Cách vượt qua đòi hỏi kinh nghiệm của nhà tuyển dụng

Cách vượt qua đòi hỏi kinh nghiệm của nhà tuyển dụng
Theo: Careerlink
Thể loại: Khởi Nghiệp
Hiện nay ngoài bằng cấp thì kinh nghiệm là yêu cầu gần như quyết định của nhà tuyển dụng. Nhưng đối với những người ít hoặc chưa có kinh nghiệm đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường thì lại là rào cản lớn nhất để họ có thể tiếp cận với doanh nghiệp

Vậy làm cách nào các bạn trẻ có thể tìm được cho mình một công việc tốt sau khi ra trường? Hãy lắng nghe gợi ý sau

1

Ươm mầm kinh nghiệm

Thay vì vùi đầu vào sách vở thì hiện nay rất nhiều bạn trẻ chọn cho mình con đường vừa học vừa làm, họ đi làm thêm vì nhiều lý do nhưng lý do phổ biến nhất là làm để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Có thể những công việc ấy không liên quan gì đến chuyên môn, nhưng lại giúp họ có những kỹ năng sống cần thiết khi bước vào đời. Khác xa với các bạn chỉ biết có học và học luôn nhìn cuộc đời bằng lăng kính màu hồng, thì những bạn sớm va chạm vào cuộc sống sẽ trang bị cho mình hành trang vững chắc đó là những gì họ vấp phải trong cuộc sống. Có nhiều bạn ngoại ngữ chỉ bập bẹ nhưng sau một thời gian đi làm công việc phục vụ tiếp xúc với nhiều người nước ngoài thì tiếng Anh đã trở nên lưu loát, vì vậy ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường các bạn trẻ hãy sắp xếp thời gian một cách khoa học, chọn cho mình một công việc phù hợp để trải nghiệm. Đó là cách tốt nhất để trang bị cho mình những kinh nghiệm thật tế từ cuộc sống, và sẽ là hành trang tốt cho các bạn khi bước vào đời. Một người có kinh nghiệm sống dù sao vẫn tốt hơn là một người không có kinh sống lẫn kinh nghiệm làm việc, đó còn là lợi thế của bạn so với đồng môn khi ra trường. Và sẽ là một điểm cộng mà nhà tuyển dụng giành cho bạn trước các ứng viên khác.

2

Nộp đơn bất kỳ công ty nào

Nhiều bạn sau khi ra trường thường trông chờ vào một công việc phù hợp, lương hấp dẫn, họ bỏ qua những công ty nhỏ vì cho rằng không xứng với năng lực và trình độ của mình. Đến lúc tìm được một công việc ưng ý thì đã bị loại ngay từ vòng phỏng vấn, đây là điều mà hầu hết các bạn trẻ đều gặp phải. Lý do là chưa từng đi phỏng vấn nên hồi hộp lo lắng, lúng túng trước những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra. Mỗi công ty cho dù lớn hay nhỏ thì đều có cách làm việc và cái hay riêng của họ, vì vậy hãy cố gắng để được càng nhiều công ty phỏng vấn càng tốt. Thông qua các cuộc phỏng vấn các bạn sẽ có thêm tính dạn dĩ tự tin, hơn nữa trong quá trình phỏng vấn có nhiều nhà tuyển dụng còn cung cấp cho bạn nhiều thông tin thú vị bổ ích và nó sẽ càng có ích cho các cuộc phỏng vấn tiếp theo. Vì vậy muốn vượt qua vòng phỏng vấn ở những công ty mình mơ ước thì hãy “nháp” ở bất cứ công ty nào có thể, đều đó luôn luôn hữu ích.

3

Không nên từ chối doanh nghiệp nhỏ

Muốn có kinh nghiệm thì phải có quá trình làm việc, trong khi ngồi không “chờ thời” tại sao ta không gia nhập vào một công ty nhỏ nhưng họ luôn dang rộng vòng tay đón nhận mình. Chính nơi đây sẽ cho ta cái gọi là kinh nghiệm làm việc, mà sau này sẽ là chìa khóa để ta tiếp cận với các công ty lớn. Có rất nhiều bạn trẻ vì cái “tôi” quá lớn nên không cho phép mình làm ở các công ty nhỏ mà chưa chắc mình đã làm tốt, kết cục không có kinh nghiệm làm việc, công ty lớn không nhận, thất nghiệp triền miên. Một tòa nhà muốn vươn cao thì phải có nền móng vững chắc, cuộc sống và công việc cũng không ngoại lệ!

4

Thuyết phục nhà tuyển dụng

Mỗi công ty đều có cách làm việc khác nhau, một người có kinh nghiệm ở công ty cũ chưa chắc làm việc tốt ở công ty mới nếu không có sự hỗ trợ chia sẽ của đồng nghiệp mới, huống chi bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người hòa đồng ham học hỏi, tiếp thu nhạy bén những gì được truyền đạt, từ đó sẽ làm tốt các công việc về sau. Hơn là một người cứ sống với quá khứ vàng son ở công ty cũ, mà không đem lại hiệu quả cho công ty mới trong giai đoạn hiện tại và tương lai. Nói được điều đó thì vô hình chung bạn đã xóa đi cái khoảng cách về kinh nghiệm đối với các ứng viên viên nặng ký khác, hơn nữa nó sẽ là một điểm nhấn đáng lưu ý mà nhà tuyển dụng giành cho bạn.
Thị trường việc làm hiên nay không thiếu, lướt qua trang tìm việc uy tín như Careerlink.vn ..sẽ thấy rất nhiều thông tin tuyển dụng. Vậy tại sao vẫn còn nhiều người thất nghiệp với tấm bằng trong tay, vấn đề ở chổ họ quá chú trọng vào lý thuyết nhưng thiếu kỹ năng sống, vì vậy hãy trang bị cho mình hành trang sống ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hãy bắt đầu bằng một công việc bất kỳ để tích lũy kinh nghiệm, cộng với kiến thức đã được học thì một việc làm tốt là trong tầm tay bạn.

Chúc các bạn thành công

Những sai lầm phổ biến nhất trong các cuộc phỏng vấn

tinybook tinybook
Những sai lầm phổ biến nhất trong các cuộc phỏng vấn
Theo khảo sát mới đây của Tập đoàn cung ứng nhân sự Accountemps, có đến 38% người tham gia phỏng vấn đều mắc sai lầm là không biết hoặc biết rất ít về công ty, trong khi đó đây lại là điều có thể dễ dàng tránh nhất.Kết quả khảo sát được thực

Những phẩm chất cần có với cán bộ ngoại giao

tinybook tinybook
Những phẩm chất cần có với cán bộ ngoại giao
Để thực hiện được trọng trách nặng nề của mình, ngoài việc được đào tạo tốt, một nhà ngoại giao tài ba còn cần có những phẩm chất không thể thiếu dưới đây:

Cách để có buổi phỏng vấn hoàn hảo

tinybook tinybook
Cách để có buổi phỏng vấn hoàn hảo
Đối phó với các câu hỏi khó nhằn của nhà tuyển dụng, hẳn không ít lần bạn phải ậm ừ, chần chừ vài giây để suy nghĩ. Căng thẳng và áp lực trong buổi phỏng vấn làm bạn thấy khó diễn đạt ý tưởng. Vậy làm gì để tránh rơi vào tình huống này? 7 cách sau có thể giúp bạn hạn chế các rào cản trong diễn đạt và tăng độ lưu loát trong đối thoại

Tìm hiểu về nhóm nghề kỹ thuật, công nghệ

tinybook tinybook
Tìm hiểu về nhóm nghề kỹ thuật, công nghệ
Người làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật có nhiệm vụ vận dụng những thành tựu khoa học, công nghệ vào các công đoạn của quá trình sản xuất, đồng thời nghiên cứu, cải tiến cho phù hợp với trình độ sản xuất của từng đơn vị, từng quốc gia.

Nguyên tắc cần nhớ để chinh phục nhà tuyển dụng

tinybook tinybook
Nguyên tắc cần nhớ để chinh phục nhà tuyển dụng
Được đào tạo bài bản, sở hữu nhiều bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn vậy nhưng không ít người vẫn gặp khó khăn trong khi tìm việc. Nếu bạn là một trong số đó thì sau đây là 3 nguyên tắc có thể giúp bạn xoay chuyển tình hình.

Cách để đẩy lùi nỗi lo tuổi tác khi đi xin việc

tinybook tinybook
Cách để đẩy lùi nỗi lo tuổi tác khi đi xin việc
Nhiều vị trí ở các công ty cần những ứng viên cứng, khá có tuổi. Bởi những người đó mới đủ năng lực, kinh nghiệm cho một số vị trí quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể biến hạn chế của tuổi tác thành thế mạnh cho bản thân, cộng với kinh nghiệm lâu năm, tất nhiên, không thể thiếu những bí quyết sau:

Cách thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng

tinybook tinybook
Cách thể hiện bản thân với nhà tuyển dụng
Theo các chuyên gia tuyển dụng, ở thời kỳ nào, các công ty luôn cần những ứng viên lành nghề, điều quan trọng là bạn phải biết cách thể hiện sự chuyên nghiệp, năng lực của mình. Sau đây là một vài bí quyết giúp ứng viên biết cách tỏa sáng giữa hàng loạt đối thủ cạnh tranh khác:

Những quan niệm nghề nghiệp sai lầm

tinybook tinybook
Những quan niệm nghề nghiệp sai lầm
Trong quá trình tìm và làm việc, đôi khi bạn bị chi phối bởi những quan niệm không đúng. Chẳng hạn bạn cho rằng phải làm công việc liên quan đến chuyên ngành đã học mới dễ thành công, nhưng thực tế lại không hẳn như vậy…

12 nguyên tắc khởi nghiệp kinh doanh của vị tỉ phú điển hình kiểu Mỹ

tinybook tinybook
12 nguyên tắc khởi nghiệp kinh doanh của vị tỉ phú điển hình kiểu Mỹ
Mark Cuban là một trường hợp kiếm tiền điển hình kiểu Mỹ. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng và trở thành tỉ phú nhờ vào những ý tưởng mới lạ. Những kinh nghiệm sau được đúc rút từ thực tiễn của tỉ phú này.

Những phẩm chất cần có khi trở thành bộ đội

tinybook tinybook
Những phẩm chất cần có khi trở thành bộ đội
Bạn tôn thờ hình ảnh của người ông, người cha đã trải qua hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc. Bạn khâm phục những kỳ tích tưởng chừng như không thể có của thế hệ trước. Nhưng điều ấy chưa đủ để làm nên lòng yêu nghề. Những phẩm chất sau đây sẽ đánh giá bản chất của anh bộ đội cụ Hồ.

Dấu hiệu người phỏng vấn không thích bạn

tinybook tinybook
Dấu hiệu người phỏng vấn không thích bạn
Bạn sẽ biết cuộc phỏng vấn việc làm có thành công hay không dựa trên thái độ và lời nói của người phỏng vấn. Nếu anh/cô ấy tỏ vẻ không thích bạn, thay vì tự trách mình, bạn nên kiên cường tiếp tục quá trình tìm việc.Dưới đây là 10 dấu hiệu cho thấy người phỏng vấn không có thiện cảm tốt với bạn:

Bí quyết kiểm soát chi tiêu khi đang thất nghiệp

tinybook tinybook
Bí quyết kiểm soát chi tiêu khi đang thất nghiệp
Không công ăn việc làm đồng nghĩa với tình trạng tài chính của bạn không được khả quan như khi có việc. Đó chính là lúc mà bạn phải kiểm soát chi tiêu chặt chẽ hơn bao giờ hết.

Bí quyết làm giàu từ tay trắng

tinybook tinybook
Bí quyết làm giàu từ tay trắng
Những bí quyết sau đây không chỉ cho bạn cách để tích lũy của cải cả một đời để tận hưởng khi về già mà là tạo ra hàng triệu đô la và tận hưởng chúng ngay trong quá trình lao động.

Đối phó với quá trình tìm việc kéo dài

tinybook tinybook
Đối phó với quá trình tìm việc kéo dài
Thị trường tuyển dụng ảm đạm khiến nhiều người phải chờ đợi lâu hơn để nhận được một công việc ưng ý. Đây quả là giai đoạn khó khăn, chán nản và có thể ảnh hưởng tới tinh thần cũng như tạo "lỗ hổng" trong CV của bạn.

Tại sao nên chọn nghề Công an?

tinybook tinybook
Tại sao nên chọn nghề Công an?
Chiến sĩ công an luôn là hình ảnh đẹp trong trái tim mọi người. Và bạn luôn ao ước được đứng vào hàng ngũ những người chiến sĩ “thức cho dân ngủ ngon” ấy? Mỗi người có những lý do riêng để yêu và theo đuổi một nghề nghiệp. Chúng ta sẽ cùng chỉ ra một vài lý do có thể hấp dẫn bạn nhé!

Những nghề làm thêm hot nhất trong hè dành cho sinh viên

tinybook tinybook
Những nghề làm thêm hot nhất trong hè dành cho sinh viên
Nghỉ hè, bạn muốn ở lại thành phố để thỏa ước mơ kinh doanh của mình? Những gợi ý về việc làm thêm dễ kiếm tiền dưới đây sẽ cho các bạn nhiều sự lựa chọn khi quyết định làm giàu trong thời gian nghỉ hè.

Những công việc người nhát gan nên tránh xa

tinybook tinybook
Những công việc người nhát gan nên tránh xa
Người nhát gan không nên làm những công việc liên quan đến máu, đến xác chết hay các loài động vật có bề ngoài đáng sợ…

10 bài học quan trọng nhất cho độ tuổi 20

tinybook tinybook
10 bài học quan trọng nhất cho độ tuổi 20
Lối suy nghĩ và hành động trong độ tuổi từ ngoài 20 đến dưới 30 có thể ảnh hưởng không nhỏ đến tương lai nghề nghiệp và cuộc sống sau này của bạn. Dưới đây là 10 bài học mà bạn nên cân nhắc áp dụng nếu đang ở trong độ tuổi này:

Cách quản lý chi tiêu thời “công nghệ số”

tinybook tinybook
Cách quản lý chi tiêu thời “công nghệ số”
Ngày nay, việc sổ sách chi tiêu trong gia đình có thể dễ dàng được “số hóa” nhờ vào những phần mềm chuyên dụng. Các gia đình sở hữu máy tính hoặc nhẹ nhàng hơn là các thiết bị cầm tay có hệ điều hành như “điện thoại di động thông minh” (smart phone) hoặc máy tính bảng đều có thể quản lý chi tiêu mọi lúc mọi nơi bằng phần mềm.

4 lý do đừng nên làm việc chỉ vì tiền

tinybook tinybook
4 lý do đừng nên làm việc chỉ vì tiền
Có rất nhiều bạn trẻ mới ra trường lao đầu vào làm việc vì tiền, tuy nhiên nếu chỉ làm việc vì tiền bạn sẽ khó có thể tìm thấy niềm vui thực sự. Thay vì làm việc vì tiền và để tiền điều khiển cuộc sống của mình hãy làm việc theo những gì bạn thích và sống cùng với đam mê ấy.

Những điều một tân sinh viên nên nhớ

tinybook tinybook
Những điều một tân sinh viên nên nhớ
Có một vài điều cần thiết mà bạn không nên bỏ qua khi bước chân vào giảng đường đại học.Dưới đây sẽ là một vài lưu ý nho nhỏ dành cho các bạn để có một khởi đầu thật tốt khi bắt đầu cuộc sống của những sinh viên thực thụ

Quy mô công ty nào phù hợp với tân cử nhân?

tinybook tinybook
Quy mô công ty nào phù hợp với tân cử nhân?
Nhiều người thường nghĩ rằng ra trường nhất định phải làm việc cho công ty tên tuổi thì mới có cơ hội phát triển nên trong quá trình tìm việc họ chỉ nhắm vào mục tiêu này. Nhưng thực tế không hẳn vậy.

Một số nghề nghiệp trong ngành Du lịch

tinybook tinybook
Một số nghề nghiệp trong ngành Du lịch
Tùy đặc điểm công việc mà các vị trí khác nhau trong ngành du lịch có những điều kiện làm việc rất khác nhau. Các bạn có thể làm những công việc sau nếu như chọn nghề du lịch.

10 mẹo tiết kiệm tiền cho người mới làm cha mẹ

tinybook tinybook
10 mẹo tiết kiệm tiền cho người mới làm cha mẹ
Nuôi một đứa trẻ hẳn nhiên tốn tiền, và với những người mới làm cha mẹ, phí tổn này có thể vượt quá mức chịu đựng. Nhưng nếu bạn khéo xoay xở, vẫn có cách để giảm chi phí.

Những công việc gây nguy cơ thất tình cao nhất

tinybook tinybook
Những công việc gây nguy cơ thất tình cao nhất
Rõ ràng có rất nhiều 'ếch xanh', nhưng bạch mã hoàng tử thì vẫn chưa chịu xuất hiện, biết đâu lý do nằm ở chính công việc bạn đang làm.

Điều quan trọng được nhà tuyển dụng đánh giá cao

tinybook tinybook
Điều quan trọng được nhà tuyển dụng đánh giá cao
Khi ở đại học, bạn nghĩ bảng điểm là tất cả. Tuy nhiên, khi nói chuyện với các nhà tuyển dụng thì bảng điểm không phải là điều quan trọng nhất họ muốn nhìn thấy ở bạn.

Bí quyết giải mã câu hỏi của nhà tuyển dụng

tinybook tinybook
Bí quyết giải mã câu hỏi của nhà tuyển dụng
Chìa khóa duy nhất giúp bạn hạ cánh an toàn ở vị trí mới là thể hiện bản thân và chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng, bạn là ứng viên phù hợp nhất họ đang tìm. Cách tốt nhất là bạn hãy chuẩn bị sẵn câu trả lời theo một số mẫu câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường "động" đến.

Hướng dẫn những bước cơ bản viết hồ sơ xin việc

tinybook tinybook
Hướng dẫn những bước cơ bản viết hồ sơ xin việc
Viết một hồ sơ xin việc (resume) cũng giống như tập thể dục. Nó đòi hỏi sự sáng tạo, sức lực và sự hết mình. Tuy nhiên về lâu dài, nỗ lực của bạn sẽ được đền bù và bạn sẽ có cơ hội đặt chân vào công ty bạn hằng mơ ước.Tại sao bạn không thử tập viết hồ sơ để nâng cao triển vọng nghề nghiệp của mình chỉ với năm bước viết resume đơn giản.

Một số nghề nghiệp trong nghề báo

tinybook tinybook
Một số nghề nghiệp trong nghề báo
Nhà báo là người làm nghề đưa tin chuyên nghiệp. Nhiệm vụ đặc thù của họ là tìm kiếm, xác minh, đánh giá và cung cấp thông tin về tất cả những sự kiện mới mà công chúng cần được biết mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút, thậm chí là mỗi giây.

Tìm hiểu về ngành Địa lý học

tinybook tinybook
Tìm hiểu về ngành Địa lý học
Địa lý học là khoa học nghiên cứu các hợp phần tự nhiên, các quy luật và hiện tượng tự nhiên diễn ra trên bề mặt Trái Đất, mối tương tác giữa xã hội loài người và môi trường tự nhiên...
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat