Bổ sung vitamin C và khoáng chất vào bia rượu có biến chúng thành đồ uống lành mạnh không?

Bổ sung vitamin C và khoáng chất vào bia rượu có biến chúng thành đồ uống lành mạnh không?
Theo: zknight Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Điểm mấu chốt để giảm tác hại của bia rượu tới sức khỏe là bạn phải giảm lượng ethanol nạp vào cơ thể mình.

Một ngành công nghiệp đồ uống mới đang nhăm nhe chớm nở. Bạn đã từng bao giờ nghe thấy rượu hay bia được bổ sung thêm vitamin C hay chưa? Nhiều hãng đồ uống đang cố gắng tạo ra các sản phẩm có cồn nhưng tạo ra được cảm giác "lành mạnh" và "tốt cho sức khỏe".

Họ rút bớt đường ra khỏi sản phẩm, thêm vào đó các thành phần như nước dừa, chất điện giải, vitamin, chất chống oxy hóa, tinh chất từ quả acerola hoặc damiana... Các loại rượu, bia hoặc đồ uống có cồn này sau đó được quảng cáo rằng có thể giúp bạn giảm căng thẳng, lo âu, tăng cường khả năng tình dục và thậm chí được sử dụng cho cả các vận động viên.

Phân tích tài chính của S & P Global dự đoán thị trường các loại đồ uống có cồn "lành mạnh" này có thể bùng nổ mạnh mẽ trong thời gian tới, tăng giá trị lên gấp đôi từ 1,75 tỷ đô la năm 2019 lên 3,5 tỷ đô la vào năm 2020.

Không quá khó hiểu. Nếu bia rượu trở nên tốt hơn, với ít tác hại hơn, sẽ có nhiều người chọn uống chúng hơn. Nhưng câu hỏi đặt ra lúc này là liệu các sản phẩm mới như bia bổ sung vitamin C có thực sự lành mạnh hay không? Và bạn có được lợi ích gì khi uống chúng?

Bổ sung vitamin C và khoáng chất vào bia rượu có biến chúng thành đồ uống lành mạnh không? - Ảnh 1.

Một khi còn chứa cồn, rượu bia sẽ còn hại bạn

Điều đầu tiên cần phải làm rõ, đó là rượu, bia, hay các đồ uống có cồn nói chung đều ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của bạn ngay lập tức và có tác động đến sức khỏe lâu dài. Những tác động này đến từ cồn có trong đó.

Cho dù bạn có bổ sung vitamin C hay rút bớt đường ra khỏi rượu, bia, cồn sẽ vẫn là thành phần không thể loại bỏ. Ethanol (loại cồn mà chúng ta uống) là một chất độc. Cơ thể chúng ta không thể sử dụng cồn vào bất kỳ mục đích có lợi nào. Ngược lại, cồn cản trở các quá trình sinh hóa quan trọng giúp chúng ta sống và phát triển.

Ngay khi chúng ta uống ethanol vào người, gan của chúng ta đã nhanh chóng phân giải nó thành các hóa chất ít độc hại hơn, cuối cùng bài tiết nó ra ngoài, Ryan Andrew, chuyên gia dinh dưỡng tại Precision Nutrition giải thích.

Ethanol cũng là một chất lợi tiểu. Nó khiến thận của bạn làm việc mạnh hơn, rút nhiều nước hơn ra khỏi máu. Đó là lý do tại sao bạn lại đi tiểu nhiều hơn khi bạn uống rượu, bia và tại sao bạn thường thức dậy vào ngày hôm sau với một bàng quang đầy nước tiểu.

Quá trình bài thải ethanol được ưu tiến hơn tất thảy quá trình trao đổi chất khác, một khi bạn uống rượu. Đó là vì cơ thể nhận diện ethanol như một chất độc cần phải loại bỏ. Nó sẽ tạm hoãn việc các quá trình khác lại, chẳng hạn như sử dụng protein để sửa chữa mô và hấp thụ các vitamin và khoáng chất trong thực phẩm của chúng ta ăn.

Do đó, những dưỡng chất trong thức ăn mà bạn ăn trong bữa nhậu sẽ được hấp thụ kém hơn. Và những người nghiện rượu bia, thường cũng sẽ bị suy dinh dưỡng, mặc dù họ có ăn nhiều đi chăng nữa.

Bổ sung vitamin C và khoáng chất vào bia rượu có biến chúng thành đồ uống lành mạnh không? - Ảnh 2.

Còn điều gì có thể tệ hơn nữa hay không? Có! Khi bạn uống rượu, bia, ethanol bị phân giải trong gan của bạn sẽ di chuyển đến ruột non và ruột già, nơi hầu hết các chất dinh dưỡng được hấp thụ.

Christina Lebonville, một nhà nghiên cứu về ethanol tại Đại học Y Nam Carolina, cho biết ethanol được chuyển hóa ở đây có thể làm mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, khiến vi khuẩn xấu phát triển mạnh hơn các lợi khuẩn, làm tăng tính thấm của thành ruột.

Theo thời gian, rượu bia sẽ làm thay đổi niêm mạc ruột của bạn, khiến các độc tố dễ dàng hấp thụ qua để đi vào máu. Rượu, bia, đồ uống có cồn nói chung đều làm tăng nguy cơ phát triển nhiều căn bệnh bao gồm cả ung thư, Mitch Lebonville nói.

Do đó, chúng ta không thể có loại rượu bia hay đồ uống có cồn nào lành mạnh hoặc tốt cho sức khỏe, khi mà bản thân chúng vẫn chứa cồn. Chúng ta không thể có một loại đồ uống nào như vậy, bởi ethanol có mặt trong đó đã là một vấn đề.

Chúng ta có thể thêm vitamin và khoáng chất vào để bù đắp tác động tiêu cực của rượu?

Không. Ethanol là ethanol, cho dù bạn uống nó ăn kèm với sô cô la hay cố ăn nhiều rau xanh cho có vitamin thì cũng là vô nghĩa. "Vitamin C không ngăn chặn quá trình sản sinh acetaldehyd [một sản phẩm phụ của sự phân giải ethanol là nguyên nhân khiến bạn bị say], cũng như các tác động chuyển hóa bất lợi của lạm dụng rượu", giáo sư Russell Turner tại Đại học Oregon cho biết.

Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy rằng uống rượu có thể ảnh hưởng tới khả năng hấp thụ vitamin C của bạn. Do đó, bổ sung vitamin C vào rượu bia và đồ uống có cồn không phải là một ý tưởng hiệu quả.

Bổ sung vitamin C và khoáng chất vào bia rượu có biến chúng thành đồ uống lành mạnh không? - Ảnh 3.

Bổ sung khoáng chất hay chất điện giải vào bia rượu cũng vậy. Về mặt lý thuyết, chất điện giải sẽ ngăn cơ thể bạn bị mất nước trong quá trình tiết mồ hôi. Nhưng lượng ít chất điện giải có trong đồ uống có cồn sẽ không bù đắp lại được lượng nước mà bạn bị mất qua quá trình đào thải ở thận.

Và bạn cũng không thể cho nhiều chất điện giải vào bia rượu, chúng sẽ khiến đồ uống của bạn có vị mặn. "Tôi không chắc mình sẽ chọn loại thức uống này cho những buổi tập luyện nặng mỗi cuối tuần", Turner nói. Bản chất của bia rượu khiến bạn bị mất nước, do đó, nó sẽ khiến bạn kiệt sức.

Ngoài ra, bất kể một loại đồ uống chứa cồn nào, dù được thêm vitamin hay khoáng chất đều vẫn sẽ khiến bạn bị say như thường. Cảm giác nôn nao bắt nguồn từ việc ethanol bị phân giải thành acetaldehyd và quá trình này vẫn diễn ra như bình thường với sự có mặt của vitamin và khoáng chất.

Bổ sung vitamin C và khoáng chất vào bia rượu có biến chúng thành đồ uống lành mạnh không? - Ảnh 4.

Một hiệu ứng giảm say duy nhất mà các loại bia rượu có thể làm được, đó là loại bỏ sulfit ra khỏi sản phẩm của mình. Sulfit thường được thêm vào để bảo quản rượu vang và có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng nôn nao, đặc biệt là chứng đau đầu ở những người nhạy cảm với sulfit.

Tuy nhiên, ước tính chỉ có khoảng 1% dân số nhạy cảm với sulfit có thể hưởng lợi ích khi nhà sản xuất loại bỏ thành phần này khỏi rượu của mình. Bản thân họ đã dễ say hơn bình thường. Những người không nhạy cảm với sulfit sẽ cảm thấy hai loại rượu này là như nhau.

Rượu có thể là một phần của lối sống tổng thể lành mạnh, nhưng bản thân rượu sẽ không bao giờ là thức uống lành mạnh

Các công ty bia rượu có một cách để làm giảm ảnh hưởng lâu dài của đồ uống có cồn, đó là giảm nồng độ cồn trong đó. Nhưng giảm nồng độ cồn sẽ là vô nghĩa, nếu mục đích ban đầu của các buổi nhậu vẫn là uống đến khi say.

Điểm mấu chốt để giảm tác hại của bia rượu tới sức khỏe là bạn phải nạp ít ethanol vào cơ thể mình. Khi đó, uống ít hơn cũng giúp bạn đạt được lợi ích của việc chọn loại bia rượu có nồng độ cồn thấp hơn.

Bổ sung vitamin C và khoáng chất vào bia rượu có biến chúng thành đồ uống lành mạnh không? - Ảnh 5.

Tất nhiên, không ai có thể phủ nhận việc uống bia rượu sẽ đem lại niềm vui, giúp tăng cường các mối quan hệ xã hội và có thể từ đó tăng cường sức khỏe tinh thần của bạn. Nhưng Andrew cho biết có một ranh giới rất mong manh giữa việc tăng cường sức khỏe và gây hại cho sức khỏe.

Uống quá một hoặc 2 đơn vị rượu mỗi ngày có thể làm suy giảm hoạt động hấp thụ dinh dưỡng, tăng các nguy cơ xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và dẫn đến bệnh tật. Bất kể loại đồ uống có cồn mà bạn chọn được quảng cáo như thế nào đi chăng nữa, nó cũng không tốt hơn trừ khi nồng độ cồn thấp hơn, bia rượu sẽ giảm được tác hại trên cùng một thể tích tiêu thụ.

Do đó, các sản phẩm bia rượu, đồ uống có cồn được bổ sung vitamin C, chất chống oxy hóa hay khoáng chất sẽ không phải là một công thức giúp bạn có thể uống nhiều hơn để khỏe mạnh hơn. Đừng để mình bị biến thành con mồi của những chiêu trò quảng cáo ấy.

Tham khảo Vice

Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat