Bổ sung vitamin C và khoáng chất vào bia rượu có biến chúng thành đồ uống lành mạnh không?

Bổ sung vitamin C và khoáng chất vào bia rượu có biến chúng thành đồ uống lành mạnh không?
Theo: zknight Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Điểm mấu chốt để giảm tác hại của bia rượu tới sức khỏe là bạn phải giảm lượng ethanol nạp vào cơ thể mình.

Một ngành công nghiệp đồ uống mới đang nhăm nhe chớm nở. Bạn đã từng bao giờ nghe thấy rượu hay bia được bổ sung thêm vitamin C hay chưa? Nhiều hãng đồ uống đang cố gắng tạo ra các sản phẩm có cồn nhưng tạo ra được cảm giác "lành mạnh" và "tốt cho sức khỏe".

Họ rút bớt đường ra khỏi sản phẩm, thêm vào đó các thành phần như nước dừa, chất điện giải, vitamin, chất chống oxy hóa, tinh chất từ quả acerola hoặc damiana... Các loại rượu, bia hoặc đồ uống có cồn này sau đó được quảng cáo rằng có thể giúp bạn giảm căng thẳng, lo âu, tăng cường khả năng tình dục và thậm chí được sử dụng cho cả các vận động viên.

Phân tích tài chính của S & P Global dự đoán thị trường các loại đồ uống có cồn "lành mạnh" này có thể bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian tới, tăng giá trị lên gấp đôi từ 1,75 tỷ đô la năm 2019 lên 3,5 tỷ đô la vào năm 2020.

Không quá khó hiểu. Nếu bia rượu trở nên tốt hơn, với ít tác hại hơn, sẽ có nhiều người chọn uống chúng hơn. Nhưng câu hỏi đặt ra lúc này là liệu các sản phẩm mới như bia bổ sung vitamin C có thực sự lành mạnh hay không? Và bạn có được lợi ích gì khi uống chúng?

Bổ sung vitamin C và khoáng chất vào bia rượu có biến chúng thành đồ uống lành mạnh không? - Ảnh 1.

Một khi còn chứa cồn, rượu bia sẽ còn hại bạn

Điều đầu tiên cần phải làm rõ, đó là rượu, bia, hay các đồ uống có cồn nói chung đều ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của bạn ngay lập tức và có tác động đến sức khỏe lâu dài. Những tác động này đến từ cồn có trong đó.

Cho dù bạn có bổ sung vitamin C hay rút bớt đường ra khỏi rượu, bia, cồn sẽ vẫn là thành phần không thể loại bỏ. Ethanol (loại cồn mà chúng ta uống) là một chất độc. Cơ thể chúng ta không thể sử dụng cồn vào bất kỳ mục đích có lợi nào. Ngược lại, cồn cản trở các quá trình sinh hóa quan trọng giúp chúng ta sống và phát triển.

Ngay khi chúng ta uống ethanol vào người, gan của chúng ta đã nhanh chóng phân giải nó thành các hóa chất ít độc hại hơn, cuối cùng bài tiết nó ra ngoài, Ryan Andrew, chuyên gia dinh dưỡng tại Precision Nutrition giải thích.

Ethanol cũng là một chất lợi tiểu. Nó khiến thận của bạn làm việc mạnh hơn, rút nhiều nước hơn ra khỏi máu. Đó là lý do tại sao bạn lại đi tiểu nhiều hơn khi bạn uống rượu, bia và tại sao bạn thường thức dậy vào ngày hôm sau với một bàng quang đầy nước tiểu.

Quá trình bài thải ethanol được ưu tiến hơn tất thảy quá trình trao đổi chất khác, một khi bạn uống rượu. Đó là vì cơ thể nhận diện ethanol như một chất độc cần phải loại bỏ. Nó sẽ tạm hoãn việc các quá trình khác lại, chẳng hạn như sử dụng protein để sửa chữa mô và hấp thụ các vitamin và khoáng chất trong thực phẩm của chúng ta ăn.

Do đó, những dưỡng chất trong thức ăn mà bạn ăn trong bữa nhậu sẽ được hấp thụ kém hơn. Và những người nghiện rượu bia, thường cũng sẽ bị suy dinh dưỡng, mặc dù họ có ăn nhiều đi chăng nữa.

Bổ sung vitamin C và khoáng chất vào bia rượu có biến chúng thành đồ uống lành mạnh không? - Ảnh 2.

Còn điều gì có thể tệ hơn nữa hay không? Có! Khi bạn uống rượu, bia, ethanol bị phân giải trong gan của bạn sẽ di chuyển đến ruột non và ruột già, nơi hầu hết các chất dinh dưỡng được hấp thụ.

Christina Lebonville, một nhà nghiên cứu về ethanol tại Đại học Y Nam Carolina, cho biết ethanol được chuyển hóa ở đây có thể làm mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, khiến vi khuẩn xấu phát triển mạnh hơn các lợi khuẩn, làm tăng tính thấm của thành ruột.

Theo thời gian, rượu bia sẽ làm thay đổi niêm mạc ruột của bạn, khiến các độc tố dễ dàng hấp thụ qua để đi vào máu. Rượu, bia, đồ uống có cồn nói chung đều làm tăng nguy cơ phát triển nhiều căn bệnh bao gồm cả ung thư, Mitch Lebonville nói.

Do đó, chúng ta không thể có loại rượu bia hay đồ uống có cồn nào lành mạnh hoặc tốt cho sức khỏe, khi mà bản thân chúng vẫn chứa cồn. Chúng ta không thể có một loại đồ uống nào như vậy, bởi ethanol có mặt trong đó đã là một vấn đề.

Chúng ta có thể thêm vitamin và khoáng chất vào để bù đắp tác động tiêu cực của rượu?

Không. Ethanol là ethanol, cho dù bạn uống nó ăn kèm với sô cô la hay cố ăn nhiều rau xanh cho có vitamin thì cũng là vô nghĩa. "Vitamin C không ngăn chặn quá trình sản sinh acetaldehyd [một sản phẩm phụ của sự phân giải ethanol là nguyên nhân khiến bạn bị say], cũng như các tác động chuyển hóa bất lợi của lạm dụng rượu", giáo sư Russell Turner tại Đại học Oregon cho biết.

Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy rằng uống rượu có thể ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ vitamin C của bạn. Do đó, bổ sung vitamin C vào rượu bia và đồ uống có cồn không phải là một ý tưởng hiệu quả.

Bổ sung vitamin C và khoáng chất vào bia rượu có biến chúng thành đồ uống lành mạnh không? - Ảnh 3.

Bổ sung khoáng chất hay chất điện giải vào bia rượu cũng vậy. Về mặt lý thuyết, chất điện giải sẽ ngăn cơ thể bạn bị mất nước trong quá trình tiết mồ hôi. Nhưng lượng ít chất điện giải có trong đồ uống có cồn sẽ không bù đắp lại được lượng nước mà bạn bị mất qua quá trình đào thải ở thận.

Và bạn cũng không thể cho nhiều chất điện giải vào bia rượu, chúng sẽ khiến đồ uống của bạn có vị mặn. "Tôi không chắc mình sẽ chọn loại thức uống này cho những buổi tập luyện nặng mỗi cuối tuần", Turner nói. Bản chất của bia rượu khiến bạn bị mất nước, do đó, nó sẽ khiến bạn kiệt sức.

Ngoài ra, bất kể một loại đồ uống chứa cồn nào, dù được thêm vitamin hay khoáng chất đều vẫn sẽ khiến bạn bị say như thường. Cảm giác nôn nao bắt nguồn từ việc ethanol bị phân giải thành acetaldehyd và quá trình này vẫn diễn ra như bình thường với sự có mặt của vitamin và khoáng chất.

Bổ sung vitamin C và khoáng chất vào bia rượu có biến chúng thành đồ uống lành mạnh không? - Ảnh 4.

Một hiệu ứng giảm say duy nhất mà các loại bia rượu có thể làm được, đó là loại bỏ sulfit ra khỏi sản phẩm của mình. Sulfit thường được thêm vào để bảo quản rượu vang và có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng nôn nao, đặc biệt là chứng đau đầu ở những người nhạy cảm với sulfit.

Tuy nhiên, ước tính chỉ có khoảng 1% dân số nhạy cảm với sulfit có thể hưởng lợi ích khi nhà sản xuất loại bỏ thành phần này khỏi rượu của mình. Bản thân họ đã dễ say hơn bình thường. Những người không nhạy cảm với sulfit sẽ cảm thấy hai loại rượu này là như nhau.

Rượu có thể là một phần của lối sống tổng thể lành mạnh, nhưng bản thân rượu sẽ không bao giờ là thức uống lành mạnh

Các công ty bia rượu có một cách để làm giảm ảnh hưởng lâu dài của đồ uống có cồn, đó là giảm nồng độ cồn trong đó. Nhưng giảm nồng độ cồn sẽ là vô nghĩa, nếu mục đích ban đầu của các buổi nhậu vẫn là uống đến khi say.

Điểm mấu chốt để giảm tác hại của bia rượu tới sức khỏe là bạn phải nạp ít ethanol vào cơ thể mình. Khi đó, uống ít hơn cũng giúp bạn đạt được lợi ích của việc chọn loại bia rượu có nồng độ cồn thấp hơn.

Bổ sung vitamin C và khoáng chất vào bia rượu có biến chúng thành đồ uống lành mạnh không? - Ảnh 5.

Tất nhiên, không ai có thể phủ nhận việc uống bia rượu sẽ đem lại niềm vui, giúp tăng cường các mối quan hệ xã hội và có thể từ đó tăng cường sức khỏe tinh thần của bạn. Nhưng Andrew cho biết có một ranh giới rất mong manh giữa việc tăng cường sức khỏe và gây hại cho sức khỏe.

Uống quá một hoặc 2 đơn vị rượu mỗi ngày có thể làm suy giảm hoạt động hấp thụ dinh dưỡng, tăng các nguy cơ xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và dẫn đến bệnh tật. Bất kể loại đồ uống có cồn mà bạn chọn được quảng cáo như thế nào đi chăng nữa, nó cũng không tốt hơn trừ khi nồng độ cồn thấp hơn, bia rượu sẽ giảm được tác hại trên cùng một thể tích tiêu thụ.

Do đó, các sản phẩm bia rượu, đồ uống có cồn được bổ sung vitamin C, chất chống oxy hóa hay khoáng chất sẽ không phải là một công thức giúp bạn có thể uống nhiều hơn để khỏe mạnh hơn. Đừng để mình bị biến thành con mồi của những chiêu trò quảng cáo ấy.

Tham khảo Vice

Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chiếc đĩa bí ẩn của nước Nga: Dù bé tẹo nhưng chẳng ai nhấc nổi, bên dưới ẩn giấu bí mật gây ngỡ ngàng
Chiếc đĩa bí ẩn này thực chất là gì? Nếu biết, bạn sẽ hết sức bất ngờ đấy.

Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Thế giới đang sử dụng những cách nào để xây dựng nhà chống lũ?
Bên cạnh chống lũ, việc sống chung với lũ cũng là một trong những phương án nhiều nước áp dụng ngày nay. Điểm thiết yếu của chính sách này là phải xây dựng được những ngôi nhà chống lũ cho người dân.

2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
2 thầy trò sử dụng thuật toán để biến bản đồ từ thời cổ đại thành hình chụp rõ nét như bản đồ vệ tinh
Nhìn vào để thấy sự thay đổi chóng mặt của đô thị hóa.

Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Nghệ nhân Zimbabwea biến lốp xe hơi cũ thành những đôi dép độc đáo
Dù tạo ra một đôi giày thoải mái từ lốp xe hơi cũ nghe có vẻ phi thực tế, nhưng theo những gì Chitukutuku đang làm, quy trình này có vẻ khá đơn giản, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng đồng hồ.

Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Chàng thanh niên mang hoài bão dọn sạch biển hợp tác cùng Microsoft, chế tạo tàu gom rác tự hành chạy bằng năng lượng Mặt Trời
Dự kiến, hai điểm đến tiếp theo của những hệ thống tàu này là Việt Nam và Cộng hoà Dominica.

Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Giới khảo cổ phát hiện hình vẽ mèo khổng lồ 2000 năm tuổi nằm ngay giữa sa mạc tại Peru
Theo đó, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện hình vẽ con mèo khổng lồ này khi đang cải tạo lối đi để du khách có thể dễ tới chiêm ngưỡng những bức hình khổng lồ tạo nên Nazca Lines bí ẩn và nổi tiếng.

Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Tìm xuống vùng biển sâu nhất đại dương, khoa học phát hiện sự thật đau lòng: Biến đổi khí hậu đang nghiêm trọng hơn bao giờ hết rồi
Có một xu hướng đáng ngại đang tồn tại dưới đáy đại dương, và khoa học đang tích cực tìm hiểu thêm.

Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Các nhà thiên văn học hóa giải bí ẩn về thiên hà chứa 99,99% vật chất tối
Nhiều khả năng đội nghiên cứu đưa nhận định cũ sẽ tính toán lại để tranh cãi bằng được rằng mình đúng. Chúng ta cùng "lót dép" chờ xem.

Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Phát hiện ra "siêu sức mạnh" mới của loài gấu nước: một lá chắn cực tím bằng huỳnh quang
Gấu nước vẫn chưa thôi làm chúng ta bất ngờ.

7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
7 việc cực đơn giản nhưng nếu làm được, bạn đặc biệt hơn 90% dân số thế giới đấy
Hãy thử xem mình có phải là "của hiếm" của thế giới hay không nhé.

Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Giáo sư đại học Mỹ tuyên bố: Rất có thể chúng ta đang sống trong một thế giới giả lập
Theo kết luận của giáo sư, tỉ lệ sống trong giả lập của chúng ta lên tới 50%.

6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
6 ý nghĩa thực sự mỗi khi bạn cảm thấy "Deja vu" - hiện tượng rất nhiều người đã từng trải nghiệm mà không giải thích nổi
Deja vu đến nay vẫn là một hiện tượng khoa học chưa thể giải thích. Dẫu vậy, nó vẫn mang đến những ý nghĩa nhất định.

Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Khoa học "đập hộp" hang động tách biệt khỏi thế giới suốt 5 triệu năm, và đây là những gì được tìm thấy
Một hang động bị đóng kín suốt 5,5 triệu năm, chỉ được tìm ra từ cách đây hơn 30 năm và đến nay mới chỉ có chưa đến 100 người được phép xuống thám hiểm.

Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Ai đã tạo ra thế giới kỳ lạ của "Nghìn lẻ một đêm"?
Nghìn lẻ một đêm là bộ sưu tập các truyện dân gian Trung Đông và Nam Á được biên soạn bằng tiếng Ả Rập trong thời đại hoàng kim Hồi giáo.

Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sự kiện Dust Bowl: "Cơn bão đen" kéo dài 10 năm trên khắp Bắc Mỹ
Sự kiện Dust Bowl nổi bật với hiện tượng rất nhiều cơn bão và lốc hoành hành ở các đồng cỏ tại khu vực Bắc Mỹ và gây ra nhiều thiệt hại kinh khủng.

Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Cùng nghe thứ âm thanh tuyệt diệu của vũ trụ, được tạo ra từ loạt ảnh chụp Dải Ngân hà của NASA
NASA đã sử dụng quá trình chuyển hóa dữ liệu thành âm thanh để đem tới cách nhận thức về vũ trụ theo một cách hoàn toàn mới, đó là hé “âm thanh” của Dải Ngân hà.

Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bất chấp “Bão Facebook" - quét tài khoản, không cho chạy quảng cáo, doanh nghiệp này vẫn có thể đạt 1000 đơn đặt hàng/ngày nhờ 3 việc sau
"Bão Facebook" đang là từ khoá hot trong thời gian gần đây trong cộng đồng thương mại điện tử và những doanh nghiệp nào có Facebook là kênh quảng cáo, khi bỗng dưng một ngày nhận được thông báo "tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá", dù không vi phạm hoặc nhận được bất kỳ cảnh báo nào.

Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Điều gì sẽ xảy ra nếu hai khối rác không gian va chạm vào nhau?
Hiệu ứng Domino có thể tạo ra lớp mảnh vỡ không thể xuyên thủng, giam giữ chúng ta trên Trái đất vĩnh viễn.

10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
10 sai lầm hay mắc phải trong việc dọn dẹp nhà cửa
Trong quá trình dọn dẹp và chăm sóc nhà cửa, chúng ta thường mắc phải những sai lầm không chỉ gây hại cho những đồ vật xung quanh mà còn cho chính bản thân chúng ta.

Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Phân tích đá Mặt Trăng cho thấy nhà chị Hằng từng phát ra từ trường, và nhờ nó sự sống trên Trái Đất mới xuất hiện
Lấy được mẫu đá từ hai cực của Mặt Trăng, ta sẽ biết rõ khẳng định này là đúng hay sai.

Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Sử dụng năng lượng Mặt Trời, thiết bị này lấy được nước từ không khí khô hanh như sa mạc
Toàn bộ hệ thống chỉ nặng 7kg.

Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim 'máy bay phản lực' lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Bay liên tục 13.000 km không cần nghỉ, loài chim máy bay phản lực lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Bay hơn 12.000km từ Alaska đến New Zealand trong 11 ngày không ngừng nghỉ, một con chim choắt mỏ thẳng đuôi vằn xác lập một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong thế giới động vật.

Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng

tinybook tinybook 1 tháng 1 tuần
Đột phá: lần đầu tiên khoa học đạt được siêu dẫn ở nhiệt độ phòng
"Trạng thái siêu dẫn" vẫn là mục tiêu của khoa học vật chất suốt nhiều thập kỷ nay, và chúng ta đã đi được nửa chặng đường với đột phá mới.

Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Não sôi lên, hộp sọ nổ tung, cơ bắp bốc hơi và mô bị thủy tinh hóa, khoảnh khắc bị núi lửa hủy diệt còn kinh hoàng hơn địa ngục
Núi lửa là một vết đứt gãy trên lớp vỏ của một hành tinh, như là Trái Đất cho phép dung nham, tro núi lửa, và khí thoát ra từ một lò magma ở dưới bề mặt.

Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Khoa học tìm ra giới hạn trên của tốc độ âm thanh: 36 km/s
Trên lý thuyết, âm thanh truyền qua vật liệu hydro kim loại (mới chỉ tồn tại trên lý thuyết) sẽ có tốc độ cao nhất, gần với mốc 36 km/s.

4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
4 lý do khiến TMĐT ngày càng thu hút tín đồ công nghệ
Với hàng loạt ưu đãi độc quyền hấp dẫn, cam kết xuất xứ và chính sách hậu mãi “sang xịn”, sự bùng nổ đơn hàng công nghệ trong những Lễ Hội mua sắm đã và đang chứng tỏ vị thế của hệ thống gian hàng chính hãng trên TMĐT trong lòng fan công nghệ.

Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Nếu không ngửi được 2 mùi này thì nhiều khả năng bạn đã mắc phải COVID-19
Mất khứu giác và vị giác là một trong những triệu chứng do coronavirus được báo cáo phổ biến nhất, và cũng là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất về sự hiện diện của virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Đây là lý do tại sao ta nên xây cơ sở hạ tầng internet lượng tử trên quỹ đạo
Nghiên cứu mới chỉ ra rằng với một dàn 400 vệ tinh lượng tử, ta sẽ "dễ dàng" có được internet lượng tử toàn cầu.

6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục 'càng sớm càng tốt'

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
6 dấu hiệu cho thấy nhà bạn có vấn đề về điện, cần khắc phục càng sớm càng tốt
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các ngôi nhà không tuân theo các biện pháp an toàn được khuyến nghị để ngăn ngừa điện giật và hỏa hoạn, tuy nhiên một số dấu hiệu dễ nhận thấy có thể giúp tìm ra vấn đề trước khi mọi thứ vượt khỏi tầm tay.

Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào

tinybook tinybook 1 tháng 2 tuần
Mổ xẻ trạm gốc 5G Huawei mới thấy công ty Trung Quốc cần linh kiện Mỹ đến mức nào
Gần 30% giá trị trạm gốc 5G của Huawei thuộc về các linh kiện Mỹ, hầu hết trong số đó là các con chip tối quan trọng cho việc xử lý tín hiệu radio, điều khiển nguồn năng lượng cũng như chip nhớ.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat