Biến đổi khí hậu đã đang khiến dòng biển chảy nhanh hơn, các nhà khoa học vẫn bối rối không biết tác hại sẽ ra sao

Biến đổi khí hậu đã đang khiến dòng biển chảy nhanh hơn, các nhà khoa học vẫn bối rối không biết tác hại sẽ ra sao
Theo: Nguyễn Đàng Theo Trí Thức Trẻ
Thể loại: Khoa Học Công Nghệ
Một tác động to lớn khác của biến đổi khí hậu vừa được công bố: Tốc độ chảy của biển đang tăng nhanh và nó ảnh hưởng đến Trái Đất rất nhiều.
Biến đổi khí hậu đã đang khiến dòng biển chảy nhanh hơn, các nhà khoa học vẫn bối rối không biết tác hại sẽ ra sao - Ảnh 1.

Bờ biển Nam Kingstown

Dựa theo một bản báo cáo khoa học xuất bản vào thứ tư, trong những thập kỷ gần đây, ba phần tư lượng nước biển trên thế giới đã gia tăng tốc độ chảy. Hiện tượng này vốn được dự kiến sẽ không xảy ra cho tới khi biến đổi khi hậu trở nên nghiêm trọng hơn nhiều.

Nguyên nhân của hiện tượng này đến từ sự tăng tốc các cơn gió, do đó tăng thêm năng lượng áp lên mặt biển và tạo ra những dòng hải lưu mang tốc độ nhanh hơn và gia tăng sự tuần hoàn của biển.

Đây là phát hiện khét tiếng mới về những biến đổi cực đoan của biển trên toàn cầu. Ngoài nó ra, còn có một số phát hiện khác chúng ta có thể kể tên như: cái chết hàng loạt của các bãi san hô khổng lồ, sự biến động của nghề đánh bắt cá, sự tan chảy các tầng băng ở Greenland và Bắc Cực do nước biển, sự gia tăng các làn sóng nhiệt trên biển và sự gia tăng tốc độ dâng của mực nước biển.

"Trái Đất là bệnh nhân của chúng ta, và bạn phải tìm kiếm các triệu chứng của nó khi chịu ảnh hưởng của khí nhà kính", Micheal McPhaden nói. Ông là một nhà nghiên cứu tại Cục Khí Tượng và Thủy Văn Trung Ương Hoa Kỳ và là tác giả của bản báo cáo mới xuất bản trên tờ Science Advances. "Đây lại là một triệu chứng khác", ông nói thêm.

Bản báo cáo mới phát hiện rằng 76% lượng nước biển trên toàn thế giới đang chảy nhanh hơn, trong đó chỉ có 2.000 mét nước biển cận bề mặt là được suy xét. Sự gia tăng tốc độ dữ dội nhất nằm ở các biển nhiệt đới và đặc biệt là Thái Bình Dương rộng lớn.

Các nhà khoa học chưa chắc chắn hậu quả của sự gia tăng tốc độ dòng biển này là gì. Nhưng trong đó rất có thể sẽ bao gồm tác động lên các vùng trải dài trên bờ Tây của các lục địa, nơi nhiều dòng hải lưu tăng tốc lên đáng kể. Ở một số trường hợp, kết quả nghiên cứu cho thấy hậu quả chính là sự tổn hại đến các điểm nóng vốn là nhà của nhiều sinh vật biển.

Biến đổi khí hậu đã đang khiến dòng biển chảy nhanh hơn, các nhà khoa học vẫn bối rối không biết tác hại sẽ ra sao - Ảnh 2.

Các khu vực có dòng nước biển tăng tốc và giảm tốc

Cuộc nghiên cứu được dẫn đầu bởi Shijian Hu, một nhà khoa học tại Học Viện Khoa Học Trung Quốc; giáo sư Shijian đã làm việc với McPhaden và các chuyên gia khác đến từ Trung Quốc, Úc và Hoa Kỳ. Các nhà khoa học dùng một mạng lưới thiết bị toàn cầu gọi là Argo Floats, cùng với các bộ dữ liệu khác, để cho ra kết luận của họ.

Họ phát hiện ra sự gia tăng sức gió trên mặt biển là khoảng 2% mỗi mười năm kể từ thập niên 1990, và điều đó đã khiến tốc độ hải lưu gia tăng 5% mỗi thập kỷ .

Vì tốc độ của các dòng hải lưu này vốn rất chậm, một người đi thuyền sẽ khó nhận ra được sự khác biệt của trước và sau. Theo lời của McPhaden, dòng hải lưu Nam Xích Đạo ở biển Thái Bình Dương chảy với tốc độ khoảng 1,6 km/h, trải qua một thập kỷ nó sẽ chỉ tăng đến khoảng 1,7 km/h.

Tuy mức độ gia tăng không lớn, nhưng hiện tượng này lại xảy ra trên toàn thế giới, nó đồng nghĩa với một thay đổi lớn và biển đã nhận thêm một nguồn năng lượng khổng lồ tới từ sức gió. Không những thế, hiện tượng này được dự kiến còn lâu mới xảy ra.

Bản báo cáo lưu ý rằng trong những trường hợp nóng lên cực đoan của khí hậu, sự gia tăng tốc độ gió cũng sẽ xảy ra - song sự thay đổi được dự kiến sẽ đạt đỉnh điểm tại cuối thế kỷ này, sau khi Trái Đất nóng hơn nhiều so với bây giờ. Theo McPhaden, điều này nói lên rằng hành tình của chúng ta nhạy cảm hơn nhiều đối với biến đổi khí hậu hơn là các mô hình giả lập hiện tại có thể phỏng đoán được.

Các nhà nghiên cứu thừa nhận họ không thể chứng minh những biến đổi mà họ phát hiện hoàn toàn là do khí nhà kính mà ra. Các đại dương, đặc biệt là Thái Bình Dương, có những chu kỳ tự nhiên cũng có thể thay đổi tốc độ hải lưu. Tuy nhiên, họ tranh luận rằng những biến đổi trên "nghiêm trọng hơn nhiều những biến đổi do tự nhiên gây ra".

Điều này không chỉ xảy ra ở một nơi, gần đây nhiều đại dương trên thế giới đã được phát hiện có những biến đổi lớn.

Với việc phát hiện một biến đổi lớn trên đại dương toàn cầu, các nhà khoa học nói rằng họ vẫn chưa tìm ra được hậu quả mà các địa phương lân cận phải chịu. Tuy nhiên, chúng nhất định sẽ rất đáng chú ý.

"Có khi hậu quả quan trọng nhất mà các dòng hải lưu lớn mang lại là sự gia tăng tái phân bố nhiệt xung quanh Trái Đất", Alex Sen Gupta, một chuyên gia khí hậu và hải dương tại trường Đại Học New South Wales ở thành phố Sydney, nói. "Hiện tượng này sẽ ảnh hưởng đến sự phân bố nhiệt và có thể ảnh hưởng đến hệ thống thời tiết - tuy nhiên nhiều nghiên cứu hơn cần phải được thực hiện để đảm bảo những liên kết này tồn tại".

Edward Vizy, một chuyên gia về khí hậu và hải dương khác tại trường Đại Học Texas ở thành phố Austin, Hoa Kỳ, nói rằng anh nghi ngờ các nhà khoa học đang sắp khám phá ra điều gì đó với những phát hiện của họ, nhưng cũng có thể các biến đổi không nghiêm trọng như những gì đã báo cáo.

"Tôi khá chắc khả năng dò xét và phân tích đại dương của chúng ta đã cải thiện vào đầu thập kỷ 2000, nên tôi tự hỏi bao nhiêu sự biến đổi trên phản ánh điều đó", Edward nói.

Cho đến nay, khi nói đến ảnh hưởng của biến đổi khí hậu lên các dòng hải lưu, phần lớn sự chú ý được đặt ở khu vực phía Bắc Đại Tây Dương. Tại đó, một hệ thống hải lưu lớn, với cái tên Dòng Kinh Tuyến Xoay Đại Tây Dương, đang chảy chậm đi, chứ không phải nhanh hơn.

Tuy nhiên, dòng hải lưu này không chỉ bị đẩy bởi sức gió mà còn bởi mật độ nước biển lạnh. Mật độ này quyết định lượng nước có thể chìm và nổi lên theo hướng Nam tại biển sâu, nên rất có thể các kết quả không mâu thuẫn nhau.

Trong nghiên cứu trên, McPhaden và các đồng nghiệp phát hiện ra rằng quanh thế giới, một số dòng hải lưu nằm ở phía Tây lưu vực của các đại dương đang thay đổi con đường di chuyển và trong một số trường hợp, gia tăng tốc độ chảy. Vì thế, các dòng hải lưu này thường xuyên tạo ra các khu vực cực ấm khi chúng vận chuyển nước ấm đến các địa điểm mới.

Những thay đổi này cũng là vì sự biến đổi của các làn gió biển nên chúng có thể liên kết với nhau.

Biến đổi khí hậu đã đang khiến dòng biển chảy nhanh hơn, các nhà khoa học vẫn bối rối không biết tác hại sẽ ra sao - Ảnh 3.

Sóng đánh vào bờ biển đảo Tasmania, Úc

Ví dụ như, trên bờ biển phía Đông của Úc và đảo Tasmania, có một dòng hải lưu với tên gọi là Dòng Đông Úc đả chảy nhanh hơn và xa hơn về phía Nam, mang nước ấm đến bờ biển của người Tasmania và phá hủy hệ sinh thái rừng tảo bẹ tự nhiên đã từng phát triển trù phú ở đây. Bản báo cáo mới cho thấy sự biến đổi của một dòng hải lưu nằm trong vùng này.

"Có một sự hợp lý chỉ ra rằng những hiện tượng này liên quan với nhau", McPhaden nói.

Tuy nhiên nghiên cứu về các dòng hải lưu không tập trung lên các ảnh hưởng đến đời sống địa phương mà đến toàn diện thế giới.

"Nghiên cứu chỉ chú ý đến cả hành tinh", McPhaden nói. "Thật ngạc nhiên khi một kết quả như thế này lại xuất hiện hoàn toàn nằm ngoài dự tính".

Theo TheWashingtonPost


Khoảng 6 tỷ năm nữa, ánh sáng toát ra từ Mặt Trời đang chết sẽ thiêu rụi vành đai tiểu hành tinh

tinybook tinybook 1 tuần 1 ngày
Khoảng 6 tỷ năm nữa, ánh sáng toát ra từ Mặt Trời đang chết sẽ thiêu rụi vành đai tiểu hành tinh
Một nghiên cứu mới đây cho thấy sức mạnh khủng khiếp từ ánh sáng của một ngôi sao ở cuối chu kì tiến hóa.

Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Loạt ảnh thế giới tự nhiên với nhiều điều kỳ thú khiến chúng ta phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, và đôi khi thêm cả chút hãi hùng
Thế giới tự nhiên quả là còn nhiều điều mà con người chưa thể khám phá hết được. Một số sinh vật có màu sắc rực rỡ khiến chúng ta phải ngỡ ngàng nhưng cũng có số khác thì trông không khác gì đến từ chiều không gian khác.

NASA 'ra giá' đầu tư: 35 tỉ USD để đưa phi hành gia lên Mặt Trăng vào năm 2024

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
NASA ra giá đầu tư: 35 tỉ USD để đưa phi hành gia lên Mặt Trăng vào năm 2024
Ngày xưa không có mấy nhà đầu tư mặn mà với những dự án tưởng chừng như hết sức viển vông như bay vào vũ trụ hay hạ cánh lên mặt trăng. Nhưng giờ thì khác rồi.

Sủ dụng công nghệ chấm lượng tử, pin mặt trời có thể tạo ra điện năng ngay cả khi trời nhiều mây hay có mưa

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Sủ dụng công nghệ chấm lượng tử, pin mặt trời có thể tạo ra điện năng ngay cả khi trời nhiều mây hay có mưa
Những tấm pin mặt trời này có thể hoạt động rất tốt ngay cả trong điều kiện thời tiết không thuận lợi như nhiều mây hay mưa gió.

Dịch viêm phổi bùng phát, Nam Cực nóng 20 độ, 400 tỷ con châu chấu "xâm lược": Trái Đất của chúng ta hiện tại có đang ổn không?

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Dịch viêm phổi bùng phát, Nam Cực nóng 20 độ, 400 tỷ con châu chấu "xâm lược": Trái Đất của chúng ta hiện tại có đang ổn không?
Chúng ta không phải đang cứu hành tinh mà chỉ là đang tự cứu chính mình.

Xe bán tải điện đối thủ của Tesla Cybertruck lộ diện: "trâu" hơn, thiết kế nội thất như xe tương lai

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Xe bán tải điện đối thủ của Tesla Cybertruck lộ diện: "trâu" hơn, thiết kế nội thất như xe tương lai
Ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua giữa hai chiếc bán tải điện, một của công ty Nikola, một của công ty Tesla?

Khi Steve Jobs qua đời ở tuổi 56, bộ não của ông mới chỉ 27 tuổi

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Khi Steve Jobs qua đời ở tuổi 56, bộ não của ông mới chỉ 27 tuổi
Steve Jobs có một phương pháp đã được chứng minh là có thể đảo ngược quá trình lão hóa của bộ não.

Thiên hà cách ta 500 triệu năm ánh sáng phát ra đợt sóng vô tuyến với chu kỳ 16 ngày "đều như vắt chanh"

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Thiên hà cách ta 500 triệu năm ánh sáng phát ra đợt sóng vô tuyến với chu kỳ 16 ngày "đều như vắt chanh"
Liệu người ngoài hành tinh đã phát đi những tín hiệu này? Khả năng cao là không.

Phòng thí nghiệm Vũ Hán phủ nhận tin đồn "bệnh nhân số 0", tiết lộ chi tiết lạ về ca nhiễm bệnh đầu tiên

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
Phòng thí nghiệm Vũ Hán phủ nhận tin đồn "bệnh nhân số 0", tiết lộ chi tiết lạ về ca nhiễm bệnh đầu tiên
Một viện nghiên cứu về virus tại Vũ Hán mới đây đã bác bỏ những tin đồn liên quan đến nguồn gốc của virus COVID-19.

Nếu con người cao 10 mét thì chúng ta có thể "tóm sống" Tyrannosaurus Rex bằng tay không?

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Nếu con người cao 10 mét thì chúng ta có thể "tóm sống" Tyrannosaurus Rex bằng tay không?
Nếu một người phát triển kích cỡ khổng lồ, đạt chiều cao khoảng 10 mét thì liệu rằng anh ta có thể "tóm sống" một con Tyrannosaurus Rex bằng tay không?

Phong trào Trái Đất phẳng lan ra với tốc độ thực sự đáng sợ, nhưng liệu nó có hại không?

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Phong trào Trái Đất phẳng lan ra với tốc độ thực sự đáng sợ, nhưng liệu nó có hại không?
Đã xuất hiện những dấu hiệu rõ ràng cho thấy ảnh hưởng xấu của phong trào này. Thế nhưng đại đa số chúng ta vẫn coi đây là trò đùa.

Hóa thạch khủng long 66 triệu năm tuổi chứa căn bệnh hiếm gặp trên trẻ em thời hiện đại

tinybook tinybook 1 tuần 4 ngày
Hóa thạch khủng long 66 triệu năm tuổi chứa căn bệnh hiếm gặp trên trẻ em thời hiện đại
Hội chứng mô bào là một căn bệnh hiếm gặp thường xuyên xuất hiện ở trẻ em, nay các nhà khoa học phát hiện dấu tích của nó trong hóa thạch khủng long

Dùng cách làm khác với truyền thống, công ty Mỹ tuyên bố tìm ra vaccine cho COVID-19 chỉ sau 3 giờ

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Dùng cách làm khác với truyền thống, công ty Mỹ tuyên bố tìm ra vaccine cho COVID-19 chỉ sau 3 giờ
Công ty Mỹ cho biết họ sẽ tiến hành thử nghiệm vaccine, ban đầu trên động vật và sau đó thử trên người. Một khi thành công, công ty sẽ đẩy mạnh việc sản xuất và bán ra thị trường.

Hơn nửa triệu con chim cánh cụt hoàng đế lúc nha lúc nhúc tụ tập về "lãnh địa" phía nam Đại Tây Dương để bắt đầu mùa sinh sản

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Hơn nửa triệu con chim cánh cụt hoàng đế lúc nha lúc nhúc tụ tập về "lãnh địa" phía nam Đại Tây Dương để bắt đầu mùa sinh sản
Cứ thành thông lệ hàng năm, loài chim cánh cụt hoàng đế lại di chuyển từ 50-120 km về khu vực sinh sản để bắt đầu mùa giao phối.

Tiết lộ hình ảnh Covid-19 nằm giữa tế bào người

tinybook tinybook 1 tuần 5 ngày
Tiết lộ hình ảnh Covid-19 nằm giữa tế bào người
Phòng thí nghiệm Rocky Mountain (RML) của Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ hôm 13-2 đã công bố một số hình ảnh đầu tiên của Covid-19, lọai virus corona chủng mới khiến hơn 67.000 người nhiễm bệnh và hơn 1.500 thiệt mạng trên toàn thế giới.

Chuyện lạ mà có thật: Các nhà khoa học từng dùng đỉa để dự báo thời tiết?

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Chuyện lạ mà có thật: Các nhà khoa học từng dùng đỉa để dự báo thời tiết?
Trong những năm 1800, các nhà khoa học đã sử dụng những con đỉa đặt trong một lọ thủy tinh để dự đoán thời tiết trong ngày.

Ruồi cuống mắt: Loài vật sở hữu đôi mắt lồi bất thường nhất trong tự nhiên

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Ruồi cuống mắt: Loài vật sở hữu đôi mắt lồi bất thường nhất trong tự nhiên
Ruồi cuống mắt (Stalk-eyed flies) thuộc họ côn trùng thuộc họ Diopsidae, chúng khác với những loài côn trùng biết bay khác ở đặc điểm mắt có cuống dài. Chiếc cuống này nhô ra từ hai bên cạnh đầu còn mắt lại nằm ở đỉnh mút cuối của cuống.

Cá sấu cổ đại: Cỗ máy hủy diệt còn đáng sợ hơn cả khủng long

tinybook tinybook 1 tuần 6 ngày
Cá sấu cổ đại: Cỗ máy hủy diệt còn đáng sợ hơn cả khủng long
Cá sấu khổng lồ thời tiền sử sở hữu thân hình to lớn như những chiếc xe tải, đi theo đó là những đôi chân dài cho phép chúng chạy nhanh hơn hậu duệ thời hiện đại của mình gấp nhiều lần.

Chuyện buồn ngày Valentine: Cô sói lập kỷ lục đi 14.000 km để kiếm bạn tình, nhưng rồi lại chết trong cô đơn

tinybook tinybook 2 tuần 3 giờ
Chuyện buồn ngày Valentine: Cô sói lập kỷ lục đi 14.000 km để kiếm bạn tình, nhưng rồi lại chết trong cô đơn
Một cô sói xám tạm biệt gia đình của mình ở bang Oregon và vượt biên sang bang California để tìm kiếm tình yêu.

Biến đổi khí hậu đẩy loài ong vào nguy cơ tuyệt chủng, nhưng vẫn chưa quá muộn để nhân loại cứu chúng và cứu chính mình

tinybook tinybook 2 tuần 4 giờ
Biến đổi khí hậu đẩy loài ong vào nguy cơ tuyệt chủng, nhưng vẫn chưa quá muộn để nhân loại cứu chúng và cứu chính mình
Trong một bản báo cáo khoa học mới công bố, các nhà nghiên cứu khẳng định biến đổi khí hậu là nguyên nhân loài ong có thể tuyệt chủng.

Loài rùa nước ngọt lớn nhất từng tồn tại có chiều dài đến 3 mét, mai nặng tới hơn 1 tấn

tinybook tinybook 2 tuần 5 giờ
Loài rùa nước ngọt lớn nhất từng tồn tại có chiều dài đến 3 mét, mai nặng tới hơn 1 tấn
Các nhà khoa học khám phá ra hóa thạch của loài rùa khổng lồ từng sinh sống ở Nam Mỹ vào 10 triệu năm về trước.

Hóa ra, củ sạc mà chúng ta dùng hàng ngày còn mạnh hơn cả máy tính dẫn đường cho tàu Apollo 11

tinybook tinybook 2 tuần 15 giờ
Hóa ra, củ sạc mà chúng ta dùng hàng ngày còn mạnh hơn cả máy tính dẫn đường cho tàu Apollo 11
Tính ra, 4 củ sạc của Anker về mặt lý thuyết hoàn toàn có thể giúp các phi hành gia bay lên mặt trăng và trở về Trái đất.

Phát hiện loài khủng long ăn thịt mệnh danh 'khủng long thần chết' sống cách đây 79,5 triệu năm

tinybook tinybook 2 tuần 16 giờ
Phát hiện loài khủng long ăn thịt mệnh danh khủng long thần chết sống cách đây 79,5 triệu năm
Hóa thạch có niên đại 79,5 triệu năm của chi họ khủng long ăn thịt mới vừa được các nhà khảo cổ học phát hiện tại Canada.

Hiểu lầm thường thấy: Phải là xà phòng diệt khuẩn mới tiêu diệt được virus

tinybook tinybook 2 tuần 20 giờ
Hiểu lầm thường thấy: Phải là xà phòng diệt khuẩn mới tiêu diệt được virus
Xà phòng rửa tay thôi cũng mang trong mình nhiều câu chuyện!

Vì sao số ca nhiễm Covid-19 được công bố đột ngột tăng thêm gần 15 nghìn?

tinybook tinybook 2 tuần 23 giờ
Vì sao số ca nhiễm Covid-19 được công bố đột ngột tăng thêm gần 15 nghìn?
Các y bác sĩ, chuyên gia tại tâm dịch Hồ Bắc đã đưa ra quyết định mới.

Giữa dịch corona, Foxconn thưởng tiền cho nhân viên quay trở lại làm việc

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Giữa dịch corona, Foxconn thưởng tiền cho nhân viên quay trở lại làm việc
Theo báo cáo, tính đến thời điểm hiện tại, mới chỉ có 16.000 công nhân (khoảng 10% nhân lực) của Foxconn tại Trung Quốc đi làm trở lại.

Bị Honda tố ‘xâm phạm lợi ích’ và ‘làm xấu hình ảnh SH’ tại Việt Nam, PEGA lấy iPhone để giải thích và muốn làm bạn với Honda

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Bị Honda tố ‘xâm phạm lợi ích’ và ‘làm xấu hình ảnh SH’ tại Việt Nam, PEGA lấy iPhone để giải thích và muốn làm bạn với Honda
Bị Honda tố ‘xâm phạm lợi ích’ và ‘làm xấu hình ảnh SH’ tại Việt Nam, PEGA lấy iPhone để giải thích và muốn làm bạn với Honda

Tạo tài khoản Facebook "Vy Lê" lừa bán khẩu trang, chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Tạo tài khoản Facebook "Vy Lê" lừa bán khẩu trang, chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng
Lợi dụng việc người dân đổ xô đi mua khẩu trang phòng dịch Covid-19, Lê Thị Liên ở Thanh Hóa đã tạo tài khoản "Lê Vy" trên Facebook để rao bán khẩu trang rồi lừa đảo chiếm đoạt hơn 600 triệu đồng của nhiều người.

Ca ngợi xe điện của Tesla nhưng lại tiết lộ mới mua 1 chiếc Porsche Taycan, Bill Gates vừa bị Elon Musk công khai 'móc mỉa'

tinybook tinybook 1 tuần 2 ngày
Ca ngợi xe điện của Tesla nhưng lại tiết lộ mới mua 1 chiếc Porsche Taycan, Bill Gates vừa bị Elon Musk công khai móc mỉa
Elon Musk không còn xa lạ với những dòng tweet móc mỉa, thậm chí chê bai thẳng thừng nhiều tỷ phú nổi tiếng thế giới.

YouTube sẽ tự động kiểm duyệt và tắt tính năng kiếm tiền của tất cả video liên quan đến virus Covid-19

tinybook tinybook 1 tuần 3 ngày
YouTube sẽ tự động kiểm duyệt và tắt tính năng kiếm tiền của tất cả video liên quan đến virus Covid-19
YouTube đưa những video liên quan đến virus Covid-19 vào nội dung kiểm duyệt.
tinybook Công Nghệ Thông Tin
Chat