Cách một startup giày Việt vượt bão Covid: Dành 4 tháng trời nghiên cứu làm khẩu trang cà phê đầu tiên trên thế giới, vừa thời trang, vừa giặt được và thay màng lọc sau 1 tháng sử dụng

Cách một startup giày Việt vượt bão Covid: Dành 4 tháng trời nghiên cứu làm khẩu trang cà phê đầu tiên trên thế giới, vừa thời trang, vừa giặt được và thay màng lọc sau 1 tháng sử dụng
Theo: Quỳnh Như
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Khẩu trang đang là mảng kinh doanh béo bở trong mùa dịch Covid-19. Tuy nhiên, ShoeX nhảy vào lĩnh này không phải để ‘đánh quả’, mà họ xem đây là sản phẩm thời trang mới, bên cạnh giày cà phê đã có chỗ đứng trên thị trường. Theo đó, họ đã mất tới 4 tháng để làm ra chiếc khẩu trang cà phê đầu tiên trên thế giới - AirX.

Trong rất nhiều doanh nghiệp mà chúng tôi liên hệ để phỏng vấn về tác động của đại dịch Covid-19, ShoeX là một trong những startup hiếm hoi không thuộc ngành y tế hoặc nhu yếu phẩm hằng ngày, vẫn sống tốt trong thời gian khó.

Lê Thanh – Founder của ShoeX cho hay, bắt đầu từ tháng 1/2020 - khi những tin tức về dịch bệnh từ Vũ Hán - Trung Quốc lan ra với tốc độ kinh khủng khiếp và khắp thế giới (trong đó có Việt Nam) bắt đầu nhận ra áp lực khủng khiếp mà nó tác động lên hệ thống y tế, Thanh đã bắt đầu nghĩ tới chuyện sản xuất khẩu trang nhằm đón đầu nhu cầu ‘siêu lớn’ của thế giới trong tương lai.

Cách một startup giày Việt vượt bão Covid: Dành 4 tháng trời nghiên cứu làm khẩu trang cà phê đầu tiên trên thế giới, vừa thời trang, vừa giặt được và thay màng lọc sau 1 tháng sử dụng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, thay vì nhảy vào mảng khẩu trang theo kiểu ‘ăn xổi, ở thì’ hay sản xuất khẩu trang y tế đơn giản để ‘đánh quả’ như nhiều người khác, Lê Thanh và ShoeX lại nghiêm túc ngồi lại để nghiên cứu và làm ra cho bằng được loại khẩu trang vừa kháng khuẩn, vừa thời trang lại thân thiện với môi trường. Với startup này, cho dù thị trường ngoài kia đang "khát" khẩu trang cùng cực, thì họ cũng không thể đi ngược lại triết lý kinh doanh hay ADN của mình.

Nhờ sự nhạy cảm với nhu cầu thị trường cũng như tư duy thích nghi bền vững, sản phẩm mới - khẩu trang cà phê thời trang mang tên AirX được khách hàng đón nhận nhiệt tình, giúp startup này không giảm doanh thu trong mùa dịch và không phải sa thải nhân sự để tồn tại như nhiều đồng nghiệp khác tại Việt Nam.

Làm giày cà phê, đầu vào không bị tác động nhiều nhưng đầu ra ngày càng bị thu hẹp

"Trong giai đoạn I của dịch Covid-19, dù mảng nguyên liệu đầu vào ngành giày của chúng tôi không bị ảnh hưởng nhiều, do giá trị cốt lõi của ShoeXcoffee là công nghệ vật liệu làm từ bã cà phê, nên việc linh động kết hợp với những đối tác khác để cho ra sản phẩm với chất lượng như cũ khá dễ dàng", anh Lê Thanh cho biết.

Cách một startup giày Việt vượt bão Covid: Dành 4 tháng trời nghiên cứu làm khẩu trang cà phê đầu tiên trên thế giới, vừa thời trang, vừa giặt được và thay màng lọc sau 1 tháng sử dụng - Ảnh 2.

Khẩu trang cà phê AirX và giày cà phê ShoeX.

Tuy nhiên, dù đầu vào được đảm bảo, nhưng đầu ra của ShoeXcoffee ngày càng bị thu hẹp. Khi đại dịch Covid-19 lan rộng ra toàn cầu và Việt Nam bước vào giai đoạn II vô cùng căng thẳng, người tiêu dùng ngày càng thắt chặt chi tiêu để ứng phó với những tác động xấu của đại dịch, bắt đầu bằng việc cắt mua sắm những món đồ không thuộc lĩnh vực y tế và nhu yếu phẩm, giống thời trang, doanh thu của giày cà phê bắt đầu đi xuống.

Mặc dù kênh phân phối chủ yếu của ShoeXcoffee là online, nhưng điều đó cũng không ngăn được sản lượng bán ra của họ ngày càng thấp, bắt đầu từ giai đoạn II của dịch.

"Khi mọi người đều đẩy hàng hóa lên online thì việc cạnh tranh trên online càng khốc liệt, người dùng càng dễ bị phân tán.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận ra một điều khá thú vị trong thời điểm này: có một nhu cầu ngách là từ 6 giờ chiều tới 9 giờ tối (sau giờ hành chính). Đây là thời điểm hầu như các dịch vụ phân phối, giao nhận và chăm sóc khách hàng online của các mặt hàng thời trang đều ngưng phục vụ, do đó ShoeX đã linh hoạt, tăng cơ hội bán hàng bằng cách đáp ứng nhu cầu của khách trong khoảng thời gian này.

Bây giờ, phong cách bán hàng của ShoeX là từ online đến offline, dịch vụ trải dài từ 9 giờ sáng đến 9 giờ tối", Founder ShoeX chia sẻ thêm.

Nhờ quyết định sớm tham gia vào làm khẩu trang từ đầu tháng 1/2020, nên khi mảng giày sụt giảm nghiêm trọng thì sản phẩm mới AirX cũng kịp ra mắt thị trường, giúp doanh nghiệp giữ được doanh thu cũng như số lượng nhân sự như trước kia.

4 tháng trời để sản xuất khẩu trang cà phê kháng khuẩn AirX, thay màng lọc sau 1 tháng sử dụng

"Vì là startup nên ShoeX đi theo nhu cầu của thị trường và giúp giải quyết những vấn đề của xã hội. Từ công thức làm giày cà phê, việc phát triển ra khẩu trang cà phê là hoàn toàn trong khả năng của ShoeX. AirX dù là sản phẩm khác hẳn nhưng vẫn mang DNA của ShoeX", Lê Thanh tiết lộ lý do nhảy vào làm khẩu trang cà phê.

Cách một startup giày Việt vượt bão Covid: Dành 4 tháng trời nghiên cứu làm khẩu trang cà phê đầu tiên trên thế giới, vừa thời trang, vừa giặt được và thay màng lọc sau 1 tháng sử dụng - Ảnh 3.

Khách hàng mà AirX nhắm đến chính là đối tượng nhân viên văn phòng và giới trẻ.

Cũng giống như phương cách sản xuất giày cà phê, khẩu trang cà phê của ShoeX cũng là thành quả của sự hợp tác giữa startup này và nhiều nhà sản xuất khác. AirX có 2 phần: phần vỏ là ShoeX hợp tác với đối tác đã và đang làm việc cho giày cà phê; còn phần màng lọc phân hủy sinh học, thân thiện môi trường và có thể thay thế được là công nghệ được phát triển riêng của Lê Thanh với những cộng sự khác, không liên quan đến giày.

Về đặc tính kháng khuẩn: khẩu trang AirX sử dụng công nghệ kháng khuẩn kép 99,99% với 2 lớp bảo vệ. Lớp ngoài được dệt bằng sợi cà phê mềm mại, sử dụng công nghệ PowerKnit, có thể giặt mỗi ngày. Bên trong là lớp màng lọc tự phân hủy sinh học, được sản xuất theo công nghệ kết hợp nano bạc và cà phê. Mỗi chiếc màng lọc có thể sử dụng tối đa 30 ngày không cần giặt, với hiệu quả được chứng nhận tiêu chuẩn AATCCC 100 bởi QUATEST 3.

Mỗi khẩu trang cà phê AirX được bảo quản riêng trong từng bao bì 3 lớp chuyên dụng, nhằm đảm bảo tối đa chức năng khử trùng của màng lọc với các phân tử nano bạc. Điểm khác biệt của chiếc khẩu trang này chính là mùi hương cà phê tự nhiên, khiến trách nhiệm "đeo khẩu trang" không còn là điều gì đó quá ngột ngạt mà thư giãn hơn, thoải mái hơn rất nhiều. AirX là khẩu trang cà phê đầu tiên của thế giới.

Với sự tiện dụng, có thể tái sử dụng nhiều lần cộng với tính thời trang, nên theo ShoeX, giá bán 99.000 đồng/cái của AirX là không hề đắt. Nếu tính chi tiết, khách hàng chỉ phải bỏ ra 3.000 đồng/ngày để sử dụng sản phẩm cho tháng đầu tiên và 1.000 đồng/ngày cho tháng cho sau này. Nếu dùng khẩu trang y tế xài 1 lần, mọi người sẽ tốn trung bình 6.000 đồng/ngày.

Hiện tại, ShoeX hiện đang đẩy mạnh việc tiêu thụ khẩu trang AirX kèm màng lọc trước, song song đó, họ đang sản xuất màng lọc riêng để người dùng có thể mua thay thế. Mỗi màng lọc đều được bảo quản trong bao bì chuyên dụng. .

Nhờ sự thành công của sản phẩm mới, đến giờ đội ngũ nhân sự của ShoeX vẫn còn nguyên vẹn, thậm chí còn phải tăng ca để kịp tiến độ giao AirX đến tay khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Cách một startup giày Việt vượt bão Covid: Dành 4 tháng trời nghiên cứu làm khẩu trang cà phê đầu tiên trên thế giới, vừa thời trang, vừa giặt được và thay màng lọc sau 1 tháng sử dụng - Ảnh 4.

AirX có nhiều màu khác nhau, phù hợp cho cả nam và nữ trưởng thành.

Cơ hội kinh doanh bền vững chứ không chỉ là phương án cầm cự qua mùa dịch

"Khẩu trang giờ đây được coi là một phụ kiện thời trang - với sự tiên phong của những nhà mốt hàng đầu thế giới như Gucci hay Louis Vuitton. Chúng tôi không chỉ tập trung vào thị trường nguyên sơ hiện tại. AirX không chỉ có tác dụng bảo vệ, kháng khuẩn mà còn đáp ứng được nhu cầu về thẩm mỹ của người sử dụng, đồng thời công nghệ dệt powerknit tân tiến sẽ giúp AirX phù hợp với làn da nhạy cảm nhất.

Càng về sau, sản phẩm càng cần được cải tiến và phù hợp hơn theo mong muốn tiềm ẩn của người tiêu dùng. Thêm vào đó, nhu cầu về khẩu trang trên thế giới ngày càng tăng, chúng tôi đang bắt đầu xuất khẩu qua Mỹ, Singapore và các nước Châu Âu.

Sau AirX, chúng tôi vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển thêm những dòng khẩu trang phục vụ cho đối tượng trẻ em và những người làm việc trong môi trường đặc thù như ngành y tế", anh Lê Thanh bàn về chiến lược của sản phẩm mới.

Với Lê Thanh và ShoeX, đây là một cơ hội kinh doanh, chứ không phải là một phương án sống còn để có thể cầm chừng qua mùa dịch.

Ở khía cạnh khác, năng lực sản xuất AirX hiện tại của startup này vào khoảng 10.000 cái/ mỗi ngày. Startup này đang có ý định sẽ làm truyền thông về sản phẩm mới AirX ở cả thị trường quốc tế để có thể tìm về những đơn hàng xuất khẩu lớn hơn. Lúc đó, tùy vào nhu cầu của thị trường, họ sẽ tăng năng suất sản xuất phù hợp.

Cách một startup giày Việt vượt bão Covid: Dành 4 tháng trời nghiên cứu làm khẩu trang cà phê đầu tiên trên thế giới, vừa thời trang, vừa giặt được và thay màng lọc sau 1 tháng sử dụng - Ảnh 5.

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 1 tháng 4 ngày
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 1 tháng 4 ngày
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 1 tháng 4 ngày
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 1 tháng 4 ngày
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 1 tháng 5 ngày
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 1 tháng 5 ngày
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 1 tháng 5 ngày
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 1 tháng 5 ngày
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 1 tháng 6 ngày
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat