Bill Gates: Trí tuệ nhân tạo và công nghệ chỉnh sửa gen sẽ cứu được nhân loại

Bill Gates: Trí tuệ nhân tạo và công nghệ chỉnh sửa gen sẽ cứu được nhân loại
Theo: Nguyễn Đàng Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Trong một buổi họp mặt khoa học hàng đầu, Bill Gates giải thích với thế giới lý do trí tuệ nhân tạo và công nghệ gen sẽ thúc đẩy ngành Y tế vươn xa trong tương lai.

Bằng quỹ phi lợi nhuận do mình và vợ lập nên, Bill Gates đã bận bịu suốt 20 năm qua để cải thiện tình trạng sức khỏe toàn cầu. Vào ngày 15/2/2020, trong buổi họp mặt khoa học hàng đầu của Hoa Kỳ, ông ấy tuyên bố rằng tiến bộ trong công nghệ chỉnh sửa gen và trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cải thiện ngành y tế trong tương lai.

"Với những công nghệ tân tiến như trí tuệ nhân tạo và chỉnh sửa gen, chúng ta có cơ hội để tạo ra một thế hệ biện pháp y tế mới khả dụng cho tất cả mọi người trên thế giới. Và tôi rất phấn khích vì điều này", Gates phát biểu trong buổi họp mặt Khoa học Tiến bộ của Hiệp hội người Mỹ (AAAS).

Những loại công nghệ này hứa hẹn sẽ có tác động mạnh mẽ đến những thử thách mà Quỹ tài trợ Bill & Melinda Gates gặp phải. 

Bill Gates: Trí tuệ nhân tạo và công nghệ chỉnh sửa gen sẽ cứu được nhân loại - Ảnh 1.

Buổi họp mặt thường niên của AAAS

Để chống lại bệnh sốt rét và các loại bệnh do muỗi lây nhiễm, chúng ta có CRISPR-Cas9 và các phương pháp chỉnh sửa gen khác để thay đổi bộ gen của loài muỗi, khiến chúng không còn khả năng lan truyền ký sinh trùng gây bệnh. Quỹ tài trợ Gates đang đầu tư hàng chục triệu USD để thúc đẩy sự biến đổi gen này trên quần thể muỗi.

Số tiền nhiều hơn còn được sử dụng để nghiên cứu biện pháp chống lại bệnh hồng cầu hình liềm và HIV của loài người. Ông Gates nói rằng các loại công nghệ còn đang trong quá trình phát triển có thể tạo ra bước nhảy vọt trong phương pháp điều trị hệ miễn dịch, cần một lượng tiền lớn nữa để có thể tiến hành quá trình tách tế bào và dùng kỹ thuật di truyền biến đổi chúng, sau đó ghép chúng lại và mong rằng các tế bào sẽ ổn định.

Đối với bệnh hồng cầu hình liềm, "ý tưởng chính là tạo ra một phương pháp chỉnh sửa gen trong cơ thể sống. Chúng ta nhắm vào các tế bào tạo máu nằm phía dưới vùng tủy xương, bạn chỉ cần thực hiện một lần tiêm thuốc đơn giản và chỉnh sửa chúng với độ chính xác cao", Gates nói. Một phương pháp trị liệu trong cơ thể sống tương tự có khả năng cung cấp một "liều thuốc chữa lành thiết thực" cho các bệnh nhân HIV.

Sự phát triển ngày một nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo đã cho Gates hi vọng về tương lai. Ông nhận định rằng hiệu suất tính toán của các ứng dụng trí tuệ nhân tạo đang nhân đôi mỗi ba tháng rưỡi. So sánh với Định luật Moore, một định luật dự đoán rằng hiệu suất chip điện tử sẽ gia tăng mỗi hai năm, thì tốc độ cải thiện của trí tuệ nhân tạo nhanh hơn đáng kể.

Bill Gates: Trí tuệ nhân tạo và công nghệ chỉnh sửa gen sẽ cứu được nhân loại - Ảnh 2.

Biểu đồ so sánh hiệu suất AI (màu hồng) và Định luật Moore (màu xanh).

Một dự án đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để tìm kiếm mối liên hệ giữa dinh dưỡng thuộc về người mẹ và cân nặng của trẻ sơ sinh. Các dự án khác sử dụng trình gen lưu lượng cao để đo đạc sự cân bằng giữa các loại vi khuẩn khác nhau trong ruột người. Hệ vi sinh vật được dự đoán là chiếm vai trò quan trọng trong các vấn đề sức khỏe khác nhau, như vấn đề ở đường tiêu hóa, bệnh tự miễn dịch và các tình trạng thần kinh đặc biệt.

"Lĩnh vực này cần công nghệ giải trình tự và khả năng xử lý dữ liệu cao cấp, bao gồm trí tuệ nhân tạo, mới có thể tìm ra được mối liên hệ", Gates nói. "Có quá nhiều công việc phải làm nếu như bạn phải nghiên cứu bằng giấy và bút hơn 100 nghìn tỷ sinh vật và một lượng lớn vật liệu di truyền. Nhưng đây lại là công việc tuyệt vời để mà giao cho AI làm".

Tương tự, "nội tạng trên một con chip" có thể đẩy nhanh quá trình nghiên cứu y sinh học mà không cần phải thí nghiệm lên con người.

"Nói một cách đơn giản, công nghệ này cho phép chúng ta tái tạo nội tạng của con người trong ống nghiệm sao cho cách hoạt động của chúng giống với các nội tạng bình thường trong cơ thể người", Gates nói. 

Trong nhiều năm, quỹ tài trợ Gates đã cấp vốn cho một lượng dự án nội-tạng-trên-một-con-chip, bao gồm một thí nghiệm sử dụng cơ quan hạch bạch huyết nhân tạo để đánh giá mức độ an toàn và hiệu quả của vắc xin. Ở thành phố Seattle, Hoa Kỳ, một liên doanh về công nghệ này, với cái tên Nortis, đã thương mại hóa thành công nhờ có sự trợ giúp của Gates.

Bill Gates: Trí tuệ nhân tạo và công nghệ chỉnh sửa gen sẽ cứu được nhân loại - Ảnh 3.

Bill Gates giải thích về phương pháp mà công nghệ gen dùng để tác động đến loài muỗi

Nghiên cứu y tế công nghệ cao thường cần rất nhiều chi phí, nhưng Gates tranh luận rằng những công nghệ này sẽ cắt giảm chi phí cần thiết để cải thiện y sinh học trong tương lai.

Ông ấy cũng cho rằng quỹ nhà nước và các tổ chức phi lợi nhuận sẽ phải hỗ trợ các đất nước nghèo. Họ là những người rất cần công nghệ y tế tiên tiến, mặc dù, "về cơ bản, họ không có tiếng nói nào trên thị trường".

"Nếu các giải pháp của các nước giàu không giảm chi phí xuống... thì rất có thể chúng sẽ không bao giờ được thực hiện", Gates nói khi đang trả lời các câu hỏi từ Margaret Hamburg, người chủ trì hội đồng quản trị AAAS.

Nhưng nếu sự tăng trưởng của công nghệ y tế xảy ra trên toàn thế giới, Gates kiên quyết rằng nó sẽ tác động đến các thử thách to lớn khác của toàn thế giới, bao gồm sự bất bình đẳng ngày một tăng giữa người giàu và nghèo.

"Bệnh tật không chỉ là một dấu hiệu của sự bất bình đẳng", Gates nói, "nó còn là một nguyên nhân chủ chốt".

Một số vấn đề khác mà Gates nhắc đến: 

Bill Gates: Trí tuệ nhân tạo và công nghệ chỉnh sửa gen sẽ cứu được nhân loại - Ảnh 4.

 - Đối với nông nghiệp, ở các nước đang phát triển, biến đổi khí hậu khiến cho các thử thách mà nông dân gặp phải ngày một nghiêm trọng. Hiện tượng khí hậu cực đoan xuất hiện thường xuyên có thể đem đến nhiều cơn lũ lụt và mùa hạn hán hơn, nhiều sâu hại cùng các loại bệnh có khả năng phá hủy cả mùa vụ. Gates nhắc đến các nỗ lực tại CGIAR (nhóm tư vấn nghiên cứu nông nghiệp quốc tệ), họ đang phát triển những giống ngô, lúa và nhiều loại cây trồng có sức chống chịu tốt hơn. Còn ở trường đại học Cambridge, họ đang phát triển loại đất màu mỡ hơn. Quỹ tài trợ Gates đã thiết lập một viện nghiên cứu mới với tên gọi là Gates Ag One để hỗ trợ cải thiện nông nghiệp.

- Gates nói rằng ông ấy rất lo lắng về hai xu hướng phân bố thông tin của y học. "Một hướng là thông tin sai lệch nhưng lại thường hấp dẫn hơn thông tin thực tế". Mối liên hệ không tồn tại giữa bệnh tự kỷ và vắc xin là một ví dụ điển hình. "Còn có một quan niệm phổ biến là nếu các chuyên gia phát biểu gì đó, liệu họ có thiên vị hay ngây thơ?" Gates nói. "Đây là một cuộc chiến. Liệu trong tương lai, quá trình này có bớt gay gắt hơn bây giờ hay không? Tôi không biết. Nhưng tại thời điểm hiện tại, nó trông không có gì là sẽ thay đổi".

- Gates nói rằng ông đồng ý với tầm nhìn của nhà tâm lý học Steven Pinker rằng thế giới đang trở nên tốt hơn. "Mặc dù có rất nhiều điều để lo... chúng ta không thể bỏ lơ những cải thiện phi thường đã xảy ra", Gates nói. "Nhiều người hoàn toàn không biết gì về lịch sử khi nghĩ rằng 20 hoặc 40 năm về trước, cuộc sống vốn tốt hơn. Điều đó hoàn toàn sai. Đúng là hiện tại có rất nhiều vấn đề lớn còn tồn tại. Nhưng nếu bạn là một người phụ nữ, hay bạn là người đồng tính, nếu bạn mắc phải một số chứng bệnh, nếu bạn sống ở các đất nước đang phát triển, 40 năm trước hoàn toàn tệ hơn hiện tại rất nhiều".

Theo Yahoo!Finance


Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bầu khí quyển của Trái Đất thay vì 5 lớp thì vẫn còn một lớp nữa mà bạn chưa hề biết tới
Nó có thể là khó tin, nhưng đối với một phần nào đó của bầu khí quyển, nghiên cứu khoa học vẫn chưa được thực hiện.

Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Sẽ thế nào khi rau được trồng trong nhà máy, bằng robot, AI và thế hệ nông dân 4.0?
Hơn 1.600 công ty khởi nghiệp đã đầu tư 1,8 tỷ USD vào các nông trại thẳng đứng trong vòng 1 thập kỷ qua.

Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thuộc hệ “chăm săn sale” phải nằm lòng chiêu này, vừa sắm được hàng ngon vừa bảo toàn lương đầu tháng!
Cứ mỗi dịp đầu tháng, các chương trình giảm giá khởi động thì cũng là lúc các tín đồ mua sắm khoe chiến tích săn sale và chia sẻ cách mua thế nào được hưởng được lợi nhiều nhất.

Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. hé lộ loạt chi tiết mới trong Godzilla vs. Kong: Hết đánh trên bờ lại lôi nhau xuống biển, chắc chắn có kẻ bại trận, không có chuyện giảng hòa
Được biết, tổng thời lượng các phân cảnh đối đầu giữa Godzilla và Kong sẽ lên đến gần 20 phút trong bom tấn này, dự kiến ra mắt vào ngày 31/3 tới đây.

Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Chính xác thì B.1.1.7 là "dòng", "biến chủng" hay "biến thể" của virus SARS-CoV-2?
Các nhà sinh học rất muốn báo chí và công chúng sử dụng đúng thuật ngữ chuyên môn của họ.

TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
TopCV - Nền tảng công nghệ tuyển dụng “sát cánh” cùng nhà tuyển dụng
Sự phát triển của các nền tảng tuyển dụng đang là cơ hội giúp nhà tuyển dụng tiếp cận được ứng viên dễ dàng hơn và TopCV đang là trở thành sự lựa chọn hàng đầu.

Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những diễn viên từng sử dụng công nghệ trẻ hóa để “cưa sừng làm nghé” không hề giả trân trong các bom tấn của Hollywood
Với công nghệ de-aging, các diễn viên sẽ được trẻ hóa một cách đơn giản hơn, chân thực hơn thay vì dành hàng tiếng đồng hồ cho khâu trang điểm và lựa chọn trang phục.

WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Lý giải về Chaos Magic, ma thuật khủng khiếp của Scarlet Witch với khả năng thay đổi bản chất thực tại
Tập phim mới nhất của WandaVision đã chính thức mang đến khái niệm về Chaos Magic - 1 trong những nguồn sức mạnh lâu đời và khủng khiếp nhất trong nguyên tác truyện tranh Marvel.

Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thí nghiệm với hai người mất xúc giác chứng minh thế giới chúng ta đang sống không phải là thực tại ảo
Tất cả chúng ta không phải là những bộ não bị nhúng trong bình thủy tinh.

Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Warner Bros. xác nhận sẽ "đập đi xây lại" Superman, Henry Cavill sắp bị cho ra rìa?
Warner Bros. đã công bố dự án Superman reboot do J.J. Abrams sản xuất, và có thể Henry Cavill sẽ không phải cái tên cho vai chính mà họ đang nhắm đến.

Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những con kênh nổi tiếng của Venice đang cạn nước: Hậu quả của biến đổi khí hậu?
Triều cường đã rút cạn các con kênh của thành phố được mệnh danh là lãng mạn nhất châu Âu.

Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Zulihome - Điểm đến tin cậy cho gia đình Việt muốn mua robot hút bụi thông minh
Ngay từ khi thành lập và phát triển, Zulihome đã chứng minh được sự uy tín với khách hàng bằng việc cung cấp robot hút bụi thông minh chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng.

Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Mày mò tìm kiếm ở thành phố diệt vong Pompeii, các nhà khoa học sửng sốt khi khám phá ra thứ "độc nhất vô nhị" vô cùng quý giá
Một cỗ xe ngựa 2.000 năm tuổi của người La Mã đã được phát hiện "gần như nguyên vẹn" ở ngoại ô thành phố diệt vong Pompeii.

Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Những sự thật thú vị và cực dị về Gollum, nhân vật độc đáo nhất của Lord of the Rings cũng như nền văn hóa đại chúng thế giới
Ra đời vào năm 1937 dưới ngòi bút của nhà văn J. R. R. Tolkien trong bộ tiểu thuyết The Hobbit, Gollum có thể coi là 1 nhân vật cực kỳ khác biệt và trở thành nét đặc trưng ấn tượng khó phai trong vũ trụ Lord of the Rings rộng lớn.

WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Sức mạnh của Wanda là bẩm sinh, không liên quan đến Mind Stone, X-Men đang ở gần MCU hơn bao giờ hết
Tập phim mới nhất của WandaVision đã hé lộ nguồn gốc sức mạnh của Wanda Maximoff, và nó không bắt nguồn từ Mind Stone như chúng ta vẫn lầm tưởng.

[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[CHÍNH THỨC] 9 nhóm đối tượng ưu tiên và miễn phí tiêm vaccine COVID-19
Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 về mua và sử dụng vaccine phòng COVID-19 nêu rõ 9 nhóm đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí.

Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Thủ đô Anh Quốc đột nhiên thành "vương quốc chuột", to khổng lồ và nhiều gấp đôi con người: Tại sao có chuyện đó?
Người London có thể sẽ sốc khi chứng kiến chuột xuất hiện ở những nơi chưa từng thấy. Lại còn là chuột khổng lồ.

Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Kinh dị chuyện nhà vệ sinh công cộng thời La Mã, nơi tất cả mọi người chùi chung bằng 1 cái que
Đó là một cái que buộc bọt biển được 500 anh em truyền tay nhau chùi đến lúc hỏng thì thôi...

Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Điệp viên nghỉ hưu kể chuyện nghề: Hóa ra những gì chúng ta xem trên phim lâu nay thực sự tồn tại, thậm chí đôi khi còn thú vị hơn thế
Điệp viên chắc chắn là một trong những nghề thú vị, đặc biệt, nguy hiểm và khiến mọi người tò mò bậc nhất thế giới.

Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Siêu thị tại Hà Lan bị doạ tẩy chay vì bán phở Việt “fake”: Trông chẳng khác gì mì trộn, sợi vàng như nghệ, ăn kèm sốt thịt gà
Nhiều khách hàng bức xúc khi nhìn thấy món phở "quốc hồn quốc tuý" của Việt Nam bị chế tạo theo một phiên bản hoàn toàn khác, thậm chí họ còn kêu gọi tẩy chay chuỗi siêu thị này.

Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bill Gates, vắc xin và những chiếc khẩu trang
Dù đã được tiêm vắc xin chống Covid-19 nhưng tỷ phú từ thiện Bill Gates nói rằng ông vẫn tiếp tục đeo khẩu trang, nhất là khi ở gần những người cao tuổi chưa được tiêm phòng.

"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
"Soi" Joker của Justice League: Đổi giọng, che hình xăm để "lột xác" từ trong ra ngoài
Snyder đã hé lộ tạo hình đầu tiên về Joker trong đoạn trailer mới ra mắt. Không quá lời khi cho rằng Justice League của Snyder có cách tiếp cận hoàn toàn mới về nhân vật này. Sự lột xác này mạnh mẽ đến mức nào?

Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Đây là cây đinh ba của Aquaman với khả năng phóng nước cực đỉnh, dùng để rửa bát siêu sạch
Không quá bá đạo như nguyên tác truyện tranh, nhưng cây đinh ba của Aquaman này hoàn toàn có thể sử dụng để rửa bát, rửa ô tô hay đấu súng nước với bạn bè.

Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bóng tối phía sau ngành công nghiệp anime tỷ USD của Nhật Bản
Đại dịch thúc đẩy sự bùng nổ của ngành công nghiệp anime Nhật Bản. Nhưng dù khối lượng công việc và lợi nhuận của ngành tăng lên, các họa sĩ diễn hoạt vẫn nhận mức lương ít ỏi.

[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
[Video] Hé lộ loạt kỹ xảo đỉnh cao giúp Lord of the Rings vẫn đẹp lung linh, không hề "out meta" so với phim ngày nay
Dù đã 2 thập kỷ trôi qua nhưng những kỹ xảo trong bộ 3 phim The Lord of the Rings vẫn cứ là đẹp mê hồn và không hề bị lép vế so với các tác phẩm hiện tại

WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Những đoạn quảng cáo vô thưởng vô phạt, vô vị vô duyên hóa ra lại liên quan rất mật thiết đến Wanda
Những đoạn quảng cáo trong WandaVision có thể coi là easter egg nhỏ liên quan đến quá khứ, hiện tại và cả tương lai của nữ pháp sư quyền năng Wanda Maximoff.

Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Trailer Army of the Dead lên sóng: Mãn nhãn với phi vụ cướp nhà băng gay cấn giữa trung tâm đại dịch zombie
Dưới bàn tay của đạo diễn Zack Snyder, Army of the Dead sẽ là 1 luồng gió mới lạ cho dòng phim zombie vốn đã quá quen thuộc với khán giả thế giới.

Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn 'cháy vé' của hãng hàng không Singapore Airlines

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Bí mật ẩn sau 6 chiếc ghế luôn cháy vé của hãng hàng không Singapore Airlines
Không phải hạng ghế thương gia, trên chiếc Airbus A350-900ULR của hãng Singapore Airline luôn có 6 chỗ ngồi được các hành khách tranh giành nhau mỗi khi đặt chỗ.

Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
Dàn diễn viên Spider-Man hé lộ tên phần phim tiếp theo: Mỗi người 1 tiêu đề, không rõ là đang troll khán giả hay "tung thính" cho đa vũ trụ
Chưa ra mắt nhưng Spider-Man 3 đã biết cách "bắt lú" fan hâm mộ rồi.

WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối

tinybook tinybook 1 năm 5 tháng
WandaVision: Cô hàng xóm thân thiện Agnes hiện nguyên hình phản diện, nhưng nhiều khả năng vẫn chưa phải trùm cuối
Cú twist đến sái cổ trong tập mới nhất của WandaVision đã hé lộ Agnes thực chất chính là phù thủy Agatha Harkness, nhưng rất có thể đằng sau đó vẫn còn 1 thế lực đen tối khác đang giật dây để phá hoại cuộc đời của Wanda.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat