người dùng FaceTime trên iOS 12 và cả người dùng macOS High Sierra, nhưng dù bạn có thể thấy giao diện gọi điện video đa người dùng mới, việc kết nối với một nhóm các người dùng có vẻ vẫn chưa hoạt động.

Cái nhìn đầu tiên về FaceTime 5.0 trên macOS Mojave, có hỗ trợ đa người dùng - Ảnh 1.

FaceTime 4.0 hiện tại trên macOS Hight Sierra không hề có bất kỳ khái niệm nào về việc gọi điện với hơn 1 người. Nếu bạn mời nhiều người vào cùng một cuộc gọi, nó thậm chí còn không đổ chuông. Các bản ghi FaceTime trước đó với nhiều người dùng trên các máy Mac cũ sẽ hiện ra tên gọi là "Unknown" (không biết), và High Sierra không thể gọi lại cho họ.

Như vậy, khả năng cao là để có thể gọi điện FaceTime cho một nhóm nhiều người dùng, bạn sẽ phải cập nhật macOS lên phiên bản Mojave. Tất nhiên, người dùng những phiên bản macOS cũ hơn vẫn có thể gọi điện 1 - 1 với cả người dùng Mojave lẫn iOS 12.

Giao diện FaceTime mới trên Mojave

Khi chỉ có một người tham gia cuộc gọi, giao diện FaceTime không có gì thay đổi: bạn hiện ra trong một khung hình nhỏ nổi trên cửa sổ hiển thị hình ảnh người ở đầu bên kia. Điểm khác biệt lớn ở FaceTime 5.0 trên Mojave là nút camera dùng để chụp ảnh Live Photo đã được thay bằng nút hiển thị các liên hệ, cho phép bạn thêm những người dùng khác vào cuộc gọi.

Cái nhìn đầu tiên về FaceTime 5.0 trên macOS Mojave, có hỗ trợ đa người dùng - Ảnh 2.

Khi bạn mời thêm người gọi, FaceTime sẽ chia đôi giao diện người dùng (như hình trên), với hình của bạn nằm ở góc dưới bên phải hai người gọi còn lại. Có một số nút bấm mới để hiển thị thanh sidebar chứa các cuộc gọi trước đó và các cuộc gọi nhỡ, hoặc những người đang tham gia cuộc gọi hiện tại. Giao diện này vẫn có một nút kết thúc cuộc gọi màu đỏ quen thuộc, các nút dùng để tắt âm thanh microphone hoặc tắt camera, và nút để chuyển cuộc gọi sang fullscreen hoặc quay về chế độ cửa sổ.

Cái nhìn đầu tiên về FaceTime 5.0 trên macOS Mojave, có hỗ trợ đa người dùng - Ảnh 3.

Khi bạn thêm nhiều hơn 2 người vào cuộc gọi, mỗi người sẽ trở thành một khung nổi trong cửa sổ lớn. FaceTime mới sẽ quản lý các cuộc gọi với các nhóm lớn hơn bằng cách tự động phát hiện người nào đang nói và sắp xếp vị trí của họ phù hợp. Bạn có thể bấm vào người tham gia khác để tập trung vào họ. Giao diện người dùng cho phép thực hiện điều này hiện đã hoạt động, ngay cả khi việc gọi nhiều người vẫn chưa thực hiện được.

Cái nhìn đầu tiên về FaceTime 5.0 trên macOS Mojave, có hỗ trợ đa người dùng - Ảnh 4.

Các người gọi khác cũng sẽ có thể tham gia cuộc gọi bất kỳ lúc nào; nếu bạn mời một người gọi và họ không hồi đáp, sẽ có một nút "ring again" (gọi lần nữa) để thêm họ vào cuộc gọi.

Trong suốt cuộc gọi, những người mới tham gia vẫn có thể được mời vào. Sau đó, họ sẽ chọn hiện ra trong video đầy đủ, hoặc chỉ âm thanh mà thôi. Bạn có thể chuyển một cuộc gọi FaceTime thành một cuộc chat nhóm thông qua việc tích hợp với ứng dụng Messages. Trên iOS 12, các nút bấm để thêm người gọi vào một cuộc nói chuyện đang diễn ra cũng tương tự.

Cái nhìn đầu tiên về FaceTime 5.0 trên macOS Mojave, có hỗ trợ đa người dùng - Ảnh 5.

FaceTime trên Mojave so với trên iOS 12

FaceTime trên Mojave không có bộ lọc camera, sticker, và tính năng theo dõi khuôn mặt Animoji và Memoji. Animoji tất nhiên chỉ giới hạn cho iPhone X, nhưng bạn có thể thấy mọi hiệu ứng camera mà người dùng iOS sử dụng trên cuộc gọi từ Mac.

Cái nhìn đầu tiên về FaceTime 5.0 trên macOS Mojave, có hỗ trợ đa người dùng - Ảnh 6.

Các hiệu ứng camera trên FaceTime của iOS 12 nằm trong nút Effects, với biểu tượng ngôi sao. Bấm vào đó sẽ mở ra một giao diện với các biểu tượng khá quen thuộc khi bạn nhắn tin bằng ứng dụng Messages trên iOS.

Cái nhìn đầu tiên về FaceTime 5.0 trên macOS Mojave, có hỗ trợ đa người dùng - Ảnh 7.

Có một nút Animoji để áp dụng 1 trong số 20 nhân vật emoji do Appe thiết kế lên khuôn mặt của bạn, và bạn có thể sử dụng bất kỳ khuôn mặt Memoji nào từng tạo ra trong ứng dụng Messages. Trên FaceTime, Animoji và Memoji sẽ trở thành một avatar đời thực, sử dụng AR để đưa đồ họa 3D ghép vào khuôn mặt của bạn.

Nút bấm tiếp theo là các bộ lọc dành cho live video, được áp dụng vào camera và hiện ra đối với mọi người tham gia. Nó có 9 bộ lọc (Vivid, Dramatic, Silverstone..) mà Apple đã từng đưa vào camera iOS thông thường trước đây, cùng với một số bộ lọc mới giúp bạn thoải mái thể hiện bản thân.

Cái nhìn đầu tiên về FaceTime 5.0 trên macOS Mojave, có hỗ trợ đa người dùng - Ảnh 8.
Cái nhìn đầu tiên về FaceTime 5.0 trên macOS Mojave, có hỗ trợ đa người dùng - Ảnh 9.

Những bộ lọc dành cho video này bao gồm một hình ảnh truyện tranh được đơn giản hóa, ảnh màu nước, ảnh vẽ mực, và ảnh monochrome của ảnh truyện tranh và màu nước nói trên. Bạn có thể chèn các bộ lọc này lên trên các hiệu ứng khác, như một khuôn mặt Animoji chẳng hạn.

Chữ và nhãn dán FaceTime trong môi trường AR

Các nút bấm dùng để chèn chữ, các hình vẽ, và các loại sticker bạn đã cài trong Messages sẽ cho phép bạn đặt nhiều hiệu ứng vui nhộn vào video bằng AR. Bạn có thể đặt một sticker hoặc một dòng chữ, và nó sẽ giữ nguyên vị trí trong không gian 3D khi bạn di chuyển camera điện thoại ra xung quanh. Nếu nó vô tình đè lên mặt bạn, bạn có thể kéo nó ra ngoài và tiếp tục.

Đây là lý do vì sao Apple lại đầu tư vào AR: đây là một giao diện 3D quan trọng, vượt trên cả đa chạm trong tương lai.

Với các thiết bị iOS, AR hiển thị các điều khiển 3D trong không gian dùng để điều hướng với một góc nhìn ảo chèn lên thế giới thực. Nó không có tính ứng dụng trên Mac - vốn là một cỗ máy quá lớn để mang đi xung quanh và sử dụng như một thấu kính AR. Tất nhiên, tính năng này sẽ hữu dụng hơn nữa một khi Apple tung ra kính AR để hiển thị hình ảnh ngay trước mắt người dùng.

Một iChat mới

Trước khi FaceTime xuất hiện trên Mac vào năm 2012, Apple từng tung ra một ứng dụng cho phép gọi điện video là iChat từ 2002 đến 2012, với khả năng hỗ trợ tối đa thêm 3 người gọi. Apple giới thiệu FaceTime lần đầu trên iPhone 4 vào năm 2010 và sau đó mang nó cùng ứng dụng Messages lên Mac để thay thế iChat.

Cái nhìn đầu tiên về FaceTime 5.0 trên macOS Mojave, có hỗ trợ đa người dùng - Ảnh 10.

Trong quá trình chuyển đổi đó, Mac vô tình mất đi khả năng chat video đa người dùng, nhưng lại có thể gọi FaceTime với người dùng iOS. Các công ty khác cũng đã cung cấp nhiều dịch vụ gọi điện video tương thích với Mac, cho phép gọi nhiều người dùng. Bên cạnh đó, một số tính năng đặc trưng trên iOS 12 của FaceTime mới đã xuất hiện trên iChat của Mac, như bộ lọc video.

Cho đến lúc này, chưa có tính năng mới nào mà Apple đã mang lên Messages cho iOS, bao gồm Apps, Stickers, Image Filters và Animoji, được đưa lên Mac. Phiên bản FaceTime của macOS được viết với mã nguồn khác hoàn toàn và cũng sử dụng framework khác so với phiên bản iOS. Và tất nhiên, chúng chạy trên các phần cứng hoàn toàn khác nhau.

iPhone X cho Mac

Điều này có thể thay đổi trong tương lai nếu Apple theo đuổi chiến lược mang framework từ iOS sang macOS, giúp hệ thống desktop Mac cao cấp của hãng có thể sử dụng nhiều thứ được phát triển dành cho thế giới di động.

Để tạo sự phấn khích đối với người dùng Mac cao cấp, nhiều trong số đó sở hữu iPhone X, Apple có thể mang tính năng Continuity Camera - cho phép kích hoạt nhận diện khuôn mặt (và vẽ bản đồ khuôn mặt 3D) trên Mac khi sử dụng với một iPhone có camera TrueDepth. Về cơ bản, bạn sẽ có thể sử dụng iPhone như một webcam không dây. Lúc đó, sẽ có nhiều thứ được hưởng lợi chứ không phải chỉ mỗi FaceTime.

Với sự thành công của iPhone X (mang camera TrueDepth đến hàng triệu người dùng toàn cầu), Apple hiện có lợi thế rất lớn so với các hãng sản xuất PC khác trong việc mang một camera điện tử cao cấp với các tính năng hình ảnh độc nhất lên sử dụng trên Mac cùng nhiều ứng dụng, từ quét các vật thể 3D từ xa để phân tích, đến tạo hình và tạo các bản mẫu thiết kế sản phẩm.

MacOS Mojave và iOS 12 chính thức một khi ra mắt sẽ mang lại nhiều tính năng hơn cho FaceTime 5.0 và tiết lộ những chi tiết mới về hướng đi của Apple trong gọi điện video. Hãy cùng chờ xem.

Tham khảo: AppleInsider

Dùng thử Weafo, gửi và nhận dữ liệu giữa iPhone và máy tính mà không cần cáp kết nối

tinybook tinybook 2 ngày 13 giờ
Dùng thử Weafo, gửi và nhận dữ liệu giữa iPhone và máy tính mà không cần cáp kết nối
Nếu bạn đang cần một giải pháp gửi/nhận dữ liệu nhanh-gọn trên iPhone thì Weafo là gợi ý dành cho bạn.

Chán sản xuất ống kính và ốp lưng cho iPhone, Moment phát hành ứng dụng chụp ảnh chuyện nghiệp dành cho người dùng di động

tinybook tinybook 2 ngày 17 giờ
Chán sản xuất ống kính và ốp lưng cho iPhone, Moment phát hành ứng dụng chụp ảnh chuyện nghiệp dành cho người dùng di động
Liệu Moment – Pro Camera có là sự lựa chọn thay thế xứng đáng ứng dụng chụp ảnh mặc định của iPhone hay không?

Suốt ngày nhìn thấy những quảng cáo "ngượng chín mặt" trên Facebook? Đây là cách giải quyết ngay

tinybook tinybook 1 tuần 7 giờ
Suốt ngày nhìn thấy những quảng cáo "ngượng chín mặt" trên Facebook? Đây là cách giải quyết ngay
Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống dở khóc dở cười vì nhận được những mẩu quảng cáo rất liên quan đến vấn đề "bổ thận" trong khi bạn chẳng hề có một chút quan tâm nào đến những vấn đề này? Hãy bắt tay vào giải quyết vấn đề này ngay lập tức.

10 vấn đề thường xuyên xảy ra với máy tính và smartphone mà bạn không nên coi nhẹ

tinybook tinybook 1 tuần 19 giờ
10 vấn đề thường xuyên xảy ra với máy tính và smartphone mà bạn không nên coi nhẹ
Đây đều là những vấn đề tưởng chừng như đơn giản nhưng lại có thể âm thầm "hạ sát" thiết bị của bạn mà bạn không hề hay biết.

Cách biến iPhone thành một chiếc USB chứa dữ liệu thực thụ với tính năng UDisk của 3uTools

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Cách biến iPhone thành một chiếc USB chứa dữ liệu thực thụ với tính năng UDisk của 3uTools
Nếu bạn đang có một chiếc iPhone dung lượng khủng thì đây là một lợi thế ở bản cập nhật này.

Thủ thuật tối ưu hóa lại dung lượng hệ thống của iPhone để tiết kiệm không gian lưu trữ

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Thủ thuật tối ưu hóa lại dung lượng hệ thống của iPhone để tiết kiệm không gian lưu trữ
Bạn có thấy mục “Hệ thống” của iPhone chiếm khá nhiều không gian lưu trữ không? Đây chính là cách tối ưu hóa nó.

Thủ thuật đăng ký nhiều tài khoản Gmail với chỉ 01 số điện thoại

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Thủ thuật đăng ký nhiều tài khoản Gmail với chỉ 01 số điện thoại
Nếu bạn đang cần tạo nhiều tài khoản Gmail nhưng lại bị vấp phải quy định về số điện thoại thì đây sẽ là giải pháp dành cho bạn.

Hạn chế quảng cáo toàn tập trên iPhone với Adblock Mobile

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Hạn chế quảng cáo toàn tập trên iPhone với Adblock Mobile
Với Adblock Mobile, bạn sẽ có được một trải nghiệm sử dụng ứng dụng và duyệt web tốt hơn so với trước.

Thêm lựa chọn theo dõi chi tiết thông tin thiết bị iPhone với SYS Pro

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
Thêm lựa chọn theo dõi chi tiết thông tin thiết bị iPhone với SYS Pro
Dễ dàng theo dõi những thông số hệ thống trên thiết bị iOS mà không cần mở ứng dụng với SYS Pro.

Corel tung ứng dụng thần thánh PhotoMirage, có thể biến ảnh tĩnh thành ảnh động chỉ sau vài phút

tinybook tinybook 3 ngày 19 giờ
Corel tung ứng dụng thần thánh PhotoMirage, có thể biến ảnh tĩnh thành ảnh động chỉ sau vài phút
Hãng phần mềm Corel vừa ra mắt một ứng dụng mới có tên PhotoMirage, cho phép bạn có thể biến ảnh tĩnh thành các bức ảnh động theo phong cách cinemagraph (một dạng ảnh động chỉ có một số chi tiết chuyển động).

Chrome ngốn nhiều RAM hơn bình thường, Google đỗ lỗi cho các bản vá lỗ hổng Spectre

tinybook tinybook 4 ngày 12 giờ
Chrome ngốn nhiều RAM hơn bình thường, Google đỗ lỗi cho các bản vá lỗ hổng Spectre
Google đang cố gắng để giảm khối lượng RAM mà trình duyệt Chrome chiếm dụng.

Microsoft sẽ mang hàng loạt những tính năng mới lên Notepad trong bản cập nhật Windows 10 Redstone 5

tinybook tinybook 4 ngày 18 giờ
Microsoft sẽ mang hàng loạt những tính năng mới lên Notepad trong bản cập nhật Windows 10 Redstone 5
Đã lâu lắm rồi, Microsoft mới tung ra một bản nâng cấp phần mềm cho ứng dụng Notepad.

Top 10 ứng dụng trả phí thành công nhất xuyên suốt lịch sử 10 năm của App Store

tinybook tinybook 5 ngày 19 giờ
Top 10 ứng dụng trả phí thành công nhất xuyên suốt lịch sử 10 năm của App Store
Dù phải mất 1 khoản phí nhỏ để tải về nhưng những ứng dụng này vẫn có sức hút đặc biệt với người dùng iOS, qua đó liên tục dẫn đầu trên bảng xếp hạng App Store.

"Steam Trung Quốc" chuẩn bị mở rộng thị trường, sẵn sàng lật đổ phiên bản chính chủ của Valve

tinybook tinybook 5 ngày 22 giờ
"Steam Trung Quốc" chuẩn bị mở rộng thị trường, sẵn sàng lật đổ phiên bản chính chủ của Valve
Tencent đã bắt đầu mang nền tảng WeGame của mình vượt ra khỏi thị trường Trung Quốc nhằm phá vỡ thế độc tôn trong làng gaming mà Steam đã nắm giữ trong nhiều năm qua.

Chrome với thiết kế mới đã gần hoàn thiện, xuất hiện trên bản Canary

tinybook tinybook 6 ngày 7 giờ
Chrome với thiết kế mới đã gần hoàn thiện, xuất hiện trên bản Canary
Thiết kế của trình duyệt Chrome trong một thời gian dài chưa có sự thay đổi đáng kể nào, cho đến đầu năm nay khi Google công bố đại tu toàn diện thiết kế Material.

Mozilla đang phát triển một trình duyệt mới cho Android, sẽ không mang tên Firefox

tinybook tinybook 6 ngày 20 giờ
Mozilla đang phát triển một trình duyệt mới cho Android, sẽ không mang tên Firefox
Trước đó, Mozilla đã từng ra mắt Firefox, Firefox Focus, Firefox Rocket và Firefox Klar cho những nhóm người dùng và khu vực khác nhau.

15 game arcade giải trí nhẹ nhàng trên Android/iOS mà bạn không nên bỏ qua

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
15 game arcade giải trí nhẹ nhàng trên Android/iOS mà bạn không nên bỏ qua
Arcade là loại game nhẹ nhàng, phù hợp để giải trí trong thời gian ngắn, nếu thích thể loại này thì mời bạn xem danh sách dưới đây nhé.

Ý tưởng điên rồ: "Ship" tảng băng khổng lồ từ Nam Cực về để giải quyết khủng hoảng nước ngọt tại Cape Town

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Ý tưởng điên rồ: "Ship" tảng băng khổng lồ từ Nam Cực về để giải quyết khủng hoảng nước ngọt tại Cape Town
Dự kiến, chi phí cho dự án này là 100 triệu USD.

AI của DeepMind đánh bại game thủ con người trong game Quake III

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
AI của DeepMind đánh bại game thủ con người trong game Quake III
Những con bot AI của DeepMind cho thấy khả năng vượt trội khi chơi một bản rút gọn của chế độ "cướp cờ" (Capture-The-Flag).

Hãy ngừng ngay việc hack/cheat Fortnite lại nếu bạn không muốn "dính" malware hay adware

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Hãy ngừng ngay việc hack/cheat Fortnite lại nếu bạn không muốn "dính" malware hay adware
Hãy thật sự tỉnh táo trước những lời quảng cáo đầy thu hút từ những phần mềm hack Fortnite, vì khả năng cao đó chỉ là malware giả mạo mà thôi.

14 tính năng dưới đây sẽ cho thấy Microsoft Edge cũng đáng gờm chẳng kém những trình duyệt khác

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
14 tính năng dưới đây sẽ cho thấy Microsoft Edge cũng đáng gờm chẳng kém những trình duyệt khác
Edge bị đánh giá thấp hơn các đối thủ khác, Edge vẫn kiên trì cập nhật thêm nhiều tính năng mới, Edge giờ đây đã trở nên hữu dụng hơn rất nhiều. Hãy như Edge.

Có một giải World Cup nữa đang diễn ra ở Trung Quốc mà tại đó, Đức vẫn có cơ hội vô địch

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Có một giải World Cup nữa đang diễn ra ở Trung Quốc mà tại đó, Đức vẫn có cơ hội vô địch
Thêm một lý do nữa fan bóng đá nói chung và fan của đội tuyển Đức nói riêng, có thể theo dõi giải đấu đang diễn ra tại Trung Quốc này.

Facebook sở hữu 4/5 ứng dụng có lượt tải về cao nhất trên App Store trong 8 năm qua

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Facebook sở hữu 4/5 ứng dụng có lượt tải về cao nhất trên App Store trong 8 năm qua
Hướng đến sinh nhật lần thứ 10 của App Store, hãy cùng điểm lại những ứng dụng nào đang sở hữu số lượt tải "khủng" nhất cũng như kiếm tiền tốt nhất cho nền tảng này.

Ô-mart liệu có trở thành một google của VN?

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Ô-mart liệu có trở thành một google của VN?
Google đang giúp chúng ta tìm kiếm mọi thông tin rộng lớn từ các website, thì nay Ô-Mart sẽ giúp chúng ta tìm mọi thứ đang ở xung quanh, Ô-Mart một google của Việt Nam sẽ giúp bạn kết nối trực tiếp các gian hàng thông minh gần bạn nhất để mua bán với chủ gian hàng, cửa hiệu, nhà hàng khách sạn,... mà không cần phải đi ra đường tìm kiếm như hiện nay.  Mô hình thương mại kiểu mới Ô-Mart đang hình thành.

Unikey tiếp tục cập nhật phiên bản 4.3 RC3 mới: Sửa lỗi gõ tiếng Việt trên Chrome, Edge và nhiều trình duyệt khác

tinybook tinybook 2 tuần 16 giờ
Unikey tiếp tục cập nhật phiên bản 4.3 RC3 mới: Sửa lỗi gõ tiếng Việt trên Chrome, Edge và nhiều trình duyệt khác
Bản cập nhật khắc phục cả lỗi nghiêm trọng trên phiên bản RC2 phát hành 2 ngày trước

Microsoft sẽ cho phép người dùng theo dõi hiệu năng game ngay trên Windows 10 mà không cần đến phần mềm bên thứ 3

tinybook tinybook 2 tuần 18 giờ
Microsoft sẽ cho phép người dùng theo dõi hiệu năng game ngay trên Windows 10 mà không cần đến phần mềm bên thứ 3
Tuy nhiên, tính năng này hiện vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và sẽ ra mắt cho người dùng Windows 10 trong thời gian tới.

Microsoft gây sốc khi tuyên bố Edge là trình duyệt tốt nhất thế giới, nhanh hơn cả Chrome và Firefox

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Microsoft gây sốc khi tuyên bố Edge là trình duyệt tốt nhất thế giới, nhanh hơn cả Chrome và Firefox
Tuy nhiên, kết quả này chỉ đúng khi sử dụng trình benchmark JetStream 1.1 vốn được ra mắt từ năm 2015.

Pokemon Quest chính thức ra mắt trên iOS và Android, tải về miễn phí

tinybook tinybook 2 tuần 1 ngày
Pokemon Quest chính thức ra mắt trên iOS và Android, tải về miễn phí
Pokemon Quest có lối chơi và đồ họa hoàn toàn khác biệt so với các phiên bản trước đây.

AlphaGo - AI từng đánh bại kỳ thủ cờ vây số 1 thế giới đã chính thức bị soán ngôi

tinybook tinybook 2 tuần 2 ngày
AlphaGo - AI từng đánh bại kỳ thủ cờ vây số 1 thế giới đã chính thức bị soán ngôi
Từng đánh bại Lee Sedol - kỳ thủ cờ vây số 1 thế giới - vào năm 2016, AlphaGo nay đã bị đánh bại bởi AlphaGo Zero, một AI mới do chính cha đẻ của mình là Julian Schrittwieser tạo ra.

Instagram cập nhật tính năng cho phép gọi Video Call, và đây là cách sử dụng

tinybook tinybook 2 tuần 3 ngày
Instagram cập nhật tính năng cho phép gọi Video Call, và đây là cách sử dụng
Ngoài IGTV, Instagram vừa mới có thêm những cập nhật mới rất đáng quan tâm.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat