Blogger công nghệ số 1 thế giới vùi dập công nghệ 5G, cho rằng nó "không hề đáng tiền chút nào cả"

Blogger công nghệ số 1 thế giới vùi dập công nghệ 5G, cho rằng nó "không hề đáng tiền chút nào cả"
Theo: VietPA Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Sản Phẩm Công Nghệ
Sau những trải nghiệm thực tế nhất có thể, blogger công nghệ nổi tiếng Marques Brownlee khẳng định công nghệ 5G không hề hoàn hảo như quảng cáo

Công nghệ không dây thế hệ mới 5G có lẽ chính là từ khóa công nghệ chúng ta nghe nhiều nhất thời điểm hiện tại. Hứa hẹn mang tới trải nghiệm Internet không dây tốc độ cực nhanh, cùng nhiều ưu điểm vượt trội so với 4G, không ngạc nhiên khi rất nhiều nhà mạng trên thế giới đang ráo riết chạy đua để giới thiệu 5G tới tay người dùng. Các nhà sản xuất smartphone đương nhiên cũng không nằm ngoài cuộc, với số lượng đáng kể  các mẫu điện thoại được tung ra để đón đầu xu hướng 5G như Samsung Galaxy S10+ 5G, Galaxy Note 10+ 5G, OnePlus 7 Pro 5G và nhiều mẫu điện thoại khác của LG, Huawei.

Với tốc độ phổ cập chóng mặt như vậy, liệu đây có phải thời điểm "vàng" để bạn dốc hầu bao mua một chiếc điện thoại hỗ trợ 5G để trải nghiệm? 

Câu trả lời đương nhiên phụ thuộc vào mỗi người. Nhưng với riêng Marques Brownlee – một trong những blogger công nghệ hàng đầu thế giới, công nghệ 5G "chưa thực sự đáng tiền", ít nhất là ở thời điểm hiện tại.

Sở hữu kênh Youtube có số lượng thuê bao lên tới hơn 9,2 triệu, Marques Brownlee đã có những trải nghiệm thực tế với công nghệ 5G ngay trên đường phố. Trong video mới nhất được đăng tải, Brownlee đã ghé thăm thành phố Providence, đảo Rhode (Mỹ), sử dụng chiếc Galaxy S10+ 5G giá 1.600 USD của mình để kiểm tra tốc độ và vùng phủ sóng 5G tại thành phố này.

Và kết quả blogger này nhận được cũng thực sự thú vị: Mặc dù tốc độ tải xuống cao nhất đạt được là vượt quá mọi mong đợi, khả năng kết nối của 5G không thực sự hoàn hảo, kèm theo đó là rất nhiều rào cản vật lý thực tế công nghệ này phải vượt qua trước khi nó có thể trở nên phổ biến.

Dưới đây là quá trình trải nghiệm thực tế của Brownlee:

Blowlee quyết định lái xe tới thành phố Providence, thủ phủ của bang Rhode Island. Đây là thành phố gần nhất với anh hiện phủ sóng mạng 5G do nhà mạng Verizon cung cấp. Tại đây, blogger công nghệ này đã tậu một chiếc Samsung Galaxy S10+ 5G có giá 1600$ để thử nghiệm.

Blogger công nghệ số 1 thế giới vùi dập công nghệ 5G, cho rằng nó không hề đáng tiền chút nào cả - Ảnh 1.
Blogger công nghệ số 1 thế giới vùi dập công nghệ 5G, cho rằng nó không hề đáng tiền chút nào cả - Ảnh 2.

Giống nhiều thành phố đầu tiên trên thế giới được trang bị mạng 5G, Providence vẫn chưa được phủ sóng đầy đủ công nghệ không dây mới nhất này. Sóng 5G hiện chỉ được hỗ trợ tại một số khu vực nhất định trong thành phố.

Blogger công nghệ số 1 thế giới vùi dập công nghệ 5G, cho rằng nó không hề đáng tiền chút nào cả - Ảnh 3.

Brownlee đã tìm thấy ra một khu vực gần trường đại học Brown có sự xuất hiện các trạm phát 5G. Đây cũng là nơi Brownlee thực hiện phần lớn cuộc thử nghiệm của mình.

Blogger công nghệ số 1 thế giới vùi dập công nghệ 5G, cho rằng nó không hề đáng tiền chút nào cả - Ảnh 4.

Ở thử nghiệm đầu tiên, Brownlee quyết định đứng ngay dưới cột điện có treo các cục phát sóng 5G.

Blogger công nghệ số 1 thế giới vùi dập công nghệ 5G, cho rằng nó không hề đáng tiền chút nào cả - Ảnh 5.

Màn hình chiếc Galaxy S10+ đã xuất hiện dòng chữ "5G" ở thanh trạng thái, cho thấy thiết bị đã kết nối 5G thành công.

Blogger công nghệ số 1 thế giới vùi dập công nghệ 5G, cho rằng nó không hề đáng tiền chút nào cả - Ảnh 6.

Khi sử dụng ứng dụng đo tốc độ mạng quen thuộc SpeedTest, tốc độ tải xuống của 5G thực sự ấn tượng, lên tới 1 Gb/s.

Blogger công nghệ số 1 thế giới vùi dập công nghệ 5G, cho rằng nó không hề đáng tiền chút nào cả - Ảnh 7.

Tiếp tục sử dụng một ứng dụng đo tốc độ khác – Fast.com, Brownlee tỏ ra ngạc nhiên khi tốc độ tải cao nhất đo được còn "khủng" hơn nhiều so với lần thử đầu tiên, lên tới 2,1 Gb/s.

Blogger công nghệ số 1 thế giới vùi dập công nghệ 5G, cho rằng nó không hề đáng tiền chút nào cả - Ảnh 8.

Khi xem thử một video có độ phân giải 4K trên Youtube, video chạy rất mượt mà và tức thì, không hề có hiện tượng khựng bất chợt.

Blogger công nghệ số 1 thế giới vùi dập công nghệ 5G, cho rằng nó không hề đáng tiền chút nào cả - Ảnh 9.

Brownlee thậm chí còn có thể tải nguyên một tập phim Stranger Things xuống điện thoại của mình chỉ trong 4 giây!

Blogger công nghệ số 1 thế giới vùi dập công nghệ 5G, cho rằng nó không hề đáng tiền chút nào cả - Ảnh 10.

Tuy nhiên, trải nghiệm hoàn hảo này nhanh chóng thay đổi, khi Brownlee đi xa hơn địa điểm ban đầu một đoạn và dừng lại ở góc một tòa nhà.

Blogger công nghệ số 1 thế giới vùi dập công nghệ 5G, cho rằng nó không hề đáng tiền chút nào cả - Ảnh 11.

Tốc độ tải ngay lập tức bị ảnh hưởng khi thay đổi địa điểm, chỉ còn 1/6 so với lúc Brownlee đứng trực tiếp dưới dưới cột phát sóng 5G.

Blogger công nghệ số 1 thế giới vùi dập công nghệ 5G, cho rằng nó không hề đáng tiền chút nào cả - Ảnh 12.

Thử nghiệm thực tế ngay trên đường phố của blogger này đã thể hiện rõ, những rào cản vật lý có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sóng 5G, vốn hoạt động ở tần số khác so với 3G hay 4G. Mặc dù có ưu điểm là tốc độ cực nhanh, sóng 5G không thể phủ sóng ở một khoảng cách quá xa, đồng thời cũng khó có thể vượt qua các chướng ngại như cây cối, bức tường hay nhà cửa.

Blogger công nghệ số 1 thế giới vùi dập công nghệ 5G, cho rằng nó không hề đáng tiền chút nào cả - Ảnh 13.

Điều này có nghĩa, kể cả khi bạn đang đứng trên cùng một con phố được phủ sóng 5G, tốc độ mạng của mỗi người sẽ không giống nhau. Chẳng hạn, nếu bạn đứng ở một vị trí không lý tưởng so với trạm phát phát 5G (quá xa, có nhiều cây cối che phủ .v.v), tín hiệu 5G điện thoại bạn nhận được sẽ yếu hơn, đồng nghĩa tốc độ truy cập Internet sẽ chậm hơn đáng kể.

Blogger công nghệ số 1 thế giới vùi dập công nghệ 5G, cho rằng nó không hề đáng tiền chút nào cả - Ảnh 14.

Bản thân Brownlee cũng tỏ ra khá thất vọng với sự thiếu ổn định của mạng, vốn liên tục chuyển qua lại giữa chế độ 4G và 5G

Blogger công nghệ số 1 thế giới vùi dập công nghệ 5G, cho rằng nó không hề đáng tiền chút nào cả - Ảnh 15.

Về cơ bản, tốc độ mạng Brownlee trải nghiệm có thể chấp nhận được nếu xét theo tiêu chuẩn 4G. Tuy nhiên, việc blogger nổi tiếng này cảm thấy thất vọng là điều khá dễ hiểu, khi vị trí anh đứng không hề quá xa so với cột phát sóng 5G, trong khi bản thân Brownlee cũng đang sử dụng một chiếc điện thoại 5G "xịn". Trong khi đó, tốc độ "chậm như 4G" mà Brownlee nhận được vẫn còn kém xa so với những gì 5G có thể làm được trên thực tế.

Blogger công nghệ số 1 thế giới vùi dập công nghệ 5G, cho rằng nó không hề đáng tiền chút nào cả - Ảnh 16.

Bất kể Brownlee đứng ở đâu, tốc độ tải lên vẫn không như quảng cáo, đồng thời kém xa so với tốc độ tải xuống đầy ấn tượng trước đó, kể cả trong điều kiện lý tưởng.

"Ước mơ của tôi là có thể tải lên một video chất lượng 8K chỉ trong 5 giây hoặc livestream thực tế ảo VR độ phân giải cao. Hiện tại, tất cả đều đó đều bất khả thi", Brownlee cho biết.

Blogger công nghệ số 1 thế giới vùi dập công nghệ 5G, cho rằng nó không hề đáng tiền chút nào cả - Ảnh 17.

Đáng chú ý, thời lượng pin và nhiệt độ máy cũng là một điều Brownlee cảm thấy lo ngại ở cuối video trải nghiệm. Chiếc Galaxy S10+ khá nóng trong suốt quá trình thử nghiệm, mặc dù Brownlee chỉ xem video trên Youtube. Blogger này cũng cho biết thêm, pin của máy đã tụt tới một nửa sau bốn giờ thử nghiệm 5G.  

Blogger công nghệ số 1 thế giới vùi dập công nghệ 5G, cho rằng nó không hề đáng tiền chút nào cả - Ảnh 18.

Cũng phải nói thêm, với mỗi thành phố, độ phủ sóng 5G là khác nhau. Tùy thuộc vào hạ tầng ở từng thành phố, các nhà mạng sẽ quyết định có cài đặt thêm số lượng các điểm phát sóng 5G hay không. 

Với riêng Brownlee, những vấn đề mà anh gặp phải có thể chỉ xảy ra với nhà mạng Verizon. Tuy nhiên, sau những trải nghiệm thực tế nhất có thể, Brownlee khẳng định "smartphone 5G chưa đáng để bỏ tiền ra sở hữu trong năm 2019". Anh cũng so sánh chúng với smartphone màn hình gập: "Bạn sẽ thấy công nghệ này thật tuyệt vời nếu sử dụng trong điều kiện lý tưởng, tuy nhiên những địa điểm như vậy hiện còn rất ít. Hiện tại, các khuyết điểm đang vượt hoàn toàn ưu điểm".

Tham khảo BusinessInsider

Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh

tinybook tinybook 11 tháng 4 tuần
Mở hộp Samsung Galaxy Tab A7: thiết kế pha lẫn hoài cổ và hiện đại, loa là điểm mạnh
Galaxy Tab A7 là mẫu tablet gợi cho tôi nhiều kỷ niệm, đi kèm đó là nhiều điểm tân thời hấp dẫn trong tầm giá 7,99 triệu đồng.

iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 1 năm 3 tuần
iPad Pro sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple dùng màn hình Mini-LED, ra mắt vào cuối năm nay
Với tiến độ được cải thiện đáng kể, Apple có thể sẽ ra mắt iPad Pro với màn hình Mini-LED trong quý IV năm nay, thay vì vào đầu năm sau như dự đoán trước đó.

So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
So sánh nhanh Galaxy Tab S7+ với iPad Pro: Máy tính bảng Android đã thực sự bắt kịp được iPad?
Với tất cả những gì tốt nhất được Samsung mang lên dòng Galaxy Tab S7, liệu tablet Android đã đủ sức bắt kịp các thiết bị iPad?

Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng

tinybook tinybook 1 năm 1 tháng
Samsung ra mắt Galaxy Tab S7 và S7+ tại VN, giá từ 19 triệu đồng
Bộ đôi Galaxy Tab S7 mới mang tới nhiều nâng cấp về màn hình, hiệu năng và bút S Pen.

Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi

tinybook tinybook 8 tháng 2 tuần
Huawei ra mắt HUAWEI MateBook D 14 tại Việt Nam, cấu hình tương đương D 15 trước đây, giá không đổi
Chỉ khác nhau về kích thước so với MateBook D 15, D 14 giữ nguyên tính năng và cấu hình của người tiền nhiệm, bao gồm cả bộ xử lý AMD Ryzen 5 3500U ra mắt từ năm 2019.

Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng

tinybook tinybook 9 tháng 3 tuần
Mở bán MacBook M1 2020 chính hãng đầu tiên tại Việt Nam: MacBook Air phiên bản thấp nhất có giá 29 triệu đồng
Bên cạnh đó nhà bán lẻ còn cung cấp thêm dịch vụ nâng cấp cấu hình máy cho khách hàng thông qua đặt hàng trực tiếp trên website.

Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple

tinybook tinybook 10 tháng 6 ngày
Logitech ra mắt bộ sản phẩm mới, tối ưu cho hệ sinh thái Apple
Loạt sản phẩm chuột, bàn phím và ốp lưng mới của Logitech không chỉ có các tính năng cao cấp, mà còn có thiết kế phù hợp với hệ sinh thái sản phẩm của Apple.

Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11

tinybook tinybook 1 năm 5 ngày
Máy Mac dùng chip Apple Silicon sẽ ra mắt trong sự kiện tháng 11
Năm nay, Apple đã tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm hồi tháng 9, và chúng ta hiện đang “hóng” sự kiện iPhone 12/HomePod mini vào tuần tới. Nhưng có vẻ như Apple chưa muốn dừng lại.

Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Card đồ hoạ mới của NVIDIA bị "thổi giá" gấp 3 lần tại VN
Với mức giá lên tới gần 20 triệu đồng, sở hữu RTX 3060 là một điều "không tưởng" đối với đa số game thủ Việt.

Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Khen thì nhiều nhưng mới chỉ có 10 người chịu mua chiếc TV OLED có thể cuộn lại của LG
Không phải do mức giá siêu cao mà các chuyên gia cho rằng độ bền mới là vấn đề mà những người mua tiềm năng phải băn khoăn suy xét.

Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Đến cả PlayStation 5 cũng bị các “thợ mỏ” biến thành trâu cày
PlayStation 5 đã cháy hàng lại còn bị biến thành trâu cày.

Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Cắm nhầm adapter cho máy bay, tai nghe Sony phát nổ
Vụ tai nạn lần này cảnh báo người dùng cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ đồ điện tử nào.

Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Chọn mua iPad cao cấp: iPad Gen 8, Air 2020 hay Pro 2020
Rất khó để so sánh giữa iPad Gen 8, iPad Air 2020 và iPad Pro 2020, đây đều là những mẫu iPad cao cấp đời mới nhất vừa được Apple trình làng trong năm 2020. Hãy cùng điểm qua một số ưu nhược điểm đáng chú ý của 3 dòng máy để đưa ra quyết định hợp lý nhất.

Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Laptop dễ nâng cấp nhất thế giới ra mắt: Mỏng nhẹ còn hơn cả MacBook Pro M1 của Apple
Thật không tin nổi một laptop như vậy còn được giới thiệu vào năm 2021 này.

Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Máy chạy bộ thông minh Kingsmith R1 Pro: gập 180°, điều khiển qua remote/app thông minh
Nếu như chạy bộ ngoài trời đi kèm với những rủi ro về nắng mưa, gió rét hay khói bụi thì 1 chiếc máy chạy bộ trong nhà như KingSmith R1 Pro sẽ là lựa chọn "ổn áp" hơn. Đặc biệt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian tối đa vì không cần thay đồ, chuẩn bị đồ và lặn lội tới phòng gym.

Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Apple phát hành macOS Big Sur 11.2.2: Sửa lỗi hỏng phần cứng khi dùng với hub USB-C bên thứ 3
Bản cập nhật macOS Big Sur 11.2.2 được khuyến cáo cập nhật cho tất cả người dùng MacBook.

Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Xiaomi ra mắt Redmi MAX TV 86 inch: 4K, tần số quét 120Hz, HDMI v2.1, giá 28.5 triệu đồng
Redmi MAX TV 86 inch được trang bị màn hình 4K 120Hz với nhiều công nghệ tiên tiến, nhưng đi kèm mức giá cực kỳ hấp dẫn.

RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
RedmiBook Pro 14/15 inch ra mắt: Màn hình 90Hz, Intel Core thế hệ 11, Nvidia GeForce MX450, giá từ 16 triệu đồng
RedmiBook Pro là dòng laptop mới của thương hiệu Redmi có mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn.

Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ

tinybook tinybook 7 tháng 2 tuần
Mở hộp tai nghe không dây Sennheiser HD 250BT: Thiết kế nhẹ nhàng, chất âm phù hợp người chơi hệ K-Pop hoặc EDM, thời lượng sử dụng 25 giờ
Hiện tai nghe Sennheiser HD 250BT đang có giá 2.199.000 đồng, một mức giá khá ổn áp và dễ dàng tiếp cận đến với đại đa số người dùng.

Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Tổng hợp bộ sưu tập đồng hồ thể thao của Rolex có mặt tại Boss Luxury
Bộ sưu tập đồng hồ thể thao của thương hiệu Rolex rất đa dạng, bao gồm cả những cỗ máy công cụ phù hợp với hầu hết mọi nghề nghiệp hoặc phong cách. Mỗi mẫu đồng hồ đem lại những cá tính riêng cho danh mục của thương hiệu.

Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Sony công bố FX3: Máy quay chuyên nghiệp nhỏ gọn, cấu hình tương đương A7S III
Ranh giới giữa máy ảnh không gương lật và máy quay cine đang bị xóa nhòa với sự ra mắt của chiếc máy này.

MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
MacBook Pro 2021 sẽ có cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD, ra mắt vào cuối năm nay
Cuối cùng thì Apple cũng mang cổng HDMI và đầu đọc thẻ SD quay trở lại, sau khi lược bỏ trên MacBook Pro kể từ năm 2016.

Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Đã có giá và thời điểm bán PlayStation 5 chính hãng
PlayStation 5 là console hot nhất trên thị trường hiện nay.

Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Ai dùng máy ảnh Fujifilm cũng sẽ thấy nhiều cấp độ ảnh HDR khác nhau, nó là gì và nên chọn cái nào cho phù hợp?
Những con số HDR 200%, 400% và 800% và 800%+ là gì? Hãy cùng xem những ví dụ trong bài để chọn ra cấp độ phù hợp với bạn nhất.

Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Tai nghe Airpods Max đã giúp tôi loại bỏ cơn nghiện Apple như thế nào
Công nghệ kém cỏi ẩn bên trong một vẻ đẹp bóng bẩy rõ ràng vẫn kém hơn công nghệ cao cấp bên trong vỏ nhựa, và chỉ có logo của Apple thì không thể thay đổi điều đó.

iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
iFixit tìm ra bí ẩn lớn bên trong tay cầm DualSense của PS5, lý giải vì sao cần joystick lại nhanh hỏng đến thế
Tay cầm DualSense của PS5 cũng gặp lỗi "truyền thống".

Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Lộ ảnh thực tế tai nghe AirPods thế hệ thứ 3 của Apple
AirPods thế hệ thứ 3 sẽ có tính năng chống ồn chủ động giống AirPods Pro.

Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Chrome sử dụng nhiều RAM gấp 10 lần so với Safari
Trong điều kiện duyệt web bình thường và nhẹ, Google Chrome sử dụng RAM nhiều hơn 10 lần so với Safari trên macOS Big Sur, theo một thử nghiệm được thực hiện mới đây.

Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Phỏng vấn kỹ sư Nikon: Hãng máy ảnh Nhật Bản có thể làm gì để tạo sự khác biệt?
Trước sự phát triển một cách nhanh chóng của Canon và Sony, Nikon có thể làm gì để không bị tụt lại phía sau?

Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar

tinybook tinybook 7 tháng 3 tuần
Phát thèm với phiên bản PlayStation 5 mạ vàng 18 cara trị giá tới 500 ngàn USD của Caviar
Để sở hữu phiên bản PlayStation 5 mạ hoàn toàn bằng vàng 18 cara này, người dùng sẽ phải bỏ ra số tiền lên tới gần 500 ngàn USD (khoảng 11,5 tỷ đồng).
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat