Bớt hội họp, làm màu đi, startup Việt muốn gây dựng danh tiếng nhất định phải làm sản phẩm tốt trước đã

Bớt hội họp, làm màu đi, startup Việt muốn gây dựng danh tiếng nhất định phải làm sản phẩm tốt trước đã
Theo: Chu Lang
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
"Xây dựng danh tiếng không giống như một cuộc đua nơi có vạch xuất phát và kết thúc rõ ràng. Cũng không giống như tuyến tính, chỉ qua một quá trình là xong. Startup Việt phải luôn luôn dành công sức ra để cải thiện nó", chuyên gia của Uber khẳng định.

Vừa qua, bà Amy Kunrojpanya - Giám đốc Chính sách và Truyền thông của Uber Châu Á - Thái Bình Dương đã có buổi gặp gỡ tư vấn với hơn 100 đơn vị khởi nghiệp và sinh viên công nghệ tại Hà Nội về chủ đề "Xây dựng danh tiếng cho startup".

Bà Amy Kunrojpanya - Giám đốc Chính sách và Truyền thông của Uber Châu Á - Thái Bình Dương

Bà Amy Kunrojpanya - Giám đốc Chính sách và Truyền thông của Uber Châu Á - Thái Bình Dương

Nằm trong khuôn khổ chương trình UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh, những chia sẻ của bà Amy đã mang lại cho cộng đồng khởi nghiệp Việt nhiều kinh nghiệm quý giá về cách thức phát triển danh tiếng, đặc biệt là trong điều kiện nguồn tài nguyên và nhân sự doanh nghiệp có hạn.

Theo bà Amy Kunrojpanya, các startup Việt Nam muốn xây dựng danh tiếng, trước hết cần bắt đầu với những thứ cơ bản như: sản phẩm, dịch vụ, giá thành và thậm chí cả dư luận.

Và quan trọng hơn cả là người khởi nghiệp phải tự hỏi bản thân: Bạn làm gì giỏi hơn những người khác? Nếu bạn không chắc chắn về câu trả lời, thì hãy hỏi chính mình câu hỏi thứ hai: Bạn muốn làm gì giỏi hơn những người khác?

Cả hai câu hỏi đó đều quan trọng bởi: bạn làm gì giỏi hơn - đó là những điều ở hiện tại, những điều bạn có thể làm giỏi hơn, là những gì bạn có thể chạm tới, những gì hữu hình, mọi người có thể trải nghiệm dịch vụ và sử dụng sản phẩm của bạn.

Bạn muốn làm gì giỏi hơn - lại là những điều ở tương lai, những gì bạn khao khát, là tầm nhìn dài hạn, thứ mà bạn đang cố gắng xây dựng - thứ sẽ giải quyết được một vấn đề khó khăn và thay đổi thế giới.

Nếu bạn muốn làm tốt ở hiện tại, người khởi nghiệp cần nghĩ tới những điều muốn làm tốt, bởi đó là những thứ tối quan trọng trong việc xây dựng danh tiếng.

Một khi đã xác định được những điều đó, hãy bám chắc lấy nó và bắt đầu xây dựng nền tảng cốt lõi để doanh nghiệp của bạn trở nên có ý nghĩa.

4 lời khuyên giúp startup Việt xây dựng danh tiếng

Bạn có thể thành công khi không chú trọng vào xây dựng uy tín, nhưng điều đó sẽ làm bạn dễ dàng thất bại hơn về lâu dài. Đầu tư phát triển danh tiếng cho startup giống như gửi tiền vào ngân hàng vậy. Bạn luôn tiết kiệm, bởi một ngày nào đó bạn sẽ phải rút tiền để giải quyết một vấn đề nào đó.

Tương tự như khi doanh nghiệp gặp khủng hoảng, bạn cần những người hỗ trợ và tin tưởng bạn nói rằng: "Tôi biết người đó, tôi biết người sáng lập và tôi không tin đó là sự thật. Nếu họ thực sự đã làm sai, hẳn đó không phải là cố ý và tôi vẫn sẵn lòng đứng về phía họ".

Vì vậy, nếu bạn không có uy tín hay danh tiếng, bạn sẽ dễ dàng bị tấn công và loại bỏ hơn. Chúng ta đang sống trong thế giới mà uy tín đôi khi là điều duy nhất có thể bảo vệ ta khỏi những trường hợp như vậy.

Như phần lớn các startup mới, bạn phải xây dựng danh tiếng từ con số 0, vì lúc này bạn vẫn chưa có gì cả. Nó giống như ý tưởng của CEO Uber - Travis về việc vắt nước chanh từ không khí vậy. Người khởi nghiệp cần "nghĩ lớn", hãy táo bạo và dũng cảm khi nghĩ đến những mục tiêu mà bạn muốn đặt ra để xây dựng danh tiếng cho mình. Nhưng khi bắt đầu thực hiện, hãy đi từng bước một vì bạn sẽ phải làm việc này mỗi ngày.

Đầu tiên, nếu bạn làm chủ startup, người sáng tạo hay nhà đầu tư, bạn cần đặt mục tiêu cho doanh nghiệp của mình. Vậy mục tiêu đó phải như thế nào?

Ví dụ: Nếu bạn bắt đầu khởi nghiệp hôm nay, trong 3 tháng tới, bạn muốn mọi người nghĩ gì về doanh nghiệp khởi nghiệp của bạn? Bạn muốn được biết tới như thế nào trong một năm tới? Có sự kiện gì mà bạn muốn tham gia vì mọi người đã nghe đến bạn, đã thử sản phẩm của bạn, biết bạn, tin tưởng bạn và muốn bạn cộng tác với họ?

Bạn phải đặt ra mục tiêu hoặc bạn sẽ không đo được tiến độ cho việc phát triển uy tín của mình. Đây là điều mà mọi doanh nghiệp làm để họ có thể tập trung thực hiện, không chỉ trong hiện tại mà còn cả tương lai.

Thứ hai, chỉ có làm việc mới nâng cao được uy tín của bạn mỗi ngày

Có rất nhiều người trong cộng đồng khởi nghiệp nói rằng: nếu bạn không có nhiều tiền, bạn sẽ khó mà gây dựng danh tiếng. Thực ra, đây là khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể kiếm được. Bởi vì nếu bạn không đầu tư thời gian và sức lực của mình, bạn sẽ còn tốn kém nhiều hơn trong tương lai.

Xây dựng danh tiếng không giống như một cuộc đua nơi có vạch xuất phát và kết thúc rõ ràng. Cũng không giống như tuyến tính, chỉ qua một quá trình là xong. Bạn phải luôn luôn dành công sức ra để cải thiện nó.

Uy tín giống như một sinh vật sống, phát triển và trưởng thành theo thời gian. Doanh nghiệp của bạn phát triển khi sản phẩm của bạn được cải tiến tốt hơn, và bạn có thể nâng giá khi người dùng cảm thấy thích thú khi trải nghiệm dịch vụ của bạn. Hoặc có thể là ngược lại, và bạn phải khắc phục điều đó.

Vì vậy, có thể nói rằng danh tiếng của bạn đang "sống" và thay đổi liên tục. Bạn phải xây dựng, duy trì và bảo vệ nó mỗi ngày. Nếu có điều gì xấu xảy ra, bạn phải quay lại và tiếp tục cải thiện nó. Hãy nghĩ đây là một hoạt động thường nhật trong cuộc sống của bạn. Khi làm như vậy, bạn đang xây cho mình một nền tảng rất vững chắc. Ngay cả khi bất trắc xảy ra, mọi người sẽ không chỉ biết bạn làm nghề gì, mà vẫn sẽ biết bạn thực sự là người thế nào

Điều thứ ba, nhà sáng lập công ty khởi nghiệp là chìa khóa dẫn đến danh tiếng

Nhắc tới startup, người ta nhắc tới nhà sáng lập, bởi đây là nguồn cảm hứng bất tận của doanh nghiệp. Câu chuyện của họ cùng những kinh nghiệm cuộc sống, động cơ thúc đẩy họ phát minh ra các công nghệ mới, để tìm ra giải pháp cho những vấn đề khó khăn - đây là những điều giúp cho mọi người hiểu bạn là ai, bạn đại diện cho điều gì.

Hãy tạo cơ hội cho mọi người biết thêm về nhà sáng lập. Nếu bạn đang là người sáng lập và bạn chưa biết câu chuyện của mình là gì, đó là điều bạn phải tìm ra để có thể kể lại câu chuyện đó nhiều lần.

Bạn phải xây dựng "tiếng nói" cho mình, nhất là với cộng đồng và những người quan trọng với bạn, từ nhà đầu tư, người tiêu dùng, đối tác, nhà báo hay mạng xã hội… bất kể ai đó có thể giúp bạn phát triển và thành công.

Do đó, nếu nhà sáng lập biết tập trung phát triển bản thân, trau dồi kinh nghiệm cá nhân và tìm kiếm động lực - hãy kể những câu chuyện này và mang tiếng nói của mình tới các cộng đồng có thể giúp bạn tiến bộ.

Điều cuối cùng, nếu bạn chưa biết câu chuyện của mình là gì - bạn đang bỏ lỡ cơ hội để mọi người có thể thưởng thức dịch vụ và sản phẩm của bạn, để họ có thể yêu thích doanh nghiệp và yêu thích những gì bạn có thể mang lại tốt hơn bất kỳ ai

Bạn cần phải biết câu chuyện của mình là gì, vì nếu bạn không bước ra và kể nó, thì sẽ có người khác kể câu chuyện của bạn và có thể sẽ không theo cách mà bạn muốn.

Danh tiếng là thứ mà không phải lúc nào bạn cũng có thể kiểm soát được. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu bằng việc tự xác định rõ câu chuyện của bản thân thì bạn sẽ trở nên thành thạo hơn trong việc kể đi kể lại nó nhiều lần.

Người khác sẽ nhớ tới câu chuyện của bạn, và đó chính là điểm thu hút họ để ý tới việc kinh doanh của bạn, thử nhãn hàng của bạn, hoặc thậm chí chấp nhận bỏ ra một mức phí cao hơn cho dịch vụ của bạn, vì chính bạn đại diện cho một thứ gì đó tốt đẹp và điều ấy đã truyền cảm hứng cho họ. Đó cũng chính là thứ mà họ muốn người khác nhìn thấy ở họ.

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 2 tháng 4 tuần
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 3 tháng 6 giờ
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 3 tháng 9 giờ
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 3 tháng 12 giờ
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 3 tháng 14 giờ
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 3 tháng 14 giờ
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 3 tháng 14 giờ
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 3 tháng 1 ngày
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 3 tháng 1 ngày
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 3 tháng 1 ngày
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 3 tháng 1 ngày
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 3 tháng 1 ngày
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 3 tháng 1 ngày
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 3 tháng 2 ngày
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 3 tháng 3 ngày
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 3 tháng 4 ngày
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 3 tháng 5 ngày
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat