Cách treo gương bát quái đúng cách để hóa giải sát khí trong nhà

Cách treo gương bát quái đúng cách để hóa giải sát khí trong nhà
Theo: Ephongthuy
Thể loại: Phong Thủy
Nhiều ngôi nhà khi xây dựng vốn đã không chú ý đến phong thủy, đó là lý do khiến cho vận mệnh của gia chủ không được tốt. Việc treo gương bát quái sẽ giúp bạn biến đổi được môi trường phong thủy của ngôi nhà đấy.

Là một loại vật phẩm phong thủy quen thuộc trong cuộc sống, gương bát quái có khả năng hội tụ được năng lượng của vũ trụ, dùng nó để trấn áp tà khí giúp mang lại ý nghĩa đối với nhiều ngôi nhà có phong thủy không được tốt. Nếu biết cách treo gương bát quái đúng cách, treo đúng những chỗ phạm thì gia chủ có thể hóa giải được điềm xui và hút về nhiều may mắn, tài lộc. Sau đây, bạn hãy cùng tinybook.net học cách treo gương bát quái phong thủy nhé.

Cách treo gương bát quái đúng cách để hóa giải sát khí trong nhà
1
Đặc điểm của gương bát quái phong thủy

Gương bát quái có hình bát giác đều chia làm 8 phần bằng nhau, mỗi phần tương ứng với một trong tám quẻ là càn, khôn, khảm, ly, chấn, cấn, đoài, tốn. Nét vẽ trong mỗi quẻ như sau:

- Càn: 3 nét gạch liền.

- Khôn: 3 nét gạch bị ngắt quãng.

- Khảm: 3 nét gạch nhưng chỉ có nét ở giữa liền, 2 gạch còn lại bị ngắt quãng.

- Ly: 3 nét gạch nhưng nét ở giữa hở, 2 nét còn lại liền mạch.

- Chấn: Như chiếc ống lật ngửa.

- Cấn: như chiếc bát úp

- Đoài: Khuyết ở trên.

- Tốn: đứt ở dưới.

Nét vẽ các cung trên gương bát quái phong thủy
2
Tác dụng phong thủy tuyệt vời của gương bát quái

Có nhiều loại gương bát quái khác nhau (gương lồi, gương lõm và gương phẳng), mỗi loại giúp mang đến những tác dụng phong thủy khác nhau, do đó, gia chủ cần phải hiểu đủ, hiểu đúng về tác dụng phong thủy của gương bát quái để có sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

>> Công dụng trong phong thủy của gương bát quái

Các loại gương bát quái khác nhau, mỗi loại mang đến một ý nghĩa khác nhau

Tuy nhiên, tất cả các loại gương bát quái đều có một công dụng chung là phản xạ lại hung khí không tốt khi chúng muốn thâm nhập vào trong nhà của bạn. Đặc biệt, loại gương bát quái phong thủy bằng đồng thuộc hành kim có khả năng hóa giải hướng nhà xấu, hướng sát khí chiếu đến và hướng không hợp mệnh với gia chủ…

3
3 cách treo gương bát quái đúng cách tốt cho phong thủyCách treo gương bát quái lồi

Loại gương bát quái lồi với hình cầu lồi lên giống như mai rùa có công dụng hóa giải sát khí đến từ một cây cột điện, con đường chạy thẳng vào nhà, các vật thể sắc nhọn, cột cờ, biển báo giao thông, ông khói hay khoảng không gian giữa hai tòa nhà cao…

Do đó, nếu muốn hóa giải các dòng sát khí đang chiếu thẳng vào ngôi nhà của mình, bạn có thể dùng một chiếc gương bát quái phong thủy lồi và treo nó ở chính giữa cửa chính hay cửa sổ nhé.

Gương bát quái lồi giúp phản xạ sát khíCách treo gương bát quái lõm

Trong phong thủy, gương bát quái lõm được sử dụng khá nhiều để hóa giải hướng nhà xấu và hướng nhà kỵ với tuổi của gia chủ. Nếu như mặt lồi của gương bát quái lồi có tác dụng phản xạ sát khí thì mặt lõm của loại gương này lại rất hữu dụng trong việc thu về cát khí đến từ ao, hồ, sông, biển… trước nhà.

Do vậy, nếu bạn muốn thu hút may mắn, tài lộc, cát khí về cho gia đình của mình, đồng thời trấn áp tà khí, biến hung thành cát thì hãy treo ngay một chiếc gương bát quái lõm trước nhà để tích tụ năng lượng tốt.

Ví dụ: Nếu cửa chính của ngôi nhà nằm đối diện với cầu thang khiến cho khí đất tốt bên trong nhà bị thất tán hết thì hãy treo ngay một chiếc gương bát quái lõm trước cửa chính. Hay như cửa sổ nhìn ra một ngọn núi đẹp, bạn muốn thu nạp khí tốt của ngọn núi ấy thì cũng treo một chiếc gương bát quái lõm trước cửa sổ nhé.

Gương bát quái lõm có tác dụng tích tụ năng lượng vụ trụ, thu hút vận may về cho gia chủCách treo gương bát quái đúng cách với gương phẳng

Hội tụ được tác dụng của cả hai loại gương bát quái trên, gương bát quái phẳng vừa có khả năng thu hút năng lượng tốt khi treo trong phòng tại phương vị cát lợi, vừa có tác dụng ngăn cản, hóa giải khí xấu khi treo ngoài cửa tại phương vị bị xung sát.

- Gương bát quái phẳng có thể xua đuổi tà khí, hóa giải mọi điềm gở, giúp gia đình của bạn có một cuộc sống yên bình khi sống trong những căn nhà có phong thủy không tốt, chẳng hạn như nhà gần nghĩa địa, nhà có cây to trước cửa, hay nhà có góc nhọn chĩa vào bên trong…

- Treo gương bát quái thẳng trên cửa hoặc cửa sổ sẽ có tác dụng thay đổi khí trường, ngăn chặn và loại bỏ ảnh hưởng xấu trong những trường hợp nhà có cửa sổ đối diện với góc cạnh, đường đi, sân nhà, cột điện, máy biến áp, ống khói, nhà cao tầng, dòng sông ô nhiễm… hay trong trường hợp cửa phòng trong nhà đối diện với nhà bếp, nhà vệ sinh…

Gương bát quái phẳng có tác dụng của cả hai loại gương lồi và lõm nếu như bạn có cách treo phù hợp
4
Một số lưu ý quan trọng khi treo gương bát quái phong thủy

- Không treo loại gương bát quái có hình thần tướng cưỡi hổ cầm binh khí trong tay, hoặc gương bát quái có hình hổ phụ ngậm binh khí.

Hình thần cưỡi hổ cầm binh khí trong tay hay hình hổ phụ ngâm binh khí có khả năng tạo ra một sát khí mạnh vô cùng nguy hiểm. Do đó, nếu treo loại gương bát quái có hai hình thù này trước cửa thì ngôi nhà của bạn chẳng những không hóa giải được vận hạn và tích tụ năng lượng vũ trụ mà còn phải chịu thêm nhiều điềm gở khó lường khác nữa.

Gương bát quái có hình hổ phụ ngậm binh khí sẽ sản sinh sát khí mạnh vô cùng nguy hiểm

- Học cách treo gương bát quái đúng cách, không treo tùy tiện theo ý mình.

Phong thủy nhà ở là một khía cạnh linh thiêng mà bạn không thể coi nhẹ, và một khi nó đã có những quy tắc riêng thì tốt hơn hết là bạn nên học hỏi và tuân thủ đúng, nếu không thì sẽ phải hứng chịu những hệ quả không đáng có đâu nhé.

Trên đây là những kiến thức quan trọng về cách treo gương bát quái đúng cách trong nhà mà bất cứ ai cũng nên tham khảo để có thể hóa giải sát khí và thu về thêm nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình của mình. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về ‘4 sai lầm khi treo gương bát quái dễ rước sát khí vào nhà’ và nhiều bài viết hữu ích về phong thủy khác trên tinybook.net nhé.

Những vật cát tường cho hôn nhân theo tuổi

tinybook tinybook
Những vật cát tường cho hôn nhân theo tuổi
Bạn có thể treo các loại tranh, bày đặt đồ vật, cây hoa trang trí, đeo đồ trang sức... phù hợp với tuổi của mình để thúc đẩy vận đào hoa và hướng đến cuộc hôn nhân tốt đẹp.

Cách để chọn cây cảnh cho phòng khách theo phong thủy?

tinybook tinybook
Cách để chọn cây cảnh cho phòng khách theo phong thủy?
Chưng cây cảnh trong nhà cũng có những kiêng kỵ phong thuỷ, không phải cây nào cũng đặt được. Vậy muốn chưng cây trong phòng khách, nên chọn loại nào và tránh loại cây nào?

8 điều cần biết khi đặt ghế sofa để tránh gặp xui xẻo

tinybook tinybook
8 điều cần biết khi đặt ghế sofa để tránh gặp xui xẻo
Việc đặt ghế sofa trong phòng khách cũng cần tuân thủ theo các quy luật phong thủy. Dưới đây là một số lưu ý khi đặt ghế sofa.

Hóa giải phong thủy bằng những loại cây trên ban công

tinybook tinybook
Hóa giải phong thủy bằng những loại cây trên ban công
Việc bạn trồng cây, hoa không chỉ giúp ban công đẹp hơn, xanh mát hơn mà còn có tác dụng hóa giải những ảnh hưởng xấu của phong thủy tới toàn bộ ngôi nhà của bạn.

Cách treo chữ Thọ hợp phong thuỷ

tinybook tinybook
Cách treo chữ Thọ hợp phong thuỷ
Có nên tặng hình ông Thọ, bà Thọ, chữ Thọ cho những người cao tuổi không, tại sao và khi treo những chữ này trong phòng thì nên lưu ý vấn đề gì?

Hướng dẫn những điều cần nhớ khi chọn vị trí bếp nấu

tinybook tinybook
Hướng dẫn những điều cần nhớ khi chọn vị trí bếp nấu
Bếp không chỉ đơn giản là nơi nấu nướng, mà vị trí bếp, đặc biệt là vị trí hỏa lò (bếp nấu) sẽ quyết định tới sự thịnh vượng và mối quan hệ hòa hợp trong gia đình.Thức ăn thể hiện sự giàu có, vì vậy nó tạo ra chu kỳ thịnh vượng. Chữ thức ăn (ts’ai) có cách phát âm giống hệt từ giàu có trong tiếng Trung Quốc. Vì thế, khi thiết kế bếp, các chuyên gia phong thủy rất quan tâm tới vị trí đặt hỏa lò hay bếp nấu.

Lưu ý phong thủy khi sử dụng điều hòa

tinybook tinybook
Lưu ý phong thủy khi sử dụng điều hòa
Nếu đặt điều hòa ở phương cát, gió của điều hòa sẽ đem luồng khí cát tường thổi vào trong nhà, đem lại vận tốt cho người nhà. Ngược lại, nếu điều hòa đặt không khéo, ở vị trí không cát lợi thì sẽ mang luồng khí không cát thổi ra các hướng, đối với vận thế người nhà không có lợi.

7 mẹo cực đơn giản thu hút tài lộc trong đầu năm mới

tinybook tinybook
7 mẹo cực đơn giản thu hút tài lộc trong đầu năm mới
Tết đến xuân về ai cũng muốn gia đình mình có một năm mới với nhiều điều tốt lành, thu hút được nhiều tài lộc. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp thu hút tài lộc vào nhà trong đầu năm mới.

Bố trí bàn kiểu bàn họp theo ngũ hành

tinybook tinybook
Bố trí bàn kiểu bàn họp theo ngũ hành
Có lẽ bạn cũng biết rằng mỗi cuộc đàm phán đều có yêu tố phong thủy ảnh hưởng ít nhiều. Trong một cuộc họp, sắp xếp bàn họp, vị trí ngồi theo ngũ hành cũng mang lại những hiệu quả nhất định tùy theo mục đích của người chủ xướng.

Bí quyết phong thủy phòng khách tăng tài lộc

tinybook tinybook
Bí quyết phong thủy phòng khách tăng tài lộc
Để tăng tài vượng lộc, phòng khách nhà bạn nên thiết kế đủ ánh sáng và bài trí thêm vật cát tường tại vị trí vượng tài

Hướng dẫn cách "thanh lọc" nhà theo phong thủy

tinybook tinybook
Hướng dẫn cách "thanh lọc" nhà theo phong thủy
Bạn có thể sử dụng cách tổ chức sắp xếp đồ đạc trong ngôi nhà theo phong thủy để giúp nhà sạch sẽ và thoát khỏi những năng lượng xấu?Bạn hãy khám phá 7 cách “thanh lọc” ngôi nhà theo phong thủy dưới đây.

Phong thủy mang lại tốt lành cho công ty

tinybook tinybook
Phong thủy mang lại tốt lành cho công ty
Một điều khá quan trọng trong phong thủy là nên lưu ý đến những gì khách sẽ nhìn thấy khi họ ghé thăm văn phòng của bạn. Tốt nhất là không nên để họ nhìn thẳng vào khu vực làm việc chính.

Hướng dẫn những nguyên tắc phong thủy cơ bản trong trang trí nhà cửa

tinybook tinybook
Hướng dẫn những nguyên tắc phong thủy cơ bản trong trang trí nhà cửa
Mục tiêu của thuật phong thủy là tối ­ưu hóa mối quan hệ giữa một không gian sống với chủ nhân của nó, do vậy việc áp dụng phong thủy như thế nào phụ thuộc vào các yếu tố chủ quan của mỗi người.

Bí quyết phong thủy tăng vận tiền tài

tinybook tinybook
Bí quyết phong thủy tăng vận tiền tài
Phong thủy hiểu theo nghĩa đen là gió và nước. Phong thủy tốt có nghĩa là tạo ra được những dòng chảy năng lượng tốt. Theo cách này, chúng ta có thể dựa vào một vài bí quyết phong thủy để có thể cải tạo vận tiền tài và công danh sự nghiệp.

Phong thủy giúp mang lại sự bình yên cho không gian sống

tinybook tinybook
Phong thủy giúp mang lại sự bình yên cho không gian sống
Nếu hướng nhà Đông Nam, bạn có thể sơn tường màu xanh lục nhạt; Tây Nam là vàng, nâu nhạt; Tây Bắc là trắng, bạc.

Những đồ cổ tuyệt đối không bài trí trong nhà

tinybook tinybook
Những đồ cổ tuyệt đối không bài trí trong nhà
Xu hướng hiện nay, nhiều gia đình rất thích sưu tầm những đồ vật cổ để trong gia đình cho thêm sang trọng. Tuy nhiên, có những đồ cổ bạn nhất định phải tránh đặt trong nhà, sẽ không tốt theo phong thủy nhà cửa.

Hướng dẫn phong thuỷ để giữ gìn tình yêu

tinybook tinybook
Hướng dẫn phong thuỷ để giữ gìn tình yêu
Bạn vẫn còn độc thân và vẫn đang buồn vì chưa tình được tình yêu như ý? Ngoài những yếu tố khách quan, nếu biết giữ phong thuỷ trong ngôi nhà bạn đang ở, biết đâu may mắn sẽ đến với bạn? Bài viết này đề cập đến một số mẹo nhỏ trong việc sắp xếp lại phong thuỷ trong nhà bạn để giúp bạn giữ gìn được tình yêu.

Lưu ý đặc biệt khi treo 7 bức tranh phong thủy trong nhà

tinybook tinybook
Lưu ý đặc biệt khi treo 7 bức tranh phong thủy trong nhà
Có rất nhiều tranh phong thủy vừa có tác dụng trang trí nhà cửa vừa hỗ trợ cho phong thủy gia đình thêm tốt. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn tranh phong thủy ko phù hợp với gia chủ cũng như không biết ý nghĩa của bức tranh thì rất nguy hiểm.

14 điều tối kỵ khi sắp xếp nội thất theo phong thủy

tinybook tinybook
14 điều tối kỵ khi sắp xếp nội thất theo phong thủy
Việc sắp xếp nội thất theo phong thủy nếu đúng cách sẽ giúp mang đến những điều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là 14 điều tối kỵ bạn cần tránh khi sắp xếp nội thất theo phong thủy.

Mẹo phong thủy giúp tình yêu thăng hoa mùa Giáng Sinh

tinybook tinybook
Mẹo phong thủy giúp tình yêu thăng hoa mùa Giáng Sinh
Giáng sinh đã đến rất gần, không chỉ là một ngày lễ lớn của người công giáo, đây còn là dịp để các bạn trẻ thể hiện tình cảm với nhau. Cho dù bạn còn độc thân hay đã có đôi có cặp, nếu áp dụng một số mẹo phong thủy dưới đây cũng có thể giúp tình yêu thăng hoa trong dịp giáng sinh và năm mới này đấy!

Khắc phục sân vườn thiếu phong thủy

tinybook tinybook
Khắc phục sân vườn thiếu phong thủy
Một sân vườn cần đảm bảo sự lưu thông hài hòa của sinh khí để tạo nên một môi trường thiên nhiên luôn an lành, làm lắng dịu các căng thẳng, đồng thời, kích thích nguồn sinh lực của con người. Nếu không có các yếu tố này, cần tìm cách khắc phục ngay

Treo tranh trong phòng ngủ cho hợp phong thủy

tinybook tinybook
Treo tranh trong phòng ngủ cho hợp phong thủy
Tranh ảnh vốn làm đẹp cho căn phòng của gia đình bạn. Tuy nhiên, nếu có ý định treo tranh ảnh ở trong phòng ngủ, bạn hãy lưu ý những vấn đề sau cho hợp với phong thủy.

Chọn hướng nhà chung cư như thế nào?

tinybook tinybook
Chọn hướng nhà chung cư như thế nào?
Phong thủy học cho rằng, khi mua nhà ở chung cư, ngoài việc chọn hình thế ngôi nhà có dấu hiệu cát, còn nên chọn tầng lầu hợp với tuổi (theo địa chi) của gia chủ.

Ngày sinh nào đem lại tài vận tốt?

tinybook tinybook
Ngày sinh nào đem lại tài vận tốt?
Ngày sinh có chứa đựng một vài thông tin liên quan đến tài vận của mỗi người. Nếu sinh vào một trong những ngày dưới đây, bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và có số được hưởng giàu sang.

Tìm hiểu trung cung của căn hộ

tinybook tinybook
Tìm hiểu trung cung của căn hộ
Trung cung là khái niệm phong thủy để chỉ một khu vực trung tâm nằm trong không gian sống cơ bản của ngôi nhà (hoặc rộng hơn là miếng đất, vùng đất). Xác định trung cung nhằm tạo tiền đề tiếp tục phân chia các khu chức năng theo phương vị trước - sau - trái - phải, theo các hướng.

5 yếu tố tự nhiên trong phong thủy

tinybook tinybook
5 yếu tố tự nhiên trong phong thủy
Nếu bố trí mọi thứ đúng chỗ của nó theo phong thủy thì cuộc sống sẽ tràn đầy năng lượng tích cực, nhưng áp dụng những yếu tố phong thủy vào trang trí, sắp xếp nhà cửa là điều không hề đơn giản nếu ta không nắm rõ ý nghĩa và quy luật của chúng.

Mèo là linh thú cát tường hóa giải sát khí

tinybook tinybook
Mèo là linh thú cát tường hóa giải sát khí
Khi bày mèo phong thủy, linh thú này còn có tác dụng chiêu nạp Tài Lộc, nên màu vàng tượng trưng cho sự vàng son luôn được sử dụng nhiều nhấ

Cách bố trí phòng ăn theo phong phủy

tinybook tinybook
Cách bố trí phòng ăn theo phong phủy
Phòng ăn là nơi quan trọng để các thành viên trong gia đình tiếp xúc với nhau hàng ngày. Một phòng ăn có phong thủy tốt không những có thể quy tụ tâm sức của các thành viên gia đình, mà còn có khả năng chiêu dẫn tài lộc.Đối với văn hóa Á Đông thì bố trí phòng ăn là điều vô cùng quan trọng, cả nhà mỗi ngày ít nhất đều cùng nhau ăn một bữa cơm tại phòng ăn giúp gia đình luôn yên ấm, chan hòa.

Hướng dẫn chọn mầu sắc và số may mắn năm Nhâm Thìn

tinybook tinybook
Hướng dẫn chọn mầu sắc và số may mắn năm Nhâm Thìn
Theo các chuyên gia về phong thủy, nếu biết dùng các mầu phù hợp với từng tuổi, theo từng năm cụ thể để trang trí nội thất và phòng làm việc thì sẽ rất có ích cho vận trình cả năm. Đồng thời, tránh các màu “kỵ” sẽ giúp giảm bớt những rủi ro cho gia chủ… Theo đó, năm Nhâm Thìn được chuyên gia phong thủy Tống Thiều Quang gợi ý chọn màu sắc cho các tuổi như sau:

Tăng tài lộc bằng tiếng chuông ngân

tinybook tinybook
Tăng tài lộc bằng tiếng chuông ngân
Theo quan niệm xưa, chuông ngân mang ý nghĩa báo hiệu tin mừng, được xem là biểu tượng mang lại may mắn và tài lộc.
tinybook Cẩm Nang Cuộc Sống
Chat