Các nhân viên kho của Amazon không thể về nhà: ‘Tôi không muốn làm quá sức, nhưng tôi cần 22 USD/h đó, tôi cần công việc này!’

Các nhân viên kho của Amazon không thể về nhà: ‘Tôi không muốn làm quá sức, nhưng tôi cần 22 USD/h đó, tôi cần công việc này!’
Theo: Mai Lâm
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Nếu tôi bị nhiễm thì sao? Nếu tôi không thể phục hồi thì sao? Thêm 2 USD một giờ để mạo hiểm cuộc sống của tôi? Ý tôi là, tôi sẽ lấy tiền, nhưng tôi cảm thấy cuộc sống của mình đáng giá hơn. Tôi không muốn làm quá sức, nhưng tôi cần 22 USD một giờ đó để mạo hiểm cuộc sống của tôi.

Cuộc sống trong mùa dịch Virus Corona là một loạt các bài viết phỏng vấn những người trên khắp đất nước, những người đã có cuộc sống bị đảo lộn hoặc những người đang trải qua sự căng thẳng vì những điều không chắc chắn ở phía trước.

Chúng tôi đã phỏng vấn một nhân viên của Amazon độ tuổi 2x, làm việc tại một nhà kho lớn ở California.. Tổ chức nhân viên ở các kho khác đã yêu cầu tăng quyền lao động cho các nhân viên kho, và đã thành công. Nhưng kho ở California thì không có tổ chức như vậy.

Các nhân viên kho của Amazon không thể về nhà: ‘Tôi không muốn làm quá sức, nhưng tôi cần 22 USD/h đó, tôi cần công việc này!’ - Ảnh 1.

Nếu tôi có thể ở nhà thì tôi đã ở nhà rồi, nhưng mà tôi cần công việc này. Chúng tôi được trang bị găng tay và nước rửa tay, nhưng chỉ từng đó thôi, chẳng còn gì khác bảo vệ chúng tôi khỏi virus corona. Tất cả mọi thứ đều được 1000 bàn tay chạm đến: người ta chạm tay ở nhà sản xuất, nhà phân phối, cảng, xe tải; và những bàn tay làm nên những cái kệ cố định hàng hóa khi vận chuyển. Rồi tôi lấy từng món hàng ra, đặt vào quầy của mình và quầy lại đi đến những bàn tay khác: người lấy hàng, người đóng gói, người vận chuyển. Chúng tôi làm việc rất nhanh, và chắc chắn phải đổ mồ hôi. Nhà kho thì không có hệ thống khí tuần hoàn. Nếu có ai hắt hơi và dính lên các mặt hàng, nếu cả bộ phận của tôi, toàn bộ kho của tôi đều bị nhiễm bệnh thì sao?

Với vai trò của mình, tôi đứng trong một nhà ga và nhận các mặt hàng - đồ chơi, sách, quần áo, đồ gia dụng, thậm chí cả dương vật giả trong các thùng. Tôi lấy từng món đồ và di chuyển nó đến một cái quầy có kệ bên cạnh. Khi tôi đã chất đầy quầy, thì nó sẽ tự lái, và nó sẽ chuyển hàng đến khu hàng xuất đi. Khách hàng luôn muốn nhận được hàng nhanh nhất có thể và một ngày làm việc của chúng tôi luôn xoay quanh mong muốn đó. Trước đại dịch, tôi làm việc từ 6:00 tối đến 4:30 sáng, 10 giờ/ngày, 4 ngày/tuần. Trong mùa lễ cao điểm thì tôi phải làm thêm giờ: 5 ngày/ tuần, 12 giờ/ ngày. Lương cơ bản của tôi là 15.55 USD, cộng thêm 60 xu làm việc ca đêm, vì vậy lương của tôi là 16.15 USD/ giờ và khoảng 23 USD cho tổng thời gian làm thêm giờ. Chúng tôi có các phúc lợi như: bảo hiểm nha khoa, thị lực và sức khỏe, và một khoản quỹ lương hưu trí. Bình thường, mỗi tháng tôi sẽ đem về cho gia đình mình 1900 USD.

Vì virus corona, nhu cầu tăng lên. Nên chúng tôi phải làm việc 5 ngày/ tuần, 10 giờ/ ngày. Số lượng nhân viên đã bị giảm một nửa. Tôi không biết họ nghỉ là do sợ nhiễm bệnh hay là do đã bị nhiễm bệnh. Tôi không hề biết. Người ta đồn rằng 50 nhân viên ở đây đã được mang đi xét nghiệm virus corona. Tôi biết, ít nhất một nhân viên có kết quả dương tính. Một bà mẹ đơn thân nói với tôi rằng: "Tôi không thể để mình mắc nguy cơ bị nhiễm bệnh được." Cô ấy lo lắng rằng nếu thành phố của chúng tôi bị phong toả, cô ấy sẽ không thể quay về với con mình. Do vậy cô ấy đã nghỉ việc. Tôi sống với đại gia đình của mình: có cả em bé nhỏ, và cả người già. Mỗi ngày, tôi đều tự hỏi: tôi có thể mang lại cho họ những gì?

Các nhân viên kho của Amazon không thể về nhà: ‘Tôi không muốn làm quá sức, nhưng tôi cần 22 USD/h đó, tôi cần công việc này!’ - Ảnh 2.

Tôi thường nói mình sống ở Amazon 3,5 ngày, nhưng giờ hầu như cả tuần tôi đều ở đây. Tôi ngủ cả ngày và thức dậy lúc 3 hoặc 4 giờ chiều. Ăn, lái xe đi làm, đến khoảng 5:30, lấy nước, cố gắng sử dụng phòng vệ sinh. Phòng vệ sinh luôn là một thách thức. Trong ca làm việc 10 giờ, tôi có 2 giờ nghỉ giải lao 15 phút và nghỉ trưa 30 phút. Và sau đó có 30 phút gọi là "giờ nghỉ tự do" để làm bất cứ điều gì tôi muốn. Nhưng để đi đến nhà vệ sinh, thì đi đi về về hết 7-10 phút, tuỳ thuộc vào nhà ga mà bạn được phân công ngày hôm đó, vì vậy nguyên cả ngày làm việc, bạn chỉ có thể vào nhà vệ sinh 3 lần. Tôi phải uống rất nhiều nước, công việc của tôi về cơ bản là công việc chân tay, và tôi cố gắng rửa tay thật kỹ. Đôi khi tôi không đi vệ sinh khi cần bởi vì tôi sẽ phải nhận bản kiểm điểm. Nếu bạn vượt quá "thời gian nghỉ tự do", vì bất kỳ lý do gì, bạn sẽ nhận 1 bản kiểm điểm. 6 bản kiểm điểm, bạn bị đuổi việc.

Ban cũng có thể nhận bản kiểm điểm nếu không làm đủ nhanh. Tôi phải chuyển từng mặt hàng từ khu vực nhận sang quầy của mình trong tối đa 12 giây, có nghĩa là tôi chỉ có 5 giây để quay đi quay lại giữa 2 khu vực. Nếu tỷ lệ tuần của tôi không qua mức 80% yêu cầu, tôi sẽ bị kiểm điểm. 6 bản kiểm điểm: đuổi việc. Tôi cứ phải liên tục làm việc, với một tốc độ tối đa, trong đầu luôn nghĩ mình có thể mất việc. Tôi có thể xếp 600 mặt hàng trong một quầy. Và cứ thế tiếp tục quầy khác.

Năm ngoái, tôi bị thương khi làm việc. Theo khuyến nghị của bác sĩ, tôi được phép thêm 3 giây để chuyển từng món hàng nhưng Quản lý không đồng ý. Họ cho tôi nghỉ phép không lương trong một tháng. Tôi không có tiền trả tiền điện thoại hoặc thẻ tín dụng của mình. Tôi ép bản thân quay trở lại công việc trước khi hoàn toàn bình phục. Bởi do vết thương chưa bình phục nên tôi không thể đạt được tỷ lệ công việc yêu cầu. Tôi lập tức nhận 2 bản kiểm điểm. Tôi vẫn còn đau vì chấn thương đó. Đó là những ngày tồi tệ nhất của tôi.

Bây giờ mọi thứ cực kỳ không bình thường. Các mặt hàng thông thường được nhập vào, nhưng họ sắp xếp sang một bên; chúng tôi chỉ gửi những nhu yếu phẩm cần thiết - và board game. Tôi đoán mọi người đang thực sự bị mắc kẹt trong nhà. Nhưng chủ yếu là tã giấy, thuốc, cồn, khăn giấy ướt Lysol, nước rửa tay, khẩu trang, găng tay. Chúng tôi không bán lẻ những mặt hàng này nữa. Khách hàng muốn mua theo combo: combo 4 bịch khăn ướt Lysol, combo 5 chai nước rửa tay, hộp Vitamin Water lớn, và khăn ướt trẻ em và khăn giấy số lượng lớn. Do đó, gần đây, hàng hoá đã cạn kiệt. Nhân viên bị căng thẳng: công việc quá sức mà lại thiếu nhân viên. Và chúng tôi vẫn phải đạt tỷ lệ. Ngay cả khi bị kiệt sức nhưng vẫn nhiều người tiếp tục đi làm. Tôi cho rằng nếu ai đó thật sự cần tiền lương thì có thể đi làm ngay cả khi họ bị bệnh.

Tôi đoán công ty đã thay đổi một ít. Những nhân viên toàn thời gian như tôi thường được phép nghỉ thường niên có lương 48 giờ/ năm và không có thời gian nghỉ ốm, nhưng bây giờ nếu chúng tôi xét nghiệm dương tính với virus corona, chúng tôi sẽ được trả lương ốm 2 tuần. Thông thường, chúng tôi chỉ được nghỉ ốm không lương 20 giờ/ năm, nhưng bây giờ chúng tôi được phép nghỉ nhiều hơn mà không phải chịu trách nhiệm gì.

Họ cũng đã ngừng các cuộc họp nhóm để giảm bớt sự tiếp xúc và tách bàn riêng ra - mặc dù mọi người vẫn ngồi cùng nhau trong các không gian chung. Họ cắt giảm số lượng lò vi sóng trong khu vực ăn trưa và những lò giữ lại sẽ được đặt cách nhau 6 feet, nhưng có hàng đống nhân viên, và rất nhiều người vẫn sử dụng chúng. 

Và họ đã tăng mức lương của chúng tôi thêm 2 USD/ giờ. 2 USD. Nếu tôi bị nhiễm thì sao? Nếu tôi không thể phục hồi thì sao? Thêm 2 USD một giờ để mạo hiểm cuộc sống của tôi? Ý tôi là, tôi sẽ lấy tiền, nhưng tôi cảm thấy cuộc sống của mình đáng giá hơn. Tôi không muốn làm quá sức, nhưng tôi cần 22 USD một giờ đó nên phải mạo hiểm cuộc sống của tôi. Có thể là 25 USD.

Các nhân viên kho của Amazon không thể về nhà: ‘Tôi không muốn làm quá sức, nhưng tôi cần 22 USD/h đó, tôi cần công việc này!’ - Ảnh 3.
 
Các nhân viên kho của Amazon không thể về nhà: ‘Tôi không muốn làm quá sức, nhưng tôi cần 22 USD/h đó, tôi cần công việc này!’ - Ảnh 4.

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 10 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 11 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat