Cả Steve Jobs lẫn Masayoshi Son đều phải tìm tới vị tiền bối đáng kính này để xin lời khuyên mà bất kỳ ai làm doanh nhân cũng nên biết

Cả Steve Jobs lẫn Masayoshi Son đều phải tìm tới vị tiền bối đáng kính này để xin lời khuyên mà bất kỳ ai làm doanh nhân cũng nên biết
Theo: Vân Đàm
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Sự kết nối dựa trên tình bạn, theo như Masayoshi Son nói là “một loại tài sản không bao giờ xuất hiện trên bảng cân đối tài chính”.

Những tin tức được đưa vào ngày 20/5 bởi truyền thông Ả rập Saudi đã gây sự ngạc nhiên đối với toàn bộ giới ngoại giao và doanh nhân Mỹ, Nhật. Sự việc diễn ra trong cung điện hoàng gia ở thủ đô Riyadh. Ở trung tâm sảnh lớn với những bức tường trắng cùng những tấm thảm lộng lẫy dưới sàn, vua Ả rập Saudi là Salman đang ngồi trò chuyện cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump. Một bên gồm các quan chức chính phủ Ả rập Saudi trong những bộ quần áo truyền thống và bên còn lại là những người bạn tới từ Mỹ.

Sau đó, Chủ tịch tập đoàn Softbank của Nhật là Masaysoshi Son bước ra khỏi hàng ngũ những vị khách từ Mỹ. Ông bước tới trước mặt nhà vua, trao đổi tài liệu với một quan chức chính phủ nước này và bắt tay với người đó. Tổng thống Trump dõi theo hành động của 2 người, nở nụ cười và nói gì đó với tỷ phú Son. Hình ảnh này rõ ràng cho thấy mối quan hệ giữa vị tỷ phú Nhật Bản cùng Tổng thống Mỹ đã phát triển khá tốt đẹp.

Được biết, trong lần đó, vị lãnh đạo tới từ Nhật Bản đã trao những tài liệu của quỹ đầu tư trị giá 10 nghìn tỷ yen (tương đương 93 tỷ USD) mà ông đã thuyết phục được phía Ả rập Saudi tham gia cùng. Điều bất bình thường ở đây là nó diễn ra trong cuộc gặp mặt chính thức giữa các quan chức Mỹ và Ả rập Saudi.

Nhiều người nói rằng không ai trên thế giới mà Son không thể gặp. Ít người biết được rằng quá trình xây dựng những mối quan hệ đó được hình thành từ việc ông học hỏi một vị tiền bối nổi tiếng khác.

"Đấng cứu thế" của tỷ phú Masayoshi Son

Ngày 28/4/2014, Son cùng những lãnh đạo của Sofbank đã tụ họp tại nhà hàng Toyoken, quận Motoakasaka của Tokyo. Sự kiện này là để mừng ngày sinh nhật thứ 100 của Tadashi Sasaki.

Sasaki hay còn được biết đến là Rocket Sasaki là Phó chủ tịch hãng sản xuất đồ điện tử Sharp. Ông chính là người đã dẫn dắt công ty cạnh tranh thành công trong “cuộc chiến máy tính” với đối thủ trong nước là Casio Computer.

Giữa buổi tiệc, tỷ phú Son đã đứng dậy và nói vài lời: “Nếu không thể gặp ngài Sasaki khi còn học tại Đại học Berkeley – không ai trong số những lãnh đạo Sofbank sẽ có mặt ở đây ngày hôm nay. Tôi thật không có lời nào diễn tả được cảm xúc khi nói về việc này”.

Sau đó, ông đã giơ cao một tấm bảng chữ viết tay và đọc to: “Mọi thứ bắt đầu khi tôi gặp ngài. Cảm ơn rất nhiều”. Và sau đó những giọt nước mắt đã rơi!

Son gặp ngài Sasaki vào mùa hè năm ông 21 tuổi, đang học tại Đại học Berkeley, California. Thời gian ấy ông quay lại Nhật Bản để nghỉ hè và tranh thủ chào bán chiếc máy dịch tự động mà ông đã cùng phát triển với các giáo sư trong trường.

Son đã bị từ chối không biết bao nhiêu lần cho tới khi gặp Sasaki. Sasaki đã hoàn toàn bị kích động bởi bài thuyết trình chứa đầy đam mê của Son và đồng ý bán sản phẩm này. Ngày đó, Son mô tả Sasaki – người mang cơ hội kinh doanh đầu tiên tới cho ông là “đấng cứu thế, là Ông Bụt”.

Trong năm 1981, sau khi trở lại Mỹ, Son đã thành lập nên Softbank nhưng công ty sớm gặp khó khăn về tài chính. Son đã hỏi vay ngân hàng khoản tiền 100 triệu yen nhưng bị từ chối bởi ông ty này chưa có thành tựu gì nổi bật trong quá khứ. Khi nghe tin Son gặp khó khăn, Sasaki đã nhanh chóng gọi điện cho vị Giám đốc ngân hàng – chính là một người bạn cũ của ông.

“Tôi bị cuốn hút bởi chàng trai trẻ tuổi có tên Masayoshi Son. Không biết ông có vui lòng giúp tôi chấp nhận cho khoản vay của ông ấy hay không. Tôi có thể lấy sổ lương và nhà của mình ra để thế chấp hộ nếu cần”.

Thật không ngờ chính cuộc gọi đó đã mở ra con đường tương lai thành công cho Son sau này.

Tình bạn - loại tài sản không bao giờ xuất hiện trên bảng cân đối kế toán

Một lần nữa Softbank lại rơi vào khủng hoảng năm 1986, tức là 5 năm sau khi thành lập. Khi ấy, 20 lãnh đạo công ty đã rời bỏ công ty để thành lập nên một mô hình sao chép y như vậy. Họ đã lấy đi toàn bộ danh sách khách hàng và doanh thu của Softbank lao dốc không phanh. (Đây là một phần lịch sử khá buồn của công ty và ít khi được nhắc lại).

Son đã gọi những kẻ bỏ công ty đi là “kẻ phản bội” nhưng Sasaki nói với ông như thế này: “Xem này Son, anh nên nghĩ mình đang có rất nhiều mối liên kết ở đây – ý tôi là sự kết nối giữa con người với nhau. Hãy nhớ rằng không có sự kết nối nào mạnh mẽ và bền chặt hơn những thứ được hình thành từ tình bạn”.

Những lời vàng ngọc này sau đó đã thay đổi hoàn toàn cách tỷ phú Son xây dựng mối quan hệ cá nhân sau này.

Son hiểu rằng với những người đã bỏ ông mà đi, ông không thể cùng chia sẻ tham vọng với họ. "Những người rời bỏ tôi mà đi không phải tất cả đều tuyệt vời và dường như tôi chưa có đủ sức thu hút với mọi người".

Mối liên kết dựa trên việc cùng chia sẻ tham vọng, tầm nhìn hiện chính là triết lý kinh doanh của tỷ phú Son.

Những năm sau đó, tỷ phú Son đã áp dụng triệt để triết lý này. Ví dụ như mối quan hệ với Bill Gates – nhà sáng lập của Microsoft. Gates lớn hơn Son 2 tuổi nhưng ông là người mà Son cực kỳ ngưỡng mộ.

Khi thành lập nên Softbank, Son đã tin rằng động lực chính trong ngành công nghiệp máy tính đã chuyển từ phần cứng sáng phần mềm. Và sự dịch chuyển này được mang đến bởi Bill Gates – người đã cho ra mắt hệ điều hành Windows và sau đó biến máy tính để bàn trở thành thiết bị phổ biến khắp thế giới.

Tháng 7/1987, Son đã bay tới Seattle để phỏng vấn Bill Gates cho một tạp chí thuộc chính công ty của ông – mặc dù phải khi tới nơi Son mới đặt được lịch hẹn.

Ngay khi buổi phỏng vấn bắt đầu, Gates đã cầm một cốn PC Week và nói rằng tất cả những vấn đề trong cuốn tạp chí này đều rất đáng đọc.

Son đã lưu vào tận đáy tim những lời nhận xét của Gates. Thực tế, ông đã cho IPO công ty để huy động vốn và sử dụng tiền mua một tạp chí Mỹ là Ziff Davis. Thời gian đó, ông đã hỏi chủ tịch Ziff Davis lời khuyên nên đầu tư vào đâu và câu trả lời là một công ty non trẻ mang tên Yahoo. Điều đó đã đưa ông tới cuộc hẹn gặp với nhà sáng lập Yahoo Jerry Yang, cả hai cùng bàn bạc và Son nhanh chóng quyết định đầu tư vào công ty này.

Mối hợp tác kinh doanh cuối cùng lại "dẫn mối" cho Son tới gặp một doanh nhân khác "được phát hiện" bởi CEO Yang là Jack Ma – người thành lập nên đế chế Alibaba. CEO Yang gặp Jack Ma khi ông là doanh nhân Mỹ nổi tiếng tới thăm Vạn Lý Trường Thành và Jack Ma khi ấy được phân công làm hướng dẫn viên cho ông. Son ngay lập tức cảm nhận thấy tài năng "khác thường" của Jack Ma khi gặp gỡ vào năm 1999. Và cuối cùng ông đã không ngần ngại đưa ra quyết định đầu tư vào Alibaba trong vòng chỉ 5 phút sau cuộc gặp với Jack Ma. Son sau đó đã nói rằng ông cảm nhận thấy “niềm tin trong ánh mắt Jack Ma”.

Điều thú vị là, Steve Jobs – cố nhà đồng sáng lập Apple cũng rất ngưỡng mộ Sasaki. Sau khi bị đuổi khỏi công ty do chính mình sáng lập vào năm 1985, Jobs đã ghé thăm Sasaki tại văn phòng tập đoàn Sharp ở Tokyo mà không hẹn gặp trước. Ông đã xuất hiện với mái tóc dài, mặc quần jean và giải thích rằng ông cần gặp Sasaki để tìm cho mình những ý tưởng.

Sau lần đó, Son cũng gặp Steve Jobs tại thung lũng Silicon thông qua sự giới thiệu của nhà sáng lập Oracle Larry Ellison – một người bạn doanh nhân khác của Son. Son, Jobs và Ellison đã nói về tương lai của ngành công nghệ thông tin tại cuộc gặp ở ngay chính nhà của Ellison. Kể từ đó, Son và Jobs - 2 người cùng từng phải tìm lời khuyên từ một tiền bối Nhật Bản bắt đầu tỏ ra cực kỳ ngưỡng mộ lẫn nhau.

Nhìn chung khi Son xem bất kỳ doanh nhân nào như một người bạn, mối quan hệ đó sẽ luôn dẫn tới những người bạn mới và những khoản đầu tư mới vào doanh nghiệp mới nổi. Cảm nhận của ông đó là một vòng quay tình bạn, không thể chỉ diễn ra thông qua mối liên hệ về tiền bạc đơn thuần dựa trên lợi ích. Sự kết nối dựa trên tình bạn đó, theo như Son nói là “một loại tài sản không bao giờ xuất hiện trên bảng cân đối tài chính”.

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 3 tháng 4 giờ
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 3 tháng 5 giờ
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 3 tháng 18 giờ
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 3 tháng 18 giờ
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 3 tháng 19 giờ
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 3 tháng 22 giờ
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 3 tháng 1 ngày
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 3 tháng 1 ngày
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 3 tháng 1 ngày
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 3 tháng 1 ngày
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 3 tháng 6 ngày
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 3 tháng 1 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat