Các vấn đề thường gặp với iCloud trên iPhone và cách khắc phục

Các vấn đề thường gặp với iCloud trên iPhone và cách khắc phục
Theo: Phạm Thái Học Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Thủ Thuật Chương Trình
Đây đa phần là các trường hợp hay gặp với iCloud trên iPhone và cách khắc phục chúng.

Bất cứ ai đang sử dụng thiết bị Apple như iPhone, iPad,… điều cũng có thể sử dụng iCloud. Dịch vụ lưu trữ đám mây này giúp bạn dễ dàng đồng bộ hóa ảnh, lịch, tài liệu và hơn thế nữa trên tất cả các sản phẩm Apple của bạn. Nhưng nếu iCloud không hoạt động, bạn có thể mất quyền truy cập vào tất cả dữ liệu đó!

Các vấn đề thường gặp với iCloud trên iPhone và cách khắc phục - Ảnh 1.

Bài viết này sẽ đưa ra một số các vấn đề thường gặp và phổ biến với iCloud trên iPhone, iPad. Qua đó, cung cấp cho bạn cách để có thể khắc phục được chúng. Cụ thể như sau.

1. Không thể kết nối với iCloud

Sự cố kết nối là vấn đề phổ biến nhất với iCloud. Chúng thường xuất hiện khi bạn đang cố gắng đăng nhập hoặc đồng bộ hóa dữ liệu, nhưng thậm chí có thể xảy ra khi bạn sử dụng các ứng dụng không liên quan trên iPhone hoặc iPad.

Các vấn đề thường gặp với iCloud trên iPhone và cách khắc phục - Ảnh 2.

Bước đầu tiên cần thực hiện khi thiết bị của bạn không thể kết nối với iCloud là kiểm tra xem hệ thống của Apple có ở trạng thái "trực tuyến" hay không bằng cách truy cập trang web Trạng thái hệ thống của Apple và đảm bảo mọi dịch vụ liên quan đến iCloud đều có vòng tròn màu xanh lá cây bên cạnh.

Các dịch vụ có kèm biểu tượng màu vàng hoặc đỏ có nghĩa là Apple đang gặp vấn đề với dịch vụ đó. Khi điều đó xảy ra, bạn không thể làm gì khác ngoài việc chờ Apple sửa nó.

Đôi khi bạn có thể giải quyết các sự cố kết nối này bằng cách đăng xuất khỏi tài khoản iCloud của mình, sau đó đăng nhập lại. Điều này giải quyết hầu như khá hiệu quả các vấn đề liên quan đến việc xác minh tài khoản.

Các vấn đề thường gặp với iCloud trên iPhone và cách khắc phục - Ảnh 3.

Truy cập vào Cài đặt. Nhấn vào tên của bạn ở trên cùng để mở cài đặt Apple ID. Sau đó hãy cuộn xuống cuối trang và nhấn Đăng xuất. Nếu được nhắc, hãy nhập mật khẩu Apple ID của bạn và nhấn Tắt để tắt kích hoạt Tìm iPhone của tôi. Cuối cùng, hãy chọn Đăng xuất. Nhấn Đăng xuất lại lần nữa khi được nhắc.

Để đăng nhập lại, bạn phải nhấn Đăng nhập vào iPhone của bạn. Từ đây, bạn nên nhập ID Apple và mật khẩu của mình. Nếu bạn có máy Mac hoặc thiết bị Apple khác mà kết nối với ID Apple của bạn, bạn sẽ nhận được mã xác minh trên đó. Bạn cần nhập cái này trên iPhone, sau đó nhập mật mã iPhone của bạn.

2. iCloud không thể đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị

Khi iCloud hoạt động, mọi thứ sẽ tự động đồng bộ mà không cần bất kỳ thao tác nào từ bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chụp ảnh hoặc chỉnh sửa tài liệu trên một thiết bị và những thay đổi đó cũng đồng bộ hóa ngay lập tức với các thiết bị khác của bạn.

Các vấn đề thường gặp với iCloud trên iPhone và cách khắc phục - Ảnh 4.

Thật không may, iCloud không luôn luôn hoạt động trơn tru. Khi đó, hãy thử các mẹo sau để khắc phục:

- Ấn và giữ nút Power, sau đó trượt để tắt nguồn thiết bị của bạn. Đợi một phút hoặc lâu hơn trước khi bạn nhấn nút ấy một lần nữa để khởi động lại.

- Hãy mở một video nào đó trên Youtube hay tải video lên web để kiểm tra kết nối Wi-Fi của bạn. Nếu nó chậm, hãy khởi động lại bộ định tuyến của bạn để xem nó có sửa được không.

- Truy cập Cài đặt > [Tên của bạn] trên mỗi thiết bị và đảm bảo bạn đang sử dụng cùng một tài khoản Apple ID. Nếu không, Đăng xuất và sau đó đăng nhập lại với cùng một tài khoản Apple iD.

- Truy cập Cài đặt > [Tên của bạn] > iCloud và bật từng dịch vụ bạn muốn đồng bộ hóa.

3. Ứng dụng của bên thứ ba không lưu dữ liệu vào iCloud

Một số ứng dụng của bên thứ ba có hỗ trợ chức năng lưu dữ liệu vào iCloud, cho phép chúng đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị Apple của bạn. Thông thường, việc lưu dữ liệu này hoàn toàn tự động. Nhưng nếu ứng dụng của bạn không được đồng bộ hóa theo cách bạn mong đợi, bạn có thể cần phải tự điều chỉnh chúng trong cài đặt.

Các vấn đề thường gặp với iCloud trên iPhone và cách khắc phục - Ảnh 5.

Cụ thể kiểm tra cài đặt đồng bộ hóa iCloud trên mỗi thiết bị Apple của bạn bằng cách thực hiện như sau:

- Truy cập vào Cài đặt > [Tên của bạn] > iCloud.

- Cuộn qua danh sách các lựa chọn và bật các ứng dụng bạn muốn đồng bộ hóa qua iCloud.

Nếu ứng dụng của bạn bị thiếu trong danh sách, có thể nhà phát triển không bổ sung chức năng này cho ứng dụng.

4. Trạng thái cập nhật cài đặt iCloud trên thiết bị không có thời điểm kết thúc

Màn hình tải liên tục này thường xuất hiện sau khi bạn đăng nhập vào iCloud trên thiết bị của bạn, thường gặp nhất chính là trong quá trình thiết lập các cài đặt ban đầu. Lúc này, bạn hãy đợi ít nhất năm phút trước khi cố gắng sửa nó; đôi khi iCloud vẫn hoạt động, nhưng khá chậm.

Các vấn đề thường gặp với iCloud trên iPhone và cách khắc phục - Ảnh 6.

Nếu bạn vẫn bị kẹt trên màn hình cài đặt iCloud sau một thời gian, hãy thử các mẹo sau để khắc phục:

Ấn và giữ nút Power, sau đó trượt để tắt nguồn thiết bị của bạn. Đợi một phút hoặc lâu hơn trước khi bạn nhấn nút ấy một lần nữa để khởi động lại. Nếu nó không phản hồi, hãy thực hiện việc tắt nóng iPhone và buộc nó khởi động lại. Sau khi khởi động lại thiết bị của bạn, hãy mở Cài đặt và đăng nhập lại vào iCloud.

5. Lỗi xác thực tài khoản iCloud liên tục xuất hiện khi bạn đăng nhập

Phần lớn việc không thể đăng nhập vào iCloud điều là vì bạn đã nhập sai tên người dùng hoặc mật khẩu. Nhưng đôi khi, lỗi xác thực xuất hiện ngay cả khi bạn sử dụng đúng thông tin đăng nhập. Trường hợp nếu bạn nhận được thông báo này hoặc các thông báo xác thực thất bại tương tự, hãy thử các bước sau để khắc phục:

Các vấn đề thường gặp với iCloud trên iPhone và cách khắc phục - Ảnh 7.

Truy cập trang web Apple ID, sử dụng tên người dùng và mật khẩu Apple ID của bạn để đăng nhập. Nếu bạn vẫn có thể đăng nhập, hãy nhấp vào "Forgot Apple ID or password?" để thiết lập lại chi tiết đăng nhập.

6. iCloud cho biết rằng tài khoản Apple ID của bạn không được hỗ trợ

Trường hợp này xảy ra khi bạn có thể đã tạo tài khoản Apple ID trong các trường hợp "không chuẩn", điều này có thể gây ra sự cố với iCloud. Thông thường, nếu Apple ID hoạt động với các dịch vụ khác của Apple như App Store hoặc iTunes, thì nó cũng không có vấn đề gì với iCloud.

Các vấn đề thường gặp với iCloud trên iPhone và cách khắc phục - Ảnh 8.

Nếu ID Apple của bạn không hoạt động với bất kỳ dịch vụ nào của Apple, hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận Hỗ trợ của Apple. Họ có thể cung cấp cho bạn hỗ trợ cá nhân để giải quyết vấn đề iCloud này.

7. iCloud hết dung lượng

Không có gì đáng ngạc nhiên khi các bản sao lưu iPhone chiếm dụng phần lớn dung lượng lưu trữ tài khoản iCloud của bạn. Do đó, nếu không đủ dung lượng iCloud trống thì các bản sao lưu sẽ gặp vấn đề và không thể thực hiện việc sao lưu tự động.

Các vấn đề thường gặp với iCloud trên iPhone và cách khắc phục - Ảnh 9.

Tùy thuộc vào lượng dữ liệu trên iPhone của bạn mà các bản sao lưu có thể chiếm từ 1GB đến 4GB không gian lưu trữ iCloud. Và do Apple chỉ cung cấp cho mỗi tài khoản iCloud miễn phí là 5GB nên có thể việc hết dung lượng sẽ khá nhanh. May mắn thay, bạn có thể quản lý được phần dung lượng lưu trữ này để có thể tối ưu những dữ liệu sao lưu mình cần bằng cách truy cập vào Cài đặt > iCloud  > Quản lý bộ nhớ.

8. Thiết bị của bạn liên tục xuất hiện thông báo hỏi mật khẩu iCloud

Đây là một vấn đề không mới và luôn xuất hiện thường xuyên gây khó chịu cho người dùng mặc dù đã thực hiện việc nhập chính xác mật khẩu iCloud.

Các vấn đề thường gặp với iCloud trên iPhone và cách khắc phục - Ảnh 10.

Sau đây sẽ là cách khắc phục:

- Khởi động lại thiết bị của bạn.

- Chuyển đến Cài đặt > [Tên của bạn] > Đăng xuất, sau đó chọn không giữ bất kỳ dữ liệu nào trên thiết bị của bạn. Sau khi đăng xuất, quay lại Cài đặt và Đăng nhập lại.

- Truy cập trang web Trạng thái hệ thống của Apple để kiểm tra và đảm bảo dịch vụ iCloud vẫnn hoạt động tốt.

- Truy cập trang web Apple ID và nhấp vào "Forgot Apple ID or password?" để thiết lập lại chi tiết đăng nhập, sau đó đăng nhập vào iCloud trên thiết bị bằng mật khẩu mới.

- Cuối cùng, sao lưu và khôi phục iPhone của bạn.

Thêm nhiều thông tin cho thấy sự rệu rã của Google Stadia, ngày tàn liệu đã cận kề?

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Thêm nhiều thông tin cho thấy sự rệu rã của Google Stadia, ngày tàn liệu đã cận kề?
Ba bản tin mới được xuất bản hôm qua liên quan đến tình hình khốn cùng của Stadia sẽ cho bạn cái nhìn rõ ràng hơn về những cú hụt chân của Google, cùng hàng loạt những dự án bị huỷ bỏ không thương tiếc.

Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Với cách làm này, bạn có thể mang trợ lý Google Assistant lên máy tính mà không cần phải sở hữu một chiếc smartphone Android
Chi tiết cách mang trợ lý Google Assistant lên máy tính Windows, macOS, và Linux.

Messenger có tính năng ẩn cực hay giúp người dùng "an toàn hơn" khi nhận tin nhắn nhạy cảm

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Messenger có tính năng ẩn cực hay giúp người dùng "an toàn hơn" khi nhận tin nhắn nhạy cảm
Phần Cài đặt trên Messenger có rất nhiều điều hay ho mà bạn chưa biết tới.

Kiểm soát việc sử dụng máy tính của trẻ nhỏ với tính năng có sẵn trên Windows 10

tinybook tinybook 7 tháng 4 tuần
Kiểm soát việc sử dụng máy tính của trẻ nhỏ với tính năng có sẵn trên Windows 10
Tính năng bảo vệ sự an toàn cho trẻ em khi sử dụng máy tính của Windows 10.

Đây sẽ là thứ cần thiết mà bạn nên dùng khi chọn mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng

tinybook tinybook 8 tháng 4 giờ
Đây sẽ là thứ cần thiết mà bạn nên dùng khi chọn mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng
Cách kiểm tra toàn diện iPhone cũ trước khi mua.

Tìm hiểu về sạc không dây cho smartphone, nó có tốt hơn sạc có dây hay không?

tinybook tinybook 8 tháng 1 ngày
Tìm hiểu về sạc không dây cho smartphone, nó có tốt hơn sạc có dây hay không?
Cùng tìm hiểu về sạc không dây, và trả lời những câu hỏi xung quanh về tính năng này trên điện thoại.

Vì sao nên reboot lại Router nếu muốn tăng tốc độ truy cập mạng?

tinybook tinybook 8 tháng 3 ngày
Vì sao nên reboot lại Router nếu muốn tăng tốc độ truy cập mạng?
Việc khởi động lại router có thể giúp sửa nhiều lỗi liên quan đến đường truyền.

Cách trải nghiệm ngay Windows 10X mà không cần cài đặt trên máy tính

tinybook tinybook 8 tháng 4 ngày
Cách trải nghiệm ngay Windows 10X mà không cần cài đặt trên máy tính
Đang hứng thú với Windows 10X? Đây là hướng dẫn để bạn có thể trải nghiệm nó ngay lúc này

Những mẹo giúp bạn kéo dài thời lượng pin trên điện thoại khi phải di chuyển thường xuyên

tinybook tinybook 8 tháng 1 tuần
Những mẹo giúp bạn kéo dài thời lượng pin trên điện thoại khi phải di chuyển thường xuyên
Làm gì để có thể kéo dài thời lượng pin trên điện thoại khi phải di chuyển thường xuyên?

Bốn tính năng ẩn của iPhone vô cùng độc đáo mà rất ít người biết tới

tinybook tinybook 8 tháng 1 tuần
Bốn tính năng ẩn của iPhone vô cùng độc đáo mà rất ít người biết tới
Trên điện thoại iPhone có một số tính năng ẩn mà người dùng rất ít quan tâm.

Cách chia sẻ mật khẩu Wi-Fi mà không cần trải qua bước nhập mật khẩu trên iPhone

tinybook tinybook 8 tháng 1 tuần
Cách chia sẻ mật khẩu Wi-Fi mà không cần trải qua bước nhập mật khẩu trên iPhone
Phải công nhận rằng iPhone có khá nhiều các mẹo sử dụng mà sẽ làm bạn bất ngờ nếu biết.

Đây là những việc bạn nên làm ngay sau khi tậu một chiếc router Wi-Fi mới

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Đây là những việc bạn nên làm ngay sau khi tậu một chiếc router Wi-Fi mới
Đây là những cài đặt mặc định cần đổi ở router Wi-Fi mới để có một kết nối mạng an toàn tại nhà.

Chi tiết cách cài nhạc chuông từ bài hát yêu thích cho iPhone mà không cần máy tính

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Chi tiết cách cài nhạc chuông từ bài hát yêu thích cho iPhone mà không cần máy tính
Không cần phải làm quá nhiều thao tác, bạn vẫn có thể dễ dàng cài nhạc chuông từ bài hát yêu thích cho iPhone.

Cách chẩn đoán và khắc phục lỗi iPhone khởi động lại liên tục

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Cách chẩn đoán và khắc phục lỗi iPhone khởi động lại liên tục
Nếu iPhone của bạn liên tục khởi động lại, đây là những gì bạn nên làm để khắc phục sự cố này.

Mời tải về bộ ảnh nền độc quyền của iPhone 12 vừa ra mắt

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Mời tải về bộ ảnh nền độc quyền của iPhone 12 vừa ra mắt
Đây là bộ ảnh nền “nhận biết” iPhone 12 vừa được Apple ra mắt.

Cách xóa các ứng dụng rác mặc định trên Android mà không cần root thiết bị

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Cách xóa các ứng dụng rác mặc định trên Android mà không cần root thiết bị
Với Alliance Shield X, bạn không cần root hay cài lại rom mà vẫn có thể loại bỏ các ứng dụng rác trên Android.

Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10

tinybook tinybook 8 tháng 3 tuần
Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10
Một lỗi zero-day chưa được vá trong Windows 10 cho phép kẻ tấn công làm hỏng ổ cứng có định dạng NTFS chỉ bằng một dòng lệnh.

Hướng dẫn chi tiết cách nạp lại firmware cho USB bị lỗi

tinybook tinybook 8 tháng 4 tuần
Hướng dẫn chi tiết cách nạp lại firmware cho USB bị lỗi
Sửa nhanh lỗi cho USB với giải pháp nạp lại firmware, và nó rất dễ thực hiện

Làm thế nào để biến máy tính thành một chiếc máy Game Console?

tinybook tinybook 9 tháng 4 ngày
Làm thế nào để biến máy tính thành một chiếc máy Game Console?
Đây là cách để bạn sử dụng máy tính làm một chiếc máy Game Console và chơi trên TV của bạn.

Cách sử dụng Luminar AI để có được những bức ảnh phong cảnh đẹp

tinybook tinybook 9 tháng 5 ngày
Cách sử dụng Luminar AI để có được những bức ảnh phong cảnh đẹp
Với Luminar AI, bạn có thể dễ dàng đưa những bức ảnh phong cảnh của mình lên một tầm cao mới!

Mỏi cổ chờ Windows 10 có giao diện mới? Hãy cài ngay bộ giao diện Porcelain này để không thấy nhàm chán

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Mỏi cổ chờ Windows 10 có giao diện mới? Hãy cài ngay bộ giao diện Porcelain này để không thấy nhàm chán
Thêm một giao diện Windows 10 ấn tượng khác đến từ thành viên của diễn đàn Deviantart.

Setup một Windows 10 đầy tĩnh lặng và tối giản với bộ giao diện Amatical

tinybook tinybook 9 tháng 1 tuần
Setup một Windows 10 đầy tĩnh lặng và tối giản với bộ giao diện Amatical
Bạn cần một desktop Windows 10 theo phong cách “tĩnh lặng” để thư giãn? Đây là gợi ý cho bạn.

Hô biến Desktop của Windows 10 thành trạm không gian với bộ giao diện Neon Space

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Hô biến Desktop của Windows 10 thành trạm không gian với bộ giao diện Neon Space
Thêm một giao diện Rainmeter mới cực độc dành cho Windows 10.

Màn hình Desktop Windows 10 sẽ cá tính hơn với bộ giao diện Bongo Cat

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Màn hình Desktop Windows 10 sẽ cá tính hơn với bộ giao diện Bongo Cat
Bạn sẽ có một desktop Windows 10 ấn tượng và rất nhẹ, không ảnh hưởng gì đến hệ thống.

Xiaomi Mi 11 ra mắt: Snapdragon 888, camera 108MP, sạc nhanh 55W, giá từ 14.2 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Xiaomi Mi 11 ra mắt: Snapdragon 888, camera 108MP, sạc nhanh 55W, giá từ 14.2 triệu đồng
Xiaomi Mi 11 là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị vi xử lý Snapdragon 888 của Qualcomm.

Hướng dẫn cài ko-Z for Windows 10, thêm một giao diện nền tối cực chất dành cho bạn

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Hướng dẫn cài ko-Z for Windows 10, thêm một giao diện nền tối cực chất dành cho bạn
Một giao diện đơn giản nhưng không kém phần …chất chơi cho Windows 10.

Cách tạo hiệu ứng sạc pin cực độc đáo cho iPhone mỗi khi cắm sạc

tinybook tinybook 9 tháng 2 tuần
Cách tạo hiệu ứng sạc pin cực độc đáo cho iPhone mỗi khi cắm sạc
Bạn thích hiệu ứng sạc pin mỗi khi cắm sạc ở các máy Android chứ? Và đây là cách mang nó lên iPhone.

Cách dùng iPad làm màn hình phụ cho máy tính Windows và máy Mac

tinybook tinybook 9 tháng 3 tuần
Cách dùng iPad làm màn hình phụ cho máy tính Windows và máy Mac
iPad thực sự mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời hơn bạn nghĩ, không chỉ đơn thuần là giải trí.

Sửa lỗi USB hoặc thẻ nhớ SD không thể format ở Windows 10

tinybook tinybook 9 tháng 3 tuần
Sửa lỗi USB hoặc thẻ nhớ SD không thể format ở Windows 10
Nếu bạn đang gặp phải vấn đề với việc format USB hay thẻ nhớ SD thì bài viết này sẽ giúp bạn.

Nên mua SSD hay nâng cấp HDD với Intel Optane? Đâu là lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất?

tinybook tinybook 9 tháng 3 tuần
Nên mua SSD hay nâng cấp HDD với Intel Optane? Đâu là lựa chọn tiết kiệm chi phí nhất?
Bạn đang muốn nâng cấp ổ cứng thì SSD hay HDD với Intel Optane đâu là lựa chọn tiết kiệm nhất?
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat